Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng “bay” hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước

Theo dõi VGT trên

Không phải cứ về quê là rẻ hơn ở phố, giống như trường hợp của đôi vợ chồng ở Bến Tre.

Cuộc sống ở quê, với bao mơ mộng về một không gian yên bình và chi phí sinh hoạt “dễ thở” hơn phố thị náo nhiệt, liệu có thực sự như chúng ta tưởng tượng? Trên thực tế, mức sống và chi tiêu dù ở quê hay thành phố đều có những biến số nhất định.

Chẳng hạn như câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ ở Bến Tre. Câu chuyện chia sẻ về chi tiêu trong 1 tháng khiến không ít người “ngã ngửa” vì còn đắt đỏ hơn cả ở thành phố. Cụ thể, trong 1 tháng, chị đã “bay” hơn 20 triệu khi quyết định trở về sống ở quê, nơi mà những sự cố phát sinh không lường trước xuất hiện, khiến kế hoạch tài chính bị đảo lộn. Đây cũng là một góc nhìn thực tế và đầy bất ngờ về cuộc sống ở tỉnh lẻ – nơi nhiều người cho rằng luôn rẻ và dễ thở hơn nhiều ở thành phố lớn.

Về quê mỗi tháng hết 20 triệu đồng

T.iền ăn mỗi tháng của 2 vợ chồng: 4 triệu đồng.

T.iền thuê nhà cố định mỗi tháng: 3 triệu đồng.

T.iền điện nước: 3.5 triệu đồng.

T.iền phí tập yoga: 1.3 triệu đồng.

T.iền ăn uống, đồ dùng cho mèo mỗi tháng: 500 nghìn đồng.

T.iền phát sinh:

- Lợp trần thả (la phông) do thời tiết quá nắng nóng: 2 triệu đồng.

- Sân sau nhà thấp quá, xuất hiện rắn bò vào nhà nên làm sân: 3 triệu đồng.

- T.iền mỹ phẩm: 1 triệu đồng.

- Chưa kể t.iền xăng xe, đi lại và mua lặt vặt đồ dùng trong nhà.

Trong video chia sẻ trên trang cá nhân, chị Xuân cho biết, t.iền nuôi thú cưng tính sơ sơ mỗi tháng khoảng 500.000 đồng nhưng trên thực tế, gia đình nào nuôi mèo cảnh cũng biết sẽ tốn hơn nhiều.

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 1

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 2

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 3

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 4

Video đang HOT

Nguồn: Gia đình Xuân ở quê.

Như vậy, tính sơ trong một tháng, hai vợ chồng chị Xuân tiêu hết khoảng 20 triệu đồng. Đối với nhiều người ở quê, chi tiêu mỗi tháng 20 triệu đồng là quá nhiều, tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng, ở quê nhưng không đồng nghĩa với việc rẻ. Dù chi tiêu khéo đến mấy cũng không tránh được những khoản phát sinh. Đồng thời, cũng nhiều chị em đồng cảm với chị Xuân rằng ở quê cũng có nhiều chi phí phát sinh đôi khi vượt ngân sách.

- “Nhà tui 7 cái máy lạnh tháng hơn 6 triệu đây”.

- “Về quê bay hết 5 chỉ vàng”.

- “Tui cũng ở quê và tui cũng hơn vậy”.

- “Về quê đám tiệc gấp 3, 4 lần t.iền ăn”.

Ngay phía dưới bài đăng, nhiều người tỏ ra thắc mắc tại sao hai vợ chồng lại hết nhiều t.iền điện như vậy. Chị Xuân cho biết, do hai vợ chồng đều làm việc tại nhà, bật điều hòa 24/24 nên t.iền điện có nhiều hơn hẳn.

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 5

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 6

Nguồn: Gia đình Xuân ở quê.

Về quê sinh sống cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu mới đủ?

Sau khi chia sẻ chi phí trong 1 tháng của hai vợ chồng, chị Xuân cũng tâm sự: “Nếu ai có ý định về quê thì ngoài để dành khoản t.iền để sinh sống ít nhất nửa năm nếu không làm ra t.iền cũng cần để dư ra nếu có phát sinh”.

Vậy, muốn về quê sinh sống, cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu mới đủ?

