Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

Theo dõi VGT trên

Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Tôi và chồng cùng quê, anh hơn tôi 4 t.uổi. Thời điểm chúng tôi tổ chức đám cưới, chồng tôi đã có nhà trên thành phố, lại là phó phòng cho một tập đoàn chuyên về bất động sản. Dĩ nhiên, anh cũng sở hữu mức thu nhập mà nhiều người mơ ước.

Ngày ấy, ai cũng mừng cho tôi vì lấy được người chồng tài giỏi nên sẽ không phải lo lắng về vấn đề “ cơm áo gạo t.iền”. Ngay chính bản thân tôi cũng đã từng nghĩ mình may mắn khi tìm được một người chồng tốt, có thể dựa dẫm cả đời.

Thế nhưng, đời không như là mơ. Chồng tôi ngoài việc đi làm k.iếm t.iền, anh không hề biết giúp đỡ vợ bất cứ việc gì trong nhà. Hoặc là có biết nhưng anh cũng không làm. Lúc nào chồng tôi cũng bảo thủ với quan điểm, việc nhà cửa, con cái, bếp núc là của phụ nữ, đàn ông không nên quan tâm làm gì.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp - Hình 1

Chồng dọa bán nhà khi vợ không cho vay t.iền. Ảnh minh họa.

Thế nên, dù tôi sinh đôi, chồng cũng không hề phụ giúp tôi chăm con. Anh phó mặc việc đó cho tôi và người giúp việc tự xoay. Hễ tôi mở miệng ra than trách, chồng lại mang công việc của anh ra để lấy cớ.

Khi các con tôi lên 2, bắt đầu đi học cũng là lúc dịch bệnh covid ập đến. Công việc của chồng tôi cũng có dấu hiệu đi xuống kể từ đó. Các khoản đầu tư liên tục thua lỗ nặng nề khiến anh rơi vào bế tắc. Anh phải nghỉ việc, chuyển sang công ty khác.

Video đang HOT

Khi ấy, tôi cũng phải cho giúp việc nghỉ, cân đối lại mọi khoản chi tiêu trong gia đình, tuy nhiên, đó thật sự là khoảng thời gian khó khăn với cả nhà. Mãi đến khoảng 1 năm trở lại đây, cuộc sống của gia đình tôi mới dần ổn định, song cũng chỉ bằng một nửa so với trước đây.

Giờ chồng tôi chủ yếu làm công ăn lương, không có khoản thu nhập nào khác. Mỗi tháng, chồng đưa tôi khoảng 70% lương, còn lại anh giữ để xăng xe, ăn uống, nước nôi hàng ngày. Tôi phải cố gắng cân đối chi tiêu trong gia đình, lo học hành cho các con và mỗi tháng chỉ để ra được một khoản tiết kiệm nhỏ, phòng khi có việc thì dùng đến.

Tuy nhiên, vài ngày trước, chồng bỗng dưng hỏi tôi về khoản tiết kiệm của gia đình. Anh ta nói muốn vay số t.iền đó để đi đầu tư, làm ăn. Tuy nhiên, thái độ lập lờ khó hiểu của chồng khiến tôi nghi ngờ. Sau một hồi tra khảo, tôi choáng váng khi nghe chồng thú nhận đang có số nợ hơn 300 triệu nên cần t.iền để trả cho người ta.

Hóa ra, từ tuần trước, chồng tôi đã dính vào trò c.á đ.ộ bóng đá dẫn đến thua tha, nợ nần. Chồng nói chính bản thân cũng không nghĩ lại đến nông nỗi này nhưng vì 2 trận liên tiếp đều thua nên anh cược to để cố gỡ. Thế nhưng, càng gỡ càng thua nặng hơn. Và cuối cùng là ra con số như hiện tại.

Khi tôi nói nhà không có t.iền và sẽ không vay t.iền trả nợ cho mấy trò đỏ đen của chồng, anh ta liền quay sang hạnh họe vợ đủ điều rằng tôi tiêu xài hoang phí, không biết thu vén cho gia đình.

