Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu?

Hiện không còn cầu thủ Việt Nam nào thi đấu tại châu Âu nhưng trong tương lai không xa, bóng đá Việt Nam sẽ lại có thêm những cánh chim khác đủ năng lực bay xa…

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu? - Hình 1

Văn Hậu chia tay Hà Lan, nhưng vẫn còn cơ hội quay lại châu Âu

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu? - Hình 2

Xuân Trường đã kinh qua một số đội bóng tại Hàn Quốc

Đã có CLB tại Bundesliga muốn chiêu mộ cầu thủ Việt Nam

Những cầu thủ như Công Vinh , Công Phượng hay Tuấn Anh , Xuân Trường, Văn Hậu khi xuất ngoại đều do tự thân CLB chủ quản của họ làm việc và đàm phán với các đội bóng nước ngoài. Còn sắp tới đây, việc xuất ngoại cầu thủ Việt Nam lại nằm trong một số dự án quan trọng của các doanh nghiệp có uy tín. Trong đó phải kể đến sự hợp tác giữa Công ty cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media và giải bóng đá hàng đầu châu Âu Bundesliga (Đức).

Tháng 10.2019, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo (FKS) của Bosnia & Herzegovina đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thi đấu của các cầu thủ hai bên; góp phần quảng bá hình ảnh hai nước. Bà Phan Thu Hương, Tổng giám đốc PVF, cho biết: “Với mục tiêu đào tạo nâng tầm cầu thủ Việt Nam, FKS sẽ trở thành bước đệm để đưa cầu thủ Việt Nam ra châu Âu”. Xin được nói rõ hơn, CLB FKS do doanh nhân người Việt Nguyễn Hoài Nam làm chủ và ông cũng đang ấp ủ kế hoạch đưa cầu thủ Việt Nam sang khoác áo KFS.

Video đang HOT

Trung Ninh

Giám đốc điều hành Bundesliga, ông Robert Klein nhấn mạnh: “Bundesliga đang đón rất nhiều cầu thủ châu Á tới thi đấu. Trong 20 năm qua, có tới 60 cầu thủ châu Á thi đấu ở cả Bundesliga và Bundesliga 2. Ở mùa giải vừa qua, con số này là 18. Chúng tôi sẽ rất vui nếu có cầu thủ Việt Nam đến Bundesliga thi đấu nên đang thực hiện kế hoạch kết nối để biến khả năng này sớm trở thành hiện thực”.

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu? - Hình 3

Tổng giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên (giữa) hợp tác với BTC Bundesliga

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu? - Hình 4

Công Phượng đã thi đấu ở châu Á lẫn châu Âu

Tổng giám đốc Next Media, ông Nguyễn Trung Kiên, chia sẻ với Thanh Niên : “Hợp tác toàn diện trong vòng 5 năm giữa Next Media với Bundesliga thể hiện mong muốn và quyết tâm của chúng tôi trong việc phát triển bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá trẻ nói riêng. Như các bạn đã biết, Đức là nền bóng đá rất phát triển, những câu lạc bộ tại Bundesliga hiện sở hữu những hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, bài bản hàng đầu thế giới . Chúng tôi sẽ làm cầu nối để các cầu thủ Việt Nam tìm kiếm cơ hội thi đấu tại Đức.

Với những cầu thủ đã và đang được đào tạo tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ để gửi thông tin và kết nối với các CLB Đức. Tôi có thể chia sẻ rằng hiện đã có một số CLB tại Đức bắt đầu liên hệ với chúng tôi nhằm hợp tác tìm kiếm những cầu thủ sáng giá tại Việt Nam, có đủ khả năng thi đấu trong môi trường bóng đá đỉnh cao. Một số cái tên đã được chúng tôi đưa ra và thảo luận cùng nhau bước đầu”.

