Ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô: Ai hưởng lợi?

Chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô theo Nghị định số 125/2017 đã giúp ngân sách nhà nước tăng thêm hàng nghìn tỷ đồng.

Ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô: Ai hưởng lợi? - Hình 1

Ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô: Ai hưởng lợi?

Bà Nguyễn Thu Trang, Phó Trưởng phòng Chính sách thuế xuất nhập khẩu, Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết, qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP đã mang lại hiệu quả nhất định, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đồng thời cũng góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, tạo điều kiện doanh nghiệp trong nước mở rộng đầu tư, tiếp tục phát triển, nâng cao khả năng cạnh tranh của xe sản xuất, lắp ráp trong nước so với xe nhập khẩu.

Đánh giá về số thu ngân sách, đại diện Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết việc giảm thuế nhập khẩu linh kiện nhưng góp phần tăng thu ở các sắc thuế nội địa.

Phó Trưởng phòng Chính sách thuế xuất nhập khẩu lấy dẫn chứng, trong báo cáo của các doanh nghiệp tham gia chương trình (Công ty Toyota và Công ty cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam, Công ty Trường Hải, Công ty Ford Việt Nam) cho thấy, các doanh nghiệp này đã nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm 2018 tăng khoảng 7.300 tỷ đồng so với năm 2017, năm 2019 tăng khoảng 4.000 tỷ đồng.

“Có thể nói thông qua Chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô trong nước, qua đó đã góp phần thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô, từ đó tác động tích cực đến ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước phát triển”, bà Trang nói.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan , Chương trình ưu đãi thuế để sản xuất, lắp ráp xe ô tô theo quy định tại Điều 7a Nghị định 125/2017/NĐ-CP đã có 13 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình với số tiền thuế nhập khẩu đã được hoàn (các kỳ xét ưu đãi thuế từ ngày 16/11/2017 đến 31/12/2019) là 9.557 tỷ đồng và số tiền thuế hoàn theo kỳ xét ưu đãi từ 1/1/2020 đến hết ngày 30/6/2020 là 2.854 tỷ đồng.

Video đang HOT

Quy định mới về thuế nhập khẩu linh kiện ô tô

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 57/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi,

Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan và Nghị định số 125/2017/NĐ-CP quy định mới về thuế nhập khẩu với linh kiện ô tô được áp dụng từ ngày 1/1/2020.

Quy định mới về thuế nhập khẩu linh kiện ô tô - Hình 1
Bổ sung thêm 27 mã hàng để lắp ráp cho ô tô chạy xăng và 30 mã hàng để lắp ráp cho ô tô chạy điện vào diện ưu đãi thuế. Ảnh: HP

Thêm nhiều linh kiện được ưu đãi thuế

Về bổ sung linh kiện được áp dụng thuế suất 0% thuộc nhóm 98.49, Nghị định số 125 quy định cụ thể các linh kiện, phụ tùng ô tô được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi 0% tại nhóm 98.49. Trước đó, một doanh nghiệp sản xuất ô tô nội địa có đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung thêm 27 mã hàng để lắp ráp cho ô tô chạy xăng và 30 mã hàng để lắp ráp cho ô tô chạy điện vào nhóm 98.49 do trong nước chưa sản xuất được..

Cân nhắc thực tế, khi ban hành, Nghị định số 57/2020/NĐ-CP đã bổ sung 1 mã hàng 3926.30.00 với mô tả chi tiết "Phụ kiện lắp trên thân xe (coachwork) trừ các mặt hàng vít, bu lông, đai ốc, vít đầu vuông, vít treo, đinh tán, chốt hãm, chốt định vị, vòng đệm bằng plastic". Các mã hàng còn lại không quy định cụ thể là bộ phận, phụ kiện của xe và việc tách riêng theo công dụng sẽ khó có thể kiểm soát nên không bổ sung vào nhóm 98.49. Đồng thời qua rà soát, cơ quan soạn thảo cũng bổ sung 3 mã hàng dùng cho xe có động cơ vào nhóm 98.49 gồm: mã hàng 8302.30.10 - bản lề để móc khóa (Hasps) dùng cho xe có động cơ; mã hàng 8527.29.00 - máy thu thanh sóng vô tuyến không thể hoạt động khi không có nguồn điện ngoài, loại dùng cho xe có động cơ/loại khác; mã hàng 8527.21.00 - máy thu thanh sóng vô tuyến không thể hoạt động khi không có nguồn điện ngoài, loại dùng cho xe có động cơ/ kết hợp với thiết bị ghi hoặc tái tạo âm thanh vì đây cũng là mặt hàng.

