Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai

Sang tháng 11, khi những đợt gió mùa đông bắc tràn về mang theo cái rét tái tê, những khu rừng ở vùng cao Lào Cai cũng bước vào mùa cây thay lá.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 1

Nhiều du khách không bỏ lỡ dịp này lên rừng ngắm cảnh, tận hưởng bức tranh rừng thu thay lá mỗi năm chỉ có một lần. Thời điểm cuối thu, đầu đông những khu rừng già trên vùng cao Lào Cai vào mùa thay lá đầy màu sắc.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 2

Nổi bật hơn cả là những cây phong trong rừng già Dền Sáng, Y Tý chuyển sang màu lá vàng tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 3

Một cây phong trong rừng già Dền Sáng mọc lá non đỏ rực.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 4

Sau khi trút hết lá già, nhiều loài cây lên lộc non mơn mởn.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 5

Một loài cây ra lá màu tím hồng trên núi Ky Quan San .

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 6

Vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa lạ trong rừng già trên núi Nhìu Cù San ( xã Sàng Ma Sáo ).

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 7

Những chùm rêu bám trên thân cây thiết sam cổ thụ chuyển từ màu xanh sang màu vàng sau đợt rét.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 8

Cây mua rừng vẫn ra hoa tuyệt đẹp trong khi lá đã đỏ rực sắp rời khỏi cành.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 9

Những chiếc lá vàng cuối cùng trên một thân cây cổ thụ trên núi Nhìu Cù San cho thấy sự bước đi của mùa từ thu sang đông.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 10

Sự phối màu tuyệt vời của thiên nhiên tạo nên bức tranh tuyệt đẹp trong rừng già Y Tý.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 11

Bất kỳ ai cũng phải mê mẩn trước vẻ đẹp của bức tranh rừng thu thay lá.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của rừng cây thay lá tại Lào Cai - Hình 12

Mùa cây rừng thay lá thu hút đông du khách leo núi ngắm cảnh ở xã Sàng Ma Sáo , Y Tý, Trung Lèng Hồ…

Ai lên Y Tý mùa mưa này

Đang giữa mùa mưa, nhưng đoàn văn nghệ sĩ Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai vẫn quyết định lên Y Tý. Mùa mưa Y Tý có nét độc đáo riêng, vì thế mảnh đất cao trên 2000m so với mực nước biển này mang tên Y Tý, theo tiếng Hà Nhì là xứ mưa.

Ai lên Y Tý mùa mưa này - Hình 1

Toàn cảnh Ý Tý nhìn từ trên cao

Trong chúng tôi, những người đã biết Y Tý muốn thấy nơi này đổi thay ra sao sau nhiều năm chưa trở lại. Còn những người lần đầu lên Y Tý muốn mục sở thị phong cảnh, con người nơi đây hấp dẫn nhường nào mà du khách kéo nhau lên, nhất là vào mùa Thu vàng và dịp tuyết rơi. Ai cũng háo hức.

Các tuyến đường lên xứ mưa, đường nào cũng quanh co và dốc. Bắt đầu từ Tp. Lào Cai đến Bản Vược, "thủ phủ" cũ của huyện Bát Xát khá bằng phẳng. Rồi từ Bản Vược tỏa ra các tuyến đi Y Tý. Tuyến đường ngắn nhất là qua Cốc Mỳ - Trịnh Tường đến Y Tý. Tuyến đường vòng cung qua Mường Vi - Bản Xèo - Mường Hum - Sàng Ma Sáo - Dền Sáng là tuyến đường dài nhất. Tuyến đường từ Trịnh Tường qua Nậm Chạc - A Mú Sung - A Lù - Ngải Thầu là tuyến đường hiểm trở và dốc nhất. Chúng tôi chọn tuyến này, bởi đường chạy song song với sông Hồng ngược về đầu nguồn, nơi có suối Lũng Pô hợp dòng với sông chảy vào đất Việt, nơi có cột cờ Lũng Pô hiên ngang tung bay giữa xanh thẳm núi rừng. Ngồi trên xe quan sát, núi rừng, bản làng lúc ẩn, lúc hiện trong sương mờ, mọi người đều có cảm giác dường như xe cứ ngược lên mãi để được gần trời hơn.

Có lẽ đỉnh của tuyến đường là điểm tiếp giáp giữa hai xã Ngải Thầu và Y Tý. Ở đó, có bản Ngải Thầu Thượng, người dân gọi là Ma Cha Va nằm ở độ cao hơn 2.300m, nơi mà nhà báo Quốc Hồng, trong một bài viết của mình gọi là "làng ở đỉnh trời gió núi". Từ trên cao, trước mắt chúng tôi bao la là rừng, rừng nối nhau chạy từ đỉnh núi xuống thung sâu tiếp giáp biên giới. Có lúc bất chợt từ trên đỉnh núi, gió đem những đám mây trắng muốt xóa nhòa ranh giới giữa đất với trời tạo nên sự kỳ vĩ của thiên nhiên ngập chìm trong mênh mông.