Quyết định chuyển về quê sinh sống đòi hỏi một kế hoạch tài chính cụ thể và chi tiết. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xác định rõ ràng các khoản chi phí cố định hàng tháng. T.iền ăn uống hàng ngày, t.iền thuê nhà hoặc trả góp (nếu có), cùng các dịch vụ sinh hoạt cơ bản như điện, nước, gas, và internet là những chi phí không thể bỏ qua. Việc lập bảng chi tiêu cụ thể cho từng hạng mục sẽ giúp bạn nắm rõ nhu cầu tài chính hàng tháng của mình.

Bên cạnh đó, chi phí phát sinh không dự đoán trước như sửa chữa nhà cửa, các vấn đề liên quan đến sức khỏe hay bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện đi lại cũng cần được tính đến. Chúng có thể xuất hiện bất ngờ và ảnh hưởng đáng kể đến ngân sách của bạn. Để giảm thiểu rủi ro tài chính từ những rắc rối không mong muốn này, việc tạo ra một khoản quỹ dự phòng là điều hết sức cần thiết. Một quỹ t.iền mặt an toàn sẽ giúp bạn an tâm hơn khi phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp.

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng bay hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước - Hình 7

Ngoài ra, sống ở quê cũng có thể đem lại những cơ hội tiết kiệm chi phí từ việc tự trồng trọt, chăn nuôi hay tiếp cận với nguồn thực phẩm tươi sống giá rẻ hơn. Tuy nhiên, một số chi phí khác như đi lại có thể tăng lên nếu các dịch vụ công cộng không phổ biến.

Chi phí sinh hoạt cụ thể sẽ phụ thuộc vào lối sống của bạn, quy mô gia đình, mức độ tiện nghi bạn mong muốn và đặc biệt là địa điểm bạn chọn để định cư. Như vậy, việc lên kế hoạch tài chính cho việc sống ở quê không chỉ đơn thuần là phép tính cộng trừ, mà cần được tiếp cận một cách toàn diện, cân nhắc mọi khía cạnh của cuộc sống.

Lấy ví dụ của một người đã chi tiêu 20 triệu mỗi tháng như gia đình chị Xuân là một bài học quý báu. Số t.iền này có thể là một mức chi tiêu tiêu chuẩn cho một số người, nhưng cũng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể và khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Rõ ràng là không có con số cố định nào cho tất cả mọi người, vì vậy hãy tham khảo kỹ lưỡng và điều chỉnh cho phù hợp với bản thân bạn.

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện

Căn biệt thự này không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà còn là nơi ở tiết kiệm năng lượng, vô cùng độc đáo.

Tại một ngôi làng nhỏ ở Weinan, Thiểm Tây (Trung Quốc), một căn biệt thự độc đáo đã thu hút đông đảo người ghé thăm và tham khảo cách thiết kế nhà ở. Ngoài ưu điểm nổi bật về phong cách kiến trúc, căn biệt thự này còn gây bất ngờ bởi có thể tiết kiệm năng lượng. Theo chia sẻ từ chủ nhân của căn biệt thự - nữ bác sĩ 35 t.uổi, tên Wang Yiqiong đã hiện thực hóa nơi này với ước mơ hầu như không phải trả t.iền điện quanh năm. Đồng thời, cách này cũng có thể giúp bảo vệ môi trường.

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 1

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 2

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 3

Wang Yiqiong tiết lộ, chi phí xây dựng của căn biệt thự này khoảng 400.000 USD (tương đương khoảng hơn 10 tỷ đồng).

Hãy cùng xem thiết kế đặc biệt của căn biệt thự này ngay bây giờ nhé!

1. Cải tạo từ những ngôi nhà cũ bỏ hoang

Wang Yiqiong lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở Weinan, Thiểm Tây (Trung Quốc). Khi cô mới 6 t.uổi, bố mẹ cô đã đưa cô đến trung tâm thành phố để Wang Yiqiong được học hành tốt hơn. Chỉ có bà ngoại sống ở ngôi nhà cũ sau khi đi học, Wang Yiqiong hiếm khi trở về quê hương và dành phần lớn thời gian cho việc học.

Với thành tích xuất sắc, sau kỳ thi tuyển sinh đại học, cô thi vào Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An, sau đó hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tiến sĩ. Dẫu dành toàn bộ thời gian cho việc học nhưng ngay từ khi còn trẻ, cô đã có ước mơ xây một ngôi nhà đẹp ở quê hương.

