Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt?

Món ngon đắt đỏ và quý hiếm này liệu có thực sự tốt cho sức khỏe như lời đồn. Theo ghi chép trong lịch sử Trung Quốc, từ thời nhà Minh vây cá mập được xem là một món ngon quý hiếm.

Đến thời nhà Thanh, vây cá mập đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc lớn của triều đình. Vào cuối thời nhà Thanh, danh tiếng về vây cá mập lan rộng ra nước ngoài.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nếu trước đây chỉ có những gia đình giàu có, quyền quý mới được ăn vây cá mập, bây giờ việc mua bán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại các nhà hàng cao cấp ở Trung Quốc đều bán vây cá mập, rẻ nhất cũng chỉ vài chục tệ một bát, hầu hết mọi người đều có thể thưởng thức.

Điều này là do nguồn cung dồi dào nhưng theo thời gian, công nghệ đánh bắt hiện tại cùng với nhu cầu người dân tiêu thụ tăng cao, nó dẫn tới thảm họa cho sự sinh trưởng của cá mập.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 2

Vì giá trị của thịt cá mập rất thấp, trong khi phần vây của nó mới là thứ đáng giá nhất nên sau khi đánh bắt được cá mập, người ta chỉ cắt vây rồi vứt xác cá mập xuống biển. Cách làm này sẽ giúp họ tiết kiệm được chi phí, giết nhiều cá mập hơn và có thêm khoảng trống trên thuyền để chứa vây.

Những con cá mập không vây này không có khả năng bơi, có thể chết hoặc trở thành thức ăn cho những sinh vật khác. Mỹ đã cấm loại hình đánh bắt này từ năm 2000.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Vào tháng 8 năm 2001, cảnh sát biển Mỹ đã bắt giữ một tàu đánh bắt cá mập gần San Diego và phát hiện trên tàu không có xác cá mập nhưng có 32 tấn vây cá mập, tương đương với hơn 20.000 con cá mập đã bị giết.

Liên hợp quốc đã ước tính rằng 10 triệu con cá mập bị giết mỗi năm. Tình hình thực tế có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu năm 2006 của Đại học Imperial College London, 38 triệu con cá mập bị giết mỗi năm vì thị trường vây cá mập. Và thị trường vây cá mập không ngừng mở rộng, tăng trưởng ước tính khoảng 5% mỗi năm.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Thực chất, bản thân vây cá mập không có mùi vị, có mùi hơi tanh, vị ngon của món súp làm từ nó chủ yếu đến từ nguyên liệu đi kèm. Vì vậy, vây cá mập rất dễ bị làm giả bằng các chất liệu như gelatin.

Tại sao vây cá mập lại được ưa chuộng như vậy? Điều này có liên quan tới văn hóa của người Trung Quốc, họ tin rằng nó là một loại thuốc bổ thượng hạng.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, vây cá mập có tác dụng bổ khí, dưỡng can, khai vị. Trong khi đó, người sành ăn hiện đại cho rằng, vây cá mập là một bộ phận cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều collagen, giúp ngăn ngừa loãng xương, ung thư, làm đẹp da, kéo dài tuổi thọ.

Trên thực tế, dưới góc độ dinh dưỡng, vây cá mập không có giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Thành phần chính của vây cá mập là collagen – một loại protein.

Cho dù protein có tác dụng thần kỳ như thế nào, việc tiêu thụ nó không thể có tác dụng trực tiếp ngay đối với cơ thể. Protein sẽ được tiêu hóa thành các axit amin trong dạ dày và ruột, sau đó được cơ thể con người hấp thụ.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Vì vậy, bất kể bạn ăn loại protein nào, kết quả đều giống nhau, nó được tiêu hóa thành các axit amin. Có 20 loại axit amin tạo nên protein.

Một số protein có trong trứng, sữa, thịt chứa tất cả 20 loại axit amin, được gọi là protein hoàn chỉnh và có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Trong khi một số protein thực vật là protein không hoàn chỉnh, thiếu một số axit amin nhất định, giá trị dinh dưỡng kém.

