VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền

VCS sẽ tiếp tục phải đối mặt với muôn vàn thách thức trong tương lai.

Buồn! Đó là tâm trạng chung của cộng đồng LMHT Việt Nam sau khi đón nhận thông tin về việc GAM Esports sẽ không thể đến Iceland tham dự MSI 2021 . Đây đã là giải đấu quốc tế thứ 2 liên tiếp (và là thứ 3 nếu tính cả MSI 2020 đã bị hủy bỏ), Việt Nam không có cơ hội góp mặt.

Nhưng đó là về phía khán giả, còn đối với những tổ chức Esports, đằng sau một nỗi buồn là cả trăm nỗi lo lắng khác, bởi việc liên tiếp lỡ hẹn với các giải đấu lớn đã để lại những tổn thất không hề nhỏ đối với nền LMHT Việt Nam .

VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền - Hình 1

Trước tiên, cần phải khẳng định rằng việc tuân thủ yêu cầu về an toàn y tế trước tình hình dịch bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu. Và hầu hết tuyển thủ, người hâm mộ đều thấu hiểu điều này, chỉ trách là Covid-19 đã lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ.

Tiền thưởng giải đấu ư? – Không còn quan trọng nữa rồi

Tương tự MSI 2020 và CKTG 2020, đại diện Việt Nam sẽ nhận được đủ số tiền thưởng giải đấu dù không thể tham dự. Đây âu cũng là một sự an ủi dành cho những nỗ lực của các tuyển thủ sau một mùa giải cam go.

Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng trong LMHT chuyên nghiệp, tiền thưởng chỉ là nhân tố thứ yếu. Điều quan trọng hơn cả là viễn cảnh được “bơi ra biển lớn”, nơi các tổ chức Esports được vinh danh trên sân khấu thế giới , và các tuyển thủ được phô diễn tài năng ở một giải đấu hàng đầu.

VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền - Hình 2

Thế hệ vàng của LMHT Việt Nam gắn liền với thành công tại MSI 2017 và CKTG 2017

Levi và Zeros đã được các đội tuyển nước ngoài chú ý tới sau những màn trình diễn tại MSI và CKTG. Họ trở thành những siêu sao hàng đầu của LMHT Việt Nam trong mắt người hâm mộ, chứng tỏ được thực lực bản thân và mang “bản sắc VCS ” đến với bạn bè 5 châu. Không phải ngẫu nhiên mà giờ đây, cứ nhắc đến Nocturne Đi rừng là người ta nhớ ngay tới Levi. Ở bình diện thế giới , không có nhiều tuyển thủ bên ngoài khu vực LPL và LCK có thể in đậm dấu ấn với những màn trình diễn cá nhân như vậy.

Hay ví dụ xa xôi hơn nữa là SofM. “Người thay đổi bộ mặt LPL”, “Bậc thầy đi rừng” thì có nghĩa lý gì, khi không có cơ hội đến với sân chơi quốc tế? Chỉ sau một kỳ CKTG 2020, tên tuổi của SofM đã vượt ra ngoài thế giới LMHT phương Đông, LCS tiếc hùi hụi vì đã vuột mất một tài năng, trong khi thế hệ thần rừng mới của LEC thì một mực tôn SofM làm thầy. Và từ đây, vị thế “người đi rừng hàng đầu thế giới ” của tuyển thủ này mới được thừa nhận như một lẽ tất yếu.

Nói vậy để hiểu, việc góp mặt tại một sân chơi quốc tế có ý nghĩa nâng tầm như thế nào đối với từng cá nhân tuyển thủ.

VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền - Hình 3

Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu Kati không thể xuất hiện tại một giải đấu quốc tế trong tương lai

Kati và Slayder – Những ngôi sao được coi là số 1 Việt Nam ở vị trí của họ, và vị thế đi đã được cụ thể hóa bằng các danh hiệu vô địch, đáng tiếc thay, lại không có cơ hội được thể hiện mình ở đấu trường thế giới. Đó không chỉ là sự tiếc nuối của hai tuyển thủ này, mà còn là sự tiếc nuối của rất nhiều người hâm mộ Việt Nam.

