Vaccine Pfizer hiệu quả 94% trong thực tế, miễn dịch cộng đồng đang đến gần?

Theo một nghiên cứu thực tế lớn đầu tiên, vaccine của Pfizer/BioNTech có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn SARS -CoV-2. Đây là tín hiệu mang tính bước ngoặt đối với các quốc gia muốn chấm dứt tình trạng phong tỏa do dịch bệnh và mở cửa lại nền kinh tế.

Vaccine Pfizer giảm 94% ca mắc covid-19 có triệu chứng

Nghiên cứu ở Israel, một trong những quốc gia có tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhanh nhất thế giới , đã cung cấp nguồn dữ liệu cho thấy, hai liều vaccine của Pfizer giảm 94% các ca nhiễm SARS -CoV-2 có triệu chứng ở tất cả các nhóm tuổi và các trường hợp có triệu chứng nghiêm trọng.

Theo dữ liệu công bố trên Tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine, nghiên cứu trên khoảng 1,2 triệu người cũng cho thấy, một liều vaccine duy nhất có hiệu quả 57% trong việc chống lại các triệu chứng mắc bệnh sau 2 tuần.

Vaccine Pfizer hiệu quả 94% trong thực tế, miễn dịch cộng đồng đang đến gần? - Hình 1
Hai liều vaccine Pfizer giảm 94% các ca mắc Covid-19 có triệu chứng ở tất cả các nhóm tuổi và các ca có triệu chứng nghiêm trọng. Ảnh minh họa: Reuters

Kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu Clalit dựa trên các thử nghiệm lâm sàng năm 2020 cho thấy, hai liều vaccine có hiệu quả 95%.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi nghĩ rằng, trong thực tế, khi vaccine không được duy trì bảo quản lạnh và có nhiều người cao tuổi mắc bệnh hơn, chúng ta sẽ không nhận được kết quả tốt như trong các thử nghiệm lâm sàng. Nhưng chúng tôi đã làm được và vaccine có hiệu quả trong thực tế”, Giáo sư Ran Balicer, Giám đốc sáng lập của Viện Nghiên cứu Clalit cho biết.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng vaccine có hiệu quả đối với các nhóm khác nhau, ở người trẻ và người cao tuổi không mắc bệnh nền và ở nhóm những người có ít bệnh nền”, ông Ran Balicer nói thêm.

Nghiên cứu cho thấy, vaccine của Pfizer/BioNTech có hiệu quả chống lại biến thể SARS -CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện ở Anh. Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu cho biết, họ không thể đưa ra mức độ hiệu quả cụ thể của vaccine đối với biến chủng mới.

Nghiên cứu cũng không nêu rõ liệu vaccine Covid-19 của Pfizer có thể ngăn chặn biến thể hiện đang lây lan ở Nam Phi hay không. Theo Reuters, biến chủng SARS -CoV-2 đã được chứng minh là làm giảm hiệu quả của các loại vaccine khác.

Tin vui về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19

Trong số 9 triệu người ở Israel, một quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, gần một nửa người dân đã được tiêm liều vaccine đầu tiền và 1/3 được tiêm cả hai liều kể từ khi nước này triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia bắt đầu từ ngày 19/12/2020.

Điều này làm cho Israel trở thành “vị trí đắc địa” cho một nghiên cứu thực tế về khả năng ngăn chặn đại dịch của vaccine.

“Đây là một tin tuyệt vời hơn, tôi khẳng định rằng vaccine có hiệu quả khoảng 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm virus ở bất kỳ mức độ nghiêm trọng nào, được ghi nhận từ 7 ngày sau khi tiêm liều thứ hai”, Peter English, chuyên gia tư vấn của chính phủ Anh về kiểm soát bệnh truyền nhiễm cho biết.

“Các bài nghiên cứu gần đây từ Israel đều là các nghiên cứu quan sát. Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu bệnh chứng đã chỉ ra rằng, sự khác biệt giữa các nhóm đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng là do tình trạng tiêm phòng chứ không phải do một số yếu tố khác”, chuyên gia Peter English nói.

