Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử

Trong lịch sử phát triển của thế giới , có rất nhiều thành phổ cổ nổi tiếng đã bị phá hủy và chỉ còn lại những vết tích cho tới ngày nay.

Và dù chỉ còn những tàn tích ít ỏi nhưng nó cũng thu hút khách tham quan vì những bí mật còn ẩn giấu…

1. Palenque , Mexico

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 1

Thành phố Palenque nằm ở phía nam Mexico và phát triển rực rỡ trong khoảng thế kỷ thứ 7. Trong thành phố có rất nhiều công trình mang đậm nét kiến trúc của người Maya, bao gồm các kim tự tháp. Do sự sụp đổ của đế chế Maya, thành phố bị bỏ rơi rồi dần dần bị rừng cây xâm chiếm. Đến thế kỷ thứ 19, người ta đã phát hiện và tập trung chú ý nhiều hơn đến Palenque. Sau nhiều cuộc khai quật và nỗ lực phục hồi di tích, Palenque trở thành khu khảo cổ học và địa điểm du lịch nổi tiếng.

2. Petra , Jordan

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 2

Nằm sâu trong những ngọn đồi sa thạch của sa mạc Tây Nam, Jordan. Và mãi cho đến năm 1812 thế giới mới được biết thành phố Petra nhờ chuyến đi của nhà thám hiểm người Thụy Sĩ, Johann Ludwig Burckhardt. Các chứng tích còn sót lại nơi đây cho thấy người Nabataean đã tạo nên một ốc đảo hưng thịnh và đầy tính nghệ thuật trên sa mạc.

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 3

Petra gồm có khoảng 1.000 bia mộ, một tu viện và một khu vực để thực hiện các nghi lễ cúng tế. Để đến đây, du khách phải qua một hẻm núi hẹp dài gần 1.6 km. Với bề dày lịch sử gần 9.000 tỉ năm, thành phố Petra trở thành một trong những địa điểm du lịch ăn khách nhất của Trung Đông và được UNESCO công nhận là “một trong những tài sản văn hóa quý giá nhất của nhân loại” vào năm 1985.

3. Tikal , Guatemala

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 4

Đây chính là cái nôi của nền văn minh Maya, nơi hai vị vua Stormy Sky và Great Jaguar Paw đóng đô. Thành phố này đã bị bỏ hoang vào năm 900 sau Công nguyên và chìm vào quên lãng khi bị rừng cây cao che phủ trong hàng ngàn năm. Những người dân địa phương của Guatemalan từ lâu đã biết đến công trình với hơn 4.000 tòa nhà cùng số dân 90.000, tuy nhiên mãi đến thế kỷ thứ 19, người châu Âu mới phát hiện ra Tikal.

Video đang HOT

4. Machu Picchu , Peru

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 5

Được biết đến với tên gọi “Thành phố mất tích của người Inca”, Machu Picchu được nhà sử học Hiram Bingham phát hiện vào năm 1911 và trở thành một trong những điểm thu hút du lịch nhất vùng Nam Mỹ với 1,2 triệu lượt du khách mỗi năm. Đường mòn Inca là một trong những địa điểm được những nhà leo núi yêu thích nhất.

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 6

Nhiều người cho rằng, những tàn tích đền đài này được xây dựng phục vụ hoàng đế Inca Pachacuti. Một số khác tin rằng, đây là một địa danh tôn giáo. Không ai biết lý do tại sao thành phố này bị lãng quên. Các sử gia đồng ý rằng, Machu Picchu được xây dựng vào thời kỳ hoàng kim của đế chế Inca vào thế kỷ 15-16 trước khi bị người Tây Ban Nha tàn phá năm 1530. Người ta cho rằng, đã có hơn 1.000 từng sống ở đây.

5. Xanadu , Mông Cổ

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 7

Nằm ở khu vực Nội Mông, Xanadu từng là nơi nghỉ ngơi mùa hè của các đại hãn Mông Cổ. Thành phố chỉ rộng 2 km, dài 1,4 km và lâu đài nơi vị đại hãn nghỉ lại chỉ rộng khoảng 550 mét, bằng 40% Tử Cấm Thành Bắc Kinh. Năm 1369, Xanadu bị nhà Minh chiêm giữ và các đại hãn đã phải bỏ chạy, để lại khu thành cổ bị phá hủy, nay chỉ còn là một di tích cổ.

