Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18+

Sau thất bại của chiến dịch gỡ bỏ lần trước, có vẻ như Valve muốn tiếp tục “trã đũa, ăn thua đủ” với các nhà làm game 18

Có vẽ như Valve đang khiến Steam ngày càng mất điểm trong mắt các nhà phát hành. Sau thất bại của chiến dịch gỡ bỏ lần trước, có vẻ như Valve muốn tiếp tục “trã đũa, ăn thua đủ” với các nhà làm game 18 . Và lần này. Valve có lẽ đã đi quá xa…

Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18 - Hình 1

James Cox cuối cùng cũng cảm thấy “hy vọng” về tựa game của mình trên Steam. Năm ngoái, ác mộng đã xảy ra, khi game của Cox bị dán mác “khiêu dâm”, gamer phải từ 18 trở lên mới được tiếp cận. Nhiều người đùa rằng Valve đã xây một khu vườn có tường bao quanh để biệt giam các tựa game mà theo họ là “nhạy cảm”. Trước làn sóng phản đối ào ạt, Valve bắt buộc phải xem xét lại. Ông lớn Valve cuối cùng cũng thừa nhận rằng Cox đúng và tựa game của anh phù hợp với chính sách “cho phép mọi thứ” của Valve. Tuy nhiên, chính sách sau đó lại thay đổi như tàu lượn siêu tốc, và Cox không biết game của mình lạc trôi đi đâu. Bản phát hành của game bị giam giữ vô thời hạn.

Tất nhiên, Cox không đơn độc. Không hề rút kinh nghiệm từ sai lầm trước đó, Valve tiếp tục nhắm mục tiêu vào một loạt các trò chơi sexy đã từng được phê duyệt để loại bỏ khỏi Steam. Vào tháng trước, công ty cho biết đã “giữ lại các trò chơi với nội dung khêu gợi” trên Steam. Sẽ có một công cụ cho phép game thủ lựa chọn và truy cập vào các tựa game đó, nhưng chắc chắn không phải bây giờ.

Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18 - Hình 2

Về lý thuyết, khi quá trình đó hoàn tất, Steam sẽ là một thị trường tiềm năng cho các nhà phát triển. Đây là một thay đổi rõ rệt từ chính sách trước đó, yêu cầu các nhà phát triển “cencored” hoặc loại bỏ các trò chơi thuộc những chủ đề như sex hoặc queerness. Nhưng luật này chỉ dành cho những nhà làm game nhỏ lẻ, các “ông lớn” không hề hấn gì.

Ngoại trừ điều đó, theo Cox, Valve vẫn khẳng định rằng mình đúng, và các nhà phát triển game nếu không cencored, có thể vẫn bị phản đối. Cox nói chuyện với Valve ngay sau khi công ty tuyên bố chính sách bất hợp pháp của mình.

“Tôi đã hỏi Valve có cần tôi gửi lại trò chơi cho họ để xem xét kỹ và đánh giá một cách đúng đắn hơn hay không ? ” anh nói với tạp chí Kotaku trong một email. “Họ nói với tôi rằng họ vẫn coi trò chơi là khiêu dâm và họ không thể bán hoặc phân phối nội dung khiêu dâm hoặc nội dung bất hợp pháp”.

Hoang mang và mất phương hướng, Cox quyết định lái xe về nhà. Valve đã yêu cầu Cox xóa các hình ảnh “nóng bỏng” của trò chơi khiêu dâm, nhưng nó không phải là một game khiêu dâm, vì vậy hơn một tháng trôi qua Valve vẫn chưa ép được Cox phải “tàn sát” đứa con tinh thần của mình.

Video đang HOT

Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18 - Hình 3

Georgiy Kukhtenkov, nhà phát triển của một trò chơi hành động “gợi cảm quá mức” mang tên “Boobs Saga”, cũng rơi vào tình cảnh của COX, game không được phát hành.

“Một đại diện của Valve đã cho tôi một sự lựa chọn để loại bỏ tất cả nội dung người lớn, và tôi đã làm điều đó, nhưng họ không cho phép chúng tôi góp ý xây dựng,” ông nói trong Direct Messenger. “Tôi đã viết thư ủng hộ và được yêu cầu phải đợi. Tôi đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng do chính sách của Valve. ” Kukhtenkov nói thêm rằng là kết quả của việc giam giữ vô thời hạn tựa game, đã khiến anh mất các thành viên trong nhóm phát triển và thậm chí cả một thỏa thuận đầu tư.

