Vẫn “nóng” nạn buôn bán trẻ sơ sinh

Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an một số địa phương đã chặt đứt một đường dây chuyên tổ chức bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia.

Cơ quan công an đánh giá các đối tượng trong vụ án này cả về mặt pháp luật và đạo đức đều vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và vô nhân đạo!

Khi công nhân chuyển nghề “bố mìn”…

Theo Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) Bộ Công an, tháng 2-2021 Cơ quan công an nhận được thông tin từ người dân nghi ngờ có một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam ra nước ngoài với quy mô lớn.

Tổ chức điều tra xác minh thông tin này là có cơ sở, Cục CSHS nhanh chóng lập án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và công an nhiều tỉnh thành khẩn trương tổ chức triệt phá đường dây, truy bắt các đối tượng. Cũng trong quá trình điều tra, Cơ quan công an kịp thời giải cứu nhiều trẻ sơ sinh khi nhóm đối tượng chưa kịp bán các bé ra nước ngoài.

Vẫn nóng nạn buôn bán trẻ sơ sinh - Hình 1

Nhiều trẻ sơ sinh được giải cứu khi Cục Cảnh sát Hình sự phá chuyên án.

Cụ thể đêm 25-2-2021, tổ công tác của Cục CSHS phối hợp với Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) và Phòng CSHS Công an tỉnh Cao Bằng bất ngờ kiểm tra nhiều địa điểm tại Hà Nội, Cao Bằng… 6 đối tượng trong đường dây đã bị tạm giữ để điều tra. Trong số này Mai Minh Chung (sinh năm 1985, trú tại tập thể Công ty Thức ăn chăn nuôi Trung ương có địa chỉ tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và một đối tượng tên là Tính (sinh năm 1982, quê ở Thanh Hóa) là hai kẻ chủ mưu cầm đầu. Đã có hàng chục bà mẹ cùng các bé sơ sinh Việt Nam qua tay chúng rồi được bán cho gia đình hiếm muộn bên Trung Quốc . Món lợi các đối tượng thu được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cũng theo tài liệu điều tra ban đầu từ Cơ quan công an, khoảng tháng 4-2019 Chung đi làm công nhân tại tỉnh Phúc Kiến ( Trung Quốc ). Tại đây anh ta kết bạn với một đối tượng tên là Tính – chuyên nghề môi giới đưa người Việt Nam sang làm công nhân tại Trung Quốc.

Một thời gian sau, Chung phát hiện ra “nghề tay trái” của Tính là trung gian mua bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc. Đánh hơi thấy “việc nhẹ lương cao”, Chung đề nghị Tính cho tham gia và được đối tượng đồng ý. Nhiệm vụ của Chung là tìm người đang mang thai hoặc người đã sinh con nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng cần bán hoặc cho làm con nuôi và “đặt vấn đề”. Mức giá cho mỗi bé là khoảng 80 triệu đồng, riêng Chung nhận được 30 triệu đồng công môi giới.

Không cưỡng được món hời, Chung lập tức triển khai công việc. Từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, Chung cấu kết với các đối tượng tên Út, Loan, Sáu (là người Việt Nam làm công nhân tại Trung Quốc) tìm được 7 người đang mang thai có nhu cầu bán con. Chung cũng lên mạng xã hội bắt mối với một số đối tượng có nickname Lương Ngọc, Hải Nga (hiện chưa xác định được lai lịch) để hai đối tượng này sẽ tổ chức đón người tại Cao Bằng rồi đi theo đường tiểu mạch đưa sang Trung Quốc giao cho Tính. Trong số 7 phụ nữ thì có 1 người đã sang Trung Quốc sinh con bán lại cho Tính, 2 người đi đến Cao Bằng thì không sang được, 4 người sau khi được Chung gửi tiền xe thì không liên lạc được.