Trong số 30 mã hàng linh kiện ô tô để lắp ráp xe điện gồm linh kiện chuyên dùng cho ô tô điện như động cơ cho xe điện (nhóm 85.01), pin xe điện (nhóm 85.06)..., có 14 mã hàng có thuế suất thuế nhập khẩu hiện hành là 0% nên không cần bổ sung tại nhóm 98.49; 9 mã hàng là động cơ điện và pin, bộ phận của pin là bộ phận chuyên dùng của xe ô tô điện đã được bổ sung, sửa đổi đưa vào Nghị định số 57/2020/NĐ-CP với mức thuế suất 0%.

Duy trì ưu đãi với linh kiện trong nước chưa sản xuất được

Liên quan đến chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu cho linh kiện ô tô, trước đây, Phó Thủ tướng Vướng Đình Huệ có ý kiến đề nghị xem xét đánh giá 2 phương án đối với linh kiện ô tô nhập khẩu gồm duy trì Chương trình ưu đãi thuế đối với linh kiện trong nước chưa sản xuất được và giảm thuế nhập khẩu để phù hợp với thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc. Để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư thực sự, mở rộng quy mô sản xuất, khắc phục được tình trạng doanh nghiệp chỉ hưởng ưu đãi thuế mà không đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam, Nghị định số 125 ban hành trước đây đã quy định Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô, trong đó quy định doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện của Chương trình được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu 0% đối với linh kiện ô tô nhập khẩu thuộc loại trong nước chưa sản xuất được.

Tuy nhiên, khi sửa đổi Nghị định số 125, một số ý kiến lại đề nghị giảm thuế nhập khẩu toàn bộ linh kiện, phụ tùng ô tô để phù hợp với thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc. Sau khi rà soát, đánh giá Chương trình ưu đãi thực hiện trong thời gian qua, cơ quan soạn thảo đã trình và được Chính phủ phê duyệt theo hướng tiếp tục duy trì thực hiện theo Chương trình ưu đãi thuế sản xuất lắp ráp ô tô như đã nêu trên và không giảm thuế tất cả các linh kiện ô tô mà không có ràng buộc điều kiện đối với các doanh nghiệp. Lý do được đưa ra là, hiện nay, thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô nguyên chiếc và linh kiện để sản xuất, lắp ráp ô tô được quy định tại 15 Biểu thuế ưu đãi và ưu đãi đặc biệt (bao gồm cả Biểu thuế ASEAN- Hồng Kông sẽ có hiệu lực từ ngày 20/02/2020). Chỉ có Biểu thuế ưu đãi đặc biệt khu vực ASEAN (theo Hiệp định ATIGA) cắt giảm thuế suất thuế nhập khẩu đối với ô tô xuống mức 0% (từ năm 2018). Các biểu thuế còn lại cơ bản áp dụng mức thuế bằng mức thuế MFN (mức cao nhất là 70% đối với ô tô chở người và ô tô tải, mức thấp nhất là 47% đối với ô tô chở người và 10% đối với ô tô tải) và sẽ giảm thuế theo lộ trình, 2 Hiệp định EVFTA hoặc CPTPP cam kết xóa bỏ thuế suất theo lộ trình sau 9 đến 13 năm.