Cánh cửa rộng mở

Ông Trung Kiên nhấn mạnh: “Để có đủ khả năng thi đấu tại Bundesliga, theo tôi điều quan trọng là các cầu thủ Việt Nam cần được đào tạo, cọ xát theo những giáo trình chuẩn Bundesliga. Chính vì vậy, Next Media sẽ phối hợp với những CLB tại Đức có chung triết lý, tầm nhìn phù hợp với bóng đá Việt Nam để cùng triển khai những kế hoạch phát triển bài bản, định hướng trọng tâm là tìm kiếm, ươm mầm những tài năng trẻ (lứa U.13, U.15, U.17). Sắp tới, chúng tôi sẽ hỗ trợ việc chuyển giao lộ trình đào tạo chuẩn Bundesliga tới các trung tâm đào tạo bóng đá tại Việt Nam. Những chuyên gia, HLV hàng đầu từ các CLB Đức sẽ tới Việt Nam tham gia các buổi hội thảo, khóa huấn luyện ngắn ngày cho các tài năng trẻ. Xa hơn nữa, những giải đấu, tour du đấu cấp độ trẻ cũng sẽ được tổ chức định kỳ để các cầu thủ có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, dưới sự theo dõi của những chuyên gia hàng đầu từ Bundesliga. Đặc biệt, những mô hình, cơ sở đào tạo chuẩn Bundesliga sẽ được chúng tôi nghiên cứu hợp tác xây dựng, với mục tiêu phát triển cầu thủ Việt Nam bài bản và lâu dài. Chúng tôi đang trong quá trình khảo sát mô hình của các CLB Bundesliga cũng như điều kiện của các địa phương tại Việt Nam để lựa chọn ra một mô hình hiệu quả nhất”.

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu? - Hình 5

Tuấn Anh từng ghi bàn tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản

Dưới góc độ nhà quan sát, nhà báo Trương Anh Ngọc phân tích: “Hiện tại chúng ta đã có các cầu nối, dẫn lối các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài. Cánh cửa luôn rộng mở, chỉ còn phụ thuộc vào chính cầu thủ của chúng ta mà thôi. Tôi không cho rằng những chuyến xuất ngoại của Công Vinh, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Văn Hậu là thất bại. Những trải nghiệm thấm thía của chính họ sẽ là sự khai phá cho bóng đá Việt Nam khi bơi ra biển lớn. Chúng ta không nên đặt nặng hay nhìn nhận những cầu thủ vừa xuất ngoại trở về mà chưa được đá chính nhiều đã là sự thất bại. Họ được nhiều hơn mất. Có khi phải mất cả một thế hệ mới có được sự thành công khi cầu thủ ra nước ngoài. Chúng ta hãy nhìn bóng đá Thái Lan, họ cũng phải mất nhiều thời gian để trải nghiệm để bây giờ mới có những cầu thủ thành công tại Nhật Bản. Bóng đá Việt Nam rồi sẽ thành công ở nước ngoài. Tôi hy vọng như vậy. Văn Hậu đã được đội Hà Nội quyết định đưa về nhưng không có nghĩa là cánh cửa sang châu Âu của Hậu đã đóng lại hoàn toàn…”.

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu? - Hình 6

Ông Nguyễn Trung Kiên (phải) cho biết Tổng giám đốc điều hành Bundesliga Christian Seifert ngày càng quan tâm đến thị trường cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Tư Công Phương cho tơi Văn Hâu đa gia tư môi trương bong đa đăng câp nhât thê giơi vi không thê thich ưng. Qua họ, có thể thấy chât lương cua bong đa Viêt Nam đang ơ đâu trên thê giơi...

Giâc mông trơi Âu vơi cầu thủ Viêt Nam - Hình 1

Văn Hâu se sơm trơ vê Viêt Nam.

Khi Văn Hâu gia nhâp CLB Heerenveen, người hâm mộ trong nươc mơ môt lân xem Văn Hâu ra sân tai Giai vô đich quôc gia Ha Lan. Đai truyên hinh Viêt Nam lân đầu tiên truyên trưc tiêp giai Ha Lan đê phuc vu công chung.

Nhưng rôi, sơ chơ đơi đươc xem Văn Hâu chơi bong rơi vào thất vọng. Anh chi đươc chơi 4 phut trong 10 thang ơ CLB.

Văn Hâu co trong danh sach dư bi, Công Phương con không năm trong danh sach thi đâu nưa. Coi như là ngươi bên lê cua CLB.

Kê ca khi Văn Hâu hay Công Phương đươc chơi ơ đôi tre cua CLB, ho cung không thê hiên đươc nhiêu va cơ hôi đê toa sang cư vây trôi qua.

Nên chuyên đi Châu Âu ngăn ngay vưa rôi có thể coi la bai hoc kinh nghiêm cho bong đa Viêt Nam tư câu thu, CLB cho tơi nha quan ly, môi giơi... Đê chung ta biêt răng, môt CLB châu Âu ky hơp đông vơi câu thu Viêt Nam là tạo cơ hội cho cầu thủ của chung ta hay chi vì muc đich thương mai?.

Nhiêu ngươi cho răng hơp đông cua Văn Hâu, Công Phương la ban "hơp đông thương mai", đê CLB đanh bong tên tuôi ơ châu A, nhưng tư ban thân chung ta nhin nhân răng Công Phương va Văn Hâu đa đap ưng đươc lôi chơi cua của các đội bóng châu Âu hay chưa?