Vì thế, giá trị dinh dưỡng của vây cá mập không cao, không thể so sánh với thịt cá chứa protein hoàn chỉnh.

Dù dựa trên quan điểm nào đi chăng nữa, việc ăn vây cá mập không có lợi, ngược lại nó còn gây hại cho sức khỏe. Hàm lượng thủy ngân và các kim loại nặng trong vây cá mập cao hơn nhiều so với các loại cá khác.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 6

Điều này là do nước thải công nghiệp liên tục được xả ra đại dương làm cho hàm lượng kim loại nặng trong nước biển cao và xâm nhập vào cơ thể các sinh vật biển. Cá mập thường nuốt chửng các loài cá khác nên hàm lượng kim loại nặng tích tụ trong cơ thể nó cũng cao hơn.

Năm 2001, một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên vây cá mập ở chợ Chinatown, Bangkok cho thấy, cứ 10 chiếc vây cá mập thì có 7 chiếc chứa hàm lượng thủy ngân cao gấp 42 lần lượng cho phép.

Một cuộc kiểm tra tại chỗ thị trường Hồng Kông năm 2008 cho thấy 8/10 chiếc vây cá mập chứa hàm lượng thủy ngân cao gấp 4 lần lượng cho phép.

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Việc nấu nướng không loại bỏ được độc tính của thủy ngân hoặc các kim loại nặng.

Sau khi ăn vây cá mập, thủy ngân và các kim loại nặng khác đi vào cơ thể, khó đào thải ra ngoài mà tích tụ lại bên trong, có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ương.

Ngoài ra, nó còn gây chóng mặt, nhức đầu, run cơ, loét miệng, tổn thương thận, rối loạn chức năng tình dục, sẩy thai…

Ăn vây cá mập cũng tương tự như ăn tổ yến và chân gấu, xương hổ, sừng tê giác và túi mật gấu. Tất cả đều được xem là dược liệu quý, một phần trong văn hóa bồi bổ sức khỏe truyền thống của Trung Quốc. Nhưng loại thực phẩm này không có cơ sở khoa học tốt cho cơ thể người.

ADVERTISEMENT

Vây cá mập được ví như thuốc bổ thượng hạng, xa xỉ nhưng có thực sự tốt? - Hình 8

Việc quá tin vào tác dụng của vây cá mập đang đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của các loài cá mập trên khắp thế giới. Việc cấm ăn vây cá mập rất khó thực hiện nhưng bạn nên có ý thức từ chối việc thưởng thức món ăn này.

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ

Món ăn này bao gồm tới 18 nguyên liệu chính, phần lớn đều là sơn hào hải vị không phải ai cũng từng được nếm thử như hải sâm, vây cá mập, bào ngư, nhân sâm, gân hươu, sò điệp, nấm...

Nếu nhắc tới ẩm thực Phúc Kiến (Trung Quốc), món ăn đầu tiên mà nhiều người phải nghĩ tới đó chính là món Phật nhảy tường (hay Phật khiêu tường). Món ăn này nằm trong danh sách những món ăn nổi tiếng bậc nhất ở Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung.

"Phật nhảy tường" thực chất là một món súp được chế biến từ 18 nguyên liệu chính, chủ yếu là các nguyên liệu quý hiếm thượng hạng như vi cá mập, bào ngư, sò điệp, hải sâm, gân hươu... cùng một số nguyên liệu khác như thịt gà, nhân sâm, nấm, gân lợn.

