Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp?

Hàng chục nghìn lượt xem stream LMHT không hề nói lên chất lượng, mà còn dấy lên mối lo ngại về việc làm xấu đi hình ảnh của game thủ Việt nói chung.

Đi khắp các kênh chiếu LMHT như facebook , youtube , chúng ta bắt gặp những trận đấu nước ngoài có tới hàng trăm nghìn lượt xem và comment vô cùng rôm rả. Tuy nhiên điều đáng suy nghĩ ở đây chính là nội dung của kênh chat vô cùng tạp nham và hỗn loạn. Không cần biết là game đang chiếu là của LMHT khu vực nào, một bộ phận game thủ Việt vẫn vô cùng “hào hứng” vào comment bằng tiếng mẹ đẻ, nhưng không hề có tính đóng góp, xây dựng chút nào. Phần lớn những nội dung cuộc trò chuyện là chửi bới game thủ, phân biệt vùng miền và spam liên tục những nội dung không hề liên quan như thầy giáo Ba, Ba gà… vân vân và mây mây.

Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp? - Hình 1

Không khó tìm thấy những dòng chat tiếng Việt “thân thương” ở kênh youtube khi có các trận của LCK

Giải đấu được nhiều người Việt quan tâm nhất là LCK lại là nơi “chịu trận” nhiều nhất. Hầu hết tất cả những comment ở trong kênh chat các trận đấu khuôn khổ LCK đều trông như kênh chat của stream… thầy giáo Ba. Nhiều game thủ Hàn Quốc hoặc nước khác cảm thấy khó chịu và góp ý đàng hoàng bằng tiếng Anh thì bị hùa vào chửi bới. Đây hoàn toàn không phải là hành động “tự nhục”, cho rằng Hàn là “thượng đẳng” hơn Việt, vì vốn thực chất netizen Hàn Quốc mang tiếng là toxic đã lâu; nhưng việc đi stream nước ngoài cũng ví như là bước vào nhà người khác vậy, lịch sự là điều nên làm. Một điều lạ là mặc dù các fan hâm mộ của khu vực khác xem stream Hàn Quốc cũng khá đông, nhưng hầu như chỉ duy nhất người Việt thích dùng ngôn ngữ của mình để nói chuyện “với nhau” trên kênh chat.

Đỉnh điểm là ngày hôm qua, Faker đã bật stream đồng thời trên youtube – một nền tảng vô cùng quen thuộc đối với game thủ Việt. Nếu như thông thường Faker stream ở Twitch hoặc một số nền tảng đặc trưng khác tuy khá giật lag nhưng lại yên bình, hôm nay lượng fan Việt đổ bộ vào stream của game thủ đường giữa này là nhiều khủng khiếp và gây sự náo loạn khủng khiếp. Nội dung kênh chat tràn ngập tiếng Việt và spam về thầy giáo Ba, chửi bới chê bai mỗi pha nằm xuống của Faker đến mức cả game thủ cũng như mod của kênh chat cảm thấy khó chịu và nhắc nhở trực tiếp. Admin của trang Lee “Faker” Sanghyeok Vietnam Fanpage đã cực kì bức xúc và “tức phát khóc” khi bao công sức xây dựng hình ảnh fan Việt với mong muốn đưa Faker gần hơi với game thủ nước ta lại bị chà đạp và coi thường đến như vậy.

Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp? - Hình 2

Chia sẻ đầy uất ức của một admin fanpage về Faker

Thấy những hành vi kém văn minh của đồng bào mình ở nơi xa lạ mà tức phát khóc, không phải là “thần thánh hóa” một ai cả. Hãy tưởng tượng việc các game thủ Việt vào stream của Faker kéo bè kéo lũ chửi bới hả hê, cũng y như bạn bè hay người mà mình yêu quí bị một cộng đồng hùa vào đùa cợt và quấy rối vậy. Tuy nhiên cũng có không ít những game thủ cảm thấy khó chịu về những thành phần ý thức kém này, thế nhưng nhắc nhở mãi không được cũng đành… tắt chat để tận hưởng game đấu.

Đã đến lúc game thủ Việt ngưng tự trách tại sao khu vực VCS mãi bé nhỏ, không ai biết tới, chê các game thủ nước mình nước người đánh kém. Cái quan trọng nhất là ý thức và thái độ, liệu rằng một bộ phận gamer nước ta đến bao giờ mới chịu nhận ra sự “kém văn minh” của chính bản thân mình và sửa đổi? Mình không tự sửa đổi sao có thể phát triển?

