Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về

Chợt một ngày trời bỗng chuyển mùa, để Hà Giang không còn se sắt trong cái giá băng của mùa đông nữa, mà thay vào đó là cơn gió mang hơi lạnh ẩm ương pha chút nắng ngọt của nàng xuân.

Ta ngỡ ngàng khi thấy đất trời thay áo đổi màu kì diệu , kìa những vạt rừng đã lấm tấm sắc trắng của mận, của lê, sắc hồng tươi của hoa đào vừa mới hé.

Ta cũng chợt thấy không khí nhộn nhịp của miền rẻo cao Đông Bắc đón chào ngày Tết đang về.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 1

Hà Giang mùa xuân, đất trời thay áo đổi màu kì diệu

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 2

Và nhịp sống cũng rộn ràng khắp bản làng

Xuân về, Hà Giang chẳng còn vẻ khắc nghiệt như ngày nào nữa, trời đã thôi những đợt rét căm căm, đá cũng bớt đi màu khô cằn xám xịt. Đọng lại sau tất cả là bức tranh đầy ảo cảnh của đất trời, có sương khói dập dìu trên những ngọn núi xa xa, có làn gió phơn phớt lạnh đủ để người ta cảm nhận được dư vị của ngày Tết.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 3

Hà Giang mùa xuân như một bức tranh đầy ảo cảnh

Lên Hà Giang những ngày này, kẻ khách cũng chìm lẫn trong những cung đường mây phủ sương giăng, nhưng có ai ngờ được rằng sau màn ảo ảnh la đà giữa thực và mơ ấy là một sức sống đang trỗi dậy từng ngày, để Hà Giang hôm ấy đẹp như miền cổ tích nhiệm màu.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 4

Với những sự sống đang bung nở từng ngày

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 5

Đẹp như một bức tranh cổ tích nhiệm màu

Nhìn kìa mầm xanh đang nảy nở khắp nơi nơi, những sắc hoa đẹp tươi cũng bừng tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài, vẽ nên một bức tranh xuân đa màu đa sắc và đầy vẻ ngọt ngào chốn rẻo cao. Ta gặp ở đó sắc nõn nà của chồi non lộc biếc, sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê, sắc hồng phớt của nhành đào đung đưa trước gió.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 6

Nhìn kìa mầm xanh đang nở khắp nơi nơi

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 7

Kìa sắc trắng tinh khôi của đào của mận

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 8

Kìa màu hồng phớt của nhành đào trong ánh nắng xuân

Ta gặp ở đó sắc cải vàng mang màu nắng sưởi ấm cho Hà Giang những ngày xuân nắng chưa kịp thắm, ta gặp lẫn trong vẻ non tơ của thiên nhiên muôn màu là chiếc lá vàng ươm còn sót lại của những ngày hôm trước, là sắc xám bạc của những mỏm đá tai mèo đang được phủ đầy cỏ hoa mê hoặc , là màu xám xịt của mái ngói âm dương ẩn hiện bên sắc hoa rực rỡ đang trải dài cả một khoảng trời. Những mảng màu đối lập đan xen để bức tranh xuân Hà Giang thêm phần quyến rũ.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 9

Ta gặp ở đó sắc cải vàng mang màu nắng

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 10

Gặp sắc hoa phủ trên màu xám xịt của đá miền cao

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 11

Gặp sắc hoa ẩn hiện bên mái ngói âm dương mang màu năm tháng

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 12

Những mảng màu đối lập đan xen để bức tranh xuân thêm phần quyến rũ

Rồi đâu đó, trên những con đường nối bản nối làng, có sắc thổ cẩm rực màu thấm đượm trên váy áo những chàng trai cô gái Mông Dao. Có hình ảnh người dân địu giỏ trên lưng đi xuống chợ. Có tiếng cười ríu rít của đàn em thơ xúng xính trong những bộ quần áo mới tinh tươm đang nô đùa bên hàng rào đá nở hoa rực rỡ. Dường như trên khuôn mặt ai cũng rộn lên vẻ tươi vui, chờ mong một năm mới lại về, chờ mong những niềm vui và hạnh phúc tràn trề trong từng căn nhà nhỏ.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 13

