Vào đại học trong bối cảnh mùa Covid-19: Đăng ký xét tuyển học bạ sớm từ 16/3

Ngày 12/3/2020, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố điều chỉnh phương thức xét tuyển đại học năm 2020, đồng thời thông báo chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 16/3 tới đây.

Đặc biệt, bên cạnh hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đã áp dụng trước đây, HUTECH bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ. Sự điều chỉnh kịp thời này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như trong bối cảnh khung thời gian năm học 2019-2020 và lịch thi THPT dự kiến được điều chỉnh lùi lại.

“Giành suất” vào đại học bằng kết quả học tập năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12

Để tham gia xét tuyển học bạ theo điểm tổng kết 3 học kỳ, thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên. Hình thức này được thực hiện song song với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 dành cho thí sinh đáp ứng điều kiện có tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Dược, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần đạt học lực giỏi năm lớp 12.

Vào đại học trong bối cảnh mùa Covid-19: Đăng ký xét tuyển học bạ sớm từ 16/3 - Hình 1

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1 tại HUTECH từ 16/3 – 15/5

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm:

1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH);

2/ Bản photo công chứng học bạ THPT;

3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Video đang HOT

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký với cả hai hình thức xét tuyển học bạ này được chia thành nhiều đợt khác nhau để thí sinh đăng ký thuận lợi, trong đó 3 đợt xét tuyển đầu tiên là: đợt 1 từ 16/3-15/5, đợt 2 từ 16/5-30/6, đợt 3 từ 01/7-20/7.

Như vậy, phương thức xét tuyển này chính là giải pháp tối ưu cho “team 2k2″ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và áp lực từ kỳ thi THPT quốc gia 2020. Nắm trong tay “chiếc vé sớm” vào đại học bằng chính quá trình nỗ lực trong những năm THPT, chắc chắn các bạn sẽ giảm được đáng kể nỗi lo lắng, giữ cho mình tinh thần phấn khởi, tập trung ôn luyện thật tốt để tự tin bước vào kỳ thi quan trọng, đạt kết quả như mong muốn.

Tự tin chọn ngành yêu thích, vững tinh thần trong kỳ thi THPT Quốc gia

Xét tuyển học bạ lớp 12 là phương thức xét tuyển có nhiều ưu điểm, mở ra cơ hội cho thí sinh lựa chọn đúng ngành học yêu thích trong 47 ngành đào tạo hiện có tại HUTECH thuộc nhiều lĩnh vực: Khoa học Sức khỏe, Kinh tế – Tài chính – Quản trị, Kỹ thuật – Công nghệ, Sinh học – Môi trường – Nông lâm, Ngoại ngữ, Luật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Kiến trúc – Mỹ thuật ứng dụng. Sự đa dạng về ngành học cùng với môi trường năng động, hiện đại và hơn hết là uy tín từ mô hình Đại học – Doanh nghiệp của HUTECH thu hút sự quan tâm từ thí sinh trên cả nước, dẫn đầu trong top các trường đại học có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất.

Vào đại học trong bối cảnh mùa Covid-19: Đăng ký xét tuyển học bạ sớm từ 16/3 - Hình 2

Thông tin các ngành và tổ hợp môn xét tuyển của HUTECH năm 2020

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ tại HUTECH những năm trước tăng đáng kể qua từng đợt nhận hồ sơ. Do vậy, chủ động nộp hồ sơ sớm cũng là một trong những yếu tố quyết định tấm vé vào đại học của các thí sinh.

Được biết, cùng với phương thức xét tuyển học bạ, HUTECH còn áp dụng song song và độc lập các phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020, Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức. Do vậy, thí sinh có thể xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức cùng lúc, hoặc đăng ký xét tuyển học bạ trước khi có điểm thi THPT Quốc gia để tăng cơ hội trúng tuyển. Trường hợp trúng tuyển ở nhiều phương thức thì thí sinh chỉ cần chọn phương thức tiện lợi nhất để xác nhận nhập học, không có sự khác biệt giữa các thí sinh trúng tuyển theo các phương thức khác nhau.

Vào đại học trong bối cảnh mùa Covid-19: Đăng ký xét tuyển học bạ sớm từ 16/3 - Hình 3

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang của HUTECH trong một buổi bảo vệ đồ án môn học

Các bạn cũng biết rồi đấy, các kỳ thi THPT Quốc gia những năm trước đây đều ghi nhận những trường hợp kết quả không như mong muốn bởi tình trạng sức khỏe, yếu tố may mắn hay lý do khách quan đột ngột nào đó mà gọi nôm na là “học tài thi phận”. Thay vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể quyết định tương lai của mình bằng cách giành trước suất vào đại học theo phương thức xét tuyển học bạ, vừa an toàn, vừa ổn định mà hơn hết là giúp sĩ tử 2k2 giữ vững tinh thần, giảm áp lực để tự tin chinh phục kỳ thi quan trọng sắp tới.

Quang Vũ (toquoc.vn)

Đa dạng phương thức xét tuyển

Ngoài phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ, năm 2020 các trường ĐH sử dụng thêm nhiều phương thức xét tuyển.

Đa dạng phương thức xét tuyển - Hình 1

Thí sinh làm thủ tục nhập học vào một trường ĐH tại TP HCM. Ảnh: H. Lân

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM), cho biết năm 2020 trường có 6 phương thức xét tuyển, gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT QG 2020; xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG); xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2020 của Bộ GD-ĐT; thi tuyển - kỳ Kiểm tra năng lực của trường ĐHQT; xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ Đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM.

Không phụ thuộc vào kỳ thi THPT Quốc gia

Năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức cho 2 mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT và làm cơ sở để các trường ĐH lấy kết quả xét tuyển. Trong 2 năm đầu, đây là phương thức xét tuyển chính chiếm hầu hết tỉ lệ tuyển sinh.

