V-League trở lại sau COVID-19: Thể thức tiến bộ, chờ dàn sao bung sức

Thể thức thi đấu phân hạng lượt về giúp V-League giảm tải số trận và tăng tính hấp dẫn, nhưng không phải không có “lấn cấn” bởi bóng đá Việt có nhiều yếu tố đặc thù.

Dịch COVID-19 khiến ban tổ chức V-League lần đầu tiên trong lịch sử phải thay đổi thể thức ngay khi giải đấu đang diễn ra. Sau giai đoạn lượt đi, 8 đội dẫn đầu sẽ đá tranh ngôi vô địch, còn 6 đội xếp sau tranh suất trụ hạng. Đây là thể thức tiến bộ, gần giống các giải VĐQG Hàn Quốc hay Scotland.

Thể thức thi đấu này có thể là lựa chọn tối ưu cho V-League ở thời điểm này. Dù vậy, không phải không có những bất cập mà VFF , VPF cùng CLB sẽ cần ngồi lại để tính toán chi tiết.

V-League trở lại sau COVID-19: Thể thức tiến bộ, chờ dàn sao bung sức - Hình 1

Thể thức mới sẽ giúp V-League hấp dẫn hơn?

Lựa chọn tối ưu?

Trước khi quyết định đưa ra thể thức thi đấu gần giống giải bóng đá các đội mạnh Việt Nam cách đây 25 năm, VFF có 3 lựa chọn. Hoặc chỉ đá một lượt V-League để xác định thứ hạng, hoặc đá hai lượt như cũ.

Nếu cách đá đầu tiên khiến giải đấu bị rút ngắn một nửa, các đội chỉ còn 11 vòng trước mắt, đá hai lượt sẽ tạo áp lực khủng khiếp lên lịch thi đấu, phải thi đấu 24-28 trận trong 4 tháng để nhường chỗ cho ĐTQG tập trung. Cách thức cuối cùng là đá phân hạng giống giải VĐQG Hàn Quốc vừa rút ngắn số trận ở mức chấp nhận được (18-20 trận), vừa đảm bảo được cạnh tranh đến phút chót.

Việc 8 đội thi đấu vòng tròn để đua vô địch và 6 đội đua trụ hạng sẽ tạo ra kịch tính cao, khiến các trận đấu trong giai đoạn cuối có tính thực chiến, cạnh tranh cao hơn.

“Chúng ta đang vận hành các giải đấu theo hình chóp ngược. Ở trên thì nhiều đội mà ở dưới thì càng teo tóp đi. Để bảo đảm một quy chuẩn đúng nghĩa chuyên nghiệp, vận hành tốt, có cả tuyến trẻ thì 14 đội V-League hiện nay không có đến 10 đội có đủ tiêu chuẩn. Qua đợt này có thể gợi mở việc tái cấu trúc.

Có thể V-League chỉ còn 8 đội thôi. Và chúng ta sẽ áp dụng như Hàn Quốc, đá vòng tròn 2 lượt, sau đó chia nửa trên nửa dưới. Nửa trên đá tranh vô địch. Nửa dưới đá tranh trụ hạng”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

V-League trở lại sau COVID-19: Thể thức tiến bộ, chờ dàn sao bung sức - Hình 2

Giai đoạn hai của V-League sẽ rất đáng xem.

Sự thay đổi có thể mang lại hào hứng cho khán giả, khi thể thức cũ đã bộc lộ không ít bất cập như thiếu cạnh tranh, nhàm chán khi quá nửa số đội tham dự hết mục tiêu thi đấu và đôi khi là mảnh đất nảy sinh tiêu cực.

Khi cuộc đua vô địch gói gọn trong 8 CLB, cơ hội để mỗi đội có thể vô địch V-League sẽ được “cào bằng” tốt hơn, thay vì một, hai đội quá vượt trội phần còn lại. Tương tự, cuộc đua trụ hạng cũng sẽ rất kịch tính khi đội nào trong số 6 đội đua tranh cũng có nguy cơ xuống hạng.

“Nếu thể thức mới thu hút khán giả và khiến CĐV thích thú, nó luôn đáng để thử. Thể thức này sẽ tạo điều kiện cho số lượng lớn các trận đấu “chết bỏ” giữa các đội đang đua vô địch hoặc đua trụ hạng. Rất đáng để thử”, ông Steve Darby , cựu HLV tuyển nữ Việt Nam , chia sẻ.

