Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại

Các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang chờ bật đèn xanh mới có thể triển khai cho sinh viên tới trường.

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại - Hình 1

Hiện nay, các trường đại học trên địa bàn Thủ đô vẫn đang triển khai việc học trực tuyến và chờ sự hướng dẫn của UBND Tp.Hà Nội để xây dựng kế hoạch cho sinh viên tới trường.

Trao đổi với Người Đưa Tin PGS. TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Việc cho sinh viên đi học lại phụ thuộc vào quy định của Thành phố. Trường chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện y tế, cơ sở vật chất để đón các em, tuy nhiên vẫn cần phải theo sự hướng dẫn của cấp trên. Theo tình hình hiện tại, ít nhất nếu các bạn học sinh THPT được đi học thì chúng tôi mới có thể xem xét triển khai học trực tiếp.

Nhà trường cũng đã làm việc với cơ sở y tế của Quận về vấn đề hỗ trợ tiêm vắc-xin cho sinh viên, các sinh viên nội trú cũng đã được tiêm 100%. Tuy nhiên, tiêm chủng chỉ là một trong những yếu tố để quyết định việc học trực tiếp của trường, vì các em ở các tỉnh thành cũng chưa được tiêm đầy đủ”.

Cùng thông tin về vấn đề trên PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Hiệu Phó trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Trường chúng tôi mới triển khai cho các em sinh viên tại Hà Nội được đến trường làm thí nghiệm phục vụ cho học tập. Còn về kế hoạch cụ thể cho việc trở lại trường thì vẫn phải theo chính sách của thành phố và Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch ở các tỉnh thành khác vẫn chưa ổn định nên chúng tôi cũng cân nhắc vấn đề này”.

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại - Hình 2

Video đang HOT

Việc đi học của sinh viên vẫn phải chờ quyết định của nhiều bên

TS.Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu Phó trường Đại học Hà Nội cũng cho hay, việc cho sinh viên đi học trở lại còn phù thuộc vào quyết định của chính quyền. “Đa phần các em đều đang ở các địa phương nên khó có thể kiểm soát được tình hình dịch. Nhà trường mới bước đầu triển khai khảo sát việc tiêm 2 mũi vắc-xin. Phần lớn chỉ những sinh viên ở Hà Nội thì đều đã được tiêm, còn ở các tỉnh thành các số các bạn được tiêm vắc-xin còn hạn chế.

Ngoài ra, theo khảo sát các bậc phụ huynh cũng vẫn còn lo lắng khi cho các con đi học, vì ở bậc đại học cũng khá đặc thù là sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau, không khoanh theo vùng như các cấp học dưới”.

Trường đại học Mở Hà Nội cũng đang tiến hành khảo sát tình hình tiêm vắc-xin của sinh viên, trao đổi với Người Đưa Tin , ThS. Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Mở Hà Nội thông tin: “Nếu số lượng sinh viên được tiêm đủ 2 mũi có tỉ lệ cao trường chúng tôi mới có kế hoạch cho sinh viên đi học. Về việc học trực tuyến của nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy nên không quá vội vàng khi quết định cho quay lại trường. Chúng tôi cũng đã có những phương án kết hợp cả hai hình thức học, đối với những em ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận thuộc vùng an toàn thì có thể học trực tiếp tại trường.

Tuy nhiên, nhà trường cũng mong muốn sớm được triển khai cho các em trở lại vì đối với những ngành học cần phải thực hành, việc học trực tuyến vẫn sẽ cản trở việc truyền tải kiến thức”.

Thông tin từ lãnh đạo Vụ Đại học cho biết, các trường Đại học có quyền tự chủ về vấn đề này và theo quy định chung về việc triển khai cho các em học sinh, sinh viên đi học.

Hiện nay, về phía ngành y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đánh giá Thủ đô đạt ít nhất hai tiêu chí phân loại dịch bệnh ở cấp độ 1 (vùng xanh) theo hướng dẫn của của Bộ Y tế. Tuy nhiên, vẫn phải chờ sự quyết định của thành phố về việc xác nhận cấp độ dịch của Hà Nội mới có thể cho các em đi học trở lại.

