Giải bóng đá vô địch quốc gia đã ấn định ngày trở lại bằng loạt trận đấu bù vòng 5 (13 và 14/3), kèm theo mật độ thi đấu dày đặc, buộc các đội phải có cách thích nghi mới.
HLV Kiatisuk của HA Gia Lai nhận định, khi V-League trở lại, hầu hết các đội ở giải đấu này hầu như phải làm lại từ đầu, bởi mùa giải trước đó khởi đầu chưa lâu, trong khi quãng nghỉ bất đắc dĩ vừa qua còn dài hơn những ngày thi đấu đầu mùa giải.
Và với lịch thi đấu mới, từ loạt trận đấu bù 3 vòng cho đến vòng 10 (kết thúc ngày 18/4), tức là cho đến khi LS V-League 2021 tạm dừng để đội Viettel tham dự AFC Champions League và đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup , các đội sẽ thi đấu với mật độ 4 – 5 ngày/trận.
Với mật độ thi đấu vừa nêu, các đội bóng phải chuẩn bị thể lực rất kỹ, cách chuẩn bị cũng phải khác so với thông thường (thường là 1 tuần/trận). Ngoài ra, việc luân phiên sử dụng các cầu thủ cũng sẽ được các HLV tính đến, để đảm bảo yếu tố thể lực tương ứng với mật độ thi đấu dày đặc nói trên.
Quãng nghỉ vừa qua giúp cho Kiatisuk có thêm thời gian điều chỉnh cho HA Gia Lai
Trong bối cảnh đó, đội nào có lực lượng dày, đồng đều, có sự tích lũy tốt trong giai đoạn nghỉ Tết và nghỉ dịch vừa qua, đội đó sẽ có lợi thế.
Dĩ nhiên, khó khăn sẽ được đặt ra trước mắt các đội bóng trong nước, nhưng đó là khó khăn chung, và đội nào giữ được thái độ chuyên nghiệp trong thời gian nghỉ vừa rồi, về năng lực quản lý cầu thủ, năng lực thích ứng về mặt chuyên môn của các HLV… đội đó sẽ thích nghi tốt hơn với sự thay đổi về lịch thi đấu.
Ở góc độ khác, khoảng thời gian vừa rồi cũng là khoảng thời gian để các đội điều chỉnh lại lực lượng và lối chơi, sau khi được thay thế các ngoại binh và nhìn thấy các nhược điểm của đội mình qua 2 vòng đầu tiên, để sửa chữa.
Lê Huỳnh Đức liệu có giúp SHB Đà Nẵng giữ được phong độ?
Riêng nhóm các đội trước đó lâm vào khủng hoảng, đặc biệt đương kim vô địch Viettel hay đương kim Á quân CLB Hà Nội. Khoảng thời gian vừa rồi giúp cho họ củng cố lại tinh thần, tránh được tình trạng tuột dốc mà chưa kịp… phanh, sau những trận đầu chưa hề nếm mùi chiến thắng.
Với các đội đang có phong độ cao trước kỳ nghỉ như Hải Phòng, SB Đà Nẵng, Bình Định, hay đội vừa có phong độ cao lại vừa thay HLV như Sài Gòn FC, nhiệm vụ của họ là duy trì sự hưng phấn của mình, tránh để các cầu thủ đánh mất trạng thái chiến thắng, sau quãng nghỉ vừa rồi.
Mỗi CLB và mỗi HLV sẽ có một nhiệm vụ khác nhau, nhưng điểm chung giữa các đội bóng và các nhà chuyên môn là phân phối sức hợp lý cho lịch thi đấu mới, vốn có nhiều thách thức ở trước mắt.
Càng nhiều thách thức thì có khi càng phản ứng năng lực và khả năng chuyên môn của các nhà cầm quân, cũng như phản ánh tính chuyên nghiệp của các đội bóng trong nước, khi giải V-League quay trở lại.
CLB Hà Nội đặt mục tiêu vào chung kết AFC Cup 2021
Sau mùa giải 2020 gặp nhiều khó khăn về nhân sự dẫn đến thành tích không được như ý, CLB Hà Nội đặt mục tiêu lấy lại vị thế số một ở đấu trường quốc nội và tiến sâu tại AFC Cup.
