Vay 100 triệu đồng, nguy cơ mất nhà

Công an huyện đã làm việc với cán bộ và hướng dẫn người tố cáo khởi kiện ra tòa. Sau khi tòa ra phán quyết, nếu có sai phạm thì sẽ xử lý nội bộ.

Phản ánh tới Pháp Luật TP.HCM, bà Trần Thị Ngọc Hiền (37 tuổi, ngụ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) cho biết có nguy cơ mất căn nhà sau khi vay 100 triệu đồng của một công an viên. Người bà Hiền nói đến là Đại úy Phạm Công Hiếu, cán bộ thuộc Đội Tổng hợp, Công an huyện Cần Giờ.

Giấy vay tiền biến thành ủy quyền bán nhà

Gia đình bà Hiền thuộc diện hộ nghèo, bản thân đau yếu không thể đi làm, chồng bà làm phụ hồ sống qua ngày. Gia đình bà cũng là một trong hai hộ tại địa phương nhận được hỗ trợ 35 triệu đồng của Ban Vận động vì người nghèo quận Tân Bình để sửa sang ngôi nhà vì quá xập xệ.

Nhưng vì muốn có thêm tiền sửa nhà cho tươm tất nên bà Hiền giấu chồng cầm sổ hồng căn nhà để vay thêm 100 triệu đồng. Bà được giới thiệu người cho vay tiền là ông Phạm Công Hiếu (công tác tại Công an huyện Cần Giờ). Ngày 8-10-2019, bà Hiền gặp ông Hiếu và thỏa thuận cầm sổ hồng lấy 100 triệu đồng (mất 10 triệu đồng cho người dắt mối).

Bà Hiền kể: “Khi ra văn phòng công chứng, vì tôi không rành chữ nghĩa nên anh Hiếu làm hợp đồng ủy quyền để anh ấy có quyền bán luôn mảnh đất. Tôi có thắc mắc vì hợp đồng không có ghi gì đến số tiền 100 triệu nhưng anh Hiếu bảo không sao và nói: “Giờ nào chị có tiền thì tôi cho chị chuộc giờ nấy”".

Nói rồi bà Hiền trưng ra hợp đồng ủy quyền có nội dung: Bên ủy quyền là bà Hiền ủy quyền cho ông Hiếu toàn quyền định đoạt đối với mảnh đất của gia đình bà. Theo bà Hiền, mảnh đất này hiện có giá gần 1 tỉ đồng.

Sau khi vay được tiền, bà Hiền cầm tờ giấy ủy quyền cùng 90 triệu đồng về sửa nhà. Nhưng niềm vui có nhà mới ngắn chẳng tày gang khi ít ngày sau, một số cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Cần Giờ đi xuống nhà bà đo đạc lại mảnh đất. Lý do là nhà, đất của bà đã được ông Hiếu chuyển nhượng sang cho một người đàn ông tên T. (ngụ huyện Nhà Bè).

Tá hỏa lên vì sắp mất nhà, bà Hiền kêu khóc. Bà con, anh em họ hàng thì cố gắng gom góp đủ số tiền 100 triệu đồng để bà Hiền chuộc lại sổ hồng. Nhưng khi bà Hiền gọi điện thoại thì ông Hiếu không bắt máy. Ngày 7-11-2019, ông Hiếu viết giấy tay hứa trả lại giấy tờ nhà, đất cho bà Hiền với điều kiện đưa trước cho ông 50 triệu đồng nhưng sau đó không thực hiện.

Sau đó, bà Hiền đã gửi đơn đến Công an huyện Cần Giờ để yêu cầu được giải quyết. Ngoài ra, bà Hiền cũng đã gửi đơn kiện đến TAND huyện Cần Giờ yêu cầu ba nội dung. Cụ thể là hủy hợp đồng ủy quyền giữa bà và ông Hiếu; bà Hiền sẽ trả số tiền vay cho ông Hiếu tổng cộng 103 triệu đồng gồm cả gốc và lãi; buộc ông Hiếu phải trả lại sổ hồng căn nhà cho bà Hiền. Ngày 11-12-2019, TAND huyện đã có thông báo thụ lý vụ án và tòa cũng đã hướng dẫn bà Hiền làm đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ngăn chặn việc chuyển dịch nhà, đất này.

