Vấn nạn người già phạm tội ở Nhật

Giới chuyên gia và các cấp chính quyền Nhật Bản tỏ ra lo ngại khi dữ liệu của cảnh sát cho thấy sự gia tăng đột biến về các vụ trộm cắp do người già thực hiện, mà chủ yếu là phụ nữ và tái phạm nhiều lần.

Làn sóng tội phạm xám

Vấn nạn người già phạm tội ở Nhật - Hình 1

Nhiều người già Nhật Bản vẫn miệt mài làm việc dù đã qua tuổi hưu . Ảnh: AFP

Trong Sách trắng thường niên về số liệu thống kê và xu hướng tội phạm được công bố mới đây, Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết số tội phạm bị bắt giữ tại nước này liên tục giảm trong 17 năm qua nhưng số vụ người già phạm tội lại tăng đáng kể. Theo đó, số phạm nhân bị bắt giữ trong năm ngoái là 192.607 người, mức thấp nhất kể từ năm 1945. Tuy nhiên, đáng lo ngại là 70% các vụ trộm cắp là do những người trên 70 tuổi thực hiện. Và trong số 42.463 phạm nhân cao tuổi bị bắt, 33,7% là phụ nữ từ 65 tuổi trở nên, đặc biệt là 9/10 phụ nữ bị bắt giữ vì tội trộm vặt ở siêu thị, cửa hàng.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến số tội phạm bị bắt sụt giảm, Shinichi Ishizuka, giáo sư luật kiêm giám đốc Trung tâm nghiên cứu tội phạm học tại Đại học Ryukoku, cho rằng trong nỗ lực giảm tỷ lệ bắt giữ vì phạm những tội danh nhỏ, Nhật Bản hồi năm 2005 đã sửa đổi luật trộm cắp, cho phép cảnh sát địa phương tạm giam những người phạm tội từ 1-3 lần. Chỉ khi phạm tội trộm cắp từ 5-6 lần thì tội danh mới được thành lập và người phạm tội thường phải đối mặt mức án 2 năm tù.

Ông Ishizuka cho rằng có nhiều yếu tố góp phần làm gia tăng vấn nạn người già phạm tội. “Nhiều trường hợp là người già có vợ hoặc chồng mất nên họ sống một mình, con cái lại dọn ra ở riêng, lập gia đình, sinh con và xây dựng cuộc sống nên họ ít gặp. Họ từng có cuộc sống bận rộn và viên mãn nhưng đột nhiên không còn gì để khiến họ bận rộn nữa. Họ bị cô đơn, thường bị trầm cảm và đối với một số người, trộm cắp là một cách để thu hút sự chú ý” – ông Ishizuka nói.

Vào tù tốt hơn ở nhà

Đối với một số người già, động cơ của hành vi trộm cắp chỉ đơn giản là họ muốn có thức ăn hoặc có tiền để sống qua ngày, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến những người nghỉ hưu làm việc bán thời gian kiếm thêm chút tiền tiêu vặt vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn. Đơn cử như trường hợp của cụ ông 77 tuổi bị cảnh sát thành phố Yokohama bắt giữ hồi cuối tháng 9. Ông bị tình nghi trộm 1.500 yen (14,35USD) từ thùng quyên góp tại một ngôi đền ở địa phương. Cụ ông không có địa chỉ cố định và thất nghiệp này được cho là đã nhiều lần lấy đồ từ thùng quyên góp.

Đáng chú ý, một số người già cố tình phạm những tội danh nhỏ để có thể được sống phần đời còn lại… trong tù, bởi cuộc sống trong tù được cho là tốt hơn cuộc sống bên ngoài. Hiện tượng bất thường này xuất phát từ những khó khăn trong việc chăm sóc người cao tuổi ở Nhật.

Được biết, chi phí giam giữ một phạm nhân ở Nhật là trên 20.000 USD/năm. Chi phí đối với các phạm nhân cao tuổi thậm chí cao hơn, bởi bao gồm chi phí chăm sóc đặc biệt và y tế. Tuy nhiên, một số phạm nhân cao tuổi nói rằng họ cảm thấy không khí cộng đồng trong nhà tù, điều mà họ chưa bao giờ cảm nhận được ở bên ngoài. “Tôi thích sống trong tù hơn, bởi có nhiều người xung quanh và tôi không hề cảm thấy cô đơn ở đây. Khi ra tù lần thứ 2, tôi hứa sẽ không quay lại nhưng khi ra tù rồi, tôi lại thấy nhớ” – một nữ phạm nhân bày tỏ.