Điều chưa hoàn hảo

Tất nhiên, mọi thể thức cần phải dựa vào đặc thù nền bóng đá. Khi chưa áp dụng cách đá mới, rất khó để khẳng định đây là phương án hoàn hảo hay không. Trong bối cảnh hiện tại, dường như đây là phương án tốt nhất có thể.

V-League trở lại sau COVID-19: Thể thức tiến bộ, chờ dàn sao bung sức - Hình 3

HAGL sẽ tham gia cuộc đua vô địch?

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, vấn đề có thể tồn tại ở việc tính điểm ở giai đoạn hai. VFF đang tính toán khả năng để các đội đá giai đoạn hai sẽ tái khởi động điểm số về 0. Cách thức này khiến lượt đấu giữa 8 đội đua vô địch và 6 đội đua xuống hạng sẽ cực kỳ quyết liệt.

Dù vậy, một đội bóng nào đó chắc suất trong top 8, liệu có chắc chắn đội đó sẽ đá hết sức khi về cơ bản, đứng thứ 1 hay thứ 8 ở giai đoạn một chỉ có lợi thế hơn thua nhau 1 trận sân nhà trong giai đoạn hai. Hay sẽ có những đội sẵn sàng buông… cả giai đoạn một, bởi giai đoạn hai đằng nào điểm số cũng về 0.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận có một thể thức thi đấu hợp lý dựa trên bối cảnh đã là nỗ lực rất lớn của ban điều hành giải. Chỉ có thực tế mới giúp kiểm chứng cách sắp xếp hiện tại có phát huy tối đa tiềm năng của giải hay không.

11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp bán độ: Chúng ta đã dạy các em làm người chưa?

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đặt dấu hỏi đầy chua xót về trách nhiệm của những người thầy trong vụ 11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp bán độ.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng bán độ là "ung nhọt" tồn tại từ lâu trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với VTC News, ông Xương cho rằng nếu không có thay đổi bền vững từ gốc đến ngọn thì rất khó loại bỏ hoàn toàn tiêu cực.

- Án phạt cấm thi đấu 6 tháng với 10/11 cầu thủ Đồng Tháp bán độ liệu đã đủ sức răn đe?

Nếu mình nghĩ trên góc độ đây là những cầu thủ trẻ, bị dụ dỗ, mình cần mở cho các cầu thủ con đường để trưởng thành thì mức án này là được. Còn nếu nghĩ cần xử lý quyết liệt, chấp nhận hy sinh lứa này để đánh động đến xã hội thì phải xử nặng hơn, còn tuỳ vào góc nhìn.

- Những vụ bán độ gần đây với nhiều tuyển thủ U19, U21 Việt Nam dính chàm. Bóng ma tiêu cực đã trở lại và tấn công bóng đá trẻ?

Trước hết, phải xác định tiêu cực trong bóng đá đã tồn tại từ lâu, phải chiến đấu với nó, chứ không phải đợi nó có rồi mới chiến đấu, sau đó xuê xoa cho qua.

Chống tiêu cực trong bóng đá cũng phải như "chống giặc". Phải quyết tâm như vậy mới có giải pháp mạnh mẽ hơn.

11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp bán độ: Chúng ta đã dạy các em làm người chưa? - Hình 1

11 cầu thủ Đồng Tháp bán độ ở vòng loại U21 quốc gia.

Những cám dỗ bên ngoài tác động vào cầu thủ rất tinh vi. Chúng hành động giống như các mạnh thường quân, cho đôi giầy, cho cái áo, từ từ rủ các em "chơi".

11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp bán độ: Chúng ta đã dạy các em làm người chưa? - Hình 2

Chống tiêu cực trong bóng đá cũng phải như "chống giặc"

Chuyên gia Đoàn Minh Xương

Ban đầu không rủ các em chơi thua, mà chỉ đá kiểu lấy tỷ số, từ từ mới dẫn đến bắt các em phải thua, dàn xếp tỷ số rồi nhận tiền. Các em ham tiền rồi bắt đầu cố tình đá thua, vì thua thì mới có tiền nhiều.