Đối với linh kiện ô tô, chỉ có Biểu thuế nhập khẩu ASEAN và ASEAN-Trung Quốc quy định mức thuế nhập khẩu 0%, các Biểu thuế còn lại cơ bản theo MFN từ 0% đến 30% và sẽ cơ bản xuống 0% vào năm thứ 11. Như vậy, đối với trường hợp nhập khẩu từ các quốc gia ngoài ASEAN thì thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô hiện nay cơ bản thấp hơn thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc. Đối với trường hợp nhập khẩu từ các nước ASEAN, thì thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô bằng thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc (0%) nên vẫn đảm bảo nguyên tắc thuế nhập khẩu linh kiện thấp hơn sản phẩm nguyên chiếc theo quy định của Luật thuế Xuất nhập khẩu.

Trước lo ngại về việc Chương trình ưu đãi thuế quan đối với sản xuất, lắp ráp ô tô có khả năng vi phạm cam kết WTO, cơ quan soạn thảo khẳng định không cần lo lắng bởi Chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô quy định điều kiện để áp dụng thuế suất 0% đối với linh kiện ô tô nhập khẩu. Theo đó bất kỳ doanh nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, lắp ráp ô tô theo quy định của Chính phủ đều được phép tham gia Chương trình và được hưởng thuế suất ưu đãi của Chương trình nếu đáp ứng các điều kiện. Mặt khác, Chương trình quy định thuế suất ưu đãi MFN 0% đối với các linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu. Đây là mức ưu đãi hơn so với các mức thuế suất ưu đãi MFN và thuế suất ưu đãi đặc biệt FTA, như vậy được coi là tạo thuận lợi thương mại hơn.

Pháp luật thuế xuất nhập khẩu cũng có quy định các trường hợp miễn thuế theo lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn ưu đãi đầu tư, miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa sản xuất xuất khẩu hoặc gia công xuất khẩu trong nhiều năm qua (từ khi Việt Nam gia nhập WTO đến nay) và Việt Nam cũng đã qua nhiều lần rà soát báo cáo nghĩa vụ thực thi cam kết WTO nhưng không có trường hợp nào coi là vi phạm cam kết. Việc miễn thuế cho linh kiện, phụ tùng sản xuất, lắp ráp ô tô để tiêu thụ nội địa hay xuất khẩu được áp dụng cho các đối tượng đáp ứng (không phân biệt doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài) cũng tương tự các trường hợp miễn thuế quy định tại Luật thuế Xuất nhập khẩu.

Chương trình đã thực hiện hơn 2 năm và chưa nhận được ý kiến phản ứng nào về việc vi phạm nguyên tắc của WTO, các đối tác quan trọng của Việt Nam đối với lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô đều đã và đang được hưởng lợi từ Chương trình này (hiện nay có 3 tập đoàn (7 doanh nghiệp) và 2 công ty đạt điều kiện của Chương trình và sắp tới sẽ có thêm 5 công ty có khả năng đạt điều kiện. Chương trình chỉ kéo dài 5 năm.

Việc xây dựng chính sách thuế cho ngành công nghiệp ô tô là cần thiết trong bối cảnh hàng rào thuế quan cắt giảm, góp phần an sinh xã hội và phát triển công nghiệp trong nước. Tuy nhiên, để chủ động trong quan hệ thương mại, Chính phủ cũng giao Bộ Công Thương chủ trì (Bộ Tài chính và các bộ liên quan phối hợp) có trách nhiệm giải trình và thực hiện các biện pháp ứng phó khi có các ý kiến bất lợi từ các đối tác thương mại xảy ra.

Quy định mới về thuế nhập khẩu với linh kiện ô tô được áp dụng từ ngày 1/1/2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát04:03Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO03:3611 tháng 5 ngày - Tập 25: Nhi ghen với "quái vật 3 đầu" khiến Đăng thích thú06:21Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm02:22"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Võ sĩ 'gầy như cò hương' tấu hài sau khi hạ knock-out đối thủ 00:50'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?01:18Người đàn ông bị "ma nữ" theo lên xe taxi, hình ảnh do camera an ninh ghi lại khiến dân mạng toát mồ hôi00:47Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay03:54Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?04:17Hoàng Oanh tổ chức tiệc thôi nôi cho con trai lai Tây tại Singapore15:46Lisa tung video vũ đạo cho MONEY cực cháy, công ty tầm trung mà outfit xịn quá đáng nhưng góc quay có kỳ quá không?02:51Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Ông Sinh ngậm ngùi nói về bản án lớn của đời mình06:05