Trước khi lấy bằng tiến sĩ, cô đã nghĩ đến việc cải tạo lại ngôi nhà ở quê nhà. Năm 2020, cô được biết trong trường có một đề tài nghiên cứu về "Chuyển đổi xanh của cư dân nông thôn". Khi đó, trong đầu cô chợt lóe lên một ý tưởng, cô nghĩ ngay đến ngôi nhà ở quê hương mình. Ngôi nhà này đã bị bỏ hoang gần 16 năm kể từ khi bà cô qua đời.

Hơn nữa, khi bố cô nghỉ hưu, ông cũng muốn quay trở về quê hương để sinh sống và tận hưởng t.uổi già. Vì vậy, Wang Yiqiong luôn có ý tưởng cải tạo quê hương và đây tình cờ là một cơ hội.

Cô đã cung cấp các điều kiện, thông tin về căn nhà ở quê cho người thầy dạy kiến trúc của mình, và ngay sau đó, Wang Yiqiong đã nhận được sự hỗ trợ của thầy cùng các bạn trong lớp. Thực ra, cô đã muốn sửa sang lại ngôi nhà ở quê nhà từ lâu, nhưng bố cô luôn cho rằng, sẽ rất khó khăn để cô có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự giúp đỡ từ người thầy dạy bộ môn kiến trúc cho mình, bố cô đã bày tỏ sự đồng tình và nói rằng sẽ cùng sửa sang lại ngôi nhà ở quê.

Sau khi được sự cho phép, Wang Yiqiong và các bạn cùng lớp đã vội vã trở về quê hương của cô ở nông thôn để đ.ánh giá và phân tích tổng thể, từ đó đưa ra các phương án xây dựng kế hoạch cải tạo tiếp theo.

Sau khi đi khảo sát, họ phát hiện ngôi nhà cũ này vô cùng tối tăm và ẩm ướt do ánh sáng kém. Để tạo ra sự thoải mái của căn phòng, họ bắt đầu lên kế hoạch cải tạo. Trong số đó, điều quan trọng nhất là đặc biệt chú ý đến các yếu tố bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trong quá trình thiết kế.

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 4

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 5

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 6

Sau khoảng một tuần, nhóm của Wang Yiqiong đã lên kế hoạch cải tạo chi tiết dựa trên tình trạng của ngôi nhà cũ. Kế hoạch cải tạo này chủ yếu dựa trên đổi mới công nghệ, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, bao gồm việc sử dụng một số vật liệu tiết kiệm năng lượng hiện đại như tấm pin mặt trời cùng nhiều thiết bị thông minh khác.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề suôn sẻ như họ tưởng tượng. Khi họ đưa bản thiết kế chi tiết cho đội thi công xem xét thì 1 triệu NDT là không đủ để thực hiện. Chi phí thực tế vượt xa ngân sách cho phép, vậy là 1 lần nữa họ phải thay đổi kế hoạch thiết kế, điều này đã tốn khá nhiều thời gian của cả nhóm.

Khi ngôi nhà chính thức bắt đầu được nâng cấp và cải tạo, Wang Yiqiong theo sát từng bước. Thậm chí, dù lúc đó đang mang thai nhưng cô vẫn ra chợ mua vật liệu. Để đẩy nhanh tiến độ cải tạo ngôi nhà cũ, các thành viên trong gia đình Wang Yiqiong cũng tham gia và làm những gì có thể.

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 7

Bất kể cô gặp phải vấn đề gì trong khoảng thời gian này, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ. Thay vào đó, cô tiếp tục tối ưu hóa, giải quyết và điều chỉnh kế hoạch. Để tiết kiệm chi phí, họ không chọn trát bên ngoài ngôi nhà mà xây trực tiếp bằng gạch. Chi phí tuy giảm nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó đã làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà rất nhiều.

Sau khi thảo luận với nhóm, Wang Yiqiong quyết định bổ sung thêm một chút thiết kế. Họ đã nghĩ ra một phương pháp rất thông minh, đó là kết hợp kính vào bức tường vốn đơn điệu. Điều này làm cho ngôi nhà trông rất được thiết kế và vấn đề ánh sáng cũng được giải quyết.

Một năm trôi qua, căn nhà cũng đã hoàn thành.