Chăc chăn la câu thu chung ta chưa đap ưng đươc sư khăc nghiêt, canh tranh ơ cac giai vô đich châu Âu va chuyên đi mới dừng ở "hoc hoi kinh nghiêm".

Nhin cầu thủ Han Quôc, Nhât Ban tung hoành giai Anh, Tây Ban Nha, Italy..., thì cầu thủ của ta vân đang la "ke đi săn giâc mơ" (y cua Văn Hâu), chư chưa phai ngươi nhâp cuôc.

Chuyên đi cua nhưng ngươi tre nay như sư khai mơ tươi đep cho bong đa Viêt Nam trong cuôc chinh phuc ơ nhưng sân chơi đăng câp. Môt sư mơ đâu không thanh công vê chuyên môn nhưng mơ ra nhiêu điêu bô ich.

Giâc mông trơi Âu vơi cầu thủ Viêt Nam - Hình 2

Văn Hâu đa co khoanh khăc đep cung đông đôi tai Heerenveen

Văn Hậu rất yêu thích từ: "Dream Chaser" (Kẻ đi săn giấc mơ). Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, anh từng nói rằng: "Tôi mới đá bốn phút cho đội một Heerenveen. Nó ngắn thật đấy, nhưng với tôi vẫn là một trải nghiệm. Bạn không biết để có bốn phút đó, tôi đã trải qua những gì đâu".

Anh tâm sư thêm: "Hồi ở Việt Nam, mọi người thường khen tôi có thể hình cao lớn, sải chân dài và tốc độ tốt. Tôi còn là tuyển thủ quốc gia, chinh chiến từ AFF Cup cho đến Asiad, Asian Cup... Nhưng sang đây chỉ là con số 0.

Tôi vẫn nhớ buổi tập đầu tiên cùng Heerenveen. Tôi đã sốc khi dễ dàng bị các đồng đội qua mặt. Nhưng không nghĩ ngợi nhiều, tôi bắt tay ngay vào tập luyện để thay đổi. Sau này, thay vì chờ đối thủ có bóng xử lý rồi bám theo, tôi tập tư duy nhanh hơn, phán đoán tốt hơn để có thể chạy trước.

Nếu cứ sống trong "vùng an toàn", tôi làm sao có thể có những trải nghiệm mới. Sau này ngẫm lại, tôi thấy từ bé mình đã dám mơ lớn rồi. Cách đây bốn năm, tôi đọc một cuốn sách về Memphis Depay và ấn tượng mãi với hình xăm trên ngực anh ấy: "Dream Chaser" (Kẻ săn đuổi ước mơ). Từ một cậu bé nghèo khó, bị bố bỏ rơi, Memphis Depay vươn lên thành một ngôi sao bóng đá đương đại Hà Lan.

Giâc mông trơi Âu vơi cầu thủ Viêt Nam - Hình 3

Tôi mê mẩn từ "Dream Chaser" như tìm được triết lý sống của mình vậy. Tôi viết không biết bao nhiêu lần từ đó ra giấy, dán khắp phòng. Sau này, tôi nghĩ với cầu thủ, thứ quan trọng nhất là đôi giày. Nó như vũ khí của người lính ra trận vậy.

Vì vậy tôi quyết định thêu cụm từ đó lên giày. Đó là thứ tôi mang theo khắp nơi chứ không phải tấm HC bạc U23 châu Á, kỷ niệm chương vô địch AFF Cup hay tấm HC vàng SEA Games. Tôi muốn tự nhắc mình không bao giờ được dừng lại".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á
22:22:36 03/08/2021
Báo Thái vui mừng khi bầu Đức đồng ý để Kiatisuk nắm đội tuyển Thái Lan
06:30:11 04/08/2021
HLV Park Hang Seo sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý
20:46:11 04/08/2021
HLV Park Choong-kyun rút khỏi ban huấn luyện của tuyển Việt Nam
10:27:17 05/08/2021
HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước vòng loại World Cup
19:58:11 04/08/2021
Bảng xếp hạng FIFA tháng 8: Tuyển Việt Nam giữ hạng 92 thế giới, vẫn tăng điểm
13:38:53 05/08/2021
Xác định sân thi đấu của tuyển Việt Nam ở Saudi Arabia
15:58:25 04/08/2021
Tuyển Việt Nam nghiêm túc phòng chống dịch trong ngày hội quân
13:11:25 05/08/2021
Vòng loại 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày
22:44:07 04/08/2021
CLB nào đóng góp tuyển thủ nhiều nhất cho ĐT Quốc gia?
21:40:34 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Phan Nghinh Tử: Võ Tắc Thiên kinh điển, bị chồng phản bội và nhan sắc khó tin ở tuổi 72
14:45:51 05/08/2021
Ngôi sao nào có thu nhập quảng cáo 'khủng' nhất Kbiz?
14:51:40 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn
15:53:59 05/08/2021

Tin mới nhất

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023

19:16:29 05/08/2021
Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ĐT nữ Việt Nam đã phải huỷ kế hoạch đi tập huấn Quảng Ninh.