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ - Hình 1

ADVERTISEMENT

Để nói về cái tên kỳ lạ của món ăn này thì có rất nhiều giai thoại, một trong số những câu chuyện truyền miệng đó được kể lại như sau. Vào thời nhà Đường (618-907), một tu sĩ nổi tiếng trên đường đến chùa Thiếu Lâm của tỉnh Phúc Kiến, ông ghé quán trọ ở Phúc Châu nghỉ chân. Ban đêm, gia đình bên cạnh chuẩn bị món ăn để hôm sau đãi khách khiến mùi thơm lan sang căn phòng nơi nhà sư ngủ. Không thể cưỡng lại sự cám dỗ, nhà sư phải trèo tường để xem mùi hương này là gì và xuất phát từ đâu. Kể từ đó, món ăn đó được đặt tên là Phật nhảy tường.

Ngoài độ ngon khó cưỡng, món ăn độc đáo này cũng rất bổ dưỡng. Nhiều tài liệu cho thấy, món Phật nhảy tường có tác dụng tăng trí nhớ, tăng thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, chống viêm. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng món ăn còn giúp đàn ông tăng cường sinh lực, tráng dương bổ thận.

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Với những công dụng như vậy, chắc chắn nguyên liệu và quy trình để làm ra món ăn này phải rất công phu. Phật nhảy tường gồm tới 18 nguyên liệu chính, phần lớn đều là sơn hào hải vị không phải ai cũng từng được nếm thử. Mỗi loại đều được hấp riêng trong một hũ sau đó cho chung vào một thố bằng đất sét nhỏ miệng, thêm rượu Thiệu Hưng để dậy mùi thơm.

ADVERTISEMENT

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ - Hình 3

Ngoài ra, đầu bếp còn phải cho thêm tới 30 thành phần và 12 gia vị khác, thiếu một nguyên liệu cũng có thể khiến món ăn kém hấp dẫn đi. Sau đó, đầu bếp đậy kín thố đất cẩn thận bằng lá sen, hầm trên lửa nhỏ từ 5 - 6 tiếng. Trong quá trình hầm phải hạn chế để mùi thơm thoát ra.

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ - Hình 4

Chế biến thì cầu kỳ, nguyên liệu thì quý hiếm, nên đương nhiên món Phật nhảy tường có giá cao ngất ngưởng. Theo đầu bếp Frankie Tong Yat-fai tại nhà hàng Trung tâm Hopewell ở Wan Chai, Hong Kong (Trung Quốc), món ăn này có mức giá rất khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu mà người đầu bếp sử dụng. Hầu hết giá dao động từ 800 tới 1.200 đô la Hong Kong (khoảng 2,3 - 3,5 triệu đồng/bát). Nhà hàng cũng có thể phục vụ bát chất lượng hơn và kích cỡ lớn hơn với giá 4.000 đô la Hong Kong (gần 12 triệu đồng).

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ - Hình 6

Cũng bởi quý hiếm, thơm ngon và bổ dưỡng như vậy nên món ăn này từng được chọn để phục vụ cho nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới như Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth II và được giới chuyên gia ẩm thực đánh giá cao.