Nghiên cứu được công bố hôm 24/2 là phân tích đầu tiên về chiến lược tiêm chủng Covid-19 quốc gia. Nghiên cứu cũng cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách vaccine hoạt động trong khoảng thời gian hàng tuần, đồng thời so sánh những người đã tiêm với những người chưa được tiêm chủng dựa trên các yếu tố như tiền sử bệnh tật, giới tính và độ tuổi.

Các trung tâm nghiên cứu khác ở Israel như Viện Khoa học Weizmann và Viện Công nghệ Israel đã chia sẻ một số nghiên cứu trong những tuần gần đây cho thấy, vaccine ngừa Covid-19 có hiệu quả.

Ít nhất 3 nghiên cứu ở Israel cũng cho thấy, vaccine có thể làm giảm sự lây nhiễm SARS-CoV-2, nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, các nghiên cứu sâu hơn phải được thực hiện để đưa ra kết luận rõ ràng.

Vaccine có mang lại “ miễn dịch cộng đồng ”?

Dữ liệu mới nhất của Viện Khoa học Weizmann chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc Covid-19 tại Israel đã giảm đáng kể, bắt đầu từ tháng 2 khi nhóm tuổi đầu tiên – những người trên 60 tuổi, được tiêm chủng. Hiện Israel đã mở rộng sang hai nhóm tiếp theo để những người tiêm nhận được cả 2 liều vaccine.

Vaccine Pfizer hiệu quả 94% trong thực tế, miễn dịch cộng đồng đang đến gần? - Hình 2
Nhân viên mở tủ chứa vaccine Pfizer/BioNTech tại Israel hồi tháng 1. Ảnh: Reuters

Khi tình trạng lây nhiễm virus ở Israel giảm, quốc gia này đã nới lỏng lệnh phong tỏa lần thứ ba, mở cửa trở lại nền kinh tế bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng, trường học và nhiều nơi làm việc trong 2 tuần qua.

Các địa điểm giải trí như nhà hát, phòng tập thể dục và khách sạn tại Israel đã mở cửa từ ngày 21/1, nhưng chỉ đón những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine từ hơn một tuần trước, hoặc đã khỏi bệnh và có khả năng tự miễn dịch. Những người này được kích hoạt chế độ “Thẻ Xanh” hiển thị trên ứng dụng của Bộ Y tế Israel.

Ngày 24/2, thành phố Tel Aviv, Israel đã tổ chức một trong những buổi hòa nhạc trực tiếp đầu tiên của đất nước sau nhiều tháng bị cấm theo các biện pháp hạn chế nhằm phòng dịch Covid-19.

“Thật thú vị, chúng tôi thực sự rất vui khi có mặt ở đây. Thật không thể tin được sau một năm ở nhà, tôi có thể ra ngoài để thưởng thức nghệ thuật”, Gabi Shamir, 60 tuổi, cho biết khi tham dự buổi biểu diễn ngoài trời.

Tuy nhiên, vaccine phát huy hiệu quả không có nghĩa là đất nước sẽ sớm không còn đại dịch. Giống như những nơi khác trên thế giới , một phần lớn dân số tại Israel dưới 16 tuổi (chiếm khoảng 1/3 dân số), đồng nghĩa với việc họ chưa thể tiêm chủng vì chưa có kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine đối với cho trẻ em.

“Đây chắc chắn không phải là dấu chấm hết của đại dịch. Khi có vaccine an toàn cho trẻ em ở Israel và khắp nơi trên thế giới , chúng tôi mới có nói rằng chúng tôi có thể đạt được miễn dịch cộng đồng ”, Eran Kopel, nhà dịch tễ học tại Đại học Tel Aviv cho biết./.

Liệu Ấn Độ đã đạt được miễn dịch cộng đồng?

Tháng 11/2020, bác sĩ Ajeet Jain ở New Delhi thấy như đang sống trong ác mộng khi bệnh viện chật kín bệnh nhân Covid-19, nhưng ba tháng sau, tình hình đã khác hẳn.

Ba tháng trước, hàng trăm bệnh nhân tại bệnh viện của Jain phải được đưa vào khu điều trị tích cực. Khoảng 10 người chết ở đây mỗi ngày. Giờ đây, số lượng bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Chỉ hai trong số 200 máy thở đang được sử dụng. Các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên cả nước cũng báo cáo tình hình tương tự.

