Vẫn vẹn nguyên hương vị chợ phiên Sín Chéng

Đứng trên đỉnh núi nhìn xuống, chợ Sín Chéng trông như chiếc bánh đa vừng lấm tấm vài ánh đèn đỏ đục nằm thấp thoáng trong sương, khuất lấp nơi lưng trời biên ải .

Chúng tôi háo hức chờ đợi tới sớm mai được theo chân đồng bào Mông ra chợ. Nghe bảo, Sín Chéng là phiên chợ xưa nhất trên mảnh đất Simacai đầy nắng và gió này.

Vẫn vẹn nguyên hương vị chợ phiên Sín Chéng - Hình 1

Không khí của chợ phiên ăn sâu vào trong bữa ăn, giấc ngủ của những em bé người Mông

Từ xuôi lên, vượt qua 12km đường từ trung tâm huyện về xã Sín Chéng mới thấy thấm thía câu nói: “Núi này toàn đặc sản cua”, nhưng mà là cua vòng cua vèo, cua gấp khúc liên tục bên sườn đá núi, người không đi quen, ngồi xe máy cũng say.

Mỗi phiên chợ là một ngày hội

Simacai vừa kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện, cũng là từng ấy năm người Mông , Nùng, Thu Lao, La Chí… tại Sín Chéng cần mẫn như con ong rừng, khai sơn phá thạch, xây dựng cuộc sống mới. Với gần 20ha lúa canh tác hai vụ, “mèn mén”, món ăn truyền đời của người Mông giờ lại thành ra thứ đặc sản để Sín Chéng đãi khách miền xuôi . Cuộc sống và nếp sinh hoạt đã đổi khác là thế, nhưng phiên chợ vùng cao nơi đây vẫn vẹn nguyên những giá trị văn hóa bản địa giữa trùng trùng, điệp điệp núi rừng.

Mới vừa sang tháng 10, nhưng khắp vùng Simacai cái rét châm chích vào da thịt. Thế mà từ 4h sáng, khi con gà trên núi còn đương “ngái ngủ” chưa kịp gáy thì cái bếp của người Mông đã rần rật đỏ lửa. Anh Vàng A Giang rì rầm kể: “Sống gần với trời, nên người Mông dậy sớm lắm. Dậy sớm để còn kịp cho ngựa ăn, còn kịp đi nương… Cơ mà hôm nay có phiên chợ nên mọi người dậy sớm để đi chơi đấy! Cả tuần làm lụng rồi nên thứ 4 nào già, trẻ, gái, trai cũng kéo nhau ra chợ. Có khi chả mua bán gì đâu, chỉ cần được gặp nhau, được trò chuyện, ăn miếng mèn mén, uống bát rượu là vui lắm rồi”.

Mỗi phiên chợ là một ngày hội để vui chơi cho bõ những ngày cặm cụi, vất vả. Người ta đổ xuống từ đỉnh Thào Chư Phìn, nơi bốn mùa chìm trong mây trắng tinh như bông gòn; cũng có người xuyên rừng Quan Thần Sán, đi bộ từ lúc ông sao Mai còn chưa mọc chỉ để mua con dao mới; hay duyên dáng hơn là những cô gái Bản Mế rủ nhau tới chợ để khoe bộ váy vừa thêu xong vẫn còn nguyên nếp hồ. Những chàng trai Lùng Sui mặt ửng hơi men, phấn khích cất lên điệu khèn lá, khèn môi tình tứ.

Ở gian hàng nào cũng dễ dàng bắt gặp một ông lão Nàn Sín đang ngồi nhâm nhi chén rượu với bát thắng cố, hay để chắc cái bụng hơn thì ăn một bát xôi bảy màu dẻo thơm mùi thảo mộc, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Họ vừa ăn uống vừa rủ rỉ với nhau về chuyện thu hoạch lúa nương , chuyện đẵn mấy gốc cây sa mộc đã chết khô nhưng gỗ vẫn chắc nịch về làm nhà… Cứ như thế, bước chân của người đi chợ không say bởi thứ men được chắt chiu từ những hạt ngô mọc trên núi đá, thì cũng chếnh choáng bởi tình người.

Vẫn vẹn nguyên hương vị chợ phiên Sín Chéng - Hình 2

Một góc chợ trâu tại Sín Chéng

… và là nơi gìn giữ, giao thoa của nhiều miền văn hóa

Đứng từ đỉnh cao nhất của Sản Sín Pao nhìn xuống, chợ Sín Chéng hệt như dải mây ngũ sắc vắt ngang thung lũng bởi hàng trăm gian hàng bán thổ cẩm. Người Mông quan niệm, muốn biết người phụ nữ có đảm khéo hay không thì cứ nhìn những bộ váy áo mà họ làm ra. Hoàn thành được bộ váy áo thổ cẩm vẽ bằng sáp ong thì phải nhẫn nại lắm, và phải mất nhiều thời gian như chờ đợi con trâu lớn nhanh để có thể lên nương đi cày.