Dharker, một studio đã phát hành hàng chục tựa game visual novel trên Steam cho biết, Valve đã thừa nhận rằng các công cụ lọc trên cửa hàng Steam đang ở trong bóng tối và còn lâu mới được cho ra mắt.

Director của Dhaker, Adam Tilley nói : “Vấn đề chính của tôi và mọi người là Valve không đưa ra thời gian cụ thể. Họ nói với chúng tôi bằng email rằng các tính năng sẽ mất một tháng để đưa vào họa động. Bây giờ, sau vài tháng chờ đợi, họ lại nói rằng sẽ mất hai tháng nữa để thực hiện. Ý kiến của tôi là nếu họ không thể thu xếp thời gian để ra mắt công cụ lọc, thì họ nên cho phép chúng tôi phát hành trò chơi bị kiểm duyệt theo cách trước đây. “

Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18 - Hình 4

Nhưng đây mới là điều khiến mọi người bối rối hơn, bởi thực tế là các trò chơi khiêu dâm khác, nặng đô hơn vẫn xuất hiện trên Steam tại thời điểm này và không hề bị cấm. Lấy ví dụ, Hentai Girl, một trò chơi giải đố, trong đó bạn lắp ráp những hình ảnh của những cô gái nude 100%. Nó xuất hiện vào ngày 18 tháng 8, chỉ vài ngày trước đây. Tựa game này nhanh được tải về nhiều lần và đạt chứng chỉ thành tựu . Trước đó, có những trò chơi tương tự như Hentai Temple và Hentai Dojo, ra mắt vào ngày 3 và 16 tháng 8 cũng thành công lớn. Valve đang biến Steam thành một thị trường nửa mùa, hỗn loạn, thiếu nhất quán và mất sự công bằng.

Peter Rasmussen, nhà phát triển visual novel Lupiesoft, nói trong một email: “Tôi là một nhà phát triển không hề chống đối các quy định, nhưng tôi không biết phải làm thế nào để hiểu được Valve, mọi chuyện trên Steam dường như thay đổi từng ngày. Nếu Valve cung cấp cho chúng tôi những hướng dẫn rõ ràng để làm theo, thì chúng tôi sẽ ủng hộ, vì chúng tôi thích sự an toàn hơn. Nỗi sợ lớn nhất của tôi là Valve dẹp hẳn toàn bộ thể loại visual novel vì một vài người lạm dụng để tạo ra các trò chơi rẻ tiền.”

Kotaku đã liên lạc với Valve để hỏi về các công cụ lọc của Steam và có hay không việc các nhà phát triển vẫn cần phải kiểm duyệt các trò chơi ngay cả khi đã lên kệ. Công ty vẫn chưa trả lời.

Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18 - Hình 5

Bây giờ, một số nhà phát triển đang thất vọng về Steam, một số khác quay lưng tìm đối tác khác để phát hành trò chơi của họ. John Pickett, biên dịch viên và giám đốc PR tại Viual Novel Pulisher và cửa hàng MangaGamer, cho biết đã có một vài nhà phát triển tiếp cận công ty của mình về việc bán các trò chơi trên cửa hàng MangaGamer trong thời gian chờ đợi. Pickett không phàn nàn về sự gia tăng trong kinh doanh, nhưng ông lo lắng rằng Valve không thực hiện trách nhiệm giải trình với các nhà làm game Viual Novel.

Pickett cho biết: “Hầu hết các nhà phát triển mà chúng tôi thấy đều gặp phải điều này. Cho đến nay, họ đã tạo ra các chỉnh sửa và cắt giảm đáng kể để đảm bảo không có nội dung khiêu dâm hoặc dành cho người lớn trong bản phát hành Steam . Mặc dù họ đã dành toàn bộ thời gian và công sức, nhưng Valve vẫn từ chối với chiến thuật trì hoãn và không bao giờ thực sự xem xét &’nội dung đề xuất’ của các nhà làm game Visual Novel.”