Cho đến cuối tháng 1-2021, Chung về Việt Nam thuê nhà ở tập thể Công ty Thức ăn chăn nuôi Trung ương và tiếp tục kết nối với Ninh Thị Hải Yến (sinh năm 1988, thường trú tại phố Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) tìm được 4 người đang mang thai có nhu cầu bán con. Trong đó, có 2 người đã đi sang Trung Quốc sinh con bán cho Tính (Chung không nhớ họ tên, địa chỉ của 2 người này), còn 2 người là K.Q.M. và Tr.T.P. đã sinh con được Chung đưa ra Hà Nội đang chờ ngày đưa trẻ sang Trung Quốc.

Đáng chú ý, Ninh Thị Hải Yến vốn là một mẹ mìn chuyên nghiệp. Cách đây hai năm Yến đã bị Công an Quảng Ninh khởi tố, bắt giam về tội “tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại”. Thời điểm đó Yến tham gia đường dây đẻ thuê cho bà trùm Phạm Thị Huế (sinh năm 1984, trú tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Tuy nhiên, do sức khỏe không tốt nên Yến không mang thai mà chuyển sang tìm các phụ nữ có nhu cầu kiếm tiền từ việc đẻ thuê. Trong thời gian ngắn, Yến đã tìm được 5 phụ nữ để giới thiệu cho Huế, hưởng lợi 30 triệu đồng. Sau khi được trả tự do, Yến nhanh chóng “bắt mối” với Chung để hình thành một đường dây buôn người có phần “khủng” hơn.

Vẫn nóng nạn buôn bán trẻ sơ sinh - Hình 2

Các đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh bị tạm giữ hình sự.

Một nhánh khác trong đường dây của Chung – Tính là Đặng Trương Đào Nguyên Anh (sinh năm1996, trú tại Thanh Trì, Hà Nội). Khoảng tháng 11-2020, qua mạng xã hội Wechat, Nguyên Anh kết bạn với Mai Minh Chung rồi nảy sinh tình cảm. Giữa tháng 2-2021, Chung đưa Nguyên Anh về ở cùng tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Tại đây Nguyên Anh thấy có một phụ nữ tên Ph. mới sinh con nên biết người yêu là một “bố mìn” có hạng.

Dù vậy, kẻ rủ rê Nguyên Anh tham gia đường dây lại là Ninh Thị Hải Yến. Với những lời đường mật cùng mức thù lao 20 triệu đồng mỗi vụ thành công, Yến đã chiêu mộ được Nguyên Anh. Vào các page “Cho nhận con nuôi” Nguyên Anh nhanh chóng “bắt sóng” với N.T.H.A (sinh năm 1988, trú tại Vĩnh Long) đang mang thai tháng thứ 8, đề nghị H.A. bán con sang Trung Quốc và được bồi dưỡng 90 triệu đồng thì H.A. đồng ý. Tuy nhiên, việc đưa H.A lên Cao Bằng để sang Trung Quốc chưa thành nên Nguyên Anh chưa nhận được tiền.

Hiện, Cơ quan công an đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Chung, Yến, Nguyên Anh đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án .

Những thủ đoạn tinh vi

Thời gian qua, lực lượng Công an cũng như Bộ đội biên phòng đã liên tiếp triệt phá nhiều đường dây buôn bán trẻ sơ sinh nói riêng và buôn bán người nói chung. Quá trình đấu tranh, Cơ quan điều tra phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.

Theo một lãnh đạo Cục CSHS, tội phạm mua bán người thường lợi dụng sự thông thương đi lại, buôn bán hàng hóa khu vực biên giới để tổ chức xuất cảnh trái phép, di cư, lao động thời vụ, sau đó, lừa bán để cưỡng bức lao động, ép hoạt động mại dâm, bán làm vợ… Một số đối tượng người Việt Nam (trong đó, có người trước đây từng là nạn nhân) móc nối, câu kết với các đối tượng người Trung Quốc quen thuộc địa bàn biên giới đã lừa, dụ dỗ các nạn nhân (kể cả người thân trong gia đình) đưa sang Trung Quốc bán.

