Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định

Theo dõi VGT trên

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 23/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định”, đã khai mạc tại thủ đô Tokyo.

Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định - Hình 1
Quang cảnh Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29. Ảnh: Xuân Giao/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Tham dự hội nghị có các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Á như Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Gombojav Zandanshatar, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Campuchia Sun Chanthol, cùng nhiều quan chức và chuyên gia cấp cao đến từ nhiều nước ở châu Á.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản Kishida đã đề cập đến vai trò của ASEAN và nhấn mạnh Nhật Bản chuẩn bị chiến lược kéo dài một thập kỷ để ASEAN là trung tâm ô tô xanh hơn. Ông cho biết Nhật Bản và ASEAN sẽ xây dựng chiến lược kéo dài một thập kỷ để dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô thế hệ tiếp theo. Ông Kishida cho rằng: “Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu hiện đang trải qua một làn sóng thay đổi mang tính cách mạng. Thập kỷ tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định người chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này”. Thủ tướng Kishida tiết lộ rằng Nhật Bản sẽ lần đầu tiên xây dựng chiến lược ô tô trong 10 năm tới đến năm 2035.

Thủ tướng Kishida cho biết Nhật Bản sẽ hợp tác với Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA), một tổ chức tư vấn quốc tế có trụ sở tại Jakarta do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, để hoạch định chiến lược trở thành trung tâm công nghiệp cho xe hybrid, xe điện và các phương tiện thân thiện với môi trường khác. Theo ông Kishida, chiến lược này là để đảm bảo ASEAN duy trì vị trí trung tâm của thế giới trong ngành công nghiệp ô tô thế hệ tiếp theo. Ông nhấn mạnh: “Ngành công nghiệp ô tô là biểu tượng của mối quan hệ đối tác kinh tế lâu dài giữa Nhật Bản và các nước ASEAN”.

Ông Kishida cũng đề cập đến “Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 châu Á” (AZEC)- một sáng kiến xanh do Nhật Bản dẫn đầu bao gồm Australia và các thành viên ASEAN, đồng thời cho biết sẽ tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng lần thứ hai tại Jakarta vào tháng 8/2024. Ông Kishida cho biết cuộc họp tiếp theo sẽ khởi động các sáng kiến hợp tác trên toàn AZEC về công nghệ, tài chính, thể chế và nguồn nhân lực trong các lĩnh vực điện, giao thông và công nghiệp, vốn là chìa khóa cho quá trình khử carbon.

Ông cũng đề cập rằng Nhật Bản sẽ giúp các công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo ở Nhật Bản và ASEAN xây dựng cơ sở hạ tầng AI trong khu vực, với mục tiêu phát triển 100.000 chuyên gia kỹ thuật số tiên tiến trong vòng 5 năm tới.

Về quan hệ quốc tế, Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác đa quốc gia và khẳng định sự cần thiết của hợp tác chặt chẽ với các đối tác khác, như Mỹ và châu Âu, để đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Video đang HOT

Đề cập đến việc Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào cuối tuần này lần đầu tiên sau 4 năm rưỡi, ông Kishida nói: “Chúng tôi sẽ khôi phục tiến trình ba bên Nhật Bản – Trung Quốc – Hàn Quốc và xây dựng sự hợp tác thực tế giữa ba nước, vốn có chung trách nhiệm to lớn đối với hòa bình và thịnh vượng của khu vực”.

* Cùng ngày, trong khuôn khổ tham dự hội nghị, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim bày tỏ mong muốn Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tăng gấp đôi sức mạnh kinh tế để gắn kết các nước lại với nhau. Ông nói: “Những gì ASEAN cần là một cách tiếp cận tích cực và năng động hơn để đảm bảo rằng khối này vẫn là một lực lượng gắn kết”.

Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định - Hình 2
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29. Ảnh: Nguyễn Tuyến/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Theo kế hoạch, Malaysia sẽ giữ chức chủ tịch luân phiên của khối vào năm 2025 trong bối cảnh khu vực này ngày càng phát triển như một cơ sở sản xuất cho các công ty toàn cầu.

Ông Anwar khẳng định: “Trọng tâm của tôi sẽ là nền kinh tế, trong việc tăng cường ASEAN để tập trung hơn vào thương mại, đầu tư, hợp tác chung, lợi thế so sánh và tôi nghĩ chúng ta cần khám phá nhiều hơn. Đó sẽ là ưu tiên của tôi”.

Thủ tướng Malaysia nói rằng khối Đông Nam Á gồm 10 thành viên đã tương đối thành công và vẫn là một trong những tổ chức khu vực hòa bình nhất với rất ít hoặc không có xung đột giữa các thành viên.

