Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt

Sau một thời gian dài ai ở đâu, ở yên đó, TP.HCM đã từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhịp sống sôi động đã dần quay trở lại.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi dịch bệnh vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt - Hình 1

Người dân huyện Nhà Bè tiêm vắc xin nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại – Ảnh: H.T.

Bao phủ hoàn toàn vắc xin

Tình hình kiểm soát dịch bệnh tại TP.HCM đang đón nhận những thông tin khả quan khi số liệu thống kê mới nhất từ Sở Y tế TP cho thấy số ca nhiễm mới, số ca tử vong liên tục giảm. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm người dân dễ nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là, quên mất dịch vẫn có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – trưởng khoa y tế công cộng, nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM – phân tích sau 2 tuần triển khai chỉ thị 18 của TP, ngành y tế đã có những chuyển biến tích cực, số ca nhiễm mới, số ca tử vong đều giảm. Lý do lớn nhất là bởi tiến độ bao phủ vắc xin mũi 1 và mũi 2 của TP.

Nghiên cứu nhiều nước trên thế giới cho thấy hiệu quả của vắc xin mang lại là rất lớn. Vắc xin có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm 60% và tỉ lệ tử vong có thể giảm tới 80-90%.

“Trong vòng 2 tháng tới do miễn dịch tự nhiên và tỉ lệ tiêm vắc xin bao phủ tốt, số ca tử vong sẽ giảm. Tuy nhiên, cần lưu ý khi số ca tử vong giảm sẽ tạo tâm lý chủ quan, lơ là ở người dân nghĩ rằng đã hết dịch, thêm vào đó miễn dịch vắc xin hơi giảm ở người lớn tuổi thì nguy cơ bùng phát dịch vẫn có thể quay trở lại.

Để khắc phục tình trạng mắc COVID-19 và đặc biệt là hạn chế dẫn tới nguy kịch và tử vong, cách hữu hiệu nhất là tiêm vắc xin” – PGS Dũng nhấn mạnh.

Thực tế ghi nhận, TP.HCM đã đạt tỷ lệ gần tuyệt đối với 98,4% người trong độ tuổi tiêm chủng đã chích mũi 1 và 74,5% người đã tiêm đủ 2 mũi. Tuy nhiên, từ ngày 1-10 TP.HCM bắt đầu trạng thái bình thường mới với đông đảo lực lượng lao động từ các tỉnh thành quay trở lại làm việc.

Rất nhiều người dân lao động, công nhân vẫn chưa được tiêm vắc xin để đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch. Để đồng hành cùng người dân sớm TP. HCM trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, bắt đầu từ 16-10, TP Thủ Đức tổ chức tiêm vắc xin Sputnik V với ứng dụng công nghệ do Tập đoàn Sovico tài trợ.

Theo đó, để đăng ký và nhận kết quả tiêm chủng trực tuyến, người dân lựa chọn địa điểm phù hợp và truy cập vào link đăng ký tiêm chủng https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc quét QR Code ở 3 địa điểm: Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện – cơ sở 2 (68 Nguyễn Duy Hiệu), Trung tâm y tế KV2 (Quận 9 cũ), Chợ đầu mối Thủ Đức.

Kết quả tiêm chủng sẽ được Hệ thống cập nhật trên website.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt - Hình 2

Công nhân được hỗ trợ xét nghiệm tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: H.T.

Chủ động xét nghiệm định kỳ

Dù hiện nay khá nhiều doanh nghiệp đã thực hiện sản xuất bình thường trở lại thay cho phương thức “3 tại chỗ” áp dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, tâm lí chung vẫn không thể chủ quan, vẫn phải xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người lao động, đặc biệt là ở các khu công nghiệp.

Đại diện công ty Towa – tại KCX Tân Thuận, quận 7 – cho biết sau khi được hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho khoảng 400 công nhân vào đầu tháng 10-2021, đến nay đơn vị vẫn phải duy trì việc xét nghiệm định kỳ cho hơn 700 công nhân.

Do đó, việc tìm kiếm các đối tác phù hợp để thực hiện xét nghiệm COVID-19 đang được doanh nghiệp chú trọng.

