‘Vàng tặc’ lộng hành ở Lai Châu: Đ.ánh sập hầm để chấm dứt hoạt động

Theo dõi VGT trên

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam đăng tải thông tin phản ánh về nạn “ vàng tặc” lộng hành tàn phá những cánh rừng phòng hộ ở Lai Châu, sáng 17/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp bàn về giải tỏa tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Vàng tặc lộng hành ở Lai Châu: Đ.ánh sập hầm để chấm dứt hoạt động - Hình 1
Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, cung cấp thông tin về tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã khái quát chung về tình hình vi phạm pháp luật khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, vi phạm pháp luật về khoáng sản còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Nổi lên là tình trạng khai thác vàng trái phép xảy ra tại các khu vực bãi vàng hai xã Noong Hẻo, Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ; bãi vàng xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên; bãi vàng sa khoáng xã Vàng San, bãi vàng khu vực Nậm Kha Á giáp ranh ba xã Tà Tổng, Nậm Khao, Mù Cả, huyện Mường Tè.

Lợi dụng thời gian nông nhàn, người dân ở nơi khác kéo về các khu vực trên để khai thác vàng trái phép với nhiều hình thức như đào hầm, lò, ủ hóa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động, gây ô nhiễm môi trường và phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, khu vực bãi vàng Nậm Kha Á, thời gian cao điểm có khoảng 400 – 500 người hoạt động khai thác vàng trái phép. Qua rà soát nắm tình hình, lực lượng Công an đã phát hiện có khoảng 40 hầm, lò với kích thước trung bình cao 1 mét, rộng 1 mét, sâu 60 mét, có hầm sâu 150 mét.

Đại diện các huyện có điểm khai thác vàng trái phép (Mường Tè, Sìn Hồ, Tân Uyên) đã báo cáo về thực trạng khai thác vàng, những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý, kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép ở địa phương; đồng thời, đưa ra những đề xuất kiến nghị, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp, phương án chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng: Với một số điểm khai thác vàng trái phép tập trung đông người, đề nghị UBND tỉnh trước mắt chỉ đạo các huyện có biện pháp ngăn chặn các đối tượng khai thác trái phép. Với hầm, lò kiên cố, tỉnh cho rà soát các hầm, xây dựng phương án đ.ánh sập để tránh việc các đối tượng quay trở lại khai thác trái phép. Mặt khác, tỉnh chỉ đạo chính quyền các huyện, Công an xã, Biên phòng tăng cường quản lý địa bàn, quản lý tạm trú, tạm vắng không để các đối tượng lợi dụng việc thăm thân tiến hành khai thác vàng trái phép.

Đối với khu vực có tiềm năng, trữ lượng lớn thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh đề nghị Bộ phê duyệt trữ lượng, tổ chức đấu giá hoặc cấp phép khai thác để thuận lợi cho việc quản lý địa bàn. Trên cơ sở kết quả thăm dò, nếu xác định điểm mỏ nhỏ lẻ, không thể sản xuất công nghiệp được, Bộ bàn giao cho tỉnh quản lý, cấp phép. Trong khu vực diện tích không có khoáng sản, Bộ thông báo cho tỉnh để chính quyền địa phương bố trí sử dụng đất theo đúng quy định.

Vàng tặc lộng hành ở Lai Châu: Đ.ánh sập hầm để chấm dứt hoạt động - Hình 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải chủ trì cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương nêu rõ, nếu thống nhất phương án đ.ánh sập các hầm, lò khai thác vàng, có thể sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Tuy nhiên, phải tính toán xem số liệu vật liệu nổ là bao nhiêu và có khả năng để sử dụng được hay không?