Ai lên Y Tý mùa mưa này - Hình 2

Bản người Hà Nhì ở Y Tý - Ảnh Ngọc Dương

Sang chiều, giai điệu mưa ngàn hòa cùng vũ điệu gió núi. Gió rì rào, lá rừng rung rinh mắt biếc. Mưa giăng trắng trời. Trời se lạnh! Trong không gian mưa, cây cối khoác một màu xanh thẫm từ đỉnh Lảo Thẩn ở độ cao 2.860m xuống đến mép suối Lủng Pô. Tạm biệt trung tâm Y Tý, chúng tôi "mã hồi" theo tuyến đường xuyên qua rừng già nối Y Tý với Dền Sáng để về Mường Hum. Đây là tuyến đường mở năm 1996. Mặc dù không muốn thu hẹp diện tích rừng nguyên sinh để làm đường, nhưng không còn cách nào khác khi xung quanh toàn là núi đá dựng đứng nên các nhà hoạch định đành phải thiết kế đường xuyên qua rừng già với yêu cầu ít chặt phá rừng nhất, những người mở đường phải cam kết làm đúng thiết kế, không xâm hại cây cối ngoài phạm vi nền đường, không được làm tổn hại đến rừng dưới sự giám sát chặt chẽ của đồng bào Hà Nhì. Con đường lớn được hoàn thành, mở ra hướng sản xuất hàng hóa cho đồng bào trong vùng mà vẫn giữ được hơn 8.000ha rừng già, vẫn giữ được vẻ hoang sơ, huyền bí vốn có của những cánh rừng thiêng Y Tý ngàn năm tuổi để trở thành điểm du lịch sinh thái ở phía Tây Bắc tỉnh Lào Cai.

Xuyên qua rừng già, xe chúng tôi lọt thoỏm giữa mênh mông rừng. Dừng xe giữa rừng tĩnh mịch, tận hưởng những phút giây thư thái, cảm giác khoan khoái, hít thở không khí trong lành, mát dịu và ngắm cảnh sắc thiên nhiên huyền ảo như mơ. Ngước nhìn bạt ngàn cây cổ thụ hai ba người ôm cao vút, tán lá xòe rộng che chở cho các tầng cây thấp hơn, trên nhiều cành cây các loại phong lan đợi dịp khoe sắc, thấp hơn là những cây đỗ quyên đại thụ chen nhau núp bóng, chờ mùa đơm hoa, tạo nên thảm hoa đỏ rực không lồ, điểm xuyết là những chùm hoa đỗ quyên trắng tinh khiết. Giữa rừng già u tịch, bỏ xa những ồn ã của thị tứ, phố chợ, chỉ có tiếng suối róc rách, tiếng chim lảnh lót gọi bạn khiến chúng tôi ngẩn ngơ như lạc vào vườn cổ tích. Ở rừng mới thấy giá trị của rừng. Rừng là vàng, là cuộc sống của đồng bào nơi đây. Chả thế mà rừng Y Tý đã giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, nhiều hộ còn giàu lên từ một loại cây thảo dược có giá trị kinh tế cao. Với đặc điểm của khí hậu á nhiệt đới gió mùa, nhiều loài động thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam cùng nguồn dược liệu tự nhiên phong phú đã tạo nên sự giàu có độc đáo và vẻ đẹp nguyên sơ của rừng Y Tý.

Ai lên Y Tý mùa mưa này - Hình 3

Một nghi thức trong lễ hội Khô già già -Ảnh Gia Chiến.

Ở xã Y Tý, dân tộc Hà Nhì chỉ có 8 bản, chiếm hơn 54% dân số, nhưng bản nào cũng có khu rừng thiêng để thờ thần rừng với quan niệm rừng và cây rừng, các loài vật trong rừng đều có sinh mạng như con người.. Người Hà Nhì ý thức được rằng rừng là tài sản chung nhưng không vô tận, nên việc khai phá đất rừng canh tác cũng nằm trong giới hạn, ngay cả khi khai thác cây rừng phục vụ đời sống đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, nếu người nào khai thác sai số lượng, chủng loại và sử dụng không đúng mục đích thì sẽ bị phạt vĩnh viễn không được vào rừng khai thác bất cứ thứ gì. Biện pháp giữ rừng của người Hà Nhì tuy đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao và được đồng bào các dân tộc trong vùng làm theo. Vì thế, rừng vẫn giữ được nguyên sơ, vẫn xanh màu xứ sở, bao bọc cuộc sống của đồng bào các dân tộc Y Tý qua nhiều thế hệ.

