Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới

Khu vườn của anh Giàu Nguyễn (30 tuổi, TP.HCM) có đủ các loại cây trái ổi, chanh, nho, dưa, mía,… phát triển tươi tốt.

Thời gian gần đây, khu vườn của anh Giàu Nguyễn được hội những người yêu thích trồng trọt mê mẩn vì quá “khủng”, có đầy đủ rau xanh và các loại cây ăn quả. Ngắm nhìn vườn xanh tốt, lúc lỉu hoa trái, ít ai ngờ được nó toạ lạc trên sân thượng tầng 5 lộng gió, giữa lòng thành phố nhộn nhịp – quận Tân Bình, TP.HCM.

Gia chủ cho biết từ ngày có vườn, cả nhà có thêm nguồn cung cấp thực phẩm sạchkhông gian xanh để các con vui chơi, tìm về thiên nhiên. Bản thân ông bố 2 con cũng có thêm nơi thư giãn sau những ngày làm việc mỏi mệt, đồng thời trau dồi kiến thức về những loại cây trồng.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 1

Anh Giàu – chủ nhân khu vườn 60m2 sai trĩu quả.

2 tháng vác đất lên sân thượng làm vườn

Anh Giàu bén duyên với công việc trồng trọt từ hơn 4 năm trước, sau một lần tình cờ đọc được bài viết về vườn sân thượng. Anh bắt đầu tự mày mò trồng các loại rau xanh cơ bản như xà lách, cà chua, dưa leo,… trong thùng xốp. Khi sở hữu nhà riêng, anh quyết định mở rộng khu vườn và thử thách bản thân với những loại cây ăn quả “khó nhằn” hơn như nho, dưa lưới, sung Mỹ, ổi,… và thậm chí là mía – giống cây hiếm ai trồng trên sân thượng.

Đến thời điểm hiện tại, vườn sân thượng nhà anh Giàu rộng 60m2, có đầy đủ thực phẩm cần thiết cho bữa ăn gia đình, từ rau xanh đến củ, quả. Anh Giàu thích thử thách bản thân với những cây trồng mới nên trồng luân phiên nhiều loại cây, làm giàn dây leo ở phía trên để vừa tạo bóng râm vừa tiết kiệm diện tích. Khu vườn nhờ đó lúc nào cũng xum xuê cây trái và đẹp mắt.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 2

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 3

Vườn nhà anh Giàu đa dạng cây trái, được phân bố hợp lý, tận dụng tối đa diện tích sân thượng.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 4

Có cả những cây mía lớn trồng trong thùng nhựa.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 5

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 6

Khu vườn đa dạng các loại cây trồng, từ Tây sang ta.

Nhớ lại khoảng thời gian mới bắt tay làm vườn, anh Giàu không quên được trải nghiệm vác 150 bao đất lên nóc tầng 5 sân thượng. Vì bận rộn công việc kinh doanh và vận chuyển đồ đạc leo cầu thang rất tốn sức nên mỗi ngày anh chỉ vác được vài bao, quá trình này kéo dài trong khoảng 2 tháng mới hoàn tất. “Kiến tha lâu cũng đầy tổ (cười)”, anh Giàu chia sẻ.

Video đang HOT

Vườn sân thượng khác nhiều so với vườn mặt đất, nhất là đặc tính về độ cao cũng như khả năng đón gió và nắng. Do đó, anh Giàu làm rất kỹ khâu chuẩn bị. Ông bố 2 con đầu tư giàn sắt cố định, mua thùng chuyên dụng, đất, các giống cây trồng,… Ngoài ra anh còn lưu tâm đến việc chống thấm, bố trí cây dàn đều để giảm tải trọng, không làm nứt kết cấu căn nhà. Toàn bộ chi phí ban đầu cho khu vườn 60m2 là khoảng 20 triệu đồng.