Hãy xác định, chống tiêu cực như "chống giặc", phải quyết liệt. Tiêu cực đã tàn phá bóng đá Việt Nam từ rất lâu rồi.

Môi trường sống của cầu thủ, do đó, đóng vai trò rất quan trọng, từ người thầy đến điều kiện ăn ở, thi đấu, phải đảm bảo hết những điều đó thì cầu thủ mới trưởng thành được.

- Loại bỏ tư duy ham thành tích sẽ là nhiệm vụ cốt lõi?

Phải chống bệnh thành tích. Mục tiêu của đào tạo trẻ là để các em trở thành tuyển thủ quốc gia, chứ không phải để vô địch các giải U11, U13, U15. Hoàn toàn không phải như vậy.

Chúng ta phải đặt ra yếu tố nền tảng, làm sao cho các em trở thành cầu thủ giỏi. Đào tạo không phải để lấy thành tích. Huấn luyện phải để các em được lên đội tuyển, rồi HLV ở ĐTQG sẽ tìm cách sử dụng các em cho hiệu quả.

11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp bán độ: Chúng ta đã dạy các em làm người chưa? - Hình 3

Các cầu thủ cần được phát triển tự nhiên. (Ảnh: Quang Minh)

Người lớn nào cũng muốn thành tích, rồi thành tích là để cho họ chứ để cho ai đâu, thế là họ "bóc lột" các em. Tư duy đào tạo như vậy là không được. HLV phải thương cầu thủ như con mình. Chúng ta dạy con thế nào thì dạy cầu thủ như vậy. Các em mới 11, 12 tuổi đã phải xa gia đình. Ngoài một số trung tâm tốt ra, còn lại các em ăn không no, lo không tới, ra sân lại đòi đá thắng.

Chúng ta đã dạy cho các em làm người chưa? Hay tối các em làm bài hay chơi điện tử, các thầy cũng không biết, để kệ như vậy.

- Vai trò của các nhà điều hành, ban tổ chức cùng những người làm bóng đá cần được thể hiện ra sao?

Bóng đá trẻ Việt Nam cần có một cuộc cách mạng, thay đổi mô hình đào tạo cũ kỹ. Với mô hình kiểu trại lính bây giờ, chỉ "nhốt" các em từ 11 tuổi lại để dạy đá bóng, chắc chắn sẽ còn nhiều hệ luỵ không tốt xảy ra.

Chúng ta phải có mô hình khác, phát triển từ bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường, để các em chơi bóng sớm, ở cùng với gia đình, ăn uống với gia đình, đến giờ học đá bóng thì mới có mặt. Các cầu thủ cần được dạy dỗ bởi các HLV giỏi, có hệ thống giải đấu, có các chuyên gia theo dõi, sàng lọc cầu thủ theo nhiều cấp độ trong 10 năm.

11 cầu thủ trẻ Đồng Tháp bán độ: Chúng ta đã dạy các em làm người chưa? - Hình 4

PVF có mô hình đào tạo lý tưởng.

Đến năm 15 tuổi, đội ngũ chuyên môn sẽ kết luận cầu thủ này có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hay không, sau đó đào tạo từ năm 16 đến 19 tuổi. Những cá nhân này sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Qua hệ thống đó, các em phát triển đúng sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Những ai phát triển không đúng vẫn trở thành công dân tốt, có sức khỏe. Cần nhớ là 1.000 em thì thì có 1,2 em thành cầu thủ giỏi thôi. Hệ thống này vừa phát hiện những em có năng khiếu, vừa đảm bảo những em không thành cầu thủ thì vẫn là những người con ngoan, có ích cho xã hội.

Đào tạo kiểu trại lính bây giờ, huấn luyện lứa 11 tuổi mà vẫn muốn đá thắng lứa 13 tuổi, chỉ dạy cho các em đá bóng thôi, chứ không dạy các em làm người thì tiêu cực còn dài. Phải nâng tầm đào tạo trẻ, chúng ta mới có thể tiếp cận với đẳng cấp châu lục và thế giới.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

11 cầu thủ bị kỷ luật do tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp ngày 19/6/2019. Đây là trận đấu thuộc vòng loại giải U21 Quốc gia và 11 cái tên bị phạt đều là thành viên của U21 Đồng Tháp.

Huỳnh Văn Tiến là cầu thủ nhận án phạt nặng nhất: 5 triệu đồng, cấm hoạt động bóng đá 5 năm.