Tương tự như Levi, giờ đây khi nhắc đến VCS , người ta sẽ nhớ ngay đến GAM Esports , và G2 thì sẽ đặc biệt “ghim” cái tên Phong Vũ Buffalo. Tên tuổi được lan tỏa, đồng nghĩa với việc cơ hội nhận được tài trợ cũng cao hơn. Đơn cử như GAM, việc giành được slot đi CKTG 2019 đã giúp đội tuyển này thu hút được không ít nhà tài trợ khủng. Không một nhãn hàng nào lại từ bỏ cơ hội xuất hiện tại một sự kiện có tới hàng chục triệu người theo dõi trên toàn cầu, như CKTG hay MSI.

VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền - Hình 4

GAM từng nhận được rất nhiều hợp đồng tài trợ béo bở nhờ việc giành được slot đi CKTG

Không được đến MSI hay CKTG, đồng nghĩa với việc không tìm kiếm thêm được nguồn lực tài trợ. Việc dàn sao của Team Flash tan rã vào đầu mùa giải 2021, dù không được tiết lộ nguyên nhân, nhưng đã có những nguồn tin hành lang tiết lộ về lý do “tài chính eo hẹp”. Nếu chính xác, thì đó là minh chứng cho viễn cảnh khó khăn mà các đội tuyển sẽ phải đối mặt, khi dồn tài nguyên để vô địch nhưng lại không được tham dự cup thế giới.

Vị thế bị đe dọa

Dù muốn thừa nhận hay không, thì có một thực tế là Brazil (CBLOL) và Nga (LCL), thậm chí là cả vùng PCS, đều sẽ mong đợi một sự điều chỉnh có lợi cho họ từ phía Riot Games, xoay quanh việc phân bổ lại slot tham dự các giải quốc tế, đặc biệt là CKTG, trong trường hợp VCS tiếp tục vắng mặt.

Riot Games đã buộc phải xáo trộn cấu trúc của 2 giải đấu quốc tế gần nhất, vì lý do VCS không thể góp mặt. Thật khó để đòi hỏi cha đẻ của LMHT tiếp tục làm điều này ở kỳ CKTG 2021 sắp tới. Bên cạnh đó, trong trường hợp VCS không thể tham dự CKTG năm nay (mà theo Giám đốc vận hành của GAM – “Izumin” Khánh Hiệp chia sẻ, thì chưa có gì đảm bảo cả), việc bỏ ngỏ 2 slot (1 vòng bảng, 1 Play-in) sẽ khiến không ít khu vực khác bất mãn.

VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền - Hình 5

Vị thế của VCS liệu có bị ảnh hưởng nếu tiếp tục vắng mặt tại các giải đấu lớn?

Phương án được một bộ phận đông đảo fan hâm mộ quốc tế đưa ra, đó là trám 2 vị trí bỏ trống trong trường hợp VCS không tham dự, bằng 2 slot dành cho các khu vực khác. CBLOL và LCL đều là 2 khu vực Wild-card có thành tích tốt nhất trong nhiều năm qua, bên cạnh đó, dựa trên thành tích của MSI, các khu vực lớn đều sẽ có cơ hội nhận được slot thứ 4.

Trường hợp xấu nhất xảy ra có thể là VCS sẽ bị tước mất 1 suất Play-in, bởi việc vắng mặt quá lâu cũng đồng nghĩa là khu vực LMHT Việt Nam không để lại dấu ấn gì trên đấu trường quốc tế trong những năm qua.

Chỉ biết ước…

Nói tóm lại, tình cảnh của VCS hiện tại đã lâm vào thế bất khả kháng, và điều duy nhất mà người hâm mộ có thể làm lúc này, là chung tay phòng chống dịch bệnh trong nước, đồng thời… cầu nguyện để công tác chống Covid-19 diễn ra thuận lợi trên phạm vi thế giới.

Chỉ khi dịch bệnh được đẩy lùi, thì môi trường Esports mới có hy vọng trở lại bình thường, và LMHT Việt Nam mới có cơ hội quay trở lại đấu trường quốc tế một cách thuận lợi.

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports

Các thành viên GAM Esports đã không giấu nổi sự buồn bã trước thông tin này.

Cách đây ít giờ, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khu vực VCS chấn động khi Riot Games chính thức thông báo: LMHT Việt Nam sẽ không thể tham dự MSI 2021 tổ chức tại Iceland. Lý do được bên phía chủ sở hữu tựa game quốc dân đưa ra chính là vì Covid-19 dẫn đến việc di chuyển của cả đội gặp nhiều khó khăn. Bên phía GAM Esports cũng cho biết, họ và Riot đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu vãn tình hình.