Các đối tượng thông qua mạng xã hội , giả danh là cán bộ công an , bộ đội biên phòng gọi điện làm quen nạn nhân (chủ yếu là phụ nữ người dân tộc thiểu số, trong độ tuổi từ 16-23), giả vờ yêu đương, hứa hẹn tổ chức đám cưới, hẹn hò, rủ đi chơi hoặc khống chế, đe dọa nạn nhân, sau đó bán ra nước ngoài.

Đặc biệt, qua thực tiễn đấu tranh, Cơ quan công an phát hiện một số đường dây môi giới, đưa phụ nữ Việt Nam sang Quảng Đông (Trung Quốc) “đẻ thuê” với giá từ 120 ngàn đến 140 ngàn NDT/trường hợp (khoảng 400-500 triệu VNĐ). Các đường dây này lo “trọn gói” các thủ tục từ việc đưa người sang Trung Quốc, chăm sóc, thăm khám, sinh con tại các cơ sở y tế cũng như hợp thức hóa hồ sơ cho những đứa trẻ được sinh ra.

Vẫn nóng nạn buôn bán trẻ sơ sinh - Hình 3

Các cháu bé đã được đưa về “Ngôi nhà bình yên” thuộc Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để chăm sóc.

Điển hình, cuối năm 2019, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Trung Quốc (Li Bao Shan, sinh năm 1971 và Wang Wei, sinh năm 1981) đang đưa một bé trai sơ sinh vượt biên sang Trung Quốc. Qua điều tra ban đầu xác định Li Bao Shan cấu kết với một số đối tượng người Việt Nam để tổ chức mang thai hộ cho Wang Wei. Tháng 5-2020, Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã triệt phá một đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép để bán thai nhi, bắt một đối tượng, giải cứu 3 nạn nhân.

Đặc biệt, trong chuyên án triệt phá đường dây chuyên mang thai hộ, buôn bán trẻ sơ sinh có quy mô lớn từ Nam ra Bắc do Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thực hiện vào đầu năm 2019 thì các đối tượng lợi dụng mạng xã hội và nhu cầu cho con nuôi của các bà mẹ “lỡ” có bầu để trục lợi.

Đầu tháng 1-2019, Công an quận Đống Đa nhận được tin báo của người dân về việc trước cửa một ngôi nhà trên phố Phương Mai có bé sơ sinh bị bỏ lại. Tiến hành rà soát, các trinh sát hình sự phát hiện Nguyễn Trần Lan Anh (sinh năm 1999, trú tại tỉnh Bình Phước) là đối tượng đã “bỏ rơi” bé sơ sinh.

Lan Anh khai nhận việc thị thường xuyên theo dõi “Hội cho – nhận con nuôi” trên mạng xã hội Facebook, nhằm tìm kiếm “nguồn” trẻ sơ sinh để thực hiện hành vi buôn bán phạm pháp. Khoảng tháng 10-2018, Lan Anh biết thông tin về hoàn cảnh của chị P (trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang mang thai nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng. Lập tức, Lan Anh tìm cách kết nối với chị P qua Zalo, rồi nói dối bản thân bị “vô sinh”, nên muốn nhận con của chị P để nuôi. Lan Anh cũng hứa hẹn với chị P rằng sẽ lo mọi chi phí sinh nở, cũng như bồi dưỡng một khoản tiền sau sinh.

Khi thấy nạn nhân đã tin tưởng, Lan Anh liền trao đổi với đồng bọn là Huỳnh Thị Hồng (sinh năm 1989, trú tại TP. Hồ Chí Minh), để tìm người mua con của chị P, với giá 35 triệu đồng. Nếu phi vụ này trót lọt, Lan Anh sẽ trả công 2 triệu đồng cho Hồng. Do khúc mắc về chuyện tiền bạc, chị P đã liên tục gọi điện cho Lan Anh để làm rõ, và đòi lại con. Trước tình hình đó, sợ gia đình chị P tố cáo với Cơ quan công an nên Lan Anh đã mang bé sơ sinh ra bỏ trước cửa ngôi nhà ở phố Phương Mai.