10 cầu thủ còn lại gồm Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Anh Phát, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài, Trần Công Minh mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng và cấm tham gia hoạt động bóng đá 6 tháng.

Trong số này, có 4 người từng được gọi lên đội tuyển U18, U19 Việt Nam.

Đây cũng là lứa cầu thủ từng giúp bóng đá Đồng Tháp giành chức vô địch U19 Quốc gia năm 2018. Trần Công Minh là vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất giải và Nguyễn Nhật Trường là thủ môn xuất sắc nhất.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Huỳnh Văn Tiến thừa nhận cùng một số cầu thủ Đồng Tháp đánh cược trên mạng với số tiền 150 triệu đồng, theo đó trận đấu không có quá hai bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1, số tiền thắng cược 133 triệu đồng được Huỳnh Văn Tiến chia cho 10 cầu thủ đá chính và 2 cầu thủ dự bị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Người đại diện: 'Yaya Toure rất muốn tới Việt Nam'00:17Kiatisuk cười tươi trong buổi tập đầu tiên cùng HAGL01:06Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Chuyển nhượng V-League: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. HAGL chiêu mộ chân sút nhập tịch03:45HLV Indonesia đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam, Thái Lan và UAE02:20Thủ môn bị HLV Park Hang Seo 'bỏ rơi' lọt top 1 Đông Nam Á06:02Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Trận derby Viettel - Hà Nội sẽ hạn chế khán giả04:00Văn Quyết dè chừng Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia01:02CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56Đội hình dự kiến Hà Nội đấu Viettel FC: Ra mắt tân binh03:16Bùi Tiến Dũng được HLV Polking dặn dò riêng trước trận giao hữu01:07

Tiêu điểm

Thanh Hậu, Lee Nguyễn mang số áo lạ ở TP HCM
20:12:47 14/01/2021
Vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra tại Việt Nam?
20:40:19 15/01/2021
Cập nhật các đối thủ bảng G của tuyển Việt Nam
08:16:39 14/01/2021
Nỗi lo Văn Lâm không được thi đấu cho tuyển Việt Nam
15:27:11 14/01/2021
Hết vé VIP trận Kiatisak ra mắt V.League
20:59:28 14/01/2021
CLB TP.HCM ngóng Lee Nguyễn, sốt vé đại chiến Sài Gòn FC - HAGL
13:13:33 14/01/2021
Malaysia xin cơ chế để tổ chức trận đấu với ĐT Việt Nam
13:06:39 15/01/2021
Trọng tài giỏi nhất Việt Nam bắt trận Nam Định - Hà Nội FC
20:16:17 14/01/2021
Vì sao Nguyễn Tiến Linh mất băng thủ quân về tay Pape Omar?
15:43:22 14/01/2021
DNH Nam Định chốt ngoại binh cho V.League 2021
19:08:39 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
4 nét tướng của người phụ nữ có số đổi vận sau tuổi 30, dễ trở thành đại gia kim cương ở tuổi trung niên
17:33:59 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021

Tin mới nhất

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Vụ chuyển nhượng Văn Lâm sang Cerezo Osaka có nguy cơ đổ bể

22:37:52 15/01/2021
Những diễn biến phức tạp giữa người đại diện Văn Lâm và CLB Muangthong United (MTU) có thể khiến thủ môn tuyển Việt Nam mất cơ hội sang Nhật Bản thi đấu cho Cerezo Osaka.

Nhà vô địch V-League chơi cực lớn, khó đội nào theo kịp

21:17:03 15/01/2021
CLB Viettel được cho là sắp chiêu mộ được tiền vệ Jaloliddin Masharipov (Uzbekistan), cầu thủ có giá trị lên tới 2 triệu euro.

Ba HLV ngoại được chờ đợi ở V-League 2021

21:01:17 15/01/2021
Kiatisuk (HAGL), Petrovic (Thanh Hoá) và Mano Polking (TP HCM) là ba HLV ngoại trong số 14 CLB tham dự V-League 2021.

CLB Nam Định 3-0 CLB Hà Nội: Sân Thiên Trường mở hội

20:58:00 15/01/2021
CLB Nam Định gây bất ngờ lớn trong trận khai màn V.League 2021 khi giành chiến thắng 3-0 trước ứng viên vô địch CLB Hà Nội trên sân Thiên Trường tối 15/1.