Ông lưu ý rằng các nước phát triển như Nhật Bản đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của các nền kinh tế ASEAN, vốn được hưởng lợi từ đầu tư và thương mại của Nhật Bản. Ông Anwar cho biết ông muốn mở rộng sự hợp tác như vậy ngoài thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, trao đổi công nghệ và văn hóa.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Gombojav Zandanshatar cho biết quốc gia này đang tiến hành cải cách để giảm tham nhũng và củng cố chế độ dân chủ.

Ông Gombojav Zandanshatar thừa nhận: “Mông Cổ phải đối mặt với những thách thức. Nhưng những cải cách chính sách và pháp lý quan trọng đang được tiến hành để loại bỏ tham nhũng, củng cố nhà nước pháp quyền và đảm bảo tính minh bạch”.

Ông cho biết để tăng cường kiểm tra và cân bằng, Quốc hội Mông Cổ đã thông qua cải cách hiến pháp vào năm ngoái, mở rộng cơ quan lập pháp từ 76 lên 126 thành viên. Nước này dự kiến tổ chức cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên theo hệ thống mới vào cuối tháng 6.

Về chính sách đối ngoại, Mông Cổ đang theo đuổi cách tiếp cận “hàng xóm thứ ba”, nhằm thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia ngoài hai gã khổng lồ ngay cạnh – Nga và Trung Quốc. Mông Cổ hy vọng chiến lược này sẽ giúp nước này đa dạng hóa các đối tác kinh tế và trở nên tự chủ hơn.

Cũng nhấn mạnh đến mục tiêu kinh tế, tại hội nghị, Phó Thủ tướng Campuchia Sun Chanthol cho biết ưu tiên của Chính phủ Campuchia là tăng trưởng kinh tế. Ông nói: “Campuchia cam kết đạt được vị thế quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và chuyển sang quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050″. Ông cho biết thêm rằng nước này đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 7% trong 20 năm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. Với mong muốn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài để đạt được các mục tiêu kinh tế của mình, Phó Thủ tướng Campuchia khẳng định: “Chúng tôi là bạn của tất cả mọi người. Chúng tôi là một quốc gia dựa trên luật lệ và tôn trọng luật pháp quốc tế”.

Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 diễn ra trong hai ngày 23 – 24/5 với phát biểu của các diễn giả là những chính trị cấp cao và chuyên gia hàng đầu khu vực để thảo luận về vai trò của châu Á trong thế giới ngày càng bất định.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 - Hình 1
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế, an ninh thế giới, các thách thức an ninh phi truyền thống như thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, khó lường, tác động sâu rộng đến môi trường an ninh và phát triển của các nước, Hội nghị lần thứ 28 tập trung thảo luận về tầm nhìn, vai trò và định hướng hợp tác của châu Á trong xử lý các vấn đề toàn cầu trong thế giới đa cực, đa trung tâm hiện nay.

Theo kế hoạch, hội nghị diễn ra trong hai ngày 25 - 26/5, với các phiên họp xem xét cách thức giải quyết các vấn đề cấp bách như cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc, tình hình an ninh thế giới, biến đổi khí hậu và lạm phát.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị năm nay về lãnh đạo cấp cao có Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe, Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phó Thủ tướng Thái Lan Don Pramudwinai.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 - Hình 2
Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhấn mạnh đến vai trò của ASEAN trong việc giải quyết thách thức cạnh tranh Mỹ-Trung. Theo Phó Thủ tướng Wong, cuộc cạnh tranh ngày càng tăng giữa Mỹ với Trung Quốc đang có những tác động sâu sắc ở châu Á, bao gồm cả ASEAN. Ông lưu ý rằng, hầu hết các quốc gia thành viên ASEAN có "mối liên hệ lịch sử và thực chất sâu sắc" với hai nền kinh tế, trong khi nhiều cường quốc khác, như Nhật Bản, cũng có lợi ích. Vì vậy, ông khẳng định điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với ASEAN là duy trì vai trò trung tâm của mình trong cấu trúc khu vực đang phát triển này.

Ông Wong cũng lưu ý, các quốc gia ASEAN đã xây dựng một "mạng lưới hợp tác và phụ thuộc lẫn nhau dày đặc" với các đối tác bên ngoài. Phó Thủ tướng Singapore đã nêu thỏa thuận Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Tầm nhìn của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, một tuyên bố về tầm nhìn về các nguyên tắc cơ bản cho sự hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, là những ví dụ về các khuôn khổ đa phương của ASEAN.