ADVERTISEMENT

Hiện ở Việt Nam thực khách cũng có thể thưởng thức món Phật nhảy tường ở một số nhà hàng Trung Hoa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược03:48Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"03:26Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Chồng cũ Nhật Kim Anh tuyên bố phũ phàng về chuyện tái hợp, từng "vạch mặt" nhau chấn động showbiz03:47Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Đỗ Mỹ Linh xuất hiện trong gia đình Đỗ Vinh Quang, khoảnh khắc nàng hậu và chồng sắp cưới gây chú ý03:31Vợ Hồng Đăng lộ diện sau khi chồng về nước an toàn, tuyên bố 1 điều khiến ai cũng sửng sốt04:02Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Bắt trọn cảnh Hari Won đang đi dạo phố, lộ rõ nhan sắc thật ở hiện tại sau khi bị liệt nửa mặt10:53Lương Thế Thành lộ diện sau vướng tin đồn ngoại tình với đồng nghiệp, diện mạo già nua gây ngỡ ngàng04:121 sao nữ thẳng thắn tiết lộ tình trạng của Hoài Lâm, nhắn nhủ đầy xúc động đến con nuôi Hoài Linh04:03H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Sau ồn ào đấu tố bà Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh bị bắt gặp trong hoàn cảnh không ngờ00:20Thiện Nhân hành xử gay gắt khi được khuyên đừng làm bố mẹ đau lòng nữa: 'Liên quan gì đến chị'03:30Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận tin vui bất ngờ sau khi trở về từ Tây Ban Nha cùng diễn viên Hồng Đăng04:17Rầm rộ clip Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh 'tay xách nách mang' về nước hậu bê bối, sự thật bị vạch trần gây phẫn nộ14:59Hồng Đăng giờ chỉ có thể ở nhà làm vườn trong biệt thự 1300m2, loạt đạo diễn khẳng định "bít cửa"03:19Hồng Đăng nhận tin vui lớn ngay sau khi về nước, sắp sửa trở lại showbiz, tiếp tục sự nghiệp?04:02Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Luộc thịt lợn xong nhớ làm thêm một bước, thịt trắng hồng, thơm mềm, không sợ khô hoặc dính vào nhau khi thái
08:58:17 10/08/2022
Cách làm món mì nấu tôm kiểu Malaysia ngon hấp dẫn
06:33:45 09/08/2022
Bí quyết làm sữa chua trái cây thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
11:33:34 09/08/2022
Cách làm món đùi gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình
10:47:49 09/08/2022
Gà kho sả ớt: 4 cách làm đơn giản mà lại thơm cay đậm đà
20:47:41 09/08/2022
Gà chiên mà làm thế này thì vừa không gây tăng cân lại giúp tăng cơ, giảm mệt mỏi căng thẳng
12:00:36 10/08/2022
Có một nguyên liệu này ai cũng biết nhưng hiếm ai cho vào cơm rang, thử một lần thế nào cũng mê tít!
06:45:49 10/08/2022
Hầm thịt bò bị dai dùng ngay mẹo này, ai ăn cũng tấm tắc khen mềm ngon
19:16:38 10/08/2022
Đầu bếp nói: Hấp cá muốn có vị ngọt tự nhiên, thịt mềm không tanh thì phải cho thứ này vào cùng
19:39:51 10/08/2022
Cách làm món thịt heo quay rim mặn ngọt lạ miệng, ngon cơm
22:04:37 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt gặp Hồng Đăng đi cafe cùng vợ ở Hà Nội sau khi trở về từ Tây Ban Nha
20:23:11 10/08/2022
Thương shipper bị bom hàng, chủ quán đến tận nhà khách để giáo huấn
18:20:33 10/08/2022
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ
19:10:37 10/08/2022
Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước
19:53:38 10/08/2022
Lý Nhã Kỳ hạnh phúc báo ‘tin vui’ ở tuổi U40 sau nhiều năm chờ đợi, CĐM đồng loạt gửi lời chúc mừng
19:56:49 10/08/2022
Dương Mịch đắc tội Châu Tấn, bị "cấm cửa" thời gian dài, suýt mất sự nghiệp vì 1 câu nói của đàn chị 
18:24:02 10/08/2022
Sau khi được Ngọc Sơn ‘nâng đỡ’, tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường khiến CĐM ngỡ ngàng
18:16:38 10/08/2022
Cậu bé bị thương vì cứu mẹ nuôi được ủng hộ hơn 600 triệu đồng
18:43:45 10/08/2022
Show Trung Quốc bị chỉ trích vì ép nghệ sĩ ăn cám heo, giun dế
20:04:56 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách làm sữa bắp bằng máy làm sữa hạt thơm ngon cực đơn giản

22:26:55 10/08/2022
Sữa bắp được xem là một là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể, tăng cường chắc khỏe xương và chống lão hóa cho các tế bào

Cách làm món canh bí đỏ nấu mọc thơm mát, cực ngon

22:25:08 10/08/2022
Để cho món canh bí đỏ thơm ngon quen thuộc trở nên lạ miệng, bạn hãy thử nấu cùng mọc và lạc sẽ hấp dẫn hơn hẳn đấy