Tiêu điểm

Vì sao các hãng ô tô sẽ không còn ghế bọc da?
20:20:27 24/09/2021
4 mẫu ôtô trong tầm giá 550 triệu phù hợp phục vụ gia đình
19:19:11 24/09/2021
5 mẫu xe ‘cực hot’ ở các nước nhưng không thành công tại Việt Nam
15:47:16 24/09/2021
5 mẫu ô tô hạng sang nhưng có giá vừa túi tiền
17:19:04 25/09/2021
Mazda 2 2022 ra mắt, thêm phiên bản ​mới có nhiều chi tiết độc
10:37:05 24/09/2021
Hyundai Atos Automatic ra mắt, giá chỉ 295 triệu đồng
10:22:03 25/09/2021
Lý do Subaru Forester được lòng người dùng Việt
14:20:48 25/09/2021
Sau giảm 75 triệu đồng, Hyundai Tucson có giá lăn bánh bao nhiêu?
17:16:47 25/09/2021
THACO ra mắt Kia K3 sử dụng logo mới với 3 phiên bản, giá bán từ 559 triệu đồng
21:56:46 24/09/2021
Kéo phanh tay lâu ngày bị bó, xử lý ra sao?
08:01:17 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021

Tin mới nhất

Top 10 mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2021

08:34:59 26/09/2021
Sau đây là 10 chiếc SUV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện đang được bán ra trong năm 2021.

KIA thay đổi toàn diện về chiến lược, sản phẩm và nhận diện thương hiệu toàn cầu

08:32:13 26/09/2021
Thương hiệu ô tô KIA đang chuyển mình mạnh mẽ với sự thay đổi toàn diện về chiến lược, sản phẩm mới, nhận diện thương hiệu trên toàn cầu.

Nissan bật mí về mẫu xe thể thao GT-R thế hệ R36

08:24:20 26/09/2021
Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng chung nền tảng với R35 hiện tại.

Hơn 95.000 xe Hyundai Tucson, Sonata đời 2017 bị lỗi động cơ tại Mỹ

08:22:06 26/09/2021
Tổng cộng 95.515 chiếc xe Tucson và Sonata nằm trong diện triệu hồi lần này của Hyundai tại thị trường Mỹ.

Bảng giá xe Toyota tháng 9: Đại lý giảm 40 triệu đồng cho Toyota Camry

06:09:42 26/09/2021
Hiện nay, một số đại lý Toyota đang áp dụng chương trình ưu đãi 40 triệu đồng cho mẫu sedan hạng D - Toyota Camry so với giá bán niêm yết.

Hyundai Tucson giảm giá cao nhất 75 triệu đồng

06:06:08 26/09/2021
Mức giảm 75 triệu áp dụng tại các đại lý ở Hà Nội, trong khi các thị trường khác, Tucson được giảm 45-60 triệu.

Toyota Raize xuất hiện ở đại lý, giá dự kiến hơn 500 triệu đồng

06:03:00 26/09/2021
Nhiều đại lý nhận đặt hàng mẫu CUV cỡ B- mới của Toyota, nhập khẩu Indonesia, động cơ loại 1.0 tăng áp, hộp số CVT.

Top 10 xe SUV được chờ đợi nhất thế giới hiện nay: Kia Sportage đầu bảng

05:56:54 26/09/2021
Trang KBB vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe SUV được chờ đợi nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Đứng đầu là Kia Sportage 2022 vừa trình làng cách đây không lâu.

Siêu bán tải RAM 1500 ra mắt lần đầu tiên tại Việt nam vào ngày mai (26/9)

20:58:22 25/09/2021
Ngày mai (26/9), JVA (Jeep Vietnam Automobiles) sẽ ra mắt thị trường Việt Nam thương hiệu RAM và dòng xe RAM đầu tiên được nhập về - RAM 1500.

