Vaccine COVID-19 ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?

Sau tiêm vaccine COVID-19, nhiều phụ nữ cho biết có những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Một số nghiên cứu khoa học đã giải thích hiện tượng này.

Sau tiêm vaccine COVID-19, những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt như cơn đau bụng có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn bình thường, đến sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến. Có nhiều phụ nữ đã báo cáo về hiện tượng thay đổi ở chu kỳ kinh nguyệt của họ sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

ADVERTISEMENT

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Boston – Hoa Kỳ đang điều tra, liệu vaccine COVID-19 có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không. Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố như tuổi tác, thuốc men, bệnh tật, tinh thần, thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục…

Bằng chứng cho thấy sự căng thẳng của đại dịch COVID-19 đã tác động đến những người phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, với một số người tham gia nghiên cứu cho biết các triệu chứng của họ tồi tệ hơn, thời gian có kinh thay đổi và mức độ lo lắng của họ tăng lên. Sự căng thẳng do đại dịch gây ra tác động đến những thay đổi chu kỳ kinh nguyệt sau khi tiêm chủng chứ không phải là do vaccine.

Điều cực kỳ quan trọng là không được nhầm lẫn giữa những thay đổi kinh nguyệt tạm thời với khả năng sinh sản lâu dài. Mặc dù có khả năng tiêm vaccine COVID-19 có thể tạm thời làm thay đổi thời gian kinh nguyệt hoặc rụng trứng, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc có con trong tương lai.

Vaccine COVID-19 ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau tiêm vaccine COVID-19, kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn chu kỳ bình thường.

Vaccine COVID-19 có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?

Sốt, đau cánh tay, đau đầu, cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hoặc ốm yếu là một số tác dụng phụ điển hình sau khi tiêm vaccine mà mọi người đã được lưu ý nhưng không có cảnh báo bất thường về chu kỳ kinh nguyệt.

Video đang HOT

Có khoảng 6000 phụ nữ ở Mỹ đã báo cáo rằng kinh nguyệt của họ đến sớm hơn bình thường hoặc xuất hiện không đều. Ở Anh, có khoảng 35.000 phụ nữ báo cáo chu kỳ kinh nguyệt của họ có thay đổi.

TS Michelle Wise, Giảng viên cao cấp của Khoa Sản và Phụ khoa Đại học Auckland giải thích: Về lý thuyết, vaccine có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Vaccine tạo ra phản ứng miễn dịch trong cơ thể và phản ứng miễn dịch này có thể có tác động đến chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt được điều hòa một phần bởi hệ thống miễn dịch. Một số tế bào miễn dịch nhất định có thể được tìm thấy trong lớp nội mạc tử cung và tham gia vào quá trình bong ra của lớp niêm mạc tử cung trong chu kỳ kinh nguyệt, và xây dựng lại nó cho chu kỳ tiếp theo.

ADVERTISEMENT

Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến hormone hoặc hệ thống miễn dịch như căng thẳng, chế độ ăn kiêng, tập thể dục, giấc ngủ hoặc bệnh tật, đều có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Một số phụ nữ có thể lo lắng, căng thẳng về việc tiêm phòng, trong khi những người khác sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi được tiêm phòng.

Hiện tượng “cục máu đông” của chu kỳ kinh nguyệt sau tiêm vaccine COVID-19

Cục máu đông trong kinh nguyệt khác với cục máu đông ở mạch máu. Hai vấn đề này không liên quan gì đến nhau. Sự đông tụ của máu kinh xảy ra khi máu thoát ra khỏi mạch và không phải là nguy cơ cản trở dòng chảy đến các mô. Còn người nhiễm COVID có liên quan đến việc đông máu theo nghĩa y tế chẳng hạn như tạo ra tắc mạch phổi làm tắc nghẽn dòng máu đến phổi.

