Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps

Lâu đài Neuschwanstein nước Đức đã truyền cảm hứng cho thiết kế lâu đài trong bộ phimNgười đẹp ngủ trong rừng” của Disneyland.

Lịch sử tòa lâu đài Neuschewanstein

Đến thăm lâu đài Neuschwanstein là mong muốn của rất nhiều khu khách khi đến vùng Baravia nước Đức. Lâu đài này được ví như lâu đài thần tiên, nhưng rất thực, trong truyện cổ tích mà bạn đã nhìn thấy hàng trăm lần… đưa chúng ta bước vào thế giới thần tiên của những giấc mơ đẹp!

Bạn có thể dễ dàng ghé thăm lâu đài Neuschwanstein từ Munich như một chuyến đi trong ngày từ Munich hoặc qua đêm gần lâu đài và dành cả ngày cho việc tham quan nó!

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 1
Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein

Ngày xưa, một vị vua xứ Bavaria đã bị tước bỏ quyền lực sau khi đế chế của ông ta bị xâm chiếm bởi Phổ. Vua Ludwig II quẫn trí đến mức không còn nắm giữ quyền hành nào nữa, ông đã cho xây dựng một lâu đài xa hoa, nơi ông có thể sống như hoàng gia trong thế giới tưởng tượng của riêng mình. Nhiều người cho rằng nhà vua bị mất trí, họ gọi ông là “Vua điên Ludwig”

Việc xây dựng lâu đài Neuschwanstein bắt đầu vào năm 1869, nhưng bị tạm dừng bởi cái chết đột ngột, bí ẩn của “vị vua điên”. Ông chỉ sống trong lâu đài chưa hoàn thành của mình chỉ 172 ngày trước khi chết.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 2
Lâu đài thích hợp cho một chuyến tham quan trong ngày từ Munich

Chỉ vài tuần sau cái chết của Ludwig vào năm 1886, lâu đài đã mở cửa cho công chúng tham quan. Nó nhanh chóng trở thành một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Chỉ riêng trong năm 2017, gần 1,5 triệu du khách đã tham quan Neuschwanstein.

Sau khi xem tất cả những bức ảnh đẹp mê hồn của lâu đài cổ tích ngoài đời thực này, bạn sẽ muốn tận mắt chiêm ngưỡng nó. Vì vậy nếu có cơ hội du lịch Đức, hãy đến Hohenschwangau để xem lâu đài đã truyền cảm hứng cho Walt Disney thiết kế lên lâu đài của câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng.

Cách đến lâu đài Neuschwanstein

Nếu bạn muốn tham quan lâu đài Neuschwanstein, bước đầu tiên là đặt chỗ trước cho chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Việc này phải được thực hiện ít nhất hai ngày trước khi bạn đến, nhưng bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt khi biết kế hoạch du lịch của mình để có được chuyến thăm vào thời gian mong muốn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ phải mua vé tại phòng vé và phải được nhận trong ngày, không muộn hơn một tiếng rưỡi trước chuyến tham quan theo lịch trình của bạn.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 3
Ngôi làng Hohenschwangau

Lâu đài Neuschwanstein là một chuyến đi trong ngày hoàn hảo từ Munich, Đức. Các chuyến tàu khởi hành hàng giờ từ ga xe lửa chính của Munich, Munich Hauptbahnhof. Trong khi lâu đài nằm trong một ngôi làng nhỏ có tên Hohenschwangau, bạn sẽ cần đặt vé đến Fssen, một thị trấn nhỏ quyến rũ chỉ cách đó 10 phút đi xe buýt.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 4
Thị trấn nhỏ Fssen là điểm dừng chân trong chuyến tham quan

Một lựa chọn khác là vé Bayern, có thể có sẵn tùy thuộc vào thời gian bạn đi du lịch đến Hohenschwangau. Vé của Bayern tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại trong bang Bavaria và đến điểm dừng đầu tiên bên kia biên giới (chẳng hạn như Salzburg, Áo là một chuyến đi trong ngày tuyệt vời khác từ Munich). Vé có giá trị vào các ngày trong tuần sau 9 giờ sáng và có thể sử dụng trên các chuyến tàu địa phương, xe buýt địa phương và xe điện cho đến 3 giờ sáng ngày hôm sau. Với 25 đô la, bạn sẽ có thể sử dụng vé Bayern của mình để vận chuyển khứ hồi giữa Munich và Fssen, cũng như đi xe buýt giữa ga xe lửa của Fssen và lâu đài.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 5
Phòng vé trước khi leo lên đồi tham quan lâu đài