Ông đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực mà ASEAN đang thực hiện nhằm tăng cường hợp tác giữa các tổ chức quốc phòng và an ninh, cả trong khu vực và cả với các đối tác bên ngoài. Ông Wong khẳng định cách tiếp cận của ASEAN ngày nay không còn là sự không liên kết thụ động, mà thiên về sự tham gia tích cực của nhiều bên.

Hội nghị Tương lai châu Á là hội nghị quốc tế thường niên do Nikkei tổ chức từ năm 1995, được coi là một trong những hội nghị toàn cầu quan trọng nhất ở châu Á. Chương trình nghị sự Hội nghị Tương lai châu Á luôn thu hút sự quan tâm và tham dự của lãnh đạo cấp cao, chính khách, học giả, doanh nghiệp các nước châu Á cũng như đại diện các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Đây là diễn đàn để các đại biểu thảo luận cởi mở về các vấn đề khu vực; vai trò và tiềm năng của châu Á trong bức tranh toàn cảnh thế giới và các giải pháp nâng cao vị thế của khu vực.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị cấm bay vì chiêu trò đóng gói hành lý xách tay không thể ngờ tới
18:39:14 19/06/2024
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt
15:11:18 19/06/2024
'Sóng gió' bủa vây Johnson & Johnson
07:30:11 20/06/2024
Con "chuột chũi" to đùng tại Mossad
09:32:53 19/06/2024
Thái Lan: Ấn định thời gian xem xét vụ kiện Thủ tướng Srettha Thavisin
14:24:06 19/06/2024
Loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống ở Trung Quốc
19:01:22 19/06/2024
Binh sĩ Triều Tiên lại vô tình vượt biên giới lần thứ hai trong chưa đầy 2 tuần
11:08:02 19/06/2024
Australia, Trung Quốc nhất trí đổi mới đối thoại và tăng cường hợp tác
20:16:52 18/06/2024

Tin đang nóng

Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39
09:41:13 20/06/2024
Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot
09:38:22 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp
13:10:42 20/06/2024
Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay
10:47:34 20/06/2024
N.ữ s.inh 2k1 chủ động tỏ tình ông chú 43 t.uổi nhưng bị từ chối, nỗ lực suốt 4 năm nhận kết quả không ngờ
12:32:32 20/06/2024
Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz
10:15:50 20/06/2024
HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"
13:07:14 20/06/2024

Tin mới nhất

Gia đình các nạn nhân đề nghị nhà chức trách Mỹ phạt Boeing gần 25 tỷ USD

14:36:57 20/06/2024
Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 18/6, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Boeing cần bị truy tố.

Người phát ngôn IDF nhận định không thể xóa sổ Hamas

14:35:18 20/06/2024
Đáp lại, văn phòng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết nội các an ninh đã xác định một trong những mục tiêu chiến tranh là t.iêu d.iệt năng lực điều hành và quân sự của Hamas.

Hàn Quốc tuyên bố 'Tình trạng khẩn cấp quốc gia về dân số'

14:32:44 20/06/2024
Liên quan tới chính sách chăm sóc nuôi dạy trẻ, ông Yoon Suk Yeol cam kết sẽ làm tròn trách nhiệm của nhà nước với việc chăm sóc nuôi dạy trẻ từ 0-11 t.uổi trong nhiệm kỳ của mình, đặc biệt là giáo dục, chăm sóc trẻ miễn phí từ 3-5 t.uổi.

Nắng nóng đe dọa các thành phố ở Mỹ, Trung Quốc và Nga

12:40:37 20/06/2024
Nhiệt độ cao bất thường ở nhiều khu vực trên hành tinh không chỉ làm giảm năng suất cây trồng mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với cư dân thành phố và làm tăng gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Rào cản cuối cùng với Thủ tướng Hà Lan để trở thành Tổng thư ký NATO tiếp theo

12:38:34 20/06/2024
NATO đang tìm kiếm sự đồng thuận cần thiết giữa 32 thành viên để tìm người kế nhiệm Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khi ông hết nhiệm kỳ vào tháng 10 năm nay.

Ông C.Ramaphosa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai

10:12:55 20/06/2024
Vào năm 2019, trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình, ông Ramaphosa mất 4 ngày để công bố nội các của mình, trong khi các cựu Tổng thống Thabo Mbeki và Jacob Zuma công bố nội các của họ một ngày sau lễ nhậm chức.

Mark Rutte - Sự lựa chọn không có đối thủ cho vị trí Tổng thư ký NATO

10:00:26 20/06/2024
Ông Mark Rutte, Thủ tướng Hà Lan sắp mãn nhiệm, dự kiến trở thành Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Hungary.