Video đang HOT

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng nhấn mạnh, tỉnh cần xử lý dứt điểm từng điểm khai thác vàng trái phép, xử lý xong điểm ở huyện Mường Tè rồi mới tiến hành xử lý sang huyện khác. Nếu tỉnh thống nhất phương án đ.ánh sập hầm bằng mìn, đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện nổ mìn, phải xây dựng phương án cụ thể; đ.ánh sập để các đối tượng không thể quay trở lại khai thác vàng được.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu cho biết đủ khả năng tổ chức lực lượng công binh, có sẵn phương tiện máy móc để đảm nhiệm phương án của tỉnh đưa ra đ.ánh sập các hầm, lò.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải khẳng định phương án trước mắt là đ.ánh sập các hầm, lò đang khai thác, để người dân không thuận lợi tiến hành khai thác. Công an tỉnh chủ trì xây dựng phương án phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện. Đối với các điểm khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát rồi tổng hợp báo cáo UBND tỉnh để làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường có phương án quản lý phù hợp. UBND các huyện chỉ đạo tăng cường tuyên truyền; thường xuyên kiểm tra 1-2 lần trên/tuần, tháng tại các điểm khai thác kháng sản. Lực lượng Công an các huyện, xã làm nòng cốt trong việc lập chốt tuần tra, kiểm soát việc khai thác, tiêu thụ khoáng sản. Các huyện có điểm khai thác vàng trái phép nắm bắt đời sống của người dân, nhất là những người đang đi làm tại khu vực bãi vàng để từ đó có giải pháp tạo sinh kế, tránh để tình trạng người dân tập trung đông người khai thác mới xử lý.

Kế hoạch “đưa chim về tổ”

Chuyên án như một mẫu mực của cách "dùng binh", với chiến thuật trinh sát liên hoàn được triển khai bởi sự hiệp đồng tác chiến của cán bộ, chiến sĩ Cục CSHS và Công an nhiều tỉnh, thành phố, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ của đồng nghiệp nước bạn.

Trong hội nghị tổng kết công tác đấu tranh chuyên án mới đây do Bộ Công an tổ chức, chuyên án được chọn như một điển hình để báo cáo, trao đổi, làm phong phú thêm kho tàng tri thức nghiệp vụ của ngành.

Vòi bạch tuộc

Thượng tá Đinh Văn Trình - (Phó trưởng phòng 5, Cục CSHS) kể, trong những năm 2019-2020 liên tiếp xảy ra nhiều vụ phụ nữ, t.rẻ e.m gái chủ yếu là người Mông bị mất tích nghi bị mua bán. Đầu năm 2019, Cục CSHS chỉ đạo Phòng 5 tiến hành điều tra cơ bản tại 7 tỉnh biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc vốn là tuyến trọng điểm về mua bán người và là địa bàn cư trú tập trung của dân tộc Mông.

Triển khai các biện pháp nắm tình hình, đặc biệt là khai thác thông tin các nạn nhân trở về từ Trung Quốc, phát lộ thông tin về một đường dây mua bán người có quy mô rất lớn do một đối tượng có biệt danh là Minh "lợn" là người dân tộc Mông cầm đầu. Tên này đã tổ chức, thực hiện thành công nhiều vụ lừa gạt phụ nữ, t.rẻ e.m gái người Mông đang là học sinh phổ thông từ 15 - 23 t.uổi bằng thủ đoạn làm quen trên mạng xã hội.

Chúng thường giả danh là Công an, Bộ đội Biên phòng để tán tỉnh yêu đương, hứa hẹn tổ chức đám cưới, rủ đi chơi, hoặc khống chế, đe dọa, ép buộc nạn nhân đi lên tỉnh Lào Cai. Tại đây có đối tượng đón dẫn họ vượt biên sang Trung Quốc, sau đó chúng tổ chức giam giữ rồi bán họ làm vợ cho người Trung Quốc, hoặc khai thác vào hoạt động mại dâm. Có người còn bị chúng h.iếp d.âm trước khi bán lại cho đối tượng khác.

Để xác minh sự việc, Phòng 5 đã cử nhiều tổ công tác phối hợp với Phòng CSHS - Công an các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Yên Bái và Cục Phòng, chống m.a t.úy và tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng một số tỉnh tiến hành thu thập tài liệu có liên quan.

Kế hoạch đưa chim về tổ - Hình 1
Lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát đường biên.

Tổng hợp đ.ánh giá các nguồn thông tin có được, xác định Minh "lợn" là kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm đã gây ra rất nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tin trinh sát cho thấy đây là đường dây được tổ chức chặt chẽ, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia và có yếu tố nước ngoài. Kẻ cầm đầu rất xảo quyệt, có thủ đoạn phạm tội tinh vi, lợi dụng mạng xã hội, mạng viễn thông và thiết bị điện tử để gây án và che giấu tội phạm nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Điểm đáng chú ý là các thành viên trong đường dây đều là người Mông, lừa bán các nạn nhân cũng là người Mông.