Đại diện UBND thị trấn Cần Thạnh cho biết gia đình bà Hiền thuộc diện hộ cận nghèo. Mới đây, Ban Vận động vì người nghèo quận Tân Bình phối hợp với địa phương hỗ trợ số tiền 35 triệu đồng để sửa nhà.

Vay 100 triệu đồng, nguy cơ mất nhà - Hình 1
Bà Trần Thị Ngọc Hiền trình bày sự việc. Ảnh: TÂN -YÊN

Người bị tố nói gì?

Pháp Luật TP.HCM liên hệ bằng điện thoại với ông Hiếu đề nghị được gặp trực tiếp để tìm hiểu sự việc thì được trả lời: “Bây giờ tôi gặp hay không gặp anh cũng được. Tôi không sai, chứ có sai thì công an bắt nhốt tôi rồi còn đâu”. Sau đó ông Hiếu đồng ý hẹn gặp.

Ngày 28-11-2019, trao đổi với PV, ông Hiếu cho biết công an thì không thể cho vay tiền được, vì lấy đâu ra tiền và quy định của ngành cũng không cho phép. Ông Hiếu nói: “Tôi trả lời là trong ý của chị nói có một số cái nó có tiến hành như thế, còn trên thực tế không ai bán nhà chị ấy cả”.

Ông Hiếu nói mình không thể có 100 triệu đồng để cho vay, mà là ông T. (người được ông Hiếu chuyển nhượng đất) cho vay và yêu cầu một số thủ tục như vậy. “Chị Hiền cần số tiền đó. Chị đã trên 18 tuổi rồi, đủ thông minh để nhận thức được đang làm cái gì, chứ không có bắt chị ký tên hay làm các thủ tục gì cả. Văn phòng công chứng họ cũng làm và có giải thích, chứ không phải không” – ông Hiếu nói.

PV thắc mắc người ký hợp đồng ủy quyền là ông Hiếu thì ông này tiếp: “Nói về mặt giấy tờ, tôi được công chứng, chị Hiền ủy quyền toàn quyền cho tôi tờ giấy này là đã chứng rồi, xác nhận rồi thì tôi có quyền giao dịch đối với căn nhà. Xét về mặt khác, chị Hiền ủy quyền qua cho tôi, tôi bán căn nhà. Vậy tôi là ai trong việc này, tôi là người môi giới. Tôi có một tờ giấy viết tay ghi đầy đủ là chị mượn số tiền bao nhiêu đó”.

Trả lời về tờ cam kết đến ngày 7-11-2019 sẽ hoàn trả giấy tờ nhà, đất cho bà Hiền, ông Hiếu cho biết những ý mình viết không liên quan đến nhau. “Tờ giấy này thực ra nói thẳng là chị Hiền chỉ muốn gài cho tôi sai trong chuyện mua bán. Tôi cũng không ngại gì cả bởi vì tôi không có sai. Chứ làm công an thì tiền đâu mà cho vay, cho mượn. Công an là nghiêm cấm cho vay lấy lãi nha” – ông Hiếu lập luận.

Ông Hiếu cho rằng hiện nay người chủ sở hữu nhà, đất vẫn là bà Hiền và giấy tờ nhà thì sẽ trả lại nhưng phải thêm một thời gian nữa. Cũng theo ông Hiếu, nếu muốn lấy lại giấy tờ nhà thì bà Hiền phải rút hết các đơn thư tố cáo, kêu cứu đã gửi để bày tỏ thiện chí và trả đủ 100 triệu đồng. Cụ thể, “Điều kiện là chị Hiền phải rút hết tất cả các đơn từ. Chị Hiền phải thể hiện mong muốn điều đó chứ chị làm phiền quá trời. Anh biết chị làm như vậy người ta nghe người ta sợ đó, vậy là đá chén cơm của thằng con Hiếu nên Hiếu rất ức chế”.

Ông Hiếu khẳng định mình không bán căn nhà: “Giấy tờ đất mà mình đang giữ vẫn mang tên chị Hiền và chỉ cần ra hủy cái là xong, trả lại cho chị thôi chứ có gì khó. Đâu có ai bán nhà của bả đâu mà lo”. Tuy nhiên, thực tế thể hiện sau khi có giấy ủy quyền thì ông Hiếu đã chuyển nhượng ngay căn nhà cho ông T. Chỉ khi Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Cần Giờ đo đạc thì mới phát hiện mảnh đất có biến động về diện tích nên hồ sơ đã bị chựng lại.