"Chúng tôi thở phào nhẹ nhõm", Jain nói.

Liệu Ấn Độ đã đạt được miễn dịch cộng đồng? - Hình 1

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở Kolkata, Ấn Độ ngày 3/2. Ảnh: AFP .

Ấn Độ ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 30/1/2020 và trường hợp tử vong đầu tiên vào giữa tháng 3/2020. Số ca mắc mới trong một ngày lên đến đỉnh điểm hơn 97.000 ca vào tháng 9/2020, với ca tử vong trung bình 1.000 trường hợp mỗi ngày trong tháng đó.

Số người chết sau đó bắt đầu giảm. Hôm 3/2, Ấn Độ ghi nhận 94 trường hợp tử vong. Số ca mới được báo cáo trong ngày là 8.635, tương đương mức ghi nhận vào cùng ngày ở bang New York, nơi dân số chưa đầy 2% của Ấn Độ. Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất trong số 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, một phần nguyên nhân được cho là dân số trẻ.

Giới chuyên gia đã cảnh báo rằng nCoV sẽ tàn phá các thành phố đông dân của Ấn Độ do điều kiện vệ sinh kém. Cũng có những lo ngại rằng hệ thống y tế thiếu đầu tư có nguy cơ ngã quỵ trước đại dịch.

Chính phủ đã tìm cách ngăn chặn virus sớm, dừng các chuyến bay quốc tế và áp đặt một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới vào tháng ba. Nhiều bang bắt buộc người dân đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, hạn chế đã dần được nới lỏng kể từ tháng 6/2020 khi chính phủ tìm cách thúc đẩy nền kinh tế bị đại dịch tàn phá. Hàng trăm nghìn người đã đổ xô về lễ hội Hindu Kumbh Mela vào tháng một, hầu hết không đeo khẩu trang. Hàng chục nghìn nông dân cũng tham gia các cuộc biểu tình đông đúc ở Delhi kể từ tháng 11/2020 để phản đối luật nông nghiệp mới.

Các nhà dịch tễ học ở Ấn Độ nói rằng có một lời giải thích khả dĩ cho việc ca nhiễm mới giảm: Virus khó lây lan hơn vì một phần đáng kể dân số, ít nhất là ở các thành phố, đã nhiễm nCoV.

Giới chuyên gia cho rằng số người nhiễm nCoV ở Ấn Độ có thể cao hơn nhiều số liệu chính thức. Các cuộc khảo sát cấp bang và quốc gia về số người có kháng thể chống nCoV củng cố luận điểm này. Một cuộc khảo sát quốc gia chính thức từ tháng 12 đến tháng 1 với nhân viên y tế, người dân tại thành thị và vùng nông thôn gần thành thị cho thấy khoảng 21,5%, tức gần 280 triệu người, có kháng thể. Trong khi đó, theo số liệu chính thức, Ấn Độ ghi nhận 10,8 triệu ca nhiễm và gần 155.000 người chết.

Tại thủ đô New Delhi, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, dữ liệu huyết thanh học được công bố tuần này cho thấy hơn một nửa trong số 28.000 người được lấy mẫu đã phát triển kháng thể.

Các thành phố lớn của Ấn Độ có lẽ đã "đạt đến ngưỡng miễn dịch dân số", Giridhar Babu, nhà dịch tễ học tại Tổ chức Y tế Công cộng Ấn Độ, nói. Ông cho rằng virus sẽ tiếp tục lây lan, nhưng "số lượng ca mới sẽ không giống như trước".

Tuy nhiên, có những ý kiến trái chiều xoay quanh câu hỏi liệu miễn dịch cộng đồng đã xuất hiện ở phần lớn Ấn Độ hay không. "Tôi cho rằng đã có đủ người ở Ấn Độ nhiễm nCoV. Và đó có thể là lý do tại sao số ca mới đang giảm", nhà virus học Shahid Jameel nói. "Nhưng trong trường hợp không có con số thực tế, thực sự khó để kết luận".

