Ưu đãi giáo viên trẻ, nhưng đừng bạc bẽo với giáo viên già

Chúng ta đừng viển vông rằng cứ tuyên dương nghề giáo là nghề cao quý là đủ mà cần phải có chế độ đãi ngộ đúng mức.

Thông tin ngày 1/7/2022 tới đây, giáo viên các cấp sẽ bị cắt thâm niên theo quy định của Luật Giáo dục 2019 đang làm nhiều gia đình nhà giáo bất an, lo lắng.

Lo vì bỗng dưng mất đi tiền triệu, đặc biệt là gia đình có 2 vợ chồng đi dạy một tháng phải hụt chi tiêu đến vài triệu đồng, lỗ hổng về tài chính quá lớn thế này biết lấy khoản nào bù lại?

Ưu đãi giáo viên trẻ, nhưng đừng bạc bẽo với giáo viên già - Hình 1

Suốt ngày tất bật trên lớp, ra khỏi trường giáo viên làm thêm đủ việc để lo cho cuộc sống (Ảnh: Lã Tiến)

Xóa bỏ phụ cấp thâm niên để ưu đãi giáo viên trẻ?

Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã từng cho biết:

Thời gian tới, phụ cấp thâm niên sẽ bị xóa bỏ.

Phụ cấp này đang là nguyên nhân phân cấp giữa giáo viên cao tuổi và giáo viên trẻ. Khi bỏ phụ cấp thâm niên , cũng có nghĩa sẽ xóa được khoảng cách lương giữa người giáo viên lâu năm và giáo viên trẻ, hoặc khoảng cách sẽ được rút ngắn thông qua cơ cấu của phụ cấp ưu đãi.

Điều này không làm ảnh hưởng đến lương của người làm lâu năm nhưng những người mới vào với lộ trình 10 năm đầu sẽ được đẩy lên tương đối. Rút ngắn đó cũng mang tính logic, hợp lý.

Về tổng thể, có thể tất cả giáo viên đều được nâng lương nhưng sẽ không còn khoảng cách giữa lương của người mới vào ngành và người lâu năm, sẽ giải quyết một số bất cập đang hiện hữu” . [1]

Giáo viên lớn tuổi tâm tư

Rõ ràng, nếu bị cắt phụ cấp thâm niên một giáo viên mới đi dạy vài năm sẽ có mức lương cao gần bằng những thầy cô đi dạy 20 năm. Theo cá nhân người viết, đây chính là thiệt thòi lớn cho những giáo viên đã gắn bó với nghề từ những ngày ngành giáo dục còn vô vàn khó khăn

Suốt tuổi trẻ của họ sống trong kham khổ, thiếu thốn nhưng vẫn luôn bám trường, bám lớp vì họ hy vọng một ngày nào đó đồng lương ít ỏi sẽ được cải thiện.

Nay tuổi đã bước sang xế chiều, sức khỏe giảm sút, con cái bước vào giai đoạn học tập “ngốn tiền” thì đồng lương lại bị thụt giảm chỉ để rút ngắn khoảng các đồng lương với những đồng nghiệp trẻ.

Cô giáo Lê Thị Vân cho biết: ” Tôi ra trường từ 1989 dạy ở miền núi của tỉnh Thanh Hoá , không điện , không nước, nhà tranh vách nứa. Lương 1 tháng không mua nổi 1 yến gạo. Đến bây giờ, cắt thâm niên thì quá bất công “.

Cô giáo Hoàng Thị Anh Vũng Tàu chia sẻ: ” Tôi cũng là giáo viên đã công tác tại vùng sâu dân tộc Châu Ro, xã Châu Pha từ năm 1989 cho đến nay. Nơi đây mãi đến năm 1997 mới có điện, cuộc sống muôn vàn khó khăn

Những lớp học được dựng ven đồi, nhiều lớp chỉ có 10 em nhưng đủ độ tuổi. Những lúc nghỉ ngơi, chúng tôi lại ngồi cắt móng tay hay bắt chấy cho các em.

Với đồng lương quá bèo bọt và rẻ mạt năm đó chỉ có 20,500 ( đồng). Chúng tôi với nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng yêu nghề cố gắng bám trụ, bám trường và hy vọng lương sẽ khá hơn.

