Vận chuyển ma tuý qua đường chuyển phát nhanh ngày càng tinh vi

Vận chuyển ma tuý qua đường chuyển phát nhanh không mới nhưng thời gian gần đây các đối tượng tội phạm ma tuý lại tận dụng triệt để hình thức này để vận chuyển số lượng lớn ma tuý về Việt Nam.

Các đối tượng thực hiện giao dịch thông qua các doanh nghiệp chuyển phát trong nước và quốc tế với ủy thác lòng vòng, tên người không có thật, giao dịch trên các hệ thống mạng xã hội nên gây khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội Nguyễn Trường Giang cho biết, thời gian qua, Cục Hải quan Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Đội 5, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan; Phòng 7 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an và các đơn vị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an TP Hà Nội… xác lập nhiều chuyên án, triệt phá thành công đường dây ổ nhóm ma tuý lớn.

Trong đó, trọng điểm là trên tuyến hàng không, đặc biệt qua qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và chuyển phát nhanh. Qua đó, đấu tranh quyết liệt, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy cùng các đối tượng.

Kết quả, từ đầu năm đến nay, đã bắt giữ 20 vụ (19 đối tượng); thu giữ hơn 150kg ma túy các loại. Trong đó nổi bật là 3 chuyên án đấu tranh thành công, 2 chuyên án phối hợp với lực lượng phòng, chống ma túy chuyên trách của Bộ Công an và Công an các tỉnh triệt phá, thu giữ 135kg ma túy tổng hợp các loại và bắt giữ 17 đối tượng.

Ngoài ra, Cục Hải quan Hà Nội cũng phối hợp với Công an TP Hà Nội triệt phá một đường dây, ổ nhóm, thu 14,5kg ma túy tổng hợp, bắt giữ 2 đối tượng qua tuyến đường hàng không.

Đặc biệt, chỉ riêng từ ngày 9 đến 27/4 đã thu giữ một khối lượng rất lớn là ma túy tổng hợp (MDMA) và Ketamine (khoảng 127,5kg); đã bắt và tạm giữ 16 đối tượng, triệt phá 8 đường dây vận chuyển ma túy ở Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh.

Về quá trình đấu tranh, ông Nguyễn Trường Giang cho biết, đây là chuyên án ma túy do Cục Hải quan Hà Nội chủ trì, có kết quả bắt giữ (đối tượng, vật chứng) lớn nhất từ trước đến nay qua đường hàng không. Chuyên án được thực hiện kịp thời, nhanh chóng bằng các biện pháp nghiệp vụ và có sự phối hợp đồng bộ giữa hai lực lượng Hải quan – Công an tại nhiều tỉnh, thành phố.

Video đang HOT

Vận chuyển ma tuý qua đường chuyển phát nhanh ngày càng tinh vi - Hình 1

Tang vật trong Chuyên án triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các nước châu Âu về Việt Nam.

Chuyên án triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các nước châu Âu về Việt Nam tiêu thụ qua đường hàng không đã thành công.

Các lực lượng tham gia đấu tranh vinh dự được đón nhận Thư khen của Bộ Công an; Thư khen của Bộ Tài chính; Thư khen của Thành ủy TP Hà Nội; Bằng khen của UBND TP Hà Nội; Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an và quyết định khen thưởng của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Đây là những phần thưởng cao quý, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy đầy khó khăn, cam go và quyết liệt.

Trước đó, Cục Hải quan Hà Nội đã chủ trì xác lập và đấu tranh thành công 2 chuyên án đối với tội phạm buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ châu Âu (Đức) về Việt Nam qua tuyến đường chuyển phát nhanh, bưu chính quốc tế với sự tham gia của các đơn vị liên quan.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 5 thùng hàng từ Đức gửi về cho các đối tượng ở 5 tỉnh, thành (Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Dương, Hà Tĩnh) nghi vấn chứa ma túy.

Kết quả đấu tranh, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 đối tượng, tạm giữ 3 đối tượng, thu giữ 18.697,55 gam (khoảng 42-43 nghìn viên) ma túy tổng hợp (MDMA). Ở chuyên án tiếp theo đã phát hiện 3 lô hàng từ Đức gửi về 2 tỉnh Vĩnh Phúc (2 lô, cùng người nhận) và Nam Định (1 lô) có các dấu hiệu nghi vấn.

Quá trình điều tra, phá án, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng trong các đường dây vận chuyển ma túy và thu giữ ma túy với khối lượng lớn; bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 7.393,12 gam ma túy (MDMA) và 392,41 gam Ketamine.

Trên thực tế, các lực lượng chức năng nhận định tuyến đường hàng không, đường bưu điện (bưu điện truyền thống, dịch vụ chuyển phát nhanh) chính là một trong những tuyến trọng điểm vận chuyển trái phép các chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.

Thủ đoạn hoạt động của loại phạm tội này ngày càng tinh vi, lợi dụng các công ty vận chuyển quốc tế có mạng lưới bao phủ khắp các tỉnh, thành trong cả nước và có công ty con ở nước ngoài để gửi hàng hoá dưới hình thức hàng hoá thông thường, qua đó vận chuyển ma túy từ các nước về Việt Nam, đặc biệt là từ Hà Lan, Đức về Việt Nam tiêu thụ.

Đối tượng thường ngụy trang, cất giấu ma túy bằng nhiều hình thức khác nhau như giấu vào hàng hóa, quà tặng; tân dược; hộp sữa, hộp thực phẩm chức năng, dầu gội đầu, sữa tắm, đồ chơi trẻ em…, sau đó dập nắp giống của nhà sản xuất và đưa về Việt Nam với địa chỉ ở nhiều tỉnh, thành.

Các đối tượng chủ mưu cầm đầu thường liên hệ mua bán ma túy với các đối tượng trong nước thông qua các mạng xã hội, 2 bên không biết nhau, giao dịch người gửi, người nhận đều không biết nhau và tất cả các địa chỉ qua xác minh điều tra các vụ án đều là địa chỉ giả.

Đại tá Chu Văn Phú, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, Bộ Công an cho biết, trên cơ sở nhận định phương thức thủ đoạn của tội phạm ma túy hoạt động trên tuyến đường hàng không, chuyển phát nhanh, thời gian qua lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy nói riêng đã phối hợp với lực lượng Hải quan xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch từ kiểm tra sau thông quan, đến phối kết hợp với các tổ chức, lực lượng Hải quan ở nước ngoài, tình báo quốc tế để nắm bắt quy luật, phương thức, thủ đoạn, phối hợp từ xa để ngăn chặn ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam. Đây là sự phối hợp tích cực giữa lực lượng Công an, Hải quan, Biên phòng và các lực lượng khác tham gia.

Ông Nguyễn Trường Giang cho biết, hiện nay các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống ma túy qua đường hàng không, chuyển phát nhanh đang được Cục Hải quan Hà Nội tăng cường triển khai.

Đơn vị áp dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng hệ thống máy soi, đặc biệt là hệ thống máy ngửi ma túy được Tổng cục Hải quan trang bị rất hiện đại.

Tất cả những dấu hiệu nghi ngờ qua các chuyến hàng hóa nhập khẩu trọng tâm, trọng điểm đều được kiểm tra phát hiện kịp thời. Do vậy, việc lợi dụng qua tuyến đường chuyển phát nhanh đang được Hải quan Hà Nội kiểm soát.

Dự báo tình hình thời gian tới các tuyến đường hàng không, qua chuyển phát nhanh diễn biến hết sức phức tạp. Các đối tượng tội phạm với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, Cục Hải quan Hà Nội sẽ tiếp tục thu thập thông tin, đặc biệt là phối hợp với các lực lượng chức năng để thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trong thời gian tới.

Đặc biệt, chỉ đạo lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy của Cục tăng cường các biện pháp trinh sát, thu thập thông tin về hàng hóa gửi về Việt Nam qua tuyến đường hàng không, chuyển phát nhanh.

Phá đường dây ma túy qua đường hàng không lớn nhất từ trước đến nay

Cán bộ tham gia chuyên án đã thu giữ 127,5 kg ma túy, bắt giữ 16 người. Đường dây ma túy này được xác định liên tỉnh và TP gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương và TP.HCM.

Phá đường dây ma túy qua đường hàng không lớn nhất từ trước đến nay - Hình 1

Ngày 20/5, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao bằng khen cho Cục Hải quan Hà Nội (Tổng cục Hải quan), Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài (cùng thuộc Cục Hải quan TP) về thành tích xuất sắc trong chuyên án bắt giữ ma túy.

Theo cơ quan chức năng, từ ngày 6/4 đến nay, Cục Hải quan TP Hà Nội, đã phối hợp với các lực lượng chuyên môn triệt phá chuyên án ma túy mang tên HC421. Đường dây ma túy này được xác định liên tỉnh gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương và TP.HCM.

Cụ thể, chuyên án đã thu giữ được 127,5 kg ma túy, bắt giữ 16 người. Trong đó, bắt quả tang 94,2 kg trong người các nghi phạm, còn 33,3 kg ma túy được phát hiện trong 4 kiện hàng vô chủ tại kho hàng Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đây là đường dây ma túy vận chuyển qua đường hàng không với số lượng tang vật lớn nhất từ trước đến nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh viên vay 12 triệu đồng, phải trả hơn 300 triệu đồng
21:27:10 07/12/2021
Vụ chủ shop Mai Hường hành hạ nữ sinh trộm váy: Công an đang xem xét xử lý mẹ chồng
22:52:04 07/12/2021
Trà Vinh: Bênh bạn gái bị đòi nợ, mang hung khí truy sát nhóm chủ nợ
22:43:54 07/12/2021
Khởi tố thầy giáo tiểu học dâm ô 5 học sinh
22:25:07 08/12/2021
Thu giữ 5 tấn quần áo tại shop Mai Hường, trừ hàng Việt Nam: Điều tra dấu hiệu trốn thuế
15:46:11 07/12/2021
Thanh niên dương tính SARS-CoV-2 kề dao vào cổ bé 7 tuổi để cướp tiệm vàng
21:04:06 07/12/2021
Tên trộm bỏ lại bạn gái để thoát thân
16:01:15 07/12/2021
Bến Tre: Quay cảnh 'giường chiếu' rồi tống tiền bạn gái 1 tỉ đồng
22:29:20 08/12/2021
Dân ném bom xăng khi bị cưỡng chế nhà làm 3 công an bị thương
12:23:51 08/12/2021
Trung tướng Tô Ân Xô: "Tội phạm mạo danh người quen lãnh đạo cấp cao để lừa đảo"
16:09:21 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Giải oan cho Minh Hằng: Lộ cả bàn toạ trong chiếc đầm Công Trí, liệu cô có quên nội y?
11:51:39 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Phản ứng không ngờ của CĐM khi biết tin Thương Tín lại được hỗ trợ sau khi ‘đốt sạch’ 800 triệu đồng
09:50:15 09/12/2021
Thương Tín ‘đòi’ Trịnh Kim Chi giao lại hết số tiền mua bảo hiểm
10:44:58 09/12/2021
Đỗ Hà diện bikini khoe đôi chân dài 1m11 "cực phẩm”, vỡ oà nhận thêm 1 chiến thắng cực quan trọng tại Miss World!
10:26:54 09/12/2021
Thuỳ Tiên hở bạo trưng trổ vòng 1 căng đầy trong bộ váy "hư hỏng", thần sắc Tân Miss Grand ngày thứ 5 thế nào?
11:28:32 09/12/2021
Rộ tin Khoa Pug và Johnny Đặng đã làm hoà, drama tình bạn 30 tỷ chỉ là diễn?
10:47:12 09/12/2021
Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Những tựa game 18+ offline đáng để thử ít nhất một lần trong đời, game thủ cần cân nhắc "vặn bé loa" khi trải nghiệm (p2)
10:23:34 09/12/2021
Chị dâu đang mang bầu nhưng lại thẳng tay đổ bát thuốc dưỡng thai, thấy tôi đứng trước cửa phòng, chị hoảng loạn bật khóc
09:00:37 09/12/2021

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm nam nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng vừa rút ở ngân hàng

13:29:19 09/12/2021
Sáng 9/12, VKSND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 6 nam, nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng của bị hại vừa rút từ ngân hàng

Nên ngủ trưa trong bao lâu là tốt nhất?

11:18:23 09/12/2021
Đối với người lớn, một giấc ngủ trưa lành mạnh - còn được gọi là giấc ngủ trưa nạp năng lượng - nên có thời lượng tương đối ngắn

Ông Nguyễn Đức Chung gửi lá đơn gần 6.000 chữ đến Chánh án trước ngày hầu tòa

10:42:08 09/12/2021
Ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ngày mai (10/12) sẽ bị đưa ra xét xử trong vụ mua, bán Redoxy 3C. Trước phiên xử này, bị cáo là cựu Chủ tịch Hà Nội đã có lá đơn khiếu nại gửi tới Chánh án Tòa sơ thẩm

Đà Nẵng: Bắt 'thiếu gia' mê lô đề, gây ra hàng loạt vụ trộm để nuôi số

10:01:59 09/12/2021
Bùi Minh Tuấn sinh ra trong gia đình khá giả, nhưng vì mê lô đề, không được gia đình chu cấp tiền bạc nên thiếu gia này sa vào con đường trộm cắp

Xét xử sai phạm tại SAGRI: Ông Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận thiếu kiểm tra

09:54:57 09/12/2021
Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận nhận trách nhiệm mình đã không có kiểm tra, đôn đốc, dẫn đến việc SAGRI thoái vốn không đúng pháp luật và chịu trách nhiệm vấn đề này

Vụ kẻ chờ thi hành án, đâm người, đốt xe: Trốn cùng thi thể dưới giếng hoang

09:34:23 09/12/2021
Sau khi đâm người, đốt xe máy của những người chửi bới mình, bị án lấy một xe máy khác tại hiện trường, chở theo một thi thể rồi đưa xuống giếng giấu

Thấy giá rau cao, đối tượng "khoắng sạch" một sào bắp cải lúc rạng sáng

09:05:07 09/12/2021
Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) vừa bắt giữ đối tượng Tăng Văn Tâm (SN 1989, ở TP Hải Dương) để điều tra về hành vi ăn trộm một sào rau bắp cải của người dân

Chiếm đoạt tiền tỉ của công ty, nam nhân viên lãnh 12 năm tù

08:57:02 09/12/2021
Nguyễn Minh Phụng đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ của công ty trong thời gian hơn 2 năm được giao làm nhân viên kinh doanh phụ trách địa bàn tỉnh Bình Phước, Bình Dương

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

Sai phạm tại SAGRI: Bị cáo Trần Trọng Tuấn trình bày 'có chứng cứ về mặt pháp lý'

23:12:12 08/12/2021
Liên quan vụ án sai phạm tại SAGRI, bị cáo Trần Trọng Tuấn trình bày có những chứng cứ về mặt pháp lý và căn cứ theo quy định pháp luật để chứng minh mình không vi phạm như cáo trạng truy tố

Khởi tố 2 thanh niên 9X vận chuyển gần một tấn pháo ở khu vực biên giới

22:56:34 08/12/2021
Ngày 8/12, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ vận chuyển pháo nổ trên khu vực huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Dùng flycam tìm kiếm cô gái mất tích nghi bị phi tang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

22:33:21 08/12/2021
Đầu giờ chiều nay (8/12), lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tìm thấy chiếc xe nghi phạm dùng để bỏ trốn, sau khi gây án. Tung tích nạn nhân vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Khống chế người đàn ông trèo lên nóc chung cư, cầm gạch ném hỏng nhiều ô tô

21:22:03 08/12/2021
Cho rằng có người tìm giết mình, Muôn trèo lên nóc chung cư mini rồi dùng gạch ném xuống phía dưới khiến 4 xe ô tô hư hỏng, nhiều người dân hoảng sợ

Xử phạt thiếu nữ F0 đi ăn chơi nhiều nơi ngay khi từ vùng dịch về quê

20:33:51 08/12/2021
Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã xử phạt hành chính một thiếu nữ quê ở Lệ Thủy do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức

Lấn chiếm 6 ha đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn một tỷ đồng

20:04:50 08/12/2021
3 người dân ở Bình Định bị xử phạt tổng cộng hơn một tỷ đồng vì lấn chiếm đất mặt nước đầm Thị Nại để cắm cọc, quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép

Nghi phạm sát hại nữ chủ quán cà phê để cướp vàng khai gì?