6. Carthage , Tunisia

Vẻ đẹp của 6 thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử - Hình 8

Thành phố Carthage bị chiến tranh phá hủy hai lần, lần đầu do lính La Mã trong cuộc chiến Punic năm 146 trước Công nguyên và lần sau do người Ả Rập vào năm 698. Ngày nay, tàn tích của Carthage nằm rải rác dọc con đồi Byrsa ở Tunisia.

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất

Tàn tích của những thành phố cổ như Petra, Machu Picchu hay Ayutthaya có sức quyến rũ kỳ lạ, ẩn chứa nhiều bí ẩn của nền văn minh nhân loại.

Chiến tranh, dịch bệnh, thảm họa tự nhiên... là nguyên nhân khiến những thành phố cổ có tuổi đời hàng nghìn năm bị tàn phá nặng nề và chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, những tàn tích này vẫn tồn tại đến ngày nay, mở ra cánh cửa dẫn vào thế giới đã biến mất.

Machu Picchu (Peru)

Machu Picchu là thành phố cổ của người Inca, được xây dựng vào thế kỷ 15 trên sườn núi cao 2.430 m so với mực nước biển. Đây là tàn tích hiếm hoi thời kỳ tiền Colombo được tìm thấy nguyên vẹn. Những nhà khảo cổ cho rằng Machu Picchu đóng vai trò là điền trang dưới thời hoàng đế Inca Pachacuti (1438-1472). Tàn tích này thường bị nhầm lẫn là "thành phố đã mất của người Inca", vốn là danh xưng của Vilcabamba.

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 1

Machu Picchu nằm giữa những ngọn núi cao của dãy Andes.

Machu Picchu được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Inca với kỹ thuật đánh bóng những bức tường bằng đá khô. Những công trình quan trọng ở Machu Picchu bao gồm Inti Watana, đền thờ Mặt trời và ngôi đền ba cửa sổ. Machu Picchu bị bỏ hoang sau cuộc chinh phạt của người Tây Ban Nha, mãi đến năm 1911 thế giới bên ngoài mới biết đến sự tồn tại của tàn tích này sau chuyến thám hiểm của nhà sử học người Mỹ Hiram Bingham.

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 2

Machu Picchu được bình chọn là kỳ quan thế giới mới vào năm 2007.

Petra (Jordan)

Petra là thủ đô của vương quốc Nabatea, được xây dựng cách đây 2.300 năm. Thành phố gần với những tuyến đường thương mại huyết mạch nên mang lại sự giàu có cho tộc người Ả Rập Nabatea. Tuy nhiên, Petra đã bị bỏ hoang vào thế kỷ 8 sau khi bị người La Mã và Byzantine xâm chiếm. Đến năm 1812, tàn tích này được phát hiện bởi nhà thám hiểm Thụy Sĩ Johann Burckhardt.

Petra là biểu tượng và điểm thu hút khách du lịch của Jordan. Ảnh: National Geographic.

Petra nổi tiếng với những công trình chạm khắc vào vách núi sa thạch màu hồng nên tàn tích này còn được gọi là "thành phố hoa hồng". Thành phố cổ nằm trên sườn núi Hor (địa danh linh thiêng trong Kinh thánh), ẩn sâu trong thung lũng giữa những ngọn núi thuộc Wadi Adaba, ranh giới của Israel và Jordan. UNESCO đánh giá Petra là "Một trong những tài sản văn hóa quý giá nhất của nhân loại".

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 3

Nhà hát ở tàn tích Petra.

Herculaneum (Italy)

Herculaneum là thị trấn nhỏ được đặt theo tên của Hercules, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp. Nhờ vị trí ven biển và khí hậu ôn hòa, Herculaneum trở thành điểm nghỉ mát nổi tiếng dưới thời Cộng hòa La Mã. Mùa thu năm 79, dòng nham thạch từ núi lửa Vesuvius phun trào đã phá hủy hoàn toàn Herculaneum và những thành phố lân cận, trong đó có Pompeii nổi tiếng. Thảm họa này đã triệt tất cả cư dân thành phố, nhưng vô hình trung bảo tồn nguyên vẹn những công trình kiến trúc của Herculaneum.

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 4

Thị trấn Herculaneum ngày nay.