Công an huyện nói chờ tòa giải quyết rồi tính

Ngày 28-11-2019, PV tìm gặp lãnh đạo Công an huyện Cần Giờ để tìm hiểu vụ việc thì được yêu cầu là phải gửi công văn xuống, đơn vị sẽ trả lời bằng văn bản.

Ngày 6-1, Công an huyện Cần Giờ đã gửi công văn trả lời, cho biết ngày 4-11-2019 cơ quan đã nhận được đơn bà Hiền và chuyển đơn thư đến Đội Tổng hợp giải quyết. Theo công an huyện, hợp đồng ủy quyền đối với thửa đất nói trên giữa bà Hiền và Đại úy Phạm Công Hiếu (cán bộ Đội Tổng hợp, công an huyện) thực hiện ngày 8-10-2019 tại Văn phòng công chứng Đào Xuân Tùng có chữ ký xác nhận giữa các bên và chứng nhận của công chứng viên.

Ngày 1-11-2019, ông Hiếu có viết tay xác nhận cho bà Hiền vay 100 triệu đồng, lấy mảnh đất ra đảm bảo. Đến ngày 7-11-2019, ông Hiếu sẽ làm thủ tục công chứng lại cho bà Hiền và bà này phải trả lại tiền cho ông Hiếu. Ngày 1-11-2019, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cần Giờ gửi văn bản để thông báo cho bà Hiền biết về việc ủy quyền cho ông Hiếu chuyển nhượng thửa đất nói trên cho ông T. Đến ngày 4-11-2019, bà Hiền gửi đơn đến công an huyện đề nghị xem xét và giải quyết vụ việc vì không liên lạc được với ông Hiếu.

Công an huyện Cần Giờ cho rằng việc giao dịch giữa bà Hiền và ông Hiếu là giao dịch dân sự. Ngày 7-11-2019, trong buổi làm việc, Công an huyện Cần Giờ đã hướng dẫn bà Hiền gửi đơn đến TAND huyện Cần Giờ để được giải quyết. Khi có kết luận của tòa án, công an huyện sẽ căn cứ kết luận đó để giải quyết về mặt công tác cán bộ (nếu có sai phạm).

Thanh tra công an huyện cũng mời làm việc thì ông Hiếu cho rằng thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, các thủ tục hiện hành và cam kết không liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật… Hiện tại, để kịp thời nắm bắt thông tin, Công an huyện Cần Giờ thường xuyên trao đổi với TAND huyện để được thông tin về kết quả giải quyết.

NGUYỄN YÊN – NGUYỄN TÂN

Theo plo.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Không phải Maguire, Luke Shaw chỉ ra hậu vệ toàn diện nhất Man UtdBị loại đầy 'xấu hổ', Arsenal đón thêm cú đánh 'trời giáng' từ CĐV nhàGiữa bão tin đồn, Lampard lên tiếng chốt tương lai WillianChưa hết 'hận' Man Utd, 'quái vật' tuyên bố quá gắt về bản thânLuke Shaw: "Cầu thủ Man Utd đó là 1 trò đùa, tất cả chúng tôi đều bị sốc"Leicester City khủng hoảng khó tin, mở đường cho Man Utd và ChelseaHàn Quốc tăng hơn 800 ca nhiễm Covid-19 trong một ngàyDự show Balmain, Châu Bùi tiếp tục “biến hình” nhưng lần này gồng mình vác chiếc đầm tận 10kg"Sterling đã đàm phán với đội bóng đó"Erik cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc, fan cười bò khi phát hiện 2 anh em có điểm chung lầy lội nàyHollywood thấp thỏm chờ đợi Trung Quốc 'khỏi bệnh'Gặp khó vụ Sancho, Solskjaer cử người xem giò 'báu vật' của nước ÝThiết kế Samsung Galaxy A41 lộ diện rõ nét qua hình ảnh và video render 360 độReal Madrid thất thế tại Châu Âu là vì Cristiano Ronaldo?HLV xác nhận, rõ khả năng tân binh tiềm năng tới Man UtdHàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 sau chưa đầy 1 tuầnChủ nhân hit 'Hôm nay tôi buồn' theo đuổi hình ảnh ca - nhạc sĩ, sắp ra mắt album mớiTưởng như muốn "chôn luôn", Minh Tú bất ngờ đào lại đoạn tranh cãi với Lan Khuê tại "The Face" để... kéo mood1001 thắc mắc: Vì sao nói Chuột chù nước là loài ăn thịt rất tinh vi?Bí ẩn pharaoh Ai Cập mắc căn bệnh khổng lồ hiếm gặpBất chấp Ighalo ghi bàn, cựu tiền đạo Arsenal vẫn cảnh báo SolskjaerNhững hồ nước thu hút giới trẻ check-in ở Tây NguyênYouTube thẳng tay trừ 5 triệu view MV 'ON' (BTS), fan tố con số bị trừ thực tế còn gấp cả chục lầnKhoảnh khắc hai 'siêu visual' V (BTS) và Younghoon (The Boyz) gặp nhau viral trên mạng xã hộiHẻm núi sâu 40 m, hình thành hàng triệu năm trước ở GeorgiaPhim Mỹ chiếu rạp tháng 3/2020: Pixar trở lại với 'Onward', Vin Diesel lần đầu làm siêu anh hùng trong 'Bloodshot'!Mulan thay đổi hoàn toàn Li Shang trong phim live-action của Lưu Diệc PhiDiện chiếc áo cổ trễ khoe khéo thềm ngực đầy, Hồng Diễm ngày càng gợi cảm7 bài tập thể dục bổ trợ giúp nâng tạ hiệu quảHoài Sa toả sáng với áo dài, xuất sắc giành giải nhì phần thi tài năng