Khi bạn ra khỏi ga xe lửa của Fssen, bạn sẽ thấy xe buýt số 78 đang đợi ở bãi đậu xe. Xe buýt được đánh dấu rõ ràng cho các xe đến lâu đài Hohenschwangau. Hãy xuất trình thẻ Bayern của bạn (hoặc mua vé khứ hồi từ tài xế) và tận hưởng chuyến đi ngắm cảnh đến lâu đài.

Trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy mình ở Hohenschwagau, nơi bạn có thể nhận vé của mình. Sau khi đặt chỗ trước thì tại đây, bạn sẽ mua vé, với giá 13 mỗi người cộng với phí dịch vụ 2,50 bổ sung cho mỗi chiếc (tổng cộng khoảng $ 18). Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn phí và có giảm giá cho sinh viên, người cao tuổi và các nhóm lớn.

Video đang HOT

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 6
Cảnh đẹp lâu đài nhìn từ xa

Ngoài lâu đài Neuschwanstein, còn có một lâu đài khác được đặt theo tên của ngôi làng được gọi là lâu đài Hohenschwangau. Một vé kết hợp cho phép vào cửa cả hai lâu đài có sẵn với giá 25.

Tham quan lâu đài Neuschwanstein

Có một chuyến đi bộ dài một dặm đến lâu đài Neuschwanstein từ phòng vé. Đường đi bộ lên núi không quá dốc, nhưng nếu bạn muốn đi quá giang theo phong cách Cinderella, hãy bắt một con ngựa và vận chuyển lên núi với giá khoảng 4 đô. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xếp hàng dài chờ đợi cho chuyến đi.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 7
Khung cảnh nhìn từ trên xuống thực sự rất ấn tượng

Khung cảnh nhìn từ trên xuống thực sự rất ấn tượng. Lâu đài nằm ẩn mình dưới chân núi Bavarian Alps và hai bên là sườn núi hiểm trở. Hãy dừng lại để chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh như cuốn truyện trước khi đi đến lối vào cho chuyến tham quan. Tuy nhiên bạn sẽ phải cất điện thoại di động và máy ảnh của mình, vì không được phép chụp ảnh bên trong.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 8
Trước lối vào lâu đài Neuschwanstein

Phía bên trong lâu đài là điểm tham quan chính nhưng không được chụp ảnh, bù lại quang cảnh bên ngoài và hành trình đi đến lâu đài ấn tượng hơn nhiều.

Mặc dù Neuschwanstein được lấy cảm hứng từ những lâu đài thời trung cổ, nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Vì vậy, nó tương đối hiện đại so với các lâu đài khác ở Châu Âu. Và kể từ khi vua Ludwig II qua đời trước khi lâu đài được hoàn thành, nhiều căn phòng vẫn chưa hoàn thành. Các phòng mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trong chuyến tham quan kéo dài 30 phút bao gồm phòng ngủ của nhà vua, phòng thay đồ và phòng đặt ngai vàng và một vài căn phòng khác.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 9
Khung cảnh vào mùa đông ở Neuschwanstein tuyệt đẹp

Vào cuối chuyến tham quan, có một căn phòng với màn hình lớn chiếu một bộ phim dài 15 phút mô tả lâu đài sẽ trông như thế nào nếu nó được xây xong. Điều này bao gồm hình ảnh 3D của các tòa tháp bên ngoài bổ sung và hình ảnh về những gì các phòng chưa hoàn thiện có thể trông như thế nào sau khi được trang bị nội thất.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 10
Mặt trước của lâu đài nhìn từ xa

Chuyến tham quan có hướng dẫn chỉ là một phần nhỏ của cuộc phiêu lưu kỳ diệu đến lâu đài Neuschwanstein này. Bên ngoài lâu đài, có một con đường dẫn du khách đến Marienbrcke (Cầu Mary). Từ trên cầu, du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh hoàn hảo, phổ biến nhất của lâu đài. Bạn sẽ phải tranh giành một vị trí trên cầu để có một tấm ảnh đẹp trong suốt mùa hè. Nhưng vào mùa đông, có khả năng đường dẫn đến cầu có thể bị đóng lại do thời tiết.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 11
Marienbrcke

