Vài việc đơn giản mẹ có thể làm ngay trong khi mang thai và sau khi sinh để ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ

Mẹ chỉ cần làm theo một vài việc đơn giản dưới đây là đã có thể ngăn chặn nguy cơ trẻ bị vàng da sau sinh .

Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh là gì?

Về mặt y học, vàng da xảy ra ở trẻ em dưới một tháng tuổi được gọi là “ vàng da sơ sinh ”. Vàng da là một tình trạng đặc trưng bởi sự chuyển hóa bilirubin bất thường ở trẻ sơ sinh , dẫn đến tăng nồng độ bilirubin trong máu khiến da của trẻ có màu vàng. Vàng da sơ sinh có thể được chia thành vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý.

Vài việc đơn giản mẹ có thể làm ngay trong khi mang thai và sau khi sinh để ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ - Hình 1

Vàng da sinh lý thường xuất hiện trong vòng 2-3 ngày sau khi sinh và sẽ giảm dần trong vòng 7-10 ngày sau đó. Với trẻ sinh non thì vàng da có thể biến mất chậm nhất không quá 3 tuần. Vàng da xuất hiện trong vòng 2 tuần ở trẻ sinh đủ tháng và trẻ sinh non 4 tuần, mức độ ngày càng nặng thêm hoặc tái phát đều là vàng da bệnh lý.

Ngay khi trẻ bị vàng da, cha mẹ cần theo dõi sát sao tình trạng vàng da của trẻ nhỏ nhất là 1 tuần, lâu nhất là 3 hoặc 4 tuần và chăm sóc cẩn thận.

Cần làm gì để ngăn ngừa vàng da sau sinh?

Vài việc đơn giản mẹ có thể làm ngay trong khi mang thai và sau khi sinh để ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ - Hình 2

Để phòng ngừa bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh ngay từ nguồn gốc càng sớm càng tốt, người ta khuyến cáo phụ nữ trước và sau khi mang thai cần lưu ý những điều sau.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú cần thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe

Những bệnh lý của phụ nữ khi mang thai, đặc biệt là nhiễm virus trong 3 tháng đầu có ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Để phòng tránh bệnh vàng da sơ sinh, phụ nữ có thai và cho con bú nên quan tâm đến sức khỏe của trẻ như ăn nhạt nhất có thể, đồng thời chú ý bổ sung đầy đủ các vi chất, ăn một số loại rau quả tươi một cách hợp lý, sau đó giữ tâm trạng vui vẻ.

Ngăn ngừa nhiễm trùng sau khi sinh

Sau khi trẻ chào đời, sức đề kháng tương đối yếu, dễ ốm vặt, cha mẹ cần cảnh giác với việc trẻ có thể bị vàng da bệnh lý. Bởi hầu hết vàng da bệnh lý là do nhiễm trùng nặng, bệnh chuyển hóa, viêm phổi sơ sinh…. Nên cho trẻ sơ sinh sau sinh mặc quần áo theo sự thay đổi nhiệt độ để kịp thời tránh trẻ bị viêm đường hô hấp, chú ý tư thế ngủ của trẻ sau khi bú để giảm tình trạng trẻ bị trớ, ho, tránh gây ngạt thở cho trẻ sơ sinh.

Chăm sóc trẻ bị bệnh vàng da như thế nào?

Vài việc đơn giản mẹ có thể làm ngay trong khi mang thai và sau khi sinh để ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ - Hình 3

Bệnh vàng da xảy ra ở trẻ sơ sinh nếu ở mức độ nhẹ thì nhìn chung sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, nếu nghiêm trọng có thể gây tổn thương hệ thần kinh và nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ sơ sinh vàng da thực sự rất quan trọng.

- Nếu trẻ bị vàng da nhẹ sau khi sinh, cha mẹ nên chú ý theo dõi biểu hiện và thời gian vàng da của trẻ hàng ngày, cũng như tình trạng sữa, phân, tinh thần của trẻ. Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ có thể tập cho trẻ những động tác sờ nắn đơn giản để thúc đẩy nhu động ruột và đại tiện. Nếu bạn quan sát tình trạng vàng da của trẻ và nhận thấy trẻ có những biểu hiện bất thường như co giật, đi ngoài phân trắng… thì nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt.