Ford EcoSport đời mới bị triệu hồi do liên quan đến bó dây điện táp-lô

19:57:53 25/09/2021
Tổng cộng 315 xe Ford EcoSport được sản xuất trong năm 2020 thuộc chương trình triệu hồi lần này do nguy cơ hư hỏng hệ thống điện.

Triệu hồi Toyota Prius do ngừng hoạt động đột ngột

19:56:07 25/09/2021
Toyota chính thức triệu hồi Toyota Prius tại Bắc Mỹ do có thể đột ngột dừng hoạt động...

Bảng giá xe Nissan tháng 9: Nissan Navara được ưu đãi 40 triệu đồng

19:53:53 25/09/2021
Mẫu xe bán tải Nissan Navara hiện đang được hưởng ưu đãi lên tới 40 triệu đồng trong tháng 9 này, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Mitsubishi Triton, Toyota Hilux và Ford Ranger.

Toyota Raize về Việt Nam, giá dự kiến 450 triệu

19:41:39 25/09/2021
Mẫu Toyota Raize đã xuất hiện tại một đại lý ở Hà Nội, nhiều khả năng xe sắp được ra mắt trong tháng 10.

Ngắm dàn Rolls-Royce Silver Ghost cổ tái hiện chuyến đi lịch sử 110 năm trước

19:26:57 25/09/2021
Để tri ân những nhà chế tạo ra Silver Ghost, câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Anh đã tái hiện lại chuyến đi lịch sử London- Edinburgh sau 110 năm.

Đơn vị xe điện của Evergrande thừa nhận 'thiếu ngân quỹ nghiêm trọng'

19:17:43 25/09/2021
New Energy Vehicle Group - đơn vị sản xuất xe điện của tập đoàn Evergrande, cho biết chưa có gì đảm bảo đơn vị này sẽ có thể tuân thủ các nghĩa vụ tài chính theo các hợp đồng liên quan.

Top 10 concept xe hơi ấn tượng nhất quả đất

17:27:57 25/09/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 ý tưởng thiết kế xe hơi ấn tượng nhất thế giới vài năm trở lại đây và hy vọng chúng sẽ sớm được thương mại hoá.

Chiếc xe điện hai chỗ ngồi siêu nhỏ với giá chỉ 187 triệu đồng

17:22:42 25/09/2021
Các Citroen Ami Quadricycle điện sẽ được bán ra tại Anh trong năm tới, với 12.000 khách hàng tiềm năng đã tuyên bố quan tâm đến việc mua chiếc xe này.

Các nhà sản xuất Nhật Bản sẽ tạo ra xe điện trên mô hình ô tô ảo

17:14:34 25/09/2021
Việc đưa các nhà cung cấp phụ tùng vừa và nhỏ vào cuộc được kỳ vọng sẽ tạo ra khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp ô tô với loại xe điện và xe tự hành.

Những cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh sở hữu ôtô có tay lái bên trái

17:12:39 25/09/2021
Không chỉ Ronaldo, nhiều cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh cũng sở hữu những mẫu xe được trang bị tay lái bên trái như Edinson Cavani, Romeo Lukaku.

Cựu CEO chê thương hiệu Nissan 'nhàm chán và kém cỏi, khó cạnh tranh với các hãng xe đối thủ'

16:38:13 25/09/2021
Cứu tinh một thời của Nissan là cựu CEO Carlos Ghosn chỉ trích thương hiệu Nhật trong một buổi phỏng vấn để quảng bá quyển tự truyện của mình có tên Broken Alliances (Liên minh tan vỡ).

Xe Volvo tại Việt Nam trong tương lai sẽ có thay đổi này giống Kia và BMW

16:32:57 25/09/2021
Có vẻ làn sóng đổi logo, đổi vận đã chạm tới Volvo khi thương hiệu Thụy Điển mới đây đã công bố hình ảnh thương hiệu mới.

Giá tăng 20 triệu đồng, KIA K3 có gì mới so với KIA Cerato?

15:25:14 25/09/2021
Với giá bán tăng từ 15 - 20 triệu đồng, bản nâng cấp KIA K3 2021 vẫn giữ nguyên động cơ, thay đổi thiết kế ngoại, nội thất đồng thời bổ sung một số trang bị tiện ích mới so với mẫu cũ - KIA Cerato.