Trước đây, tội trộm cắp ở Nhật có thể bị kết án đến 10 năm tù và chịu mức phạt 500.000 yen (4.785USD). Ngày nay, án phạt dành cho loại tội phạm này giảm mạnh nên một số người cao tuổi quanh năm cô quạnh có thể muốn chọn cách “thà vào tù tốt hơn ở nhà”!

Nhật Bản là quốc gia có dân số già nhất thế giới , với hơn 1/4 số công dân nước này là những người từ 65 tuổi trở lên. Năm 2050, số người già được dự báo sẽ chiếm 1/3 tổng dân số Nhật Bản.

Hãng dược thi nhau báo tin thử nghiệm vaccine Covid-19

Các hãng dược Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson đồng loạt báo cáo thử nghiệm và các bước tiến mới của vaccine Covid-19.

Moderna bước đầu ghi nhận vaccine hoạt động tốt ở người già

Ngày 26/8, Moderna thông báo kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 có đáp ứng miễn dịch ở người già, giống với người trẻ. Hãng hy vọng vaccine sẽ hiệu quả với người có nguy cơ mắc biến chứng nặng do nCoV.

Theo đó, các tình nguyện viên nhận liều 100 microgram ở giai đoạn 3, có đáp ứng miễn dịch như nhau ở 3 nhóm tuổi: trên 70, trong khoảng 56-70, và trong khoảng 18-55. Cổ phiếu của Moderna tăng điểm sau thông tin này.

Đến nay, hãng này đã tuyển hơn 13.000 người tham gia vào thử nghiệm giai đoạn cuối. Khoảng 18% số người tham gia là người da đen, Latin, Mỹ bản địa - nhóm người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và thường không được đại diện trong các thử nghiệm lâm sàng.

Giới chức y tế đang quan tâm đến những ứng viên vaccine cho thấy hiệu quả ở người già, đối tượng có hệ thống miễn dịch thường không đáp ứng mạnh với vaccine.

Hãng dược thi nhau báo tin thử nghiệm vaccine Covid-19 - Hình 1

Tình nguyện viên thử nghiệm vaccine nCoV tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington ở Seattle, ngày 16/3. Ảnh: AP

Tiến sĩ Jacqueline Miller, Trưởng Bộ phận phát triển về bệnh truyền nhiễm của Moderna, nói với CDC của Mỹ rằng công ty có kế hoạch đăng trên trang web thông tin cập nhật hàng tuần về đối tượng thử nghiệm là người da đen và Mỹ Latin. Cấu trúc nhân khẩu học của thử nghiệm Moderna là một chủ đề thường xuyên trong các cuộc họp với các quan chức Mỹ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của vaccine và phương pháp điều trị Covid-19.

Các công ty dược và quan chức y tế đang tìm cách phân phối vaccine Covid-19, một số vaccine phải được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ cực lạnh. Vaccine của Moderna cần bảo quản ở -20 độ C khi vận chuyển, và lưu trữ đến sáu tháng. Có thể giữ ở tủ lạnh thường trong tối đa 10 ngày. Hãng cho biết vaccine sẽ được phân phối trong các lọ 10 liều không có chất bảo quản. Moderna cũng đang nghiên cứu để vaccine ổn định ở nhiệt độ cao hơn, ông Miller cho biết.

Moderna chưa tung vaccine Covid-19 ra thị trường, song đã nhận được gần một tỷ USD từ chính phủ Mỹ theo chương trình "Operation Warp Speed". Công ty đã ký một thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ USD với Chính phủ Mỹ, để cung cấp vaccine.

Pfizer tuyển hơn 50% người tham gia thử nghiệm

Tiến sĩ Nicholas Kitchin, nhà nghiên cứu vaccine Pfizer, thông báo tại cuộc họp thực hành tiêm chủng của CDC Mỹ, hôm 26/8 . Tuần trước đã có hơn 11.000 người tình nguyện tham gia thử nghiệm, trong đó 19% là người da đen hoặc Latin.