3. Thiết kế nhà "năng lượng xanh"

Khoảng sân đổ nát trước đây đã được biến thành một căn biệt thự độc đáo với phong cách kiến trúc hiện đại thời thượng.

Giống như trước đây, ngôi nhà này vẫn gồm có sân trước, cổng nhà, sân trước, nhà chính và các phần khác. Tổng diện tích gần 1.000m2, diện tích xây dựng là 270m2.

Nhìn ngôi nhà mới toanh trước mặt, Wang Yiqiong và nhóm của cô mỉm cười hài lòng. Ngay sau đó, cô tặng căn nhà cho bố của mình như một món quà.

So với hình dáng bên ngoài của ngôi nhà, thiết kế nội thất tập trung vào việc tiết kiệm năng lượng thậm chí còn ấn tượng hơn. Để giải quyết vấn đề chiếu sáng của ngôi nhà cũ, Wang Yiqiong đã bổ sung thêm hai lớp cho mái nguyên bản và sử dụng mái Guanzhong truyền thống.

Về mặt tiện nghi trong nhà, một khoang cách nhiệt hình chữ C được thiết kế khéo léo. Đồng thời, nhóm KTS còn sử dụng vật liệu thay đổi pha vào bức tường bên trong để tăng hiệu quả làm mát cho căn nhà. Khi nhiệt độ thay đổi, nó sẽ hấp thụ hoặc giải phóng năng lượng nhiệt, có thể thay thế cho máy điều hòa không khí và cũng có thể tiết kiệm năng lượng điện.

Không chỉ vậy, để có một môi trường sống thoải mái, Wang Yiqiong còn bổ sung thêm hệ thống trao đổi địa nhiệt, nhằm đảm bảo sự thoải mái về nhiệt độ trong nhà.

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 8

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 9

Nữ bác sĩ về quê xây biệt thự tiết kiệm năng lượng, cả năm không tốn điện - Hình 10

Đáng ngạc nhiên nhất là việc đặt 18 tấm pin mặt trời trên mái nhà nếu thời tiết tốt và đủ ánh nắng có thể tạo ra 18 kWh điện. Điều này có nghĩa là nhà của Wang Yiqiong có thể sử dụng điện và gần như không phải trả t.iền điện trong suốt cả năm.

Đối với nước, căn nhà cũng được trang bị thiết bị xử lý nước thải, giúp tái chế nước thải sinh hoạt về mọi mặt. Chính thiết kế này đã thể hiện ý tưởng trong kiến trúc nhà ở về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Vào năm 2023, những nỗ lực của Wang Yiqiong và nhóm KTS của mình đã được đền đáp. Họ đã giành được "Giải Kiến trúc Quốc tế A " , đây cũng là sự ghi nhận công sức của họ trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc.

Sống trong một ngôi nhà như vậy không chỉ tiện nghi mà còn thân thiện với môi trường. Nhiều người đổ xô đi xem thiết kế thông minh của ngôi nhà này. Đối với bản thân Wang Yiqiong, cô hy vọng sẽ giúp nhiều người hơn nhận thức được việc tiết kiệm năng lượng và công trình xanh, để tiếp tục thúc đẩy phát triển xây dựng nông thôn xanh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô vợ ở Bình Dương cầm 400k đi chợ 1 tuần tưởng không ngon ai dè được chị em đ.ánh giá cao
13:42:16 16/07/2024
Căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo hấp dẫn nhiều người trẻ, có căn chỉ vỏn vẹn 9m vuông
11:02:30 16/07/2024
Có thể sống sung túc và hạnh phúc với khoản chi tiêu chưa đến 3 triệu đồng/tháng theo phương thức tối giản
13:38:51 16/07/2024
Những chậu hoa mười giờ giá lên đến cả triệu đồng có gì đặc biệt?
11:01:10 16/07/2024
Vợ chồng tiến sĩ Toán bỏ phố về quê, dựng nhà vườn đẹp mê ở ngoại ô Hà Nội
10:59:42 16/07/2024
Cách dùng quạt điện mát nhất
13:43:07 15/07/2024
Nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố
11:00:19 17/07/2024
Mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại
11:01:28 17/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng và 8 ồn ào sự nghiệp: Từ tin đồn mua giải, bị 1 đồng nghiệp "cạch mặt" đến drama với Hoàng Thuỳ!
08:39:56 17/07/2024
Con làm phép tính "4 + 4 + 2 = 10" bị gạch đỏ, phụ huynh bức xúc tới lớp hỏi vì tưởng chấm sai
11:16:24 17/07/2024
Loạt nhãn hàng Thanh Hằng làm đại sứ bị "tấn công"
06:42:37 17/07/2024
"Mai Thiên Vân phải đi hát lót, tôi vào thấy ngồi một góc"
08:11:10 17/07/2024
Thanh Hằng - Hồ Ngọc Hà: "Chị chị em em" bị tố cùng một chuyện
06:37:05 17/07/2024
Thời đi học đẫm nước mắt của nàng Hậu vừa "chỉ mặt" Thanh Hằng: Từng bị miệt thị, bố mẹ khó khăn mấy cũng cố cho con đi học
08:13:47 17/07/2024
Bộ mặt thật của mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian"
06:40:21 17/07/2024
Tự xưng sư thầy có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ để l.ừa đ.ảo
09:38:11 17/07/2024