Ô tô điện Trung Quốc bán chạy nhất thế giới sẽ sản xuất tại Đông Nam Á

15:22:28 25/09/2021
Mẫu ô tô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới - Wuling Hongguang Mini EV sẽ được liên doanh SAIC-GM-Wuling sản xuất tại nhà máy ở Indonesia vào năm tới nhằm tiện đường phân phối tại các thị trường khu vực Đông Nam Á.

Triệu hồi 95.515 xe Hyundai đời 2017 để thay thế động cơ mới

15:16:43 25/09/2021
Hãng xe Hàn Quốc vừa thông báo triệu hồi 95.515 chiếc Hyundai Tucson và Sonata đời 2017 để thay thế động cơ mới do lỗi có thể gây cháy xe.

Toyota Rush thêm tính năng mới nhưng dư thừa tại Việt Nam

14:55:09 25/09/2021
Toyota Rush còn có tên gọi Daihatsu Terios tại thị trường Indonesia vừa được cập nhật thêm tính năng bật/tắt động cơ tự động, chủ yếu để tiết kiệm nhiên liệu nhưng dư thừa nếu sử dụng ở Việt Nam.

Giữ nguyên động cơ, lấy lại tên cũ, KIA K3 mới có được ưu đãi phí trước bạ như Cerato?

14:49:27 25/09/2021
Phiên bản nâng cấp mới của chiếc sedan hạng C của KIA đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Lấy lại cái tên KIA K3 trước đây nhưng vẫn giữ lại động cơ tương tự Cerato… các mẫu xe này có giá bán từ 559 – 659 triệu đồng, đắt hơn các phiên bả...

Bảng giá xe Mazda tháng 9: Mazda2 ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, lên tới 37 triệu đồng

14:46:44 25/09/2021
Mazda2 bản sedan hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 7 phiên bản. Trong tháng 9 này, Mazda Việt Nam đang áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho Mazda2.

Những hư hỏng thường gặp trên xe ô tô máy dầu

14:35:17 25/09/2021
Động cơ máy dầu Diesel nổi tiếng với sự bền bỉ và mạnh mẽ. Tuy nhiên, để duy trì ưu điểm ấy, chủ xe cần biết bảo dưỡng xe ô tô máy dầu đúng phương pháp.

Có thể bạn quan tâm

Hot: Phương Oanh Next Top khiến giới thời trang nước nhà tự hào khi trình diễn cho nhà mốt đình đám Dolce & Gabbana!

Show việt

08:44:43 26/09/2021
Những thành tích của Phương Oanh trong làng thời trang thế giới ngày càng khiến giới mộ điệu nước nhà tự hào.

Tử vong do chữa Covid-19 bằng thuốc trị giun sán

Sức khỏe

08:43:03 26/09/2021
Chính quyền bang New Mexico ghi nhận hai ca tử vong nghi do dùng ivermectin - một loại thuốc không được cấp phép trong điều trị Covid-19.

LMHT: Riot nhá hàng loạt trang bị mới cho Tiền Mùa Giải 2022, Sát thủ có thêm item giảm hồi chiêu cực mạnh

Esport

08:31:07 26/09/2021
Việc CKTG 2021 đang tới rất gần thì cũng báo hiệu rằng mùa giải thứ 11 của LMHT cũng dần đi tới hồi kết. Đây mà một mùa giải có sự thay đổi lớn về mặt lối chơi khi Riot đã thay đổi toàn bộ hệ thống trang bị của LMHT.

Giải mã ô tô của Lamborghini

Siêu xe

08:30:06 26/09/2021
Lamborghini luôn chế tạo những siêu xe có vẻ ngoài hung dữ nhất trên thị trường.

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Ẩm thực

08:24:03 26/09/2021
Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương s...

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"

Netizen

08:22:48 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH

Sao việt

08:15:24 26/09/2021
Động thái mới nhất của Thiên An khiến nhiều người không khỏi bất bình trước hành động kém duyên của các fan nghệ sĩ.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

Đời sống

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Sự kiện nóng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.