Sống ở vùng lạnh nên trẻ con rẻo cao đứa nào cũng da trắng mịn, mắt đen biếc, môi và má luôn đỏ căng như quả đào chín. Chúng nằm ngủ ngon lành trên lưng mẹ, mặc cho ngoài kia người ta đang hát: “Tay em biết cầm kim khâu áo, anh không có lòng thì thôi, nếu có lòng thì về ta ở với nhau một ngày. Tay em biết cầm sợi se lanh, anh không có lòng thì thôi, nếu có lòng thì về ta ở với nhau một đêm” . Lũ trẻ cứ thế lớn lên trong cái không khí ồn ào của chợ phiên , trong lời ca tình tứ được cất lên từ những người đang nồng nàn hơi men, hơi tình, cứ hồn nhiên như cây cỏ, thẳng tắp như thân ngô mọc trên đá, rồi lại đi chợ và tiếp tục hát những bản tình ca của riêng dân tộc mình.

Có bà cụ chỉ ẵm theo con mèo con và thế cũng thành một phiên đi chợ. Mèo ngồi trên đầu gối bà cụ vẫn còn kêu “ngoeo ngoeo” vì nhớ sữa mẹ. Mấy chú cún con được bà chủ cẩn thận hái nắm lá cây ven đường để chúng đứng lên cho đỡ bẩn chân, chẳng gì cũng sắp phải chia tay nhau rồi… Góc kia vài cô gái má đỏ hây hây, tay cầm một bó thừng buộc cổ mấy con lợn đen tí xíu mà người miền xuôi quen gọi là lợn cắp nách, cái mũi hồng dụi dụi nền đất nhão nhoét, gặp ai cũng ngoáy tít đuôi kêu ụt ịt, ụt ịt… Các cô vừa đứng bán vừa che miệng tán chuyện với nhau, chắc hẳn trong câu chuyện đang hiện hữu vài anh chàng đang “khoe mẽ” ngoài kia bằng mấy điệu khèn lá, mắt cứ hướng vào góc này như chờ đợi, như muốn nói điều gì…

Thế nhưng, kể về chợ Sín Chéng mà không nhắc tới điều này thì có lẽ sẽ là thiếu sót lắm. Chúng tôi tạm gọi khu đất rộng cả ha ấy là “sàn giao dịch trâu” của miền biên viễn này. Hàng trăm con trâu từ vùng lân cận được đưa về đây, trên lưng viết tên ông chủ bằng vôi trắng, người mua chỉ việc vào quán rượu thắng cố, gọi to cái tên ấy ra mà ngã giá. Có gã lái trâu miền xuôi lên, cứ nắm sừng con trâu có chữ “Páo” mà gân cổ gọi, ra điều tao có tiền, mày ra đây bán đi. Gã không biết rằng, con trâu ấy được Thào Páo mang ra chỉ để khoe rằng, con trâu này đã giúp nhà tao làm hai tạ lúa nương đấy, chứ đâu phải cứ mang trâu ra chợ là bán đâu mà gọi, ơ kìa!

Chợ Sín Chéng họp từ khi ánh sáng mặt trời còn chưa lọt được qua khe cửa những ngôi nhà trình tường của người Mông và chỉ chịu tàn khi những người đến từ đỉnh núi xa đứng dậy ra về bằng bước chân líu quýu . Tay vén lá rừng ướt đẫm, chân đạp lên tảng đá trơn trượt, họ nắm đuôi ngựa liêu xiêu đi về bản theo tiếng lục lạc leng keng… leng keng…

Anh Vàng A Đức, Phó Bí thư đoàn xã Sín Chéng bảo: “Chợ là nơi giao lưu giữa các dân tộc với nhau và cũng là nơi giao thoa của nhiều vùng, nhiều miền văn hóa”. Chúng tôi thì nghĩ, chợ Sín Chéng còn giữ được nhiều nét độc đáo mà bất kỳ nhà nghiên cứu văn hóa nào nếu chỉ đọc qua sách vở, cũng không thể tìm thấy hết được. Chợ phiên Sín Chéng cho ta niềm tin vào sự bền vững của những giá trị văn hóa, được tiếp nối, gìn giữ bởi những con người sinh ra nơi núi rừng, lớn lên rồi lại trở về với núi rừng.

