Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ

Cầu Cổng Vàng ( San Francisco , Mỹ) là một biểu tượng nổi tiếng ở xứ cờ hoa. Hiện tượng sương mù thường xuyên xuất hiện trở thành hình ảnh gắn liền với cây cầu này.

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 1

Kỳ quan mới của thế giới , biểu tượng tự sát

Từ rất lâu, các học giả đã nghiên cứu và tìm ra bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Danh sách này hầu hết đã biến mất vì nhiều lý do, chỉ còn lại kim tự tháp Giza (Ai Cập). Các cuộc bình chọn kỳ quan thế giới hiện đại được nhiều tổ chức khởi xướng. Dù không có danh sách chung chính thức, cầu Cổng Vàng cũng được công nhận là một kỳ quan thế giới hiện đại – theo ASCE (Hiệp hội kỹ sư dân dụng Mỹ).

Năm 1937, cầu Cổng Vàng chính thức hoàn thành, trở thành cầu treo dài nhất thế giới (nhịp chính 1.280 m, chiều cao 227 m). Từ đó đến nay, nhiều cầu treo khác đã vượt mặt cầu Cổng Vàng. Dù vậy, cây cầu này vẫn được xem là biểu tượng quan trọng của San Francisco . Cổng Vàng không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà còn gắn liền với những vụ tự sát. Một số kênh truyền thông đã điền tên cây cầu này vào danh sách “Những điểm tự sát nổi tiếng nhất thế giới”.

Người đầu tiên tự sát trên cầu Cổng Vàng là Harold Wobber, 47 tuổi. Vụ án diễn ra chỉ 3 tháng sau khi cây cầu khánh thành. Dựa trên tính toán, nhiều nghiên cứu xác định lực của cú nhảy từ cây cầu này giống như “vụ va chạm giữa xe tải quá tốc độ đâm phải tòa nhà”. Tỷ lệ tự sát “thành công” có thể cao hơn 98%. Để chấm dứt biểu tượng chết chóc này, chính quyền đã cho xây dựng những lưới ngăn tự sát, bổ sung đường dây nóng nhằm ứng biến kịp thời.

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 2

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 3

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 4

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 5

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 6

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 7

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 8

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 9

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 10

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 11

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 12

Vẻ huyền ảo dưới làn sương

Nhắc đến San Francisco , nhiều người sẽ tưởng tượng trong đầu một khung cảnh trắng xóa khi thành phố bên bờ Thái Bình Dương chìm dưới làn sương huyền ảo . Một số doanh nghiệp còn nghĩ ra cách bán “sương mù đóng hộp” để du khách có thể lưu giữ kỷ niệm về thành phố. Khi San Francisco chìm trong sương mù, cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Nhìn từ xa, cầu Cổng Vàng như bị nuốt chửng bởi làn sương trắng xóa .

Cây cầu này có lối riêng cho người đi bộ vào ban ngày. Du khách được khuyên nên mặc thêm áo khoác kể cả vào ngày hè vì gió trên cầu rất mạnh.

Để có thể “săn” sương mù, thời điểm tốt nhất là mùa hè, khoảng tháng 6 đến tháng 8. Sương mù xuất hiện dày nhất vào sáng sớm và tan biến khi chiều gần qua đi. Sương len lỏi qua những điểm cao nhất của cầu Cổng Vàng rồi tiến dần vào vịnh San Francisco…

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 13

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 14

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 15

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 16

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 17

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 18

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 19

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 20

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 21

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 22

Vẻ đẹp chìm trong biển sương của cây cầu biểu tượng nước Mỹ - Hình 23

Theo news.zing.vn

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm “để đời” khởi động năm mới như ý

Với phương châm "vui chơi là việc của du khách, phòng dịch đã có Vinpearl lo", Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Hội An đang là địa chỉ du lịch an toàn, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Nơi đây mang đến những trải nghiệm đầy ắp niềm vui và sự hứng khởi để khởi đầu năm mới trọn vẹn.

9h00 - 10h00: Thư thái dạo "vườn xuân năm châu" The World Garden

Những phút giây thảnh thơi hiếm hoi đầu năm là thời gian lý tưởng nhất để gia đình quây quần tận hưởng không khí đoàn viên.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 1

Cả đại gia đình sẽ dạo bước qua những vườn hoa tuylip rực rỡ và đầy viên mãn, nhà phong lan quyền quý hay nhà xương rồng và các loài cây có gai mạnh mẽ... Trong không gian thanh tịnh của vườn Nhật, cả nhà có thể cùng đứng dưới biểu tượng cổng trời Torii huyền thoại để cùng cầu mong bình an đến cho muôn nhà.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 2

Tất cả những cảnh sắc này đều đang có tại Vườn thực vật quốc tế - The World Garden ở Vinpearl Land Nha Trang.