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 1

Website của LoL Esports thông báo về việc VCS sẽ vắng mặt tại MSI 2021

Không cần phải nói, sốc, buồn bã, thất vọng chính là tâm trạng chung của cả cộng đồng VCS ở thời điểm hiện tại. Lý do thứ nhất: chưa bao giờ ở VCS có một đội tuyển mà có một mùa giải hoàn hảo như GAM tại Mùa Xuân năm nay. Việc họ có phong độ cao và các tuyển thủ đều đang đạt độ chín sẽ là tiền đề tốt để kỳ vọng vào một kỳ MSI thành công.

Lý do thứ hai, khu vực VCS đã 2 lần lỡ hẹn với đấu trường quốc tế trong năm 2020 vừa qua mà trong đó, GAM cũng là một "nạn nhân" (cùng với Team Flash). Sự tiếc nuối và thất vọng có thể thấy rõ, khi các tuyển thủ đã cố gắng hết sức, nhưng cuối cùng cũng chẳng có cơ hội cọ xát bản thân ở đấu trường quốc tế danh giá.

Các tuyển thủ, BHL của GAM Esports đồng loạt lên tiếng bày tỏ sự buồn bã, thất vọng không thể che giấu. Cộng đồng hâm mộ LMHT tại Việt Nam, những đối thủ của GAM trong Mùa Xuân vừa qua cũng đồng cảm với cảm giác của các chàng trai áo vàng - đen hiện tại.

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 2

(Kati thể hiện sự buồn bã nhưng vẫn quyết tâm cho Mùa Hè sắp tới)

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 3

Slayder và Levi vào an ủi. Hơn ai hết, Slayder hiểu cảm giác này

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 4

Bie cũng đành tạm biệt người đồng nghiệp Ming (Royal Never Give Up) và hẹn ở CKTG

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 5

Tràn trề hy vọng đi Iceland, vậy mà...

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 6

HLV Sergh, EGO đồng cảm với Levi trong khi Bie và Scary "ngoài miệng cười nhưng lệ đổ trong tim"

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 7

HLV JackieWind thất vọng thấy rõ trong khi MC Minh Nghi cũng vào an ủi người anh thân thiết

Lỡ hẹn với MSI 2021, không khí thất vọng bao trùm các thành viên GAM Esports - Hình 8

COO Izumin cũng rất tiếc nuối vì công sức bỏ ra nhưng hạ quyết tâm cho Mùa Hè 2021 sắp tới

Nhưng dù sao, GAM đã có một Mùa Xuân thành công rực rỡ. Việc vắng mặt tại MSI 2021 là một sự cố ngoài ý muốn. Việc các tuyển thủ của nhà đương kim vô địch VCS cần làm chính là xốc lại tinh thần, sẵn sàng bước vào Mùa Hè dự đoán sẽ còn khốc liệt hơn, để giữ vững ngai vàng đồng thời là đấu tranh cho chiếc vé tham dự CKTG 2021 sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Đổi gió với đội hình Warwick 3 Quyền Trượng
09:20:33 08/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình mạnh nhưng rất ít người biết giúp game thủ leo rank thần tốc
09:37:25 08/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản "dát vàng"
14:20:08 08/05/2021
LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng
14:39:43 08/05/2021
Cha đẻ Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng "nổi cáu" vì game thủ than thở quá nhiều về meta
17:22:19 09/05/2021
Nhân viên Riot leo top 1 Huyền Thoại Runeterra 4 mùa liên tiếp, game thủ mỉa mai: Game không ai chơi thì chẳng thế
14:42:40 09/05/2021
Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Những đội hình cực mạnh trên lý thuyết nhưng thực chiến lại rất dễ "toang"
14:36:57 08/05/2021
FIFA Online 4 nhận cơn mưa lời khen từ cộng đồng khi tặng miễn phí cầu thủ Việt Nam cho tất cả người chơi tham gia sự kiện 30/4
14:42:37 08/05/2021
CS:GO - Những tài năng trẻ đáng chú ý nhất của năm 2021
09:36:09 09/05/2021
Dàn tướng đi rừng dễ dàng ăn Tà thần, ăn Rồng, đẩy trụ chỉ trong chớp mắt, muốn win thì auto pick!
08:49:07 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện
00:48:05 10/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương
23:13:33 09/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện hiếm hoi hậu ly hôn, spotlight đổ dồn về chiếc quần jean rúm ró bị buộc chặt eo
22:16:43 09/05/2021
Tưởng để yên Vũ Khắc Tiệp, ai ngờ Nathan Lee 'khịa' không tha
23:06:24 09/05/2021
Con trai vừa thắng giải Đạo diễn tại Mỹ của NSND Hồng Vân: Ngoan ngoãn, tài giỏi, yêu cha dượng như cha đẻ
23:02:45 09/05/2021
Bốn người ở Đồng Nai bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:51:33 09/05/2021
Mất con vì cứu người, bố mẹ anh hùng N.V.N bị nói "giả nghèo giả khổ"
22:17:27 09/05/2021
Không phải áo dài, đây mới là item Hoa hậu Khánh Vân dùng để truyền bá văn hoá Việt Nam
21:42:14 09/05/2021
Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng
06:20:12 10/05/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý: Hệ "phế" nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ

15:54:57 09/05/2021
Trước khi mùa 5 ra mắt, Đấu Sĩ được xem là đội hình mạnh mẽ, ổn định nhất mùa 4 với tỷ lệ lọt top 4 vô cùng cao. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Đấu Sĩ đã trở nên yếu tới nỗi rất ít người chơi sử dụng hệ này ở giai đoạn giữa và cuối trận.

LMHT: Riot Games bất ngờ công bố trang phục Siêu Phẩm tiếp theo sẽ thuộc về Varus

15:40:37 09/05/2021
Riot đã tiết lộ điều này trong một bài viết kỷ niệm 9 năm ngày ra mắt của Varus. Với việc LMHT là tựa game có rất nhiều người hâm mộ trung thành, mọi vị tướng của trò chơi này đều nhận được sự quan tâm vô cùng lớn.

Hướng dẫn đội hình Blender Nocturne cực mạnh "cân" mọi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 5

15:36:51 09/05/2021
Đấu Trường Chân Lý mùa 5 vừa có bản cập nhật nhỏ 11.9b để nerf sức mạnh của LeBlanc thần xích - quân bài chủ lực của đội hình Sát Thủ - Tiên Hắc Ám. Nhưng vị tướng này có thực đã biến mất khỏi meta hay Sát Thủ sẽ yếu đi?

Free Fire World Series 2021 Singapore - Giải đấu khủng nhất lịch sử FF sắp khởi tranh

14:40:32 09/05/2021
Chung kết giải đấu lớn nhất từ trước tới nay của Free Fire - Free Fire World Series 2021 Singapore sẽ diễn ra vào ngày 30.05.2021. Chung kết giải Free Fire World Series 2021 Singapore (FFWS 2021 SG) được ấn định khởi tranh trong ngày 30...

Nếu vô địch Đấu Trường Danh Vọng, Saigon Phantom hoặc Team Flash sẽ ngủ trên số tiền kỉ lục!

09:06:11 09/05/2021
Với những game thủ có mặt tại trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng thì chỉ cần chơi game sương sương vài tiếng đã có thể kiếm về tiền tỷ.

Được fan Việt liên tục "hỏi thăm", thần rừng Liên Quân từng đánh bại cả ADC lẫn Lai Bâng lên tiếng nói gì?

08:57:15 09/05/2021
Với những người đam mê bộ môn Liên Quân Mobile và thường xuyên theo dõi các giải đấu quốc tế như AIC hay AWC thì hẳn không còn lạ lẫm với cái tên Neil. Anh được biết đến với vai trò là người đi rừng cho đội tuyển MAD Team của Đài Loan.

Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”!

14:16:03 08/05/2021
Rạng sáng 5/5, Irelia đã chính thức là vị anh hùng tiếp theo gia nhập chiến trường Runeterra trong bản cập nhật 2.7.0. Hãy cùng tìm hiểu xem nữ chiến binh này có gì đặc biệt nhé!

Nhìn lại hành trình của Saigon Buffalo tại VCS Mùa Xuân 2021 - Những chú nghé ngây ngô vươn mình thành tương lai của LMHT Việt

09:15:02 08/05/2021
Nếu phải kể tên một đội tuyển để lại nhiều ấn tượng nhất tại VCS Mùa Xuân 2021 , bên cạnh một GAM Esports đã có một mùa giải quá hoàn hảo thì không ít người sẽ nghĩ đến ngày Saigon Buffalo - đương kim Á quân Mùa Xuân vừa qua.

Phỏng vấn độc quyền BronzeV: Saigon Phantom có 70% cơ hội thắng Team Flash

09:11:35 08/05/2021
BronzeV đang vô cùng tự tin về khả năng bảo vệ ngôi vương của Saigon Phantom dù đối thủ của họ là Team Flash - đội tuyển được mệnh danh là ông trùm BO7.

CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT

15:53:09 07/05/2021
Là một trong những player vĩ đại nhất của nền CS Thụy Điển và là một huyền thoại đích thực của nền CS thế giới, Olof olofmeister Kajbjer Gustafsson đã có một sự nghiệp lẫy lừng hiếm người có được.

LMHT: Điều gì đã khiến Rumble bỗng nhiên trở thành "thần rừng" siêu mạnh ở bản 11.9?

15:49:56 07/05/2021
Tại phiên bản 11.9 vừa qua, 2 trang bị Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng và Giáp Liệt Sĩ đã bị nerf tương đối nặng. Mục đích của Riot Games là giảm sức mạnh bộ đôi Udyr và Hecarim để chúng không còn thống trị meta Đi rừng.

Học chơi Rengar với các cao thủ Tốc Chiến, từ cách lên đồ và các combo skill đều có cả

15:47:35 07/05/2021
Rengar là một trong những vị tướng mới xuất hiện trên đấu trường Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất! Với độ bay nhảy vô cùng khó chịu từ nội tại lẩn khuất của mình, liệu bạn đã biết cách chơi chú mèo hoang dã này chưa?

CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker

15:13:00 07/05/2021
Fan hâm mộ đang tỏ ra rất bức xúc khi cho rằng Giám đốc T1 có biểu hiện lươn lẹo trước cáo buộc bóc lột Faker. Thời gian vừa qua, dòng tin nhắn kêu cứu của Faker đã trở thành chủ đề gây xôn xao trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5

15:02:53 07/05/2021
Như chúng ta đã biết, khoảng thời gian trước vòng chọn chung thứ ba được tính là giai đoạn đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Ở giai đoạn này, mục tiêu tối thượng của bạn sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và tích được một lượng vàng đủ lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giá rẻ, thích hợp với những "người chơi hệ nhọ"

09:30:06 07/05/2021
Nói không quá thì Zyra là unit quan trọng bậc nhất đối với những đội hình gây sát thương phép thuật ở thời điểm hiện tại. Đây là unit gây sát thương chủ lực của game thủ ở giai đoạn giữa trận, trước khi bạn mua được Karma hay VelKoz.

Riot Games công bố giải LMHT: Tốc Chiến thế giới đầu tiên ra mắt trong năm 2021

09:06:39 07/05/2021
Trong buổi họp báo ngày 5/5, Riot Games bất ngờ chia sẻ kỳ vọng của họ về các giải đấu Esports dành cho bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, trong đó có cả kế hoạch tổ chức giải đấu quy mô toàn cầu vào cuối năm 2021.

Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ được nhận miễn phí 2 skin Nakroth cực xịn xò từ sự kiện Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

09:02:28 07/05/2021
Khi nâng cấp thành công các bậc thẻ thì game thủ Liên Quân chắc chắn sẽ nhận về Nakroth Quán Quân (FMVP) hoặc Nakroth Bboy Công nghệ. Chung kết ĐTDV như thường lệ vẫn sẽ có rất nhiều quà tặng dành cho các game thủ yêu thích Esports Liên...

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng: GDucky, Thành Draw và nhiều cái tên hot sẽ đem "đại tiệc rap" hâm nóng trận siêu kinh điển

08:59:41 07/05/2021
Á quân Rap Việt GDucky hội ngộ cùng Thành Draw và hàng loạt rapper đình đám khác tại Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, hứa hẹn tạo nên màn trình diễn bùng nổ vào ngày 9/5 tới đây.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: "Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn"

08:55:54 07/05/2021
Trước thềm trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải giữa Team Flash và Saigon Phantom, HLV Harvin đã có những nhận định rất thú vị. Là người dẫn dắt Team Flash trong thời kỳ đỉnh cao và phá vỡ nhiều kỷ lục, HLV Harvin hẳn không còn là cái tê...