Tiến sĩ Nancy Messonnier, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Bệnh đường hô hấp của CDC, đặt câu hỏi về kế hoạch của Pfizer. "Sự phức tạp của khâu bảo quản và xử lý vaccine sẽ có tác động lớn đến khả năng vận chuyển vaccine một cách hiệu quả của chúng tôi", tiến sĩ Messonnier nói.

Công ty Pfizer cho biết vaccine phải được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp trong tối đa 6 tháng, hoặc trong các thùng vận chuyển được thiết kế đặc biệt trong tối đa 10 ngày. Sau khi lấy ra ngoài hộp đựng, vaccine có thể giữ một ngày ở 2- 8 độ C (36-46 độ F), gần giống nhiệt độ của tủ lạnh thông thường; hoặc 2 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Pfizer nói với hội đồng CDC rằng vaccine đang được cải thiện nhằm ổn định ở nhiệt độ cao hơn. Cổ phiếu Pfizer giảm khoảng 1,5% bởi thông tin này.

J&J thử nghiệm vaccine ở Mỹ Latin, thêm Chile, Argentina và Peru

Công ty dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson (J&J) đã bổ sung các nước Chile, Argentina và Peru vào kế hoạch thử nghiệm giai đoạn 3 cho vaccine Covid-19, công ty xác nhận ngày 26/8.

Nghiên cứu sẽ có sự tham gia của 60.000 tình nguyện viên từ Brazil, Chile, Colombia, Peru, Argentina và Mexico, được điều phối bởi đơn vị dược phẩm Janssen và các trung tâm địa phương. "Sự hợp tác đa phương này, thể hiện sự tiến bộ và cam kết của những nỗ lực tập thể nhằm tìm ra giải pháp cho đại dịch Covid-19", đại diện J&J tuyên bố.

Hãng dược thi nhau báo tin thử nghiệm vaccine Covid-19 - Hình 2

Một tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19, tại trường Đại học Oxford, Anh, ngày 25/04. Ảnh: AP

Hãng này tiết lộ với Reuters rằng họ đang chờ phê duyệt theo quy định ở Chile, Argentina và Mexico.

Ông Miguel O'Ryan, Trường Y của Đại học Chile, nơi sẽ tổ chức thử nghiệm vaccine J&J, cho biết các thông số vẫn đang được tính toán nhưng nhóm của ông đã chuẩn bị tuyển 1.000 tình nguyện viên cho các thử nghiệm. Ông nói: "Ngay khi có vaccine, trong vòng ba tuần, chúng tôi có thể tiêm cho tình nguyện viên đầu tiên".

Thử nghiệm vaccine của J&J có khả năng diễn ra ở Chile. Quốc gia này cũng có hợp tác với Sinovac (Trung Quốc) và sẽ sớm khởi động tuyển người tham gia thử nghiệm. Các vaccine Covid-19 từ các hãng CanSino Biologics, AstraZeneca và Moderna, vẫn đang được đàm phán với chính phủ Chile.

Tại Peru, Carlos Castillo, cố vấn trưởng về vaccine của Bộ Y tế, nói rằng J&J đang chọn các trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm sẽ được tiến hành vào giữa tháng 9.

Brazil, Chile, Peru, Argentina, Mexico và Colombia là 6 quốc gia Latin có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất. Các nhà phát triển vaccine tìm kiếm những khu vực có tỷ lệ lây và nhiễm bệnh cao, giúp kết quả thử nghiệm đáng tin cậy hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật
23:15:47 21/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'
16:58:53 22/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Vợ chồng Ivanka chuyển đến căn hộ hạng sang ở Florida
09:35:20 22/01/2021
Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump
13:41:18 23/01/2021
Bảo vệ xong lễ nhậm chức, Vệ binh Quốc gia Mỹ bất bình vì phải nghỉ ở hầm để xe
21:27:52 22/01/2021
WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
23:42:27 21/01/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Phát hiện ra ‘trà xanh’ của chồng, chị vợ điếng người trước sự thật phũ phàng bởi cô gái ấy chẳng phải ai xa lạ
16:08:40 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021

Tin mới nhất

Chính quyền Tổng thống J. Biden tạm dừng cấp phép khoan dầu khí

17:26:42 23/01/2021
Chính quyền Tổng thống J. Biden quyết định tạm dừng cấp phép khoan dầu khí và cho thuê đất liên bang mới trong vòng 60 ngày. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang có hợp đồng thuê đất vẫn được sử dụng 5.600 giấy phép khoan đã được cấp tránh ...

