Văn Anh: ‘Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt’

“Nếu e ngại thì bản thân sẽ bị khớp, không thể diễn tốt được”, anh nói.

Sau bốn năm im ắng, Văn Anh mới trở lại với phim ảnh bằng vai Quân trong Cây táo nở hoa . Trong phim , nam diễn viên kết hợp với Nhã Phương tạo thành một cặp đôi tình cảm.

Văn Anh chia sẻ với Zing về vai diễn và sự trở lại của mình.

“Tôi sợ đóng cảnh khóc”

- Tạm dừng đóng phim từ năm 2017. Điều gì khiến anh trở lại với “Cây táo nở hoa”?

- Năm 2017, khi Tú Vi mang bầu, tôi và cô ấy đều quyết định tạm dừng đóng phim . Chúng tôi muốn tập trung thời gian chăm sóc con gái. Đến khi con cứng cáp, cả hai cùng trở lại. Đây là bô phim được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc, Vi đã xem nên khi nhận được lời mời của đạo diễn Thạch Thảo, cô ấy khuyến khích tôi tham gia.

Tú Vi kể lúc xem phim Hàn Quốc, cô ấy đã nghĩ phim này, nếu quay ở Việt Nam, vai chính chỉ có thể là anh Thái Hòa. Không ngờ, đến khi phim thực hiện, anh ấy đóng chính.

Lúc đầu tôi casting vai bác sĩ Nam Phong của B Trần. Sau đó vai nữ thay đổi nên tôi chuyển qua vai Quân. Đọc kịch bản vai Quân tôi cũng thấy rất hợp với cách diễn của mình. Tôi thích vai nặng về tâm lý, có ngoại hình khắc khổ.

Lâu lắm mới quay lại đóng phim, lại được kịch bản tốt, đạo diễn giỏi thì không có lý gì tôi không nhận lời.

Văn Anh: 'Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt' - Hình 1

Văn Anh cho biết đóng cặp ăn ý với Nhã Phương .

- Anh phản ứng thế nào khi biết đóng cặp với Nhã Phương ?

- Đây là lần đầu tôi gặp Nhã Phương . Quân và Báu luôn dính với nhau mỗi khi xuất hiện nên thời gian chúng tôi đọc kịch bản với nhau cũng nhiều. Ở ngoài đời, tôi và Phương không chơi chung nhưng quan trọng là cả hai có kinh nghiệm nên nhập vai khá tốt. Chúng tôi dùng cảm xúc của nhân vật để kết nối với nhau.

Không chỉ tôi và Phương, cả ê-kíp phải chuẩn bị kỹ trước khi phim bấm máy. Cụ thể, dàn diễn viên phải gặp nhau, học kịch bản, thoại và tập diễn. Trong lúc tập, đạo diễn sẽ sửa từng chữ, sao cho lời thoại đời nhất. Mọi người thích cách làm việc như thế, không ai cảm thấy phiền hay mất thời gian.

- Ngoài đời, anh và Nhã Phương có giữ khoảng cách với nhau?

- Không có chuyện đó đâu. Nếu cả hai có chút gợn thôi, hiệu quả trên phim sẽ không được như vậy. Ê-kíp Cây táo nở hoa đối với nhau như một gia đình.

Tôi nghĩ khi diễn, mình và bạn diễn chỉ nghĩ đến nhân vật, đặt mình trong nhân vật thì sẽ có sự kết nối. Những cảnh tình cảm với Nhã Phương như Báu ôm Quân ở căn phòng trọ, tôi không mất nhiều thời gian, chỉ sau 3-4 lần thực hiện, đạo diễn đã chấp nhận.

- Đâu là cảnh quay làm khó Văn Anh nhất?

- Trên phim trường, tôi mệt mỏi với những cảnh tâm lý, đặc biệt là cảnh khóc. Vốn là dân tay ngang nên kỹ thuật khóc của tôi rất dở. Với cảnh khóc, tôi phải xin đạo diễn tối đa hai lần. Trong khi đó, Nhã Phương rất giỏi. Cô ấy đang nói cười, nhưng bảo khóc sẽ khóc được liền.

Cũng như nhân vật Quân, ngoài đời, tôi nén cảm xúc khá tốt. Đến khi nào quá ngưỡng, tôi mới bùng phát.

- Hợp tác với một dàn diễn viên giỏi nghề, thực lực như Thái Hòa, Hồng Ánh, có khi nào anh cảm thấy mình lúng túng, bị lép vế?

- Cảm giác đó chỉ xuất hiện khi lần đầu tôi đóng phim với các cô chú dày dặn kinh nghiệm ở ngoài Hà Nội. Sau quá trình tham gia diễn xuất, tôi học hỏi và trưởng thành khá nhiều. Không thể phủ nhận dàn diễn viên của Cây táo nở hoa rất giỏi nghề nhưng tôi tự tin ở khả năng của mình. Nếu e ngại thì bản thân sẽ bị khớp, không thể diễn tốt được.

Dàn cast của phim chất lượng, ai cũng lột xác với vai diễn của mình. Tôi thần tượng anh Thái Hòa từ xưa. Anh diễn hài hay bi đều xuất sắc, vai nào ra vai đó. Sự trở lại lần này với phim truyền hình khiến anh tốn nhiều năng lượng. Trong lúc đóng phim, tôi cảm giác anh già đi mấy tuổi.

Văn Anh: 'Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt' - Hình 2

Văn Anh: 'Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt' - Hình 3

Nam diễn viên khen ngợi sự chuyên nghiệp, đầu tư cho vai diễn của đàn anh Thái Hòa.