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang đội hình Katarina 3 sao chủ lực - Tử thần nhảy múa

11:33:52 06/05/2021
Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4 và 4.5, Katarina là một vị tướng có sát thương diện rộng khá tốt và thường được mang các món trang bị như Bùa Xanh, Găng Tay Vô Cực để xả chiêu nhiều nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

Sáng tạo

07:29:42 10/05/2021
Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Cơ hội làm việc tại Đức lương tháng hơn 80 triệu đồng cho 200 bạn trẻ

Học hành

07:29:01 10/05/2021
Đây là chương trình học và làm việc tại Đức dành cho sinh viên đang học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp ngành điều dưỡng.

Nổi tiếng nhờ nhan sắc đẹp ngất trời nhưng khi ở nhà, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi lại hoàn toàn mờ nhạt khi đứng cạnh mẹ ruột

Sao châu á

07:28:53 10/05/2021
Nhan sắc của mẹ ruột Lưu Diệc Phi, Phạm Băng Băng... đều được đánh giá cao.

Cách làm kim bap ngon, hấp dẫn đúng chuẩn vị Hàn tại nhà

Ẩm thực

07:28:41 10/05/2021
Kimbap là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản và phổ biến ở Hàn Quốc. Đây là một món ăn ngon, thường được dùng trong các buổi picnic hay trong các bữa phụ vì tính tiện dụng, gọn nhẹ, và lạ miệng.

Xả súng ở lễ sinh nhật, 7 người chết

Thế giới

07:28:17 10/05/2021
Nghi phạm bắn chết 6 người lớn tại một bữa tiệc sinh nhật ở bang Colorado rồi tự sát, không có trẻ em nào bị thương tong sự việc.

Đà Nẵng cách ly tập trung hàng trăm công nhân vì một người nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

07:25:43 10/05/2021
Tối 9/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã cách ly 271 F1 do liên quan đến ca nghi mắc Covid - 19 đang làm việc ở một công ty trong Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

Quảng Nam: Học sinh mầm non, tiểu học giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10.5

Đời sống

07:25:12 10/05/2021
Từ ngày 10.5, học sinh mầm non, tiểu học của Quảng Nam ở các vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nhận không ra Phượng Chanel thời trẻ trong ảnh con gái đăng: Quá chuẩn mỹ nhân

Netizen

07:23:11 10/05/2021
Ngày của mẹ là dịp để mỗi người con tri ân đến mẹ - người phụ nữ đã hy sinh và yêu thương chúng ta vô điều kiện. Dù là ai, một khi đã đảm nhận thiên chức làm mẹ, họ cũng đều muốn dành cho con điều tốt nhất và là thần tượng của con mình.

Vĩnh Phúc điều tra đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

07:20:15 10/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam ba đối tượng liên quan vụ án tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước khi bị từ chối hẹn hò, Ben Affleck từng đào hoa như thế nào?

Sao âu mỹ

07:19:30 10/05/2021
Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Ben Affleck từng chinh phục nhiều mỹ nhân, nổi tiếng nhất là Jennifer Lopez, Jennifer Garner và minh tinh Gwyneth Paltrow.

3 thứ đặt cạnh giường hoặc mang ngay lên giường khi ngủ tốt không kém uống thuốc bổ

Sức khỏe

07:17:58 10/05/2021
3 món đồ vật này để cạnh giường hoặc ngay trên giường có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Gái Hàn bật mí bí quyết giảm cân sau 30 tuổi để bụng gọn eo thon sau vài tháng

Làm đẹp

07:14:01 10/05/2021
Chuyên gia người Hàn chỉ ra 6 điều mấu chốt để thành công, bụng gọn eo thon chỉ sau vài tháng.

Cách để lái ô tô không đạp nhầm chân ga, chân phanh

Ôtô

07:02:53 10/05/2021
Việc nhầm lẫn chân ga và chân phanh có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Đạt G, Thiều Bảo Trâm và Thái Trinh sau chia tay đều bị fan "tình cũ" ùa vào chỉ trích, các sản phẩm âm nhạc cũng bị liên lụy

Nhạc việt

06:56:49 10/05/2021
Điểm chung của Đạt G và Thiều Bảo Trâm - Thái Trinh đó là sau khi chia tay đều bị nhận về chỉ trích.

Style của mỹ nhân "Giày Thủy Tinh" trong phim mới rất nhạt, nhưng nhan sắc của cô thì cân đẹp cả outfit già nhất

Phong cách sao

06:53:21 10/05/2021
Nhan sắc của Kim Hyun Joo vẫn luôn rạng ngời, khiến người ta khó lòng rời mắt.