Cox cũng vậy, anh và nhiều nhà phát triển khác đang đặt câu hỏi về giao thức đánh giá của Valve. Cox nói: “Có rất nhiều trò chơi trên Steam có hình ảnh khiêu dâm và sống động hơn. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên để vào. Nhưng hình ảnh chỉ đơn giản là một lý do để ban hành lệnh cấm. Bất kỳ người chơi nào cũng biết trò chơi của tôi không phải là game khiêu dâm và cũng không nhằm mục đích khiêu dâm. Hầu như bất kỳ trò chơi nào được xếp hạng adult đều có thể bị cáo buộc khiêu dâm và trở thành con mồi của Valve. “

Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18 - Hình 6

Cho đến khi Valve có động thái chính thức, các nhà phát triển vẫn sẽ bị mắc kẹt với một loạt các câu hỏi. Khi nào công cụ lọc trên Steam sẽ ra mắt ? Các nhà phát triển có cần phải kiểm duyệt trò chơi của mình sau khi công cụ đó hoạt động hay không? Và nếu không, thì tại sao Valve lại giam giữ game của họ trong nhiều tháng?

Cox chia sẻ thêm: ” Tôi lo lắng vì mình nghĩ sai về bản cập nhật chính sách mới này. Valve nói họ hướng tới việc cho phép nội dung người lớn và người chơi có thể tự do lựa chọn. Nhưng đây không phải là lời chào đón , mà chỉ là động tác giả. Valve có chính sách xác định &’mức độ bạo lực có thể chấp nhận được của game’ trên Steam nhưng tựa game Agony khét tiếng bạo lực thì không hề bị cấm. Vì vậy tôi nghĩ mình đã hết hy vọng vào Steam, mọi thứ chỉ là chiêu trò khiến chúng tôi nản dần và bỏ cuộc “

Câu hỏi của Adam Tilley đã nói lên quan điểm của các nhà làm game: “Nếu các tính năng mới không cho phép nội dung bị kiểm duyệt, thì mục đích thật sự của chúng là gì?”

Theo GameK

Sau 1 tuần ra mắt, đánh giá của Monster Hunter World đang tụt thảm hại trên Steam

Sau quãng thời gian đầu choáng ngợp bởi những màn săn thú kịch tính, các game thủ đã bắt đầu để ý hơn đến chất lượng thực sự của Monster Hunter World phiên bản PC.

Monster Hunter World với nhiều sự kỳ vọng đã có màn ra mắt hoành tráng và phá kỷ lục tựa game Nhật Bản có nhiều người chơi đồng thời nhất trên Steam. Nhưng theo thời gian, những lời phàn nàn về chất lượng thực sự của bản port đã bắt đầu xuất hiện.

Sau 1 tuần ra mắt, đánh giá của Monster Hunter World đang tụt thảm hại trên Steam - Hình 1

Theo bảng đánh giá tổng quan, trò chơi đã rới xuống mức Mixed - với chỉ khoảng 44% người dùng đánh giá tích cực. Hầu hết chỉ trích liên quan đến các vấn đề về hiệu suất, chất lượng đường truyền chưa tốt của trò chơi.

Sau 1 tuần ra mắt, đánh giá của Monster Hunter World đang tụt thảm hại trên Steam - Hình 2

Sau hai ngày đầu suôn sẻ, số lượng đánh giá tiêu cực bắt đầu áp đảo ở những ngày tiếp theo.

Điều này có vẻ trái ngược với những gì mà Capcom đã tuyên bố hồi tháng 1 năm 2018, rằng quyết định trì hoãn phiên bản PC nhằm cung cấp một trải nghiệm tối ưu hóa thực sự tuyệt vời cho cộng đồng gắn bó với nền tảng này. Nhưng rõ ràng, họ đã thất bại với lời hứa hẹn đó.

Sau 1 tuần ra mắt, đánh giá của Monster Hunter World đang tụt thảm hại trên Steam - Hình 3

Capcom vẫn đang tiếp nhận phản hồi, nhưng chưa đưa ra những bản cập nhật sửa lõi chính thức.

Điều an ủi là công ty vẫn đang tích cực lắng nghe và hứa hẹn sẽ sửa chữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bản hot fix nào tính đến thời điểm này. Có vẻ như game thủ PC sẽ phải cố gắng chịu đựng "sống chung với lũ" thêm ít lâu. Đặc biệt lưu ý nên thường xuyên sao lưu file save của bạn, phòng trường hợp bị crash rồi hỏng luôn dữ liệu, đi tong công sức mấy chục giờ chơi.

