Vấn nạn ’ship’ tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn

Hơn 200.000 người đã ký tên vào bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh, cho rằng fanfic /RPS là sản phẩm của tội ác tình dục với thần tượng Kpop . Đây là thực trạng gây tranh cãi ở Hàn Quốc.

“Vấn đề kỳ thị người đồng tính ở Hàn Quốc đã khá hơn, nhưng vẫn còncả chặng đường dài phía trước”, Paul Han – chuyên gia đến từ 6Theory Media – chia sẻ trong bài viết về văn hóa fanfiction của SCMP .

Fanfiction là cụm từ ghép giữa fan (người hâm mộ) và fiction (sự tưởng tượng), dùng để chỉ các sản phẩm văn chương, truyện tranh có nhân vật là các thần tượng Kpop . Tất nhiên, nội dung trong fanfic hoàn toàn là hư cấu, được dựng nên từ trí tưởng tượng của fan.

Bởi câu chuyện được đưa ra trong fanfic hoàn toàn hư cấu, nên sau nhiều năm phát triển, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi rằng liệu fanfic có phải tài liệu hợp pháp, hành vi dùng hình tượng người thật để viết truyện với những cảnh yêu đương, quan hệ thể xác có được tính là quấy rối tình dục.

Đây là vấn đề gây tranh cãi lớn ở Hàn Quốc nói riêng và một số quốc gia nơi văn hóa fandom phát triển nói chung.

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 1

Fanfic viết về tình yêu đồng giới của thần tượng Kpop gây tranh cãi trái chiều ở Hàn Quốc.

Sản phẩm của tội ác tình dục?

Có hàng triệu người hâm mộ tham gia viết fanfic trên toàn cầu. Và văn hóa viết fanfic gán ghép thần tượng của người hâm mộ đã xuất hiện từ thời kỳ của H.O.T, Sechkies, S.E.S, Fin.K.L… tức là những năm cuối thập niên 1990. Xuất phát từ Hàn Quốc và lan rộng ra toàn thế giới , ngày nay, fanfic được coi là một phần hiển nhiên tồn tại của văn hóa fandom.

“Thế giới” lớn nhất của fanfic là trang web Archive of Our Own của Mỹ, do người hâm mộ tạo ra và tự điều hành. Trang web trên có khoảng 3,3 triệu người dùng và có 41.370 fandom khác nhau, cho ra đời hàng triệu fanfic mỗi năm.

Fanfic khác gì các tiểu thuyết tình cảm thông thường? Khác ở chỗ tác giả – cũng là người hâm mộ – sẽ tạo nên tuyến tình cảm cho hai nghệ sĩ cùng giới tính trong nhóm, hoặc khác nhóm – nhưng trường hợp trên không có nhiều. Hành động ghép đôi tình cảm trên được gọi là “ship”, người hâm mộ yêu thích những cặp đôi giả tưởng trên được gọi là “shipper”.

Lavina – một sinh viên đại học ở Ấn Độ và là người hâm mộ nhóm EXO – trả lời SCMP : “Người hâm mộ ship các cặp đôi cùng giới tính trong nhóm nhạc , tạo nên những câu chuyện tình yêu và khoảnh khắc lãng mạn để thỏa mãn trí tưởng tượng của họ”.

Ở Hàn Quốc, fanfic được gọi là Real Person Slash (RPS). Thực tế, xứ kim chi chính là cái nôi của fanfic (hay RPS) Kpop, cũng như việc đất nước này đã tạo ra văn hóa thần tượng ảnh hưởng tới cả thế giới . Nhưng chính khán giả Hàn Quốc lại đang phản ứng mạnh mẽ với văn hóa “mượn người” trên.

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 2

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 3

Văn hóa “ship” tình yêu cùng nhóm của các thần tượng Kpop đã xuất hiện từ cuối thập niên 1990.