"Chảo lửa" Thiên Trường lại khiến cả thế giới phải ghen tị

20:53:17 15/01/2021
Trận mở màn mùa giải 2021 giữa Nam Định và Hà Nội trở thành tâm điểm, với điểm nhấn là bầu không khí lễ hội trên các khán đài sân Thiên Trường.

Tuyển Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup tại Trung Quốc

20:49:07 15/01/2021
Các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á có thể được tổ chức đá tập trung tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Becamex Bình Dương – Đông Á Thanh Hóa: Cuộc đối đầu đầy duyên nợ!

20:43:10 15/01/2021
Chạm trán nhau ở vòng đấu đầu tiên của giải LS V.League 2021, cả chủ nhà Becamex Bình Dương và Đông Á Thanh Hóa đều quyết tâm giành chiến thắng. Đây là cuộc đối đầu đầy duyên nợ, hứa hẹn sẽ hấp dẫn và có nhiều bàn thắng.

Cựu tiền đạo U17 SLNA đầu quân cho CLB Phú Thọ

20:38:16 15/01/2021
Sau quãng thời gian thử việc, Nguyễn Hữu Tuấn đã được CLB Phú Thọ trao cho bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Huỳnh Tuấn Linh lần đầu nói về lý do chia tay Than Quảng Ninh

20:36:22 15/01/2021
Chia sẻ với giới truyền thông môn đây, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh đã tiết lộ lý do chia tay CLB Than Quảng Ninh và gia nhập đội bóng của bầu Đức.

“Bóng vàng” và trách nhiệm

20:18:17 15/01/2021
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết và tuyển thủ Huỳnh Như đã lần lượt giành Quả bóng vàng (QBV) nam, nữ Việt Nam 2020. Với Văn Quyết, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh đoạt QBV, trong khi Huỳnh Như đã lần thứ ba được xướng tên cho danh hiệ...

Lời xin lỗi ‘hoang dã’ như cách sút của Mansaray

20:07:46 15/01/2021
Sáng 14-1, Mansaray có cuộc trao đổi với hai phóng viên suýt... lãnh trọn cú sút bóng của anh tại giải Thiên Long - Cúp Masu.

Chuyên gia: 'Hà Nội FC và Viettel đua vô địch, HAGL nằm trong top 6'

20:02:42 15/01/2021
BLV Quang Huy tin rằng HAGL sẽ đứng trong top 6 dù chưa thể đua vô địch, trong khi cuộc cạnh tranh danh hiệu là chuyện nội bộ của Hà Nội FC và Viettel.

"Bom tấn" chấn thương, SLNA gọi lại "người thừa" của Nam Định

19:51:49 15/01/2021
Do chân sút tân binh Bruno Henrique bị chấn thương, SLNA đã quyết định sử dụng lại tiền đạo Felipe Martins trong những vòng đấu đầu tiên của V-League 2021.

Sông Lam Nghệ An tiếp tục cho Đắk Lắk mượn cầu thủ

19:47:42 15/01/2021
Trước trận đấu ra quân, SLNA vừa chốt lại quân số dự V.League 2021. Theo đó, hai cầu thủ vừa chuyển sang CLB Đắk Lắk đầu quân theo dạng cho mượn là trung vệ Lê Thành Lâm và Trần Ngọc Ánh.

Chờ đợi V-League 2021: Kịch tính đua vô địch, HAGL tạo bất ngờ

19:43:59 15/01/2021
Cuộc đua vô địch giữa Hà Nội FC, Viettel, CLB TP.HCM, sự trỗi dậy của HAGL hay cuộc chiến trụ hạng khốc liệt là những điểm nhấn đáng chờ ở mùa 2021.

Ngày này năm xưa: Samson và Huy Hoàng tạo nên pha bóng kinh điển ở V-League

19:20:27 15/01/2021
Ngày này 9 năm trước, tiền đạo Samson cùng trung vệ Huy Hoàng đã tạo nên pha bóng rợn người và đến nay vẫn được coi là hình ảnh không thể nào quên trong lịch sử V-League.

Vì sao Đặng Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản?

18:24:29 15/01/2021
Theo đài truyền hình NHK, Chính phủ Nhật Bản đang tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Do đó, Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.