20:01:47 08/12/2021
Sát hại nữ chủ quán cà phê ở huyện Hóc Môn (TPHCM), Ti lấy hết vòng vàng của nạn nhân mang về Long An bán lấy tiền mua thẻ chơi game. Hơn 24 giờ sau, nghi phạm bị công an bắt giữ

Sai phạm tại SAGRI: Bị cáo Lê Tấn Hùng khai gì tại tòa?

19:59:58 08/12/2021
Trong phiên tòa xét xử sai phạm tại SAGRI, bị cáo Lê Tấn Hùng khai không có chủ đích hưởng lợi số tiền 13,3 tỉ đồng, mong HĐXX xem xét về tội danh tham ô tài sản mà đại diện Viện KSND truy tố

Nữ giúp việc trộm đồng hồ 3,5 tỉ đồng của chủ nhà rồi nghỉ việc

19:30:08 08/12/2021
Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nữ giúp việc trộm chiếc đồng hồ trị giá 3,5 tỉ đồng, đem bán được hơn 600 triệu đồng để chi tiêu cá nhân

Thấy chủ quán cà phê ở Hóc Môn đeo nhiều vàng liền sát hại để cướp

19:09:43 08/12/2021
Chỉ sau 30 tiếng đồng hồ truy vết, công an đã bắt giữ nghi can 30 tuổi sát hại chủ quán cà phê ở Hóc Môn cướp vàng

Liên tiếp nổ súng, truy quét đường dây ma túy "khủng" trong đêm

16:22:05 08/12/2021
Trong đêm tối, trước sự ngoan cố của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy, lực lượng đánh án buộc phải nổ súng uy hiếp, khống chế 2 đối tượng đang quay cuồng, cố tìm đường tẩu thoát

Giám đốc doanh nghiệp bất động sản nghi uống thuốc định tự tử tại tòa

16:15:10 08/12/2021
Sau khi nghe tòa tuyên án vụ tranh chấp khu đất vàng, ông V.V.C. - Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải bất ngờ lấy một chai nghi là thuốc diệt côn trùng trong túi áo ra và uống ngay tại tòa

Vì sao ma túy 'ồ ạt' thẩm lậu vào Việt Nam?

15:30:05 08/12/2021
Một số lượng lớn ma túy từ biên giới Lào, Campuchia đã thẩm lậu vào Việt Nam để đưa tiếp sang Trung Quốc tiêu thụ

Bị can tại ngoại đâm gục người phụ nữ, dẫn theo em nạn nhân bỏ trốn

14:47:51 08/12/2021
Trong thời gian được công an cho tại ngoại, bị can Hải vác dao đâm gục 1 người phụ nữ tại chỗ và dẫn theo em gái của nạn nhân rời khỏi hiện trường

Xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

11:12:33 08/12/2021
Sáng 8/12, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử bị cáo Trần Vĩnh Tuyến - nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đồng phạm, về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí

Vụ 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man: Xác định nhóm đối tượng tham gia

09:21:26 08/12/2021
Liên quan đến vụ việc 2 cô gái trẻ bị nhóm đàn chị đánh hội đồng tại Thanh Hóa gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng cho biết, bước đầu đã xác định được các đối tượng tham gia

Chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng, cựu công an bị phạt tù

09:21:22 08/12/2021
Giang nói dối mình quen lãnh đạo UBND Hà Nội, nhận hàng chục tỷ đồng của nhiều người có nhu cầu mua ki-ốt phố cổ, xin vào ngành công an,... rồi chiếm đoạt

Người phụ nữ bị bắt cùng 10 bánh heroin

09:18:59 08/12/2021
Vân khai nhận vận chuyển thuê 10 bánh heroin cho một người quen đang sống tại Lào về giao cho đối tác để lấy 50 triệu đồng tiền công