“Sau khi nhận thấy nhiều điểm tích cực trong khâu xét nghiệm COVID-19 từ Hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh, chúng tôi đang tìm hiểu quy trình, phương thức xét nghiệm của đơn vị này, nếu thuận lợi sẽ ký kết xét nghiệm lâu dài để đảm bảo an toàn cho sản xuất” – đại diện đơn vị này khẳng định.

Với quy mô hơn 800 công nhân, đại diện một doanh nghiệp tại KCX Tân Thuận cho biết công ty đã dần thực hiện sản xuất bình thường trở lại, và giãn bớt mật độ xét nghiệm.

Tuy nhiên, để đảm bảo, đơn vị phải thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân với tần suất liên tục trong giai đoạn đầu để thực hiện sản xuất bình thường, sau đó giãn dần với tần suất xét nghiệm 1 tuần/lần.

“Số lượng nhân lực lớn, việc chọn đối tác để thực hiện xét nghiệm uy tín, giá cả cạnh tranh đóng vai trò quan trọng” – đại diện công ty Towa cho biết thêm.

Có hàng chục nghìn công nhân, đại diện các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn của TP.HCM như khu chế xuất Tân Thuận, Linh Trung, khu công nghiệp Tân Bình… cho biết dù tần suất xét nghiệm COVID-19 không được các doanh nghiệp thực hiện dày đặc như trước đó, nhưng thời điểm này các hoạt động kiểm soát dịch, xét nghiệm vẫn được đề cao.

“Nếu không thực hiện xét nghiệm để kịp thời khoanh vùng, bóc tách F0, dịch COVID-19 sẽ lây nhiễm chéo giữa công nhân của các dây chuyền trong một công ty, và giữa các công ty với nhau. Sự chủ quan trong phòng chống dịch sẽ gây thiệt hại rất lớn đối với khu công nghiệp” – đại diện một khu công nghiệp nhận định.

Đồng quan điểm đó, đại diện một khu chế xuất tại TP.HCM cho biết phần lớn các công ty đã ngưng sản xuất “3 tại chỗ”, thay vào đó là cho công nhân được di chuyển về. Do đó, nếu không kiểm soát tốt dịch bệnh, tốc độ lây nhiễm COVID-19 sẽ ở nguy cơ cao nếu xuất hiện ca bệnh.

“Sau khi được hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh của Tập đoàn Sovico hỗ trợ xét nghiệm miễn phí COVID-19 với nhiều điểm tích cực như quá trình xét nghiệm nhanh gọn, hiệu quả khi phát hiện nhiều ca nhiễm, đơn vị đã đề nghị các doanh nghiệp chủ động xúc tiến để tìm kiếm đối tác thực hiện xét nghiệm lâu dài. Dịch vẫn còn, muốn sản xuất ổn định thì không thể chủ quan” – vị này nhận định.

Có thể nhận thấy, dù nhịp sống của TP.HCM đã dần nhộn nhịp trở lại nhưng việc kiểm soát dịch vẫn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19 định kỳ vẫn là các giải pháp cần được thực hiện thường xuyên để dịch COVID-19 sớm được kiểm soát hoàn toàn.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt - Hình 3

Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: H.T.

Ưu điểm của hệ thống công nghệ y tế Việt Nam Khỏe Mạnh là kết quả sẽ được trả về tự động (theo mẫu quy định) trên website của hệ thống hoặc email đã đăng ký, giúp người dân tiết kiệm thời gian, hạn chế tập trung đông người.

Đặc biệt, chi phí xét nghiệm cũng được tiết kiệm tối đa cho các doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, giải pháp này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát và quản lý toàn diện công nhân/người lao động từ khai báo y tế, đăng ký xuất nhập cảnh, thị thực, quản lý cách ly, truy vết, đăng ký xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo di chuyển.

TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngành y tế TP.HCM đã xét nghiệm, kiểm tra toàn bộ 4.910 nhân viên Công ty TNHH PouYuen Việt Nam và 571 nhân viên Công ty TNHH Tỷ Hùng. Đến nay chưa phát hiện thêm người mắc Covid-19.

TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng - Hình 1

Công ty PouYuen ghi nhận một ca mắc Covid-19 nhưng đến nay chưa có trường hợp lây lan . ẢNH: ĐỘC LẬP

Báo cáo trong cuộc họp với Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 ngày 14.6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chung cư Ehome3 (giáp ranh Bình Tân và Q.8), đến nay ngành y tế đã truy vết, xét nghiệm, phát hiện thêm hàng chục trường hợp mắc Covid-19.

Bất ngờ khi toàn bộ chung cư Ehome 3 bị phong tỏa vì Covid-19

Theo đó, từ 1 trường hợp đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Quốc tế city ngày 5.6 và 1 trường hợp đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Triều An ngày 7.6, ngành y tế TP.HCM qua truy vết đã phát hiện 47 ca bệnh khác tại khu vực này và các cụm dân cư thuộc P.16 (Q.8), P.An Lạc (Q.Bình Tân), xã Tân Kiên (H.Bình Chánh).

TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng - Hình 2

Tạm phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3 (Q.Bình Tân) để lấy mẫu xét nghiệm 7.600 dân trong đêm 13.6

ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Trong đó có 1 công nhân làm việc tại Công ty PouYuen và 2 công nhân làm việc tại Công ty Tỷ Hùng (đều thuộc Q.Bình Tân).

Ngành y tế TP.HCM đã xét nghiệm, kiểm tra toàn bộ 4.910 nhân viên Công ty PouYuen và 571 nhân viên Công ty Tỷ Hùng chưa phát hiện thêm người mắc Covid-19.

TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng - Hình 3

Tính đến ngày 14.6, lực lượng y tế đã xét nghiệm mở rộng hơn 65.000 mẫu tại các cơ sở sản xuất, lao động trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao

ẢNH: KHẢ HÒA

Đồng thời, lực lượng y tế đã xét nghiệm mở rộng hơn 65.000 mẫu tại các cơ sở sản xuất, lao động trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại Q.7, Q.12, TP.Thủ Đức, H.Củ Chi... và hiện chưa phát hiện người mắc Covid-19. Mặc dù có 4 ca bệnh là công nhân, người lao động trong khu công nghiệp nhưng đến nay chưa ghi nhận có lây lan dịch bệnh trong các khu công nghiệp.

TP.HCM yêu cầu công ty PouYuen tổ chức lại việc đưa đón công nhân, phòng Covid-19

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 9.6, nữ công nhân Công ty PouYuen (vợ bệnh nhân 9497; bệnh nhân 9497 là người tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 trong chung cư Ehome3, Q.Bình Tân) mắc Covid-19. Người này làm việc ở phân xưởng may, tầng 1, tòa nhà khu C của công ty này. Qua truy vết xác định 141 trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời đã phong tỏa tầng làm việc của nữ công nhân này.

Ngày 12.6, tại Công ty Tỷ Hùng (địa chỉ tại P.An Lạc, Q.Bình Tân; hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề may giày; vốn 100% Đài Loan với tổng số lao động 2.255 công nhân lao động) cũng phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Hai trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung. Tổng cộng cả tòa nhà có 2 trường hợp nghi nhiễm của công ty là 1.759 lao động. Lực lượng chức năng đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung theo quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu
08:50:36 08/12/2021
Đề xuất Thủ tướng "mở cửa" 9 đường bay quốc tế từ ngày 15/12
21:00:53 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021

Tin mới nhất

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu

09:53:49 08/12/2021
Chủ một du thuyền đã bán tới ngôi nhà thứ 3, chủ một khách sạn treo biển cầu cứu chính quyền địa phương

Chiều nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

09:51:17 08/12/2021
Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn trước HĐND TP sau gần 4 tháng nhậm chức

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh

09:49:15 08/12/2021
Bộ GTVT đề xuất nối lại đường bay thường lệ quốc tế từ ngày 15/12 tới, đồng thời bỏ quy định cách ly với hành khách nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine khi vào Việt Nam

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Nỗi ám ảnh về thời tiết cực đoan, dị thường "chưa từng có" ở Việt Nam

09:28:32 08/12/2021
5 năm qua, Việt Nam ghi nhận những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường, trái với quy luật. Ô nhiễm bụi tiếp tục là vấn đề nổi cộm tại nhiều khu vực đô thị, trở thành nỗi ám ảnh của người dân

Bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh với nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

09:18:08 08/12/2021
Chiều ngày 7/12, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Lào Cai đã bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đối với ông Đàm Quang Vinh, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

Độc đáo bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

09:15:58 08/12/2021
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?