Sau 1 tuần ra mắt, đánh giá của Monster Hunter World đang tụt thảm hại trên Steam - Hình 4

Vào đường dẫn C:Program Files (x86)Steamuserdata [ID STEAM CỦA BẠN]582010 emote.

Copy lại tập tin SAVEDATA1000 trong đó và đặt ở một nơi khác. Nếu có sự cố xảy ra, ném file này trở lại thư mực cũ khi bạn muốn load điểm cuối cùng mình đã save.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng "bay màu" vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko
08:16:37 28/11/2021
Top 10 tựa game đáng mua nhất nhân dịp Steam Autumn Sale 2021 (P.2)
17:14:40 27/11/2021
Vừa phát hành, GTA Remastered đã có phiên bản Việt Hóa 100%
11:22:10 28/11/2021
Epic Games chơi lớn, tặng miễn phí bom tấn kinh dị Dead by Daylight vào tuần sau
12:56:51 27/11/2021
3 game miễn phí hot nhất tuần mà bạn có thể tải và chơi ngay bây giờ
11:22:35 28/11/2021
10 game hot nhất Steam mùa Black Friday, giá chỉ bằng một bữa ăn sáng (P1)
11:23:04 28/11/2021
Devil May Cry 5 hoạt động mượt mà trên Steam Deck
16:05:39 28/11/2021
MSI ra mắt dàn PC mới cực khủng sử dụng Intel Alder Lake thế hệ 12 
20:32:00 28/11/2021
Cyberpunk 2077 vào top bán chạy nhất trên Steam
20:44:21 28/11/2021
Trên tay bộ gaming gear mới từ Razer: Bàn phím Huntsman V2 Tenkeyless và chuột Basilisk V3 
14:52:10 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021
Trường Giang: "Khi sang Hàn Quốc, mỗi ngày không có dưới 2 người phụ nữ leo lên giường của tôi"
10:18:03 29/11/2021

Tin mới nhất

Vừa có người bỏ 14 tỷ đồng để mua "du thuyền ảo" trong game NFT

11:21:57 29/11/2021
The Sandbox là một thế giới ảo nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ. Theo sách trắng, người chơi có thể tạo tài sản kỹ thuật số như NFT, sau đó tải chúng lên thị trường và tiến hành giao dị...

10 game hot nhất Steam mùa Black Friday, giá chỉ bằng một bữa ăn sáng (P2)

11:21:53 29/11/2021
Assetto Corsa là tựa game đua xe kinh điển được phát triển bởi hãng phát triển đến từ nước Ý mang tên Kunos Simulazioni. Game tập trung mang tới cho người chơi trải nghiệm đua xe vô cùng chân thực với nhiều chế độ chơi và nhiều siêu xe ...

Điểm mặt những bo mạch chủ dòng Z tốt nhất cho game thủ

11:20:18 29/11/2021
Nếu là game thủ muốn xây dựng PC chơi game hàng đầu với ưu tiên CPU đến từ Intel, các bo mạch chủ dòng Z được đánh giá rất cao. Dưới đây là một số bo mạch chủ dòng Z tốt nhất mà các game thủ có thể quan tâm

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Ngỡ ngàng với tác phẩm Minecraft về kinh thành Huế, đỉnh cao nghệ thuật

16:06:03 28/11/2021
Bản phục dựng của game thủ Việt đã đã tái hiện 2 công trình tiêu biểu của kinh thành Huế đó là Ngọ Môn và điện Thái Hoà trong Minecraft

Halo Infinite xác nhận các vũ khí mới sẽ được cập nhật trong tương lai

17:14:06 27/11/2021
Trưởng bộ phận sáng tạo của 343 Industries đã tiết lộ rằng vũ khí mới sẽ xuất hiện trong phần chơi qua mạng của Halo Infinite trong tương lai

Uncharted phiên bản làm lại cho PC và PS5 loại bỏ chế độ nhiều người chơi

17:13:41 27/11/2021
Một xếp hạng ESRB mới cho thấy bộ sưu tập làm lại Uncharted: Legacy of Thieves dành cho PS5 và PC đang loại bỏ chế độ nhiều người chơi của Uncharted 4

Fan của The Witcher và Cyberpunk 2077 nhận tin vui: cả hai game sẽ được cập nhật mới ngay trong nửa đầu 2022 