- Văn Anh học được gì từ anh Thái Hòa?

- Tôi đóng cùng với anh từ phim Để Hội tính . Lần này, hai anh em cũng đóng chung 5-6 phân đoạn. Tôi phục anh ở khả năng biến hóa. Khi anh đứng trước máy quay là người khác hẳn ngoài đời. Mỗi cử chỉ, hành động của anh tưởng như rất bình thường nhưng lên phim duyên dáng.

Tôi học được ở anh sự chuyên nghiệp, đầu tư và hết mình cho vai diễn. Anh ghi từng nét diễn trong kịch bản. Mỗi khi diễn chưa ưng ý, anh tức giận, bỏ ra một chỗ hút thuốc.

“Đóng Hàn Mặc Tử quá nặng với tôi”

- Nhiều khán giả cho rằng việc Báu thay đổi hoàn toàn khi gặp Quân là đường đột và có phần phi lý. Anh nói gì?

- Báu luôn thương Quân vì cô mà chân của anh bị tật suốt đời. Mọi người vẫn nói: Báu cộc cằn với cả thế giới , chỉ nhẹ nhàng với Quân. Quân làm gì, Báu cũng chịu. Quân cũng yêu Báu. Bản chất Báu không xấu, chỉ vì không có học hành nên hành xử hơi kỳ. Phim mới đi được chặng đường, còn nhiều tình huống ở phía sau sẽ lý giải các câu hỏi của khán giả.

- Việc được khán giả đón nhận vai Quân có khiến anh thay đổi định hướng về nghề diễn?

- Vai của tôi trong bản gốc không dài. Khi chuyển thế, đạo diễn Thạch Thảo đã tăng thời lượng cho vai Quân lên gấp 4 lần. Vì thế vai của tôi sẽ trải dài và có nhiều màu sắc hơn. Vai diễn đánh dấu sự quay trở lại được khán giả yêu thích khiến tôi cảm thấy vui. Tôi cũng thỏa mãn về kịch bản cũng như kỹ năng diễn của mình. Dường như sau bốn năm không được diễn, bao nhiêu năng lượng của tôi được bung tỏa trong Quân.

Tuy nhiên, sự đón nhận của khán giả vẫn không làm tôi thay đổi con đường mình đã chọn. Tôi vẫn xác định công việc dạy nhạc vẫn là chính. Nếu sắp xếp được thời gian, vai diễn phù hợp thì tôi sẽ đóng. Trước đây, tôi từ chối nhiều vai vì cảm thấy không hợp với mình.

Văn Anh: 'Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt' - Hình 4

Văn Anh cảm thấy vui khi vai diễn đánh dấu sự trở lại được khán giả đón nhận.

- So với Văn Anh thời đóng “Hàn Mặc Tử”, hiện tại anh khác gì?

- Tôi cảm thấy bản thân mình tốt hơn nhiều. Trước đây, tôi đóng Hàn Mặc Tử được khán giả yêu thích nhưng ở thời điểm đó, tôi thấy mình chỉ hợp vai. Vai tâm lý như thế hơi quá sức với tôi. Những phân đoạn tâm lý áp lực quá, chú Mỹ Hà phải cho tôi nghỉ luôn, để hôm sau quay. Sau đó, tôi mất thời gian dài mới thoát vai được. Bây giờ vào vai và thoát vai chuyên nghiệp hơn.

“Bị đánh sưng mặt, tôi vẫn bình tĩnh”

- Phim ảnh mang đến cho anh sự nổi tiếng nhưng vì sao vẫn không thể kéo anh ra khỏi chuyên ngành piano?

- Thời điểm đi đóng phim, việc học đàn của tôi bị ảnh hưởng đó. Với một chàng trai 17-18 tuổi, được nổi tiếng, kiếm tiền, cảm giác sung sướng chứ. Tôi bị cám dỗ nặng. Vì vậy, có giai đoạn, tôi bị gián đoạn việc học, lập nhóm nhạc đi hát. Nhưng sau đó, tôi xác định nghề gốc của mình vẫn là piano. Với điện ảnh, nếu có vai diễn phù hợp, tôi vẫn tham gia.

- Trở về tập đàn liên tục hơn 10 tiếng mỗi ngày, anh không nản sao ?

- Cùng lúc đóng phim và ca hát, tôi không thể duy trì được tất cả. Đặc biệt, nghề học đàn rất vất vả, nếu mỗi ngày không tập 6-8 tiếng, sẽ không qua được một nửa học kỳ. Đến kỳ tốt nghiệp, tôi phải tập đàn 14-15 tiếng mỗi ngày. Tôi phải học 16 năm mới tốt nghiệp.

Tính chịu đựng của tôi rất cao. Đôi khi, tôi học bằng tính chịu đựng đó. Quá trình sau, tôi học đàn không vì đam mê mà do tính kiên nhẫn, cố vượt qua để không bỏ phí hơn 10 năm theo đuổi. Nhờ duy trì tâm lý đó nên tôi mới qua được 16 năm.

Nhưng thú thật, thời điểm sau khi đóng Hàn Mặc Tử tôi bị nản, trốn vào TP.HCM, định phát triển sự nghiệp. Không ngờ, 5-6 ngày sau, bố tôi biết chuyện đã vào TP.HCM, kéo tôi ra lại Hà Nội. Nhờ đó, tôi mới chuyên tâm vào việc học đàn.

Văn Anh: 'Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt' - Hình 5

Văn Anh cho biết điềm đạm nhờ học piano.