Trong buổi lễ xuất quân sáng 7/1, CLB Hà Nội đặt mục tiêu tiến sâu nhất có thể ở các giải đấu tham dự trong năm 2021. Sau một năm để đội Viettel đăng quang ngôi vương, CLB Hà Nội muốn đòi lại vị thế số một tại V.League.
Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cũng được giao nhiệm vụ hướng đến kỷ lục lần thứ 3 liên tiếp vô địch Cúp Quốc gia. Trong khi đó, mục tiêu chính của đội ở mùa giải này là tiến sâu hơn tại AFC Cup sau khi vào đến chung kết liên khu vực năm 2019.
CLB Hà Nội đặt mục tiêu cao ở mùa giải 2021 với 3 tân binh chất lượng. Ảnh: CLB Hà Nội.
Ở mùa giải 2019, CLB Hà Nội từng vào tới trận chung kết liên khu vực tại AFC Cup nhưng thất bại trước April 25. Sau đó, họ dính án phạt cấm thi đấu tại cúp châu Á do thiếu đội U15. Song, năm 2020 là khoảng thời gian hệ thống giải đấu của AFC "đóng băng" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, sau khi thành lập lại đội U15, CLB Hà Nội đã trở lại đấu trường này nhờ việc giành ngôi á quân V.League 2020.
Ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch CLB Hà Nội, chia sẻ với Zing hồi tháng 11/2020: "Chúng tôi luôn mong muốn vươn ra đấu trường châu lục. Năm 2019 là mùa giải đáng tiếc khi chúng tôi không thể có thành tích cao nhất ở AFC Cup. Năm nay, khi trở lại đấu trường này, tôi mong đạt vị trí cao hơn là AFC Cup".
"Trong 5 năm tới, chúng tôi muốn tiến thêm một bước, cạnh tranh sòng phẳng ở Champions League châu Á, không thi đấu để làm rổ đựng bóng dù đối thủ tới từ Nhật Bản hay Hàn Quốc", ông nói thêm.
Để hiện thực hóa những tham vọng trong năm 2021, CLB Hà Nội đã thực hiện nhiều thương vụ bom tấn ở thị trường chuyển nhượng. Họ chia tay Rimario Gordon, Pape Omar Faye và đưa về Geovane Magno cùng Bruno Cantanhede. Nguyễn Quốc Long, đội trưởng của CLB Sài Gòn ở mùa giải trước, cũng gia nhập hàng ngũ đội bóng thủ đô mùa này.
Song, các đối thủ tại V.League 2021 của CLB Hà Nội cũng có những sự bổ sung đáng kể. CLB Viettel chiêu mộ vua phá lưới Pedro Paulo, CLB HAGL đón Kiatisak Senamuang trở lại trên băng ghế huấn luyện, CLB TP.HCM bổ nhiệm chiến lược gia người Đức Mano Polking... Ngày 9/1, CLB Hà Nội sẽ đối đầu đội Viettel ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2020. Nếu giành chức vô địch, đây sẽ là đòn bẩy để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm tự tin trước mùa giải mới.
AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm 2021: Lợi thì có lợi... Với lý do chính an toàn là số một khi nhiều quốc gia vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đề xuất AFF Cup 2020 dời đến cuối năm 2021. Lẽ ra AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng 11-2020 nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên AFF đồng ý dời đến tháng...
Tin mới nhất
Mối lo đầu ra các tuyển thủ quốc gia
16:06:39 17/04/2021
Ngoài quan tâm phong độ, một trong những mối bận tâm nhất của HLV Park Hang-seo là tương lai điểm đến của các tuyển thủ Việt Nam mùa tới, khi rất nhiều ngôi sao hết hoặc sắp hết hợp đồng sau V-League 2021.
Kiatisak sốc: Cầu thủ HAGL bất ngờ ngộ độc lần 2 trước trận gặp CLB Hà Nội
16:03:56 17/04/2021
Trung vệ trụ cột hàng thủ Nguyễn Hữu Tuấn bất ngờ vắng mặt vì ngộ độc thức ăn, lần thứ 2 của HAGL từ đầu giải, khiến HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) đau đầu trước thềm trận gặp CLB Hà Nội.
Khó có bất ngờ xảy ra với thủ môn Bùi Tiến Dũng?