Trước đó, năm 2014, Bộ GD-ĐT cho phép các trường, nhất là các trường ngoài công lập thí điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT. Phương thức tuyển sinh này sau đó được nhiều trường công lập thêm vào phương thức tuyển sinh. Chẳng hạn như tại Trường ĐH Tài chính- Marketing, trường ưu tiên xét xét tuyển thẳng bằng kết quả học bạ đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có 3 năm học THPT liên tục đạt danh hiệu học sinh Giỏi (học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt); Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có 3 năm học THPT liên tục tại các trường THPT chuyên, năng khiếu có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của từng năm học THPT không nhỏ hơn 7,0.

Xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực đang được nhiều trường sử dụng là một trong nhiều phương thức. Kỳ thi đánh giá năng lực sớm được ĐHQG Hà Nội tổ chức sau đó là Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM), ĐHQG TP HCM và 2 năm nay là một số trường ĐH ngoài công lập tổ chức để xét tuyển như Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Công nghệ TP HCM, trường ĐH Nguyễn Tất Thành...

Không chỉ có 3 phương thức xét tuyển trên, các trường ĐH còn nhiều phương thức xét tuyển khác như xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT, Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước), hay Trường ĐH Nha Trang xét điểm tốt nghiệp THPT...

Đại diện các trường ĐH cho biết không thể dựa mãi vào kỳ thi THPT để xét tuyển ĐH mà cần phải đa dạng các phương thức, các thang đánh giá khác nhau để tuyển sinh. Đó là chưa nói sau 2020, kỳ thi THPT quốc gia sẽ có thay đổi có thể chỉ phục vụ cho mục đích xét tốt nghiệp THPT.

Nên đa dạng hay để tuyển đủ chỉ tiêu..?

Cùng với việc xét tuyển ĐH từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia được duy trì từ năm 2015, đến nay các trường ĐH đề ra thêm nhiều phương thức xét tuyển mới như là cách đa dạng hình thức xét tuyển và thể hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP HCM, cho rằng về tuyển sinh, nên đa dạng hoá và có nhiều thước đo để đánh giá toàn diện chứ không nên chỉ là kỳ thi kiểm tra kiến thức như kỳ thi THPT quốc gia hiện nay.

Đồng quan điểm trên, PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho rằng nếu xác định chỉ cần xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia là đủ thì không cần làm gì. Nhưng có trường muốn có thêm những thước đo khác như xét từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển học sinh giỏi.... nên đưa ra nhiều phương thức xét tuyển.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam, cho rằng việc một trường có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau mục đích cũng để trường đảm bảo đủ chỉ tiêu. Qua nhiều năm tuyển sinh theo phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường chỉ tuyển sinh được vài trăm hoặc vài chục sinh viên.

Năm 2019, quy mô tuyển sinh của các trường ĐH còn nhiều hơn nhu cầu học ĐH của thí sinh nên các trường thấy trước được những khó khăn nên đề ra nhiều phương thức xét tuyển với mong muốn tuyển đủ chỉ tiêu. Đặc biệt, năm 2019 bùng nổ phương thức thi ĐGNL ở các trường ĐH. Việc tổ chức thêm các phương thức xét tuyển khác cũng là cách để các trường ĐH chuẩn bị trước nếu như kỳ thi THPT Quốc gia không còn đông thí sinh tham gia nữa từ năm 2021.

Huy Lân

Theo nld.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học
08:34:08 07/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021
Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy
08:23:15 07/12/2021
Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng
08:53:44 07/12/2021
Cuối cùng cũng được đi học trở lại...
19:44:12 07/12/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp
07:20:20 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Tống Thiến bị phim của Triệu Lệ Dĩnh “rủa chết” khiến netizen bừng bừng phẫn nộ
18:44:26 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021

Tin mới nhất

Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội?

22:09:49 08/12/2021
Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2022 có 8 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển ĐH

Sự sáng tạo thể hiện trách nhiệm, bản lĩnh của người thầy

22:08:21 08/12/2021
Bằng sự tâm huyết trong công tác giảng dạy; luôn muốn khích lệ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học trò nhằm mang đến những tiết học đầy cảm hứng, nhiều thầy cô đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cả thầy- trò cùng cảm nhận được niềm hạn...

Tham vấn chuyên gia điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

22:05:35 08/12/2021
Ngày 8/12, Bộ GD&ĐT và Tổ chức cứu trợ trẻ em đã tổ chức hội thảo tham vấn chuyên gia về điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

21:47:28 08/12/2021
Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp

Thầy giáo trẻ tạo mô hình hiệu quả cho hoạt động phong trào trường học

21:46:17 08/12/2021
Thầy Nguyễn Việt Thắng, Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã xây dựng các mô hình giáo dục hiệu quả, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, giúp học sinh hứng thú học tập và rèn luyện. 

Tranh cãi khái niệm 'lòng thương hại' trong đề kiểm tra GDCD lớp 7

21:42:00 08/12/2021
Trong đề kiểm tra có một câu liên quan đến phân biệt lòng yêu thương con người và lòng thương hại với các phương án không rõ khiến học sinh lẫn phụ huynh đều băn khoăn

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS

11:20:53 08/12/2021
Số liệu ghi nhận từ Hệ thống TEMIS năm 2021 tại thời điểm ngày 3/12/2021, đã có 745.163 giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tự đánh giá trên hệ thống TEMIS, đạt tỷ lệ 83.73%. 

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình

Sao việt

01:04:04 09/12/2021
Hình ảnh được cho là diễn viên Hoàng Anh sử dụng chất cấm đang khiến Netizen xôn xao

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này