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh

Đến Bình Liêu, Quảng Ninh cùng với sự khám phá về cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa độc đáo của bà con dân tộc vùng cao biên giới, du khách rất thích thú với việc tham quan trải nghiệm các phiên chợ vùng cao của người dân nơi đây.

Hiện nay, trong các điểm du lịch trên địa bàn huyện được UBND tỉnh phê duyệt và đã được đưa vào khai thác du lịch, có 2 điểm tham quan chợ, đó là chợ trung tâm thị trấn Bình Liêu và chợ Đồng Văn.

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 1

Chợ phiên Đồng Văn mang một nét rất riêng, dù có quy mô nhỏ hơn so với chợ trung tâm thị trấn Bình Liêu.

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 2

Hàng hóa tại chợ cũng rất phong phú, đủ loại từ đồ dùng sinh hoạt, quần áo, giày dép, thực phẩm, đến các đồ nông sản đặc trưng của địa phương...

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 3

Phiên chợ thường đông đúc vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật, mang đậm bản sắc dân tộc vùng cao

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 4

Chợ Đồng Văn họp ở địa bàn trung tâm xã, đây là nơi tụ họp, trao đổi buôn bán và giao lưu văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Đồng Văn. Đặc biệt, nhất là chợ phiên gắn với "Ngày kiêng gió" của dân tộc Dao Thanh Phán (ngày 4-4 âm lịch). Vào ngày này, người Dao kiêng kị không đi làm nương, rẫy, đi rừng... Họ nghỉ ngơi, tụ tập tại chợ phiên để gặp gỡ, giao lưu cùng nhau ăn uống, hát làn điệu Sán cố, tấu kèn đồng bào mình.

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 5

Vui mừng mua được chiếc mũ đội đầu mới

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 6

Du khách tham quan chợ phiên đặc biệt chú ý đến những chiếc mũ đội đầu của đồng bào dân tộc Dao nơi đây. Bên cạnh những chiếc mũ được làm công nghiệp bằng miếng xốp nhẹ, vẫn còn những chiếc mũ được cẩn trọng khâu bằng tay, cứng và khá nặng

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 7

Một du khách hứng khởi được người bán hàng cho đội thử chiếc mũ của dân tộc mình. Giá của chiếc mũ được người bán đưa ra là 1,1 triệu đồng

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 8

Khu vực bán món phở xào, đặc sản riêng có của Bình Liêu. Những căn nhà nhỏ, lụp xụp, bày vài bộ bàn ghế cũ chỉ đủ cho tối đa 20 khách. Bên ngoài cửa những chiếc bếp được xây cẩn thận. Người dân sử dụng củi để đun bếp khiến món phở xào ở đây có hương vị rất riêng

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 9

Một góc chiếc bếp của người dân chợ Đồng Văn, Bình Liêu

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 10

Bánh phở được tráng tay và thái trực tiếp rồi mới đưa vào xào

Khám phá chợ phiên Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh - Hình 11

Món phở xào trứ danh đất Đồng Văn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quang Lang - Vùng biển không chân trời
09:48:00 13/05/2021
Vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ tại xã vùng cao Y Tý
15:15:24 13/05/2021
Khu nghỉ dưỡng với các ngôi nhà hình Quẩy Tấu xác lập kỷ lục Việt Nam
09:49:05 13/05/2021
Bí mật ẩn giấu trong những viên gạch bằng vàng ở Tử Cấm Thành
09:38:52 14/05/2021
Vẻ đẹp của những cung đường đèo, dốc trên cao nguyên đá Hà Giang
14:05:03 14/05/2021
Hoa bằng lăng phủ tím nhiều con đường ở Hà Nội
14:24:50 14/05/2021
7 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới, muốn có cảm giác mạnh bạn hãy thử qua đêm
09:40:53 13/05/2021
Những thành phố nhìn ra mặt nước đẹp nhất thế giới
15:05:11 13/05/2021
Lạc bước giữa rừng hoa chuông xanh lãng mạn
14:20:06 14/05/2021
Top 5 cây cầu cao nhất thế giới
14:22:28 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

Gợi ý kinh nghiệm du lịch các nước châu Á vào các tháng trong năm

14:16:22 14/05/2021
Indonesia. Tháng 7 - tháng 9 là mùa du lịch cao điểm, nên du khách đi vào dịp này sẽ tốn kém hơn so với mùa khác. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa mưa ở Indonesia, nhưng chỉ là mưa rào nhẹ. Nếu đi du lịch vào thời điểm này sẽ khá tiết kiệ...