- Nhờ học piano, Văn Anh luôn điềm đạm, bình tĩnh. Sự điềm đạm ấy thể hiện trong cả vai diễn nghiện rượu như Quân?

- Đúng thế, học piano làm cho con người tôi điềm đạm hơn. Ngoài ra, việc học đàn còn tạo cho tôi sự chịu đựng khủng khiếp và bình tĩnh với mọi việc.

Trong lúc tập cảnh bị mấy thanh niên đánh trong quán rượu ở Cây táo nở hoa , tôi bị người diễn viên quần chúng, lỡ tay, đấm thẳng vào mặt. Cú đánh quá mạnh, khiến tôi choáng váng, nằm lăn ra đất. Hậu quả là mặt tôi sưng húp, phải nghỉ vài tiếng chườm đá.

Bị như thế, tôi không phản ứng gì, không la mắng diễn viên quần chúng. Tôi thông cảm vì họ không cố ý. Mấy anh trong đoàn phim nói: phải học hỏi em. Tại sao em có thể bình tĩnh như thế. Sau đó, tôi vẫn hỏi thăm và bắt tay anh diễn viên đã lỡ tay đấm mình.

- Với tính cách ấy, liệu anh có bình tĩnh được khi làm việc với đạo diễn khó tính như chị Thạch Thảo. Đa số diễn viên của “Cây táo nở hoa” đều thừa nhận từng phản ứng hoặc tức giận đạo diễn?

- Từ khi đóng phim đến nay, tôi hầu như chưa căng thẳng với bất cứ ai. Nếu có bất đồng, tôi xin đạo diễn quay thêm. Để sau này, chị dựng thấy cái nào hợp lý thì làm. Tôi không bao giờ cãi bằng được theo ý mình. Ai cũng có lý của mình, không có ai đúng, ai sai. Mình cứ làm tốt bổn phận của mình trước đã.

- Sự điềm tĩnh đó đã giúp cuộc sống hôn nhân của anh và Tú Vi trôi qua êm đềm?

- Điều đó chỉ một phần. Hiểu nhau là điều quan trọng nhất, quyết định hạnh phúc gia đình. Nếu tôi điềm đạm mà gặp người không hiểu mình thì cũng không ổn. Tôi và Vi đồng cảm với nhau nhiều thứ. Từ khi cưới đến nay, chúng tôi hầu như không cãi nhau. Nói ra không ai tin, tưởng tô vẽ nhưng sự thật là như vậy.

Về sau, tính hai đứa có thay đổi thế nào, tôi không dám nói trước. Nhưng bây giờ, hai người thấy ổn, có khúc mắc gì đều có thể chia sẻ với nhau. Giữa chúng tôi dường như có sự kết nối lạ kỳ, sinh ra để dành cho nhau.

Văn Anh: 'Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt' - Hình 6

Nam diễn viên và Tú Vi có cuộc sống hôn nhân kín tiếng sau 4 năm kết hôn.

- Để giữ hạnh phúc, anh và Tú Vi cũng thường từ chối đóng cảnh ôm hôn thắm thiết đồng nghiệp?

- Thực ra, với phim truyền hình không thể có những cảnh quá nóng bỏng. Trong Cây táo nở hoa , tôi và Nhã Phương chỉ có những cái ôm mang tính giải tỏa hoặc thể hiện sự sẻ chia, yêu thương.

Với các phim khác, ở phân đoạn ôm hôn, nếu cảm thấy không cần thiết, cả tôi và Vi đều xin đạo diễn thay đổi. Chúng tôi không muốn dành nụ hôn cho người khác. Nhưng có những phim cần thiết, tôi vẫn phải đóng. Cả hai đều hiểu đó là nghề nên phải chấp nhận.

Nhã Phương tiết lộ Trường Giang nói "Cả thế giới để anh lo, em không phải lo gì hết"

Vắng bóng sau 2 năm nghỉ sinh con, Nhã Phương đánh dấu sự trở lại với 3 dự án phim cùng ra mắt là "Song Song", "Cây táo nở hoa" và "1990".

Tôi diễn "ngọt" hơn ngày xưa rất nhiều

PV: "Song Song" là dự án phim đánh dấu sự trở lại của Nhã Phương sau 2 năm nghỉ sinh con. Chị có thể chia sẻ lý do vì sao lựa chọn vai diễn này để tái xuất màn ảnh rộng?

Nhã Phương: Cơ duyên đưa tôi đến với vai Trang trong "Song Song" cũng bình thường như bao bộ phim khác. Tôi đi casting vì mọi người thấy vai này hợp với tôi. Trang cũng là một phụ nữ đang nuôi con nhỏ, cũng giống như tôi vừa mới sinh con và nuôi con. Vai diễn này đến đúng thời điểm, vậy thôi.

Thật ra, vai diễn này không khác những vai diễn trước đây của tôi cho lắm. Cũng là vai người phụ nữ chịu đựng hy sinh. Nhưng điều thu hút tôi ở đây là bộ phim có một kịch bản tốt, ekip tốt. Thời điểm đó tôi cũng rất nhớ nghề sau khoảng thời gian nghỉ sinh con. Đó là lý do vì sao tôi nhận phim. Khi ra mắt phim, tôi cảm thấy nhẹ nhàng, sẵn sàng đón nhận khen chê vì dù sao mình cũng đã làm hết sức.

Nhã Phương tiết lộ Trường Giang nói Cả thế giới để anh lo, em không phải lo gì hết - Hình 1
Nhã Phương đánh dấu sự trở lại với 3 vai diễn đa dạng trong "Song song", "1990" và "Cây táo nở hoa".