Biết rằng, lên Y Tý khi đã qua mùa nước đổ, khi chưa tới mùa vàng dịu của Thu là chưa đúng mùa du lịch, nhưng lên Y Tý giữa mùa mưa là sự trải nghiệm thú vị trong mơn man của nước trời cho cây rừng, đất núi thẫm xanh để hồi tưởng về những năm tháng xưa kia khoác áo mưa, chống gậy trèo đèo, lội suối đến với bản làng vùng cao chót vót trong sương mờ ba cùng với người dân.

Y Tý của hôm nay vẫn nguyên dáng vẻ vạm vỡ, gồ ghề đang chờ bàn tay, khối óc con người khơi dậy những tiềm năng ẩn sâu trong tầng tầng, lớp lớp mây bay, trong đại ngàn rừng già để tạo nên diện mạo mới của khu đô thị du lịch hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa độc đáo của cội nguồn hoang sơ. Có lẽ sau một vài thập niên nữa, Y Tý không chỉ quyến rũ du khách bởi Thu vàng hoặc trắng trời hoa tuyết mà mùa mưa ở xứ mưa này sẽ có nhiều điều mời gọi: Ai lên Y Tý xứ mưa mùa này!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc
09:01:29 23/01/2021
Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ
07:54:45 23/01/2021
Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm
06:14:17 24/01/2021
'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới
07:53:41 23/01/2021
Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng
10:58:36 23/01/2021
Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”
07:52:30 23/01/2021
Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden
06:13:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch
06:14:43 24/01/2021
Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm
10:59:45 23/01/2021
Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá
06:13:52 24/01/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Thanh Thảo đáp trả khi bị chửi độc ác vì dồn Linh Lan vào đường cùng
09:47:18 24/01/2021
Netizen “khẩu chiến” dữ dội khi Sơn Tùng unfollow Thiều Bảo Trâm: "Thương em nhưng đến cái xương cũng chẳng còn"
11:00:55 24/01/2021
Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng
09:59:26 24/01/2021
Trần Nghiên Hy gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng hậu giảm cân: Visual thăng hạng vùn vụt, từng khoảnh khắc đều hoàn hảo
09:26:53 24/01/2021
Sơn Tùng gục đầu, gửi gắm câu nói về tình yêu khiến fan cũng rưng rưng
07:07:25 24/01/2021

Tin mới nhất

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Trần Đặng Đăng Khoa mang áo dài, quốc kỳ chinh phục Sơn Đoòng

10:21:02 22/01/2021
Lá cờ từ Trường Sa đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa qua 7 châu lục đã đến Sơn Đoòng, nơi anh mong mỏi khám phá từ lâu.

Bí ẩn về những chiếc chuông địa ngục

10:20:29 22/01/2021
Nằm dưới hố nước sâu 50m là Hells Bells - những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Hoa mơ nở trắng rừng Mộc Châu

10:19:31 22/01/2021
Những ngày đầu năm, cánh rừng Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo hoa mơ trắng ngần, níu chân du khách gần xa.

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch

08:11:19 22/01/2021
Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm về thưởng thức top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này.

Danh sách 6 đặc sản Bến Tre nên mua làm quà trong chuyến du lịch

08:10:59 22/01/2021
Xứ dừa Bến Tre từ lâu đã nối tiếng với những đặc sản Bến Tre như kẹo dừa để làm quà sau chuyến du lịch. Hãy cùng tìm hiểu qua 6 đặc sản Bến Tre nên mua về làm quà

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

Hải Dương hút hồn du khách với những món đặc sản cực ngon

07:48:37 22/01/2021
Khi đến với tour du lịch Hải Dương thì du khách không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá các khu di tích lịch sử, mà du khách còn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sản Hải Dương nữa nhé.

Rực rỡ sắc xuân ở làng hoa lớn nhất thành Vinh

17:47:27 21/01/2021
Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí tại làng hoa Nghi Ân (TP Vinh) tất bật, nhộn nhịp hơn hẳn. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá hoa mềm hơn năm ngoái nên nhiều người dân tranh thủ đi mua hoa Tết sớm.

Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google

17:43:36 21/01/2021
Google Arts & Culture ra mắt dự án Kỳ quan Việt Nam, giới thiệu các vẻ đẹp văn hóa và tự nhiên nổi bật của Việt Nam trên nền tảng trực tuyến, bao gồm di sản vật thể, phi vật thể, các thắng cảnh tự nhiên đặc sắc, có giá trị nổi bật.

Vựa đào đá lớn nhất biên giới Nghệ An sẵn sàng vào Tết

17:11:42 21/01/2021
Tri Lễ - xã biên giới huyện Quế Phong là vựa đào lớn của tỉnh Nghệ An. Đào ở đây, có đến hàng vạn cây, do đồng bào Mông trồng, vừa tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp cho vùng biên viễn, vừa là cây sinh kế...

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

Đào Xuân Du “thay áo” đón… Tết

13:54:49 21/01/2021
Những ngày này, người dân trồng đào ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đang hoàn tất những công đoạn tân trang cuối cùng cho cây đào để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

Đời sống

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Lỗi tại tôi hay tại cô ấy phá hoại gia đình này?

Tâm sự

13:31:14 24/01/2021
Với nhiều người phụ nữ, khi chồng có người thứ 3, thế nào cũng lên án chồng và lên án người thứ 3. Nhưng trong chuyện này, hình như lỗi là tại tôi.

Loạt hình xăm con trâu cho nam giới dịp Tết Tân Sửu

Làm đẹp

13:31:01 24/01/2021
Kiểu dáng mạnh mẽ, đậm chất nghệ thuật của hình xăm trâu giúp các chàng trai thu hút ánh nhìn trong năm mới.

3 quán nhiều món lạ vị ở TP.HCM

Ẩm thực

13:30:30 24/01/2021
Sau một tuần học tập, làm việc, bạn có thể rủ hội bạn thân la cà quán xá để thư giãn. Bữa ăn ngon tại không gian mới lạ là sự lựa chọn của nhiều thực khách.

Dàn xe hơi cổ hàng hiếm xuất hiện tại Sài Gòn

Ôtô

13:28:05 24/01/2021
Dàn xe quy tụ những mẫu có tuổi đời hàng chục năm như VW SuperBeetle, Citroen 2CV, MG MGA hay gần trăm năm như Oakland 1927.

Pogba thăng hoa khi tránh vết xe đổ của Ozil

Bóng đá thế giới

13:24:59 24/01/2021
Nhờ sự kiên nhẫn và có phần nuông chiều của HLV Solskjaer, Pogba đã không trở thành gánh nặng ở MU như những gì Mesut Ozil làm tại Arsenal.

Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng

Chuyện lạ

13:19:31 24/01/2021
Mới đây, một cụ bà 70 tuổi ở Queens, New York (Mỹ) đã bị bắt sau khi cho thuốc diệt gián vào cà phê của chồng.

Sơn Tùng unfollow Thiều Bảo Trâm | Hải Tú là người duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi

Sao việt

13:16:31 24/01/2021
Vào sáng 24/1, netizen vô tình soi được hình ảnh Sơn Tùng unfollow tài khoản Instagram của Thiều Bảo Trâm. Vậy là nghi vấn cả hai đường ai nấy đi dường như đã được sáng tỏ.

Thủ tướng Anh ‘giục’ Tổng thống Biden lập thỏa thuận thương mại mới

Thế giới

13:07:11 24/01/2021
Hôm 23/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ với Tổng thống Joe Biden mong muốn thiết lập một thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và Vương quốc Anh.

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá

Thế giới số

13:05:24 24/01/2021
Trường hợp ân xá của Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Google năm ngoái bị kết án 18 tháng tù vì đánh cắp bí mật kinh doanh mảng ô tô tự lái, được ủng hộ bởi một số nhân vật uy tín trong ngành công nghệ.

Camera IP giá rẻ bán vỉa hè

Đồ 2-tek

13:04:20 24/01/2021
Nhiều loại camera kết nối Internet đang được bày bán trên vỉa hè các phố lớn, khu chợ trời với giá từ 120.000 đồng.

Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con

Sao châu á

12:43:14 24/01/2021
Một số nghệ sĩ như Dương Tư Kỳ, Ngô Ỷ Lợi lựa chọn làm mẹ đơn thân. Cách xử lý của họ khác nhau, song vẫn ảnh hưởng tới sự trưởng thành của đứa trẻ sau này.

Không xử lý người đưa tiền cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang

Pháp luật

12:36:50 24/01/2021
Cha của bác sĩ đưa 20 triệu đồng để hối lộ cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì chủ động khai báo.

Tổng đạo diễn 'Sao Nhập Ngũ 2020' tiết lộ Diệu Nhi 'quá chiêu trò', bật mí bình luận gây sốc từ khán giả

Show việt

12:35:12 24/01/2021
Là đầu não của chương trình giải trí đình đám nhất hiện nay, với thành tích lọt Top Trending không trượt phát nào, tổng đạo diễn Sao Nhập Ngũ 2020 - Lương Hải Khoa đã có những bật mí thú vị về cách để giúp chương trình duy trì sức nóng.

Hà Nội FC- Không vội là “lỗi hẹn” ngay

Bóng đá việt nam

12:25:21 24/01/2021
Việc lượt đi V.League 2021 chỉ có 13 vòng đấu, nếu không nhanh chân thì thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ đi vào vết xe đổ của CLB TP.HCM mùa trước, càng đầu tư thành tích càng thụt lùi.