10h00 - 11h00: Bứt phá năm Canh Tý với đường Zipline 3 kỷ lục

Năm mới khởi phát với "chuyến bay" tốc độ 100km/h thật sự sẽ là khởi đầu hanh thông và đầy mạnh mẽ. Không chỉ giúp giải tỏa mọi ưu phiền để sẵn sàng tăng tốc trong năm Canh Tý, hành trình Zipline còn mang lại trải nghiệm thưởng thức quang cảnh vịnh biển Nha Trang tuyệt đẹp từ tầm nhìn bao quát có một không hai.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 3

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 4

Ngoài ra, Vinpearl Land còn sở hữu hàng trăm hạng mục vui chơi giải trí cảm giác mạnh: Phi thuyền gió lốc, Cú rơi thế kỷ, Đu quay lộn đầu, Đĩa quay siêu tốc, Cá heo bay... Du khách sẽ có một năm mới thật nhiều phấn khích và bứt tốc mạnh mẽ tại Vinpearl Land Nha Trang, Phú Quốc và Nam Hội An.

11h00 - 13h00: Tràn đầy niềm tin và hi vọng với vũ điệu cá heo

Màn biểu diễn điệu nghệ của các cặp cá heo - vốn là biểu tượng của niềm tin và hi vọng - tại Quảng trường Đại dương, hoặc tiết mục khiêu vũ cùng những người bạn thông minh này sẽ đưa du khách thật sự chạm tay vào biểu tượng tin yêu cho năm mới.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 5

Khu Thủy cung nằm liền kề với hàng trăm sinh vật biển kỳ thú, tinh nghịch và đầy sức sống. Thiết kế đường hầm mái vòm dài hàng trăm mét xuyên qua thế giới đại dương sẽ đưa du khách đến với cuộc phiêu lưu hấp dẫn để "trò chuyện cùng biển cả".

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 6

Du khách sẽ thỏa sức trải nghiệm với linh vật "niềm tin và hi vọng" tại Vinpearl Land Phú Quốc, Nha Trang

13h00 - 14h00: Gắn kết, se đôi trên những dây đu nhịp nhàng

Có thể xem là nét mô phỏng hiện đại của trò chơi đu truyền thống, Đu quay dây văng hay những vòng đu quay ngựa gỗ như một giai điệu nhịp nhàng của sự kết giao tình cảm trong năm mới. Những vòng đu đôi còn là sự se duyên, thành đôi của những câu chuyện tình đẹp giữa biển trời mùa xuân.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 7

Các trò chơi đu quay đều hiện diện khắp 3 Vinpearl Land Nha Trang, Nam Hội An và Phú Quốc.

14h00 - 17h00: Săn tìm thần may mắn với trò chơi dưới nước và thể thao trên biển

Nổi tiếng với các khu vực công viên nước qui mô và hiện đại bậc nhất hiện nay, Vinpearl Land sẽ là "thiên đường may mắn" đầu năm để du khách tha hồ trải nghiệm: Đường trượt lốc xoáy Tornado, Boomerang khổng lồ, Đường trượt siêu tốc, Đường trượt siêu lòng chảo...

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 8

Vinpearl Land còn có những hạng mục kỷ lục như Vịnh phao nổi lớn nhất thế giới, các trò chơi thể thao trên biển đặc sắc và lành mạnh... vừa giúp du khách thỏa sức chạm đến "thần may mắn" vừa rèn luyện thể trạng khỏe mạnh, hoạt bát, sẵn sàng cho năm mới nhiều thử thách.

Trải nghiệm luôn đón chờ tại Vinpearl Phú Quốc, Nam Hội An và dĩ nhiên không thể thiếu Nha Trang.

17h00 - 19h00: Đón chờ năm mới no đủ, đầm ấm ở Lâu đài cổ tích và phố mua sắm

Sau hơn nửa ngày vui chơi thỏa thích, du khách có thể tìm thấy những bữa cơm đầu năm đầy hương vị từ khắp năm châu tại khu nhà hàng ẩm thực. Phố mua sắm sẽ là nơi để du khách "xài" lộc lì xì đầu năm vào những việc ý nghĩa như mua quà lưu niệm, quà may mắn đầu năm cho bạn bè, đồng nghiệp.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 9

Tại Vinpearl Land Phú Quốc, Nha Trang hay Nam Hội An, khu phố mua sắm và ẩm thực luôn rực rỡ sắc màu với phong vị vô cùng riêng của các vùng miền.

19h00 - 21h00: Mong ước thế giới bình an, rực rỡ với những show diễn huyền ảo

Màn đêm buông xuống cũng là lúc thế giới Vinpearl Land rực rỡ sắc màu huyền ảo nhất. Đặc biệt, từ Tết Âm lịch năm nay, Vinpearl Land Nha Trang đã đầu tư siêu phẩm thực cảnh đa phương tiện "triệu đô" - Tata Show với mong ước mang một thế giới cổ tích đến với du khách. Phút giây cả gia đình sum vầy, chờ đón những màn trình diễn đầy màu nhiệm và tràn đầy các cung bậc cảm xúc... sẽ ý nghĩa hơn bao giờ hết khi gửi gắm được những mong ước bình an, tươi đẹp cho thế giới này.

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 10

Song song, đó là những màn trình diễn đã thành thương hiệu của Vinpearl Land, sánh ngang với các khu vui chơi giải trí hàng đầu thế giới: Nhạc nước huyền ảo, Mapping ánh sáng trên lâu đài mô phỏng thành Cổ Loa (tại Nam Hội An)...

12 giờ chu du cùng những trải nghiệm để đời khởi động năm mới như ý - Hình 11

Một năm mới sẽ tràn ngập sự tươi đẹp, bình an và hạnh phúc với những chuyến du xuân khởi động đầy màu sắc, năng động và an lành tại Vinpearl Land.

Sổ tay du xuân an toàn

Với phương châm "vui chơi là việc của du khách, phòng dịch đã có Vinpearl lo", từ ngày 22/1/2020, các cán bộ y tế bệnh viện Vinmec đã túc trực tại cổng tiếp đón của Vinpearl để đo kiểm soát thân nhiệt cho các du khách. Cùng với đó, hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn cũng đã được thiết lập. Tất cả đều nhằm đảm bảo Vinpearl là điểm đến an toàn cho du khách khi tới đây du Xuân. Vinpearl Land khuyến khích du khách lưu ý các nguyên tắc an toàn:

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay gốc cồn thường xuyên.

- Che mũi và miệng bằng giấy khô khi hắt hơi hoặc ho, sau đó rửa tay bằng xà phòng/ nước rửa tay..

- Thực hiện ăn chín, uống sôi.

- Không chạm vào mặt nạ hoặc khẩu trang sau khi đã đeo lên mặt.

Tại tất cả các cơ sở Vinpearl đều trang bị dung dịch vệ sinh diệt khuẩn cho du khách. Vui lòng liên hệ nhân viên Vinpearl ở khu vực gần nhất nếu quý khách cần trợ giúp.

Nguồn: Vingroup

Theo baocantho.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Tuấn Trần: Tôi ức chế, khó chịu khi bị nói cứ dính lấy Trấn Thành, Hari Won15:23Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Hậu trường 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng chia sẻ cảm giác về nụ hôn đầu tiên của Hồng Diễm trên màn ảnh01:24GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37

Tiêu điểm

Xinh lung linh 3 bãi biển xanh sạch gần Sài Gòn
15:08:42 11/04/2021
Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị
10:34:28 12/04/2021
“Viên ngọc ẩn” ở Tây Tạng - cảnh vật xung quanh ai cũng ngỡ ngàng
10:18:18 11/04/2021
Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn
11:33:58 11/04/2021
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Việt Nam hút du khách
11:41:23 11/04/2021
Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê
11:47:04 11/04/2021
Hoàng gia Anh mở cửa cung điện đón du khách
15:07:13 11/04/2021
Những địa điểm nhất định phải ghé khi đến miền Tây
15:07:17 11/04/2021
Lạc bước vào tiên cảnh Tràng An
15:07:21 11/04/2021
Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc
11:24:45 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Phượng Chanel là đại gia ai cũng biết, soi thành tựu mới hiểu sao giàu
16:57:28 12/04/2021
Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
Thanh niên bị vợ phát hiện đi với “gái” chỉ qua chi tiết nhỏ
16:59:46 12/04/2021
Tình trường dày đặc của Hyun Bin trước khi đến với Son Ye Jin: Một loạt 'bạn gái tin đồn', có cả mỹ nhân Trung Quốc
16:36:41 12/04/2021
Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”
17:49:17 12/04/2021
Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
Đông Nhi khoe visual cực xịn bên con gái, hé lộ luôn chức vụ đặc biệt của bé khi mới 4 tháng tuổi
16:47:57 12/04/2021
4 sao Việt "ghi dấu" người yêu lên cơ thể nhưng cuối cùng vẫn chia tay
21:40:08 12/04/2021
Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló
19:51:33 12/04/2021