Vài tuần trước, một số cuộc tranh cãi xung quanh RPS nổ ra khi nhiều người cho rằng hành động “mượn người” để viết truyện tình yêu , quan hệ thể xác của fan có tính chất phạm tội tương tự như vụ án “phòng chat thứ N”. Theo nhiều ý kiến, vì các thần tượng có thể biết hoặc không biết, nhưng chưa từng đồng ý cho fan sử dụng tên tuổi, hình ảnh của mình để viết truyện, cũng giống như tội phạm “phòng chat thứ N” quay và phát tán trái phép video nhạy cảm của nữ giới.

Rapper Hàn Quốc Son Simba công khai lên án một số RPS lưu hành trên mạng xã hội , nói rằng đó là những sản phẩm văn chương “mô tả cảnh quan hệ tình dục đồi bại” của các thành viên nhóm nhạc nam chưa đến tuổi trưởng thành. Với Son Simba, fanfic/RPS là “tội ác tình dục trên Internet, xã hội cần nhổ bỏ tận gốc rễ”.

Theo SCMP , sau khi một số trang tin tức trực tuyến dẫn lại lời nhận xét của Son Simba, một bản kiến ​​nghị đã được gửi tới văn phòng của Tổng thống Moon Jae In với nội dung: “Hãy trừng phạt nghiêm khắc những người viết và đọc RPS, đây là hành vi biến các thành viên nhóm nhạc Kpop chưa đủ tuổi trưởng thành thành đồ chơi tình dục”.

Bản kiến ​​nghị thu được hơn 211.000 chữ ký trực tuyến đồng tình, khiến đại diện Nhà Xanh (phủ Tổng thống Hàn Quốc) phải đưa ra trả lời theo quy định. Ngoài ra, một đại biểu quốc hội đã tới gặp cán bộ ở đồn cảnh sát Seoul để yêu cầu điều tra 110 người đã sản xuất hoặc phân phối RPS.

Trong khi đó, Son Simba và các nhạc sĩ Hàn Quốc khác – những người cố gắng thúc đẩy quá trình điều chỉnh nội dung RPS – đang bị người hâm mộ tấn công trên mạng xã hội . Fan Kpop chỉ trích Son và nhiều nhà phê bình nam giới khác, khẳng định nhóm người trên không thực sự quan tâm đến các thành viên nhóm nhạc nam, thay vào đó chỉ mượn sự việc trên để bày tỏ quan điểm kỳ thị đồng tính của họ.

Một phần không thể chối bỏ của văn hóa fandom Kpop

Trong khoảng một năm trở lại đây, các diễn đàn mạng xuất hiện nhiều cuộc tranh luận về RPS. Một số ý kiến cho rằng đây là hành vi quấy rối tình dục nghệ sĩ và cần bị loại bỏ. Số đông còn lại vẫn bảo vệ RPS, cho rằng đây là một phần của văn hóa fandom Kpop , có thời gian hình thành và phát triển song song cùng nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc suốt hơn hai thập kỷ qua.

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 4

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 5

Fanfic/RPS xuất hiện ở cả các nhóm nhạc nữ.

Đối với người hâm mộ, chẳng hạn Lavina, RPS mang đến cho cô nói riêng và cộng đồng fan nói chung một “lối thoát khỏi thực tế”, giống như các dạng tiểu thuyết khác.

Cô nói: “Cũng giống như phim ảnh, sách truyện, fanfic cũng có nội dung mang tính chất khiêu dâm, nhưng đó hoàn toàn hư cấu, và miễn là những người viết và đọc nội dung đó đủ tuổi hợp pháp”.

Các trang web đăng tải fanfic/RPS như Archive of Our Own cũng có hệ thống xếp hạng truyện, trong đó có hạng mục dành riêng cho những câu chuyện “người lớn”. Người đọc cũng phải xác nhận bản thân trên 18 tuổi nếu muốn theo dõi những sản phẩm trên.

Tuy nhiên, không phải fanfic/RPS 18 nào cũng được phép đăng tải trên mạng hoặc các forum như Archive of Our Own. Theo Lavina, các trang web đã gỡ xuống nhiều truyện quá đồi trụy và đi ngược lại quy tắc của cộng đồng viết và đọc fanfic.

