Ưu thế khí đốt của Nga đang giảm dần?

Sức mạnh từ “vũ khí” khí đốt của Nga với EU dường như đang suy giảm đáng kể khi lượng dự trữ tăng và nguồn cung đa dạng hơn.

Ưu thế khí đốt của Nga đang giảm dần? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đường ống của nhà máy lưu trữ khí đốt Reckrod, gần Eiterfeld, miền trung nước Đức. Ảnh: AP

Theo trang tin Oilprice.com mới đây, các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Anh Standard Chartered cho biết, kho khí đốt của châu Âu đang được lấp đầy mặc dù nguồn cung đường ống của Nga giảm đáng kể trong năm nay, điều này đã làm suy yếu sức mạnh “ vũ khí khí đốt” của Moskva đối với EU.

Các nhà phân tích được Bloomberg trích dẫn lưu ý: “Mọi người từng nghĩ rằng châu Âu khó có thể trải qua một mùa Đông thoải mái mà không có khí đốt của Nga, nhưng nhờ vào ’sức mạnh’ của kho dự trữ, chúng tôi cho rằng điều đó có thể xảy ra. Sức mạnh ‘vũ khí’ khí đốt của Nga đã suy giảm đáng kể”.

Theo Standard Chartered, châu Âu bắt đầu mùa sưởi ấm (mùa Đông) năm nay với lượng khí đốt dự trữ thấp hơn định mức theo mùa, nhưng tốc độ xây dựng kho lưu trữ khí đốt ở châu Âu vào mùa Hè này đã tăng nhanh.

Tháng trước, Nga cho biết nguồn cung cấp khí đốt qua Nord Stream sẽ bị cắt xuống chỉ còn 20% công suất, vài ngày khi Gazprom khởi động lại đường ống ở mức 40% công suất sau khi bảo trì định kỳ 10 ngày. Lời giải thích của Nga về việc dòng khí đến châu Âu thậm chí còn thấp hơn là do một tuabin khác tại một trạm nén đã được gửi đi sửa chữa, trong khi tuabin mà Canada trả lại sau khi bảo trì vẫn chưa được trả lại và lắp đặt.

Theo các nhà phân tích của Standard Chartered, mặc dù lượng giao hàng của Nga qua Nord Stream thấp, nhưng lượng khí tồn kho của EU vẫn “tăng tương đối mạnh”. Ngân hàng này ước tính rằng ngay cả khi Nga cắt tất cả các dòng khí đốt đến châu Âu, mùa khai thác ở châu Âu sẽ kết thúc với lượng khí dự trữ đủ để cung cấp cho mùa Đông.

Video đang HOT

Dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy, tính đến ngày 9/8, kho chứa khí đốt của EU đã đầy 72,4%, trong đó kho chứa của Đức đầy 73%, do châu Âu đang vận chuyển khối lượng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) kỷ lục từ Mỹ và các nhà cung cấp khác để thay thế đường ống khí đốt của Nga.

ADVERTISEMENT

Nhưng theo hãng tin AP, một mình LNG không thể lấp đầy khoảng trống do thiếu nguồn cung từ Nga tạo ra. Các cơ sở xuất khẩu LNG của thế giới đang hoạt động hết công suất trong bối cảnh thị trường năng lượng thắt chặt và không còn khí đốt. Một vụ nổ tại một nhà ga của Mỹ ở Freeport, Texas gần đây, khiến châu Âu mất đi 25% nguồn cung chỉ sau 1 đêm.

Thêm vào đó, châu Âu sẽ phải cạnh tranh với châu Á về lượng LNG hạn chế, với các nhà phân tích tại Capital Economics dự báo giá sẽ ở mức cao. Ngay cả giá của Mỹ cũng sẽ tăng lên vì nước này là nhà xuất khẩu LNG lớn.

Do đó, duy trì các nguồn năng lượng khác có thể là chìa khóa cho châu Âu. Ví dụ, Đức đang kéo dài việc vận hành các nhà máy than. Mặt khác, các quốc gia EU đang tìm cách bảo đam nguồn cung năng lượng thay thế, với các nhà lãnh đạo của Italy, Pháp và EU gần đây đã ký kết các thỏa thuận với các đối tác của họ ở Algeria, Azerbaijan và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Tuy nhiên, bất chấp việc dự trữ khí đốt tăng lên cùng nguồn cung đa dạng hơn, các ngành công nghiệp ở châu Âu, bao gồm cả nền kinh tế lớn nhất là Đức, cảnh báo rằng họ có thể phải cắt giảm sản lượng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt có thể dẫn đến sự sụp đổ của chuỗi cung ứng và sản xuất.