Cách làm món canh móng giò hầm đậu nành giàu dinh dưỡng, ngon tuyệt

22:23:32 10/08/2022
Công thức nấu món canh móng giò hầm đậu nành không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp cho làn da của chị em luôn tươi trẻ

Ốc hương rang me

22:20:46 10/08/2022
Món ốc hương với vị chua dịu của me, ngọt cay của đường và ớt bột, đậm đà của gia vị và phần thịt ốc giòn, ngọt

Cách làm bơ dầm milo ngon mát cho ngày hè nóng bức cực đơn giản

22:18:15 10/08/2022
Một ly bơ dầm milo ngon mát cho ngày hè nóng bức sẽ giúp bạn giải nhiệt và nạp thêm năng lượng cho công việc và học tập

Cách làm ngô chiên giòn tan nhâm nhi ngày buồn chán

22:02:35 10/08/2022
Cách làm ngô chiên không quá xa lạ với các tín đồ mê ăn vặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha trộn, sáng tạo ra nhiều hương vị khác nhau từ món ăn này

Cách làm bánh mì sốt bơ xanh kẹp thịt nướng độc lạ thơm ngon cho bữa sáng

21:51:51 10/08/2022
Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày dài. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với học ngay

Cách làm cá hố kho nghệ vàng ươm, thơm ngon đậm đà hấp dẫn

21:39:19 10/08/2022
Hôm nay, sẽ giới thiệu đến bạn 1 món kho được rất nhiều người yêu thích mà cách chế biến cực kỳ đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện món cá hố kho nghệ vàng ươm, thơm ngon đậm đà hấp dẫn nhé!
ADVERTISEMENT

Cách làm bánh mì nướng phô mai xúc xích bằng nồi chiên không dầu

20:56:26 10/08/2022
Bánh mì là thực phẩm phổ biến tại Việt Nam, có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn vặt thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp học ngay nhé

Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê

20:50:42 10/08/2022
Cách làm gà xào chua ngọt ngon. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn sẽ có ngay đĩa gà xào chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng

Ốc xào măng: Những cách làm hấp dẫn vừa ăn đã "nghiện"

20:48:12 10/08/2022
Ốc xào măng chính là gợi ý hấp dẫn, luồng gió mới cho thực đơn nhàm chán của gia đình. Chúng giúp bạn đánh thức vị giác của cả nhà sau những ngày chán chường các món thịt cá

Cách làm món bún bì chay lạ miệng và rất ngon

20:42:18 10/08/2022
Món ăn sử dụng nhiều nguyên liệu và phải trải qua nhiều công đoạn chế biến nhưng là một món ăn ngon và lạ miệng mà bạn nên làm thử

Cách làm trà thanh long đỏ thơm ngon thanh mát hạ nhiệt ngày nắng nóng

20:39:01 10/08/2022
Trà thanh long là món thức uống thơm ngon, thanh mát và có tính hạ nhiệt rất cao, chắc hẳn cả nhà bạn sẽ yêu thích khi thưởng thức đó

Cách nấu canh bắp cải cuộn tôm thịt giải nhiệt bữa cơm mùa hè ngon tuyệt

20:36:00 10/08/2022
Canh bắp cải cuộn không những cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình mà còn là một trong những món ăn thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Dưới đây là 2 cách chế biến món canh bắp cải cuộn đơn giản, ngon tuyệt

Cách làm món mít non kho nấm dân dã mà ngon

20:33:41 10/08/2022
Cách làm món mít non kho nấm.Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon.Hãy vào bếp nấu món ăn này nhé

Cách nấu mì quảng Đà Lạt ngon dễ thực hiện nhất

20:25:18 10/08/2022
Cách nấu mì Quảng Đà Lạt được cho là một trong những cách làm mì Quảng dễ nhất. Tùy theo sở thích, bạn có thể nấu mì Quảng thịt heo hay thịt gà tùy ý
ADVERTISEMENT