Tiêu điểm

Quan hệ với 'cháu', 'cậu' lĩnh án 14 năm tù
23:27:24 28/02/2020
Lĩnh 14 năm tù vì 3 lần 'yêu' bé gái sinh năm 2006
16:24:44 28/02/2020
"Chiêu độc" của nhân viên vệ sinh trộm thuốc của bệnh viện đem ra ngoài bán
23:34:29 28/02/2020
Rủ bạn nhậu không được, đập tiệm game bắn cá
12:15:35 29/02/2020
Tuyên phạt ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch TP.Nha Trang 9 tháng tù
18:36:07 28/02/2020
Em vợ đấm anh rể chết sau chầu nhậu
22:43:34 28/02/2020
Ông Trương Duy Nhất bị truy tố từ 10 -15 năm tù khi ra tòa vụ thứ 2
21:10:26 27/02/2020
Phó chủ tịch TP.Nha Trang bị đề nghị án treo
22:57:02 27/02/2020
Đánh hàng xóm thương tích 2%, cụ ông 75 tuổi lĩnh 4 tháng tù
08:48:27 28/02/2020
Luật sư của Trương Duy Nhất vắng mặt, toà hoãn xử
11:37:23 28/02/2020

Thông tin đang nóng

Xôn xao chuyện sát ngày cưới mới phát hiện cô dâu có chồng và 2 con, "trai tân" hủy hôn khiến dân tình chúc mừng vội
13:04:47 29/02/2020
Nam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 người
12:23:54 29/02/2020
Hashtag yêu cầu Hàn Quốc xin lỗi Việt Nam đã đứng thứ 2 top trend toàn cầu 
12:08:16 29/02/2020
HQ: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 chết tại nhà, Daegu thiếu giường bệnh trầm trọng
11:34:16 29/02/2020
Một người Việt nhiễm Covid-19 ở Daegu
13:29:00 29/02/2020
Hãi hùng màn tạt nước sôi dằn mặt của "điên nữ" ở tập 9 Tầng Lớp Itaewon: "Lũ rác rưởi, tôi sẽ nghiền nát các người!"
10:48:34 29/02/2020
Lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo ‘hậu quả nghiêm trọng’ nếu Covid-19 tấn công Triều Tiên
12:08:01 29/02/2020
Hoài Sa toả sáng với áo dài, xuất sắc giành giải nhì phần thi tài năng
13:38:32 29/02/2020
1001 thắc mắc: Vì sao nói Chuột chù nước là loài ăn thịt rất tinh vi?
14:42:29 29/02/2020
Hàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 sau chưa đầy 1 tuần
15:06:56 29/02/2020

Tin mới nhất

Tù chung thân người đàn ông chở 'hàng' trèo mái nhà trốn CSGT

23:03:07 28/02/2020
VKS đề nghị HĐXX xử tử hình Vinh nhưng toà tuyên bị cáo này án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng thua kiện người lao động

20:27:01 27/02/2020
Tòa án xác định Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng lấy quỹ lương thừa của vụ sản xuất trước nhập vào quỹ lương của vụ sau để giảm lỗ cho doanh nghiệp là việc làm không đúng.

Đề nghị truy tố cựu Phó chánh án quận 4

15:55:22 27/02/2020
Cựu Phó chánh án TAND quận 4 và giảng viên trường nghiệp vụ kiểm sát bị đề nghị truy tố về tội Xâm phạm chỗ ở người khác với khung hình phạt từ 1-5 năm.

Cựu lãnh đạo Công ty bọc ống dầu khí Việt Nam ra tòa

15:16:09 27/02/2020
Lợi dụng chức vụ, nguyên GĐ PVCoating chỉ đạo cấp dưới sửa lại chứng từ để tham ô tài sản.

Bị cáo kêu oan, nhưng bị tuyên y án sơ thẩm

14:51:24 27/02/2020
Tòa cho rằng lời khai của các bị cáo khác trong cùng vụ án đã khẳng định Luân phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nữ giám đốc doanh nghiệp vào tù vì bán đất "ảo" đút túi tiền tỷ

14:16:47 27/02/2020
Không có vai trò gì trong dự án và cũng không được chủ đầu tư ủy quyền nhưng Liên vẫn rao bán nhiều lô đất trong một dự án bất động sản để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Chém cán bộ thanh tra giao thông, chống trả cảnh sát

14:10:38 27/02/2020
Sau khi chém cán bộ thanh tra giao thông, Hùng còn chống trả lại cảnh sát rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Xét xử Phó Chủ tịch TP.Nha Trang Lê Huy Toàn

09:01:35 27/02/2020
Theo dự kiến, sáng nay (27/2), TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang Lê Huy Toàn (56 tuổi) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến dự án khu đô thị Hoàng Long (phường Phước Long, TP.Nha Trang...

Bác sĩ pháp y giải mã cái chết của thiếu nữ giao gà

00:50:02 27/02/2020
Ma trận lời khai các nghi phạm trong vụ án sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên chỉ được kiểm chứng qua phân tích dấu vết thi thể của các bác sĩ pháp y.

Làm giấy tờ giả, lĩnh án tù thật

22:22:30 26/02/2020
Bị cáo có nhân thân xấu, từng bị xử phạt 3 năm tù cùng tội danh Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức nên không đủ điều kiện hưởng án treo. Cho nên, HĐXX quyết định tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo.

Tin nóng vụ xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang

21:57:29 26/02/2020
Hôm nay (26/2), Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo của 1 bị cáo trong vụ án gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Tử hình nữ thợ tóc làm ăn với trai ngoại qua Google dịch

08:41:05 26/02/2020
Nguyễn Hằng Ni khai quen biết với Alex, người châu Phi qua mạng xã hội. Do bất đồng ngôn ngữ nên 2 người giao tiếp bằng Google dịch.

4 cán bộ thuế vòi tiền hộ kinh doanh

21:24:45 25/02/2020
Phan Thị Diệu Chi, 48 tuổi cùng 3 nhân viên dưới quyền dọa sẽ áp thuế cao đối với nhiều hồ gia đình để nhận hàng trăm triệu đồng tiền bồi dưỡng.

Tuyên phạt đối tượng tiếp tay cho đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia

18:18:26 25/02/2020
Mờ mắt trước lợi nhuận, Tao Chong Peng (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã tiếp tay cho những đối tượng trong đường dây đẻ thuê xuất, nhập cảnh trái phép.

Phạm nhân được gặp vợ/chồng ở phòng riêng nhưng không được mang thai

17:52:50 25/02/2020
Từ ngày 26/3, phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai.

Hiếp dâm con riêng 11 tuổi của "vợ hờ"

17:47:34 25/02/2020
Lợi dụng thời điểm không có ai ở nhà, ông Y Krang đã gọi con riêng của vợ hờ vào phòng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Kiên Giang: Chi cục THADS Kiên Lương có nhiều dấu hiệu khuất tất trong thi hành bản án

15:41:43 25/02/2020
Trong quá trình tổ chức thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kiên Lương thẩm định, kê biên, bán đấu giá tài sản có nhiều dấu hiệu khuất tất, không minh bạch, đẩy một gia đình rơi vào cảnh “tan cửa, nát nhà”.

Tên trộm ở Sài Gòn trả tài sản cho nạn nhân vì cắn rứt lương tâm

15:28:32 25/02/2020
Sau khi phá két sắt, nhìn thấy số tài sản lớn, tên trộm đột nhiên thấy lương tâm cắn rứt nên quyết định mang gửi công an, trả lại cho nạn nhân.

Hậu Giang: Một Uỷ viên thư ký xã được xin lỗi oan sai sau gần 34 năm

13:52:56 25/02/2020
Ngày 25/2, tại trụ sở UBND xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, VKSND huyện tổ chức buổi xin lỗi và cải chính công khai đối với ông Nguyễn Hoàng Việt bị oan sai gần 34 năm.

Sắp xử vụ "người mẹ ôsin bị mất nhà"

22:36:38 24/02/2020
Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, sáng 26-2 tới, phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất sẽ được mở.

“Ăn cám trả vàng”

20:36:55 24/02/2020
Do thiếu hiểu biết pháp luật, Ngô Văn Trung (1974) và Ngô Đức Mẫn (1974, cùng trú H. Thăng Bình, Quảng Nam) đồng ý vận chuyển chất độc Cyanua để lấy 600 ngàn đồng.

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

16:39:54 24/02/2020
Nghe người thân gọi đi bắt kẻ gian, Bình lấy ống tuýp sắt đuổi theo rồi đánh chết nghi can trộm xe. VKSND truy tố Bình khung hình phạt đến mức tử hình.

Chém hàng xóm vì bị từ chối sửa đồ ban đêm

16:33:24 24/02/2020
Ngày 24/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của Hàng Thái Phương (44 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội Cố ý gây thương tích.

Ba phụ huynh bị cáo buộc đưa hối lộ nâng điểm

15:26:13 24/02/2020
Trong gần 60 người trung gian, phụ huynh nhờ tác động điểm thi THPT 2018, ba người bị cáo buộc Đưa hối lộ.

Nữ phạm nhân được gặp chồng ở phòng riêng

15:14:11 24/02/2020
Nữ phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai.

Cướp tài sản của người yêu cũ

15:05:54 24/02/2020
Trần Hoàng Danh, 27 tuổi, bực tức vì người yêu bỏ đi nên chặn đầu đánh, đòi lại tiền vàng từng tặng cô gái.

Lý lịch bất hảo của đại ca Cự "bài" cộm cán ở biển Hải Tiến

15:16:58 23/02/2020
Trương Phú Cự (tức Cự bài) vừa bị tuyên án 30 tháng tù do xúi giục, kích động người dân chặn xe cứu thương, đánh công an được xem là giang hồ cộm cán ở biển Hải Tiến khiến nhiều người e ngại.

Tòa ra lệnh tạm giam nhưng bị cáo đang chữa bệnh tâm thần

10:43:27 23/02/2020
Gia đình bị cáo cho biết từng có đơn đề nghị cơ quan tố tụng trưng cầu giám định tâm thần cho bị cáo nhưng họ chưa nhận được phản hồi.

Vụ Đinh La Thăng: Vì sao cựu Phó TGĐ không bị xem xét trách nhiệm hình sự?

14:27:12 22/02/2020
Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai dự án Ethanol Phú Thọ, có một số trường hợp không bị xem xét trách nhiệm hình sự, vì sao?

Phạt cựu viện phó kiểm sát huyện 5 năm tù

14:19:53 22/02/2020
Chiều 21/2, phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Trường An (cựu Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) 5 năm tù, về tội “Nhận hối lộ”, theo khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự.

[Infographics] Cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng được giảm án 9 tháng

10:46:49 22/02/2020
Chiều 21/2, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phiên phúc thẩm vụ sai phạm ở Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo.

Có thể bạn quan tâm

Ra MV cùng thời điểm, thành tích của BTS khiến Lady Gaga, Taylor Swift 'hít khói' cả nghìn cây số về lượt view

Nhạc âu - mỹ

17:51:32 29/02/2020
Sau 24 giờ ra mắt, MV On của BTS cán mốc 43,7 triệu lượt xem, con số này tuy không làm người hâm mộ hài lòng (vì cho rằng Youtube đã trừ đi một lượng view lên đến hàng chục triệu) nhưng cũng đã đủ để xưng vương so với những MV ra mắt cù...

Trước khi bị “tẩy chay”vì phát ngôn bênh vực Hàn Quốc, BB Trần còn nổi tiếng là “thánh chơi dơ”

Netizen

17:51:23 29/02/2020
Đem lại nhiều tiếng cười cho chương trình Running Man phiên bản Việt, tuy nhiên diễn viên BB Trần lại nổi tiếng với biệt danh thánh chơi dơ.

City gặp đại nạn, 'bom tấn chuyển nhượng' nói không với Etihad

Bóng đá thế giới

17:51:01 29/02/2020
Một thông tin liên quan tới cái tên được cả hai nửa xanh đỏ thành Manchester để mắt đến.

Luộc tôm với nước là sai, làm theo cách này tôm vừa đỏ hồng vừa thơm ngon đúng chuẩn

Ẩm thực

17:50:58 29/02/2020
Đây là cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon được đầu bếp nhà hàng chia sẻ:

'Trăm năm' đi show vẫn diện một kiểu tóc, ước chi Rose chịu khó thay đổi điều này một chút để bớt mang tiếng 'nhạt'

Phong cách sao

17:50:04 29/02/2020
Giọng ca chính của Black Pink trở thành đề tài bàn luận của đông đảo dân mạng khi chỉ mải mê một kiểu tóc duy nhất.

Ôm mẹ chồng ốm trong tay mà lo sau này không còn đùi gà xôi gói mang về thành phố

Tâm sự

17:49:34 29/02/2020
Mẹ chồng tôi chân lấm tay bùn, có nóng tính nhưng tâm rất tuyệt vời.

Khắc phục mặt to, trán dô cực đơn giản bằng các kiểu tóc mái

Thời trang

17:47:19 29/02/2020
Những kiểu tóc mái dưới đây sẽ giúp cho những ai đang mặc cảm, tự ti về gương mặt to hay trán dô sẽ được giải quyết triệt để.

Nghiên cứu di truyền cho thấy có 2 loài gấu trúc đỏ khác nhau

Chuyện lạ

17:44:06 29/02/2020
Việc xếp tất cả gấu trúc đỏ vào một loài trước kia là do thiếu các nghiên cứu hoàn chỉnh về bộ gen của chúng.

VNI trao giọt máu đào - lan tỏa yêu thương

Đời sống

17:43:16 29/02/2020
500 đơn vị máu hiến đã thu được tại sự kiện do Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cùng với Tập đoàn Geleximco để đóng góp vào ngân hàng máu để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu.

Băng qua đường lúc rạng sáng, người phụ nữ bị ô tô tông tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

17:39:32 29/02/2020
Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 5h sáng nay (ngày 29/2), trên QL13 đoạn qua phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ?

Phim châu á

17:35:55 29/02/2020
Nhân vật Jang Geun Soo do nam diễn viên trẻ Kim Dong Hee thủ vai trong Tầng Lớp Itaewon đang chiếm được nhiều cảm tình của khán giả vì sự lương thiện của mình.

Động vật hoang dã - Nguồn bệnh từ rừng rậm

Sức khỏe

17:32:19 29/02/2020
Văn hóa tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã đã có từ lâu đời tại các quốc gia phương Đông.

5 cung Hoàng đạo được tự do bay nhảy, thoải mái làm điều mình thích trong ngày thứ Bảy 29/2

Trắc nghiệm

17:20:19 29/02/2020
Horoscope ngày mới cho biết cung Hoàng đạo Bảo Bình hết sức tự do...

Nhà đầu tư vội vàng bán tháo vàng sẽ phải "ôm hận"?

Kinh tế

17:06:56 29/02/2020
Vàng vừa trải qua trận bán tháo kỷ lục và nhiều người đang đứng ngồi không yên để tìm kiếm những lời giải thích cho những gì vừa xảy ra.

Loạt ảnh cực hiếm trong đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver cuối cùng cũng được hé lộ: Mọi khoảnh khắc hạnh phúc nhất đều có đủ!

Sao việt

17:04:12 29/02/2020
Hơn 1 tuần sau hôn lễ bí mật tại Đà Lạt, những hình ảnh hiếm hoi trong ngày trọng đại của Tóc Tiên và Hoàng Touliver mới chính thức được công khai.