Pháp đối mặt với bất ổn nghiêm trọng về an ninh năng lượng

Liệu Pháp có thể đảm bảo an ninh năng lượng của mình trong mùa Đông lạnh giá năm nay?

Pháp đối mặt với bất ổn nghiêm trọng về an ninh năng lượng - Hình 1
Pháp cũng bị ảnh hưởng nặng nề nếu Nga cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu. Ảnh: Reuters

ADVERTISEMENT

Cùng với phần còn lại của Liên minh châu Âu (EU), Pháp đang đối mặt với những bất ổn nghiêm trọng về an ninh năng lượng cho mùa Đông năm nay. Mặc dù Chính phủ Pháp đảm bảo rằng các kho dự trữ khí đốt sẽ được bổ sung kịp thời, nhiều người ngày càng lo ngại về tình trạng thiếu điện sắp tới cũng như khả năng mất điện.

Hiện tại, chỉ một nửa nhà máy điện hạt nhân của Pháp - thường cung cấp khoảng 50% sản lượng điện - đang hoạt động. Để đảm bảo cung cấp năng lượng đáp ứng nhu cầu cho mùa Đông sắp đến, Pháp đang tìm cách lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt của mình lên 100%.

Tuy nhiên, theo các nguyên tắc đoàn kết châu Âu, toàn bộ mạng lưới điện của Pháp có thể được sử dụng để bù đắp cho sự thiếu hụt trầm trọng của các nước thành viên EU dễ bị tổn thương, chủ yếu là những nước phụ thuộc nhiều nhất vào nhập khẩu khí đốt của Nga.

Một nguồn tin làm việc trong lĩnh vực quản lý rủi ro doanh nghiệp nói rằng các thành phố lớn ở Pháp gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với việc cắt điện trong năm nay và năm tới. Nguồn tin này cho biết thêm tất cả các chính phủ châu Âu "đang chuẩn bị cho tình trạng mất điện" và "các nhà điều hành năng lượng cùng các nhà lãnh đạo chính trị đang hy vọng mùa Đông năm nay sẽ không quá lạnh".

Trong khi đó, nhà điều hành hệ thống truyền tải điện của Pháp RTE cho biết họ không thể xác nhận độ chắc chắn về việc cắt điện mà nguồn tin trên tuyên bố vào thời điểm hiện tại. Theo RTE, những bất ổn xung quanh tình hình hiện tại khiến họ chưa thể đưa ra dự đoán chính xác cho mùa Đông ở giai đoạn này.

Lo ngại về sự thiếu hụt năng lượng sắp xảy ra đã tăng thêm bởi lời kêu gọi gần đây từ các giám đốc điều hành của các công ty năng lượng khổng lồ Total, EDF và Engie với các công ty và người tiêu dùng Pháp để "ngay lập tức" hạn chế mức tiêu thụ năng lượng của họ.

"Bất cứ lúc nào, Nga hoàn toàn có thể làm gián đoạn việc cung cấp khí đốt của mình. Trường hợp xấu nhất vẫn tồn tại và chúng ta phải cực kỳ cảnh giác", Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Năng lượng Pháp Agnès Pannier-Runacher cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno le Maire nói với đài LCI: "Chúng ta phải nhanh chóng đặt mình vào chế độ chiến đấu", lưu ý rằng nước này cần phải lường trước việc Nga cắt khí đốt.

Trước đó, Pháp hy vọng rằng họ sẽ không phải đối mặt với nhiều vấn đề trong mùa Đông năm nay như các quốc gia EU khác đang phụ thuộc nhiều hơn vào khí đốt. Điều này một phần là do sự phụ thuộc tương đối cao của Pháp vào năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, nguồn năng lượng này đang bị hạn chế, vì hiện tại hơn một nửa số lò phản ứng hạt nhân của nước này đã tạm ngừng hoạt động.

Do đó, khí đốt, trước đây chỉ chiếm khoảng 20% ​​năng lượng tiêu thụ của Pháp, gần đây chiếm vị trí ngày càng tăng trong cơ cấu năng lượng của nước này.