Một số bằng chứng cũng chỉ ra ảnh hưởng của SARS-CoV-2 đối với chu kỳ kinh nguyệt. Một nghiên cứu nhỏ trên 177 bệnh nhân có COVID-19, được công bố vào tháng 9 năm 2020, cho thấy 28% bị gián đoạn chu kỳ, bao gồm ít chảy máu hơn và chu kỳ dài hơn. Các bệnh truyền nhiễm cũng là một nguyên nhân gây căng thẳng.

Sự gián đoạn hoặc thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra sau khi tiêm phòng nhưng không có bằng chứng gây ra ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản. Sẽ cực kỳ nghiêm trọng và tồi tệ hơn rất nhiều nếu bị mắc COVID-19. Do đó, hãy tự bảo vệ mình bằng cách tiêm phòng vaccine COVID-19, đồng thời bảo vệ những người khác khỏi COVID-19.

Quyết định tiêm phòng rất quan trọng

Những thay đổi về kinh nguyệt đã được báo cáo sau khi sử dụng cả vaccine mRNA (Pfizer và Moderna) và adenovirus (AstraZeneca), cho thấy rằng, nếu có mối liên hệ, nó có khả năng là kết quả của phản ứng miễn dịch với việc tiêm chủng hơn là một loại vaccine cụ thể.

Vaccine COVID-19 ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sau tiêm vaccine COVID-19, nếu có kinh nguyệt nhiều hơn hãy đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

TS Michelle Wise nhấn mạnh rằng các báo cáo về kinh nguyệt không đều không phải là lý do để tránh tiêm vaccine. Bị nhiễm COVID-19 có nhiều khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe kinh nguyệt.

Nếu đủ điều kiện để được tiêm vaccine COVID-19 nên tiêm phòng. Sau tiêm vaccine COVID-19, nếu có kinh nguyệt nặng hơn, hãy nghĩ đó giống như một tác dụng phụ tạm thời và đừng lo lắng.

Vì vậy, nếu chỉ gặp phải sự gián đoạn trong một chu kỳ bất kể lý do là gì thì có thể không cần phải lo lắng. Nếu kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh nhiều hơn bình thường hoặc kéo dài hơn ba tháng, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Người có tử cung khỏe thường có 3 điểm chung khi đến kỳ kinh nguyệt, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng

Nữ giới nhớ chú ý đến một số tín hiệu sau đây để biết rõ hơn về sức khỏe tử cung của mình nhé!

Khi bước vào tuổi dậy thì, nữ giới sẽ bắt đầu có kinh nguyệt và đây cũng là thời điểm tử cung trưởng thành. Để biết nhiều hơn về sức khỏe tử cung có ổn định hay không thì nữ giới nên chú ý tới kinh nguyệt của mình. Bởi kinh nguyệt được hình thành khi nội mạc tử cung bong ra nên nó cũng giúp nữ giới biết nhiều hơn về khả năng sinh sản.

Nếu nữ giới hội tụ 3 đặc điểm sau đây khi tới kỳ kinh nguyệt thì xin chúc mừng vì tử cung của bạn rất khỏe đó.

1. Chu kỳ kinh nguyệt tới đúng ngày

Mỗi kỳ kinh nguyệt thường sẽ chỉ kéo dài từ 5 - 7 ngày là kết thúc. Trên thực tế, mỗi kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn sẽ giúp nữ giới nhận biết tốt hơn về sức khỏe sinh sản của mình. Ở những trường hợp bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ là 28 ngày cho một vòng lặp.

Nếu xét về mặt y học thì kinh nguyệt sớm hay muộn đều nằm trong giới hạn bình thường, nhưng theo quan điểm của Đông y, kinh nguyệt tới chậm thể hiện tình trạng thiếu khí huyết. Còn chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới hàng tháng diễn ra đều đặn thì có nghĩa là tử cung của bạn tương đối khỏe mạnh, khí huyết tràn đầy, cơ thể tự nhiên sẽ khỏe mạnh hơn.