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Di Băng tài trợ tiền, tận tình mang quà đến thăm lớp học 0 đồng

Sao việt

14:57:04 09/12/2021
Vợ chồng Đoàn Di Băng khá nổi tiếng với nhiều câu chuyện từ thiện đầy ý nghĩa

Cảnh khóc của Vương Nhất Bác lại gây tranh cãi: Người khen cực kì tinh tế, người chê "mặt liệt mồm méo" chả ra sao

Phim châu á

14:54:57 09/12/2021
Một phân đoạn của Vương Nhất Bác trong Phong Khởi Lạc Dương nhận nhiều ý kiến trái chiều

Lạp xưởng Vũng Thơm – Đặc sản nức tiếng của Sóc Trăng

Ẩm thực

14:54:45 09/12/2021
Lạp xưởng Vũng Thơm có nguồn gốc từ người Hoa nhưng bao năm nay đã thành đặc sản quen thuộc của Sóc Trăng, nơi đây được coi là quê hương của món đặc sản này

Chú chó bắt nhịp hát mừng sinh nhật siêu dễ thương 

Hài hước

14:51:01 09/12/2021
Chú chó bắt nhịp cùng chủ hát mừng ngày sinh nhật của mình vô cùng dễ thương khiến nhiều người xem thích thú

Biến thể Omicron lan tới 57 nước, WHO kêu gọi hành động

Thế giới

14:48:29 09/12/2021
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Adhanom Ghebreyesus cảnh báo “hãy hành động ngay bây giờ” nếu không sẽ quá muộn

Vào rừng phát hiện hố sâu như cái giếng, người đàn ông thử thả câu: Kết quả bất ngờ! 

Clip hay

14:46:18 09/12/2021
Một người đàn ông khi đi vào rừng đã phát hiện ra một cái hố rất to và sâu. Khi nhìn xuống dưới thì thấy có nước mưa đọng lại nên anh đã quyết định sẽ thả câu thử xem bên dưới có sinh vật gì hay không?

Rùng rợn nghi thức 'âm hôn' ở Trung Quốc kéo theo nạn đánh cắp, buôn bán xác chết kinh hoàng

Chuyện lạ

14:38:37 09/12/2021
Rùng rợn nghi thức âm hôn ở Trung Quốc kéo theo nạn đánh cắp, buôn bán xác chết kinh hoàng

‘Song Hye Kyo' Trung Quốc’ - Trương Vũ Kỳ có tình mới, lần này kém hẳn 10 tuổi?

Sao châu á

14:36:51 09/12/2021
Thậm chí nhiều người còn đặt câu hỏi không biết nàng Song Hye Kyo Trung Quốc chia tay Lý Bính Hy từ lúc nào

Bảng giá xe Mazda tháng 12: Mazda2 ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

14:27:53 09/12/2021
Mazda2 hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 7 phiên bản và được áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ kèm quà tặng lên tới gần 40 triệu đồng

Màn hội ngộ lịch sử của 3 diễn viên chính Harry Potter: Emma Watson trông lạ quá, Harry và Ron râu ria xồm xoàm "dừ" lắm rồi

Sao âu mỹ

14:25:10 09/12/2021
Netizen đang vô cùng ngóng chờ màn hội ngộ của dàn sao Harry Potter đình đám như Emma Watson, Daniel Radcliffe và Rupert Grint

Đinh Công Đạt - CEO S.Tix Coffee bị tố lừa 200 tỷ, hiện đang mất tích là ai?

Netizen

14:17:20 09/12/2021
Đinh Công Đạt - CEO trẻ của S.Tix Coffee đang khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi lo lắng khi bất ngờ bốc hơi, đóng cửa hàng loạt cửa hàng và trả mặt bằng trụ sở công ty

Vợ sắp cưới của thiếu gia tập đoàn may mặc lớn phía Bắc: Là fashionista đình đám, mặc gì cũng hút mắt

Thời trang

14:12:05 09/12/2021
Con dâu tương lai của tập đoàn lớn hóa ra là nàng fashionista cực quen mặt