Tuyển Việt Nam vui vẻ hội quân dù thầy Park huấn luyện online

15:15:09 05/08/2021
Ngày hôm nay đội tuyển Việt Nam chính thức ra sân tập luyện để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà thiếu vắng thuyền trưởng Park Hang-seo.

Tuyển Việt Nam bước vào quỹ đạo mới

14:30:11 05/08/2021
Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện buổi đầu tiên vào hôm nay (5.8) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để khởi đầu hành trình mới, nơi chúng ta lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với vô vàn khó khăn.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Chờ đợi gì ở thầy trò ông Park ?

14:17:05 05/08/2021
Sau gần 2 tháng kể từ ngày đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE, hôm nay (5.8) tuyển Việt Nam sẽ tái tập trung trở lại trong niềm vui của người trong cuộc và sự quan tâm, kỳ vọng từ các cấp có trách nhi...

ĐT Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

09:25:11 05/08/2021
Ngày hôm nay (5/8), ĐT Việt Nam sẽ chính thức tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào đầu tháng 9 tới.

Tuyển Việt Nam: Khó khăn đầu được gỡ, thầy Park vào việc thôi

08:36:51 05/08/2021
HLV Park Hang Seo vừa đón tin vui khi thời gian cách ly được cởi để sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

Tuyển Việt Nam bất lợi nhất vòng loại thứ 3 World Cup

20:56:00 04/08/2021
Trong khi các đối thủ vẫn được thi đấu ở giải vô địch quốc gia, các tuyển thủ Việt Nam phải đợi đến tháng 2/2022 mới được tiếp tục tranh tài tại V.League.

ĐT nữ Việt Nam bất ngờ hủy chuyến tập huấn vì đại dịch Covid-19

20:28:46 04/08/2021
ĐT nữ Việt Nam tiếp tục luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ngày này năm xưa: HAGL tạo nên trận cầu 'kinh điển' ở V-League

19:10:52 04/08/2021
Ngày này 2 năm trước, HAGL và Nam Định đã tạo nên một trong những trận đấu kịch tính nhất của V-League mùa giải 2019.

Hướng tới vòng loại thứ ba World Cup 2022: Luôn biết mình ở đâu

18:16:33 04/08/2021
Ngày mai (5.8), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup

06:21:55 04/08/2021
ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thi đấu rất tốt mỗi khi chơi ở Thái Lan. Nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup, đó có thể xem là một lợi thế không nhỏ cho ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Mối lo từ Olympic...

06:16:58 04/08/2021
Đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc TVH Olympic với kết quả khá thất vọng khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

5 lý do Kiatisak từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan

18:13:38 03/08/2021
Với 5 lý do dưới đây, Kiatisak thay vì trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan thì việc chọn ở lại HAGL vẫn phù hợp hơn ở thời điểm này.

Bầu Đức sẵn sàng để HLV Kiatisak về dẫn dắt tuyển Thái Lan

17:30:32 03/08/2021
Nếu V.League chưa biết ngày đá lại thì tôi sẵn sàng để Kiatisak về với đội tuyển Thái Lan, trong trường hợp họ đặt vấn đề với tôi, bầu Đức chia sẻ.

Thái Lan muốn tổ chức tập trung AFF Cup 2020

17:27:35 03/08/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan có thể đảm nhận vai trò nước chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020.

VPF chốt ngày V-League trở lại, chờ VFF chấp thuận

17:13:55 03/08/2021
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông qua phương án cho V-League trở lại từ tháng 2/2022.

Tuyển Việt Nam hội quân: Thầy Park cách ly, Tiến Linh mắc kẹt

14:17:14 03/08/2021
Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 5/8, nhưng hiện một số cầu thủ phía Nam chưa có kế hoạch di chuyển ra Hà Nội.

Trận đầu vắng Công Phượng

11:11:36 03/08/2021
Trong danh sách 31 cái tên ông Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với đối thủ Saudi Arabia trên sân khách, tiền đạo Công Phượng không có mặt.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

20:41:24 05/08/2021
Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu nhưng hương vị lại cực thơm ngon và hấp dẫn. Chân giò mềm béo kết hợp cùng măng tươi giòn tan trong miệng cực hập dẫn, chắc chắn sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích.