Ngày 2-5-2019, Cục trưởng Cục CSHS đã quyết định xác lập chuyên án và thành lập Ban chuyên án do Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm - (Phó cục trưởng Cục CSHS) làm Trưởng ban, với sự tham gia của nhiều cục nghiệp vụ Bộ Công an, Phòng CSHS - Công an các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Phòng chống Mua bán người thuộc Cục Phòng chống M.a t.úy và Tội phạm - Bộ tư lệnh BĐBP để tổ chức đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm này, giao cho Phòng 5, C02 là đơn vị chủ trì thường trực, tham mưu xây dựng kế hoạch đấu tranh và đề xuất tổ chức triển khai thực hiện.

Hành trình truy lùng

Trao đổi với Công an Trung Quốc, Ban chuyên án nhận được tấm ảnh chụp một gã người Mông thường gọi là Minh "lợn" hoặc "Bua", đang sinh sống tại Vân Nam - Trung Quốc, nhưng chưa rõ tên thật, địa chỉ, nơi ở, làm việc. Các biện pháp nghiệp vụ chuyên sâu được khẩn trương triển khai để nhận diện đối tượng trong ảnh.

Nhiều người đã nhận ra Minh "lợn" và xác định gã là kẻ cầm đầu ổ nhóm đã dụ dỗ, lừa gạt bán họ sang Trung Quốc, nhưng đều không biết được nhân thân, lai lịch. Cho đến khi Hầu Bá T. - một phạm nhân đang chấp hành án về tội mua bán người ở tỉnh Điện Biên nhận diện ảnh Minh "lợn", T. khai đó chính là Sùng A Chớ, kẻ từng tham gia với T. trong một vài vụ lừa phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán.

Hiện Chớ đang thuê đất và dựng lán trại ở nông trường Pả Sa - Hà Khẩu - Trung Quốc. Từ đây Chớ điều hành đường dây tìm kiếm, l.ừa đ.ảo, đưa dẫn phụ nữ, t.rẻ e.m gái Việt Nam bán sang Trung Quốc, biến nơi đây thành sào huyệt tập kết "hàng". Gã tổ chức việc canh gác, giam giữ các nạn nhân tại đây rồi móc nối với "đầu nậu" sở tại, bán họ cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ để lấy t.iền.

Qua nhiều nguồn tài liệu, Ban chuyên án xác định Minh "lợn" chính là Sùng A Chớ (SN 1991, trước sinh sống tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, sau gia đình gã chuyển về huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên). Ngoài tên này, nhân thân lai lịch đồng bọn của gã đã được dựng lên, như Cháng A Vương, Nguyễn Đình Hoàn cùng khoảng 10 tên khác đều là người Mông hiện đang ở Trung Quốc với nhiều tên giả là Ly A Tu, Giàng A Chớ, Giàng A Páo...

Kế hoạch đưa chim về tổ - Hình 2
Giải cứu nạn nhân từ Trung Quốc.

"Việc tổng rà soát, lập danh sách những phụ nữ nghi là nạn nhân trong chuyên án và xây dựng kế hoạch giải cứu được khẩn trương triển khai ở nhiều tỉnh. Kết quả xác định có hơn 40 phụ nữ đã bị đường dây tội phạm này lừa bán sang Trung Quốc. Những nạn nhân đã trở về Việt Nam được lấy lời khai, tổ chức nhận dạng qua ảnh và thu thập thông tin có liên quan phục vụ công tác đấu tranh chuyên án. Đối với những người vẫn chưa được giải cứu về nước, hiện đang ở Trung Quốc, lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án đã phối hợp với gia đình, bạn bè của họ hoặc trực tiếp kết nối với họ qua zalo, facebook để nắm tình hình, thu thập thông tin về nạn nhân và đối tượng, hướng dẫn nạn nhân hợp tác với cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc trong quá trình xác minh hỗ trợ giải cứu.

Ban chuyên án đã trao đổi với Công an Trung Quốc qua nhiều kênh khác nhau, đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ chuyên sâu để giải cứu nạn nhân về nước. Kết quả đã giải cứu thành công cho 16 nạn nhân, tiếp nhận bàn giao từ Công an Trung Quốc để lấy lời khai, xác minh thu thập thông tin và hỗ trợ họ tại "Ngôi nhà bình yên" thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổ chức "Trẻ em Rồng xanh" tại Hà Nội. Trực tiếp trinh sát Phòng 5 đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ nắm thông tin và hỗ trợ giải cứu được 8 nạn nhân trở về Việt Nam an toàn" - Thượng tá Trình nhớ lại.