Bạn đã thấy những bức ảnh trên Instagram về vị trí tuyệt đẹp của lâu đài khi nhìn từ xa, đó là một địa điểm hơi khó tìm và bạn phải đi râ khỏi con đường chính và lên một ngọn đồi dốc. Cuối cùng, bạn sẽ đến với vị trí ngoạn mục nhất trong khu vực. Địa điểm bí mật này sẽ có một hàng người chờ đợi để chụp ảnh về lâu đài của họ.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps - Hình 12
Điểm ngắm cảnh bí mật gần lâu đài Neuschwanstein

Đi theo con đường trở về từ Marienbrcke mang lại tầm nhìn tuyệt vời ra phía sau lâu đài. Trên thực tế, khung cảnh phía sau và phía bên của lâu đài là những góc duy nhất bạn có thể nhìn thấy được. Vì mặt trước của lâu đài nhìn ra khỏi ngọn núi, bạn sẽ không thể có được cảnh quay trực diện đó là bức ảnh gợi nhớ nhất đến lâu đài của Cinderella.

Sau một ngày dài đi bộ, hãy thưởng thức một cốc glhwein ấm (nếu bạn cũng đang đến thăm vào mùa đông). Nếu bạn đi vào mùa đông thì thật tuyệt vời khi trải nghiệm lâu đài Neuschwanstein tuyết rơi sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn và tầm nhìn xa hơn nhiều.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

Đợi một ngày hết dịch, hãy đến với Thụy Sĩ chiêm ngưỡng những ngôi làng thơ mộng, những thảo nguyên xanh, hồ nước biếc này nhé!

Thụy Sĩ vốn là một điểm đến trong mơ với hầu hết những người yêu du lịch. Mặc dù là quốc gia đắt đỏ nhất thế giới nhưng không thể phủ nhận phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng cảm giác trong lành, dễ chịu mà đất nước này đem lại. Hãy cùng Checkinvietnam điểm tên 10 địa điểm check-in "như trong cổ tích" phải đến tại Thụy Sĩ nhé!

1. Hồ Brienz

Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm. Lấp ló đằng sau khung cảnh trữ tình ấy là những nếp nhà mái vàng của ngôi làng Iseltwald tạo nên sự yên bình trong tâm hồn mỗi du khách đến với hồ Brienz.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 1

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 2

2. Làng Iseltwald

Như đã kể trên, ngôi làng nhỏ và xinh đẹp Iseltwald nằm ngay gần hồ Brienz. Dân số trong làng chỉ khoảng 400 người, cư dân ven hồ sống trong những ngôi nhà cổ kính nằm im lìm dưới chân núi. Nơi đây còn được gọi với cái tên là đảo Ốc vì là nơi sinh sản của ốc sên. Vẻ đẹp của hồ Brienz và ngôi làng Iseltwald cũng từng được khắc họa trong một phân cảnh trong bộ phim "Hạ cánh nơi anh".

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 3

Đến với nơi đây, bạn sẽ có một kỳ nghỉ yên bình vô cùng khi được hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ, phù hợp với những ai muốn tạm rời xa phố thị xô bồ.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 4

3. Hồ Blausee

Hồ Blausee vốn được mệnh danh là "Mắt ngọc Thụy Sĩ" với diện tích khá nhỏ khoảng 7000m2, khép mình trong khu rừng thuộc thung lũng Kander. Hồ không chỉ thu hút du khách vì mặt nước xanh ngọc biếc đẹp như giọt nước của người con gái trong một truyền thuyết về hồ, mà còn bởi phong cảnh xung quanh hồ. Bao quanh hồ Blausee là những phiến đá cổ kính phủ đầy rêu phong, những ngọn núi nhấp nhô và những rừng thông xanh mướt.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 5