Trong mối quan hệ khác giới, những người phụ nữ khiến đàn ông sẵn sàng chi tiền, hầu hết đều có những 'quyền năng mềm' này!

Tình yêu

20:41:23 05/08/2021
Bạn có muốn trở thành cô nàng mà chàng trai nào cũng phải khao khát? Tham khảo một số bí quyết dưới đây sẽ biến bạn thành một cô gái có sức quyến rũ “chết người” với đàn ông.

Trần Thanh Nga nữ giáo viên livestream dạy Vật lý mới xuất hiện "ăn đứt" cô giáo Minh Thu

Netizen

20:40:19 05/08/2021
Mới đây, cư dân mạng lại phát hiện thêm một nữ giáo viên livestream dạy học.

Cách loại bỏ nấm mốc trên ôtô hiệu quả

Ôtô

20:38:20 05/08/2021
Trong thời gian giãn cách xã hội, nếu không vệ sinh, chăm sóc xe ôtô, các loại nấm mốc và vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dưới đây là các bước loại bỏ nấm mốc trong ôtô.

Tuấn Anh, Văn Toàn phải tập riêng, Văn Hậu vắng mặt trên sân tập ngày đầu hội quân

20:37:18 05/08/2021
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chủ yếu chỉ để giải phóng sức ì cho các tuyển thủ sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi.

Mỗi lần lên giường với bạn gái, tôi phải đưa cho cô ấy 500 nghìn và cái kết gây sốc sau nửa năm

Tâm sự

20:35:58 05/08/2021
Ngọc đề ra một yêu sách, mỗi lần ngủ với cô ấy, tôi phải đưa cho một đồng 500 nghìn. Nếu tôi không thực hiện được thì đi chỗ khác mà ngủ. Vậy là cứ mỗi lần được ngủ với bạn gái, đồng nghĩa với túi tiền tôi bị giảm đi.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành lập BCĐ Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Đời sống

20:34:09 05/08/2021
Theo kế hoạch phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế, đến cuối năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tiêm chủng cho 95% dân số.

Chia tay nhưng Andree vẫn muốn qua nhà Minh Tú nhờ chăm sóc?

Sao việt

20:29:30 05/08/2021
Trước ý kiến của người cũ, Minh Tú tỏ vẻ ngạc nhiên, bởi đối phương làm như... mới yêu.

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho và Saka

Bên lề sân cỏ

20:29:15 05/08/2021
Cảnh sát Anh buộc phải có biện pháp mạnh tay, nghiêm khắc với những kẻ lạm dụng ngôn từ trên mạng xã hội để miệt thị và xúc phạm Marcus Rashford, Jadon Sancho, Bukayo Saka.

Sinh em bé nặng 4,5 kg trong xe ô tô khi trên đường đến bệnh viện

Chuyện lạ

20:25:59 05/08/2021
Người mẹ bất ngờ sinh em bé nặng 4,5 kg khi đang trên đường đến bệnh viện.

Rộ tin Lee Seung Gi và bạn gái Lee Da In chia tay

Sao châu á

20:20:34 05/08/2021
Công ty quản lý có câu trả lời lấp lửng trước mối quan hệ của Lee Seung Gi và Lee Da In.

52 vòi rồng xuất hiện trong một ngày tại Great Lakes 

Clip hay

20:11:12 05/08/2021
Đầu tháng 8, người dân ghi lại cảnh tượng vòi rồng cao hàng trăm mét nối liền biển và bầu trời tại hồ Erie, Huron, Ontario thuộc Ngũ Đại Hồ (Great Lakes).

Những thử thách đón chờ Grealish tại Manchester City

Bóng đá thế giới

20:10:06 05/08/2021
Sau 20 năm gắn bó với Aston Villa, một hành trình mới đầy gian nan và thử thách đang chờ đợi Jack Grealish tại Man City.

Hình ảnh nghi phạm vụ sát hại nam sinh Việt tại Nhật Bản

Sự kiện nóng

20:00:54 05/08/2021
Nghi phạm sát hại nam sinh Việt tại Osaka, Nhật Bản được xác định mang quốc tịch Dominica và đang thất nghiệp.

Nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 gây xúc động với lời tri ân: "Ông nội à, chúng ta làm được rồi"

Sao thể thao

19:51:59 05/08/2021
VĐV Ryan Crouser (Mỹ) đã giành HCV môn ném tạ tại Olympic Tokyo 2020 vào sáng nay (5/8).