Một thành công nữa là đang trong quá trình đấu tranh chuyên án, có 8 phụ nữ tiếp tục bị băng nhóm này sử dụng điện thoại để dụ dỗ, lừa gạt. Các trinh sát đã kịp thời nắm bắt diễn biến, cảnh báo họ không sập bẫy của bọn tội phạm, đồng thời hỗ trợ cơ quan chức năng ngăn chặn, bắt giữ đối tượng xe ôm, taxi được thuê vận chuyển các nạn nhân.

"Trùm cuối" sa lưới

Trong lúc này, các biện pháp nghiệp vụ chuyên sâu nhằm vào Sùng A Chớ đang được triển khai quyết liệt, nhưng với sự tinh quái, xảo quyệt, Chớ hết sức cảnh giác trong mọi tiếp xúc, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra. Như "đánh hơi" được nguy hiểm rình rập, gã đang có ý định bỏ trốn sang Myanmar để thoát khỏi sự tầm nã của Công an Việt Nam và Trung Quốc.

Ngày 11-6-2020, có tin báo của một người Mông hiện tại đang làm thuê ở Trung Quốc giáp biên giới tỉnh Lào Cai về việc phát hiện ra một nhóm đối tượng đang nhốt 4 cô gái người Việt Nam. Thông tin trên được chuyển đến Phòng CSHS - Công an tỉnh Lào Cai để xử lý. Kết quả xác định đó chính là nhóm của Chớ, đồng thời xác định được chính xác nơi ẩn náu của băng nhóm này.

Kế hoạch đưa chim về tổ - Hình 3
Các đối tượng trong chuyên án bị bắt giữ.

"Do diễn biến rất phức tạp của đường dây tội phạm này, tháng 10-2019, một tổ công tác của Ban chuyên án đã sang phối hợp với Công an Trung Quốc để tổ chức xác minh bắt giữ các đối tượng, nhưng do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 nên kế hoạch không thể triển khai được. Ban chuyên án đã đề nghị phía Công an Trung Quốc "rung chà, cá nhảy" bằng việc triển khai lực lượng truy quét 7 khu vực lán trại, thu giữ các vật dụng, đồ dùng, cắt nguồn tiếp tế lương thực, thực phẩm của Sùng A Chớ và đồng bọn, để gã không còn chốn dung thân, tạo thuận lợi cho việc đón lõng, bắt giữ của cơ quan chức năng Việt Nam.

Tuy nhiên, khó khăn lúc này là tên Chớ đang tính sẽ "vọt" qua ngả Myanmar, mà như vậy thì bao công sức sẽ trở thành công dã tràng. Ban chuyên án lại tập trung tính toán các biện pháp "điều hướng" suy nghĩ của Chớ, để gã cùng đồng bọn trở lại Việt Nam thay vì trốn sang nước thứ 3. Biện pháp trinh sát liên hoàn đã thành công đúng như mong đợi, Chớ đã đồng ý trở về Việt Nam theo tư vấn của mấy kẻ tâm phúc" - Thượng tá Trình kể.

Xác định đây là thời điểm chín muồi để tổ chức phá án, ngày 2-7-2020, các trinh sát, điều tra viên kỳ cựu của Phòng 5 đã phối hợp với Phòng CSHS - Công an tỉnh Lào Cai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai và Cục Công an Hà Khẩu (Trung Quốc) đã tiến hành phá án, đẩy đuổi và đón lõng vây bắt thành công 3 đối tượng tại khu vực biên giới, trong đó có Sùng A Chớ, giải cứu an toàn cho một nạn nhân.