Trồng vườn sân thượng không hề khó

Nhiều năm làm vườn, anh Giàu là “nông dân sân thượng” dày dặn kinh nghiệm, có khả năng chia sẻ những kiến thức trồng trọt hữu ích với cộng đồng. Dù vậy, ông bố Sài Gòn cũng từng nếm trải không ít khó khăn lẫn thất bại. Thời gian đầu, vì chưa nắm vững kỹ thuật nên cây trồng không đạt được chất lượng như mong đợi, từng chịu thiệt hại từ mưa bão và sâu bệnh,…

Lâu dần, anh tự rút kinh nghiệm và học hỏi thêm từ những người bạn có cùng sở thích, khắc phục các sự cố để khu vườn luôn xanh tốt, cho năng suất cao đáng ngưỡng mộ. Từ những trải nghiệm của bản thân, anh Giàu cho biết trồng vườn sân thượng không quá khó, quan trọng là cần kiên nhẫn và chịu khó tìm tòi.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 7

Anh Giàu cho biết làm vườn sân thượng không quá khó.

Ông bố trẻ hào phóng chia sẻ kiến thức với những người có cùng đam mê thông qua việc lập một nhóm hướng dẫn trồng cây sân thượng tại TP.HCM. Theo anh Giàu, để sở hữu một khu vườn nhỏ của riêng mình thì cần có các vật dụng cơ bản như giàn trồng, thùng, đất, các loại phân bón và giống cây.

Anh Giàu tự đo đạc và thiết kế giàn theo sở thích rồi mua vật liệu về lắp ráp lại, sử dụng thùng nhựa đặc 200 lít và thùng 70 lít để trồng các loại cây ăn trái dài ngày, thùng 15 lít trồng dưa lưới, dưa leo, cà chua. Phía bên hông thùng cách đáy chừng 5cm, anh khoan lỗ thoát nước giúp tránh ngập úng rễ nhưng vẫn giữ lại đủ lượng nước cho cây và hạn chế rửa trôi phân bón vào mùa mưa. Ngoài ra vì sân thượng thường có gió mạnh nên cần gia cố giàn trồng và các vật liệu để trụ vững trước thời tiết khắc nghiệt.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 8

Hệ giàn anh Giàu tự lắp rắp và gia cố.

Đất trồng cần tơi xốp. Anh chủ yếu dùng đất sạch phối trộn với các loại tro trấu, xơ dừa và vỏ đậu phộng theo tỉ lệ 6-4 hoặc 7-3 rồi thêm một ít phân trùn quế, vôi bột và nấm đối kháng Tricodema đem ủ tầm 7-10 ngày mới sử dụng. Phân bón chủ yếu có nguồn gốc hữu cơ hoặc phân tự ủ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển khoẻ mạnh.

Mỗi loại cây trồng đều đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc riêng biệt, cần tích cực tìm hiểu và trau dồi. Đến nay, khu vườn nhà anh Giàu cho năng suất cao, chẳng hạn như giàn nho cho 5 kg/lứa, 2 cây táo cho 20 kg trái/vụ, giàn bí cho 30 quả khoảng 80 kg,… Vườn sân thượng lúc nào cũng lúc lỉu quả.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 9

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 10

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới - Hình 11

Khu vườn sai quả, cung cấp thực phẩm cho cả gia đình

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt

Khu vườn của chị Ngọc Ánh ngập tràn các loại trái cây cùng rau sạch, ai nhìn cũng tấm tắc, xuýt xoa.

Làm vườn trên sân thượng là trào lưu được nhiều người yêu thích trong thời gian qua. Không cần phải sở hữu một ngôi nhà với sân vườn rộng rãi, chỉ cần một có khoảng sân thượng, chịu khó trang bị kiến thức và bỏ một số vốn đầu tư là bạn đã có thể thỏa đam mê với việc trồng trọt, đồng thời tìm thấy một khoảng không gian yên bình ngay giữa nơi đô thị phồn hoa.

Chị Ngọc Ánh (31 tuổi, hiện sống ở quận 6, TP.HCM) là chủ nhân của một khu vườn sân thượng "vạn người mê" với rất nhiều loại trái cây sai trĩu trịt.

Chị Ánh cho biết, khoảng 2 năm trước, chị tình cờ đọc được 1 bài viết về khu vườn trên sân thượng. Ngay lập tức bị cuốn hút nên chị Ánh cũng bắt đầu suy nghĩ và lên ý tưởng cho khu vườn trên khoảng sân thượng rộng 50m2 nhà mình.

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 1

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 2

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 3

Nho nhà chị Ánh sai quả, giòn, ngọt.