Paul Han – người đồng sáng lập 6Theory Media, công ty sở hữu trang web AllKpop – cho rằng Hàn Quốc đang trải qua giai đoạn phân vân về fanfic/RPS mà người Mỹ đã bước qua từ hàng thập kỷ trước.

“Khoảng 20 năm trước, vấn đề viết truyện hư cấu về người thật đã gây tranh cãi rất nhiều trên trang web, trong đó có fanfiction.net với trụ sở tại Mỹ, đến mức có một lệnh cấm đối với những tác phẩm hư cấu vì lo ngại bị những người nổi tiếng ngoài đời thực được mô tả trong fanfic khởi kiện”, Paul Han chia sẻ.

Ông cho rằng fanfic tại Hàn Quốc có thể gặp nhiều khó khăn hơn, dễ gây tranh cãi hơn vì Hàn Quốc là quốc gia có tư tưởng bảo thủ, và fanfic Kpop thường tập trung vào các chuyện tình đồng tính – chủ đề khá nhạy cảm và còn chịu nhiều kỳ thị ở xứ sở kim chi.

Trái với động thái của truyền thông và nhiều nhà phân tích, phê bình vấn đề xã hội , các nhóm nhạc Kpop và công ty quản lý vẫn giữ im lặng về vấn đề liệu fanfic/RPS có thể được coi là một hình thức bóc lột, quấy rối tình dục hay không. Và hiển nhiên, cũng không có thành viên nhóm nhạc nào đệ đơn kiện tác giả fanfic.

Trên thực tế, một số nhóm nhạc nam thậm chí thoải mái đóng giả phụ nữ, cùng thành viên trong nhóm diễn lại các phân cảnh tình cảm nổi tiếng trong phim ngay trên sóng truyền hình. Nhiều công ty lại tổ chức các cuộc thi dành cho trí tưởng tượng của người hâm mộ, trong đó có thể bao gồm cả viết fanfic, như một phần trong chiến dịch marketing cho nghệ sĩ.

Và cũng không ít trường hợp thần tượng tự lên mạng tìm kiếm, đọc thử fanfic viết về chính mình, sau đó chia sẻ cùng người hâm mộ. Ở trên khía cạnh phản ứng công khai trước mặt fan, rõ ràng những thần tượng trên không hề bài xích fanfic/RPS.

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 6

Vấn nạn ship tình yêu đồng giới ở showbiz Hàn - Hình 7

Nhiều người lên án fanfic/RPS về thần tượng Kpop, cho rằng đây là sản phẩm của tội ác tình dục.

Choi Kyu Sung – thành viên ủy ban cố vấn cho Giải thưởng Âm nhạc Hàn Quốc và Bảo tàng Kpop – cho rằng fanfic/RPS rất phổ biến và có sức ảnh hưởng không nhỏ trong văn hóa fandom, nhưng lại không phải là một phần của Kpop chính ngành.

“Đó là một phần nhỏ trong nền văn hóa Kpop, tôi nghĩ chỉ có một bộ phận người hâm mộ ở Hàn Quốc quan tâm tới mà thôi”. Theo Choi, fanfic/RPS bắt đầu bị chỉ trích nhiều hơn vì bắt đầu từ thập niên 2010, các thành viên nhóm nhạc trẻ tuổi dần bị gợi dục hóa qua trang phục ngắn cũn cỡn và vũ đạo quá gợi cảm khi bước lên sân khấu.

Choi Kyu Sung nói: “Các nghệ sĩ Kpop nên được biết đến nhờ âm nhạc và phong cách khác biệt, hơn là những bộ váy ngắn cũn cỡn đã gây nên tranh cãi trong quá khứ. Tôi không nghĩ rằng mọi người có thể dễ dàng liên kết giữa những fanfic mô tả về tình dục với hình ảnh thực tế thường xuất hiện trước mắt công chúng của các ngôi sao Kpop”.