Có nhịp sống rộn ràng của người dân trong bản làng xa ngái

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 14

Có bóng dáng em thơ với nụ cười vang vọng

Thiên nhiên và con người cứ hòa lẫn trong nhau thư thế, để Hà Giang mùa xuân thực giống bức thủy mặc nên thơ. Đến Hà Giang ngày đó là đến với những sắc màu tuyệt diệu, để người ta cứ mải mê tìm kiếm, rồi bỗng có những lúc trái tim lại rộn ràng những xúc cảm khó gọi tên khi nghe những âm vang màu xuân đầy mê hoặc , đó là tiếng ríu rít của những đàn én xuân, là tiếng gió vi vu thổi trên những mầm xanh đang nở, là tiếng cười vang vọng của bầy trẻ thơ bản địa, tiếng gọi nhau í ới du xuân rộn ràng trong khắp bản làng .

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 15

Để Hà Giang vào xuân đẹp như bức tranh thủy mặc đầy thơ

Hà Giang mùa xuân đẹp lắm. Ấy vậy nên, người ta mới thường nói với nhau rằng, mùa xuân trên mảnh đất khô cằn ấy, đá cũng nở thêm hoa, vượt ra khỏi những khắc nghiệt của thiên nhiên cũng như con người Hà Giang vậy đó, muôn đời vẫn mang trong mình một sức sống nhiệm màu không phai nhạt.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 16

Nơi ta tìm thấy những sức sống nhiệm màu chẳng bao giờ phai nhạt

Xuân sắp về, ngày Tết cổ truyền cũng gần chạm ngõ, ngại ngần chi nữa, lên lịch cho chuyến du xuân lên miền biên viễn Hà Giang thôi, để một lần cảm nhận đủ đầy những mảng màu đối lập quá đỗi nên thơ trên rẻo cao Đông Bắc.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 17

Lên Hà Giang thôi để tìm kiếm những mảng màu kì diệu của mùa xuân nơi ấy nhé

Hẹn với Hà Giang những ngày này, bạn cũng đừng quên tìm kiếm và book phòng khách sạn trước nhé. Hãy để Mytour gợi ý cho bạn một vài nơi chốn dừng chân rất tuyệt vời.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của miền rẻo cao Đông Bắc độ xuân về - Hình 18

Lên Hà Giang dịp này bạn cũng nhớ book trước chốn nghỉ ngơi

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông

Đến những bản làng ở Lóng Luông (Vân Hồ) dịp cuối tháng 2 đầu tháng 3, du khách vẫn thấy những vườn đào bung nở.

Tết Nguyên đán qua gần nửa tháng, lại là thời điểm mùa xuân mới bắt đầu ở Lóng Luông, khi hoa đào đang độ rực rỡ nhất. Du khách tới đây sẽ bắt gặp rất nhiều vườn, bản làng, thậm chí cả thung lũng rực rỡ sắc hồng, đỏ, tím của hoa đào nở.

Với riêng người H' Mông, nhất là ở xã Lóng Luông, hoa đào không chỉ tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn, đủ đầy mà còn là người bạn gắn bó thân thiết. Cây mang đến nguồn thu cho người dân từ thu hoạch quả và bán cánh đào, gốc đào. Vì vậy hiếm thấy có ngôi nhà nào ở các bản làng không trồng đào.

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 1

Những gốc đào cổ thụ nở hoa xen kẽ với các vạt cải vàng ở rừng già - khu vực giáp hai xã Lóng Luông và Chiềng Yên.

Có nhiều lý giải cho việc đào Lóng Luông nở muộn nhiều như vậy. Trong đó một phần là do xã nằm ở độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, có thời tiết mát mẻ giống Sa Pa, Tam Đảo. Đa phần cây đào ở đây già lại là giống đào "mèo" hoa mập, cánh to, thường nở muộn hơn đào mơ, đào Pháp. Vì vậy, khi khắp nơi hoa mận, hoa đào đã tàn, du khách tới Lóng Luông vẫn được chiêm ngưỡng với những rừng đào bạt ngàn.