ADVERTISEMENT

Người có tử cung khỏe thường có 3 điểm chung khi đến kỳ kinh nguyệt, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - Hình 1

2. Lượng kinh dao động từ 30 - 50ml

Lượng kinh nguyệt bình thường của nữ giới nên duy trì ở mức 30 - 50ml, nghĩa là khi tới ngày hành kinh, mỗi người sẽ tiêu tốn khoảng hai gói băng vệ sinh (tương đương khoảng 14 miếng).

Nhưng nếu một người thậm chí không thể sử dụng hết một gói băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt của mình thì lượng kinh nguyệt này được xem là quá ít. Tất nhiên, nếu lượng kinh nguyệt của nữ giới ra quá nhiều thì cũng không tốt cho cơ thể bởi dễ gây suy yếu khí huyết.

ADVERTISEMENT

Và khi bạn có hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều bất thường thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy tử cung có vấn đề và rất có thể bạn đang mắc phải một loạt các vấn đề liên quan như viêm nội mạc tử cung. Lúc này, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng kinh nguyệt trong tháng. Nếu lượng kinh nguyệt của bạn bình thường thì chứng tỏ tử cung của bạn khỏe mạnh và không có điều gì cần lo lắng.

Người có tử cung khỏe thường có 3 điểm chung khi đến kỳ kinh nguyệt, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - Hình 2 ADVERTISEMENT

3. Kinh nguyệt có màu đỏ sẫm

Trong quá trình hành kinh của nữ giới, màu sắc của máu kinh thường chia thành đỏ sẫm, đỏ tươi, đỏ đậm...

Nói một cách tương đối, màu đỏ sẫm là màu được lựa chọn cho những cô nàng có kinh nguyệt bình thường. Và nếu nữ giới khi đến kỳ kinh nguyệt có màu cam thì khả năng cao là tử cung bị viêm nhiễm. Kinh nguyệt có màu đen hoặc nâu cũng ngầm cảnh báo tử cung nữ giới đang chất chứa nhiều độc tố. Tốt nhất, bạn cần chủ động đi khám ngay.

Người có tử cung khỏe thường có 3 điểm chung khi đến kỳ kinh nguyệt, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Phi Huyền Trang "Thánh nữ Mì Gõ": Mất sự nghiệp vì lộ clip hot, bị tố giật chồng, lấy tình đổi vai05:42Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp03:15Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Mai Hồ: Từ mác “tình cũ Trấn Thành”, thảm họa thẩm mỹ đến vượt rào cản mẹ đơn thân bên chồng đại gia 04:50Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?03:32Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa10:53Anh trai Trường Giang đăng ảnh cả gia đình nam danh hài, lộ diện khuôn mặt Destiny gây sốt MXH03:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?
06:26:14 26/09/2022
6 cách hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn
06:52:45 27/09/2022
Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?
06:49:40 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm trước khi hát Doraemon chế phản cảm: Rủa khán giả ung thư, mẹ ruột nghe hết hồn
16:35:08 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment, Sơn Tùng tỏ thái độ bất ngờ, nghi vấn liên quan Hải Tú
16:12:21 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Hôn nhân xa cách của Trịnh Y Kiện và Mông Gia Tuệ
16:42:13 27/09/2022
Tài năng nhà M-TP lần lượt rời đi: Kay Trần chính thức chia tay công ty của Sơn Tùng
16:01:33 27/09/2022
Mike Angelo - Nam tài tử điển trai hàng đầu Thái Lan, bị hủy hoại danh tiếng vì scandal có con
16:20:02 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lý do khiến nhiều thanh niên trẻ vẫn bị rối loạn cương

07:43:56 25/09/2022
Sức khỏe sa sút, thức khuya, nghiện rượu, thuốc lá... là nhóm nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ gặp phải vấn đề rối loạn cương dương