PV: Nhã Phương gặp khó khăn gì khi đảm nhận vai diễn?

Nhã Phương: Khó khăn là trong thời điểm đó, tôi còn phải chăm sóc con nhỏ, bị thiếu ngủ, sức khỏe không được như trước. Tôi ban ngày đi quay phim, đêm về ôm con, chăm con nên gần như thức trắng. Có đêm ngủ nhiều lắm được 1-2 tiếng. Vì thế đi làm phim mọi người rất thương. Có những cảnh quay tôi ôm con, ru con, con không ngủ mà mẹ ngủ luôn. Đoàn phim thấy diễn viên mệt nên xót. Tôi cảm ơn đoàn phim rất nhiều vì đã hiểu, thông cảm và giúp đỡ tôi trong khoảng thời gian khó khăn ấy.

Còn thuận lợi là may mắn tôi cũng mới có con. Ở trong phim có những cảnh kết nối mẹ với con gái, tôi diễn ngọt hơn ngày xưa rất nhiều.

PV: Phim thể loại kinh dị, trinh thám thường không mấy ăn khách ở Việt Nam, kén khán giả hơn so với những phim giải trí, tình cảm gia đình. Nhã Phương có lo ngại về doanh thu của bộ phim?

Nhã Phương: Lo thì vẫn lo, nhưng tôi nghĩ phim cũng sẽ có thị phần khán giả của riêng mình. Cả tôi và ekip đều dốc hết mình để làm một bộ phim tốt. Việc khán giả đón nhận như thế nào cũng hên xui lắm. Nhưng mình sẽ quan sát, hy vọng khán giả sẽ đón nhận bộ phim như một món ăn mới. Tôi nghĩ bộ phim là món ăn lạ, không những lạ mà còn ngon chứ không hề dở... khi xem xong mọi người sẽ thấy đây là một bộ phim tử tế, chỉn chu, nhẹ nhàng. Về doanh thu thì không thể nói trước được, chỉ biết hy vọng.

PV: Lý do gì để sau khi trở lại, Nhã Phương tham gia liên tiếp nhiều dự án phim điện ảnh như "Song Song", "1990" và truyền hình là "Cây táo nở hoa"? Chị có cảm thấy bị quá sức?

Nhã Phương: Lý do là vì tôi nhớ nghề. Phim "Song Song" là bộ phim đầu tiên tôi tham gia sau 2 năm "ở ẩn". Khi có cơ hội và được mời tham gia một vai diễn phù hợp là tôi nhận ngay. Thêm nữa, tôi rất thích kịch bản phim này.

Còn với "Cây táo nở hoa", tôi nhận lời vì rất thích đạo diễn Thạch Thảo, từ lâu tôi đã mong có cơ hội được hợp tác với chị. Đây là một vai diễn thú vị và khác hoàn toàn với các vai diễn trước kia của tôi.

Vai diễn trong "1990" cũng giống tôi ở những phim khác, tôi sẵn sàng nhận "gạch đá" vì vai diễn không có gì mới mẻ. Nhưng "1990" như một bộ phim gợi lại những kỷ niệm về thanh xuân của tôi, hội tụ 3 diễn viên chính cùng tuổi. Đây là một cái duyên và là dự án tốt nên tôi cũng nhận.

Thật ra thời gian 3 phim quay dàn trải, cách xa nhau nên tôi cũng không vất vả lắm. Phim "Song Song" lịch ra mắt là năm ngoái, nhưng phải hoãn chiếu vì dịch bệnh. Thời điểm này, 3 phim ra cùng lúc không phải điều thuận lợi lắm vì mình xuất hiện dày đặc quá, nhưng đành chấp nhận thôi.

Nhã Phương tiết lộ Trường Giang nói Cả thế giới để anh lo, em không phải lo gì hết - Hình 2
Nhã Phương tiết lộ từng bị Trường Giang chê "hôn xấu thế" trong những phân cảnh với bạn diễn.

PV: Có gia đình rồi thì khi đóng phân cảnh tình cảm có khó khăn với bạn không? Ông xã Trường Giang có ghen không?

Nhã Phương: Không. Nhiều khi quay cảnh hôn bạn diễn, anh nói "hôn xấu thế". Anh ấy đi đóng phim, quay gameshow, tôi cũng hiểu đó là công việc. Tôi hiểu khi đóng, anh ấy hóa thân vào nhân vật chứ không phải Trường Giang.

PV: Trên phim, người ta luôn thấy một Nhã Phương mỏng manh, yếu đuối, đóng những vai diễn hiền lành, cam chịu, hy sinh. Ngoài đời con người của bạn có như vậy?

Nhã Phương: Ngoài đời tôi cũng vậy luôn đó. Chỉ có điều, tôi cứng hơn, lý trí hơn. Tôi sống tình cảm, nhưng khi phải quyết định việc gì, tôi cũng lý trí.

Tôi hạnh phúc hơn sau khi kết hôn

PV: Nhã Phương cân bằng thời gian trên phim trường với việc chăm sóc gia đình, con cái như thế nào?

Nhã Phương: Hiện tại con tôi đi học rồi. Tôi đi làm vào ban ngày, có những lúc quay liên tục từ sáng tới khuya. Nhưng may mắn là các phim đều quay ở Sài Gòn. Tôi cứ sáng đi khuya về, miễn sao đêm về phải ôm con. Tôi không bao giờ xa con vào ban đêm. Còn nếu phải đi quay xa thì sẽ ôm con theo. Tôi tranh thủ chăm sóc con mỗi khi có thời gian rảnh. Tôi cũng may mắn có em gái, gia đình hỗ trợ nên mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa.