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 2

Du khách có thể tham quan các vườn, rừng đào dọc QL6 với giá vé 20.000 đồng/ người. Nếu đi sâu vào các bản làng dân tộc thì xin phép người dân là có thể vào ngắm hoa miễn phí.

Trên đường du lịch Mộc Châu, chạm cửa ngõ huyện Vân Hồ, trên dọc con đường QL6, du khách sẽ thấy trên các sườn đồi hai bên đường sắc hồng phủ kín. Ở đây có những vườn đào của người dân, có thu phí khoảng 20.000 đồng khi chụp ảnh. Tới xã Chiềng Yên, điểm đến của du khách là vườn đào rừng già, nơi có tới gần trăm cây đào cổ thụ, xù xì rêu mốc. Bờ rào đá ven đường với những tảng đá tai mèo xếp tự nhiên dưới gốc, xen lẫn vạt cải vàng nổi bật trên nền trời hồng thắm sắc đào khiến bất kỳ du khách nào ngang qua cũng muốn dừng chân chụp ảnh.

Từ đây trở đi đến xã Lóng Luông, hai bên đường đã nhiều hoa hơn, càng vào sâu như các bản Co Lóng, Co Chàm, San Cài... nhà nào cũng có gốc đào đang chi chít hoa nở. Vào sâu những bản làng, du khách có thể xin phép để chụp ảnh với vườn đảo nở rộ, vui chơi với trẻ nhỏ và trò chuyện với người địa phương.

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 3

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 4

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 5

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 6

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 7

Mùa đào nở muộn ở Lóng Luông - Hình 8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:402 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim13:47Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Đàm Vĩnh Hưng phản ứng bất ngờ khi gặp 'fan cuồng' ngoài đường07:08Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...03:47Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Muốn giận thay cho “thánh hề” nhà Trà My, bất thình lình bị ngã hồ bơi nhưng sao mẹ và các cô chú lại đối xử thế này!00:20Nhan sắc thật của Lynk Lee sau hơn 1 năm chuyển giới: Rạng rỡ nữ tính nhưng vẫn không che nổi khuyết điểm này?00:20

Tiêu điểm

Đà Lạt mùa phượng tím
10:53:59 14/04/2021
Điểm danh những thác nước đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam
11:05:59 15/04/2021
Hang Múa được giới trẻ lựa chọn nhiều cho dịp nghỉ lễ 30/4
15:57:33 15/04/2021
Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam
11:04:08 14/04/2021
Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua
11:15:41 14/04/2021
Cá mặt quỷ: Hung thần đại dương hóa đặc sản yêu thích của du khách
11:07:41 15/04/2021
Hoa Hồ Tây - Thiên đường hoa rực rỡ giữa lòng Hà Nội
11:13:11 15/04/2021
Đồi chè Tân Cương và những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên
10:42:51 14/04/2021
Hoa kèn hồng nở rộ giữa Sài Gòn, đẹp 'đốn tim' người đi đường
10:57:59 14/04/2021
Thành Vinh nắng trộn sắc vàng hoa giáng hương ngày giao mùa
11:09:53 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn lên tiếng về tin có con gái sau khi ly hôn
06:29:41 16/04/2021
Trấn Thành lên tiếng về ồn ào "chơi xấu" Lý Hải: Sống sao cũng không vừa lòng được thiên hạ
07:29:04 16/04/2021
Bạn cũ ở Tây Ban Nha "bóc phốt" Seo Ye Ji: Thảo mai, nói xấu và còn lừa tiền trắng trợn của bạn, câu đe dọa chốt lại gây sốc
06:34:08 16/04/2021
Các sao Hong Kong hết thời, phải chật vật mưu sinh
05:51:00 16/04/2021
Cuộc sống của Chae Rim sau khi ly hôn
06:24:03 16/04/2021
Ca sĩ Vân Trường 'Chân tình' tuổi 51 độc thân, làm thợ cắt tóc ở Mỹ
06:14:19 16/04/2021
Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 
05:28:01 16/04/2021
Cháu trai làm vỡ đồ chơi của bạn cùng lớp và bị đòi bồi thường hơn 7 triệu đồng, ông nội nói một câu khiến phụ huynh "câm nín"
06:10:02 16/04/2021
Mạc Hồng Quân 'bơm' tiền cho vợ sau khi được trả 7 tháng lương
07:30:47 16/04/2021
Ly hôn cô vợ không chịu nghỉ làm sinh con sớm, 4 năm sau lúc anh tuyệt vọng nhất, vợ cũ xuất hiện cùng chiếc phong bì dày bịch khiến anh khóc nghẹn
06:55:41 16/04/2021