09:12:59 08/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo trong lần đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 10 độ C

09:06:55 08/12/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông, từ đêm nay (8/12), ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai có mưa nhỏ rải rác

Đi đâu cũng thủ sẵn… nước sát khuẩn!

08:46:01 08/12/2021
Không lạ nếu một ngày bạn ra đường và bắt gặp ai đó đi chợ, siêu thị, đi cà phê đều mang theo một chai nước sát khuẩn

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

08:43:57 08/12/2021
Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu

08:28:44 08/12/2021
Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ chăn nuôi lợn, một Công ty ở tỉnh Lai Châu đã mạnh dạn đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, trình diễn màn đua ngựa hiếm có

08:21:15 08/12/2021
Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 10-12/12 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn

Hành trình "cõng" tín dụng chính sách của Chính phủ lên nơi “ba không, một có” ở miền Tây tỉnh Nghệ An

08:09:58 08/12/2021
Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy xuyên qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh

"Kho vàng" hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

08:07:04 08/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng

Huyện Lục Ngạn: Đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

08:04:28 08/12/2021
Đến nay huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có 11/28 xã đạt chuẩn NTM; 5 thôn đạt chuẩn thôn NTM; 3 thôn NTM kiểu mẫu

Lấy loại cau rừng có cái tên lạ làm đũa, nông dân Hà Tĩnh “vót" ra tiền

08:01:59 08/12/2021
Người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với sản phẩm đũa độc đáo từ cây cau rừng (cau nàng rưng)

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 8.12: Số ca mắc mới đã giảm

08:00:34 08/12/2021
Trong nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc Covid-19 mới được khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR tại TP.HCM ở mức 1.300 - 1.700 ca

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt

07:57:52 08/12/2021
Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao đó là những đổi thay của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM)

Đắk Nông: 180 học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua

07:56:40 08/12/2021
Trong tuần vừa qua, tỉnh Đắk Nông ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19, trong đó rất nhiều ca là học sinh

Giá cà phê hôm nay 8/12, Giảm mạnh trên cả hai sàn, giới đầu cơ tăng mua

07:54:20 08/12/2021
Sức tăng trên sàn London còn có sự hỗ trợ từ thông tin vụ cà phê mới của Việt Nam tiếp tục bị cản trở vì mưa lũ, làm chậm việc xuất khẩu ra thị trường

Tai nạn trong lúc lắp ráp nhà xưởng khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương ở Thanh Hoá

07:41:24 08/12/2021
Trong lúc đang thi công lắp ráp nhà xưởng tại Công ty TNHH giày Kim Việt (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), một nhóm công nhân đã bị rơi từ trên cao xuống đất khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng

Giá vàng hôm nay 8/12: Tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm

07:18:46 08/12/2021
Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến chủng Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh

Gia tôm hùm tăng 3 - 4 lần sau dịch

07:15:52 08/12/2021
Gần một tuần nay, ông Trương Văn Tới (ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) liên tiếp xuất gần 1,5 tấn tôm hùm cho thương lái

Những khuất tất ở ngành giáo dục Quảng Nam cần được làm rõ

07:14:43 08/12/2021
Ngôi trường được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 60 tỷ đồng song hiện không thể sử dụng; nhiều trang thiết bị giá trị nằm trong kho gây lãng phí, những định hướng quá mức cần thiết... khiến dư luận không khỏi băn khoăn

Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?

07:12:02 08/12/2021
VCSC điều chỉnh giảm 5,2% thu nhập ròng dự phóng năm 2021 (trước lợi ích CĐTS) xuống 13,2 nghìn tỷ đồng ( 26,9% YoY) so với dự báo trước đó do (1) giả định chi phí dự phòng tăng 19,6%, (2) Giả định thu nhập lãi ròng (NII) giảm 4,4% do l...

Có thể bạn quan tâm

Bố thần kinh, mẹ bỏ đi biệt tích, hai đứa trẻ sống ở bìa rừng ăn hoa chuối thay cơm

Netizen

11:13:16 08/12/2021
Hai em bé, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ 4 tuổi tự dựa vào nhau mà sống như cỏ cây. Cô chị chăm lo cho mình, cho em và chăm cho cả bố

Xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Pháp luật

11:12:33 08/12/2021
Sáng 8/12, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử bị cáo Trần Vĩnh Tuyến - nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đồng phạm, về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí

Mặc quần thì quần rách, mặc váy thì váy tuột, nam rapper này biết phải mặc gì đây?

Phong cách sao

11:11:12 08/12/2021
Trước màn đánh rơi chân váy cánh sen này, nam rapper từng từ chối mặc quần lên sân khấu

Lộ diện thỏa thuận "bí mật" 275 tỷ USD giúp phát triển Trung Quốc của CEO Tim Cook 

Thế giới số

11:09:53 08/12/2021
Đối mặt với sức ép từ chính phủ Trung Quốc, CEO Tim Cook đã bí mật ký kết một thỏa thuận trị giá hàng trăm tỷ USD giúp phát triển nền kinh tế và năng lực công nghệ của nước này

Những cặp 'game thủ - tướng' gây sốt vòng bảng AIC 2021

Esport

11:08:26 08/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 đã mang đến cho khán giả hàng loạt trận đấu hấp dẫn nhất. Những đại diện giành tấm vé đến playoffs đều thi đấu nổi trội, thuyết phục. Ngoài ra, phải kể đến nhiều ngôi sao với màn trình diễn cá nhân ấn tượng

Kịp thời cứu sống sản phụ mang song thai nguy kịch

Sức khỏe

11:07:47 08/12/2021
Một sản phụ nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân, tím tái, huyết áp cao, mang song thai 36 tuần, nguy kịch tính mạng

Thiều Bảo Trâm ‘dằn mặt’ Phí Phương Anh, thẳng tay unfollow đàn em sau teaser bánh kem ‘trà xanh’?

Sao việt

11:07:17 08/12/2021
Hành động của bạn gái cũ Sơn Tùng gây chú ý

Cách làm gà nướng bơ tỏi ngon khó cưỡng, đánh thức mọi giác quan

Ẩm thực

11:04:57 08/12/2021
Cách làm gà nướng bơ tỏi cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà lại thơm ngon khó cưỡng!

Ứng dụng Xbox sẽ cho biết máy tính bạn chơi game tốt như thế nào

Game offline

11:02:21 08/12/2021
Nói một cách ngắn gọn, một số tính năng nhỏ sẽ được bổ sung lên ứng dụng Xbox trên Windows, cho phép theo dõi và chia sẻ với người dùng hệ thống sẽ chơi được game tốt cỡ nào

Anti-fan tố bằng mặt không bằng lòng, Jennie - Lisa vẫn cực thân thiết

Nhạc quốc tế

11:00:01 08/12/2021
Jennie và Lisa là hai thành viên nổi tiếng nhất BLACKPINK. Nếu như main rapper sinh năm 1996 giữ vững phong độ trong nước thì mỹ nhân người Thái lại ăn nên làm ra trên thị trường quốc tế

Isaac phong độ, điển trai ở tuổi 33

Nhạc việt

10:58:50 08/12/2021
Isaac vừa chia sẻ bộ ảnh thời trang mới khi dần trở lại guồng quay của công việc. Nam ca sĩ diện hai bộ trang phục vest và áo dài truyền thống tông xanh nước biển. Vẻ ngoài chỉn chu, điển trai của anh nhận nhiều lời khen từ fan và khán ...

Messi ghi tuyệt phẩm, PSG thắng hoành tráng

Bóng đá thế giới

10:58:07 08/12/2021
Mbappe và Messi mỗi người lập cú đúp, mang về chiến thắng 4-1 cho PSG trước Club Brugge ở trận đấu cuối cùng vòng bảng Champions League