Thầy giáo Trần Tình tâm sự: ” Lúc mới ra trường, chúng tôi nhận lương chỉ mấy chục nghìn, cuộc sống cơ cực, nhiều người bỏ nghề. Vì yêu nghề, hy vọng vào những lời hứa của người có trách nhiệm sẽ cải cách tiền lương giúp giáo viên sống với nghề nên chúng tôi cố gắng trụ lại.

Khi dạy đủ 5 năm để có phụ cấp thâm niên bị cắt, được chục năm lại đây, nhà nước quan tâm trả lại phụ cấp thâm niên thì nay lại quyết định cắt. Có cảm giác lứa giáo viên chúng tôi ngày ấy gặp quá nhiều thiệt thòi …”.

Thầy giáo Võ Tiến Hưng lo lắng: ” Giờ năm mươi mấy tuổi, dạy trên 30 năm, lương trên 10 triệu, nếu cắt thâm niên mất khoảng trên 2 triệu, còn chừng 8 triệu.

Mỗi tháng, lấy ra 6 triệu để đóng học phí đại học cho hai đứa con. Cuối cùng còn 2 triệu để chỉ tiêu cho cả nhà, mọi người nghĩ coi gia đình tôi sống như thế nào đây ?”.

Thầy Nguyễn Văn Thi cùng tâm trạng: ” Trước đây sức còn tốt, tôi thường xuyên làm thêm để đủ trang trải trong gia đình. Hiện giờ là 46 tuổi rồi, đâu đủ sức để làm thêm?

Từ trước đến giờ chưa từng dạy thêm, nhưng nếu sắp tới bị cắt thâm niên cũng phải mở một lớp dạy thêm vì không thế chúng tôi sẽ sống thế nào? “.

Cô giáo Nguyễn Thị Nụ cho biết: ” Nhiều năm công tác trong nghề, khi trẻ mới vào nghề đồng lương bèo bọt, tháng vài chục ngàn chẳng đủ ăn.

Khi về già ốm yếu bệnh tật, con cái đang học hành cũng chỉ trông chờ vào lương mà lại bị cắt giảm thì không biết sống thế nào đây ?

Ngày trẻ sống nghèo khổ nhưng vẫn còn những món ăn tinh thần là những trò ngoan, phụ huynh chia sẻ nên vẫn thấy vui vẻ sống nghèo thanh thản, còn giờ khác xưa nhiều lắm nặng trĩu bao nỗi buồn mấy ai thấu hiểu?

Thầy giáo Vũ Văn Thành cho rằng: ” Việc xếp lại lương theo thông tư mới sẽ khuyến khích cho giáo viên trẻ nhưng thật sự bất cập cho giáo viên cao tuổi. Như vậy, thật là bất công và không công bằng với họ “.

Lương nhà giáo có tương xứng với vị thế một nghề mà xã hội tôn vinh là cao quý?

Nói về vấn đề tiền lương cho giáo viên, Giáo sư Trần Hồng Quân từng có ý kiến góp ý về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo:

“Tôi đề xuất lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang chứ không chỉ cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp”.

“Chúng ta đừng viển vông rằng cứ tuyên dương nghề giáo là nghề cao quý là đủ mà cần phải có thái độ của xã hội . Cụ thể là đãi ngộ đúng mức”.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cũng từng cho rằng: “Chế độ tiền lương cho giáo viên không nên thua kém so với những ngành nghề như công an, quân đội và khi sinh viên ra trường phải được phân công bố trí việc làm.

Đối với người làm nhà giáo cần có một chế độ đãi ngộ tốt để luôn luôn giữ đúng vai trò của người thầy không chỉ đối với học sinh mà đối với cả trong sinh hoạt cộng đồng và xã hội .

Đối với chế độ lương cho các giáo viên cần một chế độ thỏa đáng để đúng với vị thế một nghề mà xã hội tôn vinh là cao quý. Chế độ lương tốt để các thầy cô toàn tâm toàn ý hết lòng vì sự nghiệp giáo dục”.