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

15:31:20 24/09/2022
Chuyện ấy giúp đốt cháy calo rất tốt, giúp bạn không chỉ thư thái mà còn tiêu hao năng lượng dư thừa.Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, lượng calo bạn đốt cháy trong khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào một vài yếu tố

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

15:27:27 24/09/2022
Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện. Xin chào bác sĩ, chồng tôi là người rất chiều chuộng tôi, cả trong cuộc sống thường ngày lẫn khi ở bên nhau

5 việc nam giới nên làm để cải thiện cơ hội làm bố

08:20:52 24/09/2022
Số lượng tinh trùng của một người đàn ông trung bình đã giảm dần. Vậy phải làm sao để tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới?

5 loại thực phẩm đang hủy hoại "chuyện chăn gối" của bạn

08:17:26 24/09/2022
Chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến chuyện chăn gối của cả nam lẫn nữ. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng!

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con từ mấy tuổi?

08:12:44 24/09/2022
Một vài ngày trước, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao vì đoạn video ngắn về việc cô con gái 2 tuổi không cho bố tắm và gọi bố là đồ lưu manh

5 loại hạt giúp đàn ông cực kỳ sung mãn trong 'chuyện ấy'

20:50:27 23/09/2022
Dưới đây là những loại hạt mà quý ông nên thường xuyên tiêu thụ để thể lực sung mãn, chuyện ấy luôn nồng nhiệt.Quả hạch Brazil là một trong những nguồn cung cấp magiê dồi dào nhất

Những lưu ý cần biết về rối loạn kinh nguyệt

08:12:18 23/09/2022
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng xảy ra ở phụ nữ, biểu hiện là sự bất thường, thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể : Đến sớm, đến muộn, kinh không đều, chậm kinh, kinh ít, kinh đen…
ADVERTISEMENT

5 thói quen dễ gây vô sinh, hiếm muộn

08:08:48 23/09/2022
Bạn thường đặt máy tính lên đùi, lên bụng khi làm việc, nên cẩn trọng bởi thói quen này về lâu dài sẽ khiến bạn hiếm muộn, dẫn đến vô sinh

6 điều xảy ra trong kỳ kinh cảnh báo tình trạng sức khỏe

08:05:42 23/09/2022
Chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là thước đo tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe. Những thay đổi trong kỳ kinh có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe

7 lý do vì sao vợ bạn không có hứng thú, né tránh chuyện chăn gối và bí quyết giữ 'lửa yêu'

18:15:00 22/09/2022
Ham muốn tình dục có liên quan trực tiếp tới cảm giác của người phụ nữ với mối quan hệ. Nếu vợ bạn khó chịu với bạn hoặc cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân, cô ấy sẽ không muốn thân mật với bạn

Đau nhói mỗi lần ân ái, vợ trẻ bàng hoàng khi nghe bác sĩ kết luận

06:40:19 22/09/2022
Sau mỗi lần quan hệ, vùng bụng dưới của người vợ trẻ lại đau nhói . Việc này khiến đời sống tình dục lẫn sinh hoạt hàng ngày của cô bị đảo lộn

Người vợ Hà Nội cuồng dâm, ngày vài lần đòi quan hệ khiến chồng "chạy mất dép"

08:26:26 21/09/2022
Vì có nhu cầu chăn gối quá cao, người phụ nữ khiến chồng không thể chịu được, đòi chia tay, sau này đi khám, chị mới biết mình có vấn đề về tình dục

Nhìn vào cách chồng hôn khi yêu là biết anh ấy có yêu vợ không!