So với các nước láng giềng EU, vốn hầu hết đã giảm dần sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine, Pháp đã tăng cường nhập khẩu khí đốt của Nga, Nguyễn Phúc Vinh, nhà nghiên cứu chính sách năng lượng tại Viện Jacques Delors của Pháp cho biết.

ADVERTISEMENT

Vào ngày 27/6, các bộ trưởng năng lượng của EU đã bỏ phiếu thông qua luật đảm bảo kho khí đốt trên toàn khối đầy ít nhất 80% kho dự trữ vào tháng 11/2022 .

Trong khi Pháp đang tìm cách làm tốt hơn và lấp đầy công suất lưu trữ khí đốt của mình lên 100%, như tuyên bố của Thủ tướng Elisabeth Borne trong chuyến thăm tới trung tâm điều phối GRTgaz, các kho chứa của nước này hiện đang chỉ ở mức 68%, cao hơn một chút so với dự trữ của EU là 62%, theo dữ liệu từ các nhà khai thác truyền dẫn khí đốt của châu Âu.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung, Thủ tướng Elisabeth Borne thông báo Pháp có kế hoạch lắp đặt một thiết bị đầu cuối mới cho khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Le Havre. Tuy nhiên, nhà ga này sẽ chỉ có thể hoạt động vào năm 2023, sau những tháng mùa Đông lạnh giá.

Về phần mình, Bộ trưởng chuyển tiếp năng lượng Pannier-Runacher nói với đài truyền hình RTL rằng việc tái kích hoạt nhà máy nhiệt điện than ở Saint-Avold vẫn chưa bị loại trừ, ngay cả khi "chiến lược dài hạn là giải phóng người Pháp khỏi nhiên liệu hóa thạch".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
NATO tìm thấy 'mục tiêu mới' từ cuộc xung đột Nga - Ukraine
19:56:38 30/09/2022
EU quan ngại kịch bản xuất hiện một chính phủ thân Nga ở Slovakia
01:21:04 30/09/2022
Nga nói về thời điểm kết thúc chiến dịch quân sự tại Ukraine
01:04:55 30/09/2022
Đường ống Dòng chảy phương Bắc có thể rò rỉ hết khí đốt vào cuối tuần này
07:37:25 30/09/2022
CH Séc: Biểu tình quy mô lớn chống chính phủ và phản đối tư cách thành viên NATO, EU
08:49:28 30/09/2022
Lý do cả Đức và Mỹ đều ngại gửi xe tăng chiến đấu cho Ukraine
22:39:09 30/09/2022
Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ, hơn 1 triệu người rơi vào cảnh mất điện
19:01:54 30/09/2022
Khu vực Bắc Ossetia của Nga báo động tình hình biên giới
01:11:30 30/09/2022
Khả năng đường ống khí đốt Nord Stream bị phá hoại: Ai bị nghi ngờ?
23:22:14 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhà Trắng phản hồi đề nghị gia nhập nhanh NATO của Ukraine

08:22:45 01/10/2022
Ngày 30/9, Ukraine thông báo đã chính thức nộp đơn xin nhanh chóng trở thành thành viên NATO, và cùng ngày Nhà Trắng đã có phản hồi ngay với đề nghị này

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách giúp tránh đóng cửa chính phủ

08:18:35 01/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với 226 phiếu thuận và 200 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua dự luật quan trọng nhằm cấp ngân sách giúp chính phủ liên bang duy trì hoạt động đến ngày 16/12 tới, qua đó tránh được tình ...

Lạm phát khu vực Eurozone tăng cao kỷ lục

08:10:41 01/10/2022
Số liệu của Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố ngày 30/9 cho thấy lạm phát tại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 9 này đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới, làm tăng sức ép đối với Ngân hàng tru...

Đấu súng dữ dội ở thủ đô của Burkina Faso

07:52:34 01/10/2022
Ngày 30/9, hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin tại hiện trường cho biết đã xảy ra các cuộc đấu súng dữ dội từ doanh trại chính của quân đội và một số khu vực dân cư ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso

Tổng thống Ukraine nêu điều kiện nối lại đàm phán với Nga

07:48:30 01/10/2022
Ngày 30/9, trước lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin về việc quay lại bàn đàm phán, Tổng thống V.Zelensky tuyên bố, Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga, nhưng không phải với Tổng thống Putin

Kinh tế Mỹ chính thức suy thoái kỹ thuật

07:44:37 01/10/2022
Cục Phân tích kinh tế (BEA) thuộc Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/9 công bố các số liệu ước tính cuối cùng cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm 0,6% trong quý II/2022