PV: Sau khi kết hôn, có em bé, mối quan hệ của cả hai có khác gì với hồi mới yêu?

Nhã Phương: Khác nhiều chứ, tôi được chồng quan tâm, yêu thương, chiều chuộng nhiều hơn. Tôi có nhiều thời gian rảnh để đi spa, đi chơi. Ngày xưa tôi không có khái niệm đi chơi, không có khái niệm café, ra ngoài ngắm đường phố, gặp bạn bè, đa phần chỉ có lao đầu vào công việc. Tôi phải lo cơm áo gạo tiền. Bây giờ, tôi có chồng hỗ trợ nên không phải lo lắng, suy nghĩ gì nhiều. Anh Giang nói cả thế giới cứ để cho anh lo, vợ không phải lo gì cả.

Nhã Phương tiết lộ Trường Giang nói Cả thế giới để anh lo, em không phải lo gì hết - Hình 3
Nữ diễn viên "Tuổi thanh xuân" chia sẻ: "Từ lúc lấy nhau đến giờ, tôi với Trường Giang không cãi nhau"

PV: Cuộc sống hôn nhân của Nhã Phương - Trường Giang có vẻ luôn màu hồng?

Nhã Phương: Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng có lúc vui buồn chứ làm sao hoàn hảo được. Nhưng chia sẻ thật, kết hôn xong, tôi thấy mình hạnh phúc hơn ngày xưa rất nhiều. Nhiều người nói hôn nhân là mồ chôn tình yêu, nhưng với tôi không phải vậy. Nói thật là từ lúc lấy nhau đến giờ, tôi với Trường Giang không cãi nhau. Hai vợ chồng chỉ trao đổi về việc nuôi dạy con, cho con học trường nào. Tôi chẳng có điều gì phiền muộn về gia đình. Chỉ có công việc không tốt làm mình buồn thôi.

PV: Công việc không thuận lợi thì ông xã Trường Giang hỗ trợ Nhã Phương ra sao?

Nhã Phương: Anh Giang sẽ cho vợ "nếm trải mùi đau khổ" (cười). Trong công việc, anh Giang không cưng chiều tôi đâu. Anh nói như vậy để giúp cho vợ trưởng thành, không để vợ ỷ lại. Mỗi khi tôi gặp vấn đề, tôi có chia sẻ với anh, nhưng thậm chí có khi anh không trả lời tin nhắn.

Thời gian đầu, tôi có hờn trách sao chồng vô tâm thế. Nhưng sau này hiểu thì không trách móc nữa. Tôi nghĩ lại sao chuyện nhỏ xíu thế lại khiến mình bận tâm như vậy.

PV: Vậy bạn có thường xuyên chia sẻ, góp ý về công việc của ông xã hay không?

Nhã Phương: Chưa bao giờ tôi góp ý. Chuyện công việc 2 người tôn trọng. Tôi không bao giờ can thiệp công việc của anh. Anh thích làm gì thì làm. Tôi ở phía sau ủng hộ. Tôi tôn trọng công việc của anh.

PV: Luôn là tâm điểm chú ý của công chúng, Nhã Phương có hay để ý đến những lời bàn tán đôi khi khiếm nhã về cuộc sống riêng tư?

Nhã Phương: Tôi không có thời gian đọc mấy cái đó. Cá nhân tôi, về diễn xuất, tôi dở, mọi người chêthì tôi sẵn sàng đón nhận, vì đó là những sai sót của mình, chấp nhận thất bại đó để có được những cái tốt hơn về sau.

Còn về đời tư, mọi người có khen chê, mình là nghệ sĩ, mình phải sống trong những chuyện đó thì hết sức bình thường. Nếu như mọi người có quan tâm mình, mới có những bàn tán như vậy, nhưng mình sẽ biết cách chọn lọc để không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình hay tư tưởng của mình. Nếu đọc nhiều bình luận, nghĩ nhiều về những điều không tích cực thì tôi và anh Giang sẽ không được như ngày hôm nay.

PV: Một số nghệ sĩ thường có xu hướng chia sẻ hình ảnh con cái trên mạng xã hội nhưng Nhã Phương và Trường Giang không muốn công khai hình ảnh con mình với công chúng?

Nhã Phương: Để con lớn, khi nào thấy thích hợp thì chia sẻ thôi. Bản thân tôi không muốn giấu con. Nhưng hạn chế. Vì có 2 luồng, khen và chê. Tôi sợ, lỡ có luồng ý kiến chê, trẻ con còn nhỏ, phải nghe những điều không tốt, tiêu cực. Trẻ con mới là một tờ giấy trắng, tiêm nhiễm vào những điều không tốt thì hạn chế hết mức có thể. Khi con lớn hơn một chút, khi nào con muốn thì mình thoải mái. Chứ không phải sợ hãi mà giấu con, chỉ muốn cho con những điều tốt nhất.

Nhã Phương tiết lộ Trường Giang nói Cả thế giới để anh lo, em không phải lo gì hết - Hình 4

Gia đình đã khiến Trường Giang thay đổi

PV: Trong gia đình, Nhã Phương hay Trường Giang là người quản lý tài chính, công việc nội trợ?