“Đầu tư cho giáo dục không phải đầu tư cho ngày hôm nay mà đầu tư cho tương lai. Trong đầu tư cho ngày hôm nay thì đầu tư cho người thầy – bộ máy cái là đầu tư trực tiếp nhất cho giáo dục”.

Cải cách tiền lương để rút ngắn khoảng cách lương của giáo viên trẻ với giáo viên lâu năm là việc nên làm vì như thế mới thu hút được người tài vào ngành.

Nhưng bỏ phụ cấp thâm niên sẽ làm hạ thu nhập nhiều thầy cô giáo lớn tuổi để khoảng cách lương của những thầy cô này gần bằng với lương giáo viên trẻ là điều không nên và hết sức vô lý.

Làm thế khiến những giáo viên già chúng tôi khó tránh khỏi có cảm giác hụt hẫng vì đã đồng hành cùng với ngành giáo dục trong những năm tháng gian khổ nhất.

Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng viễn cảnh thế này sẽ không xảy ra. Và như thế, cũng là cách tiếp thêm động lực cho những nhà giáo đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Tài liệu tham khảo:

[1]https://www.giadinhmoi.vn/luong-moi-cua-giao-vien-giao-vien-moi-ra-truong-se-co-thu-nhap-cao-hon-d27276.html

[2]https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nang-luong-cho-giao-vien-la-cach-dau-tu-truc-tiep-tot-nhat-cho-giao-duc-post194795.gd

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Từ năm 2022: Giáo viên không còn được hưởng phụ cấp thâm niên

Từ ngày 1.7.2022, khi có chế độ tiền lương mới, hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương, trong đó có phụ cấp thâm niên của giáo viên sẽ bị bãi bỏ.

Từ năm 2022: Giáo viên không còn được hưởng phụ cấp thâm niên - Hình 1

Năm 2021, giáo viên vẫn được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên. Ảnh: Hải Nguyễn

Từ ngày 1.7.2020, Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực, giáo viên chỉ còn được hưởng lương, ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề, còn phụ cấp khác và phụ cấp thâm niên đã bị bãi bỏ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trong năm 2020, Bộ Tài chính đã đề nghị lùi thời gian thực hiện phụ cấp thâm niên đến khi chế độ tiền lương mới được ban hành và có hiệu lực.

Đồng thời, tại Hội nghị Trung ương 13, Ban Chấp hành Trung ương đã tán thành lùi thời điểm cải cách tiền lương đến ngày 1.7.2022.

Như vậy, trong năm 2021, giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định. Nhưng từ tháng 7.2022, khi có chế độ tiền lương mới, giáo viên sẽ không còn được hưởng phụ cấp thâm niên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đoan Trang rời showbiz Việt sang nước ngoài sinh sống, khoảnh khắc mẹ ruột bật khóc nức nở ở sân bay gây xúc động
06:29:16 22/04/2021
Nhân vật “chặt chém” nhất Cbiz: EQ cao như Dương Mịch vẫn phải "xanh mặt", Lý Nhược Đồng cứng họng, chỉ có 1 người "trị" được
05:55:46 22/04/2021
Hôn nhân lận đận của hai người đẹp phim 'Thơ ngây'
06:55:23 22/04/2021
Thêm 6 ca COVID-19 tại Thái Bình và Yên Bái
06:22:58 22/04/2021
Mẹ chồng xúi con trai ở rể âm mưu chiếm tài sản, ai ngờ gặp ngay nàng dâu ghê gớm, đáp trả 1 câu đã khiến bà tắt ngấm nụ cười
07:25:45 22/04/2021
Cao Thái Sơn ra mặt bênh Ngọc Trinh giữa ồn ào mua đất Đà Lạt, nêu quan điểm chuyện khoe đồ hiệu, dùng hàng thiệt hay hàng fake
06:33:01 22/04/2021
Ái nữ nhà Cường Đô La nghỉ lễ: Chán siêu xe nên lên du thuyền dạo mát, được mẹ đầu tư ăn diện chuẩn tiểu thư nhà giàu
07:59:45 22/04/2021
Bi kịch của người mẫu sống cảnh không nhà, lục thùng rác tìm thức ăn
06:37:22 22/04/2021
Siêu xe Rolls-Royce mới tậu của Ngọc Trinh thực ra chỉ là dòng đã qua sử dụng, giá không đến 30 tỷ đồng?
08:01:47 22/04/2021
Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 22/4: Vào đợt tăng mới mạnh hơn

07:29:42 22/04/2021
Giá vàng hôm nay 22/4 trên thị trường quốc tế tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD hồi phục. Sức cầu vàng tiếp tục gia tăng, một phần đến từ ngân hàng trung ương các nước.