Lời khuyên cho thí sinh muốn thi vào những trường ĐH cả 'vào' và 'ra' đều khó

Thi vào các trường ĐH hàng đầu là một cửa ải khó khăn, nhưng ra trường cũng sẽ là một cửa ải gian nan không kém. Hằng năm có 40% sinh viên Trường ĐH Bách khoa phải trả nợ môn đến năm thứ sáu mới ra được trường.

Lời khuyên cho thí sinh muốn thi vào những trường ĐH cả vào và ra đều khó - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, hiệu phó Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, khuyên thí sinh nên chuẩn bị sẵn tinh thần học tập thật tốt khi vào các trường tốp đầu - Ảnh: NAM TRẦN

Hầu hết các thí sinh đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-4 đều chỉ quan tâm đến làm cách nào để vào ĐH. Còn những vị phụ huynh đầy kinh nghiệm lại quan tâm đến một việc rất thiết thực: vào trường được rồi, có khả năng để ra trường không?

Một phụ huynh đã hỏi: "Tôi nghe nói vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội rất khó, để trụ lại không dễ dàng, có lớp trượt môn tới 70%. Không biết tỉ lệ ra trường thì như thế nào?".

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã không ngần ngại trả lời: "Đúng là Bách khoa đầu vào và đầu ra đều rất khó. Dù thí sinh được tuyển chọn vào đều rất giỏi nhưng vào trường vẫn phải học chăm, giữ vững phong độ, chứ không được phép xả hơi. Nhưng điều đó cũng xứng đáng thôi vì tương lai nghề nghiệp cho các em rất hứa hẹn.

Hằng năm chúng tôi có 700 - 800 em phải ra khỏi hệ chính quy do không đảm bảo được yêu cầu của nhà trường. Phần lớn là do ngay từ đầu không xác định rõ mục tiêu chọn ngành, khi vào học chểnh mảng, sa đà vào game online. Ngoài ra có 40% phải trả nợ môn đến năm thứ sáu mới ra trường được. Tôi nghĩ về tỉ lệ này thì các trường khác cũng không kém cạnh".

PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết thêm mỗi năm trường có 5.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn, cho thấy sự chênh lệch rất lớn giữa tốp đầu và tốp cuối.

"ĐH là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, các trường bây giờ sẽ siết chặt chất lượng, nên các em xác định vào ĐH là để học, chứ không phải để xả hơi. Bây giờ các trường không chỉ quan tâm đến kiến thức mà còn quan tâm đến tác phong và thái độ của sinh viên, với mong muốn đào tạo họ trở thành con người toàn diện", PGS.TS Nguyễn Phong Điền chia sẻ.

Trường ĐH Y Hà Nội luôn luôn ở nhóm tốp các trường lấy điểm đầu vào cao chót vót. TS Lê Đình Tùng, trưởng phòng quản lý đào tạo của trường này, trong các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ luôn nói trước với thí sinh: "Các em xác định vào học y là chỉ có học và học". Ngoài ra, thầy Lê Đình Tùng cũng dặn thí sinh phải mài giũa ngoại ngữ thật tốt vì ngành y đòi hỏi ngoại ngữ rất cao.

Các chuyên gia đều nhấn mạnh những học sinh quyết tâm đi vào những ngành khó xác định phải khổ luyện trong những năm học ĐH.

Khi thấy một học sinh rụt rè hỏi có phải ngành toán kinh tế rất khó và ra trường ít có cơ hội việc làm không, PGS.TS Bùi Đức Triệu, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, trả lời:

"Một trong 6 tỉ phú Việt Nam hiện nay học toán kinh tế của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ngành này khó hơn quản trị kinh doanh, trước đây từng học kéo dài 4,5 năm. Ngành này đòi hỏi toán tốt, liên quan rất nhiều đến khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu, đòi hỏi người học phải nỗ lực nhiều. Hầu hết các công ty lớn phân tích đều coi trọng dữ liệu, thị trường lúc nào cũng thiếu chuyên gia. Nên nếu em học tốt thì ra trường không thiếu việc".