- Tình trạng vàng da của trẻ nghiêm trọng hơn, đó là vàng da bệnh lý. Trẻ có thể cần tiếp xúc với ánh sáng xanh cấp tính và dùng thuốc. Điều cha mẹ cần làm là tích cực hợp tác với bác sĩ, sau đó quan sát tình trạng của trẻ liên tục.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con

Trễ kinh một tháng thử que vẫn một vạch, chị Nguyễn Hà Trang cứ nghĩ chắc lịch sinh hoạt của mình không điều độ nên bị rối loạn. Mãi đến khi đi siêu âm chị vỡ òa khi biết mình có thai.

21 tuổi chuẩn bị tốt nghiệp ngành điều dưỡng của Đại học Y khoa Vinh - Nghệ An, chị Nguyễn Hà Trang (22 tuổi, Nghệ An) quyết định kết hôn. Lúc ấy nhiều người bảo chị "chưa học xong đã vội lấy chồng làm gì?", chị chỉ biết mỉm cười trả lời rằng "đôi khi cái duyên nó đến cũng đâu biết được".

Đến nay, sau hơn 1 năm kết hôn, ngẫm lại chị thấy có 2 cái duyên đến với mình thật tình cờ giống như chuyện kết hôn khi còn khá trẻ, đó là duyên con cái và cái duyên con sinh non 26 tuần chỉ lặng 9 lạng, bị tim bẩm sinh nhưng đã vượt qua mọi khó khăn để ở bên bố mẹ.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 1

Bé Trâm Anh sinh non ở tuần thứ 26 chỉ nặng 9 lạng.

Trễ kinh 1 tháng thử que vẫn 1 vạch

Chị Trang cho biết, hồi chị mang bầu con gái đầu lòng - bé Trâm Anh lạ lắm bởi trễ kinh hơn 1 tháng mà chị thử mãi que cũng chỉ lên một vạch. Mỗi lần nhìn thấy như vậy chị lại buồn và nghĩ chắc do trực đêm nhiều, lịch sinh hoạt không điều độ nên bị rối loạn.

Tuy nhiên, trong buổi trưa chồng nấu món lòng lợn, chị ăn gần hết nhưng lại bị nôn ra hết, sợ vợ có vấn đề nên chồng đã khuyên chị chiều đi khám, siêu âm xem sao. Sáng hôm sau đi siêu âm chị bất ngờ khi bác sĩ thông báo thai làm tổ được hơn 5 tuần. Chị vỡ òa trong hạnh phúc bởi chị đã chuẩn bị tinh thần làm mẹ từ lâu rồi và giờ đây chị đã được toại nguyện.

"Mình gọi cho chồng liền sau đó, anh cũng mừng lắm, bảo chờ anh về rồi vợ chồng thông báo cho bố mẹ", chị Hà Trang nhớ lại.

Hạnh phúc khi biết tin mình mang thai nhưng cũng là lúc chị Hà Trang phải đối diện với những cơn nghén dữ dội. 3 tháng đầu chị nghén đến nỗi chẳng ăn uống được gì cả và bị sụt hẳn 3kg. May mắn thai phát triển bình thường, có tim thai. Mãi đến khi sang tháng thứ 4 chị mới không bị nghén nữa nên không phải lo lắng nhiều. Hơn nữa, khoảng thời gian đó chị về nhà bố mẹ đẻ để thuận tiện cho việc thực tập, có bố mẹ đỡ đần, động viên nên chị không lo lắng nhiều, thoải mái tâm lý nhất trong thai kỳ.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 2

Mang bầu chị chỉ tăng được 3kg.

Do mang bầu cứ uống canxi là nôn nên chị chỉ bổ sung thêm sắt và sữa dành cho bà bầu. Để bổ sung canxi, chị chỉ ăn thêm các loại thực phẩm nhiều canxi. Do sinh sớm ở tuần 26 thời điểm vàng để tăng trọng lượng bé nên từ lúc mang bầu đến lúc đẻ, chị tăng được 3kg từ 48kg lên đến 51kg.

Dù phải trải qua nhiều vất vả khi mang bầu, dù con thiệt thòi khi bị sinh sớm nhưng chị Trang cảm thấy mình may mắn vì luôn có ông xã ở bên chăm sóc 2 mẹ con. Anh đi làm nhưng vẫn đảm nhận việc nấu ăn, giặt đồ, tất cả việc từ lớn đến bé để chị chỉ ăn và nghỉ ngơi. Hễ chị thích ăn gì anh lại nấu những món ngon cho chị. Chính vì vậy chị được thoải mái tâm lý trong thai kỳ.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 3

Ông xã luôn quan tâm chăm sóc chị.

Sinh non 26 tuần con nặng vỏn vẹn 9 lạng, bác sĩ lúc nào cũng dặn gia đình chuẩn bị tinh thần

Chị Trang sinh bé Trâm Anh ở tuần thứ 26. Nhớ lại ngày đi sinh của mình, chị Trang kể, hôm đó, chị ở nhà bố mẹ đẻ thấy ra một ít nước trong, chỉ nghĩ bị rò ối thôi vì không bị đau bụng hay lên cơn gò. Đặc biệt, chị đi siêu âm kết quả vẫn bình thường, thai phát triển tốt. Tuy nhiên, về nhà thấy lo nên ngay hôm sau chị bắt xe buýt xuống chỗ chồng để lên viện kiểm tra.

Sau khi kiểm tra bác sĩ thông báo mở 3 phân, nhập viện cấp cứu để đẻ, chị hoảng hốt, hoang mang và khóc nức nở vì con chỉ mới được 6 tháng. Vì mở 3 phân, không đau bụng hay ra huyết gì cả nên chị được nhập viện vào khoa phụ sản của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An nằm giữ thai. Tuy nhiên, chị chỉ giữ thai được 1 tuần thì phải đi sinh vì lúc này bị đau bụng, ra huyết.

" Mình đau từ 8h sáng tới 13h45 phút ngày 31/5/2019 là mình sinh thường con chỉ nặng 9 lạng. Lúc ấy chồng mình, 2 bà nội ngoại đều ở đấy cả. Sinh xong chưa kịp nhìn mặt con thì các cô y tá đã bế con đi vô lồng kính để cứu sống con. Sinh xong mình cứ khóc mãi, tâm lý lúc ấy của mình không ổn định, buồn lắm. Mới sinh may có chồng và 2 bà động viên an ủi mình mới đỡ hơn được phần nào" , chị Trang nhớ lại.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 4

Bé sinh non phải nằm lồng ấp.

Sinh xong 3 ngày chị Trang được về nhà. Tuy nhiên con gái vẫn phải nằm ở viện. Vì phụ nữ sinh xong yếu nên chị không được đi gặp con mà chỉ có chồng và bố mẹ 2 bên thay nhau vào thăm cháu mỗi ngày khoảng 30 phút từ 14h30-15h chiều.

Con sinh cực non chỉ 26 tuần nên thời gian đầu, các bác sĩ lúc nào cũng bảo gia đình chị chuẩn bị tâm lý, phòng trường hợp xấu nhất. Tuy niên lần nào đi thăm con về, bố mẹ và chồng chị cũng đều giấu vì sợ chị suy nghĩ nhiều.

"Chồng mình xin nghỉ làm ở nhà chăm mình cùng với 2 bà. Vì con không bú nên mình phải vắt sữa 3 tiếng một lần để duy trì sữa cũng là để có sữa cho con. Cũng vất vả lắm nhưng có chồng, có mọi người giúp đỡ nên mình cũng nghĩ thoáng hơn. Thôi thì con cái là lộc trời cho, trời cho thế nào nhận thế đấy thôi", chị Trang thổ lộ.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 5

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 6

Bé bị tim bẩm sinh.

Được biết, bé nhà chị Trang nằm điều trị bệnh viện tỉnh 2 tháng không cai được oxy nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung Ương. Đến đây, bé được chuẩn đoán tim bẩm sinh dạng nhẹ là PDA/thông liên nhĩ khiến vợ chồng chị lại lo lắng bội phần. Đặc biệt con yếu chưa đủ sức khỏe và cân nặng nên chưa can thiệp được. Tuy nhiên sau 18 ngày bé được về nhà khiến gia đình chị vui mừng khôn siết. Sau bao lâu kể từ khi chào đời, cuối cùng con gái chị đã được về với gia đình.

Mặc dù vậy vì con yếu, lại bị bệnh tim nên bị viêm phổi suy hô hấp thường xuyên. Suốt 7 tháng trời vợ chồng chị ròng rã ở viện nhiều hơn ở nhà khiến các bác sĩ ở viện không ai là không biết.

Sau khi con được 6 tháng, vợ chồng chị cho con chuyển ra Bệnh viện Tim Hà Nội để điều trị và can thiệp. Điều trị bệnh viêm phổi 1 tháng, bé đỡ hơn nên được sắp xếp lịch can thiệp bít dù PDA. May mắn can thiệp thành công từ đó đến nay bé nhà chị Trang đỡ hẳn, chỉ ốm vặt chứ không phải đến viện điều trị lần nào.

"Từ lúc bé sinh đến 2 tháng18 ngày là bé được về nhà. Mình duy trì sữa mẹ cho con được 3 tháng vì đợt đấy con chuyển ra Hà Nội mình ăn uống không hợp lý. Hơn nữa suy nghĩ nhiều nên mình mất sữa. Sau 3 tháng, con ăn sữa ngoài hoàn toàn. Mình bổ sung thêm các loại sữa non, vitamin cho con. Vì con yếu hơn các bạn khác nên mình chăm lắm. Thời gian đầu mình cũng vất vả nhưng may mắn mình lại trong ngành nên những việc chăm sóc như này cũng không làm khó mình. Trộm vía bé mình ngoan, ăn no rồi tự ngủ", chị Trang cho hay.

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 7

Trễ kinh một tháng thử que vẫn 1 vạch, 9X đi sinh 26 tuần nghẹn đắng không được ôm con - Hình 8

Bé nhà chị 1 tuổi nặng 6,5kg.

Hiện tại, bé nhà chị Trang đã được 1 tuổi. Tuy bé chỉ nặng 6,5kg nhưng rất nhanh nhẹn. Bé vô cùng tình cảm và chơi ngoan chứ không đòi mẹ bế. Thậm chí, bé tự chơi tự ngủ không cần ru. Mỗi sáng ngủ dậy điều trước tiên bé luôn ôm tình cảm mẹ rồi mới dậy. Nhìn thấy con khỏe mạnh chơi ngoan chị Trang lại cảm thấy hạnh phúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày
08:26:11 26/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Tại sao nên đắp chăn có trọng lượng khi ngủ?
12:10:03 25/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Buổi sáng, chị em tuyệt đối tránh 5 việc này kẻo "ôm bệnh" và xuống sắc trông thấy
07:25:28 26/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Bị fan chê make up quá xấu, Dương Dương đáp trả liên hoàn bằng loạt bình luận gắt đến mức tranh cãi
06:22:36 26/01/2021

Tin mới nhất

Người bệnh ung thư cổ tử cung có cần kiêng yêu?

09:00:48 26/01/2021
Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm.

Nữ bác sĩ 100 tuổi có khuôn mặt hồng hào, mái tóc dày: Bí quyết sức khỏe của bà là không bao giờ ăn 2 thứ

08:58:53 26/01/2021
Mặc dù đã 100 tuổi nhưng Giáo sư Chu vẫn đi làm vào cuối tuần, nước da hồng hào, mái tóc dày, tinh thần minh mẫn. Bí quyết sống thọ, trẻ lâu của bà là không bao giờ ăn 2 thứ này.

Kiêng mỡ hoàn toàn liệu có đúng?

08:54:17 26/01/2021
Có thể kể ra rất nhiều món ăn được chế biến với tóp mỡ thời bao cấp như: dưa chua nấu cùng tóp mỡ, rau muống xào với tóp mỡ, tóp mỡ chiên nước mắm tỏi hành... 

Món ăn bồi bổ từ nấm linh chi

08:51:01 26/01/2021
Linh chi là một trong những thảo dược quý của dược học cổ truyền, được sử dụng qua hàng ngàn năm lịch sử. Sách xưa ghi nhận, linh giúp ích nguyên khí, dưỡng sinh, phòng ngừa lão hóa và sống lâu.

Những nguyên nhân khiến kích cỡ vòng một tăng bất thường

08:49:23 26/01/2021
Có nhiều nguyên nhân khiến kích cỡ vòng một của phụ nữ thay đổi, từ những thay đổi về thói quen ăn uống đến những nguyên nhân về nội tiết tố.

Tác dụng của nấm với não bộ ai cũng nên biết

08:46:08 26/01/2021
Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.

Bí quyết sống khỏe của cụ bà 118 tuổi hóa ra nằm ở loại nước "trường thọ" đặc biệt này

08:44:09 26/01/2021
Cụ bà họ Trương sống trong một ngôi làng ở Chiết Giang, Trung Quốc đã bước qua tuổi 118 nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Bí quyết nằm ở loại nước đặc biệt và thói quen tốt này.

Mải mê “hâm nóng” tình cảm với bồ, quý ông khổ sở vì mắc bệnh "khó nói"

08:41:01 26/01/2021
Chỉ vì ngựa quen đường cũ với cô bồ có bệnh mà người đàn ông ngoài 50 tuổi liên tiếp bị bệnh lậu tấn công, khiến các bác sĩ cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Nhiều đột phá trong ứng dụng điều trị các bệnh tim mạch

08:38:36 26/01/2021
Có thể nói trong năm qua, mặc dù có nhiều khó khăn do COVID-19, nhưng những tiến bộ của y học vẫn không ngừng phát triển. Đối với lĩnh vực tim mạch, có nhiều phát hiện mới, đột phá... trong điều trị.

3 kiểu người dễ bị nhồi máu não từ khi còn trẻ, kiểm tra ngay để sửa đổi càng sớm càng tốt

08:16:27 26/01/2021
Nếu bạn thuộc một trong những nhóm người dưới đây thì khả năng bị nhồi máu não từ sớm là rất cao.

Người bị dư thừa axit uric nên thận trọng khi ăn những thực phẩm này

07:55:36 26/01/2021
Chế độ ăn uống khoa học là tiền đề giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, người bị dư thừa axit uric nên hạn chế một số loại thực phẩm để tránh bệnh trạng nghiêm trọng hơn.

Các loại thực phẩm dễ bị nấm mốc và biện pháp phòng tránh

07:17:51 26/01/2021
Nấm mốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Vậy ngộ độc thực phẩm do nấm mốc có nguy hiểm không? Loại thực phẩm nào dễ bị nấm mốc?

Từ vụ phát hiện cả tấn thịt ốc ngâm hóa chất, chuyên gia cảnh báo nguy cơ ung thư là không tránh khỏi nếu ăn thường xuyên

07:15:11 26/01/2021
Người ăn phải ốc tẩm ướp hóa chất công nghiệp hậu quả trước mắt có thể bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, lâu dần có thể là nguyên nhân gây ung thư.

3 tư thế ngủ dễ khiến ngực lép, lưng đau, có tư thế còn có thể tổn thương não bộ

07:11:57 26/01/2021
1/3 thời gian của đời người là để ngủ. Nhưng điều đáng tiếc là không nhiều người có được giấc ngủ ngon, và có rất nhiều vấn đề về giấc ngủ, ví dụ như nhiều người luôn mệt mỏi sau khi thức dậy, cảm giác như không ngủ được, thậm chí đau l...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe răng miệng

07:08:32 26/01/2021
Để tăng cường sức khỏe răng miệng, bạn nên bổ sung các thực phẩm có khả năng trung hòa axit mạnh, cung cấp khoáng chất và vitamin nhằm gia cố men răng và thúc đẩy hoạt động của tuyến nước bọt. Sau đây là các thực phẩm tốt cho răng miệng...

Dị ứng thuốc kháng sinh Hiểm họa tiềm tàng

07:05:56 26/01/2021
Thuốc kháng sinh ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện đại nhằm điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp?

07:03:15 26/01/2021
Sản phẩm cá ngừ đóng hộp giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein cao, dễ chế biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại đến sức .

Ngày Tết, món ăn nào tốt cho sức khoẻ?

06:59:11 26/01/2021
Những món ăn ngày Tết được tổ tiên chúng ta lựa chọn vừa ngon miệng, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Các món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc, không chỉ mang hương vị đậm đà mà còn có những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe.

Tai nạn trẻ em liên tiếp xảy ra từ việc sưởi ấm bằng than củi chống rét ở vùng cao

06:56:12 26/01/2021
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai, Lào Cai cho biết thời gian gần đây trung tâm này lại tiếp nhận 02 ca bệnh nhi bị bỏng do gia đình đốt củi than chống rét.

Con gái mắc bệnh phụ khoa thường có 3 triệu chứng nổi quanh miệng, số 2 nhiều người dễ gặp phải

06:39:54 26/01/2021
Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh phụ khoa đang ngày càng gia tăng nhiều hơn nên việc phát hiện ra bệnh từ sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.

TP.HCM: Hai người bị nhồi máu cơ tim vào sáng sớm

22:46:19 25/01/2021
2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, vã mồ hôi, nguy kịch được các bác sĩ BV Nguyễn Trãi cứu sống. 

3 đặc điểm nhận biết bệnh nhồi máu cơ tim và 4 kiểu người tốt nhất nên đi kiểm tra

22:41:32 25/01/2021
Khoảng 50% bệnh nhân nhồi máu cơ tim tử vong do cấp cứu không hiệu quả trong vòng 1 giờ kể từ khi khởi phát. Có thể thấy, tín hiệu cấp cứu của nhồi máu cơ tim có thể được phát hiện càng sớm càng tốt, có ý nghĩa quan trọng đến tính mạng.

Rau sam trị lỵ, sỏi tiết niệu

22:34:03 25/01/2021
Rau sam là một loại rau dân dã, quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết nó còn là một vị thuốc quý có thể hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh. Bộ phận dùng là toàn cây.

Ăn được ngủ được là tiên

22:31:52 25/01/2021
Ngày lễ Tết, bạn thường tham gia nhiệt tình vào một loạt các hoạt động vui chơi, gặp gỡ không kể giờ giấc, khiến bạn mất ngủ, thiếu ngủ và mệt mỏi. Những bí kíp sau sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, chất lượng, không phải lo lắng sức khỏe bị...

Ăn rau bí có tốt cho sức khỏe hay không?

22:27:37 25/01/2021
Hiện nay, rau bí đã trở thành một món ăn phổ biến của nhiều vùng miền tại Việt Nam, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu chúng có đem lại công dụng gì cho sức khỏe hay không.

Phát hiện hạt lạc trong phế quản bé 18 tháng tuổi sau cơn thở rít bất thường

22:18:07 25/01/2021
Thấy con ho sặc sụa, mặt chuyển tím tái, bố mẹ vội sơ cứu bằng cách vỗ vào ngực. Trẻ dừng được cơn ho, nhưng tới đêm lại xuất hiện thở rít bất thường.

Bệnh loãng xương - nỗi lo âu có thể phòng ngừa

22:10:37 25/01/2021
Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương, làm giảm sức mạnh của xương, dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.

Có thể bạn quan tâm

Lampard "bay ghế" vì xung đột lớn với nữ Giám đốc Chelsea

Bóng đá thế giới

10:46:55 26/01/2021
Trước khi bị sa thải, HLV Frank Lampard đã nảy sinh bất đồng với nữ Giám đốc Chelsea - Marina Granovskaia xung quanh vấn đề chuyển nhượng và cách đối xử với thủ thành Kepa.

Không còn hình ảnh ngọt ngào, Song Joong Ki giờ lạnh lùng, tàn ác thế này đây!

Sao châu á

10:46:53 26/01/2021
Có lẽ các fan ruột sẽ khá lạ lẫm với tạo hình lần này của sao Hậu duệ mặt trời.

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp để tránh xui xẻo ập tới

Trắc nghiệm

10:45:49 26/01/2021
Ngoài 3 lễ cúng không thể thiếu được trong tháng Chạp, ông bà ta còn truyền lại cho con cháu những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp không nên làm để giữ cho gia đạo an yên, bình an hạnh phúc.