Nhã Phương : Tôi đương nhiên là người quản lý tài chính. Còn nấu nướng, tôi không có khả năng, chỉ phụ bếp thôi. Nếu anh Giang rảnh, anh ấy sẽ là người làm cho tôi những việc đó. Anh Giang nấu ăn ngon, không có nhu cầu muốn tôi nấu ăn cho anh ấy, vì tôi không thể nấu ngon bằng. Anh bày ra thì tôi dọn, hoặc cần người đi chợ mua thực phẩm, rửa rau thì tôi làm. Về chế biến, anh làm rất nhanh, ngon.

Tôi rất thương anh, nhiều khi đi làm cũng khuya, vẫn nấu ăn. Bình thường vợ hay nấu cơm chờ chồng về ăn nhưng anh Giang thì ngược lại. Tôi có hỏi anh muốn ăn gì thì tôi chuẩn bị hết nguyên liệu để anh về nấu. Hai vợ chồng cố gắng hết sức để có những bữa cơm gia đình với nhau. Đối với Trường Giang, bữa cơm gia đình rất quan trọng.

PV: Chu đáo như vậy thì chắc hẳn Trường Giang cũng là một người chồng lãng mạn? Trong các ngày lễ Nhã Phương có hay nhận được những món quà bất ngờ?

Nhã Phương: Anh Trường Giang thường không tặng quà tôi vào những ngày lễ tết. Ngày bình thường thì lại tặng. Anh bảo tôi xem ngày lễ hay ngày thường được tặng quà ngày nào nhiều hơn, đương nhiên là ngày thường rồi (cười). Lúc nào hứng lên thì anh tặng. Từ nhỏ tôi vốn có cuộc sống khó khăn nên biết mình chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Không bao giờ tôi bỏ tiền ra mua hàng hiệu. Những đồ hiệu tôi dùng là anh Trường Giang là người mua cho hết. Tôi càng nói đừng mua thì anh lại mua nhiều cho tôi.

Anh Giang chỉ đam mê đồ ăn, thích nấu ăn. Tôi có mua đồ hiệu cho anh, nhưng anh không quan tâm nhiều. Tôi mua dép hiệu anh vẫn mang dép tổ ong vì thoải mái nhất. vẫn mặc quần sooc áo thun. Mọi người trách tôi sao không mua đồ hiệu cho Trường Giang. Tôi mua rất nhiều nhưng anh không mặc. Chỉ khi nào đi quay thì cần thôi chứ đời thường anh cực kỳ giản dị, thoải mái.

PV: Nhiều người nhận xét Trường Giang thay đổi nhiều so với hồi chưa có gia đình. Bạn có thấy vậy không?

Nhã Phương: Khi có gia đình, bản thân anh tự ý thức chuyện phải thay đổi. Ngày xưa chơi gameshow anh hay có cử chỉ thân mật, ôm ấp, nhưng khi có gia đình, anh tự biết điều chỉnh. Làm cha rồi nên chững chạc hơn. Anh tự thay đổi. Tôi nghĩ gia đình là yếu tố để anh thay đổi, con gái tác động lớn đến anh. Anh cưng con gái lắm. Không bao giờ tôi nói "Anh đừng làm vậy nha", không bao giờ cấm. Càng cấm người ta lại càng muốn làm.

PV: Nhã Phương ở tuổi 30 đang có một cuộc sống viên mãn, hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa, chị còn điều gì phiền muộn?

Nhã Phương: Tôi chỉ tiếc nuối quãng thời gian thanh xuân trước đây Tiếc nuối đến thời điểm hiện tại, tiếc thời thanh xuân trước, không có đi chơi, bây giờ được đi chơi, mọi thứ không phải lo lắng gì nhiều. Ngày xưa phải lo cơm áo gạo tiền, lên SG lập nghiệp, lo cho gia đình. Trước khi lấy chồng lo ổn thỏa cho gia đình rồi nên giờ không có gì phải bận tâm ngoài việc chăm sóc con thật tốt, yêu thương chồng nhiều hơn. Thời điểm bây giờ điều tiếc nuối, không còn nhiều thời gian để giữ lại. Bây giờ biết dành thời gian cho bản thân, bạn bè, ngắm đường phố, biết trân quý nhiều thứ hơn.

PV : Xin cảm ơn Nhã Phương .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"
16:51:11 24/06/2021
Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'
12:34:23 24/06/2021
Đông Nhi hạnh phúc vì Ông Cao Thắng chăm con khéo
06:06:32 25/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
11:29:45 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Tiết Cương lên tiếng khi bị nói hết thời, phải làm Youtube kiếm sống
09:59:19 25/06/2021
Vũ Khắc Tiệp làm gì mà Ngọc Trinh chịu bỏ căn biệt thự 50 tỷ để sang ở với anh?
10:12:36 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn
13:11:21 25/06/2021
Phản ứng của Võ Hoàng Yến khi bị nói chọn chồng Mỹ vì tấm thẻ xanh
09:04:08 25/06/2021
Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên
11:01:47 25/06/2021

Tin mới nhất

Trương Thế Vinh: 'Tôi phải điều chỉnh tâm lý sau vai Ngà'

09:23:04 23/06/2021
Trương Thế Vinh nhập tâm diễn nhân vật Ngà lười biếng, ham ăn, mê cờ bạc trong Cây táo nở hoa đến nỗi mất cân bằng tâm lý.

Ngọc Trinh: 'Nghe tôi hát hay không là tuỳ bạn'

14:51:34 22/06/2021
Lấn sân làm ca sĩ, Ngọc Trinh không quá bận tâm những lời chê bai bởi cô hát bằng đam mê và sẽ cố gắng để sau này không hối tiếc thời thanh xuân.