08:22:01 21/09/2022
Nếu người đàn ông hôn nhiều vào những vị trí này của vợ thì chắc chắn anh ấy yêu vợ và nàng có thể hoàn toàn yên tâm về chàng

16 tuổi đã làm “chuyện người lớn”, cô gái trẻ giật mình khi phát hiện bộ phận bên trong giãn to như cái cốc

07:03:52 20/09/2022
Cô gái trẻ không thể tin rằng, việc yêu quá sớm lại thiếu an toàn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy, nhưng đến khi em hối hận thì mọi thứ đã muộn

"Cậu nhỏ" cứng thôi chưa đủ, nếu không đạt được cấp độ này chứng tỏ chưa đủ khỏe

06:47:32 20/09/2022
Độ cứng của cậu nhỏ  cũng được phân loại, nếu nó thấp hơn mức độ này, bạn nên đặc biệt cảnh giác xem có mắc các bệnh tim mạch và các vấn đề khác hay không
ADVERTISEMENT

Điều trị vô sinh nam: Những điều cần biết!

06:42:49 20/09/2022
Tinh trùng khỏe phải đảm bảo được bảo toàn về hình dạng, về chất lượng và số lượng. Từ trước đến giờ, chúng ta thực hiện những thủ thuật như phẫu thuật nối ống dẫn tinh, hầu hết đạt được mục tiêu có tinh trùng và chúng ta còn cần nhiều ...

Nam giới mắc ung thư có nên lưu trữ tinh trùng?

17:23:40 19/09/2022
Ung thư và cách điều trị của nó cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới lớn tuổi, vì vậy người bệnh vẫn muốn có con có thể nghĩ đến việc lưu trữ tinh trùng

Vùng kín "amazon", tỉa bớt là sinh bệnh?

07:50:05 19/09/2022
Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi. Cháu khá xinh đẹp trong mắt mọi người. Cháu cũng rất tự tin vào bản thân. Nhưng có một điều làm cháu băn khoăn mong được bác sĩ tư vấn

Làm gì khi có dấu hiệu rong kinh?

07:44:01 19/09/2022
Khi bị chảy máu kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài, có thể bạn đã bị rong kinh. Rong kinh nếu để kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy nguyên nhân gây rong kinh là gì và cách xử trí thế nào?

Phòng ngừa vô sinh ở nam giới: Khi adam cũng cần được quan tâm

07:56:58 18/09/2022
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn, một nửa trong số đó là các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi

Đàn ông có vợ con rồi mới nên điện thoại trong túi quần

07:52:53 18/09/2022
Phần lớn nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần. Nhìn bên ngoài thì hành động này có vẻ như vô hại nhưng thực tế thì sao?

Lệch lạc hay chỉ cần chút "lấy thịt đè người"

11:14:00 17/09/2022
Trong chuyện ấy, tôi nhận ra mình thuộc kiểu ưa nặng . Không rõ có lệch lạc gì nhưng tôi rất ngại khi cần đòi hỏi chồng bạo lực hơn một chút

Loại rau bán rất rẻ ngoài chợ, đàn ông ai cũng ăn để tăng ham muốn bổ dưỡng đến mức nào?

09:51:37 17/09/2022
Đàn ông sợ nhất là suy giảm chức năng sinh dục, yếu sinh lý – vì ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Yếu sinh lý là nỗi ám ảnh rất lớn đối với các quý ông và gây nên nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồ...

Nguyên nhân nào khiến nam giới vô tinh?

16:31:40 16/09/2022
Trước tình trạng nhiều nam giới bị vô tinh, một chuyên gia đã chia sẻ về nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tiến sĩ, bác sĩ Hrishikesh D. Pai MD, bác sĩ phụ khoa hàng đầu của Ấn Độ

Những loại cá, hải sản tốt nhất cho 'cậu nhỏ'

07:44:57 16/09/2022
Những loại cá, hải sản tốt nhất cho cậu nhỏ . Các loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng có thể khiến người đàn ông trở thành siêu sao trong phòng ngủ

Tần suất quan hệ như thế nào để dễ có con?