Điều khiến tôi bức xúc nhất là chồng nói anh biết tôi đang đứng tên sổ tiết kiệm 200 triệu của bố mẹ đẻ nên ngỏ ý muốn tôi rút về để “cứu” anh ta. Một phần anh ta trả nợ, còn một phần sẽ cố gắng gỡ tiếp vì còn nhiều trận đấu khác. Không những thế, anh ta còn “nịnh” vợ nếu thắng sẽ trả tôi cả gốc lẫn lãi và sẽ không để tôi phải chịu thiệt.

Dù đã hết lời ngăn cản chồng tiếp tục lún sâu vào trò c.á c.ược ấy nhưng chồng tôi vẫn không chịu hiểu. Anh ta vẫn khăng khăng cho rằng bản thân có thể gỡ được và chỉ cần tôi cho anh ta vay t.iền, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Thậm chí, anh ta lôi chuyện ngày xưa ra đề chì chiết tôi.

“Trò chơi nên đương nhiên có lúc nọ lúc kia. Chẳng may anh gặp vận đen, em giúp anh tí vốn để gỡ gạc lại. Trước đây, lúc còn kiếm mấy chục triệu một tháng, anh không tiếc mẹ con em thứ gì. Chẳng nhẽ giờ em nhẫn tâm thấy chồng khó khăn mà không giúp. Hay em muốn người ta đến siết nhà, em mới vừa lòng hay sao”.

Nghe chồng nói, tôi như muốn nổi điên. Anh ta chơi bời thua tha nợ nần nhưng lại quay sang trách móc vợ là sao. Anh ta thừa hiểu, gia đình tôi đâu còn như trước nữa. Số t.iền 200 triệu cũng là tôi đứng tên thay cho bố mẹ đẻ và đó là t.iền dưỡng già của ông bà, làm sao tôi có thể rút về để đưa cho chồng đi “nướng” vào mấy trò đen đỏ được.

Cuối cùng, vì tôi nhất quyết không thỏa hiệp nên chồng đã nổi khùng đưa ra lý sự “cùn” rằng sẽ bán nhà để trả nợ và không quên “ dằn mặt” vợ, đó là nhà mà anh ta mua trước hôn nhân, đến lúc phải ra đường ở, tôi sẽ phải hối hận.

Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta, bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo. Liệu ly hôn có phải là điều tôi nên làm ngay bây giờ?

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc

Tôi không ngờ lại có ngày chứng kiến cảnh ông thông gia với danh nghĩa bố vợ đang trách móc con rể là con trai tôi.

Năm nay tôi 65 t.uổi, cuộc sống t.uổi già an nhàn bên con cháu, tôi cũng cảm thấy mãn nguyện. Tôi có hai con trai, đều lập gia đình, rất trưởng thành và có hiếu với bố mẹ hai bên. Hiện nay vợ chồng tôi đang sống với vợ chồng con trai út, đây là đứa tôi quý mến nhất nhà.

Tôi còn nhớ, hồi học xong đại học, con trai út tôi được nhiều công ty lớn trên thành phố tuyển dụng nhưng tôi lại bất ngờ vì con chọn về sống ở huyện với bố mẹ. Bỏ qua lời mời hấp dẫn với mức lương cao, công việc triển vọng để sống cùng với bố mẹ. Tôi mới đầu cũng trách con lắm, nhưng về sau mới hiểu tấm lòng của con. Do anh trai kết hôn và sống ở xa, ít khi về với bố mẹ, nên nếu con út cũng ở xa sẽ không có người chăm sóc vợ chồng tôi lúc t.uổi già.

Con út cưới vợ và có con, vợ chồng tôi hạnh phúc lắm. Con dâu cũng ngoan ngoãn, xinh xắn và yêu thương chồng con. Việc yêu ai, cưới ai, tôi cho con trai tự quyết định. Vì vậy mặc dù trước khi con trai út cưới vợ, nhiều người xì xào nói rằng tôi quá chiều con, để con lấy vợ xa, nhà thông gia không tương xứng, con trai không được nhờ nhà vợ..., tôi đều bỏ qua ngoài tai, vì sướng hay khổ đều là do con trai tôi tự chọn.