Nói là làm, với 5 triệu đồng đầu tư ban đầu, chị Ánh mua nguyên vật liệu, cải tạo vườn, làm giàn sắt, lắp hệ thống tưới nước để thuận tiện cho việc chăm sóc.

Trước khi bắt tay vào làm vườn, chị Ánh dành thời gian để tham khảo kỹ về kiến thức trồng trọt trong các hội nhóm trồng rau, trồng dưa,... đồng thời học hỏi thêm từ những người có kinh nghiệm.

Trang bị kiến thức cẩn thận là thế nhưng thời gian đầu, vườn của chị Ánh có nhiều sâu bệnh, thất thu. Nhưng không nản chí, chị tiếp tục tìm hiểu kỹ đặc tính của từng loại cây, dinh dưỡng cho từng giai đoạn cụ thể và cách phòng ngừa sâu bệnh để chăm vườn tốt hơn. Nhờ tích lũy kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, chị Ánh đã gặt hái được thành công khi cây trái ra sum suê đầy vườn.

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 4

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 5

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 6

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 7

Đặc biệt trong vườn trồng rất nhiều loại dưa.

Trong vườn nhà chị Ánh trồng nhiều nhất là các loại cây ăn quả. Nói không ngoa nhưng hiện tại, khu vườn sân thượng của chị chẳng khác nào một cửa hàng trái cây sạch khi có rất nhiều các loại trái nhìn rất thích mắt. Chị Ánh trồng rất nhiều giống dưa như: Dưa lê, dưa hấu, các loại dưa lưới: Kim Long, Huỳnh Long, Honey Red, Bimei... Ngoài ra, chị còn tận dụng những khoảng trống để trồng thêm rau sạch cho gia đình thưởng thức như: Bầu, bí, rau cải, xà lách... Từng loại dưa cho thu hoạch mỗi lần từ 20-50 quả với trọng lượng mỗi quả dao động từ 1,5-3kg.

Cách đây không lâu, chị Ánh còn làm phong phú khu vườn của mình khi tìm hiểu và trồng thêm dưa đốm Nhật và nho ngón tay. 2 loại quả này khá khó trồng, vào mùa mưa cây nhiều nấm bệnh nên chị Ánh phải rất chú ý, phun phòng bệnh bằng các loại vi sinh.

Nho được trồng trong thùng xốp, sau 3 tháng thì ra hoa, kết trái. Khoảng gần 4 tháng sau thì nho chín, quả nho chín đỏ, thon dài, giòn ngọt.

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 8

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 9

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 10

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 11

Mỗi loại dưa thường cho thu hoạch sau khoảng 65-70 ngày gieo hạt.

Với dưa đốm Nhật là giống cây ngắn ngày, cho thu hoạch sau khoảng 65-70 ngày gieo. Theo chị Ánh, đây là một loại dưa rất đáng trồng, cây kháng bệnh tốt, hình thức đẹp và ăn rất ngon. Chị trồng 3 loại dưa đốm Nhật (ruột trắng, xanh, cam), quả thu hoạch nặng khoảng 1,8kg, vỏ mỏng, thịt dày, mỗi loại đốm lại có hương vị riêng...

Một bí quyết nữa của chị Ánh trong việc trồng dưa để cho năng suất cao, trái đều, chất lượng tốt đó là cần thụ phấn khi cây phát triển từ nhánh lá thứ 10 đến 15. Để dưa ngọt thì giai đoạn cuối cần bón tăng cường các loại phân như: Dung dịch chuối chín, trứng sữa, rong biển, kali hữu cơ...

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 12

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 13

Dưa nhà chị Ánh mỏng vỏ, dày thịt, ngọt thơm.

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 14

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt - Hình 15

Ngoài ra trong vườn còn trồng nhiều loại rau như cải hoa hồng, cải kale...

Chị Ánh tâm sự, việc làm vườn mang lại cho chị rất nhiều lợi ích. Mỗi ngày chị dành ra 3 tiếng để chăm vườn, đó là nơi đem đến cho chị niềm vui khi được ngắm rau quả lớn lên từng ngày, đơm hoa kết trái. Rau quả chín rộ trong vườn không chỉ cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình, mà còn dư để chị có thể chia sẻ với hàng xóm xung quanh, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội này.

Sắp tới, chị Ánh dự định sẽ nghiên cứu trồng thêm các loại cà chua của Mỹ, Nga, Nhật trong khu vườn nhà mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!
13:17:21 26/10/2021
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải 'Oscar kiến trúc' thế giới 2021
12:47:07 26/10/2021
Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế
14:29:20 27/10/2021
Mê đắm căn nhà phố Ngọc Lâm của ảo thuật gia đam mê văn hóa Nhật - Trung
04:21:18 28/10/2021
Người phụ nữ 'thổi hồn' cho những loài hoa dại không tốn một xu
18:16:41 27/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ
16:35:38 27/10/2021
Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này
17:27:40 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Vì sao "ông trùm" Điền Quân lại có nickname là Color Man?
06:39:29 28/10/2021

Tin mới nhất

Mẹ đảm khoe căn bếp toàn đường cong mềm mại, chiêm ngưỡng đến dàn đồ bếp toàn “hàng tuyển” còn thấy mê hơn

09:07:51 28/10/2021
Chị Trân Lê hiện làm nội trợ, đồng thời kinh doanh về lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên. Chiêm ngưỡng căn bếp của chị Trân, hội chị em phải trầm trồ cả về độ sáng thoáng lẫn tính thẩm mỹ, hiện đại.

Công phu làm bánh xôi hoa đậu tuyệt đỉnh khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp

20:49:29 27/10/2021
Nhìn bánh xôi được gói trong lớp vỏ như lụa và trang trí đẹp mê hồn, nhiều người không khỏi trầm trồ. Chủ nhân của những chiếc bánh không ngại bật mí bí quyết với hội chị em yêu bếp.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

12 ý tưởng thiết kế độc đáo chứng minh sự sáng tạo của con người là không giới hạn

08:00:47 27/10/2021
Những thiết kế này có thể thiết thực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoặc chúng có thể chỉ mang tính thẩm mỹ và bắt mắt.

Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức

07:53:48 27/10/2021
Thiết kế đơn giản với gam màu trắng và gỗ, nội thất ít chi tiết nhưng ngôi nhà có sức hút kỳ lạ. Mỗi ngóc ngách đều chứa đựng dấu ấn riêng.

Chồng đảm Sài Thành mách chị em cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ lên "vùn vụt" lá to hơn cả bàn tay ăn mỏi miệng

07:53:20 27/10/2021
Với cách trồng rau đơn giản, hiệu quả anh Trường ở Sài Gòn thu hoạch rau sạch ăn mỏi tay mà còn tiết kiệm được chi phí đi chợ.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

06:03:26 27/10/2021
Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

Chỉ 35m² nhưng căn hộ nhỏ này được thiết kế đẹp đến từng đường nét

06:01:56 27/10/2021
Căn hộ nhỏ đẹp tự nhiên với những gam màu trung tính, toát lên nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần gần gũi nhờ khéo léo kết hợp cây lá với vật liệu tự nhiên.

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công "ngôi nhà di động" có thể di chuyển hơn 700 km/ngày mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trời

05:56:17 27/10/2021
Một nhóm sinh viên Hà Lan vừa trình làng ngôi nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới có tên Stella Vita và nó có thể di chuyển hơn 700 km trong một ngày.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Nhà bếp có 4 nguyên tắc gia đình nào cũng phải tuân thủ, nhất là cái thứ 3

05:36:10 27/10/2021
Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

7 điều mà có thể chúng ta đã làm sai bấy lâu nay, giờ biết được rồi thay đổi thói quen vẫn chưa muộn

20:50:12 26/10/2021
Ai cũng có những thói quen nhất định của bản thân, dù là tốt hay xấu thì thú thật cũng rất khó sửa đổi trong ngày một, ngày hai.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"

17:38:26 26/10/2021
Chị Linh cho hay, mỗi tháng chị chỉ chi khoảng 300k đến 350k cho việc mua hoa vậy nhưng cả tháng nhà chị lúc nào cũng có sắc hoa tươi thắm.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tái hiện cuộc sống đồng quê với khu vườn trên mái, Nhà Mái Đỏ xuất sắc thắng giải "Dự án Kiến trúc của năm" do tạp chí Quốc tế bình chọn

15:34:42 26/10/2021
Ngôi nhà nổi bật với khu vườn rau xanh mướt trên mái, nhiều khoảng sân vui chơi và không gian sinh hoạt đậm chất làng quê.