Từ đầu mối sự việc trên, Đội Cảnh sát hình sự của Công an quận Đống Đa đã phát hiện và triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh thông qua các hội nhóm trên Facebook, làm rõ 9 vụ mua bán khác ở nhiều tỉnh thành phía Nam và sang cả Trung Quốc. Tại nhà của những đối tượng liên quan, các trinh sát tiếp tục phát hiện một số bé sơ sinh được chúng đưa về nuôi dưỡng, chờ ngày bán cho các đầu mối đặt mua. Tổng cộng đã có 6 đối tượng bị Cơ quan công an bắt giữ, để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng chủ chốt trong đường dây này đều coi mạng xã hội Facebook như một “mảnh đất” màu mỡ để săn tìm nguồn trẻ sơ sinh. Chúng lập ra rất nhiều tài khoản Facebook với tên gọi khác nhau, dựng đủ mọi kịch bản để tiếp cận “con mồi” là những phụ nữ sắp sinh hoặc mới sinh, có ý định cho con.

Nếu bà mẹ nào có ý định cho con, chúng sẽ vờ là người bị vô sinh, mong muốn nhận nuôi; còn nếu bà mẹ nào kèm thêm yêu cầu bồi dưỡng, chúng cũng sẵn sàng đáp ứng, vì khi bán sang bên kia biên giới, trẻ sơ sinh vẫn giúp những kẻ vô lương tâm này thu lợi lớn. Những kẻ buôn bán này còn kiêm luôn cả vai trò môi giới để cung cấp trẻ sơ sinh cho cặp vợ chồng hiếm muộn nào có nhu cầu nhận nuôi. Thời điểm khi chưa bị phát hiện, đường dây nói trên còn tiếp tục mở rộng hoạt động theo dạng đặt hàng trước, chờ có mối trẻ sơ sinh thì sẽ tiêu thụ ngay.

Nhóm thanh niên thuê nhà để “bay lắc” với ma túy

Ngày 26/1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh vừa triệt xóa một tụ điểm ma túy tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Qua nắm tình hình địa bàn, cơ quan Công an phát hiện đối tượng Dương Gia Bảo (SN 2001, huyện Phú Giáo) và Dương Chấn Kiệt (SN 2000, ngụ huyện Bàu Bàng) cùng ngụ tỉnh Bình Dương, thuê một căn nhà tại hẻm 233, tổ 3, khu phố 8, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, thường tổ chức cho các đối tượng đến tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy, bay lắc thâu đêm suốt sáng.

Nhóm thanh niên thuê nhà để bay lắc với ma túy - Hình 1

Các đối tượng thuê nhà để sử dụng trái phép chất ma túy.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an TP Thủ Dầu Một kiểm tra hành chính ngôi nhà này, phát hiện, bắt quả tang 5 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 5 xe mô tô, 1 bộ loa, 1 bộ đèn chiếu tia laser cùng một số dụng cụ các đối tượng dùng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận, khi có nhu cầu sử dụng ma túy, bay lắc thì cả nhóm sẽ hùn tiền để Dương Gia Bảo và Dương Chấn Kiệt đi mua ma túy rồi mang về căn nhà thuê cho cả nhóm sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện tại 2 căn phòng khác có 5 đối tượng có mặt nhưng không đăng kí lưu trú theo quy định. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bàn giao các đối tượng cho Công an TP Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không: Sang tên căn hộ để khắc phục hậu quả
11:06:30 22/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
3.000 bị hại sập bẫy bằng hình thức cộng tác viên bán hàng online
14:09:39 22/04/2021
Bị chia tay, thanh niên ở Bình Dương dùng dao đâm gục bạn gái
12:36:47 22/04/2021
Nghi án con trai giết cha đang nằm bệnh rồi tự sát ở Bình Dương
12:57:55 22/04/2021
Thầy giáo lén lút giao cấu với nữ sinh lớp 9: Hiệu trưởng bị giáng chức
16:21:15 21/04/2021
“Hot girl bún bò Huế” mua bán ma túy
20:16:32 21/04/2021
Nguyên nhân cán bộ công an đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa
21:50:53 22/04/2021
Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nhận một phần bồi thường ngay tại tòa
13:16:04 22/04/2021
Vị lãnh đạo nhận quà của Vũ "Nhôm" là ai?
23:38:37 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Đại gia ngầm: Ngày làm bảo vệ, đêm về nhà vài chục tỷ đi tìm vợ khiến dân tình ngỡ ngàng
09:48:05 23/04/2021
NÓNG: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức ly hôn sau bê bối ngoại tình
09:29:36 23/04/2021
Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
Bữa "dạ tiệc tiền tỷ" dành cho giới thượng lưu của Nathan Lee bỗng nhiên bị chê không như “quảng cáo”
09:33:16 23/04/2021
Hậu ly hôn, báo chí xác nhận Phùng Thiệu Phong ngoại tình lúc vợ đang mang thai, nghi vấn đánh vợ đến nhập viện 
10:23:53 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
CHẤN ĐỘNG: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn sau 3 năm bên nhau
09:18:42 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021