Herculaneum được phát hiện vào thế kỷ 18 sau gần 1.700 năm bị bỏ hoang. Hiện nay, thị trấn cổ là điểm du lịch và khảo cổ học nổi tiếng của Italy. Đến Herculaneum, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật đặc sắc như nhà tắm trung tâm, học viện Augustales dành cho những người súng bái hoàng đế La Mã, ngôi nhà Samnites được trang trí theo phong cách Pompeian...

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 5

Bức tranh vẽ các vị thần La Mã trong học viện Augustales.

Ayutthaya (Thái Lan)

Thành phố lịch sử Ayutthaya là kinh đô thứ 2 của vương quốc Xiêm La (Siam), được thành lập vào năm 1350. Trước khi bị quân Miến Điện xâm lược và tàn phá vào thế kỷ 18, Ayutthaya phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới bấy giờ. Những nhà thiết kế đã tận dụng địa thế nằm giữa 3 con sông của Ayutthaya để quy hoạch đường sá, kênh đào và giao thông hào có hệ thống và chặt chẽ. Ngày nay, tàn tích của những tòa tháp thờ (prang) cổ kính, tu viện Phật giáo kỳ vĩ cho thấy quá khứ huy hoàng, tráng lệ của Ayutthaya.

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 6

Những tòa tháp cổ kính tại cố đô Ayutthaya.

Leptis Magna (Lybia)

Leptis Magna là một trong những thành phố đẹp nhất của đế chế La Mã, được xây dựng vào thế kỷ 7 TCN bên bờ Địa Trung Hải. Sau khi lên ngôi, Septimus Severus - vị hoàng đế sinh ra tại Leptis Magna - đã cho mở rộng và chỉnh trang thành phố. Năm 365, một trận sóng thần đã hủy hoại hoàn toàn Leptis Magna, khiến thành phố suy tàn và bị chôn vùi dưới cát trước khi được khai quật vào thế kỷ 20. Hiện nay, tàn tích nổi tiếng ở Lybia còn lưu giữ những công trình như phòng tắm tuyệt đẹp, cổng vòm Tetrapylon, nhà hát Augustan hay khải hoàn môn được trang trí bởi Septimus Severus...

Vẻ đẹp trầm mặc của những thành phố đã mất - Hình 7

Tàn tích Leptis Magna bên bờ Địa Trung Hải.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm01:04:11Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay46:21Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18

Tiêu điểm

Đất Việt xưa: Nhà thờ duy nhất Việt Nam có kiến trúc giao thoa đình chùa độc đáo
09:30:10 20/10/2021
Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn
17:43:24 20/10/2021
Hoa băng 'nở' trắng mặt nước, trải khắp chân trời: Hiện tượng thiên nhiên làm say mê lòng người!
09:23:24 20/10/2021
6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này
09:01:02 20/10/2021
Thu vàng ở Munich
09:04:47 20/10/2021
'Ngẩn ngơ' với mùa thu vàng ở các nước trên thế giới
16:11:55 20/10/2021
Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản
09:21:59 21/10/2021
Cần gì đi đâu xa, bạn vẫn có được bộ ảnh 'triệu like' ở các tọa độ đẹp "thần sầu" chốn non nước Cao Bằng này
20:33:49 21/10/2021
Australia: Điểm đến thiên đường Booderee khách du lịch đổ xô đặt chỗ
16:18:00 20/10/2021
Du lịch trải nghiệm thú vị tại đất nước nằm giữa hai lục địa Á-Âu
16:22:02 20/10/2021

Thông tin đang nóng

La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60
03:35:25 22/10/2021
Kiều Oanh - Vợ cũ cố NS Duy Nhân giờ ra sao sau 6 năm chồng qua đời vì ung thư máu?
02:38:22 22/10/2021
Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc
02:06:00 22/10/2021
Thương mẹ mỗi tháng phải trả lãi 20 triệu, tôi cầu xin bà bán nhà trả nợ, thế nhưng phản ứng của chị dâu khiến cả nhà sốc óc
01:41:18 22/10/2021
Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu
03:12:17 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Đọc tin nhắn trong điện thoại chồng, tôi bàng hoàng trước dòng chữ lạ lùng cùng bức ảnh bàn tay rỉ máu
06:25:27 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày
07:17:44 22/10/2021

Tin mới nhất

Công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp bên bờ biển - Oceanami Villas Beach Club Vũng Tàu sang-xịn-mịn

07:37:41 22/10/2021
Các hạng phòng tại khách sạn Oceanami Villas Beach Club Vũng Tàu bao gồm Deluxe có diện tích khoảng 25 m2 và Executive Suite có diện tích khoảng 80m2.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm

07:36:50 22/10/2021
Tháng 10, mùa lãng mạn nhất của Đà Lạt, thời điểm mà những cơn gió mùa đông đầu tiên bắt đầu chạm ngõ và mùa hoa dã quỳ cũng chính thức bắt đầu với những thảm hoa vàng rực trên khắp mọi nẻo đường xứ cao nguyên.

Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam ‘đứng vào là có ngay ảnh đẹp’

07:36:01 22/10/2021
Check in những rừng thông đẹp ở Việt Nam như Yên Minh, Bản Áng, Đà Lạt, đồi Thiên An,... mang về cho bạn nhiều bức ảnh sống ảo siêu lãng mạn.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất - Phần 1

07:35:19 22/10/2021
Kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất để khám phá vùng đất băng giá đầy những điều kỳ diệu, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Kinh nghiệm du lịch bản Thung Cuông Mộc Châu

07:34:24 22/10/2021
Bản Thung Cuông Mộc Châu là một bản nhỏ bé giữa núi rừng xanh thẳm miền Tây Bắc. Nếu có dịp dừng chân ghé Thung Cuông trong chuyến du lịch của mình, bạn sẽ bắt gặp vẻ đẹp hữu tình nơi đây qua những mùa hoa rực rỡ.

Thức dậy cùng mặt trời tại những điểm ngắm bình minh ở Phan Thiết

07:33:01 22/10/2021
Du lịch Phan Thiết, được tận hưởng sớm mai trong bầu không khí trong lành của biển cả, đồi cát chắc chắn là những trải nghiệm thực sự khó quên.

Travel blogger nữ: Đi là phải đẹp!

22:00:11 21/10/2021
Nhị Đặng nổi tiếng trong giới travel blogger bởi tài năng đặc biệt trong lĩnh vực chụp hình và quay phim - điều mà rất ít nữ blogger làm được.

9x xinh đẹp du lịch độc hành trên xe côn tay khiến nhiều chàng trai thán phục

22:00:07 21/10/2021
Người bạn đồng hành của cô gái nhỏ nhắn, mảnh khảnh Trần Mỹ Linh trên những chuyến du lịch là chiếc Yamaha MT-15 155cc dáng thể thao, khỏe khoắn.

Hòn Rùa Bình Thuận - thế giới đại dương hoang sơ và kỳ thú

20:35:07 21/10/2021
Hòn Rùa Bình Thuận nằm ở xã Hoà Thắng, H. Bắc Bình. Địa danh này chỉ cách đồi cát Mũi Né tầm 12km, cách Bàu Trắng khoảng 7km nên việc di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng khá dễ dàng.

Hồ Dachaidan Emerald Trung Quốc đẹp ngỡ ngàng với màu xanh ngọc lục bảo

20:34:28 21/10/2021
Hồ Dachaidan Emerald Trung Quốc là một trong những hồ nước nổi tiếng nhất tỉnh Thanh Hải. Nơi đây còn được gọi là hồ phỉ thúy, tọa lạc trong khu vực khai thác hồ muối của Nhà máy hóa chất Dachaidan.

Có thể bạn chưa biết: Các quốc gia sau đây không có chuyến bay nội địa!

20:33:01 21/10/2021
Nhiều người trong chúng ta đều biết rằng Singapore hiện sở hữu hãng hàng không Singapore Airlines - một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới và sân bay quốc tế Changi nhiều năm liền đạt danh hiệu sân bay tốt nhất.

Hết dịch dân Sài Gòn đi đâu: 3 tour du lịch khép kín cho khách TP.HCM, chỉ dưới 2 triệu đồng, có cả tham quan cánh đồng muối

20:32:23 21/10/2021
Khi tham gia tour, tất cả du khách, tài xế, hướng dẫn viên, nhân viên tại các điểm đến đều đã phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hoặc F0 đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và tuân thủ nguyên tắc 5K.

5 con đường ẩm thực ngon nhất dành cho bạn trong chuyến du lịch Nha Trang

18:22:17 21/10/2021
Khi du khách đến du lịch Nha Trang muốn thưởng thức ẩm thực của phố biển này thì chắc chắn người dân địa phương nơi đây sẽ chỉ đến 5 con đường ẩm thực Nha Trang rất nổi tiếng, tại đó có rất nhiều món ăn ngon.

