Uống vitamin này làm tăng sức mạnh cho tinh binh

Ước tính có khoảng 10 – 20% trường hợp vô sinh nam giới xuất phát từ các vấn đề liên quan đến tinh trùng .

Uống vitamin này làm tăng sức mạnh cho tinh binh - Hình 1

Các vitamin tăng cường khả năng sinh sản nam, có thể giúp cải thiện số lượng tinh trùng – SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, các vitamin tăng cường khả năng sinh sản nam, có thể giúp cải thiện số lượng tinh trùng, tiến sĩ Juan Alvarez, nhà nội tiết sinh sản tại Trung tâm Sinh sản Illinois (Mỹ), cho biết.

Cần lưu ý là, khi cố gắng mang thai, điều tối quan trọng là phải ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Uống vitamin này làm tăng sức mạnh cho tinh binh - Hình 2

Nghiên cứu cho thấy vitamin E cùng với selen có tác dụng tăng cường khả năng di chuyển của tinh trùng – hoặc khả năng tinh trùng bơi đến gặp trứng – ở nam giới vô sinh – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sau đây là những loại vitamin được khoa học phát hiện có thể tăng cường khả năng sinh sản của nam giới, theo Business Insider.

1. Vitamin E

Nghiên cứu cho thấy vitamin E cùng với selen có tác dụng tăng cường khả năng di chuyển của tinh trùng – hoặc khả năng tinh trùng bơi đến gặp trứng – ở nam giới vô sinh.

Video đang HOT

Phòng khám Mayo khuyến nghị 15 mg/ngày, với lượng không quá 180 mg, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

2. Vitamin C

Vitamin C là một chất chống ô xy hóa có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Một đánh giá năm 2020, đã chứng minh các loại vitamin giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới mạnh mẽ nhất bao gồm vitamin C, L-carnitine , vitamin E và kẽm. Tiến sĩ Alvarez khuyến nghị nên bổ sung 1000 – 2000 mg vitamin C mỗi ngày.

3. L-carnitine

Nghiên cứu cho thấy L-carnitine có thể giúp tăng chất lượng tinh trùng và sự di chuyển của tinh trùng.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ báo cáo rằng cơ thể đã có thể tạo ra đủ lượng carnitine, vì vậy không cần bổ sung.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dùng 2 gram mỗi ngày trong 2 tháng sẽ làm tăng khả năng vận động của tinh trùng.

4. Vitamin D

Nghiên cứu cho thấy bổ sung nhiều Vitamin D giúp kiểm soát mức canxi – chất cần thiết cho khả năng vận động của tinh trùng. Tiến sĩ Alvarez khuyến nghị 15 mcg vitamin D mỗi ngày, theo Business Insider.

5. Kẽm

Kẽm tham gia vào nhiều quá trình kết hợp và xâm nhập vào trứng.

Nghiên cứu cũng báo cáo rằng lượng kẽm thấp có liên quan đến vô sinh nam.

Tiến sĩ Alvarez đề xuất vitamin dành cho nam giới trước khi có con – có chứa kẽm do kẽm có khả năng tăng cường sản xuất testosterone, số lượng tinh trùng và chức năng của tinh trùng.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến cáo không quá 40 mg kẽm mỗi ngày, vì quá nhiều có thể dẫn đến các tác dụng phụ có hại như nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu và suy giảm hệ miễn dịch.

6. A xít folic

Theo tiến sĩ Alvarez, a xít folic có thể giúp giảm các bất thường về tinh trùng. Phòng khám Mayo khuyến cáo người lớn uống không quá 400 microgam mỗi ngày.

Điều quan trọng cần lưu ý là ảnh hưởng của a xít folic và kẽm đối với khả năng sinh sản của nam giới vẫn còn đang tranh cãi.

Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ không tìm thấy ích lợi của kẽm và a xít folic đối với chất lượng tinh dịch hoặc tỷ lệ sinh sản ở nam giới, theo Business Insider.

Nam giới có nên uống vitamin trước khi có con không?

Tiến sĩ Alvarez khuyên, những nam giới có thông số tinh dịch bất thường nên bắt đầu dùng L-carnitine, vitamin E và dầu cá Omega-3 DHA vì những chất bổ sung này đã được chứng minh là có hoạt tính chống ô xy hóa tuyệt vời.

Ông khuyên nên dùng trong 2 – 3 tháng, đó là khoảng thời gian cần thiết để tinh trùng phát triển, theo Business Insider.

Nguyên nhân gây ra số lượng tinh trùng thấp

Uống nhiều rượu

Hút thuốc

Béo phì

Mặc đồ lót bó sát

Căng thẳng

Buồn chán

Một danh sách đầy đủ

Mặc dù có bằng chứng hạn chế nhưng theo Mayo Clinic, vitamin hỗ trợ sinh sản nam có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh và tăng cường khả năng sinh sản.