Hàn Quốc và Mỹ khẳng định mối quan hệ đồng minh toàn diện

23:24:21 30/09/2022
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 29/9 đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Seoul trong khuôn khổ chuyến thăm chỉ kéo dài 1 ngày của bà Harris tới Hàn Quốc

EU lo ngại các nguy cơ từ việc áp dụng trần giá khí đốt

23:23:35 30/09/2022
Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) rằng việc áp dụng trần giá khí đốt nói chung sẽ phức tạp và gây ra những nguy cơ về an ninh năng lượng. Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các nước thành viên kêu ...
ADVERTISEMENT

Mỹ ghi nhận mức hiệu quả cao của vaccine đậu mùa khỉ

23:09:57 30/09/2022
Hãng thông tấn AFP trích dẫn phân tích sơ bộ do cơ quan này đăng tải cho hay từ ngày 31/7 đến ngày 3/9, những người chưa tiêm phòng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ cao gấp 14 lần so với những người đã tiêm phòng được 14 ngày trở lên sau...

Nhiều địa phương của Lào bị ngập lụt do siêu bão Noru

21:32:01 30/09/2022
Ngày 29/9, tình trạng ngập lụt nhiều nơi ở Lào do siêu bão Noru gây ra đã khiến một số tuyến đường bị sạt lở, giao thông tại một số địa phương bị cô lập hoàn toàn

Ukraine công bố kế hoạch tái thiết sau xung đột

20:46:15 30/09/2022
Ngày 28/9, hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine đưa tin Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko, đã công bố cơ chế tái thiết đất nước sau xung đột với tên gọi “Kế hoạch phục hồi nhanh”

Liên hợp quốc cảnh báo bạo lực gây nguy hại tiến trình hòa bình ở Nam Sudan

20:39:06 30/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 28/9, Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) cho biết các cuộc xung đột ở nước này đang thúc đẩy các chu kỳ bạo lực lặp lại, đồng thời cảnh báo tình trạng này có thể làm xói mòn những tiến ...

Nhà Trắng: Mỹ đang ở vị trí mạnh mẽ nhất thế giới để đối phó với thách thức toàn cầu

20:35:40 30/09/2022
Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Mỹ đang ở một vị trí mạnh mẽ hơn bất kỳ quốc gia nào khác để đối phó với những thách thức toàn cầu, bao gồm giá năng lượng tăng cao ở châu Âu, gián đoạn nguồn cung cấp lương thực trên kh...

Nicaragua trục xuất đại sứ EU

20:15:28 30/09/2022
Nicaragua đã yêu cầu đại sứ EU rời khỏi nước này sau vụ giới chức EU kêu gọi lãnh đạo của Nicaragua khôi phục nền dân chủ

Nữ hoàng Đan Mạch bãi bỏ tước vị của bốn người cháu

20:11:43 30/09/2022
Hoàng gia Đan Mạch ngày 28/9 thông báo lý do chính thức của quyết định là để cho bốn người cháu – các con của Hoàng tử Joachim - có cuộc sống bình thường hơn, và cũng nhằm tuân theo các hoàng gia khác ở châu Âu trong nỗ lực giảm bớt chế...

Tại sao các nước Mỹ Latinh không chống Nga do xung đột ở Ukraine?

20:04:36 30/09/2022
Xét về mặt truyền thống, các nước Mỹ Latinh không chỉ được coi là “sân sau” của Mỹ, mà còn là khu vực phụ thuộc nhiều nhất vào “trật tự thế giới” do phương Tây thiết lập
ADVERTISEMENT

Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau khiến kinh tế Mỹ thiệt hại gần 1.500 tỷ USD năm 2020

18:40:03 30/09/2022
Theo báo cáo của Quốc hội Mỹ mà hãng tin Reuters có được, do đại dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng nghiện và sử dụng quá liều thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ đã khiến kinh tế nước này thiệt hại tới gần 1.500 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2...

Hòn đảo mới 'mọc lên' ở Tonga sau khi núi lửa phun trào

18:34:18 30/09/2022
Một hòn đảo mới đang hình thành trong chuỗi núi lửa ở phía Tây Tonga sau vụ phun trào của núi lửa ngầm Home Reef trong những ngày qua

EU có thể giảm nhẹ các lệnh trừng phạt chống Nga

18:29:55 30/09/2022
Ngày 28/9, báo Politico dẫn lời các quan chức cấp cao và nhà ngoại giao cho biết giới chức Liên minh châu Âu (EU) có thể cân nhắc giảm nhẹ cấm vận đối với một số sản phẩm của Nga. Dự kiến, các nhà ngoại giao châu Âu sẽ thảo luận về gói ...