Lương của các CEO Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm

09:45:06 20/06/2024
BlackRock và Vanguard là các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Tesla và cũng là hai nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Cả hai công ty đều bỏ phiếu ủng hộ gói lương thưởng 56 tỷ USD của ông Musk vào tuần trước.

EC sẽ áp thuế đối với trứng nhập khẩu từ Ukraine

09:37:57 20/06/2024
Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột nguồn cung trứng và yến mạch giá rẻ từ Ukraine đã dẫn đến làn sóng phản đối từ các nông dân EU, lo ngại về cạnh tranh không lành mạnh. Do đó, EU đã quyết định áp dụng hạn ngạch nhập khẩu để ổn định thị tr...

Ấn Độ đề xuất cấm bay 5 năm với các đối tượng đe dọa đ.ánh bom giả mạo

09:34:30 20/06/2024
Giới chức Ấn Độ cho biết các cơ quan quản lý sân bay cố gắng giảm thiểu gián đoạn hoạt động di chuyển của hành khách khi tiếp nhận những mối đe dọa như vậy.

Hy Lạp và Mỹ chật vật ứng phó cháy rừng trên diện rộng

09:20:56 20/06/2024
Thống đốc New Mexico cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở quận Lincoln và khu bảo tồn Mescalero Apache do 2 trận cháy rừng - South Fork Fire và Salt Fire.

Tòa án tối cao Hàn Quốc bác yêu cầu dừng tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y

09:16:12 20/06/2024
Căng thẳng y tế ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 2 sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y thêm 2.000 người bắt đầu từ năm học 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 20/6/2024: Dần cẩn thận, Thìn tích lũy

Trắc nghiệm

15:25:44 20/06/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 20/6/2024, Dần cẩn thận làm việc, Thìn tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống,

Hương Giang bức xúc phản pháo một bình luận kém duyên về chuyện mang thai

Sao việt

14:42:45 20/06/2024
Hậu tan vỡ với diễn viên Đình Tú, Hương Giang đang có cuộc tình viên mãn với người yêu giấu mặt. Nữ diễn viên thường xuyên đăng ảnh bóng lưng nửa kia , khẳng định anh không hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Cặp sao hạng A ly thân vì chồng liên tục lên mạng "săn nhân tình"

Sao châu á

14:38:12 20/06/2024
Theo tờ Sohu, Dương Quá - Tiểu Long Nữ không phải là cặp sao duy nhất tan vỡ, tình trạng hôn nhân của Đỗ Giang và Hoắc Tư Yến cũng đang ở mức báo động đỏ.

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

Du lịch

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

5 cách đơn giản giúp mái tóc bồng bềnh

Làm đẹp

14:10:05 20/06/2024
Muốn mái tóc bồng bềnh tự nhiên, bạn có thể áp dụng 5 mẹo đơn giản dưới đây để nuôi dưỡng và tạo độ phồng tức thì cho tóc...

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân bất ngờ trở về nhà giúp Đức Anh

Phim việt

13:53:28 20/06/2024
Đức Anh đã nghĩ rằng câu nói vô thưởng vô phạt của Lan đã làm đổ bể kế hoạch dụ Hân về nhà của mình. Và đúng lúc anh chuẩn bị thú nhận sự thật cuộc ly hôn với bà nội thì Hân xuất hiện.

Phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm, nam thanh niên khống chế, tóm gọn

Pháp luật

13:43:40 20/06/2024
Chiều 19/6, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết, anh Nguyễn Văn Khang (SN 1997, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mưu trí, dũng cảm, kịp thời bắt giữ kẻ trộm táo tợn có t.iền án và nghiện m.a t.úy.

"Quốc bảo nhan sắc" g.ây s.ốc với visual 21 năm không đổi, tái hiện vai diễn kinh điển khiến dân tình si mê

Hậu trường phim

13:14:29 20/06/2024
Trong bộ Hanbok cách điệu với phần cánh tay là vải voan mỏng, mỹ nhân họ Lee khoe ra làn da trắng mịn cùng gương mặt gần như không hề có dấu hiệu lão hóa dù hiện tại Lee Young Ae đã 53 t.uổi.

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tin nổi bật

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên

Sức khỏe

12:34:16 20/06/2024
Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu, có thể phá hủy hoàn toàn gan bằng cách gây tích tụ mỡ, viêm và sẹo, làm cho cơ thể thải độc tố không hiệu quả.

Cô gái hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm t.iền thuê nhà

Netizen

12:32:40 20/06/2024
Từ xưa đến nay, mái tóc được xem là góc con người. Đặc biệt, đối với phụ nữ, mái tóc đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người.