Tin mới nhất

Quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khách du lịch đến tham quan

15:48:01 15/04/2021
Với mục tiêu phục hồi ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một quốc gia châu Âu là Malta đã quyết định tặng cho khách du lịch nước ngoài 200 Euro (tương đương 5,4 triệu đồng) mỗi người

Côn Đảo có bãi biển vào top đẹp nhất thế giới

15:44:15 15/04/2021
Bãi Đầm Trầu (Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhận được nhiều chú ý vì vị trí đặc biệt, cảnh quan hoang sơ. Travel Leisure, tạp chí du lịch có trụ sở ở New York (Mỹ) vừa công bố 25 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Hoa trang rừng nở rộ sau nhiều năm, suối Tà Má trở thành điểm 'check-in' mới của giới trẻ

15:40:47 15/04/2021
Suối Tà Má thuộc làng Hà Ri, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định bất ngờ được mọi người biết đến bởi hoa trang rừng nở rộ. Theo người dân địa phương đây là lần hoa nở đồng loạt, nổi bật cả một vùng trong mấy mươi năm qua.

Những điểm văn hóa tâm linh không thể bỏ qua khi đến phố biển Cửa Lò

15:21:50 15/04/2021
Thị xã biển Cửa Lò có lịch sử khai phá hàng trăm năm, thể hiện qua những công trình kiến trúc tâm linh, hệ thống di tích lịch sử chứa đựng bề dày văn hóa. Những công trình này là điểm đến lý tưởng cho những du khách có nhu cầu gửi gắm đ...

Chuyến du lịch Cà Mau có gì chơi vui và hấp dẫn mà ai cũng muốn đến?

11:24:03 15/04/2021
Cà Mau sông nước luôn là một trong những điểm đến lý tưởng nhất giúp thu hút khách du lịch ở mọi miền đất nước. Bởi những con người nơi này rất chân chất và thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình.

Hà Nội, Hội An lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới

10:36:03 14/04/2021
Hà Nội và Hội An của Việt Nam lần lượt đứng thứ 6 và 11 trong danh sách 25 địa điểm hàng đầu thế giới, do người dùng TripAdvisor bình chọn. Thủ đô Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách, được mô tả là một thành phố duyên dáng và lâu đời..

Hà Nội trong ánh đèn đêm

10:30:23 14/04/2021
Các công trình Tháp Rùa, chùa Trấn Quốc hay cầu Nhật Tân tĩnh mịch dưới ánh đèn đêm, trái ngược với khung cảnh đông đúc ban ngày. Đường Thanh Niên sáng rực khi nhìn từ trên cao, nối giữa Hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Bên phải con đường (ảnh) ...

Chiêm bái Đền Hùng vào buổi đêm

10:22:57 14/04/2021
Bắt đầu từ 12/4 (tức 1/3 âm lịch), tour caravan đêm Đền Hùng Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ chính thức được khởi động. Đoàn 15 xe, khoảng 90 người gồm đại diện các công ty lữ hành và du khách tham gia trải nghiệm đầu tiên, tham q...

5 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang

12:11:17 13/04/2021
Sở hữu bờ biển dài 20 km cùng nhiều bãi tắm đẹp, thuận tiện kết nối các danh thắng độc đáo, Nha Trang luôn là điểm đến được du khách yêu thích. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch, một khu nghỉ dưỡng tiện nghi, thoải mái là điều mà du ...

Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

12:10:21 13/04/2021
Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên thảm cỏ vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời g...