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ hai liên tiếp

18:15:24 30/09/2022
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) ngày 28/9 đã nâng lãi suất lần thứ hai liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế

Bỉ: Lạm phát tháng 9/2022 tăng lên mức cao nhất trong 47 năm

16:19:11 30/09/2022
Tỷ lệ lạm phát của Bỉ trong tháng 9/2022 đã tăng lên 11,27% - mức cao nhất kể từ tháng 8/1975. Theo cơ quan thống kê Statbel của Bỉ, giá năng lượng tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này

Mỹ kêu gọi cảnh giác sau vụ nổ đường ống khí đốt Nord Stream

14:29:09 30/09/2022
Mỹ kêu gọi các nhà khai thác cơ sở hạ tầng năng lượng, kể cả các hãng vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng LNG đến châu Âu, cảnh giác cao độ sau khi xảy ra vụ nổ đường ống Nord Stream nghi do bị phá hoại

Ấn Độ: Rò rỉ khí gas, ít nhất 65 người phải cấp cứu

14:25:31 30/09/2022
Ngày 29/9, một vụ rò rỉ khí amoniac đã xảy ra tại nhà máy chế biến sản phẩm thịt ở thành phố Aligarh, thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên

14:19:15 30/09/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã tới thăm Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên khi bà có chuyến công du tới Hàn Quốc trong ngày 29/9
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

Đời sống

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

Học hành

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

Martinez giúp MU bớt lo về Haaland

Bóng đá thế giới

12:24:46 01/10/2022
Một loạt các màn trình diễn tuyệt vời từ Lisandro Martinez giúp MU có thêm niềm tin khi bước vào trận derby Manchester vào ngày 2/10 (giờ Hà Nội)

Cháu bịa chuyện bị cướp, cô vội đăng mạng xã hội cảnh báo

Netizen

12:23:14 01/10/2022
Một thiếu niên 15 tuổi tự bán điện thoại lấy tiền tiêu xài rồi bịa ra chuyện bị cướp để gia đình không la rầy. Người nhà tưởng thật vội đăng tin cảnh báo cướp trên mạng xã hội

ASUS giới thiệu 5 dòng bo mạch chủ AMD X670 mới nhất

Đồ 2-tek

12:20:29 01/10/2022
Cả 5 dòng bo mạch chủ AMD X670 này đều hỗ trợ công nghệ PCIe 5.0, DDR5, kết nối USB tốc độ cao, tiện ích ASUS Q-Design, phase cấp điện thế hệ mới... Theo đó, ASUS đã giới thiệu toàn bộ dòng bo mạch chủ dựa trên chipset AMD X670 - một bộ...

Hoa hậu Tiểu Vy sức khỏe báo động, fan lo sẽ lỡ chuyến từ thiện miền Trung cùng Thùy Tiên?

Sao việt

12:17:55 01/10/2022
Tình hình sức khỏe của Hoa hậu Tiểu Vy ở thời điểm hiện tại khiến các fan vô cùng lo lắng. Mới đây, một người chị thân thiết của Hoa hậu Tiểu Vy đăng tải trên story Instagram bức ảnh nàng hậu đang nằm viện điều trị bệnh và cho hay: Con ...

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói

60 đơn vị lữ hành khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Ninh

Du lịch

12:11:30 01/10/2022
Từ ngày 29/9 đến 1/10, Đoàn famtrip gồm 60 đơn vị lữ hành khu vực phía Bắc đã khảo sát các điểm đến du lịch, khách sạn, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười

Phim châu á

12:08:00 01/10/2022
Phim Hàn có không ít những cảnh cầu hôn độc đáo, ngọt ngào

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Ôtô

12:05:12 01/10/2022
Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Thế giới số

11:52:24 01/10/2022
Sau khi tung ra iOS 16.0.2 tuần trước, Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, hai phiên bản ra mắt hồi giữa tháng 9. Do đó, người dùng iPhone không thể hạ cấp xuống iOS 16 và iOS 16.0.1 một khi cài đặt iOS 16.0.2