15:52:49 27/11/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, chủ tịch của CD Projekt công bố nhiều cập nhật mới liên quan tới hai tựa game bom tấn

Tải miễn phí theHunter: Call of the Wild, game AAA đẹp ngây ngất

11:14:18 27/11/2021
Nếu bạn là fan của những dòng game giả lập săn bắn, theHunter: Call of the Wild sẽ là tựa game mang đến cho bạn những cảm giác chân thật nhất

Top 10 tựa game đáng mua nhất nhân dịp Steam Autumn Sale 2021

11:14:16 27/11/2021
Tíc tắc đồng hồ đã điểm, lại một mùa game giảm giá sập sàn của Steam chính thức khởi động. Đây cũng chính là thời điểm mà các tờ tiền bay khỏi ví một cách chóng vánh mà không kịp gửi lời chào tạm biệt

Dragon Ball: The Breakers sắp closed beta trong tháng 12

23:48:43 26/11/2021
Hầu hết các game dựa trên cốt truyện của Dragon Ball có xu hướng là thể loại game chiến đấu hoặc nhập vai (RPG), có thể nói rằng không ai mong đợi nó sẽ tự đưa ra thể loại nhiều người chơi bất đối xứng

Sau 2 năm chờ đợi, game bắn súng sinh tồn Metro Exodus đã có Việt Ngữ 100%

23:41:56 26/11/2021
Tin vui đối với cộng đồng game thủ khi vào ngày 25/11 vừa qua, tựa game bắn súng hậu tận thế Metro Exodus đã chính thức có bản Việt Ngữ hoàn chỉnh

Top 5 kẻ thù rình rập người chơi đáng sợ nhất trong game kinh dị

23:39:53 26/11/2021
Với xu hướng của dòng game kinh dị hiện tại thì những kẻ rình rập luôn là những đối tượng gây ra cảm giác bất an, sợ hãi và cực kỳ khó chịu cho người chơi

Lộ danh sách game miễn phí Playstation Plus tháng 12, có cả GTA Remastered

23:39:18 26/11/2021
Ở thời điểm hiện tại, Sony vẫn chưa xác nhận những tựa game nào sẽ có trong PlayStation Plus tháng 12 nhưng một số leaker nổi tiếng đã bắt đầu chia sẻ cho cộng đồng game thủ về những tựa game miễn phí sắp tới

Lô đất kỹ thuật số vừa được bán với giá 2,3 triệu USD trong game Axie Infinity

19:43:36 26/11/2021
Axie Infinity - trò chơi blockchain có trụ sở tại Việt Nam - đã thông báo rằng một lô đất kỹ thuật số trên nền tảng của họ vừa được bán với giá 550 ETH (khoảng 2,3 triệu USD). Theo công ty, đây là số tiền lớn nhất từng được trả cho một ...

Card đồ họa mạnh nhất của AMD lên kệ với giá khủng

17:38:25 26/11/2021
Radeon RX 6900 XT Liquid Cooled là card đồ họa được AMD giới thiệu lần đầu tiên vào đầu năm nay với mục tiêu hướng đến các OEM và không bán lẻ

Microsoft đang cung cấp gói Xbox Series X trực tiếp cho 'khách hàng có giá trị'

17:36:28 26/11/2021
Theo The Verge, trong tuần qua, Microsoft đã gửi các liên kết đặc biệt qua email cho phép người dùng đặt hàng trực tiếp gói Xbox Series X. Microsoft cho biết họ có nguồn cung cấp gói Xbox Series X có giới hạn dành cho những khách hàng q...

Nên làm gì khi chọn bo mạch chủ để chơi game

16:57:25 26/11/2021
Một trong những sản phẩm bo mạch chủ hàng đầu tốt nhất hiện nay là Asus ROG Maximus XIII Hero, tuy nhiên giá bán khoảng 500 USD

Tower of Fantasy ấn định ngày ra mắt

16:56:52 26/11/2021
Tower of Fantasy là game dòng nhập vai phưu lưu, thế giới mở, sử dụng lối chơi 3D. Tựa game RPG của Perfect World sản xuất vừa ấn Open Beta vào ngày 16.12 tại thị trường Trung Quốc. Game sẽ có đồng loạt cho cả máy Android lẫn iOS