Tin mới nhất

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình

15:10:04 12/04/2021
Có thêm hồ sen và loạt cây phượng tuyệt đẹp, Hang Múa tiếp tục hút hồn giới trẻ vào mùa hè tại Ninh Bình. Mới đây, trên các hội nhóm về du lịch xuất hiện loạt ảnh về cây phượng đặc biệt mọc giữa ngôi nhà gỗ đỏ rực hoa gây sốt cộng đồng ...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới

15:09:52 12/04/2021
Hallstatt, Áo: Trông như một tấm bưu thiếp, ngôi làng Hallstatt được ôm ấp bởi các đỉnh núi và những đám mây thấp bao quanh. Nằm ở vùng núi Salzkammergut, lịch sử lâu đời của Hallstatt khởi đầu với việc người địa phương phát hiện ra các...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM

11:35:00 12/04/2021
Lưu giữ kiến trúc Sài thành xưa, các biểu tượng nổi tiếng của TP.HCM như bưu điện, nhà thờ, nhà hát, cầu Mống... là nơi bạn có thể lên hình sống ảo cổ điển. Trong khi đó, Vinhomes Central Park, chung cư The Pegasuite hay siêu thị Emart ...

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

10 điểm đến giúp bạn tận hưởng cuộc sống xanh, 'nạp' lại năng lượng

11:28:58 12/04/2021
Sống xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có được khoảng thời gian thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, người ta thường tìm đến những nơi nghỉ dưỡng tiện nghi như...

Ngỡ ngàng trước những công trình làm mới di tích hơn 2 nghìn tuổi - chùa Đậu

11:21:17 12/04/2021
Di tích quốc gia Chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (cách đây hơn 2.000 năm) vừa được làm mới nhờ những công trình tu bổ và xây mới cạnh di tích cổ.

'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc

11:19:34 12/04/2021
Cây hoa bún nở vàng rực, đẹp lung linh cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một bảo vật không thể thay thế.

Bên trong hang động hàng triệu năm tuổi

11:14:06 12/04/2021
Đầu tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) có chuyến tham gia tour du lịch mạo hiểm 2 ngày khám phá hang Va - Nước Nứt nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

10:30:29 12/04/2021
Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Ghé thăm Burano - Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

15:15:34 11/04/2021
Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

5 cây cầu ấn tượng nhất Đà Nẵng

11:52:37 11/04/2021
Không chỉ là biểu tượng lịch sử đối với người Đà Nẵng khi nối liền trung tâm thành phố với quận Sơn Trà, cầu sông Hàn còn được xem là sự khởi đầu tốt đẹp cho những cây cầu sau này bắc qua dòng sông. Điểm độc đáo của cây cầu là có thể qu...

Đồi cỏ hồng đẹp như truyện tranh ở Lâm Đồng

11:49:58 11/04/2021
Những đồi cỏ hồng mang màu sắc ngọt ngào như một thiên đường rực rỡ lại kết hợp với núi rừng, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp vừa hùng vĩ, bao la lại vừa mang nét nhẹ nhàng, mong manh khiến lòng người say đắm.

Hải đăng Tiên Sa- Điểm 'sống ảo' của giới trẻ khi tới Đà Nẵng

11:42:47 11/04/2021
Hải đăng Tiên Sa (hay còn gọi là hải đăng Sơn Trà) tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km về hướng đông. Đây là một nơi mà bạn có thể thỏa thích ngắm biển từ trên cao với view đẹp tuyệt vời.

Top 5 bãi biển cát đen huyền bí tuyệt đẹp trên thế giới

11:34:53 11/04/2021
Bãi biển Punaluu (Hawaii): Hình thành bởi các mảnh vụn nham thạch sau trận phun trào núi lửa, nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp huyền bí của bãi cát biển màu đen. Du khách có thể nép mình dưới bóng củ...