HLV Phan Thanh Hùng thận trọng trước HLV Petrovic và fan Thanh

18:23:48 15/01/2021
Tại lễ xuất quân và ra mắt áo đấu thương hiệu Kamito của đội B. Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng nói về lượt trận mở màn gặp Thanh Hóa với sự trở lại của HLV Petrovic sẽ là điểm nhấn quan trọng.

V-League 2021: Nhiều CLB tăng giá vé

18:13:29 15/01/2021
Mặc dù có thể có những đánh giá khác nhau về mức vé, nhưng hoạt động bán vé của nhiều CLB ở V-League đang dần trở nên chuyên nghiệp hơn. Có thể xem đây là một tiêu chí cho thấy mức độ phát triển của các đội bóng.

Sông Lam Nghệ An - Bình Định: Khách 'đòi nợ' chủ?

17:36:38 15/01/2021
Mặc dù sẽ được thi đấu trên sân nhà, nhưng nguy cơ mất điểm của Sông Lam Nghệ An (SLNA) là không hề nhỏ. Đơn giản, Bình Định không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

CLB Long An mời Anh Đức về thi đấu

17:11:13 15/01/2021
Tiền đạo Nguyễn Anh Đức được CLB đang chơi ở giải hạng Nhất gửi lời đề nghị, nhưng anh chưa đưa ra câu trả lời.

Những vụ chuyển nhượng đáng chú ý trước thềm V.League 2021

16:52:03 15/01/2021
Khát khao cải thiện thành tích cùng tham vọng của những ông bầu khiến thị trường chuyển nhượng trước mùa giải 2021 trở nên sôi động.

Kiatisuk: 'HAGL muốn vô địch V-League 2021'

16:19:39 15/01/2021
HLV Kiatisuk tự nhận không phải siêu nhân, nhưng sẽ truyền cảm hứng để HAGL hướng đến chức vô địch V-League 2021.

V-League - bức tranh tươi sáng sau 20 năm lên chuyên

16:16:55 15/01/2021
Từ chỗ bán toàn bộ thương quyền cho một công ty nước ngoài, sau 20 năm chuyên nghiệp hóa, V-League giờ mang một gương mặt tươi sáng và nhiều hy vọng hơn.

Tốp 6 nhưng tham vọng phải hơn

15:06:08 15/01/2021
Trước mắt, B.Bình Dương phải thắng Thanh Hóa vì hai trận sau đó làm khách trước Hà Nội và Viettel lắm thách thức...

Đặng Văn Lâm vướng lùm xùm Muangthong Utd: Coi chừng... đứt tay

14:28:05 15/01/2021
Đặng Văn Lâm chưa kịp vui sang J-League thì vướng phải lùm xùm với Muangthong United (Thái Lan) và CLB này dọa kiện thủ thành tuyển Việt Nam lên FIFA...

V-League trước giờ bóng lăn: Dàn sao đại chiến

13:28:35 15/01/2021
LS V-League 2021 khởi tranh vào chiều nay, với màn tranh tài rất đáng chờ đợi của dàn ngôi sao từ băng ghế HLV tới cầu thủ.

Nhận định Nam Định vs Hà Nội FC (18h00 ngày 15/1): Khai màn có nhiều bàn?

13:12:54 15/01/2021
Trận đấu mở màn mùa giải 2021 sẽ chính thức diễn ra trên SVĐ Thiên Trường giữa đội chủ nhà Nam Định vs Hà Nội FC vào lúc 18h00 tối nay. Và NHM đang chờ đợi trận đấu diễn ra với nhiều pha lập công.

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden

Thế giới

01:12:27 16/01/2021
Trong khi Ivanka Trump thường xuất hiện trước công chúng và đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống, Ashley Biden sống lặng lẽ và ít khả năng dấn thân chính trường.

Hà Nội cấm hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Đời sống

01:10:18 16/01/2021
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (25/1-2/2), Công an TP Hà Nội sẽ cấm xe tải, xe khách ở hơn 20 tuyến đường.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Bé gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành đã tử vong

Sự kiện nóng

23:34:49 15/01/2021
Sau gần 2 tháng nằm viện vì mẹ ruột bạo hành, dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bé C. (3 tuổi) đã không qua khỏi.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

Du lịch

22:47:31 15/01/2021
Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.