Nhật Bản đẹp như tiên cảnh khi hoa anh đào nở rộ

12:06:25 13/04/2021
Loài hoa yêu thích của người Nhật bắt đầu nở vào đầu tháng 3. Ngày 26/3, mùa anh đào bước vào thời kỳ cao điểm nở rộ tại cố đô Kyoto, là thời điểm sớm nhất kể từ khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1953.

Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in

12:04:58 13/04/2021
Du lịch Vũng Tàu, du khách thường biết đến các địa điểm như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo... Ở ngoại ô thành phố, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu là điểm đến ít quen thuộc hơn nhưng sở hữu những nét thu...

Vẻ đẹp hoàn mỹ của 'tiểu Maldives' ở miền Trung

11:57:58 13/04/2021
So với Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né thì du lịch biển ở Phú Yên có phần ít nổi trội hơn. Khi nhắc đến vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh du khách thường nhớ đến vịnh Vũng Rô, bãi Xép, gành Đá Dĩa... So với Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né th...

Các điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi ngắn ngày

11:54:41 13/04/2021
Dịp đầu năm, cắm trại dã ngoại cùng gia đình, bạn bè là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Gần TP.HCM không thiếu các địa điểm đẹp để bạn thực hiện chuyến vui chơi đáng nhớ. Dưới đây là những gợi ý cho bạn tham khảo.

Những ngôi làng đẹp như mơ nổi tiếng trên thế giới

11:51:49 13/04/2021
Những hình vẽ sống động, sặc sỡ ở làng Cầu Vồng, Đài Loan được sáng tạo nên bởi nghệ sĩ Huang Yung-Fu. Ông bắt đầu vẽ trên các bức tường và nền của ngôi làng khi nó xuống cấp. Ngày nay, làng Cầu Vồng là một điểm thu hút khách du lịch nổ...

Ngôi đền nổi tiếng dát kín vàng nằm ở nước nào?

11:47:16 13/04/2021
Harmandir Sahi (còn được gọi là Đền Vàng) là một trong những ngôi đền nổi tiếng trên thế giới. Ngôi đền bằng vàng này nằm giữa một hồ nước ở thành phố Amritstar, Punjab, Ấn Độ. Người ta sử dụng 100 kg vàng để dát lên các mái vòm của thá...

Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?

11:41:15 13/04/2021
Sau mùa cúc họa mi trắng tinh khôi, đến lượt những đóa thạch thảo tô sắc tím cả một khung trời Đà Nẵng. Khu vườn tím lịm tìm sim này đang là một trong những điểm check-in, sống ảo hot nhất thành phố.

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa

11:03:24 13/04/2021
Thuộc thành phố Hà Giang nhưng Khuổi My lại là thôn bản vùng cao. Nằm trên sườn núi Tây Côn Lĩnh, thôn người Dao này lúc nào cũng chìm trong sương mù.

Top 5 địa điểm thích hợp nhất để tổ chức team building gần TP HCM

10:57:27 13/04/2021
Sau những giờ làm việc, học tập vô cùng căng thẳng và mệt mỏi giữa cái thời tiết nắng nóng như lúc này của Sài Gòn thì chắc hẳn một chuyến đi chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều phải không nào?

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Có thể bạn quan tâm

'Ramos đã nói lời tạm biệt với Real Madrid'

Bóng đá thế giới

09:00:55 16/04/2021
Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ Chủ tịch Florentino Perez sẵn sàng gạt Sergio Ramos ra khỏi kế hoạch của Real Madrid trong mùa giải 2021/22.

Tỉnh ủy Thái Nguyên thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số

Đời sống

09:00:07 16/04/2021
Đây là một hành động nhằm hướng tới mục tiêu đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc, đến năm 2025 thuộc nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Nguy cơ đông máu do COVID-19 cao hơn do vaccine ngừa COVID-19

Sức khỏe

08:59:16 16/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford của Anh cho thấy bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ xuất hiện cục máu đông trong não cao hơn so với những người được tiêm vaccine phòng căn bệnh này.