Paul Han cho rằng fanfic/RPS đang đứng trên ranh giới giữa thích và ghét, 50% số người ghét bỏ và 50% còn lại yêu thích, ủng hộ. “Theo thời gian, tôi nghĩ fanfic sẽ ít gây tranh cãi hơn. Nhưng vào thời điểm này, có một số điều tốt nhất người hâm mộ chỉ nên giữ trong đầu của họ”, Han chia sẻ.

Dàn cast "Running Man" trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc

Thật không dễ dàng gì để trở thành idol Kpop, đến "anh hươu" mạnh mẽ Lee Kwang Soo cũng phải bật khóc.

Để trở thành một idol Kpop là điều không hề đơn giản. Các thần tượng phải dành rất nhiều thời gian tập luyện để có được những màn trình diễn hoàn hảo, vũ đạo đều tăm tắp.

Mới đây, cư dân mạng đã "đào" lại video vào dịp kỷ niệm 9 năm "Running Man", khi các thành viên dàn cast quyết định tìm đến biên đạo nổi tiếng Lia Kim để "tầm sư học đạo". Quả thật không dễ dàng khi muốn trở thành idol, các thành viên đã có trải nghiệm đáng nhớ, riêng "Hươu cao cổ" Lee Kwang Soo còn phát khóc vì quá khó khăn.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 1

Ngay từ lúc mở đầu, các thành viên "Running Man" đã sốc nặng khi biết phải luyện tập 100 lần.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 2

Trước các "lính mới", Lia Kim đã nhân nhượng khi đưa ra điều kiện nếu họ thực hiện đúng thì chỉ phải tập 50 lần, còn nếu sai phải tập 120 lần.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 3

Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên, "MC quốc dân" Yoo Jae Suk đã mắc lỗi.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 4

Yoo Jae Suk trở thành tội đồ của cả nhóm.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 5

Điều đó có nghĩa là cả nhóm sẽ phải luyện tập 120 lần. Nghĩ đến điều này, "anh hươu" Lee Kwang Soo bỗng hốt hoảng và hỏi biên đạo Lia Kim liệu rằng khi anh phát khóc rồi có được ra ngoài nghỉ ngơi không.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 6

Gần khóc đến nơi rồi nhưng "anh hươu" vẫn phải tập 100 lần thôi.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 7

Cả nhóm tiếp tục tập luyện và lần này Kwang Soo là người mắc lỗi.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 8

Lần này, Kwang Soo đã bật khóc thật và bỏ ra ngoài.

Quả thật, để trở thành idol chuyên nghiệp là quá trình vô cùng khó khăn với nhiều mồ hôi, nước mắt, tập luyện hàng trăm, hàng ngàn lần mới có thể thành thục vũ đạo. Thôi thì với dàn cast "Running Man", cứ nhảy tự do và vui vẻ như thế này là được rồi.

Dàn cast Running Man trải nghiệm làm idol: Tập vũ đạo sai liên miên, riêng Lee Kwang Soo đã phải bật khóc - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ảnh cũ của Phạm Băng Băng gây bão vì 1 mỹ nam làm nền: Từng "flop" tới hạng C, nào ngờ thành sao hạng A Cbiz00:35Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc07:23Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như04:16Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào05:25Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi07:25Xuất hiện clip Triệu Lộ Tư vùng vằng, la hét gay gắt với fan nhưng vì sao cả Weibo lại khen cô nàng nức nở?00:14Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Ồn ào nhất sáng nay: Tình cũ Đặng Luân lộ ảnh say khướt, ôm hôn đắm đuối trai lạ trên xe, bê bối tình ái lại kéo dài01:02Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền08:06Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan01:21Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường05:12Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương03:38Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?04:46MXH náo loạn vì clip 37 giây của Lisa (BLACKPINK): Xinh như búp bê sống, nhìn vòng 1 và bờ vai móc áo mà chị em nào cũng mơ ước00:37Uhm Ki Joon - Ác ma Penthouse bị đồn yêu đồng tính, không lấy vợ vì cuồng Song Hye Kyo?07:08Song Hye Kyo lên top 1 hot search vì hành động nhỏ với “phi công trẻ” Jang Ki Yong03:08Dương Tử bị đàn chị Na Anh chỉ trích thẳng mặt giả tạo, không lễ phép ngay trên sóng truyền hình04:14Triệu Lệ Dĩnh bàn chuyện tái hôn, ly dị vì Phùng Thiệu Phong chưa dứt tình với Nghê Ni?04:03