Trong các kỳ tư vấn tuyển sinh, hầu hết phụ huynh và học sinh đều quan tâm đến khả năng xin việc khi ra trường. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, khẳng định đó chỉ là một khía cạnh đáng quan tâm khi chọn ngành, chọn nghề. Ngoài việc phân tích xu hướng của thị trường lao động, thí sinh phải căn cứ vào năng lực và mong muốn của mình, xem mình phù hợp với ngành nghề nào.

Các chuyên gia đều cho rằng thị trường lao động hiện nay biến đổi quá nhanh, sinh viên mới vào trường ngành A có thể "hot", nhưng đến khi sinh viên ra trường ngành đó có thể thoái trào rồi. Nên để kiếm được việc tốt trong thị trường lao động thì sinh viên cần học tập chăm chỉ trong trường ĐH, nắm chắc kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng thích nghi, chuyển đổi linh hoạt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Nam Thư mặc crop-top khoe eo đến giỗ đầu Chí Tài
15:32:47 29/11/2021

Tin mới nhất

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

20:02:01 29/11/2021
Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Hà Giang: Nuôi cá lạ hình tàu ngầm trên cao nguyên đá Quản Bạ, nhiều người muốn tới xem

Đời sống

20:56:30 29/11/2021
Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước lạnh dồi dào để nuôi cá Tầm

Lộ cầu thủ được BTC thông báo chiến thắng Quả bóng vàng 2021

Bóng đá thế giới

20:54:25 29/11/2021
Gala trao giải Quả bóng vàng 2021 diễn ra tại Paris vào tối nay, tức từ 2h30 đến 4h sáng VN ngày 30/12 với người chiến thắng đã được BTC thông báo kết quả

Bí ẩn "cơn địa chấn" Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

Thế giới

20:51:44 29/11/2021
Bí ẩn cơn địa chấn Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

'Jirisan' trailer tập 13: Một kiểm lâm thiệt mạng, Joo Ji Hoon là nguyên nhân khiến hàng loạt người chết trên núi?

Phim châu á

20:51:28 29/11/2021
Tập 13 Jirisan sẽ tiếp tục diễn biến của trận lũ lụt năm 2019 tuy nhiên kiểm lâm Kang Hyun Jo (Joo Ji Hoon) cùng lúc cũng phát hiện một sự thật gây sốc

Chuyên gia Indonesia dự báo kết cục buồn cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:50:27 29/11/2021
Chuyên gia Indonesia dự đoán thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không thể bảo vệ được chức vô địch AFF Cup vì sự vươn lên của các đội tuyển khác

'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày 

Thế giới số

20:48:14 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google 

Đồ 2-tek

20:44:10 29/11/2021
Loạt ảnh bản dựng hoàn chỉnh đã cho thấy trọn vẹn về ý tưởng thiết kế chiếc smartphone màn hình gập của Google

Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận

Sáng tạo

20:41:57 29/11/2021
Xét từ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình

Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc

Netizen

20:39:44 29/11/2021
Những sinh viên khác đã nghe thấy tiếng la hét của nữ sinh trong nhà vệ sinh và gọi một cô giáo tới kiểm tra

Khi 4 cô nàng Blackpink "cosplay" mỹ nhân Naruto, fan chê "vợ Hokage đệ thất" tâm hồn hơi nhỏ 

Cosplay

20:35:56 29/11/2021
Nếu các thành viên của Blackpink hóa thân thành những mỹ nhân trong Naruto thì sẽ thế nào?

Vay "tín dụng đen", người đàn ông bị chủ nợ đâm tử vong tại nhà

Pháp luật

20:31:51 29/11/2021
Sau nhiều lần bị khủng bố bằng cách đe dọa, tạt chất bẩn, nạn nhân bị chủ nợ đến tận nhà đoạt mạng bằng nhiều nhát dao liên tiếp

Jungkook lật mặt như bánh tráng: Diễn thì mạnh dạn, sau trốn tiệt sau RM không dám nhìn body "phồn thực" của chị đại Megan Thee

Sao châu á

20:28:36 29/11/2021
Biểu cảm của Jungkook (BTS) sau màn trình diễn với nữ rapper xôi thịt Megan Thee Stallion đã khiến dân tình phát sốt, không ngừng chia sẻ