"Trung Quốc là đối tác và không phải là đối thủ của châu Âu"

Thế giới

08:56:15 16/04/2021
Tại cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya hôm qua (15/4), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc là đối tác và không phải là đối thủ của châu Âu.

Aubameyang nhập viện

Bên lề sân cỏ

08:55:35 16/04/2021
Tiền đạo sinh năm 1989 gặp vấn đề về sức khỏe khi trở về làm nghĩa vụ quốc gia từ nhiều ngày trước.

Top những vị tướng ngắm thì đẹp, đánh thì mạnh nhưng cũng khiến game thủ "hao tiền tốn của" nhất Liên Quân Mobile

Esport

08:53:57 16/04/2021
Dù là tựa game hoàn toàn miễn phí nhưng không ít game thủ đã chi tiền cho Liên Quân Mobile để sở hữu những skin đẹp mắt, ấn tượng. Trong số đó, đây là những vị tướng khiến game thủ hao tiền tốn của nhất!

Mô-tô MV Agusta Superveloce S 2021 có giá hơn 23.000 Euro

Xe máy

08:53:24 16/04/2021
Chiếc MV Agusta Superveloce S 2021 với 2 tông màu chủ đạo trắng và vàng gold có mức giá 23.600 Euro (khoảng 651 triệu đồng) vừa được ra mắt tại Ý.

Khai mạc Icon Series SEA mùa hè Tốc Chiến, Minh Nghi lộ góc thiên thần trên bàn phân tích

Game online

08:50:44 16/04/2021
Như vậy là giải đấu danh giá nhất của Liên Minh: Tốc Chiến mùa hè năm nay - Icon Series SEA đã chính thức khai mạc với những sự đối đầu giữa CERBERUS Esports đối đầu với Saigon Phantom, VEC Fantasy gặp EGO Esports và Divine Esports gặp ...

Hyundai trình làng bán tải đầu tay Santa Cruz với nhiều đặc tính giống Tucson

Ôtô

08:49:53 16/04/2021
Chia sẻ khung gầm đơn mảnh với crossover ăn khách Tucson, chiếc bán tải cỡ nhỏ của Hyundai sẽ bắt đầu bán ra trên toàn cầu ngay từ mùa hè năm nay. 

Làm nước cam chanh bạc hà giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

08:46:55 16/04/2021
Từ những loại trái cây quen thuộc như cam, chanh cùng lá bạc hà, bạn có thể dễ dàng làm được ly đồ uống mát lạnh, đơn giản, giải nhiệt mùa hè.

‘Bàn tay diệt quỷ’ - thương hiệu phim trục quỷ Hàn Quốc dễ chết yểu

Phim châu á

08:44:33 16/04/2021
Bộ phim The Divine Fury của điện ảnh Hàn Quốc kết hợp câu chuyện trừ tà rùng rợn với yếu tố hành động bắt mắt. Song, phim chỉ làm tốt ở phần nhìn.

Lạng Sơn: Do quá lười học, bé trai 10 tuổi bị cha ruột xích cổ khóa ở cột điện ven đường

Netizen

08:44:28 16/04/2021
Trưa nay (15/4), người dân phát hiện một bé trai ngồi gục ven đường, trên cổ có đeo xích bằng sắt và dây trói vào cột điện bên đường quốc lộ 4B, đoạn khu vực tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Dùng lò vi sóng mà không ghim ngay 5 cách vệ sinh này thì chẳng khác nào chị em đang rước bệnh vào người!

Sáng tạo

08:37:46 16/04/2021
 Dụng cụ bếp nói chung và lò vi sóng nói riêng đều cần được vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Nhiều dấu ấn tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Học hành

08:27:17 16/04/2021
Ngày 15/4, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp.

Con trai NSND Lệ Thủy tiết lộ sức khỏe ca sĩ Như Quỳnh

Sao việt

08:25:59 16/04/2021
Ca sĩ Dương Đình Trí tiết lộ cuộc gặp mặt với danh ca Như Quỳnh. Nam nghệ sĩ bày tỏ ngưỡng mộ trước tài năng và cách đối nhân xử thế của đàn chị.