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 6

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 7

Hồ Blausee trong xanh đầy cá

4. Làng Grindelwald

Chắc hẳn nhiều Potterhead sẽ thấy cái tên này quen thuộc vì ngôi làng này vốn đã xuất hiện trong bộ phim Harry Potter. Nằm ẩn mình ở đầu thung lũng Ltschen, dưới ngọn núi Wetterhorn cao chót vót, Grindelwald được nhiều người miêu tả là đẹp như tranh vẽ và được biết đến là một trong những khu nghỉ mát đầu tiên và lâu đời nhất Thụy Sĩ.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 8

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 9

5. Làng Zermatt

Làng Zermatt nằm lọt thỏm trong một thung lũng, trên độ cao 1000m. Làng nhỏ nhắn, không thấy bóng dáng của bê tông cốt thép hay nhà cao tầng, mà cuộc sống người dân nơi đây bình dị đúng chất làng quê Thụy Sĩ.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 10

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 11

Người ta hay nhớ đến làng Zermatt vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng xóa ngôi làng nhỏ khiến nó đẹp như một trang truyện cổ tích. Đặc biệt, Zermatt là địa điểm trượt tuyết nổi tiếng với những đường trượt có độ khó khác nhau phù hợp với hầu hết du khách.

6. Đô thị Interlaken

Interlaken là một đô thị nhỏ, tọa lạc trong bang Bern, Thụy Sĩ. Gọi là đô thị nên Interlaken có nhiều điểm hiện đại hơn những ngôi làng nhỏ với những khách sạn hay nhà hàng cao cấp và việc di chuyển cũng dễ dàng hơn nhiều. Tuy vậy điều đó không có nghĩa là Interlaken thiếu đi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mông. Là thị trấn nằm giữa những hồ nước, nằm bên dãy núi Alps nên du khách có thể trải nghiệm nhiều địa điểm phong phú. Thậm chí nhiều du khách đến đây còn "ganh tị" với dân địa phương mỗi khi nhìn thấy họ được đi dạo quanh những bờ hồ xinh đẹp mỗi ngày khi chiều xuống, được sống giữa một thị trấn đẹp như tranh vẽ, vây quanh bởi dãy núi hùng vĩ. Có thể nói cuộc sống của hơn 5.000 người dân thị trấn Interlaken thật thi vị và hạnh phúc.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 12

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 13

Một buổi sáng ở Interlaken

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 14

7. Cầu treo Grabengufer

Đây là cây cầu treo dài nhất thế giới tận 494m, nằm lơ lửng ở độ cao 54m, bắc ngang khe núi Grabengufer. Chiều rộng cây cầu chỉ đủ 1 người đi qua, check-in ở đây sẽ cho bạn bức ảnh thiên nhiên hùng vĩ và có chút mạo hiểm.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 15

8. Cung đường First-Schreckfeld

Đây là cung đường dài 2,36 km, nằm sát sườn núi Schwarzhorn dành riêng cho khách đi bộ. First-Schreckfeld nằm trên độ cao 2.166 m, gần ga cáp treo lên núi. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt xuống ngắm nhìn những làn mây lửng lơ giữa núi non trập trùng, hùng vĩ. Sẽ mất khoảng hơn 30 phút để tận hưởng cung đường này, vừa ngắm cảnh núi Wetterhorn, vừa hít thở không khí trong lành. Ngoài đi bộ thì du khách cũng được sử dụng một số loại xe lăn có tốc độ chậm nhằm đảm bảo an toàn.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 16

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, tín đồ mê xê dịch không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này - Hình 17

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Con nuôi hé lộ câu chuyện tâm linh liên quan đến Phi Nhung, rùng mình trước câu nói của mẹ nuôi11:08