Nghiên cứu cho thấy, bổ sung chất chống ô xy hóa, bao gồm L-carnitine, vitamin E và vitamin C, trong 3 đến 6 tháng trước khi có con – đã cải thiện sức khỏe của tinh trùng.

Điều này củng cố cho một nghiên cứu trước đây cho thấy những người đàn ông dùng vitamin E (và selen) trong 6 tháng, đã tăng khả năng sinh sản, bao gồm khả năng di chuyển, phần trăm sống và phần trăm tinh trùng bình thường.

Tiến sĩ Alvarez khuyến cáo nên dùng trong ít nhất là 3 tháng – là thời gian để tinh trùng trưởng thành và có thể thụ tinh với trứng.

Khi nào nên đi chữa vô sinh?

Nên đi khám nếu gặp vấn đề về cương cứng, đau hoặc nổi cục ở tinh hoàn, vợ hoặc chồng trên 35 tuổi hoặc mới phẫu thuật liên quan đến háng, tuyến tiền liệt hoặc tinh hoàn.

Hãy đi khám nếu đã cố gắng hơn 1 năm mà vẫn chưa có thai.

Chất lượng tinh trùng giảm dần theo tuổi tác, đặc biệt là sau tuổi 40.

Ngoài ra, John Hopkins Medicine báo cáo rằng rối loạn tinh trùng – là tình trạng khó sản xuất tinh trùng, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nguyên nhân có thể do bệnh di truyền, nhiễm trùng, các vấn đề về hoóc môn và các yếu tố lối sống như sử dụng quá nhiều rượu, thuốc lá.

Cứ 7 cặp vợ chồng thì gần 1 cặp gặp khó khăn trong việc mang thai hoặc phải cố gắng từ 1 năm trở lên mới có thể mang thai. Và tiến sĩ Alvarez nói rằng, cần biết là vô sinh nam cũng phổ biến như vô sinh nữ.

Tiến sĩ Alvarez cho biết, nói chung, 1/3 các trường hợp vô sinh là do các vấn đề sinh sản của nam giới, 1/3 do các vấn đề sinh sản của nữ giới và 1/3 do các vấn đề sinh sản của cả nam và nữ hoặc các yếu tố không xác định, theo Business Insider.

Khả năng sinh sản của nam giới có thể được hỗ trợ bằng các tập trung vào việc cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng, cải thiện số lượng tinh trùng và tăng hoạt động chống ô xy hóa.

Vì lý do này, tiến sĩ Alvarez nói rằng uống vitamin tổng hợp hỗ trợ sinh sản nam hằng ngày bao gồm kẽm, a xít folic, vitamin C và vitamin D, có thể giúp tăng cường sức khỏe của tinh trùng, theo Business Insider.

4 thói quen hại tinh trùng: Số 1 có thể khiến tinh trùng tổn thương "không thể sửa chữa”

Nếu muốn bảo vệ sức khỏe tinh trùng, hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây.

Khi nói đến khả năng sinh sản, phần lớn mọi người vẫn tập trung vào phụ nữ. Nhưng nam giới là một phần quan trọng trong quá trình sinh sản, với 50% trường hợp vô sinh có liên quan đến bạn tình nam. Nhiều người nhận ra rằng số lượng và chất lượng tinh trùng có thể ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội thụ thai, nhưng họ có thể chưa biết những yếu tố này có thể bị ảnh hưởng bởi sức khỏe và lối sống của người đàn ông.

Nếu bạn đang cố gắng có con, đã đến lúc cần lưu ý bốn thói quen phổ biến có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Hút thuốc lá

Chúng ta đều biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết hút thuốc lá có thể tác động xấu đến khả năng sinh sản? Nghiên cứu được công bố trong một bài báo của tạp chí y khoa BJU International năm 2016 cho thấy tinh trùng của những người hút thuốc bị tổn thương ADN không thể sửa chữa, hạn chế cơ hội thụ tinh thông thường và cơ hội mang thai khỏe mạnh.

4 thói quen hại tinh trùng: Số 1 có thể khiến tinh trùng tổn thương không thể sửa chữa - Hình 1

Hút thuốc lá có thể tác động xấu đến khả năng sinh sản

Uống rượu

Một ly rượu vang đỏ trong bữa tối mỗi tối có thể gây hại cho khả năng sinh sản của bạn. Một bài báo của tạp chí y khoa BMJ Open cho thấy chỉ cần 5 ly rượu mỗi tuần có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu cũng cho thấy chất lượng tinh trùng xấu đi theo mức độ uống rượu.