Cảnh sắc Hạ Long

10:27:41 11/04/2021
Hạ Long là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách Hà Nội khoảng 150 km. Nơi đây sở hữu vùng vịnh với hàng nghìn hòn đảo nhô lên làn nước xanh biếc, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di ...

Có thể bạn quan tâm

Bất lực trước Đà Nẵng, Hải Phòng chưa thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ

Bóng đá việt nam

00:00:22 13/04/2021
Liên tục nhiều pha hãm thành đối phương đã được cầu thủ hai đội Hải Phòng và SHB Đà Nẵng tổ chức nhưng đáng tiếc không có bàn thắng nào được ghi.

Số ca COVID-19 tăng đột biến, Ấn Độ cấm xuất khẩu thuốc kháng virus Remdesivir

Thế giới

23:46:59 12/04/2021
Bộ Y tế Ấn Độ cho biết lệnh cấm xuất khẩu thuốc kháng virus Remdesivir được dùng trong điều trị bệnh COVID-19 sẽ kéo dài cho đến khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia này ổn định.

Điều gì đang xảy ra với Raheem Sterling?

Bóng đá thế giới

23:32:34 12/04/2021
HLV Pep Guardiola đã nói về tầm quan trọng của Raheem Sterling trước trận gặp Leeds cuối tuần qua, và giới hâm mộ Manchester City hào hứng chờ xem một sự thể hiện. Kết quả của sự thể hiện là một Sterling... hiếm khi kém đến mức ấy.

Hành động khéo léo của Minh Tú khi chụp hình bên nhân viên nam

Sao việt

23:27:10 12/04/2021
Trong lúc chụp ảnh, Minh Tú đã ép chặt 2 tay vào hai bên đùi để tránh những va chạm với người khác giới.

Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:21:00 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy bỏ lịch quảng bá bộ phim mới Recalled và không đưa ra phản hồi về vụ việc liên quan đến Kim Jung Hyun.

Nghi phạm tạt axit bị bắt sau 2 ngày gây án

Pháp luật

23:12:59 12/04/2021
Công an xác định Đặng Thanh Tùng là nghi phạm tạt axit vào người phụ nữ 48 tuổi. Nạn nhân bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Hitmen đường phố: phong cách dành cho ai?

Thời trang

22:43:05 12/04/2021
Chắc hẳn trong xã hội đương đại, một bộ com-lê không còn là một điều gì đó xa lạ đối với giới thời trang, giới kinh doanh cũng như là hầu hết tất cả mọi người.

Lisa và Selena Gomez nhiều lần mặc đồ giống nhau

Phong cách sao

22:35:19 12/04/2021
Trong nhiều lần diện đồ giống nhau, Lisa đều được khen có vẻ ngoài xinh xắn, trẻ trung hơn Selena Gomez.

Tạo hình Điêu Thuyền của Angelababy trong show

Show quốc tế

22:33:18 12/04/2021
Angelababy, Thái Từ Khôn, Hoàng Húc Hi và Trương Bân Bân xuất hiện trong buổi ghi hình show thực tế. Hình ảnh của họ thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả.

5 năm 'hái ra tiền' của Lý Hải nhờ 'Lật mặt'

Hậu trường phim

22:33:12 12/04/2021
Với mức tăng trưởng doanh thu liên tục qua 4 phần từng chiếu, Lật mặt của Lý Hải trở thành series phim thương hiệu hiếm hoi của Việt Nam đạt được thành công suốt 5 năm.

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh

Đời sống

22:33:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồn biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh các nhà trường trên địa bàn.

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

Học hành

22:23:18 12/04/2021
Sáng 12/4, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. 

Vợ tổng giám đốc Phan Thành vừa khoe một thứ ai nhìn vào cũng thèm

Netizen

22:16:53 12/04/2021
Có thể nói sau đám cưới cổ tích diễn ra vào hồi đầu năm 2021 tại Sài Gòn, cặp đôi được chú ý nhất nhì ở thời điểm hiện tại hẳn chính là Phan Thành và Primmy Trương.

Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ

Tâm sự

22:14:20 12/04/2021
Thấy thứ vợ cẩn thận lấy từ cái gối thân thuộc ra, tôi sốc đến mức đứng khựng bên ngoài.

Top những màu son mùa hè hội gái Thái hay dùng, chị em học theo mặt trẻ hơn tuổi

Làm đẹp

22:14:00 12/04/2021
Nếu đang lăn tăn không biết nên tậu màu son trendy nào cho mùa hè này thì chắc chắn danh sách này là dành cho bạn rồi đấy!