'Động Thiên Đường thu nhỏ' - Tuyệt tác thiên nhiên ít người biết ở Cao Bằng

09:41:32 14/05/2021
Động Ngườm Ngao là một trong những món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Nhắc đến Cao Bằng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thắng cảnh vô cùng nổi tiếng - thác Bản Giốc.

Ngắm những cây cầu được xây dựng bằng hàng tỷ USD

09:40:30 14/05/2021
Những cây cầu đắt giá nhất thế giới không chỉ là tuyến giao thông quan trọng mà còn sở hữu thiết kế ngoạn mục, trở thành biểu tượng của các thành phố, quốc gia.

5 vùng đất cho khách 'đi bộ' cùng khủng long

09:34:51 14/05/2021
Tại một số công viên và khu vực, du khách có thể tận mắt chứng kiến những dấu chân mà loài khủng long để lại.

Những điểm đến tuyệt đẹp ít người biết tới (Phần 2)

15:13:21 13/05/2021
Những vùng đất vắng dấu chân người mang đầy vẻ đẹp hoang sơ và bí ẩn như khiến du khách lạc từ xứ thần tiên này sang xứ thần tiên khác.

Những điểm đến tuyệt đẹp ít người biết tới (Phần 1)

15:10:35 13/05/2021
Devonshire, Anh: Devon, xưa được gọi là Devonshire là một tỉnh của nước Anh với khung cảnh đẹp như tranh trải dài từ Bristol Channel ở phía bắc tới English Channel ở phía nam.

Những thành phố ít người đến nhưng đẹp như thiên đường ở châu Âu

15:08:39 13/05/2021
Nếu muốn vi vu châu Âu, đừng bỏ qua những điểm đến dù không nổi tiếng như Paris của Pháp, Venice của Italia... nhưng vẫn đẹp như thiên đường dưới đây.

Độc đáo thành cổ Intramuros giữa lòng thủ đô của Philippines

15:01:49 13/05/2021
Được xây dựng cách đây hơn 400 năm, Intramuros không chỉ là nơi chứng kiến lịch sử thăng trầm mà còn là địa điểm du lịch nổi bật của Philippines.

Bức họa mùa nước đổ Bát Xát

09:43:22 13/05/2021
Từ 2013 đến nay, nhiếp ảnh gia Vũ Hà Nam 5 lần đến vùng cao Bát Xát để săn ảnh phong cảnh và đời sống địa phương mùa nước đổ.

Nhà Thờ Tân Định – Điểm check in lý tưởng mang phong cách Châu Á

21:15:25 12/05/2021
Hãy cùng đến Nhà Thờ Tân Định khám phá công trình kiến trúc nổi bật giữa lòng Sài thành được nhiều du khách yêu thích thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khu vườn 200m2 thay đổi cuộc sống của cô gái thành thị chính hiệu 

18:34:02 12/05/2021
Muốn tìm cách tạo ra sự thay đổi trên Trái Đất, cô gái bắt đầu từ việc thay đổi cuộc sống của chính mình với mảnh đất ngay dưới chân bằng cách trồng cây, làm vườn.

Những công trình 'bát quái' ở Việt Nam 

18:04:48 12/05/2021
Hồ Con Rùa (TP HCM), Nhà kèn (Hà Nội) hay tháp Phước Duyên (Huế) xây theo hình bát giác, gợi liên tưởng tới bát quái trong Kinh Dịch phương Đông.

Hang động '99 núi, 99 hồ' giữa rừng Tây Bắc 

17:49:39 12/05/2021
Động Tiên Sơn là một trong những hang đá còn nguyên nét hoang sơ của Tây Bắc, với những thạch nhũ đẹp.

5 trải nghiệm trốn nóng hè ở Pù Luông 

17:03:27 12/05/2021
Mùa hè cùng lúc mùa mưa kéo về, du khách đến Pù Luông mới có thể thấy hàng chục guồng nước quay đều và ngắm lúa chín vàng óng.

Người đàn ông biến ngôi nhà của mình thành một viện bảo tàng xương động vật

10:48:42 12/05/2021
Sau khi đăng bức ảnh về bộ xương gà mà anh đã kỳ công lắp ráp lại, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên MXH.

Những góc phố xấu xí trở nên đẹp lạ nhờ sáng tạo "lầy lội" của họa sĩ người Pháp

10:47:12 12/05/2021
Sự lầy lội của anh chàng này đã tạo ra những câu chuyện hoàn toàn mới mẻ, hài hước từ những thứ nhỏ bé, xấu xí mà anh bắt gặp trên đường.