Doanh nghiệp tự chứng nhận C/O: Hải quan chủ động ngăn ngừa hành vi gian lận xuất xứ hàng hoá

07:27:14 22/04/2021
Theo Tổng cục Hải quan, tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTAs), việc doanh nghiệp được áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa có rất nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích, nhưng đi đôi với những lợi ích đó là mối lo ngạ...

Tiếp tục siết kỷ luật ngân sách, kiểm soát chặt chi tiêu công

07:21:32 22/04/2021
Để đảm bảo thực hiện dự toán, bên cạnh nhiệm vụ thu, Bộ Tài chính luôn tăng cường kỷ luật ngân sách, kiểm soát chặt chi tiêu công. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, hơn lúc nào hết, ở thời điểm nhiều khó khăn này, Bộ Tài chính cần tiếp ...

Kiên Giang siết chặt biên giới, xây dựng kịch bản cho tình huống xấu nhất

07:08:44 22/04/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp ở Campuchia, ngoài siết chặt biên giới, tỉnh Kiên Giang xây dựng kịch bản cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Thất thoát mua sắm trang thiết bị trường học, trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật

07:06:42 22/04/2021
Trưởng Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu bị kỷ luật, do thiếu trách nhiệm, để xảy ra thất thoát trong việc mua sắm trang thiết bị tại trường THCS Nguyễn Chơn...

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc rộng cửa tuyển 1.000 sinh viên

07:04:47 22/04/2021
Đây là nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối với sinh viên năm cuối khối ngành kỹ thuật - công nghệ, kinh tế, tài chính - ngân hàng, ngôn ngữ Hàn. Chương trình do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ...

Tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

07:02:20 22/04/2021
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa triển khi kế hoạch Tổ chức tuyên dương gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm (2016-2020).

Cần có quy định chất liệu, khổ giấy để giảm giá thành sách giáo khoa

06:54:50 22/04/2021
Trước thắc mắc về giá sách giáo khoa lớp 2, 6 mới quá cao, nhiều ý kiến có bị Bộ GD-ĐT cần có quy định rõ về chất liệu, khổ giấy để hạn chế tăng giá thành.

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô

06:53:31 22/04/2021
Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2021 có quy mô lớn, các hoạt động được tổ chức hoàn toàn liên quan đến nhau và có tính lan tỏa để tạo cho học sinh, sinh viên (HS, SV) năm cuối, người lao đ...

Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả

06:52:14 22/04/2021
Từ mục tiêu Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp vì người lao động, những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo niềm...

VietBank lên kế hoạch 2021 lãi tối thiểu chỉ 390 tỷ, tiếp tục việc niêm yết trên HoSE

06:45:30 22/04/2021
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank, UPCoM: VBB) công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông với kế hoạch kinh doanh tối thiểu năm 2021 là 110.000 tỷ đồng tổng tài sản, tăng 20% so năm 2020.

Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên

06:45:07 22/04/2021
Ngày 20.4, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ban hành kế hoạch tuyển dụng giáo viên năm 2021.

Nhờ đâu Haxaco báo lãi ròng tăng hơn 18 lần trong quý 1?

06:40:28 22/04/2021
CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HAX) ghi nhận doanh thu thuần trong quý 1 tăng 56% so với cùng kỳ năm trước lên 1.436 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp trong kỳ tăng 129% lên 129 tỷ đồng.

Nhà đầu tư ngoại bị phát hiện che dấu thông tin sở hữu PVI, buộc phải bán hạ tỷ trọng

06:20:19 22/04/2021
HDI Global SE và các đơn vị liên quan sở hữu 54,64% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết của PVI, vượt tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa. Tổ chức này đã thực hiện giao dịch nhằm che giấu quyền sở hữu thực sự để trốn tránh nghĩa vụ công bố ...

Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE

06:12:40 22/04/2021
Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa cho biết, ngân hàng này đã nhận được công văn của Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) về việc hồ sơ đã đáp ứng điều kiện theo Quy chế niêm yết chứng khoán của HoSE.

Malaysia đưa thép cuộn cán nguội của Việt Nam vào "tầm ngắm"

05:58:42 22/04/2021
Malaysia khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam...

Ngân hàng SHB được chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

05:52:31 22/04/2021
SHB đã được chấp thuận tăng vốn điều lệ từ chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu, sau khi hoàn thành việc chi trả cổ tức, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức hơn 19.260 tỷ đồng.

Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ

05:49:53 22/04/2021
Dòng tiền F0 đổ vào ồ ạt đã góp phần cho các công ty chứng khoán ghi lãi đậm về tự doanh trong quý 1/2021. Tuy nhiên diễn biến đầy bất ngờ của thị trường cũng khiến khối tự doanh bán hớ nhiều cổ phiếu...

Nhà máy sản xuất smartphone LG ở Hải Phòng chuyển sang làm đồ gia dụng

05:42:58 22/04/2021
LG đang có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy ở Hải Phòng sau khi rút hoàn toàn khỏi mảng này.

Chủ tịch CenLand đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

05:37:26 22/04/2021
Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) vừa thông tin đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu CRE, dự kiến thực hiện trong thời gian từ 23/4-21/5.

Bình Dương: Đang dừng đèn đỏ, hai người ngồi trên xe máy bị xe ben tông

22:47:35 21/04/2021
Hai người ngồi trên xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bị xe ben từ phía sau tông trúng, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, tài xế mắc kẹt trong cabin

22:41:34 21/04/2021
Hai xe tải va chạm trên Quốc lộ 1, sau đó mất lái lao thẳng vào nhà dân. Vụ tai nạn khiến 2 tài xế bị thương nặng, nhà dân bị đổ sập.

Xây dựng kế hoạch đào tạo giáo viên ngành sư phạm

18:58:26 21/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, có kế hoạch đào tạo giáo viên (GV) ngành sư phạm (SP) vừa đáp ứng nhu cầu giảng dạy và không gây lãng phí kinh phí đào tạo. 

Nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi vùng biên An Giang

18:50:46 21/04/2021
Nhiều sân chơi dành cho các em thiếu nhi vùng biên ở An Giang đã được khánh thành đưa vào hoạt động. Đồng thời, đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

“Nuôi em Mộc Châu” lan tỏa tình người

18:44:53 21/04/2021
Đến nay, sau 5 tháng triển khai, Nuôi em Mộc Châu đã hỗ trợ cho hơn 300 học sinh mầm non thuộc 9 điểm trường ở xã biên giới Lóng Sập.

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

18:37:55 21/04/2021
Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá). Sinh hoạt tập trung nên không gian riêng tư cho cả hiệu trưởng và các giáo viên gần như ...

Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì... thi dạy giỏi

18:16:43 21/04/2021
Một cô giáo tại một trường ở TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã ôm mặt khóc sau cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học diễn ra gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Máu ăn thua và những lý do khiến cho các tựa game nhập vai cày cuốc luôn là lựa chọn tối ưu dành cho đại đa số người chơi Việt

Game online

08:55:15 22/04/2021
Kể từ khi game online xuất hiện, các tựa game cày cuốc luôn là lựa chọn hàng đầu của đại đa số người chơi Việt, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, đa phần các game thủ Việt đều rất ưa chuộng những trò chơi nhập vai cày cuốc, có tính đối khá...

Sau 2 lần hoãn, hôm nay cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà

Pháp luật

08:55:10 22/04/2021
Sáng nay, lần thứ 3 cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng ra TAND TP Hà Nội trong phiên xét xử sơ thẩm, 2 lần trước tòa phải hoãn do vắng bị cáo, người liên quan.

Sir Alex tức giận MU, Barca nối đàm phán Depay

Bóng đá thế giới

08:53:20 22/04/2021
Sir Alex tức giận MU đối xử với Solskjarr, Barca tái đàm phán Memphis Depay, Draxler hy vọng đầu quân Bayern Munich là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 22/4.