Tiêu điểm

Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường
10:47:20 23/06/2021
Tài tử "Thiên long bát bộ" 3 đời vợ, bị chê cười vì cặp kè hot girl nóng bỏng kém 45 tuổi giờ sống ra sao?
23:19:19 23/06/2021
Năm 1998 tìm thấy 1 món đồ "hãm hại" Triệu Vy trong nhà, hình tượng của Lâm Tâm Như hoàn toàn sụp đổ
09:27:27 23/06/2021
"Cung nữ" của Tôn Lệ nhận "rổ gạch đá" vì mắc bệnh ngôi sao đòi chen đứng giữa, mặc kệ dàn diễn viên nhí đầu trần chịu mưa
12:29:40 23/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Tình địch Triệu Lệ Dĩnh hoá bà thím bên "Na Tra", dàn người đẹp bỗng bị 1 nữ thần đè bẹp visual
23:15:47 22/06/2021

Thông tin đang nóng

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng 'lò vôi' dẹp quỹ từ thiện
14:25:25 24/06/2021
Trưa 24/6, thêm 127 ca Covid-19, riêng TPHCM 75 ca
12:57:29 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021
Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát
11:30:08 24/06/2021
"Hiện tượng" Ku Tin sau 6 năm nổi tiếng: Ngừng chạy show, thành tích học tập không phải dạng vừa!
11:01:21 24/06/2021
Britney Spears và cuộc sống 13 năm như địa ngục vì chính cha ruột: Bị giám sát cả khi thay đồ, ép đặt vòng tránh thai
13:11:33 24/06/2021
Rùng mình clip cận cảnh chồng thứ 4 mang dao phi thẳng vào quán truy sát Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) sau cú đấm gây sốc
13:39:41 24/06/2021
Xót xa biểu cảm của con gái nhỏ khi tận mắt chứng kiến bố ruột đấm thẳng mặt mẹ Hoàng Yến (Về Nhà Đi Con)
14:10:20 24/06/2021
Sửng sốt khi biết được bí mật động trời của cô bạn thân sau lớp áo khoác mỏng
10:37:39 24/06/2021
Khởi tố cặp tình nhân F0 về hành vi "làm lây lan dịch bệnh"
11:49:51 24/06/2021

Tin mới nhất

Triệu Lệ Dĩnh đưa con trai tới phim trường, Dương Mịch lại bị netizen réo tên vì bỏ bê con cái?

16:35:05 24/06/2021
Sau khi Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức công bố chuyện ly hôn, cư dân mạng và người hâm mộ đều đổ dồn sự chú ý vào tâm trạng cũng như mọi động thái của mỹ nhân Hoa Thiên Cốt. Đặc biệt là quyền nuôi cậu con trai Tưởng Tưởng...

Cbiz xuất hiện 1 mỹ nhân mới cuồng khoe body: Hết chụp ảnh vòng 1 "nổ mắt" lại tới vòng 3 nảy nở, tạo dáng sexy bức thở

15:51:16 24/06/2021
Trước đây, Trương Thiên Ái là mỹ nhân gây ấn tượng với hình ảnh mảnh mai, tuy nhiên nàng Thái Tử Phi dạo gần đây chạy theo hình tượng sexy, nóng bỏng.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.

Mỹ nhân 'Người thầy y đức 2' lên tiếng về tin hẹn hò

12:25:08 24/06/2021
Bức ảnh chụp ở cùng địa điểm với rapper Loco khiến Lee Sung Kyung vướng tin hẹn hò. Công ty quản lý của nữ nghệ sĩ phủ nhận và cho biết họ đang hợp tác trong dự án mới.

Lee Sung Kyung rộ tin đồn hẹn hò Loco, chiến hạm Loco - Hwasa đã chìm?