Tin mới nhất

Nhân viên bảo vệ rừng thuê người đi đốt rừng bị khởi tố

12:57:36 23/04/2021
Tuy là nhân viên bảo vệ rừng, nhưng Việt đã thuê người dân đi đốt 6.800 m2 rừng sản xuất.

Bắt khẩn cấp nghi phạm đâm thủng bụng linh mục 70 tuổi, đốt nhà thờ An Khê

12:46:46 23/04/2021
Nghi phạm Trần Trọng Ca bất ngờ xông vào nhà thờ giáo xứ An Khê (Gia Lai) đâm bị thương một linh mục và một người dân, sau đó lái xe hơi đi mua xăng để đốt nhà thờ.

Vụ TNGT làm chết 7 người ở Thanh Hóa: Chủ doanh nghiệp bị phạt 46 triệu đồng

10:33:06 23/04/2021
Doanh nghiệp có xe ô tô chở gỗ keo gây tai nạn giao thông (TNGT) làm 7 người chết hồi tháng 3 vừa qua, vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa quyết định xử phạt hành chính, với số tiền 46 triệu đồng.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nâng khống thiết bị y tế như thế nào?

10:12:58 23/04/2021
Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai.

Nhập lậu gần 2 tấn cá tầm từ Trung Quốc

09:35:17 23/04/2021
Công an huyện Phong Thổ, Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Long (SN 1985) về hành vi “Buôn lậu” với tang vật là 1,9 tấn cá tầm thương phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngăn chặn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Nam

09:14:14 23/04/2021
Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua tuyến biên giới Tây Nam.

Đâm chủ sà lan vì không vay được 20 triệu đồng

08:30:00 23/04/2021
Tính hỏi vay chủ sà lan 20 triệu đồng nhưng không được, sau đó đã cầm dao đâm nạn nhân gây thương tích 47%.

Bị cáo Vũ Huy Hoàng đổ lỗi cho cấp dưới

07:57:36 23/04/2021
“Thời điểm bị khởi tố, tôi không còn là Bộ trưởng nên việc nắm bắt các thông tin trong Bộ không còn được cụ thể như trước. Vì thế, tôi rất xin lỗi khi trả lời nếu có những thông tin không được chính xác”, bị cáo Vũ Huy Hoàng bắt đầu phầ...

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Đất vàng' Sabeco không phải là công trình quan trọng

07:44:04 23/04/2021
Bị cáo Vũ Huy Hoàng cho rằng, dự án ở khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng không phải là công trình quan trọng của Bộ, vì thế Bộ trưởng không thể nào nắm hết được.

Vũ 'Nhôm' khai nhận đưa hối lộ cho lãnh đạo cấp trên thế nào?

22:29:56 22/04/2021
Cơ quan điều tra xác định Vũ Nhôm thông qua lái xe của mình chuyển 5 tỷ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà qua trợ lý của một lãnh đạo cấp cao Bộ Công an

Hủy án sơ thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

22:04:20 22/04/2021
HĐXX phúc thẩm quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ về cho CQĐT Công an quận Phú Nhuận điều tra lại theo thủ tục.

Cty cho thuê xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không phải chịu trách nhiệm?

