Vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến điều trị ung thư?

Dù nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, nhiều người bệnh ung thư lo lắng tiêm vaccine Covid-19 có thể ảnh hưởng hoặc giảm hiệu quả điều trị.

Ngày 24/2 vừa qua, lô vaccine Covid-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam. Bộ Y tế đã công bố 11 nhóm đối tượng tiêm vaccine Covid-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên trong bối cảnh nguồn cung vaccine còn hạn chế. Đáng chú ý, những người mắc bệnh mạn tính nằm trong 11 nhóm này.

Ung thư cũng được xét là một dạng bệnh mạn tính. Theo GLOBOCAN 2020, mỗi năm Việt Nam ước tính có hơn 182.000 ca ung thư mới mắc, hơn 122.000 ca tử vong và khoảng hơn 353.000 người đang sống chung với bệnh.

Do đó, nhiều người bệnh ung thư đang rất quan tâm, lo lắng đến nguy cơ mắc Covid-19. Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra như việc chỉ định tiêm vaccine Covid-19 trên bệnh nhân ung thư như thế nào, liệu tiêm vaccine trong khi điều trị hóa chất, nội tiết , thuốc điều trị đích , thuốc miễn dịch có đem lại kết quả phòng bệnh Covid-19 không, liệu tiêm vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến quá trình điều trị ung thư hay không.

Vaccine Astra Zeneca được chủng ngừa Covid-19 cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Loại vaccine này giúp hệ miễn dịch của người được tiêm chủng có khả năng nhận biết và tiêu diệt virus SARS-CoV-2. Nguyên nhân là vaccine chứa một loại virus gây cảm lạnh thông thường đã biến đổi gen. Công nghệ virus biến đổi này từng được thử nghiệm và ứng dụng thành công trong việc tạo ra vaccine cho các bệnh lý khác.

Vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến điều trị ung thư? - Hình 1

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tiến Quang khẳng định chưa có dữ liệu nào cho thấy vaccine Covid-19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư. Ảnh: BVCC.

Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng và an toàn trên dân số chung, vaccine Astra Zeneca có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh Covid-19 từ 62% đến 90%. Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tiến Quang, Bệnh viện K (Hà Nội), đến nay, chưa có dữ liệu nào cho thấy vaccine Covid-19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư.

Bệnh nhân ung thư có được tiêm vaccine Covid-19 không?

Bệnh nhân ung thư có hệ thống miễn dịch suy giảm, tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cũng kém hơn do ảnh hưởng của bệnh cũng như các phương pháp điều trị tích cực. Do vậy, bệnh nhân ung thư cũng như các bệnh lý nền khác, nằm trong nhóm khuyến cáo tiêm phòng Covid-19.

Các chuyên gia từng đưa ra giả thuyết hiệu quả của vaccine Covid-19 có thể giảm ở bệnh nhân bị ức chế, suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, việc được tiêm vaccine có thể làm giảm nhẹ triệu chứng hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu mắc Covid-19.

Bệnh nhân ung thư đang điều trị có nên tiêm vaccine Covid-19 không ?

“Bệnh nhân ung thư đang điều trị có thể được tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, chúng ta cần đảm bảo người bệnh không có chống chỉ định hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Ngoài ra, tiêm phòng không ảnh hưởng đến liệu trình điều trị ung thư cũng như giảm hiệu quả của vaccine”, TS Quang cho biết.

Với những bệnh nhân hóa trị theo phác đồ đa thuốc, liều cao hoặc ghép tế bào gốc tạo máu, các bác sĩ khuyến cáo nên trì hoãn tiêm chủng vaccine Covid-19. Nguyên nhân là dữ liệu cho thấy hầu hết loại vaccine chủng ngừa có hiệu quả hạn chế trong thời gian bệnh nhân bị ức chế miễn dịch nhiều nhất.

Bệnh nhân đang điều trị corticorsteroid (một liệu pháp ức chế miễn dịch) có thể làm giảm hiệu quả của vaccine Covid-19. Do vậy, bệnh nhân cần thảo luận với bác sĩ điều trị về thời gian phù hợp để tiêm vaccine.

Vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến điều trị ung thư? - Hình 2

Các bệnh nhân ung thư nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: BVCC.

Nhìn chung, các bác sĩ sẽ cân nhắc tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, tình trạng bệnh ung thư và ảnh hưởng của việc tạm ngừng phương pháp điều trị ung thư trên từng người bệnh cụ thể, từ đó quyết định tiêm vaccine ngay hay trì hoãn.

Các bệnh nhân đang sử dụng một số loại thuốc nội tiết như tamoxifen, anastrozol, letrozol, exemestane, thuốc đồng vận LHRH, các thuốc kháng androgen…, trong ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, có thể tiêm phòng vaccine Covid-19 và không ảnh hưởng đến hiệu lực của chúng.

Tất cả bệnh nhân ung thư có tiền sử dị ứng, sốc phản vệ với các thuốc điều trị ung thư cần tham khảo chuyên gia dị ứng về việc tiêm vaccine Covid-19. Trong khi đó, bệnh nhân ung thư đang xạ trị có thể tiêm vaccine sớm mà không cần tạm ngừng quá trình xạ trị.

Do tiêm vaccine có thể gây sốt trong vòng 24-48h đầu, bệnh nhân phẫu thuật liên quan ung thư tốt nhất nên tiêm vaccine vài ngày trước khi phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân có chỉ định cắt lách nên lên kế hoạch tiêm vaccine mũi đầu tiên ít nhất 2 tuần trước khi cắt nếu có thể.

TS Quang cũng khuyến cáo bệnh nhân ung thư vú đang có kế hoạch phẫu thuật tuyến vú và vét hạch nách nên tiêm vaccine ở tay đối diện. Nguyên nhân là sau khi tiêm vaccine, bệnh nhân có thể xuất hiện phản ứng tại hạch.

Bệnh nhân ung thư đã kết thúc điều trị có nên tiêm vaccine Covid-19 không?

“Đến thời điểm này, bệnh nhân ung thư đã kết thúc điều trị và đang theo dõi định kỳ có thể được tiêm vaccine Covid-19. Trừ trường hợp người bệnh có chống chỉ định hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc”, TS Quang khẳng định.

Tại Việt Nam, vaccine phòng Covid-19 của Astra Zeneca được chỉ định tiêm phòng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Lịch tiêm gồm 2 mũi: Mũi 1 vào lần đầu tiên tiêm và mũi 2 sau mũi đầu tiên 4-12 tuần.

Đến nay chưa có vaccine nào được chứng minh hiệu quả tuyệt đối. Do vậy, dù đã được tiêm vaccine Covid-19, người bệnh ung thư vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng, chống Covid-19 được khuyến cáo tại mỗi thời điểm của dịch.

Nhận biết và xử trí hội chứng bàn tay - bàn chân trong điều trị ung thư

Sau khi sử dụng thuốc điều trị đích, có thể bạn sẽ thấy xuất hiện một số phản ứng da bàn tay bàn chân.

Nhận biết và xử trí hội chứng bàn tay - bàn chân trong điều trị ung thư - Hình 1

Theo các bác sĩ Bệnh viện K, hội chứng bàn tay chân là phản ứng da ở lòng bàn tay và gan bàn chân do tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư. Tác dụng phụ trên da cũng có thể gặp ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể, đặc biệt những vùng thường xuyên chịu ma sát như do quần áo siết chặt. Triệu chứng có thể là sưng, mẩn đỏ, ngứa, nặng nhất là khô rát, bong tróc lớp da bên ngoài và lở loét, khiến người bệnh không thể thực hiện được các hoạt động thường ngày.

Sau khi sử dụng thuốc điều trị đích, có thể bạn sẽ xuất hiện một số phản ứng da bàn tay bàn chân như: đỏ da, cảm giác tê bì, kiến bò, hay kim châm; tăng nhạy cảm da, đặc biệt khi chạm vào chỗ nóng; hoặc nặng hơn, như: da sưng đỏ, cảm giác đau rát; hình thành vùng da cứng hoặc chai sần; xuất hiện bọng nước; khô và nẻ da.

Thường dấu hiệu này sẽ xảy ra ở giai đoạn sớm trong 4 tuần đầu điều trị, đa số gặp ngay trong 2 tuần đầu và giảm dần theo thời gian. Do đó, bạn nên thông tin cho bác sĩ điều trị vì có thể bạn sẽ cần điều chỉnh liều thuốc hoặc tạm ngưng điều trị để cải thiện triệu chứng.

Lời khuyên cho bệnh nhân trước khi bắt đầu điều trị hoặc ngay khi có triệu chứng thì nên thực hiện một số biện pháp như bôi kem theo chỉ định của bác sĩ vào phần da có hiện tượng bất thường; kiểm soát các vết chai ở da; sử dụng đệm lót nếu cần... giúp phòng ngừa hoặc làm giảm độ nặng phản ứng da bàn tay bàn chân.

Ngoài ra, người bệnh nên mặc quần áo, đi giày dép thông thoáng, không nên mặc đồ, đi dép quá chặt. Tránh tiếp xúc lâu với nước nóng và ánh nắng mặt trời. Tránh đeo găng tay cao su vì găng giữ nhiệt lâu tại lòng bàn tay. Tránh các hoạt động tạo áp lực lên lòng bàn tay/chân như: nhảy, đi bộ nhiều, tập aerobics... Tránh sử dụng các dụng cụ phải cầm nắm chặt như: dụng cụ làm vườn, dao chặt làm bếp... Tránh tiếp xúc xà phòng, các chất tẩy rửa.

Để dự phòng hội chứng bàn tay, chân, trước 1 ngày điều và 3 - 5 ngày sau điều trị, bệnh nhân nên tránh tiếp xúc lâu với nước nóng và ánh nắng mặt trời. Tránh đeo găng tay cao su ( như rửa bát ) vì găng giữ nhiệt lâu tại lòng bàn tay. Tránh các hoạt động tạo áp lực lên lòng bàn tay/chân như nhảy, đi bộ nhiều, tập aerobics... hay tránh sử dụng các dụng cụ phải cầm nắm chặt như dụng cụ làm vườn, dao chặt làm bếp...

Hội chứng bàn tay chân không có phương thức điều trị đặc hiệu. Có một số phương pháp có thể kiểm soát giảm nhẹ phần nào tác dụng phụ này như dùng túi đá chườm mát lòng bàn tay/chân nhiều lần, mỗi lần 15 - 20 phút hay dùng các kem dưỡng ẩm (lưu ý tránh chà sát mạnh) như kem Aveeno, Lubriderm... vitamin B6 cũng có thể có hiệu quả dự phòng và kiểm soát.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/tuần là tốt nhất?
14:52:45 16/04/2021
Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn
20:10:28 17/04/2021
Kết quả bất ngờ khi soi nước dừa dưới kính hiển vi và "thời điểm vàng" uống nước dừa trong ngày giúp phụ nữ “hồi xuân”, bất chấp hết bệnh tật
06:00:43 17/04/2021
Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng… đi viện
09:09:00 18/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
Bé trai 12 tuổi đã dừng phát triển chiều cao vì món ăn dinh dưỡng sai lầm của bố mẹ
21:28:22 16/04/2021
Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn
20:43:14 17/04/2021
Vụ sản phụ cầm dép đánh chồng vì không được tiêm giảm đau khi đẻ: Mũi tiêm này có đáng sợ như nhiều người nghĩ?
20:45:12 16/04/2021
Con gái 14 tuổi đã mắc ung thư ruột, mẹ “ngã quỵ” khi biết nguyên nhân
18:48:23 17/04/2021
Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột
19:28:56 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021

Tin mới nhất

Bố mẹ hốt hoảng vì con trai 17 tuổi nhưng “cậu nhỏ” bé xíu

10:54:37 18/04/2021
Trái ngược với trẻ dậy thì sớm lại có nhiều trường hợp trẻ dậy thì muộn, nhiều trẻ vào viện vì ở tuổi 16 - 17 nhưng cậu nhỏ không phát triển.

Tại sao ăn xoài có thể gây dị ứng?

10:52:49 18/04/2021
Chất urushiol có trong nhựa trắng ở vỏ, đầu cuống quả xoài có thể gây dị ứng bạn cần thận trọng.

Căn bệnh lạ ở người béo phì

10:49:47 18/04/2021
Theo chuyên gia, bệnh gai đen có mối liên quan với tình trạng béo phì. Việc điều trị cũng cần dựa trên sự kiểm soát cân nặng.

Lợi ích bất ngờ từ ớt, giá trị dinh dưỡng cực hợp người chạy bộ

10:47:48 18/04/2021
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Hội nghị Khoa học Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ vào năm 2020, ăn ớt cay có thể giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân.

[Kỹ năng sống] Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

10:43:07 18/04/2021
Mùa hè và những ngày nắng nóng sắp đến gần, bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất.

Thấy cơ thể có những thay đổi này cẩn thận mắc Parkinson mà không biết

10:40:43 18/04/2021
Parkinson là bệnh rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương. Hiện người ta vẫn chưa tìm ra cách chữa trị tận gốc căn bệnh nên việc phát hiện sớm là rất quan trọng.

Thủ phạm khiến nam giới sắp mất dần khả năng sinh sản

09:13:01 18/04/2021
Tiến sĩ Shanna Swan (Mỹ) dự đoán đến năm 2045, hầu hết đàn ông sẽ không thể sản xuất tinh trùng và thủ phạm gây ra điều này đến từ chính hóa chất chúng ta ăn hàng ngày.

Loại trái cây cần thiết nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày

09:07:07 18/04/2021
Tiêu thụ kiwi hàng ngày có thể làm giảm tổn thương oxy hóa trong cơ thể do lượng chất chống oxy hóa cao có trong loại trái cây này.

Tất tần tật các bệnh thường gặp về họng và cách phòng tránh

09:03:58 18/04/2021
Mỗi khi có chuyện gì đó mà không thể cãi vào đâu được nữa, đành chịu lép vế ngồi im, người ta bảo là... cứng họng! 

Mặc cảm, tự ti vì chứng đổ mồ hôi tay

09:01:32 18/04/2021
Đổ mồ hôi tay là hội chứng gây khó chịu cho người mắc phải nó, thậm chí khiến họ tự ti, mệt mỏi, ảnh hưởng tới công việc, giao tiếp.

Phòng bệnh mùa nắng nóng

08:43:03 18/04/2021
Mặc dù có dấu hiệu chuyển mùa với vài cơn mưa rào rải rác nhưng thời tiết ở Cần Thơ hiện chủ yếu trong giai đoạn nắng nóng.

Liệu pháp miễn dịch + hóa trị: Tăng tuổi thọ cho người ung thư dạ dày 

08:39:24 18/04/2021
FDA vừa cho phép dùng opdivo (liệu pháp miễn dịch) kết hợp với hóa trị trong điều trị ung thư dạ dày tiến triển hoặc di căn...

Chuyên gia Bệnh viện Việt Đức khuyên người viêm xương khớp nên dùng những thực phẩm nào?

08:37:57 18/04/2021
Khoảng 1/6 nam giới và 1/4 nữ giới trên độ tuổi 45 bị viêm xương khớp ở khớp gối khi kiểm tra X-quang, mặc dù chỉ có 1/2 trong số đó có biểu hiện đau nhức.

Chị em đừng chủ quan khi bị hôi miệng lâu ngày không khỏi

08:34:43 18/04/2021
 Hôi miệng lâu ngày không khỏi có phải chỉ ảnh hưởng đến tự tin trong giao tiếp? Chị em đừng chủ quan vì hôi miệng còn là tín hiệu bệnh tật.

Điểm mặt côn trùng có chất độc, mùa hè bạn cần tránh xa

08:33:08 18/04/2021
Hầu hết côn trùng là bạn của loài người. Tuy nhiên, cũng có một số côn trùng có chất độc. Bạn hãy ghi nhớ các loài này để tránh xa.

Thực phẩm siêu chế biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

08:28:56 18/04/2021
Theo một nghiên cứu mới, tiêu thụ nhiều hơn các loại thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngô thường xuyên?

08:26:55 18/04/2021
Mặc dù ngô liên tục được miêu tả là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để ăn, nhưng có một số mặt trái tiềm ẩn cần biết nếu bạn ăn ngô đều đặn mỗi ngày.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì?

08:23:29 18/04/2021
Có rất nhiều loại muối trên thị trường, việc hiểu biết rõ về từng loại để chọn ăn đúng theo từng đối tượng là rất quan trọng. Đây là tất cả những điều bạn cần biết về muối ăn.

Tôi đi thụ tinh trong ống nghiệm

08:19:49 18/04/2021
Sau nhiều năm chung sống và tìm mọi cách để mang thai nhưng không thành, chúng tôi tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) như tia hy vọng cuối cùng.

400 giáo sư, bác sĩ dự Hội thảo điều trị ung thư dạ dày

08:16:35 18/04/2021
Sáng 17/4, tại TP. Bà Rịa, Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp BV Bà Rịa tổ chức Hội thảo Đồng thuận lần thứ ba trong điều trị ung thư dạ dày.

8 kỹ thuật massage giúp giảm đau đầu

22:48:01 17/04/2021
Những kỹ thuật massage đơn giản bạn có thể tự thực hiện để giải toả áp lực vùng đầu, cổ, vai, giảm đau đầu hiệu quả.

Sức khoẻ học sinh 2 trường Tiểu học đã ổn định

21:06:09 17/04/2021
Ngày 17/4, bà Đinh Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm) trong sự cố an toàn thực phẩm...

Hai vợ chồng nhập viện cấp cứu vì xông tinh dầu chứa chất độc trừ sâu

21:03:38 17/04/2021
Các bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai phát hiện hai vợ chồng bị ngộ độc do xông tinh dầu đuổi muỗi chứa chất độc trừ sâu.

Rò rỉ ga, bố chồng và con dâu bị bỏng nặng

21:02:08 17/04/2021
Tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, khoa có tiếp nhận 2 người bệnh trong cùng một gia đình nhập viện trong tình trạng run rẩy toàn thân. 2 người bệnh là người trong cùng một gia đình ở TP Uông Bí, Quảng...

6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum về Việt Nam

20:54:37 17/04/2021
Ngày 17/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã tiếp nhận lô thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc tố Clostridium Botulinum.

Điều trị vảy nến đúng cách

20:39:57 17/04/2021
Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa dứt điểm bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, dùng thuốc đúng cách có thể giúp giảm viêm và kiểm soát tình trạng tăng tế bào da, giúp người bệnh kéo dài thời gian ổn định của da cũng như hạn chế tối đa các biến chứ...

Bé trai 5 tuổi liên tục kêu đau vùng kín, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến bố mẹ giật mình

20:38:18 17/04/2021
Theo BS. Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiễm trùng ngược dòng, viêm bàng quang, viêm đài bể thận, thậm chí ảnh hưởng tới chức năng thận, gâ...

Viên sỏi hình nấm trong bàng quang bệnh nhân

20:33:49 17/04/2021
Ê-kíp bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân và lấy ra viên sỏi hình nấm với kích thước lớn.

Có thể bạn quan tâm

Nhớ hình ảnh tuổi thơ, gia đình ở Hà Nội xây bếp đun bằng củi khiến nhiều người bất ngờ

Sáng tạo

11:06:12 18/04/2021
Gia đình chị Mai Vương ở Hà Nội đã làm được bếp lò đun củi trong căn nhà giữa thành phố giúp vơi bớt nỗi nhớ về hình ảnh một thời tuổi thơ.

45 vụ xả súng ở Mỹ trong một tháng

Thế giới

11:02:50 18/04/2021
Vụ thảm sát khiến 8 người chết ở Indianapolis đêm 15/4 đánh dấu vụ xả súng hàng loạt thứ 45 ở Mỹ chỉ trong 30 ngày.

Đại chiến Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu

Bóng đá việt nam

11:01:33 18/04/2021
Nhiều bất ngờ trên bảng xếp hạng sau 4 vòng đấu Giải Hạng nhất quốc gia 2021 khiến những cuộc chạm trán giữa các ứng cử viên vô địch trở nên hấp dẫn và kịch tính.

Tự làm kem trà xanh ngon lành không cần máy dễ ợt ở nhà

Ẩm thực

10:56:32 18/04/2021
Kem trà xanh thanh thanh, man mát, ngọt dịu, tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Với cách này, bạn có thể dễ dàng làm kem trà ở nhà mà không cần dùng đến máy đâu nhé!

Sắc vóc Đổng Khiết tuổi 41

Phong cách sao

10:54:43 18/04/2021
Đổng Khiết, diễn viên Trung Quốc đóng Kim phấn thế gia, được nhiều khán giả khen gương mặt đẹp ở góc nghiêng.

Real mất nguyên một đội hình ở derby Madrid

Bóng đá thế giới

10:54:41 18/04/2021
Trong trận derby Madrid gặp Getafe đêm nay ở vòng 33 La Liga, Real Madrid sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng gần như là nặng nề nhất mùa giải.

LMHT: Công khai cổ vũ cho hành động smurf, Riot Games nhận cơn bão gạch đá từ phía cộng đồng

Esport

10:53:49 18/04/2021
Trong những năm vừa qua, các streamer, YouTuber LMHT đã nghĩ ra một dạng nội dung mới đó là thử thách leo Thách Đấu. Về cơ bản thì những người thực hiện nội dung này sẽ leo Thách Đấu từ một tài khoản có mức rank thấp trong thời gian ngắ...

Thuý Ngân diện giày đôi và khoe được tặng bó hoa toàn tiền đô kèm lời nhắn đặc biệt, đã “chốt đơn” Trương Thế Vinh?

Sao việt

10:52:48 18/04/2021
Dân tình đang rần rần cho rằng thuyền Thuý Ngân và Trương Thế Vinh cuối cùng về đến bến rồi!

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

Pháp luật

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Xôn xao người phụ nữ lái ô tô tông thẳng vào xe máy khiến 4 người trong gia đình bị thương

Netizen

10:43:38 18/04/2021
Sáng 18/4, thành viên mạng T.T chia sẻ thông tin và hình ảnh về vụ tai nạn nghiêm trọng tại TP.HCM, lập tức được nhiều người chú ý.

Chỉ có phụ nữ thông minh như này mới đủ khả năng vượt qua "bài test" IQ vào đúng giai đoạn đàn ông "giở mặt" nhất

Tình yêu

10:42:42 18/04/2021
Thế nên, lúc đàn ông thờ ơ, lạnh nhạt chính là thời điểm bạn cần test lại IQ của mình đấy các phụ nữ ạ.

Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?

Sao châu á

10:39:06 18/04/2021
Trước đó, Lâm Tâm Như cũng chia sẻ về ý định mang thai lần 2.

4 năm cáng đáng gia đình nuôi chồng ăn học, khi trở về anh ta có biểu hiện bội bạc và phản ứng "choáng ngợp" của cô vợ

Tâm sự

10:36:03 18/04/2021
Sự bình tĩnh, thản nhiên và lý trí đến đáng kinh ngạc của Liên khiến anh ngây ngẩn. Hóa ra sau từng ấy năm bên nhau nhưng anh vẫn chưa thật sự hiểu cô.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Ôn luyện theo năng lực, nguyện vọng của học sinh

Học hành

10:35:23 18/04/2021
Cùng với việc dạy và học để kết thúc chương trình năm học, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bán tải ế nhất Việt Nam ra mắt phiên bản mới tại Malaysia, giá từ 496 triệu

Ôtô

10:22:11 18/04/2021
Isuzu D-max, mẫu bán tải ế nhất Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới tại Malaysia có 7 biến thể, giá bán khởi điểm từ 88.599RM (khoảng 496 triệu).