Các tựa game mobile 18 đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (p1)

10:56:48 26/11/2021
Vào vai một chàng FA tội nghiệp, thế nhưng bất ngờ, một ngày đẹp trời, không biết nên gọi là xui xẻo hay may mắn nữa khi bạn bất ngờ lọt vào danh sách truy đuổi của những phù thủy bí ẩn thời xưa

Có thể bạn quan tâm

CĐM dè bỉu khi Đàm Vĩnh Hưng và vợ cũ lớn hơn 17 tuổi hội ngộ, chi tiết nhỏ cho thấy rõ quan hệ thật

Sao việt

12:40:39 29/11/2021
Loạt hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và bầu show Liên Phạm gặp lại nhau ở Mỹ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Có thể thấy, mối quan hệ của cặp đôi không hề căng thẳng dù đã đệ đơn ly hôn ra tòa

Thế giới không còn thấy 'dị ứng' khi nhìn V BTS và Jimin âu yếm vuốt ve nhau

Nhạc quốc tế

12:40:02 29/11/2021
Tuy đối với hai người đàn ông trưởng thành tiếp xúc thân thể với nhau là điều cấm kỵ song đôi bạn thân này chưa bao giờ ngại ngùng khi thể hiện tình bạn kéo dài hàng thập kỷ của họ

Sinh nhật con gái tròn 6 tuổi, mẹ chồng tặng thứ này khiến tôi áy náy mãi

Tâm sự

12:38:13 29/11/2021
Sau ly hôn 3 năm, mẹ chồng cũ tìm đến và đưa một món quà khiến tôi suy nghĩ mãi, vừa thương bà lại vừa thấy cuộc sống đúng là luôn đặt mình vào những sự lựa chọn

Messi và Ronaldo không còn sức hút với Pep Guardiola

Bóng đá thế giới

12:35:37 29/11/2021
Hơn một thập kỷ qua, Ronaldo và Messi luôn là hai cái tên có sức hút mãnh liệt nhất trong làng túc cầu khi họ đều là những chân sút vĩ đại mà tất cả các HLV đều mong muốn có trong đội hình

Về Tây Ninh vương vấn mãi bánh canh Trảng Bàng

Ẩm thực

12:30:31 29/11/2021
Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo tiếp tục giảm

Đời sống

12:27:54 29/11/2021
Nguyên nhân làm cho năng suất lúa giảm là do vào thời điểm thu hoạch thì thời tiết xuất hiện mưa to kèm gió mạnh làm cho cây lúa bị đổ ngã trong ngập nước khá nhiều. Vì vậy, đến khi thu hoạch, máy cắt không thể cắt ở những chỗ bị đổ ngã...

Hà Nội họp tìm nguyên nhân nữ sinh tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Sức khỏe

12:27:29 29/11/2021
Một nữ sinh lớp 9 tại huyện Thường Tín đã tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 một ngày. Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra

Chuyên gia nhận định lý do biến chủng siêu đột biến Omicron xuất hiện

Thế giới

12:21:50 29/11/2021
Giới khoa học nhận định rằng, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19

Nghe tiếng ú ớ trong điện thoại, mẹ chồng tức tốc đi hỏi tội con dâu nhưng đến nơi lại khen hết lời khi nhìn thấy cháu nội

Tình yêu

12:15:44 29/11/2021
Phương cũng hết hồn không hiểu chuyện gì đang xảy ra mà con trai thì đang học thêm tiếng Anh. Chờ hơn 30 phút đến giờ con tan học mà lòng Phương nóng như lửa đốt

Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"

Netizen

12:14:39 29/11/2021
Nữ streamer này cho rằng việc chính chủ gia nhập MXH này là để hạn chế sự lừa đảo của các tài khoản fake

Khó chịu cảnh Song Ji Hyo tóc tai lởm chởm tại 'Running Man'

Sao châu á

12:06:50 29/11/2021
Fans chỉ trích sự thiếu chuyên nghiệp của stylist đối với Song Ji Hyo suốt nhiều năm qua

Huấn luyện viên Thái Lan: 'Chúng tôi không hề e ngại tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

12:06:36 29/11/2021
Khi được hỏi về đối thủ cạnh tranh chính là ĐT Việt Nam, HLV Polking đã có những chia sẻ rất thẳng thắn và khá tự tin