21:39:46 22/04/2021
Luật sư của nữ tiếp viên hàng không cho rằng công ty Khang Gia và Fumita cần chịu trách nhiệm liên đới về việc cho bị cáo Phong thuê xe Mercedes dẫn đến tai nạn.

Bị cáo Lê Thị Bình lãnh 24 tháng tù

21:07:38 22/04/2021
Lê Thị Bình đã phát trực tiếp, đăng bài và chia sẻ 24 bài có nội dung tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, Nhà nước.

Vay tiền bằng sổ đỏ giả, chia nhau hơn 33 năm tù giam

20:37:44 22/04/2021
Sáng 22/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức đối với bị cáo Trương Công Tấn (SN 19...

Chi 250 triệu đồng mua 100 con cầy vòi

20:09:32 22/04/2021
Quân khai nhận là chủ một cơ sở chăn nuôi động vật hoang dã ở Hà Giang, biết tin một người dân ở Bản Mạ, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) có 100 con cầy vòi mốc nên đã đến mua với giá 250 triệu đồng/100 con.

“Chuyển khoản” 100 triệu đồng từ điện thoại của khách bỏ quên

19:58:53 22/04/2021
Mấy ngày sau khi mất điện thoại, anh Nguyễn phát hiện tài khoản bị chuyển mất 100 triệu sang tài khoản khác nên trình báo cơ quan Công an.

"Ma men" cả ghen đâm tử vong hàng xóm

19:52:46 22/04/2021
Khoảng 21h30 ngày 21/4, sau khi uống rượu, Trần Khương (SN 1966, ở tổ dân phố Long Thạnh 2, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) ra phía sau nhà phát hiện ông Bùi Ngàn, SN 1955, là người hàng xóm sát nhà đang nhìn vào nhà mình.

Khởi tố 11 đối tượng chặn quốc lộ để đua xe

19:45:30 22/04/2021
Khoảng 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang đã được huy động, vây bắt nhóm 90 thanh niên đang chặn một đoạn quốc lộ 1 để đua xe trái phép.

Phú Thọ: Nữ tài xế tông chết 2 người bị khởi tố

15:41:18 22/04/2021
Ngày 22/4, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Cao Thị Hoài Phương, sinh năm 1982, trú tại phường Bến Gót, TP Việt T...

Nghi can đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa là cán bộ công an

15:13:04 22/04/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay nghi can đâm trọng thương khiến ông Lê Bá Thuận - bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (Ninh Hòa, Khánh Hòa) - tử vong là một công an đang công tác tại Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Thanh niên lừa thuê ô tô đem cầm cố, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

13:58:38 22/04/2021
Sau khi thuê ô tô, Luận làm giả giấy tờ xe mang tên mình rồi đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Cảnh sát đột kích quán cà phê, hốt gọn ổ nhóm đá gà

13:42:13 22/04/2021
Kiểm tra quán cà phê, lực lượng chức năng ở Quảng Bình bắt quả tang 34 đối tượng đang tham gia cá cược, đánh bạc dưới hình thức đá gà, thu giữ hơn 200 triệu đồng.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin được dùng thuốc, có nhân viên y tế hỗ trợ tại tòa

10:21:52 22/04/2021
Do sức khoẻ yếu, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng xin được ngồi trong quá trình diễn ra phiên toà và có nhân viên y tế hỗ trợ và được dùng thuốc khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Nước Thủ Dầu Một (TDM): Lợi nhuận quý I/2021 cao nhất lịch sử kể từ khi thành lập

Thế giới

13:15:29 23/04/2021
Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một (Mã chứng khoán TDM) công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 92,77 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 118,66 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 288% so với cùng kỳ năm...

Phan Như Thảo muốn sinh thêm con, chồng đại gia nói gì?

Sao việt

13:08:04 23/04/2021
Đại gia Đức An ấn định mốc thời gian sinh con trong tương lai khiến người đọc phải bật cười.