16:00:43 17/04/2021
Việc Thanh Thắng bị treo giò vô tình giúp Bùi Tiến Dũng trở lại với danh sách đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, khả năng thủ thành sinh năm 1997 được ra sân lại rất ít.
Hướng đi mới của lò đào tạo trẻ PVF
15:56:20 17/04/2021
Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ có cách làm mới khi duy trì lứa cầu thủ U.19 thành đội bóng thi đấu lên hạng chuyên nghiệp chứ không có chuyển nhượng như trước đây
Sự hâm mộ HLV Kiatisak và CLB HAGL ngày càng nóng trên báo chí Thái Lan
15:52:17 17/04/2021
Tờ Siam Sport sắp lập một chương mục V-League để thông tin riêng về HLV Kiatisak và CLB HAGL, tương tự như với giải J League (Nhật Bản) có 2 ngôi sao Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan thi đấu.
Bầu Đức ‘nín thở’ chờ Kiatisak và HAGL phá dớp Hà Nội FC
15:48:25 17/04/2021
Kể từ mùa giải 2018 đến nay, HAGL không một lần thắng được Hà Nội FC, bất kể trên sân nhà hay sân khách và trong tất cả các giải đấu quốc nội mà cả đôi bên đều tham gia.
HLV Kiatisak 'phớt lờ' Viettel, chỉ ra mấu chốt sức mạnh của kình địch CLB Hà Nội
15:39:30 17/04/2021
Bất chấp việc Viettel đã có 3 điểm để vươn lên bằng điểm và tạm chia sẻ ngôi đầu bảng, HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) cho biết HAGL sẽ chỉ quan tâm đến đối thủ chính là CLB Hà Nội.
HLV Hoàng Văn Phúc bật mí Duy Mạnh, Văn Quyết và tân HLV người Hàn Quốc
15:32:49 17/04/2021
Chia sẻ trước thềm trận Siêu kinh điển giữa HAGL và CLB Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc đã bật mí một chút về tình hình sức khỏe của Duy Mạnh, Văn Quyết và tân HLV người Hàn Quốc.
Quang Hải: 'CLB Hà Nội sẽ vượt qua 9 điểm cách biệt với HAGL'
15:29:29 17/04/2021
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho rằng khoảng cách 9 điểm giữa CLB Hà Nội và HAGL vẫn có thể bị vượt qua, khẳng định 2 đội sẽ cống hiến trận đấu hay nhất phục vụ khán giả.
CLB Cerezo Osaka báo tin cực nóng về Đặng Văn Lâm
15:24:19 17/04/2021
CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) vừa phát thông báo cực nóng về thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm, cầu thủ đầu tiên Việt Nam khoác áo đội này tranh tài ở giải bóng đá số 1 Nhật Bản J-League 1.
HAGL và khởi đầu vỡ đội hình mạnh nhất của Hà Nội FC
15:17:30 17/04/2021
Cuối tháng 5/2019, Hà Nội FC mất trụ cột Trần Đình Trọng trong chuyến hành quân đến sân Pleiku của HAGL. Kể từ đó cho đến nay, Hà Nội FC không còn có trong tay đội hình mạnh nhất.
Lương Xuân Trường nói gì trước cuộc so giày 'kinh điển' với Quang Hải?
15:15:16 17/04/2021
Lương Xuân Trường đánh giá rất cao Quang Hải và các đồng đội trong trận chiến ngày mai với HAGL trên sân Pleiku. Cầu thủ người Tuyên Quang cho rằng, dù là người quen và rất hiểu nhau ở ĐTQG nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới lối chơi...
HLV Hà Nội FC: ‘Trận đấu với HAGL không phải là trận cầu 6 điểm’
15:10:53 17/04/2021
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, trận đấu với HAGL trên sân Pleiku diễn ra vào chiều mai, không phải là trận cầu 6 điểm bởi V.League còn dài và Hà Nội FC sẽ phải đặt mục tiêu chơi từng trận.
SLNA vs HL Hà Tĩnh: Gặp nhau… buồn tênh!
14:28:02 17/04/2021
Cuối tuần này, có hai cuộc so kè khiến giới chuyên môn và người hâm mộ chờ đợi.
Kiatisak: ‘Trận gặp Hà Nội FC, thắng thua gì, HAGL cũng giữ vị trí số 1’
14:23:39 17/04/2021
HLV Kiatisak đã nói như vậy trong buổi họp báo trước trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC diễn ra vào chiều ngày mai 18/4 trên sân Pleiku.