Tiền mất giá không phanh, sinh viên Libăng không trả nổi học phí

16:22:48 23/01/2021
Nam sinh Mohammad El Sahily tại Libăng đang chuẩn bị tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học máy tính. Tuy nhiên, Sahily cùng hàng ngàn sinh viên khác đang lâm vào cảnh không thể trả nổi học phí vì đồng bảng Libăng tuột giá mạnh.

'Nội chiến' đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump

14:09:31 23/01/2021
Một cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng hòa đang diễn ra, giữa những người trung thành với Trump và những người muốn cắt quan hệ với ông.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu ven biển

14:04:13 23/01/2021
Hải quân Mỹ từ chối nhận thêm tàu chiến đấu ven biển, cho rằng chiến hạm này gặp vấn đề trong hệ thống truyền động.

Cảnh sát đột kích đám cưới 400 khách giữa Covid-19

14:02:11 23/01/2021
Cảnh sát giải tán đám cưới hàng trăm khách trong một trường học ở phía bắc London, nơi hiệu trưởng chết vì Covid-19 năm ngoái.

Dịch COVID-19 làm mức sống trung bình ở Israel giảm 22,7%

13:59:52 23/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Viện Bảo hiểm xã hội Israel (NII) ngày 22/1 cho biết, do ảnh hưởng bởi đại dịch viêm đường hô háp cấp COVID-19, mức sống trung bình của các hộ gia đình ở nước này đã giảm 22,7% trong năm 2020.

Thủ đô Nhật Bản phát hiện ca mắc COVID-19 biến thể trong cộng đồng

13:55:13 23/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 22/1, một bé gái 10 tuổi đang sinh sống tại thủ đô Tokyo đã bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 dạng biến thể từng được phát hiện và lây lan t...

Tướng Nga nói tiêm kích Su-57 'dễ dàng hủy diệt F-35'

13:49:58 23/01/2021
Tướng Tolboyev tin rằng Su-57 sẽ thắng F-35 khi cận chiến, nhưng thừa nhận điều này gần như không xảy ra trong chiến tranh hiện đại.

Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm

13:33:18 23/01/2021
Trump úp mở về việc làm gì đó trong lần đầu trả lời câu hỏi của phóng viên sau khi rời Nhà Trắng về Florida.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ phát bánh cảm ơn Vệ binh Quốc gia

13:27:50 23/01/2021
Jill Biden tới tòa nhà quốc hội Mỹ để tặng bánh quy chocolate cảm ơn các binh sĩ đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của chồng.

Texas kiện lệnh hoãn trục xuất của Biden

13:22:50 23/01/2021
Tổng chưởng lý Texas đệ đơn kiện chống lại lệnh ngừng trục xuất người nhập cư trong 100 ngày được chính quyền Tổng thống Joe Biden ban hành.

Truyền thông Trung Quốc bắn tiếng với chính quyền tân Tổng thống Biden

11:51:42 23/01/2021
Chương mới trong quan hệ Washington-Bắc Kinh dưới thời tân Tổng thống Joe Biden đã có khởi đầu khá gập ghềnh khi truyền thông Trung Quốc “bắn” hàng loạt cảnh báo về “vạch đáy” của nước này.

Cảnh báo bùng nổ bệnh lậu ở Anh sau khi dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19

11:50:38 23/01/2021
Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo nước Anh có thể phải đối mặt với sự bùng nổ bệnh lậu sau khi lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 được dỡ bỏ và cuộc sống trở lại bình thường.

Liên hợp quốc, NATO hoan nghênh ý định của Mỹ muốn gia hạn hiệp ước New START

11:23:41 23/01/2021
Tại cuộc họp báo trực tuyến, người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho biết phía Nga cũng đã nhắc lại mong muốn gia hạn hiệp ước này và Tổng Thư ký mong rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận gia hạn trước khi New START hết hiệu lực vào ng...

Cuba phát hiện ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi

11:19:36 23/01/2021
Giới chức y tế Cuba ngày 22/1 thông báo đã xác nhận một ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này được phát hiện lần đầu tại Nam Phi.