Giá tiêu hôm nay 23/4: Tây Nguyên giảm nhẹ, Đông Nam Bộ giữ nguyên

Đời sống

13:00:58 23/04/2021
Giá tiêu hôm nay 23/4 trong khoảng 67.000 - 71.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ, các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên. Các chuyên gia lo ngại khi giới đầu cơ bán tháo hồ tiêu sẽ khiến thị trường trong nước khó...

Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc

Sao châu á

12:51:13 23/04/2021
Trước Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong, nhiều đôi nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc xác nhận đường ai nấy đi khiến công chúng bất ngờ.

Tình cờ gặp bố chồng tương lai khi đi ăn với đồng nghiệp, tôi đến chào và nhận được lời căn dặn điếng người

Tâm sự

12:51:00 23/04/2021
Không ngờ người đàn ông cao quý, được mọi người kính trọng lại ngoại tình sau lưng vợ con.

Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin

Netizen

12:25:53 23/04/2021
Thấy gia đình nhà gái đòi cái giá quá cao cho đám cưới, chàng trai quyết định chia tay khiến cô gái quỳ sụp xuống xin lỗi.

Nữ chính được Phạm Đình Thái Ngân hôn trên show tỏ tình: "Mọi chuyện hoàn toàn không có kịch bản"

Show việt

12:22:07 23/04/2021
Đoạn clip của Luna - nữ chính được Phạm Đình Thái Ngân hôn trên show tỏ tình nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Juventus có thể cấm Ronaldo đứng rào

Bóng đá thế giới

12:21:40 23/04/2021
HLV Andrea Pirlo cân nhắc khả năng đổi phương án chống các quả đá phạt, sau khi Cristiano Ronaldo lại né bóng lúc xếp hàng rào chắn dẫn tới bàn thua trước Parma hôm 21/4.

Messi đuổi kịp Ronaldo trên đường đua Giày Vàng

Sao thể thao

12:16:50 23/04/2021
Cú đúp vào lưới Getafe hôm 22/4 giúp Lionel Messi vươn lên cùng Cristiano Ronaldo đứng thứ hai ở cuộc đua tranh Giày Vàng châu Âu.

Cứu bệnh nhân vỡ mạch máu não

Sức khỏe

12:07:41 23/04/2021
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), bệnh nhân là N.T.N., nữ, 84 tuổi, trú tại Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội. Bà N. nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo, liệt nửa người bên trái.

Hoa hậu H’Hen Niê khoe khả năng tự make-up, thần thái sắc sảo cùng thân hình đồng hồ cát

Phong cách sao

12:07:00 23/04/2021
Mới đây, tham dự một sự kiện thời trang của NTK Hoàng Hải, Hoa hậu HHen Niê xuất hiện với thần thái sắc sảo đúng chuẩn người đẹp quốc tế, cô tiết lộ mình đã tự trang điểm hoàn toàn chứ không nhờ đến các chuyên gia như mọi khi.

Sơn Tùng M-TP thay đổi kế hoạch, album Chúng Ta bị lùi thời điểm ra mắt sau 1 tháng?

Nhạc việt

12:03:38 23/04/2021
Dù đây mới chỉ là nghi vấn, nhưng với tình hình hiện tại thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra.

Mặt trái của HAGL

Bóng đá việt nam

12:00:51 23/04/2021
Sự phụ thuộc gần như tuyệt đối vào 11 cầu thủ đá chính sẽ khiến HAGL của Kiatisuk gặp nhiều khó khăn nếu Công Phượng hoặc Văn Toàn không thi đấu.

3 nguyên tắc vàng đặt bếp giúp gia chủ sung túc cả đời

Sáng tạo

11:57:19 23/04/2021
Căn bếp là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì thế nó rất được chủ nhà để tâm thiết kế nhà bếp sao cho vừa đẹp mặt vừa hợp phong thuỷ. 

Land Rover Defender được vinh danh là thiết kế ô tô của năm 2021

Ôtô

11:53:41 23/04/2021
Land Rover Defender vừa được vinh danh là thiết kế ô tô của năm 2021 tại Giải thưởng ô tô thế giới hàng năm diễn ra ở Whitley, Vương quốc Anh.