Giám đốc khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới Poonam Khetrapal Singh ca ngợi việc người dân Ấn Độ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và giữ vệ sinh, nói rằng những điều này đã chứng minh hiệu quả trong việc hạn chế lây truyền.

Nhưng bà nói thêm: "Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn và đa dạng, thật khó để quy việc giảm ca mới là do miễn dịch cộng đồng".

Trong khi đó, Ấn Độ đang nhanh chóng triển khai tiêm vaccine với mục tiêu đầy tham vọng là tiêm chủng cho 300 triệu người trước tháng 7.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet vào tuần trước cho thấy nCoV bùng phát trở lại tại thành phố Manaus, Brazil, nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề, mặc dù tỷ lệ người có kháng thể ở đây cao.

Một số lý do được đưa ra bao gồm khả năng miễn dịch suy giảm do lần nhiễm nCoV trước đó và biến thể mới mạnh hơn. Các chuyên gia cho rằng những diễn biến như vậy có nghĩa là còn quá sớm để Ấn Độ ăn mừng.

"Chúng ta không thể để mất cảnh giác", Singh nói. "Chúng ta càng để virus lây lan thì nguy cơ xuất hiện thêm nhiều biến thể càng cao. Nguy cơ này hiện hữu trên toàn cầu".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch
23:02:44 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn
08:31:36 13/04/2021
Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Nửa năm chồng đòi thay đến 4 người giúp việc, biết nguồn cơn thật sự phía sau, cô vợ có quyết định đanh thép khiến anh cuống quýt hối lỗi
08:23:36 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Người con duy nhất ‘Càn Long’ Trương Thiết Lâm nhận giữa loạt bê bối tình ái chấn động
09:07:08 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021

Tin mới nhất

Nhật Bản sẽ xả nước thải từ Fukushima vào đại dương

11:28:59 13/04/2021
Chính phủ Nhật vừa thông qua kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước đã qua xử lý từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương.

"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này

11:10:03 13/04/2021
Sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, một bộ phận dân mạng không chỉ lên án việc làm đồi bại của gã biến thái mà bố mẹ của nạn nhân cũng bị chỉ trích không kém.

Giá Bitcoin lên gần kỷ lục trước thềm “bước ngoặt quan trọng”

11:01:11 13/04/2021
Thị trường hưng phấn trước việc sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán...

Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng

10:47:01 13/04/2021
Cảnh sát trưởng Broolyn Center nói rằng nữ cảnh sát đã bắn chết nam thanh niên Daunte Wright vì nhầm súng lục với súng điện mà cô định sử dụng.

Kinh tế Myanmar rơi tự do

10:17:35 13/04/2021
Kinh doanh quán trà ngay cạnh các khu biểu tình trọng điểm ở Yangon, ông Soe không chắc liệu mình có nên tiếp tục mở cửa.

Giá USD hôm nay 13/4

10:11:20 13/04/2021
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.471 - 3.576 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua và 4 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Mỹ đạt thỏa thuận an ninh biên giới với ba nước

09:50:45 13/04/2021
Nhà Trắng cho biết Washington đã đạt thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatemala để củng cố biên giới nhằm ngăn làn sóng di cư tới Mỹ.

Koh Rong - “Đảo thiên đường” ở Campuchia, nơi đàn ông không dám bén mảng tới

09:39:59 13/04/2021
Nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng hơn 30km về phía Nam, đảo Koh Rong được biết đến như một tây vương nữ quốc khi chỉ có phụ nữ và trẻ em sinh sống, không có bóng dáng của bất cứ người đàn ông nào.

WHO: Ca Covid-19 đang tăng theo cấp số nhân

09:39:30 13/04/2021
Thế giới ghi nhận hơn 137 triệu ca nhiễm, gần ba triệu người chết do nCoV, WHO cảnh báo ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, bất chấp nỗ lực ngăn chặn.

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Ngoại trưởng Pháp thăm Ấn Độ, công bố tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

08:40:02 13/04/2021
Đây là lần tiếp xúc cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Pháp và Ấn Độ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Pháp sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà...