Cách làm cà phê sầu riêng độc lạ thơm ngon béo ngậy uống là ghiền

20:16:49 10/08/2022
Sầu riêng và cà phê là hai loại thực phẩm không phải ai cũng dùng được, nhưng khi đã uống rồi thì chắc chắn sẽ bị nghiện đấy

Bỏ túi cách làm sườn non rang muối đậm đà hấp dẫn

20:07:23 10/08/2022
Đến các quán ăn, bạn thường được thưởng thức món sườn non rang muối hấp dẫn. Sườn non rang muối giòn rụm, bùi bùi, vị muối mặn mặn vừa đủ quyện với sườn non béo ngậy thơm phức. Học cách làm sườn non rang muối dưới đây nhé

Tổng hợp 15+ cách làm bánh sữa nướng, thơm béo, hấp dẫn

20:06:32 10/08/2022
Bánh sữa nướng thơm béo sẽ là món bánh tuyệt vời cho cả gia đình cùng ăn tráng miệng. Cùng Mẹo vào bếp bỏ túi 16 cách làm bánh sữa nướng ngon đơn giản với chiếc lò nướng tiện lợi để chuẩn bị cho cả nhà nhé!

Bánh mì kẹp thịt – Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn

20:05:16 10/08/2022
Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh mì kẹp thịt cho bữa sáng tuyệt vời của cả gia đình bạn nhé!

Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng

20:02:20 10/08/2022
Với nguyên liệu từ thịt ếch thì các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và bổ dưỡng như: Ếch trộn rau nhút, ếch kho tộ, ếch xào sả ớt,…

Trái cây dầm – món không thể thiếu trong những ngày nóng bức

20:00:07 10/08/2022
Với những loại trái cây có sẵn tại nhà, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách làm món trái cây dầm, trái cây dầm ngon nhất mà không hề mất nhiều thời gian, hơn nữa lại rất dễ ăn, ngon miệng cung cấp nhiều vitamin cho sức khỏe...

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên

19:56:44 10/08/2022
Thịt bò nướng xiên là một món ăn vừa thơm ngon lại còn rất bổ dưỡng, rất kích thích sự thèm ăn làm bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng. Bí quyết làm thịt bò nướng xiên cực đơn giản và nhanh gọn

2 món cà tím xào bắt mắt nhìn là khoái, ăn là nghiện

19:53:59 10/08/2022
Cà tím xào là một trong những món ăn cứu cánh mở rộng thực đơn khi chị em bí ý tưởng nấu nướng. Món ăn ghi điểm bởi sự giản dị, nguyên liệu dễ chuẩn bị và chế biến tinh gọn

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

19:43:35 10/08/2022
Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé

Mê mẩn với vô vàn món cuốn miền Tây

17:52:33 10/08/2022
Là một nét ẩm thực cực kỳ phong phú của người miền Tây, thực khách có thể tìm thấy vô vàn các loại món cuốn như gỏi cuốn tôm thịt, bì cuốn, gỏi cuốn thịt khìa... với hương vị hấp dẫn và ngon đến mê mẩn

Khoai tây viên chiên thơm phức

17:49:21 10/08/2022
Với cách làm không quá khó, bạn hãy thử bắt tay vào chế biến món ăn lạ miệng này cho cả nhà.Khoai tây viên chiên thơm ngon

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

17:48:21 10/08/2022
Sau khi đánh bắt nòng nọc, người dân bản địa mổ bụng, moi sạch nội tạng rồi chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chả, xào, nướng, kho…
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển

Đời sống

23:53:09 10/08/2022
Tàu SAR 412 và tàu Cảnh sát biển 2014 lai dắt 2 tàu cá Quảng Bình (có 3 ngư dân) vào bờ an toàn, còn tàu cá BĐ 98850 TS của tỉnh Bình Định cũng đã cứu 2 ngư dân trên 1 tàu cá Quảng Nam

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

Thế giới

23:49:07 10/08/2022
Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Monica Bertagnolli làm lãnh đạo Viện Ung thư quốc gia. Bà Bertagnolli trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan này trong bối cảnh Nhà Trắng đặt trọng tâm mới vào việc chống ung t...