12:07:33 24/06/2021
Mới đây, cư dân mạng đã soi được những bức ảnh khá giống nhau của Loco và Lee Sung Kyung trên Instagram, làm rộ lên tin đồn hẹn hò của cả hai.

Khoảnh khắc hot rần rần Cbiz: Dương Mịch ngang nhiên dòm vòng 1 Lưu Thi Thi, còn buông 1 câu khiến Cnet nể phục EQ

11:51:58 24/06/2021
Đập tan tin đồn bất hoà, Dương Mịch có cách cư xử cực kỳ đáng yêu với Lưu Thi Thi.

Jo Yoon Hee làm mẹ đơn thân hậu ly hôn Lee Dong Gun, netizen đào lại phốt “cắm sừng” Ji Yeon (T-ara)

10:06:25 24/06/2021
Mới đây, nữ diễn viên Jo Yoon Hee - vợ cũ Lee Dong Gun đã xuất hiện cùng con gái trong show truyền hình dành cho cha mẹ đơn thân của đài JTBC và chia sẻ nỗi buồn, niềm vui khi một mình nuôi con.

Angela Baby đẹp tới nhường nào thuở chập chững vào nghề: Visual lay động lòng người, bảo sao hàng triệu nam giới mê mệt

09:26:49 24/06/2021
Lật lại những hình ảnh cũ của Angela Baby mới hiểu vì sao cô nàng là nữ thần nhan sắc Cbiz suốt bao năm qua.

Rộ tin Lee Sung Kyung và Loco đang hẹn hò khi đăng 2 bức ảnh có nhiều điểm tương đồng

09:16:25 24/06/2021
Có vẻ như cả hai đã chụp ảnh cho nhau trong chuyến đi chơi của mình.

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun từng bị nhầm là người Trung do họ lạ, trả lời cực gắt ai ngờ lộ luôn dòng dõi Hoàng gia

09:14:00 24/06/2021
Hóa ra Jeon Ji Hyun không phải là tên thật của mỹ nhân Vì Sao Đưa Anh Tới.

Căn hộ 72 tỷ đồng đáng mơ ước của S.H.E Ella

08:52:45 24/06/2021
Không quá sang trọng hay sở hữu nội thất đắt đỏ, căn hộ của Ella (S.H.E) vẫn được cư dân mạng nhận xét là ngôi nhà trong mơ.

Tài tử Lâm Gia Đống bị tai nạn cấp cứu khâu 10 mũi trên trán

06:56:45 24/06/2021
Lâm Gia Đống bị tai nạn đập mặt vào đạo cụ trên phim trường khiến máu đầu chảy nhiều, phải cấp cứu khâu 10 mũi.

DJ SODA: 'Tôi bị miệt thị ngoại hình'

06:47:56 24/06/2021
Là DJ nổi tiếng khắp châu Á, SODA vẫn nhận không ít lời miệt thị. Cô bỏ mạng xã hội một năm vì không dám đối mặt.

Ca sĩ thất nghiệp, nghèo túng vì dịch Covid-19

06:42:25 24/06/2021
Covid-19 bùng phát khiến hàng loạt nhóm nhạc Hàn Quốc tan rã. Theo The Korea Times, Kpop đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Sao nam Hoa ngữ bị đồn là "tiểu tam": Huỳnh Hiểu Minh khiến một sao nữ chia tay bạn trai, Lý Dịch Phong còn làm người khác ly hôn?

06:32:29 24/06/2021
Không ít những ngôi sao nổi tiếng bị gọi tên trong danh sách này là Huỳnh Hiểu Minh, Lý Dịch Phong, Tô Hữu Bằng.

Trần Khôn phản hồi thông tin có con với bảo mẫu

23:09:38 23/06/2021
Nam diễn viên không lập gia đình, nhưng có con trai tên Trần Hựu Tôn. Việc giữ kín thân thế mẹ ruột của con khiến anh vướng thị phi.