Cầu thủ SLNA hào hứng trước trận đấu tái ngộ Phi Sơn trên sân Vinh
09:21:53 17/04/2021
Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An được tập thả lỏng và chơi bóng ném trước trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Họ sẽ gặp lại HLV Nguyễn Thành Công và người đồng đội cũ Trần Phi Sơn trong một trận đấu nhiều cảm xúc.
Công Phượng tươi hết cỡ trên sân tập
09:13:11 17/04/2021
Các cầu thủ HAGL tập luyện trong bầu không khí vui vẻ trước cuộc đối đầu với Hà Nội ở vòng 10 V-League.
Báo Thái Lan không tin HAGL thắng được CLB Hà Nội
09:00:09 17/04/2021
Truyền thông Thái Lan cho rằng thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang khó có thể giành chiến thắng trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League trên sân Pleiku ngày 18/4.
'Đây là đội HAGL mạnh nhất trong nhiều năm qua'
08:55:46 17/04/2021
Viết cho Zing, cựu trung vệ Danny van Bakel đánh giá cao cơ hội chiến thắng của thầy trò Kiatisuk Senamuang trong trận gặp đội Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.
Cựu thủ môn U23 Việt Nam mắc sai lầm, HLV Quảng Ninh ôm đầu bất lực
07:06:55 17/04/2021
HLV Hoàng Thọ của Than Quảng Ninh tỏ rõ sự thất vọng khi các học trò dâng cho đối thủ 2 bàn thắng.
Sao trẻ "lò" Hoàng Anh Gia Lai tỏa sáng, CLB Công An Nhân Dân thắng trận đầu tiên
06:01:12 17/04/2021
Pha lập công của Lê Minh Bình ở phút 85 giúp chủ nhà Công An Nhân Dân đánh bại CLB An Giang trên sân Pleiku với tỉ số 1-0 ở vòng 5 Giải Hạng nhất quốc gia 2021 chiều 16-4. Đây cũng là bàn thắng thứ 3 của sao trẻ xuất thân từ lò Hoàng An...
Sân chơi ý nghĩa
05:57:51 17/04/2021
Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia năm nay có sự tham dự của 7 đội bóng, được chia thành hai bảng.
HLV Việt Hoàng trách hàng thủ đội Viettel
05:55:29 17/04/2021
CLB Viettel giành 3 điểm trước Quảng Ninh sau trận đấu tối 16/4 không khiến HLV Trương Việt Hoàng hài lòng khi tinh thần thi đấu của cầu thủ còn nhiều vấn đề.
HLV Trương Việt Hoàng: Gặp lại HAGL, Viettel sẽ khác
05:52:45 17/04/2021
HLV Trương Việt Hoàng tự tin rằng nếu gặp lại Hoàng Anh Gia Lai, Viettel sẽ không thua đậm như giai đoạn đầu mùa.
Viettel đánh bại Than Quảng Ninh trong trận đấu ba lần bóng dội xà ngang
05:48:54 17/04/2021
Viettel đánh bại Than Quảng Ninh trong trận đấu sớm nhất vòng 10 V-League 2021.
HLV Hàn Quốc theo đội Hà Nội đến Pleiku
05:45:54 17/04/2021
HLV tin đồn của đội bóng thủ đô theo sát buổi tập kín của Nguyễn Quang Hải và đồng đội trên sân Trung tâm Hàm Rồng vào chiều 16/4.
Vòng 3 Giải futsal HDBank vô địch quốc gia: Cuộc chiến thực sự bắt đầu
05:42:48 17/04/2021
Sau màn dạo đầu của các đội bóng ở 2 vòng đầu, ở lượt trận vòng 3 (diễn ra vào ngày 14 và 15-4), các ứng cử viên của Giải futsal HDBank vô địch quốc gia bắt đầu lộ diện, khẳng định sức mạnh bằng những trận thắng thuyết phục trước đối th...
Kiatisuk nhắc riêng Công Phượng trước trận gặp CLB Hà Nội
00:13:26 17/04/2021
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chắp hai tay sau lưng, tập trung lắng nghe những chia sẻ của HLV Kiatisuk Senamuang sau buổi tập chiều 16/4.