4 cách đơn giản đốt mỡ, hỗ trợ giảm cân ngay cả trong khi ngủ

Làm đẹp

23:44:41 10/08/2022
Thông thường khi nói đến giảm mỡ, giảm cân mọi người nghĩ ngay đến quá trình tập luyện nghiêm túc kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối

Sau khi về nước, Hồng Đăng vui vẻ đi cà phê cùng vợ, còn Hồ Hoài Anh ra sao?

Sao việt

23:39:30 10/08/2022
Ngày 7/8 vừa qua, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được xác nhận được trả hộ chiếu và trở về Việt Nam an toàn. Sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận khi kết quả của sự việc này vẫn chưa rõ thật hư nhưng cả hai vẫn được trở về nhà

Quách Phú Thành kém bố vợ 2 tuổi nhưng trẻ trung đáng kinh ngạc

Sao châu á

23:35:07 10/08/2022
Dù kém bố vợ 2 tuổi và bước vào tuổi 56 nhưng ngoại hình của Quách Phú Thành khiến nhiều người phải choáng ngợp. Anh trông vẫn rất phong độ và trẻ trung

Loại virus mới phát hiện ở Trung Quốc nguy hiểm như thế nào?

Sức khỏe

23:30:58 10/08/2022
Khi COVID-19 chưa bị xoá sổ hoàn toàn và đợt bùng phát đậu mùa khỉ mới đang làm dấy lên lo ngại, Trung Quốc lại phát hiện thêm một loại virus mới có nguồn gốc từ động vật

Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay

Nhạc việt

23:22:58 10/08/2022
Hoà Minzy tiết lộ MV Người đến sau thay em được sản xuất với chi phí 6 triệu đồng.Ngày 08/08 vừa qua, Hòa Minzy đã đến làm khách trong một chương trình âm nhạc

Ronaldo khó tới Napoli

Bóng đá thế giới

23:18:24 10/08/2022
Napoli có nhiều dự định trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng hè 2022, nhưng trong đó được cho là không có tên Cristiano Ronaldo

Bão số 2 đang gây mưa to, gió giật mạnh các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Hà Nội

Sự kiện nóng

23:17:04 10/08/2022
Hoàn lưu của bão số 2 (bão Mulan) đã tác động đến hầu khắp khu vực ở vịnh Bắc Bộ, gây mưa rào và dông mạnh. Ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 6 và giật cấp 8

Mẹ 94 tuổi ở Trung Quốc là công cụ livestream, kiếm tiền cho con gái

Netizen

22:58:13 10/08/2022
Dân mạng Trung Quốc cho rằng bà cụ 94 tuổi sở hữu tài khoản Weibo Người mẹ năm tháng rất nổi tiếng trên mạng xã hội đang bị con bóc lột

Thua luân lưu, Viettel bị loại cay đắng tại AFC Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:53:10 10/08/2022
Bất ngờ để thua Kuala Lumpur trên chấm luân lưu, Viettel dừng chân tại bán kết AFC Cup 2022. Tối 10/8, diễn ra cuộc đọ sức giữa Viettel và Kuala Lumpur tại bán kết AFC Cup 2022

TP.HCM: Cướp giật điện thoại người đi đường bị hình sự tóm gọn

Pháp luật

22:49:13 10/08/2022
Hai thiếu niên cướp giật điện thoại người đi đường bị nạn nhân tri hô, ngay lúc đó, Tổ đặc nhiệm hình sự Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đi tuần tra truy đuổi, tóm gọn cả 2