Chàng trai 8x đam mê tranh Bụt vẽ bình an, tô hạnh phúc

14:08:21 26/10/2021
Giữa những guồng quay, lo toan của sống cuộc sống, chàng trai 8X đã tìm cho mình niềm vui an nhiên trong cuộc sống thông qua việc vẽ tranh Bụt.

Có thể bạn quan tâm

Ly kỳ vụ án cựu công an tống tiền hai phó chủ tịch thị xã

Pháp luật

09:47:25 28/10/2021
Lên kịch bản quay video hai phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) nhận tiền, sau đó 2 cựu công an nhờ phóng viên đến rung, hòng cưỡng đoạt số tiền 25 tỷ đồng.

Lê Dương Bảo Lâm bảo vệ vợ khi bị chê mặc đồ bộ không đẹp

Sao việt

09:47:04 28/10/2021
Lê Dương Bảo Lâm có những chia sẻ yêu thương vợ sau khi bị nhiều đánh giá mặc đồ bộ không đẹp, quê mùa.

"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi

Đời sống

09:45:45 28/10/2021
Một bầy sư sãi lưu manh, dâm dục, lừa đảo - Người từng được thầy ông nội mời về dạy cho những đứa trẻ tại Thánh Đức tố cáo.

Món xôi mít đơn giản cực ngon cho bữa sáng

Ẩm thực

09:45:17 28/10/2021
Món xôi mít đơn giản cực ngon cho bữa sáng. Với hương vị đặc trưng, thơm ngon của mít, xôi nếp hòa quyện cùng lạc rang, nước cốt dừa tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn.

Kỳ lạ em bé sinh ra có mái tóc trắng như tuyết

Chuyện lạ

09:45:17 28/10/2021
Một em bé mới sinh ở Berkshire có màu tóc khác thường do thiếu một thành phần chất tạo màu trong tóc.

Chọn xe 7 chỗ giá hơn 4 tỷ đồng nào?

Ôtô

09:40:15 28/10/2021
Năm 2021, phân khúc giá hơn 4 tỷ đồng đón nhận một số mẫu xe 7 chỗ được đưa về Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu tư nhân và phân phối chính hãng.

Chú mèo nhờ khuôn mặt rầu rĩ đổi đời thành "con nhà giàu"

Netizen

09:39:56 28/10/2021
Những tháng gần đây, chú mèo tên Piggy đến từ Trung Quốc đang làm mạng xã hội trong và ngoài nước phát cuồng.

Yamaha đang bán những mẫu xe nào tại Việt Nam?

Xe máy

09:34:47 28/10/2021
Yamaha luôn là một cái tên nổi bật trong thị trường xe máy Việt. Đội hình sản phẩm của Yamaha tại Việt Nam gồm có nhuwgx cái tên nổi bật như: Exciter, Janus, Grande, Acruzo và NVX

Thông qua nghị quyết kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân

Thế giới

09:29:09 28/10/2021
Một ủy ban của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 27/10 đã thông qua dự thảo nghị quyết do Nhật Bản đề xuất kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Bayern gây sốc nặng với thảm bại 0-5 dù tung đội hình mạnh nhất

Bóng đá thế giới

09:23:47 28/10/2021
Trong khuôn khổ Cúp Quốc gia Đức, Bayern thất thủ 0-5 trước Monchengladbach.

TSMC và 'cái bẫy của Mỹ' 

Thế giới số

09:22:01 28/10/2021
TSMC nhận nhiều hứa hẹn ưu đãi từ Mỹ, chấp nhận bỏ đối tác lớn Huawei nhưng giờ bị Nhà Trắng yêu cầu cung cấp nhiều bí mật kinh doanh.

Chồng đi ăn sáng về muộn bị vợ múa boxing

Hài hước

09:17:48 28/10/2021
Đi ăn sáng về muộn thôi mà bị hành dữ quá!, tác giả video hài hước.