Mở rộng điều tra, đến ngày 10-7-2020 lực lượng phá án tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng và vận động 2 đối tượng đầu thú, kết thúc thắng lợi chuyên án xuyên quốc gia. Kết quả điều tra xác định từ năm 2018 đến khi bị bắt, Chớ cùng đồng bọn gây ra 29 vụ, dụ dỗ, lừa gạt 41 bị hại ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn đưa sang Trung Quốc bán cho các đối tượng người Trung Quốc với giá từ 12.000 nhân dân tệ đến 20.000 nhân dân tệ một người

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Hành trình triệt phá chuyên án giả sư xuất cảnh sang nước ngoài
07:29:39 23/07/2024
Xét xử Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm: Các bị cáo trần tình...
21:46:23 22/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết sẵn sàng dùng tài sản để khắc phục hậu quả
06:29:54 24/07/2024
Lời khai của cựu Vụ trưởng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giúp sức cho Trịnh Văn Quyết chiếm đoạt hơn 3.621 tỷ đồng
12:11:22 23/07/2024

Tin đang nóng

Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024
Cấm ô tô tải, xe khách vào trung tâm Hà Nội trong những ngày Quốc tang
06:26:48 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Sao Việt 24/7: Diễn viên Đức Huy dương tính với HIV
08:08:27 24/07/2024
Kịch bản công khai hẹn hò của cặp đôi chủ tịch - nàng thơ showbiz
06:30:01 24/07/2024
Diễn viên Minh Cúc: Sinh con 14 năm nhưng chưa một lần được nghe tiếng gọi mẹ
08:59:35 24/07/2024
Nghe tiếng hét giữa sông, cán bộ cùng người dân hợp sức cứu b.é g.ái
06:57:27 24/07/2024

Tin mới nhất

Gã đàn ông cho nhiều người vay t.iền với lãi suất "cắt cổ"

06:54:59 24/07/2024
Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ Trần Công Đức (tức Đức In , SN 1998, ở phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự .

Cựu chủ tịch hội nông dân đ.ánh đề thua hơn 200 tấn phân bón

06:53:18 24/07/2024
Ngày 23/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Đức Thanh (61 t.uổi) trú xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng tông gãy chân CSGT Bắc Giang khi bị kiểm tra nồng độ cồn

06:51:13 24/07/2024
Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ đối tượng đ.âm trực diện vào cán bộ CSGT tại chốt kiểm tra nồng độ cồn rồi bỏ trốn.

Bắt giam tài xế vượt ẩu khiến cháu bé 11 t.uổi t.ử v.ong

21:46:27 23/07/2024
Tại cơ quan Công an, Thanh bước đầu khai nhận: Cách đây hơn 1 tuần dã điều khiển xe tải BKS: 64H-009.00 lưu thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 782, hướng từ xã Bàu Đồn về xã Phước Đông (huyện Gò Dầu).

Đang thụ án treo, mẹ kế lại b.ạo h.ành con riêng của chồng

21:40:57 23/07/2024
Trước đó, ngày 6/7, UBND xã Lợi An (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tiếp nhận vụ việc cháu L.M.T có nhiều vết bầm tím trên người, trên vùng trán bị rách da.

Tổ bảo vệ ANTT cơ sở truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp dây chuyền

21:38:18 23/07/2024
Đây là 2 đối tượng đã gây ra vụ cướp giật dây chuyền tại địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long vào sáng cùng ngày.

Bắt "nữ quái" 5 năm trốn truy nã sang Trung Quốc

21:29:11 23/07/2024
Đối tượng là Vũ Thị Thiên Nga (SN 1978), HKTT tại thôn Ngọ, xã Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Sau khi bị Cơ quan Công an phát lệnh truy nã, đối tượng Nga đã vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn từ năm 2019 đến nay.

Tạm giữ 5 thiếu niên chuyên cướp giật vé số

20:52:45 23/07/2024
Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có t.uổi đời còn trẻ (từ 16-17 t.uổi) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Cựu Cục trưởng Đăng kiểm Đặng Việt Hà khai gì về số t.iền nhận hối lộ?

20:47:10 23/07/2024
Bị cáo Trần Kỳ Hình bị xét xử 2 tội danh Nhận hố lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ .

Lên mạng dụ dỗ "việc nhẹ lương cao" để bán người sang Campuchia

20:34:16 23/07/2024
Các đối tượng lập Facebook đưa thông tin việc nhẹ lương cao lên các nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội để câu những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

Tập đoàn FLC và Công ty Faros đề nghị gì với Tòa về tài sản đã bị kê biên?

20:26:51 23/07/2024
Chiều 23/7, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Xử phạt đối tượng đưa tin sai sự thật, gây chia rẽ tôn giáo

20:10:54 23/07/2024
Theo Công an thành phố Cao Lãnh, ngày 5/7, người dân báo tin đối tượng đang quay phim tại chùa trên địa bàn phường 4, có dấu hiệu khả nghi.