Mọi chuyện đang yên ổn, bỗng dưng tôi gặp phải chuyện khó xử trước chuyến ghé thăm của ông thông gia. Tôi rất mừng khi nghe tin ông thông gia tới chơi nhà, thăm con cháu nên cũng chuẩn bị kỹ mọi thứ để đón tiếp. Con trai tôi cũng thế, mong bố vợ lên chơi từ rất lâu rồi. Biết là ông thông gia lên sẽ ngại, nên vợ chồng tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian để con gái đưa bố đi chơi, thăm vài nơi cảnh đẹp trong huyện.

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc - Hình 1

Bố vợ lên nhà con rể không phải để thăm con cháu mà là có mục đích riêng. Ảnh minh họa

Mỗi ngày tôi đều quan tâm tới ông thông gia, pha ấm trà, ăn bánh cùng ngẫm chuyện đời và con cháu. Câu chuyện xoay quanh con cháu, nói cả ngày không hết nên hai chúng tôi rất hòa hợp, vui vẻ. Tôi thì khen con dâu hết lời, còn ông thông gia cũng ưng ý với con rể... Biết là ông thông gia chỉ chơi vài ngày, nên tôi cũng có vẻ tiếc nuối, luôn đề nghị ông ở lại chơi thêm với con cháu, vì cháu nội của tôi tỏ ra rất quý mến ông ngoại.

Buổi tối trước khi ông ấy về, nhà tôi có làm cơm trọng thể để coi như là bữa chia tay. Ăn xong, ông thông gia nói là muốn nghỉ ngơi nên về phòng nằm nghỉ. Lúc sau, tôi thấy con trai mình qua phòng gặp bố vợ. Tôi cũng không để ý, nhưng trong lúc tìm đồ đạc, tôi có đi ngang qua phòng mà ông thông gia ở.

Lúc đó, tôi nghe rõ lời ông thông gia đang trách con rể: " Nhà bố mẹ đang xây sửa cả tháng nay, con rể mất mặt không chịu về xem thế nào. Ít ra cũng phải biếu bố mẹ mấy trăm triệu, cứ dửng dưng như người ngoài. Mà con rể ăn học tử tế sao mãi chỉ là nhân viên quèn, chưa mua nổi nhà riêng. Định cho con gái tôi đi làm dâu cả đời à? Biết thế này tôi gả cho mấy đám trong xóm, giờ đứa nào cũng giàu có, chúng nó mà là con rể tôi thì đúng là đổi đời".

Tôi nghe xong mà choáng váng suýt ngất, huyết áp tăng vọt, phải cố gắng lấy bình tĩnh để về phòng mình. Cả đêm hôm đó tôi mất ngủ, hóa ra ông thông gia lên không phải để thăm con cháu, mà lên với tư cách là bố vợ để trách móc, đòi hỏi con rể cho t.iền để xây sửa nhà. Từ hôm đó đến nay cũng đã một tuần trôi qua, tôi thấy con trai và con dâu có biểu hiện khác với mọi khi. Tôi nghĩ hai con đang áp lực, lục đục cũng chỉ vì sức ép của ông thông gia.

Mấy hôm nay, con trai hỏi tôi xem có t.iền không cho vay để làm ăn. Tôi biết thừa con vay để làm gì, nên cũng đang lưỡng lự. Tự dưng tôi mất hết cả thiện cảm với ông thông gia, suy nghĩ nhiều đến việc có nên khuyên con trai mình ly hôn hay không. Bởi không chỉ bố vợ, mà ngay cả vợ cũng đang áp lực lên con trai tôi, nhìn nói suy tư đến là tội nghiệp.