Tin mới nhất

Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

11:37:27 15/07/2024
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước t.uổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Sau 2 năm sống tối giản, việc tiết kiệm t.iền đã trở nên dễ dàng hơn với tôi!

11:32:47 15/07/2024
Nghĩ lại thời điểm 2 năm trước, khi tôi bắt đầu thử lối sống tối giản, dường như một chương mới trong cuộc đời tôi đã mở ra.

Cặp đôi Nhật Bản đem cuộc sống tối giản vào ngôi nhà: Hạnh phúc mỗi ngày một ngọt ngào hơn

11:12:15 15/07/2024
Ngôi nhà này là nơi ở sau hôn nhân của một cặp vợ chồng mới cưới người Nhật. Tôi nghĩ họ là một ví dụ điển hình về việc thực sự tích hợp những thói quen tối giản vào cuộc sống mà không quá cực đoan .

Chủ nhân căn nhà màu hồng và niềm đam mê tái chế, bảo vệ môi trường

11:09:49 15/07/2024
Nhiều người đi trên đường Mai Văn Ngọc không khỏi thích thú khi bị thu hút bởi căn nhà màu hồng, xung quanh được trang trí bởi hàng trăm chậu cây xanh cũng được sơn màu hồng...

5 loại cây nên trồng ở phòng khách dễ chăm, hợp phong thủy

14:17:38 14/07/2024
Phòng khách là nơi vượng khí, hút tài lộc từ bên ngoài vào căn nhà. Vì vậy, gia chủ nên đặt 5 loại cây này vừa dễ chăm sóc, hợp phong thủy.

Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây

14:13:28 14/07/2024
Sau thất bại trong cuộc hôn nhân đầu, ca sĩ Thu Phượng kết hôn cùng anh Yvain - con một trong gia đình trí thức ở Thủ đô Amsterdam. Khi sống tại Hà Lan, anh làm việc cho đài truyền hình địa phương với vai trò người thiết kế, dàn dựng hì...

Lỗi sai phổ biến khi lắp đặt điều hòa nhưng ít người biết

14:11:33 14/07/2024
Việc lắp đặt điều hòa tưởng chừng đơn giản nhưng cũng dễ mắc sai lầm nếu gia chủ không hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của thiết bị.

Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê

11:34:08 14/07/2024
Có lẽ, một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê với vườn cây, ao cá cùng cuộc sống thanh bình thư thả chính là nguồn động lực lớn lao cho những ai đang cố gắng tìm về sự bình yên và hạnh phúc... Chủ nhân của căn nhà trong bài viết này cũng thế!

Ngôi nhà của người vợ nội trợ 38 t.uổi xinh đẹp: Từng món đồ trong nhà đều khiến nhiều người muốn mua theo

11:32:48 14/07/2024
Việc trang trí tổng thể ngôi nhà mất tổng cộng hơn 400 ngày. Toàn bộ quá trình đều do 1 tay người vợ đảm đang thực hiện.

Kiến trúc và chữa lành thích ứng với biến đổi khí hậu

11:31:52 14/07/2024
Xu hướng thiết kế kiến trúc chữa lành ngày càng trở nên phổ biến. Vai trò của kiến trúc càng được khẳng định rõ hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu.

Khi bật điều hòa, hãy để 3 thứ này trong phòng

11:30:49 14/07/2024
Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè rất đặc biệt, chúng ta chỉ biết rằng điều hòa có thể hạ nhiệt mà bỏ qua các khía cạnh sức khỏe khác.

Nhà... không phòng khách

11:29:44 14/07/2024
Từng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, không gian phòng khách đã không còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi xây nên ngôi nhà cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu 2k2 "flex" cuộc sống "chanh xả", nghi vấn đang hẹn hò thiếu gia

Sao việt

13:15:36 17/07/2024
Thời gian qua, người đẹp sinh năm 2002 gây chú ý khi thường xuyên đăng tải những hình ảnh đi du lịch sang chảnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm

Góc tâm tình

13:15:30 17/07/2024
Tôi cứ há hốc miệng nhìn vợ rồi dụi mắt xem có phải chính xác vợ mình hay không. Cả hội trường hôm ấy đều đổ dồn ánh mắt vào vợ tôi.

Tỷ phú Elon Musk thông báo chuyển trụ sở SpaceX và X đến bang Texas

Thế giới

13:14:53 17/07/2024
Tỷ phú Musk có một cô con gái chuyển giới và ông đổ lỗi cho hệ thống giáo dục trường tư thục ở California đã khiến con gái ông trở nên thái quá và chống lại ông.

Vui lên nào anh em ơi - Tập 6: Đường cùng, Tiến lại có ý định khởi nghiệp

Phim việt

12:58:52 17/07/2024
Tiến cũng có khao khát ổn định cuộc sống lắm chứ! Nhưng đi tìm việc khắp nơi mà không ai dám thuê, đã thế,Tiến lại khởi nghiệp.

Á hậu Hoàng Thùy ngày càng thích diện b.ikini khoe dáng n.óng b.ỏng

Phong cách sao

12:49:07 17/07/2024
Hoàng Thùy nổi tiếng trong làng giải trí Việt bởi vóc dáng gợi cảm, đôi chân thon dài làm nên dấu ấn riêng. Cô thường tận dụng những dịp du lịch biển để khéo léo khoe đường cong cơ thể trong các thiết kế áo tắm.

Thu Trang Entertainment cùng CGV Cinemas Vietnam và V Pictures khai máy dự án 'Nụ hôn bạc tỷ', chính thức trở lại đường đua phim Việt

Hậu trường phim

12:45:08 17/07/2024
Sau hơn một năm từ thành công của Con Nhót mót chồng, Thu Trang Entertainment chính thức khai máy dự án mới với hai chàng thơ Lê Xuân T.iền và Ma Ran Đô.

Quy tắc mặc đồ mùa hè cho phụ nữ 50 t.uổi

Thời trang

12:23:29 17/07/2024
Ở độ t.uổi 50, phụ nữ nên lưu ý những quy tắc mặc đồ dưới đây để có thể thoải mái, sành điệu trong mùa hè.Ở độ t.uổi 50, các quý bà hoàn toàn có thể thời trang, sành điệu trong mùa hè khi diện đồ theo những quy tắc dưới đây.

Người dân cần cẩn trọng khi đi qua suối, ngầm tràn vào mùa mưa lũ

Tin nổi bật

12:06:54 17/07/2024
Hiện Hòa Bình đang vào mùa mưa bão. Mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về, các ngầm tràn ngập chìm trong dòng nước chảy xiết và trở thành mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vén màn về sự độc hại trong K-Pop

Nhạc quốc tế

11:51:57 17/07/2024
Ngành công nghiệp K-Pop hiện đang phải chứng kiến những căng thẳng leo thang khi nhiều vấn đề phức tạp được phơi bày trước công chúng.

Sam Wilson chính thức trở thành Captain America, siêu ác nhân Red Hulk lộ diện trong trailer đầu tiên

Phim âu mỹ

11:30:22 17/07/2024
Sau Avengers: Endgame (2019), Marvel Studios đang xây dựng một nhóm Avengers mới với các thành viên có thể thay thế thế hệ cũ.

Loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng người già cần tránh

Sức khỏe

11:28:09 17/07/2024
Bưởi chứa nhiều vitamin C và rất tốt sức khỏe nhưng đối với bất kỳ ai đang dùng thuốc để kiểm soát vấn đề sức khỏe, bưởi có thể gây tác động tiêu cực.