Tú Oanh: 'Tôi tổn thương khi bị khán giả mắng'

06:02:01 22/06/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh sốc khi khán giả nghĩ chị cũng giống nhân vật Bích tham lam, độc ác trong phim Hương vị tình thân.

Rapper Tez: 'Tôi thương bạn gái chịu nhiều chỉ trích'

06:56:17 21/06/2021
Tez cho biết anh không bận tâm tới đồn đoán của khán giả về chuyện tình cảm nhưng cảm thấy thương bạn gái vì phải chịu những chỉ trích không đáng.

Ngọc Trai 'Kính vạn hoa' phấn đấu mua nhà cho vợ con

06:12:34 21/06/2021
Diễn viên Ngọc Trai - Quý Ròm của phim Kính vạn hoa - hiện tập trung làm việc, đặt mục tiêu sớm hoàn thành kế hoạch mua nhà cho vợ con ở TP HCM.

NSND Việt Anh: "Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người"

15:01:54 20/06/2021
Trấn Thành là một nghệ sĩ đẹp cả trong cách sống lẫn trong cách làm nghề. Ngoài đời, cậu ấy là một người có lòng nhân ái, còn trong công việc là một người có trách nhiệm. NSND Việt Anh bộc bạch.

Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'

06:55:37 20/06/2021
Giành ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc VN nhí 2017, Thiên Khôi được bố mẹ định hướng, quản lý và chuyên tâm nhiều hơn vào học tập trong những năm qua.

Phỏng vấn nóng Duy Mạnh: Hé lộ chi tiết bất ngờ về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt", chuyện bị Phi Nhung "gài" và ồn ào của Hoài Linh

21:47:59 19/06/2021
Đây cũng là lần đầu Duy Mạnh trả lời phỏng vấn chính thức về hàng loạt ồn ào trong showbiz vừa qua.

Hà Việt Dũng: 'Tôi chưa đủ sức nuôi vợ con ở thành phố'

06:06:32 19/06/2021
Áp lực cuộc sống ở thành phố quá lớn nên diễn viên Hà Việt Dũng để vợ con ở quê, anh đi đóng phim rồi về nhà khi rảnh rỗi.

Quỳnh Nga nói về mối quan hệ hiện tại với Việt Anh

17:18:31 18/06/2021
Tôi đang độc thân. Trong tương lai nếu tôi và anh Việt Anh có yêu nhau cũng là điều bình thường. Còn hiện tại hãy để mọi chuyện tự nhiên, Quỳnh Nga chia sẻ.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"

06:37:56 17/06/2021
Chưa bao giờ, câu chuyện con nuôi trong Vbiz lại khiến netizen phải bàn tán nhiều như hiện tại.

Quang Lê phủ nhận thông tin "đá xéo" Phi Nhung

20:28:45 16/06/2021
Quang Lê cho biết anh hoàn toàn không đá xéo hay cố ý lôi Phi Nhung vào những chia sẻ mới nhất của mình mà do mọi người tự nghĩ.

Andrea Meza: 'Tôi thất nghiệp trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ'

11:49:46 16/06/2021
Cuộc đời của Andrea Meza đã bước sang trang mới kể từ khi đăng quang Miss Universe lần thứ 69.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.

Siu Black: 'Tôi áp lực vì nợ tiền làm nhà'

06:06:19 16/06/2021
Ca sĩ Siu Black cho biết chị vay nợ hơn một tỷ đồng dựng nhà ở Kon Tum nhưng hiện không có thu nhập vì dịch.

Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'

15:09:02 15/06/2021
Sau khi trải qua cảm giác đau đớn vì biết tin nhắn Hồ Văn Cường nói xấu mình là thật cùng sự bế tắc khi dư luận quay lưng, Phi Nhung đã tính đến việc trao lại toàn bộ số tiền con nuôi kiếm được để con bắt đầu cuộc sống tự lập.

Đoan Trang: 'Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp'

10:32:40 15/06/2021
Đoan Trang hạnh phúc khi được là người phụ nữ bình thường: đi chợ, nấu ăn cho chồng con ở Singapore. Lúc hết dịch, cô vẫn sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài: "Khi mới quen bạn trai, tôi luôn phải giấu giới tính"

08:52:03 15/06/2021
Phùng Trương Trân Đài đăng quang Đại sứ hoàn mỹ 2020 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) đầy thuyết phục khi hội tụ mọi yếu tố về tài năng cũng như nhan sắc lai Tây cuốn hút.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

17:29:49 14/06/2021
Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Việt Trinh: 'Đạo diễn Lê Cung Bắc bảo vệ tôi từ lúc tôi vô danh'

07:13:47 14/06/2021
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc là người có ảnh hưởng trong sự nghiệp và được người đẹp Tây Đô Việt Trinh coi là ân nhân trong nghề.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?

06:29:07 13/06/2021
Phi Nhung tiết lộ tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids và tất cả cát-xê của Hồ Văn Cường nhiều năm qua đều do quản lý Diễm Phạm giữ.

Nam Anh: 'Ai nói tôi đáng ghét, xin mời đến ở chung'

05:53:38 12/06/2021
Diễn viên Nam Anh phủ nhận mình là người vô duyên, đáng ghét như vai Kỳ Duyên trong Hương vị tình thân như một số khán giả nhận xét.

Vợ chồng Phan Như Thảo căng thẳng vì nhìn nhau cả ngày

12:50:26 11/06/2021
Đại gia Đức An có cảm giác bị vợ - cựu người mẫu Phan Như Thảo - theo dõi suốt 24 giờ vì cả hai đã cách ly cùng nhau suốt ba tuần.

Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'

06:57:05 11/06/2021
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng tính cách đây ba năm.

Mỹ Lệ: 'Đây là dịp thanh lọc nhắc nhở nghệ sĩ'

06:15:11 11/06/2021
Ca sĩ Mỹ Lệ cho rằng những ồn ào về giới nghệ sĩ gần đây là dịp thanh lọc cần thiết để nhắc nhở những người nghệ sĩ chân chính phải mang đến giá trị thực sự cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm

HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII bầu các chức danh chủ chốt

Đời sống

13:55:24 25/06/2021
Sáng 25-6, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Kỳ họp cũng bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026...

3 cách làm dọc mùng xào thịt bò, lòng gà và tôm tươi lạ vị hấp dẫn

Ẩm thực

13:54:51 25/06/2021
Bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình bạn những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng vị ngon bất ngờ. Với 3 cách làm dọc mùng xào thịt bò, xào lòng gà và xào tôm tươi dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn không làm bạn thất vọng. Nào, cùng và...

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị béo phì

Làm đẹp

13:54:51 25/06/2021
Nếu bạn không thể cài cúc quần, thắt lưng quá chật hay đồng hồ đeo tay gây ra những vết hằn, thay vì mua đồ mới, hãy đi kiểm tra sức khoẻ.

Bé Helen cầu xin mọi người buông tha cho mẹ Linh Lan

Sao việt

13:53:12 25/06/2021
Theo lời Linh Lan, cô vẫn bị làm phiền, ảnh hưởng đến công việc sau sự ra đi của ca sĩ Vân Quang Long dù anh đã mất được một thời gian dài.

'Hương vị tình thân' tập 48: Long và bà nội cảm thấy ông Sinh rất đáng nghi

Phim việt

13:52:12 25/06/2021
Ánh mắt ông Sinh dành cho Nam khiến bà Dần cảm thấy rất đáng nghi, còn Long thì gay gắt khuyên Nam cảnh giác với người đàn ông lạ mặt này.

Quẩy xuyên hè với loạt game hành động kết hợp cày cuốc thế giới mở, chơi siêu cuốn trên mobile

Game online

13:51:47 25/06/2021
Devil May Cry được coi là một tác phẩm kinh điển trong thể loại ARPG. Đặc biệt, đây là một trong những siêu phẩm hành động, mang đến cho người chơi cảm giác tuyệt đỉnh khi thi triển combo chặt chém.

Bộ Y tế quyết định đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm vaccine COVID-19 Nano Covax

Sự kiện nóng

13:50:38 25/06/2021
Hội đồng Đạo đức Quốc gia (Bộ Y tế) thống nhất với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm vaccine COVID-19 Nano Covax.

Bờ kè Phú Quý 7 sắc cầu vồng đẹp như trong thế giới cổ tích!

Du lịch

13:50:21 25/06/2021
Nếu hồ vô cực, Bãi Nhỏ - Gành Hang hay vịnh Triều Dương đẹp như tranh chưa đủ thu hút bạn đến với Phú Quý thì giờ đây bờ kè Lăng Cô 7 màu chính là 1 lý do tuyệt vời nữa để bạn nhất định phải đặt chân đến hòn đảo này.

Phát hiện dấu vết ‘một loài người tiền sử mới’ chưa từng được biến đến

Chuyện lạ

13:48:35 25/06/2021
Giới khoa học cho rằng các hóa thạch xương tìm thấy ở Israel là thuộc về một loài người tiền sử chưa từng được biết đến.

Lâm Đồng truy vết các trường hợp tiếp xúc tài xế dương tính SARS-CoV-2

Pháp luật

13:47:39 25/06/2021
Ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với tài xế xe tải vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Bắc Giang.

5 bí quyết giúp vợ chồng củng cố hôn nhân, để hạnh phúc đến răng long đầu bạc

Tình yêu

13:43:48 25/06/2021
Cuộc sống vốn dĩ có vô số điều làm bạn trở nên nhàm chán và đơn điệu. Vợ chồng có thể học cách chia sẻ mọi chuyện với nhau, cùng nhau làm những trò cười để giảm bớt áp lực, căng thẳng.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp được Tài Tinh gõ cửa trao tiền muốn tránh cũng không được, chuẩn bị phát tài đi là vừa

Trắc nghiệm

13:43:46 25/06/2021
Cùng xem trong ngày thứ sáu 25/6/2021 này, con giáp nào may mắn được Tài Tinh gõ cửa trao tiền muốn tránh cũng không được, chuẩn bị phát tài đi là vừa.

Ca mắc COVID-19 đầu tiên có thể xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 10/2019

Thế giới

13:42:37 25/06/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy, virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan ở Trung Quốc vào đầu tháng 10/2019.

Xem 3 bộ ảnh nhá hàng của Kay Trần mà chỉ muốn hỏi: "Nghĩ sao về việc debut trở thành diễn viên?"

Nhạc việt

13:40:55 25/06/2021
Đầu quân về M-TP Entertainment từ hồi tháng 7/2020, mãi cho đến cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2021, Kay Trần mới hé lộ việc tái xuất trên thị trường nhạc Việt.

Dính lỗi hệ thống phanh, Ford Ecosport bị triệu hồi gấp

Ôtô

13:38:34 25/06/2021
10 chiếc EcoSport đã bị hãng Ford Việt Nam thông báo triệu hồi gấp do hệ thống phanh có thể rò rỉ dầu khiến hiệu quả phanh giảm.