Những địa điểm du lịch trong nước đẹp nhất tháng 6

17:09:22 11/05/2021
Tháng 6 chính là tháng du lịch, tạm rời xa sự ồn ào tấp nập của thành phố, bạn và gia đình có ý định lên rừng hay xuống biển trong hè này chưa? Dưới đây là những gợi ý cho bạn những điểm du lịch trong nước đẹp nhất tháng 6 nhé.

Top 13 cây cầu đẹp như cổ tích đáng chiêm ngưỡng khắp thế giới: Có cả Chùa Cầu ở Hội An

17:08:24 11/05/2021
Những cây cầu với thiết kế tuyệt đẹp - trong đó có Chùa Cầu ở Hội An - trở thành biểu tượng của các thành phố, được ví như đi ra từ truyện cổ tích.

15 căn nhà đẹp đến khó tin được thiết kế dựa vào thiên nhiên

17:04:25 11/05/2021
Những căn nhà sinh thái được xây dựng lấy ý tưởng hoặc dựa vào thiên nhiên khiến nhiều người phải bất ngờ khi nhìn thấy.

Những nhà thờ khiến các kiến trúc sư cũng phải mê mẩn

17:03:07 11/05/2021
Dù là nơi mang tính chất tâm linh nhưng kiến trúc độc đáo của các nhà thờ này khiến các kiến trúc sư cũng phải mê mẩn.

Có thể bạn quan tâm

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Đấu súng tại Mỹ khiến ít nhất 9 người bị thương

Thế giới

23:53:39 14/05/2021
Ít nhất 9 người đã bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng, trong một vụ đấu súng xảy ra tối 13/5 tại bang Rhode Island (Mỹ).

Liên tiếp các ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, Hà Nội ra công văn khẩn

Sự kiện nóng

23:39:07 14/05/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc thực hiện rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.

Thấy Đóm và Sky khẩu chiến bàn phím, Jack dặn dò fan: 'Hãy giữ mình luôn xinh đẹp'

Nhạc việt

23:17:04 14/05/2021
Jack đã đăng tải hình ảnh mới cũng như viết caption đầy ẩn ý trong group FC chính thức của người hâm mộ.

Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, thời gian sau tôi ngã ngửa vì cảnh tượng trong nhà chị nhưng sốc hơn là cuộc gọi của mẹ chồng

Tâm sự

23:16:16 14/05/2021
Gia đình này gần như tan nát chỉ vì lòng tham và sự tin tưởng mù quáng.

Hồ Ngọc Hà lên tiếng 'đáp trả' khi bị nói đăng hình con quá nhiều

Sao việt

23:15:25 14/05/2021
Từ sau khi hạ sinh 2 nhóc tì Leon - Lisa, Hồ Ngọc Hà không chọn giấu giếm mà lại thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của các con lên mạng xã hội.

Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen

Đời sống

23:13:10 14/05/2021
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.

Ảnh tạp chí "bùng cháy" cả MXH thế giới tối nay: BLACKPINK tạo nên bữa tiệc visual, nhìn đến Lisa mà phải thốt lên "Trời ơi!"

Sao châu á

23:11:15 14/05/2021
Đã lâu lắm rồi người hâm mộ mới lại thấy cả 4 thành viên BLACKPINK cùng chụp ảnh tạp chí.

Đẹp trai, giàu có cỡ nào, đàn ông cũng bị phụ nữ tránh xa nếu nằm trong 4 kiểu người này, đặc biệt là kiểu thứ nhất

Tình yêu

23:06:27 14/05/2021
Đây là những kiểu đàn ông thường thấy trong thực tế khiến phụ nữ... chạy dài.

Bạn gái tin đồn của Quang Hải post ảnh diện bikini nóng bỏng, ăn đứt các hot girl khác ở điểm này

Bên lề sân cỏ

22:50:26 14/05/2021
Không chỉ xinh, tình tin đồn mới của cầu thủ Quang Hải còn sở hữu số đo hình thể đáng ngưỡng mộ.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

Học hành

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Về quê thăm con bị đột quỵ, ngưng tim

Sức khỏe

22:39:33 14/05/2021
Từ Tây Ninh về Vĩnh Long thăm con được 2 ngày thì bệnh nhân đột ngột lên cơn đột qụy tim, biến chứng ngưng tim.

Thủy Tiên choáng đến "không nói nên lời" vì được đại gia donate số tiền "khủng" lên đến 50 triệu đồng!

Netizen

22:34:42 14/05/2021
Được donate một số tiền khủng ngay trên livestream, Thủy Tiên và các fan của cô vô cùng ngỡ ngàng trước sự hào phóng của vị đại gia kia.