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Mê đắm ngắm những 'đường cong' tuyệt mỹ của đồi chè Mộc Châu từ trên cao
09:50:58 28/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Cách đi du lịch không bị "dính" Covid-19
18:25:09 28/11/2021
Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn
12:46:07 28/11/2021
'Phượt' trong phố mùa dịch
09:46:33 28/11/2021
5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch
13:06:02 28/11/2021
Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ
21:10:48 29/11/2021
Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt
23:49:29 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông U50 mang cả vali chứa sổ đỏ, nhà đất đi cầu hôn nhưng vẫn bị từ chối vì lý do không cãi được!
21:32:27 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021
6 tháng còng lưng nuôi cái thai của bồ, ngày vợ đưa tờ giấy, tôi khóc không thành tiếng
22:20:52 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021
Hari Won gây xôn xao khi xuất hiện với ngoại hình phờ phạc: ‘Tôi còn sống’
23:40:25 29/11/2021
Nổ súng loạn xạ khiến giang hồ Hải ‘Bạch’ bị bắn chết
22:48:21 29/11/2021
Hí hửng có bạn gái trẻ kém 20 tuổi, về ra mắt tôi giật bắn nhìn người ngồi trong nhà
22:13:07 29/11/2021
"Mẹ chồng tương lai" của Hương Giang: Chịu chơi không kém "con dâu", sở hữu nguyên BST hàng hiệu sang xịn loá mắt!
21:25:47 29/11/2021
Mặt mộc của dàn nam thần Cbiz: Dương Dương ‘kute' vô đối, Tiêu Chiến lại ‘ngã ngửa'
22:23:56 29/11/2021

Tin mới nhất

'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây

07:17:08 30/11/2021
Một địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng vô cùng xinh xắn, dễ thương và nổi tiếng màn bạn không nên bỏ lỡ đó chính là nhà thờ Con Gà

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh

07:16:14 30/11/2021
Chùa Tây Tạng Bình Dương không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, mà còn thu hút du khách với kiến trúc đẹp và nhiều kỷ lục

Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai

07:12:18 30/11/2021
Đôi thông Diên Phú xanh mướt với khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp không chỉ là điểm đến hấp dẫn để giới trẻ check-in sống ảo mà còn là địa điểm du lịch camping lý tưởng được nhiều người yêu thích

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay

07:11:18 30/11/2021
Khái niệm team building được hình thành từ việc xây dựng và thiết kế những trò chơi tập thể khác nhau. Team tiếng anh có nghĩa là đội, nhóm

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến

23:47:57 29/11/2021
Dưới đây là những địa điểm khác thường và đặc biệt ở Ấn Độ mà bạn có thể muốn đến thăm, qua đó thấy được những nét đặc sắc trong văn hóa của đất nước này

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần

21:08:51 29/11/2021
Chủ đầu tư đang cơ cấu lại, đầu tư mới, cải tổ làm mô hình kinh doanh mới hiện đại phù hợp với tình hình thị trường sau dịch COVID-19

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Vui chơi và giải trí sôi động tại trung tâm thành phố với danh sách các khách sạn ở Huế gần sông Hương đẳng cấp

21:07:02 29/11/2021
Các khách sạn ở Huế gần sông Hương hứa hẹn mang đến nhiều gợi ý nghỉ dưỡng hấp dẫn với chất lượng dịch vụ ấn tượng cùng nhiều hoạt động thư giãn, trải nghiệm lôi cuốn cho kỳ nghỉ bên người thân, bạn bè

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn

13:18:43 29/11/2021
Chớm đông, trong cái se lạnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn, các trai bản, sơn nữ xúng xính vận đồ quần áo dân tộc đẹp mắt, đa sắc màu

Giới trẻ lên phố Hàng Mã đón Giáng sinh sớm rực rỡ sắc màu

13:12:34 29/11/2021
Còn gần 1 tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng con phố Hàng Mã, Hà Nội ngày cuối tuần đã rực rỡ sắc màu của những mặt hàng trang trí Noel, thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham quan và mua sắm

Đảo Long Châu - Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ giữa vịnh Lan Hạ

13:07:43 29/11/2021
Đảo Long Châu còn có tên gọi khác là đảo Mắt Rồng hay là đảo Rẽ Đèn. Long Châu là quần đảo nằm phía Đông Nam đảo Cát Bà và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km

Du lịch mùa dịch đi đâu: Đảo Quan Lạn – Quảng Ninh

10:51:09 29/11/2021
Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hoang sơ cùng với những giá trị văn hoá, lịch sử, đảo Quan Lạn đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn trong hành trình của du khách khi đến với Quảng Ninh

Khám phá Abkhazia

22:53:53 28/11/2021
Abkhazia, đất nước nằm bên bờ biển Đen sở hữu các thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc và những con người đôn hậu, hiếu khách

"Phụ huynh có trẻ nhỏ là một trong những hành khách tồi tệ nhất trên chuyến bay"

18:24:10 28/11/2021
Một cựu tiếp viên hàng không kể lại những câu chuyện mà cô ấy cho là tồi tệ, vô lý nhất trong cuộc đời sự nghiệp của cô

Có thể bạn quan tâm

Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?