Theo Game4V

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài 'bóc mẽ' vì gian lận với chiêu cuối của Sion

'Tổ lái' với Sion thì hay đó nhưng lạm dụng lỗ hổng trong game để chiến thắng thế này không hay ho chút nào.

Được biết là máy chủ thích đánh nhau khô máu, giao tranh liên tục và đặc biệt là cực khó để leo hạng, Việt Nam luôn là một thử thách đối với các game thủ LMHT nước ngoài. Bên cạnh đó thì game thủ Việt cũng gây ấn tượng mạnh với khả năng "tổ lái" Sion. Một game thủ nước ngoài, có thể là Việt kiều, đã không khỏi bất ngờ với cách người chơi Việt Nam sử dụng Sion.

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Hình 1

Cận cảnh pha "tổ lái" Sion của game thủ Việt

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Hình 2

Một tình huống bất ngờ rẽ 90 độ nữa của game thủ này trong trận đó

Mặc dù gây được ấn tượng mạnh bởi màn lái Sion này nhưng nhiều người dần nhận ra rằng nhiều khả năng "tay lái" người Việt kia gian lận bằng một cách nào đó. LMHT có một tính năng bắt tướng của bạn đi đường ngắn nhất về bệ đá cổ khi bạn bị mất kết nối và anh chàng trên đã lợi dụng điều này.

Điều đáng nói là anh chàng này dường như không thực sự mất kết nối mà vẫn dùng kỹ năng ngay sau đó, tức là game thủ kia đã tìm ra cách để tác động vào máy tính của mình khiến cho máy chủ nhận diện rằng anh chàng này bị mất kết nối, trong khi thi thực tế thì không phải vậy. Điều này khiến cho anh chàng trên có thể bẻ lái chiêu cuối theo ý muốn một cách dễ dàng. Thậm chí trong clip thứ 2 anh chàng này có thể bẻ lái 90% từ đi thẳng sang trái, điều vốn không thể xảy ra.

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Hình 3

Game thủ nước ngoài sau khi tỏ ra ngạc nhiên đã dần nhận ra anh chàng này lạm dụng lỗ hổng của tính năng mất kết nối để "lái" Sion như vậy

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Hình 4

Có một clip nữa khi anh ta cứ thế rẽ trái chứ không đi thẳng về bệ đá cổ. Tôi khá chắc là anh ta chỉ đang gian lận mà thôi.

Thực sự thì tôi cũng nghĩ thế, bởi nếu mất kết nối trong rừng thì hệ thống sẽ tự chọn đường ngắn nhất để về bệ đá cổ. Dám ca nếu ông clip về bệ đá cổ từ chỗ bùa xanh đội một, ông sẽ đi về hướng đường trên, đó là hướng đi ngắn nhất thay vì rẽ trái. Đó là điều tôi nghĩ.

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Hình 5

Đang dùng chiêu cuối bất ngờ mất kết nối, cách gian lận mới với Sion chăng?

Đương nhiên tìm ra mẹo khi chơi game là điều không xấu, tuy nhiên thay vì tìm cách lên đồ mới, combo kỹ năng mới lại đi lạm dụng tính năng mất kết nối của LMHT thì lại không hay chút nào. Hi vọng rằng cách gian lận này sẽ bị xóa khỏi game, có thể là khi mất kết nối thì tướng sẽ ngay lập tức trở về dạng bình thường, trước khi dùng các kỹ năng chẳng hạn.


Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Liên Quân sẽ tiêu diệt được 100% hack map với sự thay đổi khiến hacker phải bật khóc bất lực?
14:27:52 18/09/2021
LMHT: Bị cho "ra rìa" vì sắp phải luyện tập một mình, Nuguri được Doinb ví như Amumu của FPX
14:46:49 17/09/2021
Giới thiệu "client mới" nhưng Riot lại bị cộng đồng ném đá vì vẫn để client LMHT ở trạng thái siêu "nát"
14:52:40 17/09/2021
Team Secret bất ngờ chia tay 3 tuyển thủ, bao gồm cả Slayder lẫn Artifact
14:59:50 17/09/2021
PS Man dự đoán vòng 3 ĐTDV mùa Đông 2021: 'VGM thắng SGP, HEV bỏ túi 1 điểm trước FL'
14:31:48 18/09/2021
Liên Quân Mobile: Chưa cập nhật phiên bản mới nhưng hack map đã xuất hiện rần rần - Chiến Trường 4.0 có nguy cơ "nát rank"?
09:09:44 18/09/2021
Riot phát hành TFT Coins cho Đấu Trường Chân Lý: Sắp "ra ở riêng" hay chiêu trò "hút máu" mới của "cha đẻ" LMHT?
09:15:31 18/09/2021
Dân mạng Hàn Quốc bình chọn top tuyển thủ hàng đầu CKTG 2021: LPL "mất dạng", vị trí của Faker ở đâu?
09:22:21 18/09/2021
Artifact vừa chia tay Team Secret, Thầy Giáo Ba đã chào mời cậu học trò cũ gia nhập SBTC Esports
09:25:25 18/09/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình đã mạnh nay còn bá đạo hơn nhờ việc Sát Thủ ăn nerf nặng ở bản 11.18b
09:36:52 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021

Tin mới nhất

Doinb "kịch liệt" ngăn cản khi người hâm mộ học theo lối chơi của mình: "Mỗi người cần tìm ra phong cách của riêng mình"

09:11:21 19/09/2021
Trong số các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới, nếu phải chỉ ra một cái tên chăm chỉ livestream nhất chắc chắn là Doinb.

GimGoon lại bị chỉ trích "vô duyên" khi lên tiếng chê Rookie "bán đồ ăn quá đắt", soi mói từng món trong thực đơn

09:04:49 19/09/2021
Có vẻ như GimGoon muốn ám chỉ rằng mức thu nhập hàng năm của mình chỉ bằng 1/30 của Rookie và 1/60 so với Faker. Trên thực tế thì điều này cũng không quá bất ngờ.

Tin vui: T1 xác nhận toàn bộ tuyển thủ và staff đều âm tính với COVID-19, sẽ khởi hành sang Iceland sau Tết Trung Thu

08:59:14 19/09/2021
Joe Marsh cho biết T1 sẽ khởi hành đến châu Âu sau khi ăn xong Tết Trung Thu (vào khoảng 22/9), sau khi các tuyển thủ và nhân viên đều có kết quả test âm tính với COVID-19.

Kanavi tiết lộ muốn trở lại LCK sau một mùa giải bết bát, truyền thông Hàn Quốc rộ tin đồn anh sẽ gia nhập T1

08:53:21 19/09/2021
Từ vị thế của nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2020 và ứng viên vô địch thế giới năm ngoái, JD Gaming đã trải qua một giai đoạn sa sút trầm trọng, ngay cả khi họ không có quá nhiều biến động về mặt nhân sự.

Mẹo để tối ưu hóa khả năng dọn rừng siêu tốc của Nunu ngay từ giai đoạn đầu trận

08:50:30 19/09/2021
Sự kiện Lửa Băng vẫn đang duy trì sức hút của mình khi Nunu đang thể hiện quá áp đảo ở vị trí đi rừng trong mọi đội hình.

LCK tại sân chơi CKTG 2021: Chờ đợi sự tỏa sáng của "thế hệ vàng" mới

08:45:58 19/09/2021
DWG KIA, T1, Gen.G và HLE tự tin tiến xa trong kỳ CKTG năm nay khi sở hữu những hạt nhân nổi bật trong lối chơi của mình.

Top 3 cơ chế 99% sẽ được Riot Games đem trở lại Đấu Trường Chân Lý ở mùa 6 sắp tới

08:41:49 19/09/2021
Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog mới đây đã có những chia sẻ đáng chú ý về các cơ chế có khả năng xuất hiện ở mùa 6.

Liên Quân Mobile: Đấu xếp hạng tăng lên 6 lượt cấm, đây chính là dàn tướng sẽ "auto" bị cấm ở mùa 20

08:37:59 19/09/2021
Những vị tướng này của Liên Quân dù rất mạnh nhưng ít khi xuất hiện trong các trận đấu rank, bởi vì đã phải ở tù trên bảng cấm.