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Mỹ có thể điều thêm tàu đến Biển Đông

06:48:22 13/04/2021
Washington có thể triển khai thêm tàu hải quân và tăng cường các chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông, theo đại sứ Philippines tại Mỹ.

Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'

06:41:30 13/04/2021
Tình hình Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp và giới chức phải gấp rút tiêm chủng cũng như thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn virus lây lan.

Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh

06:37:37 13/04/2021
Lần đầu tiên về Anh từ khi rời Hoàng gia để chịu tang ông, Harry đứng trước cơ hội hàn gắn với gia đình sau những bê bối rùm beng.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

06:31:58 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc cản trở nỗ lực ứng phó Covid-19

06:21:57 13/04/2021
Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn chuyên gia y tế toàn cầu tiếp cận từ sớm, khiến đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn.

Người Ấn Độ hành hương giữa Covid-19

06:11:04 13/04/2021
Hàng chục nghìn người Hindu giáo đổ tới thành phố Haridwar để hành hương, trong bối cảnh Ấn Độ vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Cảnh sát bắn chết người da màu, biểu tình bùng nổ

06:06:34 13/04/2021
Biểu tình bùng phát tối 11/4 sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu gần thành phố Minneapolis, nơi đang diễn ra phiên xử vụ George Floyd.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh

06:04:35 13/04/2021
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc thêm tội hình sự theo luật quản lý thiên tai của Myanmar.

Cảnh sát bị sa thải vì trấn áp thiếu úy da màu

06:02:35 13/04/2021
Sĩ quan Gutierrez mất việc sau khi bị kiện vì xịt hơi cay vào mặt một thiếu úy lục quân trong vụ chặn xe ở Virginia hồi tháng 12/2020.

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

05:59:29 13/04/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'

05:57:28 13/04/2021
Một nhóm người tổ chức biểu tình Mạng người da trắng quan trọng ở Huntington Beach, California, xong nhanh chóng biến thành bạo lực.

Giới siêu giàu Nhật Bản mua máy bay riêng

05:50:05 13/04/2021
Tầng lớp thượng lưu xứ hoa anh đào dần chuyển sang sử dụng máy bay tư nhân nhằm tránh cảnh đông đúc trên các chuyến bay thương mại giữa Covid-19.

Hãng hàng không Norwegian Air tránh được nguy cơ phá sản

05:22:19 13/04/2021
Trong một thông báo, Norwegian Air cho biết Thẩm phán của tòa án Oslo Byfogdembete đã ủng hộ kế hoạch tái cơ cấu của công ty. Trong khi đó, Tòa Thượng thẩm của Ireland cũng đã phê duyệt đề án tái cơ cấu của hãng hàng không này.

Pakistan hy vọng nhận được 1 tỷ USD cứu trợ nợ của nhóm G-20

05:14:20 13/04/2021
Pakistan đang hy vọng sẽ được nhận khoản cứu trợ nợ trị giá 1 tỷ USD từ nhóm Các nền Kinh tế Phát triển và Mới nổi G-20.

Johnson& Johnson bắt đầu bàn giao vaccine ngừa COVID-19 cho EU

05:09:04 13/04/2021
Ngày 12/4, hãng dược Johnson & Johnson của Mỹ đã bắt đầu bàn giao vaccine phòng COVID-19 cho các quốc gia tại Liên minh châu Âu (EU).

Số lượng giàn khoan ngoài khơi hằng tuần của Mỹ giảm

05:04:12 13/04/2021
Theo báo cáo số lượng giàn khoan hằng tuần của Baker Hughes, số lượng giàn khoan ngoài khơi đang hoạt động ở Mỹ đã giảm ba giàn so với tuần trước.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Thái Lan lập đỉnh ca mắc mới; Lào siết chặt phòng dịch đợt Tết cổ truyền

02:05:00 13/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới hết ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.824 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 62.510 ...

Có thể bạn quan tâm

Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in

Du lịch

12:04:58 13/04/2021
Du lịch Vũng Tàu, du khách thường biết đến các địa điểm như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo... Ở ngoại ô thành phố, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu là điểm đến ít quen thuộc hơn nhưng sở hữu những nét thu...

Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược

Đời sống

12:03:40 13/04/2021
Mới đây, hình ảnh về bé gái 5 tuổi được một thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, những hình ảnh trên được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng và tài khoản Facebo...

Từ 1/1/2022, ô tô mới phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Ôtô

12:03:00 13/04/2021
Ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới tại thị trường Việt Nam sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5) kể từ ngày 1/1/2022.

'Thầy Park là động lực để Kiatisuk bao cao với HAGL'

Bóng đá việt nam

12:00:23 13/04/2021
Báo Thái Lan khen ngợi HLV Kiatisuk và HAGL có màn trình diễn tuyệt vời khi thắng Nam Định 4-3, dưới sự chứng kiến của thuyền trưởng tuyển Việt Nam, Park Hang Seo.

Hoàng nghẹn ngào nhường Minh cho chàng trai khác ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 22

Phim việt

11:56:59 13/04/2021
Minh (Lương Thu Trang) khóc hết nước mắt trong Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 22.

Lee Min Ho sao lại xuống sắc thế này: Tóc tai bù xù, mặt bê bết máu cùng thân hình phát tướng?

Hậu trường phim

11:49:04 13/04/2021
Lee Min Ho gây chú ý với mái tóc khác lạ, mặc đồ truyền thống của Nhật Bản trên phim trường Pachinko.

Lương Thùy Linh: 'tôi ước được diễn tại show Victoria's Secret'

Phong cách sao

11:45:58 13/04/2021
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 cho rằng các nhà thiết kế đã nhìn thấy tiềm năng nên chọn cô vào vị trí vedette, first face trong show thời trang.

Barca dẫn đầu, MU bật bãi top 3 CLB giá trị nhất thế giới

Bóng đá thế giới

11:45:42 13/04/2021
Barca vượt đại kình địch Real Madrid để vươn lên dẫn đầu, trong khi MU bị bật bãi khỏi top 3 CLB giá trị nhất thế giới bởi sự xuất hiện của Bayern Munich.

Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đọc sách

Chuyện lạ

11:45:09 13/04/2021
Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ đồng hồ. 

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì

Sao việt

11:42:54 13/04/2021
Những shoot hình phản cảm gây nhức nhối con mắt của Ngọc Trinh một lần nữa lại bị phơi bày trên mạng

Mách nhỏ mẹo thụ thai "một phát đã trúng", dù kinh nguyệt không đều

Kiến thức giới tính

11:39:55 13/04/2021
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng rất phổ biến với nhiều chị em. Đối với một người có vòng kinh bình thường thì triệu chứng có bầu sẽ thể hiện vô cùng rõ ràng.

Tính năng nào trong game sẽ cực kỳ imba ngoài đời thực?

Game online

11:37:41 13/04/2021
Ăn uống ở trong game có thể nói là nhanh vô cùng, kể cả đó là một bữa ăn thịnh soạn đi chăng nữa. Thêm vào đó, đồ ăn càng xịn, càng bổ dưỡng, bạn còn có thể kể các buff có lợi giúp cho trạng thái của bạn tốt hơn và khỏe hơn rất nhiều.

Xuất hiện bản mod nữ ác nhân nóng bỏng Lady Dimitrescu

Game offline

11:35:06 13/04/2021
Một phiên bản Lady Dimitrescu khá lạ. Không lâu sau khi Capcom công bố những thông tin đầu tiên về Resident Evil 8, cộng đồng game thủ thế giới đã phát sốt vì nữ ác nhân Lady Dimitrescu. Với tạo hình được kết hợp hoàn hảo giữa sự ma mị ...

Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị khởi tố

Pháp luật

11:33:01 13/04/2021
Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, bị khởi tố để điều tra hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

LMHT: 7 cái tên từng thống trị Mùa Hè 2020 giờ đã "lui vào dĩ vãng"

Esport

11:31:48 13/04/2021
Sau nhiều phiên bản mất tích và nhường chỗ cho các Xạ Thủ hạng nặng khác, Cung băng Ashe đã trở lại, đặc biệt là tại VCS Mùa Hè 2020. Vị tướng này có mặt trong 28 ván đầu và cũng có 6 lần bị cấm, sở hữu tỷ lệ thắng vô cùng ấn tượng là 5...