Danh sách 5 nhà hàng view đẹp ở Đà Nẵng “mê hoặc” mọi du khách

18:21:19 21/10/2021
Nhà hàng sang trọng luôn được du khách đi tour Đà Nẵng quan tâm hàng đầu. Các bữa ăn ngon, chất lượng được phục vụ chu đáo, tận tâm luôn mang đến sự hài lòng cho mỗi du khách.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Nha Trang bằng xe máy cần chuẩn bị những gì?

18:20:28 21/10/2021
Hãy đến du lịch Nha Trang bằng xe máy để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Bây giờ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phượt Nha Trang bằng xe máy qua bài viết dưới đây nhé.

Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của hòn Dăm trong chuyến du lịch Phú Quốc

18:19:17 21/10/2021
Không phải du khách nào đến du lịch Phú Quốc cũng có thể ghé thăm hòn Dăm một điểm đến lý tưởng để tận hưởng bầu không khí trong lành, vẻ đẹp hoang sơ vô cùng. Nào hãy cùng Du Lịch Việt khám phá vẻ đẹp Hòn Dăm Phú Quốc qua bài viết bên ...

Đi tour du lịch Côn Đảo nên chọn nghỉ ngơi ở resort nào?

18:18:42 21/10/2021
Cho đến bây giờ Côn Đảo luôn được phát triển du lịch mạnh mẽ nên có nhiều resort đẹp phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Tử vi ngày 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tự kiêu, Xử Nữ nhiều năng lượng

18:16:40 21/10/2021
Về mặt tình cảm, cung hoàng đạo này luôn luôn biết lắng nghe và thông cảm với nửa kia và đó chính là một trong những đặc điểm khiến cho người ấy rất trân trọng bạn. Tình cảm của hai người vẫn đang phát triển rất tốt đẹp.

Ngỡ ngàng ngắm phố Phan Đình Phùng ngày cuối thu

15:22:15 21/10/2021
Phố Phan Đình Phùng ở Hà Nội được biết đến như địa điểm đẹp, đặc biệt trong những ngày giao mùa cuối thu.

'Cánh cổng thần kỳ' bước vào thế giới đại dương kỳ bí

15:18:52 21/10/2021
Thủy cung VinWonders được xem là cánh cổng thần kỳ đưa con người tới gần hơn thế giới đại dương kỳ bí ẩn mình dưới hàng nghìn mét nước.

4 gợi ý cho kỳ nghỉ staycation tại TP HCM

15:14:13 21/10/2021
Nhiều căn hộ, khách sạn 5 sao ở TP HCM được người dân chọn làm nơi nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation).

Du lịch Sapa: Lịch trình lý tưởng cho người lần đầu trải nghiệm

15:06:28 21/10/2021
Với những ai chưa từng đến Sapa thì việc tham khảo trước lịch trình, cách đi lại, ăn nghỉ ở đâu, chơi chỗ nào...sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, không bỡ ngỡ khi đến.

Bình yên thung lũng Búng Lao ở tỉnh Điện Biên

09:47:19 21/10/2021
Nằm ven Quốc lộ 279, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) chừng 60km là trung tâm xã Búng Lao, thuộc huyện Mường Ảng.

Mê mẩn 'quên lối về' suối nước nóng ruộng bậc thang ở Italia

09:44:50 21/10/2021
Cascate Del Mulino - suối nước nóng xanh ngọc lam nước Ý được tạo ra từ dòng chảy dưới lòng đất, xuyên qua các cánh đồng.

Di sản thế giới UNESCO: Cảnh sắc thơ mộng 'độc nhất vô nhị' của tuyến đường sắt xuyên Iran

09:42:27 21/10/2021
Tuyến đường sắt xuyên Iran không chỉ sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn gây choáng ngợp bởi quy mô và các kĩ thuật phức tạp được sử dụng để vượt qua các cung đường dốc và hiểm trở.

Người dân Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày 20/10

09:39:32 21/10/2021
Nhân dân Thủ đô rủ nhau xuống phố cùng người thân và bạn bè, tham gia những hoạt động vui chơi và chụp những tấm hình lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trung tâm TP.HCM nhộn nhịp tối 20/10

09:37:08 21/10/2021
Ở nhiều khu vực thuộc trung tâm thành phố, lượng lớn người đổ về vui chơi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khám phá những đất nước xinh đẹp nhất châu Âu

09:34:26 21/10/2021
Châu Âu được xem là miền đất hứa của hàng triệu du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Từ thiên nhiên hùng vĩ cho đến những tàng tích lịch sử có tuổi đời hàng triệu năm, châu Âu chính là một chiếc kính vạn hoa đa sắc của nền văn hóa lâ...