08:14:58 15/09/2022
Nhiều cặp đôi lựa chọn chiến thuật quan hệ với tần suất cao, thậm chí là 2 lần/ngày để dễ thụ thai, trong khi số khác lại kiêng quan hệ để tích trữ tinh binh canh ngày rụng trứng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Jang Wonyoung truy vấn về chiếc áo Leeseo đang mặc

Sao châu á

22:06:33 27/09/2022
Một số người cảm thấy Wonyoung hành xử thô lỗ, khiến thành viên Leeseo bị mất mặt. Trong khi những người khác cho rằng đây là hành động bình thường giữa những người bạn

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin

Ôtô

22:05:52 27/09/2022
Chính sách cho thuê pin và các trạm đổi pin là cách tiếp cận đầy táo bạo của NIO nhằm tạo ra khác biệt trên thị trường

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

Đời sống

22:04:07 27/09/2022
Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy

Ông chủ đại lý K-Supper bán gói trải nghiệm siêu xe trong trường đua, giá cao nhất 120 triệu đồng

Siêu xe

22:03:39 27/09/2022
K-Trackday là sự kiện trải nghiệm siêu xe trong trường đua chuyên nghiệp thường niên đầu tiên ở Việt Nam. Sự kiện K-Trackday chuẩn bị diễn ra lần thứ hai vào ngày 8-9/10 tại trường đua Đại Nam (Bình Dương)

Nhật Bản tăng cường lệnh cấm xuất khẩu sang Nga

Thế giới

21:56:06 27/09/2022
Nhật Bản đã quyết định cấm xuất khẩu sang Nga các loại hàng hóa liên quan đến vũ khí hóa học. Lệnh cấm này nằm trong khuôn khổ gói trừng phạt bổ sung của Nhật Bản nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine

Đỉnh cao suy luận của gái xinh khiến bao người ngỡ ngàng

Clip hay

21:51:20 27/09/2022
Khi chị em có những suy luận hết sức bá đạo khiến cho bao người cũng phải ngỡ ngàng với cái kết

'Lốc da cam' trở lại với thuyền trưởng tuổi 71

Bóng đá thế giới

21:51:03 27/09/2022
Góp mặt ở bảng đấu mà cả 4 đội bóng đều đã giành được quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2022, Hà Lan lần lượt vượt qua Bỉ, Ba Lan lẫn Xứ Wales để khẳng định sự trở lại mạnh mẽ tại Nations League

Cách làm thịt lợn xông khói gác bếp – Món ăn đặc sản của người dân miền cao Tây Bắc

Ẩm thực

21:48:19 27/09/2022
Tây Bắc là địa danh thu hút lượng lớn khách du lịch không chỉ vì văn hóa vùng miền đặc sắc, mà còn nhờ nét ẩm thực đặc trưng riêng của địa phương

Bóng đá nữ VĐQG: Thế 'song mã' dần tái hiện

Bóng đá việt nam

21:47:56 27/09/2022
Giai đoạn lượt đi Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) - Cúp Thái Sơn Bắc 2022 đã khép lại với những chiến thắng ấn tượng của TP HCM 1 và Hà Nội 1

Thái Bình bàn cách phát triển bãi biển “vô cực” thành điểm du lịch hút khách

Du lịch

21:47:26 27/09/2022
Thời gian gần đây, bãi biển Quang Lang (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) trở thành điểm đến ấn tượng của giới trẻ trong và ngoài tỉnh

Lôi Con được đưa đi làm giấy khai sinh, chuẩn bị sẵn sàng về Việt Nam

Netizen

21:45:52 27/09/2022
Với sự đáng yêu cũng như thông minh của mình, Lôi Con (tên thật là Mativado) đã đang được rất nhiều khán giả tại Việt Nam yêu mến

Ninh Thuận: Sốt xuất huyết tăng hơn 4 lần

Sức khỏe

21:43:05 27/09/2022
Hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại Ninh Thuận đang có dấu hiệu tăng mạnh. Khoảng một tháng nay, trung bình một tuần có đến 139 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue