Về câu hát ‘Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay’ của Trịnh Công Sơn

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng ảnh bản nhạc bài ‘ Còn tuổi nào cho em’ do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi tặng bà Dao Ánh, nhiều bạn đọc bất ngờ khi câu đầu tiên của bài hát là ‘Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay’.

Về câu hát Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay của Trịnh Công Sơn - Hình 1 ADVERTISEMENT

2 phiên bản ca từ của “Còn tuổi nào cho em” do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tay. Bản trái là ảnh do bà Dao Ánh cung cấp cho gia đình nhạc sĩ, với câu đầu “Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay” (cũng đã được in trong cuốn “Thư tình gửi một người”). Bản phải in trong cuốn “Những tình khúc Trịnh Công Sơn” năm 1968, với câu đầu “Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay” – Ảnh: Bà Dao Ánh, MC Minh Đức cung cấp

Lâu nay, phiên bản phổ biến của Còn tuổi nào cho em vẫn có câu đầu tiên quen thuộc: “Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay”.

Vì thế, khi nhìn thấy bức ảnh bản nhạc có câu đầu “Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay”, nằm trong loạt ảnh chụp thư tình do bà Dao Ánh cung cấp cho gia đình nhạc sĩ mới đây, nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, bản nhạc có ca từ “Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay” đã được công bố lần đầu trong cuốn sách Thư tình gửi một người, bản in đầu tiên năm 2011 và tái bản nhiều lần sau đó. Bản nhạc này được Trịnh Công Sơn gửi cho Dao Ánh trong bức thư năm 1964, cụ thể là ngày 3-12-1964.

Về câu hát Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay của Trịnh Công Sơn - Hình 2

Sách “Thư tình gửi một người” (bản cứng, in năm 2011) với ca từ “Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay” – Ảnh: KHẢ LINH

ADVERTISEMENT

Còn câu hát “Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay” xuất hiện từ năm nào? Theo MC Minh Đức, đến năm 1968, cuốn sách Những tình khúc Trịnh Công Sơn do chính tác giả ấn hành đã in bài Còn tuổi nào cho em với câu hát mới này.

Cả hai phiên bản câu hát đều được in với chữ viết tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên không phiên bản nào là giả. Theo suy luận, có thể trong vòng 4 năm từ 1964 – 1968, nhạc sĩ đã suy nghĩ và thay đổi câu hát.

Rõ ràng, câu hát “Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay” mới là câu hát quen thuộc, đi vào lòng khán giả nhiều thế hệ. Còn câu “Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay” đầy lạ lẫm, khiến nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi, nhưng lại là câu hát gốc của bài Còn tuổi nào cho em.

Theo MC Minh Đức, vấn đề không lớn nhưng cũng cần thông tin lại rõ vì nhiều người lần đầu thấy câu “Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay” lại tưởng là sai.

Anh suy luận: “Vậy có thể coi “bướm hồng” là phiên bản nội bộ của hai người, liên quan tới kỷ niệm riêng nào đó, còn “lá vàng” là dành cho quần chúng đông đảo nơi nơi”. Do đó, nếu sau này có ai hát “bướm hồng” thì cũng không thể coi là sai.

Video đang HOT

Về câu hát Tuổi nào mang bướm hồng ép vào tay của Trịnh Công Sơn - Hình 3

Cuốn “Những tình khúc Trịnh Công Sơn” (1968) có thể là ấn bản đầu tiên đổi sang câu hát “Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay” – Ảnh: MC Minh Đức cung cấp

Bình luận cùng MC Minh Đức trên mạng xã hội, ca sĩ Quang Dũng viết: “Có những bài hát nguyên bản, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết theo thời cuộc và mộng mơ của thời đó. Còn ở những tuyển tập ca khúc sau này, nhạc sĩ có ý đổi ca từ để phù hợp thực tại. Nhiều bài đã được thay đổi để âm nhạc gần gũi với đời sống hôm nay”.

ADVERTISEMENT

Cũng trong cuộc thảo luận này, nhà văn – nhà thơ Nguyễn Anh Vũ cho biết năm 1999, anh theo bác đến hầu rượu mấy nhạc sĩ ở nhà Trịnh Công Sơn và đã được nghe phiên bản “bướm hồng ép vào tay”.

“Tôi hân hạnh được nghe lời giải thích rằng nhạc ảnh đó là cánh phượng ép trong vở học trò” – Nguyễn Anh Vũ viết.

Ca khúc “Còn tuổi nào cho em” – ca sĩ Bùi Lan Hương (nhạc phim “Em và Trịnh”) với phiên bản “Tuổi nào nhìn lá vàng úa chiều nay”

Còn khán giả trẻ khá đón nhận phiên bản “mới mà cũ” này. Khán giả Ngọc Linh nói với Tuổi Trẻ Online: “Từ “bướm hồng ép vào tay” sang “lá vàng úa chiều nay”, ai cũng nhìn thấy sự thay đổi rất lớn ở tâm thế của nhạc sĩ. Một bên là sự tươi trẻ, ngây thơ của mối tình thanh xuân học trò, một bên là chiếc lá úa sắp rụng báo hiệu tuổi già, chia ly.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không còn nữa để giải thích vì sao lại thay đổi câu hát, nhưng nếu là người yêu nhạc Trịnh, hẳn ai cũng lắng lòng để tự cảm nhận được”.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh

Bối cảnh nhà của cố nhạc sĩ họ Trịnh trong phim mang hơi thở của kiến trúc hiện đại xen lẫn nét cổ điển của thế kỷ trước.

Bộ phim "Em và Trịnh" như một cuốn băng chạy dài tái hiện rất nhiều câu chuyện của cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Câu chuyện trong phim trải dài suốt 3 thập niên từ 1960 đến 1990, thế nên các bối cảnh trong phim cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Có một số địa điểm như Gác Trịnh, Cà phê Tùng dù vẫn còn tồn tại nhưng kiến trúc, không khí đã bị thay đổi ít nhiều. Và đặc biệt tại bối cảnh nhà của nhạc sĩ tại TP. Hồ Chí Minh cũng khiến đoàn phim "toát mồ hôi" khi phải sắm sửa cũng như bày trí lại nội thất trong từng ngóc ngách để tạo cảm giác ấm cúng như có người đang sinh sống.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phân đoạn nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong bộ phim "Em và Trịnh"

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 3

Bối cảnh nhà tại phố thị được thể hiện rõ ở phân đoạn nhạc sĩ gặp gỡ cô sinh viên người Nhật Michiko vào năm ngày tháng tuổi trung niên của cố nhạc sĩ.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ở giai đoạn cuối thập niên 80 của thế kỷ 20, Yoshii Michiko bén duyên với Việt Nam vì yêu văn hóa, ngôn ngữ và con người của đất nước này. Cũng như dành tình cảm sâu nặng dành cho âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 5

Và căn nhà hai người xuyên gặp gỡ là nhà của ông tại số 47C Duy Tân, nay là đường Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngôi nhà là sự giao thoa của phong cách kiến trúc Việt Nam hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở của sự hoài cổ, truyền thống.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 6

ADVERTISEMENT

Căn nhà được chọn là bối cảnh chính lúc trung niên của cố nhạc sĩ trong phim "Em và Trịnh"

Điều đặc biệt là nhà trong phim được lấy bối cảnh thành phố thế kỉ trước nhưng thực tế ngôi nhà ở địa chỉ tại 196, đường Cách Mạng Tháng 8, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Nơi này đã được đoàn làm phim phục dựng và điều chỉnh những chi tiết để giống nhất với căn nhà thật của cố nhạc sĩ.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 8

ADVERTISEMENT

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 9

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 10 ADVERTISEMENT

Bức tường màu vàng quen thuộc cũng nhưng hoạ tiết hoa văn giống với nguyên tác.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 11

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 12

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 13 ADVERTISEMENT

Tuy chỉ là bối cảnh để mô phỏng lại ngôi nhà của nhạc sĩ tại Sài thành nhưng lối kiến trúc lại giống y như đúc.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 14

ADVERTISEMENT

Đến cả những chi tiết nhỏ nhặt được đoàn làm phim phục dựng lại tất cả trong căn nhà số 196 này.

Ghé thăm ngôi nhà gắn bó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh - Hình 15

Và thoảng đâu đó giữa nhịp của bộ phim, những gì còn lại sau những đoạn nhạc vang lên đầy cảm xúc là những khoảng lặng để nhớ về người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Và để mường tượng đâu đây, bóng dáng người nhạc sĩ và căn nhà ấy còn giữ cho riêng mình "một cõi đi về"...

00:00:52

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa
15:35:26 28/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
Chó cưng đi lạc nhiều ngày trở về với 1 tờ giấy trên lưng, chủ vừa đọc vừa "tăng xông"
10:58:13 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Miền Trung gồng mình chống bão, Đoàn Di Băng nói 1 câu ấm lòng
10:20:47 28/09/2022
TP.HCM: Phẫn nộ nhóm đối tượng hung hăng xông vào trường đánh 2 nữ sinh bị thương nghiêm trọng
20:05:26 28/09/2022
Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru
10:51:59 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiếu niên bị cảnh sát đánh ở Sóc Trăng: 'Tinh thần em rất hoảng loạn'
18:35:28 29/09/2022
Ngỡ ngàng trước cuộc sống hiện tại của Hồ Văn Cường, thay đổi 180 độ khi ở cùng cố ca sĩ Phi Nhung
19:40:50 29/09/2022
Nathan Lee xót xa trước hình ảnh Hoài Lâm xuống sắc: "Ai làm thằng bé thành thế này nghiệp nặng lắm"
23:14:41 29/09/2022
Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt
19:32:35 29/09/2022
Quang Hải công khai sánh đôi cùng bạn gái mới trước ngày sang Pháp
19:10:48 29/09/2022
Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng
19:28:34 29/09/2022
Rời tòa ly hôn chồng đưa tôi chiếc thẻ ATM 1 tỉ, sự thật phía sau khiến tôi bật khóc
19:25:36 29/09/2022
Thảm đỏ lễ trao giải APAN Star Awards 2022: Song Joong Ki dẫn đầu dàn mỹ nam
22:11:27 29/09/2022
Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Chân dung nữ BTV nổi tiếng có phát ngôn gây tranh cãi về bão Noru
21:15:37 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Múi Xù nghẹn ngào tạm biệt chồng trở về Mỹ, tiếp tục thời gian xa cách

21:24:28 29/09/2022
Thời gian vừa qua, thông tin về cặp đôi LGBT Bi Bảo - Múi Xù luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những ai ủng hộ tình yêu đồng giới

Đề nghị làm rõ thông tin xe công Đắk Lắk thường đến nhà người phụ nữ 'bí ẩn' ban đêm

21:23:24 29/09/2022
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ người đã lập tài khoản ảo, réo tên ông trong bài viết xe công thường xuyên đến nhà người phụ nữ bí ẩn , rất bốc lửa vào ban đêm

Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ

21:22:06 29/09/2022
Bão lũ đi qua đã đẩy bà con miền Trung vào cảnh khốn khổ tột cùng. Không chỉ cuốn bay nhà cửa, chúng còn khiến cho rất nhiều người dân rơi vào tình huống hiểm nguy

Đường chìm trong biển nước, bố đẩy thuyền đưa con đi Hà Nội nhập học

21:20:09 29/09/2022
Dù gặp khó khăn khi các ngôi nhà ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt nhưng các gia đình vẫn cố gắng, nỗ lực hết sức để trở về cuộc sống bình thường. Trong đó, quan trọng nhất là việc học của con cái

Bộ 3 reviewer Tân Một Cú, Duy Thẩm, Hải Triều và hành trình làm nghề

21:12:53 29/09/2022
Là một người trẻ, đặc biệt là những tín đồ mê công nghệ thì bộ ba cái tên Tân Một Cú, Duy Thẩm, Hải Triều có lẽ sẽ không còn quá xa lạ

Vợ con bỏ đi vì chồng quyết không để cơm cho chó, bắt con ăn cơm thừa

21:10:51 29/09/2022
Tiết kiệm là lối sống tốt, tuy nhiên đôi khi tiết kiệm quá sẽ trở thành hà tiện, vô lý, thậm chí là đáng bị lên án. Và câu chuyện về cách hành xử của người chồng đối với vợ con trong đoạn clip vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đang gây ...

"Cô tiên" xinh đẹp tự mình nuôi gần 400 chú chó mèo bơ vơ

21:07:40 29/09/2022
Mình vẫn phải đi làm công việc của mình, còn đâu thiếu thì xin khắp nơi , đó là lời chia sẻ của chị Phương - người phụ nữ một mình nuôi gần 400 chú chó mèo bơ vơ

Chàng không chân Đắk Lắk chăm giúp người khó khăn, lập cả quỹ từ thiện

21:04:45 29/09/2022
Thời gian vừa qua, câu chuyện tình yêu đẹp tựa cổ tích anh chàng Tô Đình Khánh và bạn gái Trần Thị Thương đã nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của rất nhiều người trên mạng xã hội
ADVERTISEMENT

Cơn sốt mái em bé "hack tuổi" như Jang Won Young khiến chị em mê mẩn

21:03:05 29/09/2022
Thế nhưng chỉ sau một đêm, Jang Won Young đã khiến hội chị em quay xe thay đổi ngay một style khác cực lạ mắt để hack tuổi . Thế nhưng cái kết thì không phải ai cũng được mỹ mãn như Jang Won Young

Chồng từng mắc bệnh tâm lý, vợ thẳng thắn nhận về một phần lỗi do mình

19:03:10 29/09/2022
Từng đòi hỏi quá nhiều ở người chồng, cô vợ đã kịp thời nhận ra sự thiếu sót của mình để thay đổi và giúp đời sống hôn nhân bền vững hơn

HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên

16:36:32 29/09/2022
Bị réo tên trong vụ tố lừa đảo xuyên tỉnh, hot girl biệt danh Tina Duong đã livestream đáp trả cực gắt. Cô khẳng định mình không chiếm đoạt 17 tỷ từ như lời chị N.L bóc phốt trước đó

Tin lời nhân viên “ảnh đẹp lắm”, cô gái "khóc thét" khi thấy ảnh in ra

15:43:16 29/09/2022
Chính vì thế, mỗi lần đi chơi ai nấy đều chuẩn bị rất nhiều trang phục và đạo cụ sống ảo . Đặc biệt không thể thiếu một người chụp ảnh có tâm . Tuy nhiên, khi vào các trò chơi mạo hiểm thì không thể đem theo điện thoại cũng như tự mình ...

Bà Nhân Vlog phủ nhận nhà giàu có: “Chưa biết những thứ xa hoa là gì!”

15:40:20 29/09/2022
Mới đây, bà Nhân Vlog lại có chia sẻ gây chú ý về chuyến đi thiện nguyện ở nước ngoài. Cô tiết lộ nhiều người nói rằng cô giàu có nên mới làm được như vậy nhưng bản thân nữ Youtuber phủ nhận, cho biết nhà cô chẳng dư dả hơn ai: Người ta...

Chàng không tay bật khóc vì livestream bán hàng có 5 ngàn người xem

15:35:47 29/09/2022
Vừa qua, mạng xã hội đã không ngừng truyền tay nhau khoảnh khắc một chàng trai khiếm khuyết bật khóc ngay trên sóng livestream

Nỗi lòng người mẹ lần đầu đón sinh nhật: "Không muốn phiền các con"

15:33:36 29/09/2022
Cha mẹ dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng, chăm sóc cho các con. Họ sẵn sàng hy sinh cả bản thân chỉ để những đứa con của mình được ăn học, có cuộc sống đàng hoàng, đầy đủ

Cảnh cùng kiệt của đôi vợ chồng già sau bão Noru: Chỗ ở cũng chẳng còn

15:31:30 29/09/2022
Bão Noru đi qua, bà con đã được trở về từ những nơi trú ẩn để dọn dẹp nhà cửa, ổn định lại tinh thần sau vài ngày sống trong lo âu phòng chống cơn bão
ADVERTISEMENT

Kem Kabi - Hiện tượng mạng “gái Nhật” thông báo lấy chồng sau 2 năm nổi tiếng

15:00:28 29/09/2022
Dù đã từng là một hiện tượng mạng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội nhưng nhìn vào thực tế, Kem Kabi đã không còn được chú ý nhiều như xưa. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến cô nàng. Ở thời điểm hiện tại, Kem Kabi vẫn đa...

9X bỏ công việc ổn định, mở "tạp hóa xanh" tạo việc làm cho người khiếm thị

14:27:38 29/09/2022
Ngoài việc lan tỏa lối sống xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, tiệm tạp hóa xanh của Kim Hằng còn là nơi tạo ra việc làm cho người khiếm thị

Tại sao nhiều người trẻ bỏ việc lương hàng chục triệu ở thành phố để về rừng sống?

14:25:53 29/09/2022
Bên cạnh xu hướng bỏ phố về quê, nhiều người trẻ còn chọn cách chuyển đến sinh sống ở những miền rừng núi. Đó có thể là quê hương của họ nhưng đôi khi lại là một vùng đất hoàn toàn mới

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán hết bất động sản để sống trên xe tải và thuyền buồm

14:22:59 29/09/2022
Nếu mai là ngày cuối cùng được em sống trên cuộc đời, anh sẽ làm gì suốt phần đời còn lại? . Đây là điều mà Samantha Khoo đã hỏi chồng là Rene Sullivan vào năm 2017. Khi ấy, anh vừa trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi

Hàng cơm tự chọn chỉ 20 ngàn/suất, nhiều dân văn phòng từng ngờ vực nay đã mua vé tháng

14:21:11 29/09/2022
Hãy sống đúng với mức lương 6 triệu, đừng tiêu xài như đang có 60 triệu là câu nói gây xôn xao mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Nhìn theo hướng tích cực, đây cũng là một lời khuyên hữu ích đối với không ít nhân viên văn phòng bình thườ...

Quỳnh Trần JP được Nhật Bản để mắt, bé Sa cũng ‘thơm lây’, xuất hiện gây sốt trên sóng truyền hình

13:52:15 29/09/2022
Quỳnh Trần JP là nữ YouTuber chuyên giới thiệu về cuộc sống tại Nhật, được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ. Bà nội trợ với rất nhiều clip hấp dẫn về những món ăn đa dạng, bắt mắt đã thu hút hơn 4,2 triệu người đăng ký

Cadie Mộc Trà - Alfie Túc Mạch nhà Elly Trần hiếm hoi xuất hiện: Vẻ ngoài thay đổi gây sốt cõi mạng

13:34:43 29/09/2022
Elly Trần không chỉ nổi tiếng là hot mom nóng bỏng, xinh đẹp Vbiz mà cô còn gây sốt bởi khéo đẻ ra hai thiên thần nhí. Ngay từ khi mới sinh ra, Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch đã gây sốt với diện mạo cực kì dễ thương, đốn tim rần rần ng...

Người cha cầm bó hoa lặng lẽ ngồi một góc chờ con trong lễ tốt nghiệp

13:27:55 29/09/2022
Lễ tốt nghiệp đại học là khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì nó đánh dấu sự trưởng thành, ghi nhận thành quả xứng đáng sau 4-5 năm nỗ lực học tập

Thu Nhi Eat Clean: "Quyết tâm nói không với content bẩn!"

13:25:15 29/09/2022
Thu Nhi Eat Clean (Nguyễn Thị Thu Nhi) sở hữu hàng triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân. Cô nàng được chú ý bởi chủ đề eat clean phong phú, lối sống tích cực và tính cách vô cùng thân thiện

Bị chê gầy nhưng Xoài Non tự nhận bây giờ mới là lúc mình đẹp nhất

13:23:22 29/09/2022
Gần đây, người đẹp khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng trước ngoại hình mỏng dần. Mới đây, mỹ nhân cũng lên tiếng nhận xét về hình ảnh hiện tại của mình

Hai chị em đưa mẹ 80 tuổi đi du lịch 17 nước: Có mẹ là hạnh phúc nhất

11:42:54 29/09/2022
Trong 7 năm, hai chị em đã cùng người mẹ 80 tuổi đến thăm 17 quốc gia. Họ đã làm hỏng 5 chiếc xe lăn nhưng có được rất nhiều kỷ niệm đẹp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Iraq triệu Đại sứ Iran để phản đối vụ tấn công vào miền Bắc

Thế giới

01:25:36 30/09/2022
Hãng thông tấn nhà nước Iraq cho biết Bộ Ngoại giao Iraq ngày 28/9 đã triệu Đại sứ Iran tại Baghdad tới để trao công hàm phản đối liên quan tới các vụ tấn công của Iran vào các thành phố Erbil và Sulaimaniya thuộc khu tự trị người Kurd ...

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé

Đời sống

01:02:33 30/09/2022
Theo người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhìn bé vô tư cười đùa, còn đòi bế đi chơi mà không biết mình vừa bị bỏ rơi khiến ông bật khóc

Lên mạng 'xin' toa thuốc, lợi bất cập hại

Sức khỏe

00:26:29 30/09/2022
Hiện nhiều loại bệnh như hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, vi rút Adeno... đang hoành hành. Số trẻ mắc các bệnh này đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi tăng mạnh

Tinh dầu thơm vừa khiến làn da ẩm mượt, vừa giúp cơ thể thơm lâu

Làm đẹp

23:58:18 29/09/2022
Tương tự như nước hoa, thứ mà ngày nay hầu như không một quý cô sành điệu hay quý ông biết cách chăm chút nào có thể sống thiếu, tinh dầu thơm cũng mang lại một trải nghiệm mùi hương tuyệt vời

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Thế giới số

23:49:19 29/09/2022
Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra... đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại cô đơn trên thị trường quốc tế

Trường Giang lần đầu nói về quá trình vượt cạn vắng chồng của Nhã Phương và ý nghĩa tên gọi Destiny

Sao việt

23:32:09 29/09/2022
Mới đây, trong một gameshow truyền hình, Trường Giang lần đầu chia sẻ về quá trình vượt cạn của Nhã Phương. Theo đó, nữ diễn viên Tuổi thanh xuân đã sinh Destiny trước 1 ngày so với dự tính

Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Huyền Thoại Nhẫn Giả

Game online

23:26:12 29/09/2022
Game này đã được GOSU phát hành chính thức tại Việt Nam. Bài viết tổng hợp cách nhập mã quà tặng và mã Legends of the Ring sau đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hơn trong game

Phạt tù 19 cán bộ môi giới, giúp sức các thí sinh trong kỳ thi công chức

Pháp luật

23:25:19 29/09/2022
TAND tỉnh Lạng Sơn vừa kết thúc phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 20 bị cáo về tội “Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước” tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn và kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 20...

Xe bay Xturismo đắt gấp đôi Rolls-Royce sở hữu những công nghệ gì?

Đồ 2-tek

23:21:43 29/09/2022
Chiếc mô tô bay (hoverbike) của Aerwins Technologies, một công ty chuyên sản xuất máy bay không người lái, vừa ra mắt tại triển lãm xe Detroit 2022 ở Mỹ, có giá lên tới 777.000 USD

Có gì hot trong tựa game RPG X-Hero?

Game offline

23:14:22 29/09/2022
Nói đến game nhập vai chiến thuật chắc chắn phải kể đến X-Hero của nhà phát hành Glaciers Game. Dù không quá mới lạ, trò chơi vẫn gây được nhiều ấn tượng trong giới game thủ nhờ lối chơi hay cùng đồ họa độc đáo của các nhân vật

Quyền Linh nghẹn ngào trước bố đơn thân dắt con trai đến show hẹn hò

Show việt

23:11:05 29/09/2022
Mang nhiều tổn thương từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, cả đàng trai và đàng gái tham gia hẹn hò đều bật khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình, khiến Quyền Linh và Ngọc Lan cũng nghẹn lòng.