Cân nặng

Béo phì có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả vô sinh nam. Những người đàn ông béo phì, có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 30, có nguy cơ giảm các thông số tinh dịch cao gấp ba lần so với những người đàn ông có chỉ số BMI bình thường (BMI từ 18,5 đến 24,9). Đây là thông tin từ một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Human Reproduction.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Fertility and Sterility cho thấy những người đàn ông thừa cân có số ADN bị tổn thương trong tinh trùng gia tăng - điều cũng có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

4 thói quen hại tinh trùng: Số 1 có thể khiến tinh trùng tổn thương không thể sửa chữa - Hình 2

Tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi sức khỏe và lối sống của người đàn ông.

Tập thể dục sai cách

Khi nam giới thừa cân, họ có thể chuyển sang tập thể dục, nhưng tập thể dục sai cách hoặc tập quá sức có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nhiệt độ bìu tăng lên - do mặc quần đùi thể thao bó sát, đạp xe đường dài, tắm bồn nước nóng hoặc đơn giản là tập luyện ở cường độ cao - có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe của tinh trùng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Reproduction, các hoạt động cardio vừa phải là loại bài tập tốt nhất cho sức khỏe của tinh trùng.

Kết luận

Vẫn chưa muộn để cải thiện sức khỏe tinh trùng! Nếu bạn đang cố gắng thụ thai với bạn đời, những thay đổi đơn giản trong lối sống có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Tinh trùng mất khoảng 74 ngày để trưởng thành, có nghĩa là những người đàn ông thực hiện thay đổi lối sống chỉ cần đợi khoảng ba tháng trước khi thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện - tăng cơ hội sinh sản thành công.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư
18:24:43 02/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021
Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?
11:34:31 03/08/2021
6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam
22:21:49 02/08/2021
Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM
14:27:23 02/08/2021
Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV
00:20:12 02/08/2021
Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?
11:49:25 02/08/2021
Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?
00:35:44 03/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?
09:29:06 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Người dân đặt hoa tưởng niệm tại nơi thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
19:45:31 03/08/2021
Hà Hồ khoe cảnh Lisa "tự lập" ti sữa, Leon vẫn đợi bố đút
17:25:00 03/08/2021
Tình tiết mới vụ nghi vấn thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật: Thêm đoạn clip về nạn nhân vui vẻ với nhóm bạn trước khi xảy ra ẩu đả
19:52:09 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021
Chồng Trịnh Kim Chi lo sợ bị trầm cảm: Gần 3 tháng không ngủ, công việc đình trệ
17:29:59 03/08/2021

Tin mới nhất

Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?

21:48:30 03/08/2021
Những người đã tiêm vắc xin của Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi thứ nhất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Những người đã tiêm mũi một của AstraZeneca, mũi 2 có thể tiêm của Pfizer.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2

10:55:43 03/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?

21:06:33 01/08/2021
Tôi muốn đi kiểm tra dị ứng trước khi tiêm vaccine Covid-19 vì không biết mình có bị dị ứng với chất nào. Việc này có cần thiết không, nếu có thì xét nghiệm ở đâu? (H. Ngân).

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Nhiễm COVID-19, sao có người bị nặng, người nhẹ?

19:36:35 01/08/2021
Một nghiên cứu mới của Mỹ đã giải thích vì sao cùng mắc COVID-19 nhưng người này lại mắc bệnh nặng hơn người kia.

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2

18:41:51 01/08/2021
Ngoài sốt, ho, bệnh nhân Covid-19 có thể có biểu hiện đau đầu, đau họng, rát họng, sổ mũi, một số có thể mất khứu giác, tiêu chảy.

Làm gì khi ngứa họng, tê lưỡi sau tiêm vaccine Covid-19 ?

18:33:31 01/08/2021
Một ngày sau tiêm, tôi xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng? Tôi cần làm gì? Triệu chứng này có nguy hiểm? (Ngọc Long, 44 tuổi, Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại mua serum Vitamin C sẽ nhanh hỏng vì giờ có những loại chống oxy hóa đỉnh lắm

Làm đẹp

22:51:58 03/08/2021
Không phải loại serum Vitamin C nào cũng dễ hỏng đâu bạn ơi.

Ấn Độ điều 4 chiến hạm uy lực tới Biển Đông, chuẩn bị tập trận với "Bộ Tứ"

Thế giới

22:51:24 03/08/2021
Hải quân Ấn Độ điều động nhóm tàu chiến uy lực thực hiện tới hàng loạt khu vực như Biển Đông, Tây Thái Bình Dương, Đông Nam Á và lên kế hoạch tập trận với các thành viên thuộc nhóm Bộ Tứ.