Chuyện tế nhị nên tôi cũng chưa nói với ai trong gia đình vì sợ mọi chuyện thêm phức tạp. Tôi có nên đưa t.iền để con trai biếu bố vợ cho yên ổn, hay là khuyên nhủ con trai xem xét về tương lai hôn nhân? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh
10:01:02 19/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Diễn viên Khánh Vân 'Mắt biếc' khóa trang cá nhân
12:45:50 20/07/2024

Tin mới nhất

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng

07:24:35 20/07/2024
Câu nói của mẹ chồng đã tiếp thêm động lực và sự ấm áp cho tôi. Sau khi cưới, vợ chồng tôi sống ở thành phố để thuận tiện cho việc buôn bán của tôi và công việc của chồng.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Mai Davika: "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" gây bão với phong cách độc đáo

Sao châu á

16:50:46 20/07/2024
Trên Insta cá nhân, Mai Davika đăng chùm ảnh dạo chơi đường phố Bangkok, Thái Lan, thu hút hàng trăm nghìn lượt thích. Sao U30 kết hợp thiết kế xẻ bụng với quần jeans, giày Gucci biểu tượng hàm thiếc ngựa và túi cắp nách cùng thương hiệ...

Thần số học Chủ Nhật ngày 21/7/2024: Số 5 đặt nền móng mới, số 9 đừng ngại thử

Trắc nghiệm

16:49:52 20/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 21/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 9 có thể có những ham muốn đi du lịch hoặc thủ điều gì đó mới.

Cô gái Hưng Yên nhịn ăn giảm cân, từ xinh xắn đầy sức sống giờ còn da bọc xương

Netizen

16:42:30 20/07/2024
Từ một bài đăng kêu gọi quyên góp hỗ trợ, câu chuyện giảm cân đến suy nhược cơ thể của Bùi Thị Thu Hương (sinh năm 1998, quê xã Đức Hợp, huyện Kim Đổng, tỉnh Hưng Yên) thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN

Trẻ

16:40:10 20/07/2024
Drama chiếc ghế nóng Ban giám khảo MUV 2024 đã thu hút sự quan tâm của dư luận với những diễn biến mới nhất liên quan đến Mr V vị chủ tịch quyền lực và những lời tố cáo gây chấn động từ Hoàng Thùy.

Nghệ sĩ opera Nguyễn Trường Linh:Thành công là động lực để nghệ sĩ đi xa hơn

Nhạc việt

16:38:53 20/07/2024
Nguyễn Trường Linh là nghệ sĩ opera vừa giành giải Nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế Crescendo 2024 - một cuộc thi uy tín của Singapore lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Brad Pitt từng bị kì thị vì cơ thể bốc mùi, bạn gái mới ra tay trị thói ở dơ

Sao âu mỹ

16:31:52 20/07/2024
Điển trai, nam tính lại phong độ, nổi tiếng, Brad Pitt được biết đến là tài tử hào hoa, đa tình bậc nhất Hollywood. Thế nhưng, điều khán giả không ngờ nhất chính là lời phốt từ bạn cũ của nam diễn viên cho rằng anh có thể không tắm nhiề...

Tòa án ICJ ra phán quyết mạnh mẽ nhất về xung đột Israel - Palestine

Thế giới

16:17:56 20/07/2024
Ý kiến pháp lý của các thẩm phán tại ICJ tuy không mang tính ràng buộc nhưng có giá trị theo luật pháp quốc tế và có thể làm suy yếu sự ủng hộ dành cho Israel.

Thu Hương MC VTV U40 trông mòn con mắt, lỡ duyên model, học vấn ấn tượng

Sao việt

16:06:01 20/07/2024
MC Thu Hương là gương mặt quen thuộc của VTV với các chương trình Chuyển động 24h, Bản tin Tài chính Kinh doanh. Thu Hương được khán giả yêu mến không chỉ với nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi lối dẫn dắt thông minh, nhạy bén, đối đáp sắc sả...

Bắt giam 1 cán bộ Sở Tư pháp Gia Lai

Pháp luật

15:57:18 20/07/2024
Công an bắt tạm giam một cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vì liên quan vụ án nhận hối lộ tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh này.

Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!

Hậu trường phim

15:17:41 20/07/2024
Cùng điểm lại những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất trên màn ảnh và có lẽ khán giả phải rất bất ngờ với phiên bản mới nhất.

Thái Bình ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

15:11:03 20/07/2024
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, những ngày gần đây, liên tục có mưa to và có nơi mưa rất to; cảnh báo cấp độ rủi do thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.