Lampard phá vỡ bầu im lặng sau khi mất việc

Bên lề sân cỏ

10:37:38 26/01/2021
Lần đầu tiên sau khi bị Chelsea sa thải, HLV Frank Lampard chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc trên trang Instagram cá nhân.

Phụ huynh 'sốc nặng' vì mức phí để xem con có bị bạo hành ở trường

Thế giới

10:33:04 26/01/2021
Các phụ huynh Hàn Quốc bị sốc trước số tiền 100 triệu won (95.000 USD) mà cảnh sát thông báo để xem lại video nhằm kiểm chứng nghi ngờ con em bị bạo hành ở trường. 

Tuyển thủ Việt Nam báo tin dữ với HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

10:31:56 26/01/2021
Trung vệ Nguyễn Đức Chiến dính chấn thương rất nặng sau trận Viettel hoà Thanh Hoá, vòng 2 LS V-League 2021.

"Bóc phốt" và sự thật đằng sau chuyện Sơn Tùng bị "săn đuổi"!

Sao việt

10:29:10 26/01/2021
Không phải cảm ơn vì hàm răng đẹp, mà Sơn Tùng nên cảm ơn pha bóc phốt có tác dụng hơn cả ngàn lời bênh vực đến từ người chị!

Lạng Sơn: Chặn đứng hơn 2 tấn nầm lợn nhập lậu

Pháp luật

10:26:46 26/01/2021
Lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời phát hiện và xử lý phương tiện vận chuyển hơn 2 tấn nầm lợn nhập lậu đã có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi hôi thối, sắp sửa được mang ra thị trường để tiêu thụ.

Con gái tiểu tam chơi lớn, quyết khô máu với chính thất của bố ở Hướng Dương Ngược Nắng tập 19

Phim việt

10:26:30 26/01/2021
Mối thù giữa Minh và chính thất của bố ngày càng sâu sắc hơn ở Hướng Dương Ngược Nắng.

Làm thế nào để vượt qua cú sốc trong chuyện tình cảm

Tình yêu

10:25:31 26/01/2021
Nhà chính trị gia lỗi lạc người Mỹ – Bess Myerson đã từng viết rằng: “Yêu thì đơn giản vô cùng nhưng thất tình thì thật là kinh khủng”. Trong chuyện tình cảm, nếu may mắn thì đôi tình nhân buộc phải dừng lại vì cả hai không thể cùng nha...

Vy Oanh tình tứ với trai trẻ trong hậu trường nhìn sang Nguyễn Phi Hùng mới hết hồn

Show việt

10:25:03 26/01/2021
Nguyễn Phi Hùng cực tình tứ cùng Lina Nguyễn trong hậu trường. Vy Oanh cực trẻ trung khi sánh vai cùng hot boy 21 tuổi Từ Ngọc Trai.

HOT: Vũ trụ Harry Potter mở rộng bản truyền hình, hứa hẹn về một đế chế bom tấn!

Phim âu mỹ

10:22:48 26/01/2021
Thế giới phù thủy Harry Potter sẽ còn được mở rộng hơn nữa với dự định sản xuất thêm phim truyền hình của hãng Warner Bros.

Chồng ngoại tình vì tôi phụ thuộc tài chính

Tâm sự

10:21:48 26/01/2021
Chồng cho tôi được ở nhà chơi, mua sắm thỏa thích nhưng lại không chung thủy, cặp kè với trợ lý.

Lạ miệng miến xào xốt tương

Ẩm thực

10:17:55 26/01/2021
Đây là một món ngon và lạ miệng, khác lạ so với các món miến thông thường.

Đối tượng được hưởng chế độ ăn quân chủng, binh chủng

Đời sống

10:17:30 26/01/2021
Ông Phạm Gia Lai (Hà Nội) hỏi, cán bộ sĩ quan Phòng Đào tạo, Phòng Tham mưu Hành chính của Trường sĩ quan Pháo binh, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng có thuộc đối tượng được hưởng tiêu chuẩn ăn binh chủng theo Thông tư số 78/2020/TT-...