CDU của Đức chính thức xác nhận ông A. Laschet đắc cử chủ tịch đảng

11:17:39 23/01/2021
Ngày 22/1, đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức đã chính thức xác nhận ông Armin Laschet, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, đắc cử chức Chủ tịch mới của đảng, kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer.

Anh tăng cường biện pháp đối phó sự xâm nhập các biến thể mới của SARS-CoV-2

11:14:22 23/01/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Anh có thể sẽ phải áp dụng thêm các biện pháp để ngăn ngừa sự xâm nhập các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào Anh qua ...

Bé gái 10 tuổi tử vong vì tham gia thử thách trên TikTok

10:33:56 23/01/2021
Bố mẹ nạn nhân không hề hay biết con gái đang tham gia Thử thách ngạt thở trên mạng xã hội này.

Hình thức 'hôn nhân hai chiều' tại Trung Quốc gây tranh cãi trong dư luận

10:18:56 23/01/2021
Hình thức kết hôn mới tại Trung Quốc có tên gọi “liang tou hun” hay còn gọi là “hôn nhân hai chiều” đang khiến dư luận nước này xôn xao.

Cảnh sát Trung Quốc bắn trúng đầu kẻ bắt cóc học sinh

10:09:15 23/01/2021
Cảnh sát Trung Quốc đã nổ súng bắn trúng đầu kẻ cầm dao tấn công và bắt cóc học sinh ở một ngôi trường cấp 3.

Hơn 150 vệ binh lễ nhậm chức của Biden nhiễm nCoV

10:06:33 23/01/2021
150 -200 Vệ binh Quốc gia được triển khai đến thủ đô Washington đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Joe Biden dương tính với nCoV.

Bang New York sắp hết vaccine Covid-19

09:46:31 23/01/2021
Thống đốc Cuomo thúc giục chính phủ Mỹ đẩy nhanh phân phối khi bang này sắp sửa dùng hết toàn bộ lô vaccine Covid-19 đầu tiên.

Thượng viện Mỹ ấn định thời gian xét xử Trump

09:42:02 23/01/2021
Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu xét xử luận tội Trump vào tuần thứ hai của tháng 2, tiến trình có thể cấm cựu tổng thống ra tranh cử.

Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường

09:40:22 23/01/2021
Phi công thao tác sai sau sự cố động cơ khiến một trong 4 máy bay E-11A, khí tài quan trọng và rất khan hiếm của Mỹ, rơi ở Afghanistan.

Hộp đêm Vũ Hán nhộn nhịp sau một năm phong tỏa

09:34:05 23/01/2021
Tai thỏ phát sáng trong bóng tối, tiếng nhạc xập xình, khẩu trang sặc sỡ, cuộc sống về đêm ở Vũ Hán lại nhộn nhịp, khác hẳn một năm trước.

Ca nCoV gần 99 triệu, chủng mới từ Anh có thể nguy hiểm hơn bản gốc

09:32:50 23/01/2021
Toàn cầu đã ghi nhận hơn 98,6 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Thủ tướng Anh cho biết chủng mới có thể dễ gây chết người hơn bản gốc.

Người xem tường thuật Biden nhậm chức nhiều hơn Trump

09:26:30 23/01/2021
Số người xem tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức của Joe Biden cao hơn khoảng 1,6 triệu so với buổi lễ 4 năm trước của Donald Trump.

Ngân hàng đóng tài khoản của Trump

09:17:16 23/01/2021
Banks United ở Florida thông báo đã đóng tài khoản của Trump, nối dài danh sách các ngân hàng quay lưng với cựu tổng thống sau bạo loạn Đồi Capitol.

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm hoan hỉ, tài lộc bất ngờ, 3 con giáp may mắn có khả năng gom tiền tỷ trong 15 ngày tới

Trắc nghiệm

21:37:31 23/01/2021
15 ngày tiếp theo là thời điểm vàng son của 3 con giáp này, dù người làm công ăn lương cũng có khả năng thăng chức, tăng lương trong dịp cuối năm.

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

Đời sống

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

Những ý tưởng biến đồ cũ trong nhà thành chiếc giường êm ái cho thú cưng

Sáng tạo

21:34:29 23/01/2021
Dưới đây là những mẹo bạn không nên bỏ qua khi tận dụng những món đồ cũ và biến chúng thành một chiếc giường thật sự êm ái cho thú cưng nhà mình.