Vũ trụ bóng đá ngược đời: Messi, Ronaldo rủ nhau đi thi Olympic

Bên lề sân cỏ

22:51:10 03/08/2021
Góc nhìn thú vị của trang Bleacher Reports về giả thiết những cầu thủ hàng đầu thế giới không chơi bóng đá, mà thi đấu các môn thể thao đỉnh cao tại Olympic.

Rộ tin đồn Red Velvet comeback với tạo hình của Spice Girls, ai dè bị netizen nhắc ngay tới chuyện đạo nhái trang phục năm nào!

Phong cách sao

22:50:36 03/08/2021
Ngay khi bài đăng này xuất hiện trên MXH, netizen đã đấu khẩu kịch liệt về concept sắp tới của Red Velvet.

Lộ ảnh Nam (Hương Vị Tình Thân) lên đồ bao xinh lại còn đeo nhẫn cưới, ai dám chê chị mặc xấu nữa không?

Hậu trường phim

22:50:15 03/08/2021
Loạt ảnh hậu trường Hương Vị Tình Thân mới khiến khán giả rất thích thú với gu thời trang của Nam.

NTN chính thức đạt nút Kim Cương YouTube nhưng sao cư dân mạng toàn gọi tên một YouTuber khác?

Netizen

22:48:48 03/08/2021
Mới đây, kênh YouTube Nờ Tờ Nờ của Nguyễn Thành Nam (NTN) chính thức đạt 10 triệu đăng ký, đủ điều kiện đạt nút Kim Cương.

Đề nghị truy tố người đàn ông đạp cán bộ trực chốt kiểm soát Covid-19

Pháp luật

22:48:35 03/08/2021
Khi lực lượng trực tại chốt yêu cầu khai báo y tế, Tân không chấp hành mà liên tục chửi bới, thách thức, xúc phạm, thậm chí đạp một cán bộ công an xã.

"Mơ" về những chuyến đi, bạn sẽ thấy vui hơn

Du lịch

22:45:41 03/08/2021
Nghiên cứu của Đại học Cornell (2014) đã đào sâu giải thích vì sao việc vạch trước những-thứ-sẽ-thực-hiện-trong-tương-lai, có thể là một chuyến đi, lại giúp tăng cảm giác vui vẻ của con người nhiều đến vậy.

Man Utd, Man City chi 765 triệu euro cho hàng thủ trong 5 năm qua

Bóng đá thế giới

22:42:30 03/08/2021
Manchester United và Manchester City tiêu tốn tới 765 triệu euro để nâng cấp hàng thủ trong suốt 5 năm qua.

Tiểu thương sốt ruột mong "chạy" hàng khỏi chợ Long Biên

Đời sống

22:41:48 03/08/2021
Trưa 3/8, toàn bộ chợ Long Biên bị phong tỏa. Nhiều tiểu thương không kịp sơ tán hàng hóa, lo lắng hàng sẽ bị hỏng. Nhiều người vẫn còn ở trong chợ, hối hả thu dọn đồ đạc rời đi.

Mùa giãn cách mua hàng online, chị em phải biết rõ chiêu trò của các shop quần áo

Thời trang

22:39:01 03/08/2021
Mùa dịch ở nhà mua hàng online, bạn nên tỉnh táo và nắm bắt được một số chiêu của các shop thời trang để mua được món đồ chất lượng, hợp với bản thân.

Trong tháng 8 này cung hoàng đạo có tình cảm xấu nhất và tốt nhất sẽ được xướng tên

Trắc nghiệm

22:31:39 03/08/2021
Nhân duyên của Cự Giải không hề tốt. Người độc thân gặp vận đào hoa xấu, kỳ vọng càng cao thì thất vọng càng lớn, tình cảm thăng trầm, khó có kết quả.

Gu mặc của mỹ nhân bóng chuyền cao 1,97 m

Người đẹp

22:28:44 03/08/2021
Zehra Gunes - vận động viên bóng chuyền Olympic cao 1,97 m - chuộng trang phục tôn đường cong cơ thể.

Lia (ITZY) đi diễn mặc scandal nhưng thái độ hời hợt, vũ đạo qua loa: Knet chán chả buồn "ném đá", chỉ thương 4 thành viên còn lại

Nhạc quốc tế

22:27:47 03/08/2021
Lia (ITZY) thời gian gần đây liên tiếp trở thành tâm điểm bàn tán, hứng chịu gạch đá công kích vì liên tục lộ diện bất chấp scandal bạo lực học đường.

Phim Hàn tháng 8: Hội nam thần - mỹ nữ đồng loạt tái xuất, Krystal hay Kim Yoo Jung nắm kèo trên đây?

Phim châu á

22:25:40 03/08/2021
Truyền hình Hàn tháng 8 đón nhận khá ít tác phẩm mới nhưng điểm nhấn là màn tái xuất của các nàng thơ xinh đẹp.