Trường Giang tiết lộ lý do vợ con không đến dự sinh nhật, hoá ra Nhã Phương vẫn làm điều này cho chồng giữa thị phi

Sao việt

08:53:16 22/04/2021
Trước mặt những người bạn thân thiết, Trường Giang bật mí điều ước vào ngày sinh nhật giữa lúc vợ gặp biến.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36?

Phim châu á

08:53:02 22/04/2021
Các nhân vật Trường Ca Hành cũng rất nghiêm túc chống dịch đó nha!

Hơn 700 triệu, chọn Mazda CX-3 Premium hay Hyundai Kona 1.6 Turbo?

Ôtô

08:52:53 22/04/2021
Mazda CX-3 hoàn toàn mới phiên bản cao cấp nhất Premium đang có giá bán 709 triệu đồng, còn phiên bản cao cấp nhất 1.6 Turbo của Hyundai Kona có giá 750 triệu. Đây là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau trong phân khúc SUV đô thị.

Phí Phương Anh sao chép tạo hình phim Trịnh Sảng vào MV mới?

Hậu trường phim

08:50:44 22/04/2021
Hình ảnh của Phí Phương Anh trong MV Răng Khôn bị cho là giống Trịnh Sảng đến 90%.

Grakk full phép, kéo là có mạng - Nỗi ám ảnh đúng nghĩa với game thủ Liên Quân!

Esport

08:50:43 22/04/2021
Một lối chơi bị nhiều game thủ Liên Quân đánh giá là troll game nhưng lại siêu bá đạo nếu rơi vào tay những best Grakk. Là vị tướng trợ thủ sở hữu lượng khống chế và độ đột biến bậc nhất Liên Quân, Grakk chính là nỗi kinh hoàng trong ra...

Cận cảnh chiếc McLaren 765LT độc nhất tại Việt Nam

Siêu xe

08:49:58 22/04/2021
Chỉ có 765 chiếc McLaren 765LT được sản xuất trên toàn thế giới.

COVID-19 tới 6h sáng 22/4: Thế giới vượt 144 triệu ca bệnh; Ấn Độ có ca mắc và tử vong mới cao kỷ lục

Thế giới

08:47:50 22/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 852.000 ca bệnh COVID-19 và trên 13.100 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 144 triệu ca, trong đó trên 3,07 triệu ca tử vong.

Cách làm xôi chiên giòn ngon càng ăn càng nghiền

Ẩm thực

08:47:50 22/04/2021
Vào dịp lễ tết, ngày rằm gia đình nào thừa xôi thì có thể áp dụng cách làm xôi chiên này cho cả nhà thưởng thức nhé, chắc chắc sẽ rất ngon đấy

Bị Châu phũ thẳng mặt, Kiên vẫn cố chấp đưa nhẫn cầu hôn ở Hướng Dương Ngược Nắng 2

Phim việt

08:46:54 22/04/2021
Hướng Dương Ngược Nắng 2 tập 27 chủ yếu xoáy sâu vào chuyện tình của các đôi trẻ.

Đang làm thịt con lươn to, cô gái khiến dân mạng khiếp vía khi lôi ra 2 vật thể như sán đỏ dài ngoằng

Netizen

08:40:54 22/04/2021
Trong rất nhiều loại ký sinh trùng thì sán luôn được coi là khá nguy hiểm. Mới đây, một tài khoản TikTok đã khiến người xem rùng mình khi lôi từ trong thịt của con lươn to đến tận 2 chú sán đỏ dài ngoằng.

S.H.E Selina được trai trẻ theo đuổi sau ly hôn

Sao châu á

08:39:42 22/04/2021
Selina cho biết, cô đang được một người đàn ông kém tuổi theo đuổi, song bản thân vẫn chưa đồng ý vì quá bận rộn công việc.

Cô gái làm ví, túi xách từ quần áo cũ

Thời trang

08:26:20 22/04/2021
Không để những món đồ cũ, kỷ vật quan trọng mất dần giá trị trong góc tủ, Lyli Hoàng đã biến chúng thành những chiếc túi xách, phụ kiện thời trang đẹp mắt.