Có thể bạn quan tâm

6 vitamin và khoáng chất nếu thiếu hụt gây rụng tóc

Sức khỏe

12:20:10 24/07/2024
Sắt là một khoáng chất thiết yếu tạo nên hemoglobin, một loại protein trong tế bào hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy từ phổi đến các mô trong cơ thể, bao gồm cả tóc.

Núi Rồng- nơi danh thắng đẹp bậc nhất biển Quỳnh

Du lịch

12:18:32 24/07/2024
Núi Rồng là một danh thắng ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Nơi đây rất giàu tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch. Tuy nhiên, ở thời điểm này, Núi Rồng vẫn đang mơ màng ngủ...

Giọng ca 20 t.uổi của Việt Nam giành Cúp Vàng "Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2024"

Nhạc việt

12:00:15 24/07/2024
Cô gái sinh năm 2004 - Đặng Ngọc Anh vừa giành Cúp Vàng tại sân chơi Asia Arts Festival - Liên hoan Nghệ thuật Châu Á 2024 .

Ngã rẽ của 4 thành viên 2NE1 trong 8 năm nhóm nhạc dừng hoạt động

Nhạc quốc tế

12:00:02 24/07/2024
2NE1 là một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất Kpop (nhạc trẻ xứ Hàn). Những năm qua, Kpop chứng kiến sự ra đời của nhiều nhóm nhạc mới nhưng với khán giả, 2NE1 vẫn là một cái tên rất đặc biệt.

Nữ diễn viên Việt 35 t.uổi có phong cách thời trang đẹp tựa nàng thơ, quý cô U40 nên tham khảo

Phong cách sao

12:00:00 24/07/2024
Phong cách thời trang của Oanh Kiều cũng rất ấn tượng. Cô diện những bộ trang phục không quá cầu kỳ, mang tông màu nhã nhặn làm chủ đạo nhưng vẫn hợp mốt.

Điểm danh 4 món ngon từ ốc dễ làm tại nhà, đậm đà hương vị

Ẩm thực

11:24:14 24/07/2024
Mỗi loại ốc và sò đều có cách chế biến riêng, mang đến hương vị độc đáo và hấp dẫn. Những nguyên liệu này có thể được biến tấu thành nhiều món ăn ngon lành và mới lạ.

Những lưu ý khi làm nhà để hút tài lộc

Trắc nghiệm

11:24:03 24/07/2024
Khi làm nhà, những yếu tố như hướng nhà, ngày làm nhà,... vô cùng quan trọng. Việc đầu tiên là phải chọn hướng nhà tốt rồi mới quyết định hướng cửa.

HLV Pep Guardiola lên tiếng về chuyện tương lai của Kevin De Bruyne

Sao thể thao

11:23:47 24/07/2024
HLV Pep Guardiola đã chính thức xác nhận rằng t.iền vệ Kevin De Bruyne sẽ không chuyển đến thi đấu tại Saudi Arabia như những tin đồn gần đây.

Rời bỏ cạnh tranh xã hội, nhiều người về quê làm "con toàn thời gian" để tiết kiệm và gần gũi bố mẹ hơn

Sáng tạo

11:06:41 24/07/2024
Dạo gần đây, một chủ đề được tranh luận khá sôi nổi trên diễn đàn Toutiao (Trung Quốc). Đó là chủ đề ở nhà làm con đang hot trên MXH, cha mẹ trả lương hoặc cung cấp sự đảm bảo về vật chất.

Mặc váy midi màu đen mang giày gì? Gợi ý chị em công sở 5 mẫu giày đẹp nên sắm

Thời trang

11:01:29 24/07/2024
Để mang đến vẻ ngoài hoàn hảo hơn, chị em hãy thử tạo phong cách theo xu hướng giày yêu thích của mùa thu là một đôi giày lười da cổ điển đi cùng váy midi đen.

Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng

Netizen

10:58:08 24/07/2024
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip một phụ nữ lớn t.uổi vai đeo túi, tay cầm một ít t.iền lẻ bước vào quán bún riêu. Bà đến quầy hàng và ra hiệu chủ quán bán cho một tô bún riêu đúng với số t.iền ít ỏi.