Cô gái Hà Thành và những bất ngờ nơi thượng nguồn sông Mekong

09:31:11 21/10/2021
Trải nghiệm đa văn hóa cùng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ là thứ đáng quý nhất mà Hương Giang nhớ mãi sau khi trở về.

Có thể bạn quan tâm

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19

Đời sống

08:54:29 22/10/2021
Khi cùng đồng đội trao tro cốt người mất do Covid-19 ở TP Thủ Đức, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ngỡ ngàng thấy chỉ có cháu bé 4 tuổi ra nhận tro cốt của người mẹ, anh đã xin nhận làm cha đỡ đầu cho bé.

Mỹ nhân Hoa Ngữ trong váy trễ vai: Dương Mịch tỏa sáng, Lưu Diệc Phi bị chê tơi tả

Phong cách sao

08:53:29 22/10/2021
Những hình ảnh sao Cbiz gắn liền với các bộ cánh hở vai mới thấy vẻ đẹp, thần thái không phải dạng vừa của họ.

Đội tuyển U23 Việt Nam gặp khó khăn không ngờ trước vòng loại châu Á

Bóng đá việt nam

08:52:52 22/10/2021
Chiều 21/10, đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Kyrgyzstan nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Nghi vấn RNG bị rao bán, khách hỏi mua là 1 CLB danh tiếng ở Ngoại hạng Anh, đội tuyển lên tiếng về tương lai

Esport

08:51:28 22/10/2021
Truyền thông xứ Trung tin rằng đây là mùa giải cuối cùng của RNG nhưng đội tuyển này đã lên tiếng trước các tin đồn dồn dập.

Cần thủ vội giật câu vì bị chơi khăm 

Hài hước

08:48:08 22/10/2021
Thấy cần câu động đậy, anh chàng vui mừng đứng dậy giật câu nhưng đó chỉ là trò đùa của người đàn ông bên cạnh.

MU nhận tin sét đánh trước đại chiến Liverpool

Bóng đá thế giới

08:47:34 22/10/2021
MU nguy cơ vắng hai trụ cột Bruno Fernandes và Marcus Rashford ở trận thư hùng với Liverpool cuối tuần này do chấn thương.

Son Ye Jin và Hyun Bin lộ hint hỷ sự qua một chi tiết nhỏ

Sao châu á

08:46:20 22/10/2021
Các fan đang rất nóng lòng đón chờ tin vui từ cặp đôi hot nhất nhì làng giải trí xứ Hàn.

Choáng ngợp trước những biệt thự nhà vườn xa hoa nức tiếng

Sáng tạo

08:43:55 22/10/2021
Những biệt thự nhà vườn đẹp nhất thế giới này vô cùng sang trọng với đầy đủ các tiện ích xa hoa bậc nhất nhưng cũng rất hài hòa với thiên nhiên khi chúng được phủ xanh bởi cỏ cây, hoa lá.

Những sai lầm về thời trang chị em thường xuyên mắc phải vào những ngày mưa gió

Thời trang

08:37:37 22/10/2021
Đây là danh sách ngắn gọn những sai lầm nhiều người mắc phải khi chọn đồ trong những ngày mưa ẩm ướt này..

Mẹo gỡ nút thắt bị buộc chặt mà không cần dùng đến kéo 

Clip hay

08:37:02 22/10/2021
Chàng trai hướng dẫn mẹo gỡ nút thắt khi bao nilon bị buộc chặt, vô cùng dễ dàng mà không cần dùng đến kéo.

Giáo viên thông báo có việc gấp, học trò bật ngửa khi đọc dòng tiếp theo

Sự kiện nóng

08:33:57 22/10/2021
Thời còn cắp sách đến trường, cho dù là mọt sách, có chăm học đến mấy, ai nấy cũng ít nhất định một lần mong muốn trốn tiết.

Cậu bạn thân bệnh liệt giường bỗng di chúc lại cho tôi 1 tỷ đồng, song bí mật được hé lộ sau đó mới khiến tôi muốn ngất

Tâm sự

08:30:16 22/10/2021
T yếu ớt nói sở sĩ cho tôi khoản tiền đó là vì có việc muốn nhờ.