HLV tai tiếng CvMax chia tay DragonX sau một mùa giải bết bát với thành tích "chạm đáy"

14:58:35 18/09/2021
Cựu thuyền trưởng Griffin đã chính thức nói lời chia tay DragonX sau khi không thể giúp đội tuyển này thoát khỏi vị trí bét bảng.

Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn

14:49:08 18/09/2021
Uzi mới đây đã bay hơi gần 200 điểm xếp hạng ở rank Hàn khi trở thành mục tiêu của một vài thành phần cố tình phá game.

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, "vũ khí tối thượng" để chống AFK, phá game là đây?

14:41:37 18/09/2021
Đối với đại đa số người chơi LMHT thì chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những hành động, thái độ xấu xí như AFK, phá game, chửi bới.

V Gaming vs Saigon Phantom: Khi sức trẻ, nhiệt huyết đối đầu hội anh em "thần đồng" của ĐTDV

14:36:21 18/09/2021
Ở tuần thi đấu tới của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021, cuộc đối đầu tâm điểm giữa V Gaming và Saigon Phantom là trận đấu rất đáng mong đợi.

Cơ hội nào cho eSports Việt ở Asian Games 2022? 

13:22:50 18/09/2021
Asiad 19 tuy là một sân chơi quá tầm nhưng vẫn là cơ hội tuyệt vời để các tuyển thủ eSports Việt Nam cọ xát, nâng cao trình độ thi đấu quốc tế.

DK Khan: Để vô địch thế giới, chỉ cần 3 phần thực lực, 7 phần còn lại dựa vào may mắn

09:29:17 18/09/2021
Với việc đăng quang ngôi vô địch LCK Mùa Hè 2021 trong màu áo DWG KIA, Khan đã vượt qua huyền thoại Bengi để trở thành người sở hữu nhiều danh hiệu LCK thứ 2 trong lịch sử, chỉ kém đồng đội cũ Faker.

Liên tiếp có chiến thắng áp đảo, cộng đồng Liên Quân đánh giá V Gaming mới là đối thủ của Team Flash chứ chẳng phải Saigon Phantom!

09:03:43 18/09/2021
V Gaming đang có một màn trình diễn rất ấn tượng ở giai đoạn đầu mùa giải ĐTDV mùa Đông 2021. Lượng tướng mà V Gaming sử dụng tương đối đa dạng và cùng với đó là nhiều bài đánh hiệu quả.

Kiaya úp mở về "mùa giải cuối cùng", sắp sửa xuất ngoại hay GAM Esports và VCS chuẩn bị "có biến"?

09:12:09 17/09/2021
Động thái này có thể coi là một dấu chấm hết (dù chưa chính thức) cho những nỗ lực từ đại diện của LMHT Việt Nam, trong việc tìm đường trở lại với đấu trường quốc tế sau 2 năm vắng bóng.

Bước ra khỏi vùng an toàn, Tốc Chiến Việt Nam khẳng định sẽ trở thành một con rồng tại sân chơi khu vực?

09:04:59 17/09/2021
Tốc Chiến Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu và bây giờ là lúc các đội tuyển của chúng ta khẳng định bản thân tại sân chơi quốc tế.

Chưa hết mùa giải, G2 Esports đã bị tố "đi đêm", rút ruột ĐKVĐ MAD Lions, bị kêu gọi tẩy chay ở LEC

08:40:15 17/09/2021
Đây không phải là lần đầu G2 Esports dính phải nghi án đi đêm, rút ruột các đội khác ở LEC. Nguồn tin này cho biết, MAD đưa ra cáo buộc, chỉ trích nhắm vào G2 về hành vi đi đêm của đội tuyển này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình gần như sẽ biến mất khỏi meta vì bị nerf quá nặng ở bản 11.18b

08:31:39 17/09/2021
Sau khi Volibear và các unit Tà Thần bị nerf, Yasuo nổi lên như một chủ lực vô cùng bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý khi vừa khó bị hạ gục lại cung cấp khả năng gây sát thương chuẩn mạnh.

Gian lận khi đánh xếp hạng, 2 tuyển thủ chuyên nghiệp nhận “trái đắng”

08:18:24 17/09/2021
Theo thông báo trên trang chủ Liên Quân Mobile, sau khi tiến hành xác thực đơn tố cáo về hành vi gian lận vào ngày 14/09/2021 Ban tổ chức ĐTDV đã đưa ra phán quyết với 2 VĐV thuộc đội tuyển FAP Esports.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Hiệp quỳ tiễn ngoại, Việt Hương hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp

Sao việt

13:10:41 19/09/2021
Hình ảnh diễn viên Hòa Hiệp tiễn linh cữu ngoại từ xa giữa cơn mưa tầm tã khiến không ít người xúc động.