Sao việt

07:16:20 30/11/2021
Mới hôm qua còn ra dáng doanh nhân, nay con gái Cường Đô La đã gây sốt với hình ảnh trầm tư quá rồi nè!

Sáng 30/11, cả nghìn F0 cộng đồng trải rộng khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam

Sự kiện nóng

07:16:04 30/11/2021
Các ca mắc mới Covid-19 đang có xu hướng tăng lên, với 13.758 F0 được ghi nhận trong ngày 29/11. Hà Nội dịch nóng, F0 tăng cao chưa từng có với 390 ca Covid-19 mới, trong đó 220 ca cộng đồng

Xe ô tô bị giật hẫng khi đạp ga nguyên nhân do đâu?

Ôtô

07:13:11 30/11/2021
Xe ô tô bị giật khi đạp ga là dấu hiệu động cơ ô tô đang bị trục trặc. Người lái cần kiểm tra và khắc phục sớm để bảo vệ động cơ cũng như tăng độ bền của xe

Top 10 siêu xe châu Á đáng chú ý nhất hiện nay

Siêu xe

07:07:55 30/11/2021
Theo bầu chọn của kênh Automotive Territory, Hongqi S9, Acura NSX Type S, Fenyr Supersport, Nio EP9, Aspark Owl, Qiantu K50, Vega EVX… là những siêu xe châu Á đáng chú ý nhất ở thời điểm này

Top 10 môtô Yamaha đời 2022 ấn tượng nhất

Xe máy

07:05:46 30/11/2021
Kênh Motor TV vừa bầu chọn ra 10 môtô Yamaha đời 2022 ấn tượng nhất. Đứng đầu là Yamaha XSR 700

Diễn viên Lê Khánh: 'Chồng chiều chuộng tôi vô cùng'

Phỏng vấn sao

06:56:41 30/11/2021
Thật ra tôi không phải là người giỏi sắp xếp hay khéo léo gì cả. Mà do tôi may mắn có được một gia đình tuyệt vời, hai bên sui gia rất hoà thuận, yêu thương nhau, diễn viên Lê Khánh chia sẻ

V Gaming thể hiện phong độ hủy diệt với 4 trận toàn thắng, chắc suất vào Tứ kết AIC 2021

Esport

06:56:25 30/11/2021
Với chuỗi trận thăng hoa, V Gaming đang dẫn đầu bảng A và chắc suất tiến vào Tứ kết của AIC 2021

Tiêu Ân Tuấn tuổi 55 sự nghiệp xuống dốc, sống độc thân sau 2 đời vợ

Sao châu á

06:54:20 30/11/2021
Tiêu Ân Tuấn sống khép kín, không mặn mà đóng phim. Anh quyết định sống đời độc thân sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Liên Quân Mobile: Top sát thủ chỉ cần nhắc tên là xạ thủ đối phương "khóc thét", khắc tinh tướng "máu giấy" là đây chứ đâu!

Game online

06:54:03 30/11/2021
Lượng sát thương khủng khiếp của những tướng sát thủ này luôn là nỗi ác mộng cho kẻ địch

Gazprom thông báo lãi ròng quý cao nhất trong lịch sử

Thế giới

06:35:56 30/11/2021
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 29/11 thông báo lãi ròng quý III đạt 581 tỷ ruble (7,8 tỉ USD), mức lãi ròng quý cao nhất trong lịch sử tâp đoàn này và dự kiến lãi còn cao hơn trong quý IV. Lãi quý cao nhất trước đây của Gazpro...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

Đời sống

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bị chụp trộm trong lễ hội, thiếu nữ 17 tuổi làm toàn mạng châu Á “phát cuồng” vì nhan sắc nàng thơ quá đẹp năm xưa giờ ra sao?

Netizen

06:04:04 30/11/2021
Cô thiếu nữ đã làm hàng triệu người mê mẩn với đôi mắt màu hổ phách hiếm có và gương mặt thần tiên đẹp đến vô thực