Cúc Tịnh Y bị nghi dao kéo vai, netizen mỉa mai trên người “mỹ nhân 4000 năm” toàn đồ giả

22:33:08 23/06/2021
Có thể nói, Cúc Tịnh Y chính là nữ thần thị phi của làng giải trí xứ Trung khi vướng nhiều scandal liên quan đến chỉnh sửa nhan sắc cùng thái độ chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao. Danh xưng Mỹ nhân 4000 năm càng khiến cho nữ idol này bị săm...

Diệp Thúy Thúy - Hoa hậu “đào mỏ” bị Triệu Vy giật bồ có hôn nhân viên mãn

21:38:52 23/06/2021
Diệp Thúy Thúy sinh năm 1981 tại Hong Kong, cô khởi nghiệp với vai trò người mẫu trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2005. Không có tài năng hay sự nghiệp nổi bật, Diệp Thúy Thúy thường xuyên xuất hiện trên mặt báo vì những ồ...

HOT: "Tiên nữ cử tạ" Lee Sung Kyung lộ bằng chứng hẹn hò nhân vật không thể ngờ tới sau 4 năm chia tay Nam Joo Hyuk?

21:30:43 23/06/2021
Dân tình đang vô cùng bất ngờ vì trước giờ Lee Sung Kyung và nhân vật này chưa từng có bất cứ tương tác gì với nhau.

Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, thần thái lẫn biểu cảm đều gây chú ý

21:26:56 23/06/2021
Cho tới thời điểm hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về tin đồn tái hợp với chồng cũ.

Ji Chang Wook cưỡi con xe Dream về vùng quê Việt Nam hành nghề shipper hay gì?

21:23:13 23/06/2021
Hình ảnh mới nhất trên trang cá nhân của Ji Chang Wook đã khiến Vnet được 1 phen náo loạn.

Lâm Chí Dĩnh - "Đá" Lâm Tâm Như vì Tô Hữu Bằng, giấu vợ con nhiều năm liền vì tiếc fan

20:44:00 23/06/2021
Lâm Chí Dĩnh là một trong những nam thần không tuổi được nhiều người mến mộ vì gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, ít ai biết rằng nam tài tử từng có chuyện tình tốn giấy mực với Lâm Tâm Như. Anh cũng bị netizen chỉ trích khi giấu vợ con suố...

Lâm Tâm Như và 2 lần mang tiếng “trà xanh” thâm độc hãm hại Triệu Vy, Châu Kiệt, sự thật là gì?

20:28:20 23/06/2021
Bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã đưa tên tuổi của Triệu Vy, Lâm Tâm Như lên hàng sao hạng A của showbiz Hoa ngữ. Cả hai cũng gây ấn tượng với tình bạn gắn bó keo sơn, thân thiết cả trên phim trường lẫn ngoài đời. Vậy nhưng, mối quan hệ củ...

Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người

20:19:28 23/06/2021
Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Vương Nhất Bác... đều là những cái tên nhận được nhiều hảo cảm từ người qua đường.

Han Ji Hye mỹ nhân Vườn Địa Đàng hạ sinh con gái sau 11 năm kết hôn

20:05:23 23/06/2021
Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin mỹ nhân Phía Đông Vườn Địa Đàng Han Ji Hye đã hạ sinh con gái đầu lòng sau 11 năm kết hôn.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn gốc tên gọi tỉnh Tuyên Quang và những lễ hội có thể bạn chưa biết

Du lịch

16:36:48 24/06/2021
Tuyên Quang không chỉ là mảnh đất có bề dày lịch sử, mà còn là kho tàng di sản văn hóa phi vật thể của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số.

Galaxy Watch Active4 lộ diện: Thiết kế viền phẳng hơn, 4 tuỳ chọn màu sắc, ra mắt cuối tháng 6 

Đồ 2-tek

16:36:21 24/06/2021
Galaxy Watch Active4 là một phiên bản kế nhiệm cho dòng Watch Active2 ra mắt năm 2019.