Lưu Thi Thi hóa Hằng Nga đẹp không tì vết, “khí chất thần tiên” 

Sao châu á

13:08:46 19/09/2021
Tết Trung thu là một trong những lễ hội dân gian truyền thống lớn nhất của Trung Quốc. Cũng chính vì thế mà showbiz Hoa ngữ đang dần nóng lên với rất nhiều chương trình, hoạt động chào mừng ngày lễ quan trọng này.

Loli không rõ có phải Chi Pu không nhưng chưa kịp lộ mặt đã bị chỉ trích vì hành động phản cảm?

Nhạc việt

13:04:38 19/09/2021
Đoạn clip mới đây được cô nàng có nghệ danh Loli đăng tải khiến cho cộng đồng mạng đánh giá là khá phản cảm.

Thì ra giọng hát Zac Efron trong High School Musical là "đi mượn": Gương mặt thật chẳng ai ngờ tới, bí ẩn drama "cướp vai" gây sóng gió!

Hậu trường phim

13:01:14 19/09/2021
Chẳng ai ngờ, tài tử Zac Efron lại phải hát nhép trong High School Musical. Sự thật đằng sau khiến cả người trong cuộc hoài nghi.

Cho Yeo Jeong vướng nghi án giết chồng, quyết chiến với hội phụ huynh nhà giàu trong Đẳng Cấp Thượng Lưu

Phim châu á

12:59:10 19/09/2021
Nữ hoàng cảnh nóng Cho Yeo Jeong tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa trong Đẳng Cấp Thượng Lưu, chạy trốn lời đồn giết chồng lại đạp trúng ổ drama của hội phụ huynh cực giàu trên đảo Jeju.

Sinh ra đã mang mệnh công chúa, 3 con giáp nữ này đi đâu cũng được cung phụng, đối đãi cực tốt

Trắc nghiệm

12:58:31 19/09/2021
Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, những con giáp nữ này đều mang cốt cách yêu kiều, quý phái nên đi đâu cũng được cung phụng, yêu mến.

Tranh cãi về AI giả giọng nói 

Thế giới số

12:56:48 19/09/2021
Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Trông cháu được 1 tháng mẹ chồng đòi trả công 7 triệu, tôi không tranh cãi chỉ đưa thêm thứ khiến bà tá hỏa

Tâm sự

12:52:19 19/09/2021
Nghe mẹ chồng đòi tiền lương trông cháu, tôi thấy chua chát và bức xúc quá. Bà tính toán rạch ròi và chỉ biết có tiền, chẳng khác nào người dưng.

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua

Đời sống

12:51:40 19/09/2021
Đôi mắt ngấn lệ của cô bé Tuyền Định khi nhớ về mẹ (đã mất do mắc Covid-19) gây xúc động mạnh.

Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày?

Làm đẹp

12:25:56 19/09/2021
Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày? Ăn quả óc chó hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, quả óc chó là một siêu thực phẩm thực sự mang lại làn da sáng và trẻ trung.

Dân mạng "dậy sóng" với loạt phát ngôn và hành động lạ của những đại gia Việt trên Shark Tank

Netizen

12:08:26 19/09/2021
Mọi phát ngôn và hành động của dàn Shark quy tụ toàn doanh nhân, đại gia tỷ phú Việt luôn thu hút sự chú ý.

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Ẩm thực

12:02:44 19/09/2021
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Thiều Bảo Trâm chăm diện áo cardigan và mặc kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

11:48:31 19/09/2021
Mùa thu này, hãy học cô nàng Thiều Bảo Trâm cách diện đồ với áo cardigan nhé.

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

Sức khỏe

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Ngắm "nữ thần chiến tranh" xinh đẹp trong Fate/Grand Order lại tiếc cho một "hồng nhan bạc mệnh"

Cosplay

11:20:22 19/09/2021
Brynhildr vô cùng xinh đẹp, một mỹ nhân của màn đêm với vẻ đẹp hút hồn có thể thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ gã đàn ông nào.