Hé lộ "scandal" đầu tiên của Chí Tài và Elvis Phương

Sao việt

21:33:03 23/01/2021
Tuy nhiên, show đầu tiên này lại là một scandal với tôi và anh Elvis Phương. Tôi tạm gọi là một scandal - nghệ sĩ Chí Tài nói.

Bà mẹ bị chỉ trích vì làm móng tay quá dài cho con

Làm đẹp

21:31:32 23/01/2021
Nhiều dân mạng thể hiện sự phẫn nộ trước bức ảnh người mẹ khoe bộ móng tay dài, lấp lánh của con gái nhỏ.

12 năm tôi mới biết mình có con rơi

Tâm sự

21:30:35 23/01/2021
Sinh ra ở miền quê nghèo một tỉnh miền Trung, ngay từ nhỏ tôi đã học cách tự lập, tuổi trẻ cũng có những lúc sai lầm.

Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp để phòng tránh cận thị hiệu quả

Sức khỏe

21:30:17 23/01/2021
Chiếu sáng không đúng cách có thể gây ra các bệnh như đỏ mắt, ngứa, chảy nước mắt... lâu dài có thể dẫn đến cận thị. Do đó, chỉ sáng thôi chưa đủ, để phòng tránh cận thị bạn cần lựa chọn ánh sáng phù hợp.

PNJ giới thiệu BST 'Sắc xuân' cho mùa Tết 2021

Thời trang

21:30:12 23/01/2021
BST với tên gọi Nụ tầm xuân mượn hình ảnh hoa tầm xuân nở rộ giữa tiết trời đầu năm để thể hiện ý nghĩa tốt lành cho sự sinh sôi, nảy lộc và may mắn.

Ronaldo để mất hợp đồng 190 tỷ đồng/năm vào tay Messi

Bên lề sân cỏ

21:28:46 23/01/2021
Cơ hội trở thành đại sứ cho ngành du lịch Saudi Arabia bắt đầu từ tháng sau nhiều khả năng sẽ dành cho Messi bất chấp việc Ronaldo là người được đề nghị đầu tiên.

7 kiểu tóc của Jennie trở thành mốt trong giới trẻ

Phong cách sao

21:28:16 23/01/2021
Vogue UK mới đây liệt kê những mẫu tóc sành điệu của thành viên nhóm BlackPink.

Trái ngược phản ứng khán giả, Hoà Minzy bật khóc vì hát chênh phô khi tự reaction màn song ca cùng Hiền Hồ

Nhạc việt

21:27:47 23/01/2021
Mới trên trên kênh YouTube chính thức của mình, Hoà Minzy đã đăng tải đoạn clip tự reaction lại màn trình diễn mashup với nữ ca sĩ Hiền Hồ. Ngay từ tiêu đề video cô đã tự tỏ ra thất vọng vì mình hát chênh phô.

Người mẫu đẹp nhất thế giới từng bị chế giễu ngoại hình

Người đẹp

21:27:13 23/01/2021
Yael Shelbia bắt đầu làm người mẫu từ năm 16 tuổi sau khi được một nhiếp ảnh gia địa phương phát hiện.

Bắt đối tượng bị truy nã sau gần 3 năm bỏ trốn

Pháp luật

21:25:13 23/01/2021
Ngày 23/1, Công an tỉnh Bình Định cho biết, trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh vừa bắt thành công đối tượng truy nã Đặng Văn Nhân (SN 1978, thường trú tại thôn Châu Sơn, xã Đăk Yă, huyện Đắc Mang...

Tự làm xúc xích thơm ngon mà vệ sinh

Ẩm thực

21:22:17 23/01/2021
Thay vì mua loại bán sẵn thì tự làm xúc xích bao giờ cũng khiến bạn yên tâm hơn nhiều phải không?

'Tôi dành cả thanh xuân để yêu một người đàn ông nổi tiếng'

Netizen

21:22:07 23/01/2021
Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hẹn hò với người nổi tiếng, nhưng cuối cùng tôi đã quen với một người như vậy. Và nó hoàn toàn đảo lộn cuộc sống của tôi.