Cách làm sữa gạo lứt ngon bổ rẻ vô cùng đơn giản

Ẩm thực

16:35:43 24/06/2021
Các bạn đã quen với việc uống sữa đậu nành, sữa tươi, sữa bắp, sữa mè đen,… để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhưng bạn đã thử qua sữa gạo lứt chưa? Bây giờ,

Cát Tường, Hứa Minh Đạt gây tranh cãi khi bảo vệ cô gái đòi bạn trai chu cấp, MC còn bị tố câu view

Sao việt

16:33:40 24/06/2021
Cát Tường còn bị netizen cho rằng nữ MC là một diễn viên, đang cùng cô gái Đoan Minh sử dụng chiêu trò để gây ồn ào và câu view

Tạm giữ nhóm đối tượng cưa hạ 2 cây cổ thụ

Pháp luật

16:29:19 24/06/2021
Ngày 24/6, lực lượng chức năng huyện Kong Chro, Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm đối tượng vào rừng chặt 2 cây cổ thụ.

Hải Phòng: Một trường hợp dương tính liên quan ca Covid-19 ở Thái Bình

Sự kiện nóng

16:26:03 24/06/2021
TP Hải Phòng vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi cùng chuyến xe khách với các ca bệnh ở tỉnh Thái Bình.

Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) từng bê nguyên đám cưới với chồng thứ 4 lên MV cách đây 3 năm

Nhạc việt

16:25:52 24/06/2021
Sự việc diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) bị chồng thứ 4 hành hung đang khiến mạng xã hội không ngừng quan tâm.

Đang vấp mối lo lớn, trò cưng của thầy Park có thể được trợ giúp bởi người Indonesia

Bóng đá việt nam

16:25:35 24/06/2021
Mối lo không được dự giải châu Á của Quang Hải và các đồng đội có thể sẽ được xua tan sau nỗ lực trợ giúp từ phía Indonesia.

Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp

Tâm sự

16:22:09 24/06/2021
Không hiểu em dâu tương lai đã gây ra tội gì mà mẹ chồng hối thúc chúng tôi về gấp để họp gia đình.

Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?

Đời sống

16:21:42 24/06/2021
Đến thời điểm hiện tại, Nanocovax của Công ty Nanogen là vắc xin Covid-19 đầu tiên và duy nhất của Việt Nam bước sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3.

Fan Anh 'úm ba la': 'Đức, Bồ hay Hung?'

Bên lề sân cỏ

16:18:46 24/06/2021
Tuyển Anh nhất bảng D sẽ gặp đội nhì bảng F nên fan xứ sương mù hồi hộp theo dõi diễn biến hai trận đấu giữa Đức và Hungary, Pháp và Bồ Đào Nha để biết đối thủ sắp tới.

Thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ôtô năm 2021

Ôtô

16:07:26 24/06/2021
Dưới đây là thủ tục cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ôtô được quy định chi tiết tại Nghị định 65/2016/NĐ-CP.

Đen đủi cho Intel: Dòng chip Apple Silicon sẽ “cướp đi” đáng kể thị phần của hãng chip nước Mỹ vào năm sau 

Thế giới số

16:06:06 24/06/2021
Hãng chip nước Mỹ Intel sẽ sớm phải đối mặt với việc mất thị phần không mong muốn do mất đi các đơn hàng chip từ Apple mà còn phải cạnh tranh trực tiếp với chính đối thủ Apple M1 trên thị trường chip.

Bị bà Hằng tố là nguyên nhân dẹp quỹ từ thiện, Vy Oanh ẩn ý sâu cay: “Không ai thích 1 người phụ nữ la lối um sùm” 

Netizen

16:04:00 24/06/2021
Dòng trạng thái của Vy Oanh được cho là ẩn ý đáp trả bà Phương Hằng.

“Em út” Super Junior - Kyuhyun gây chú ý với ca khúc solo “Together”

Nhạc quốc tế

16:00:50 24/06/2021
Kyuhyun - thành viên nhỏ tuổi nhất của Super Junior - đã xác nhận trở lại với khán giả bằng một ca khúc thuộc dòng nhạc Ballad nhẹ nhàng mang tên Together, do nhạc sĩ Kenzie sáng tác, rất phù hợp với chất giọng trầm ấm.