Uống sữa thừa khiến trẻ sơ sinh nhiễm khuẩn đường ruột, người tím tái

Sinh con băng phương phap sinh mô ơ tuân thư 38 tai bênh viên Đa khoa khu vưc Phuc Yên (Vinh Phuc), chi Nguyên Thi Ngoc Anh (Đai Thinh, Mê Linh, Hà Nội) vỡ òa trong hanh phuc khi nhin câu con trai đỏ hỏn, bé xíu đang yêu.

Sau hơn 3 tiêng năm ơ phòng hồi sức, chi Ngoc Anh mới được chuyển về phòng sau sinh với con trai – bé Phạm Bảo Lâm nên hôi hôp lắm. Thê nhưng, về đến cửa phòng, mới chỉ kịp ngó con một cái thì con lại bi chuyển xuống khoa sơ sinh. Bé phải nằm lồng kính, cách li người nhà do bị nhiễm khuẩn đường ruột.

Nguyên nhân la do, trong khi chông va me đe tơi phong hâu phâu đon chi Ngoc Anh vê phong sau sinh thi con trai chi đoi khoc đoi ăn, người nhà thấy vây ben lây binh sưa uông con thưa ơ trên ban cho chau ti. Ngay lâp tưc, con chi ngươi tim tai, phai đi câp cưu.

Uống sữa thừa khiến trẻ sơ sinh nhiễm khuẩn đường ruột, người tim tai - Hình 1

Be Pham Bao Lâm đa trai qua nhưng ngay nguy hiêm vi nhiêm khuân đương ruôt

Vi mới sinh mổ nên cơ thê con yếu, chưa thê đi lai đươc nhiêu, mẹ một nơi, con một nơi, cách nhau mấy tầng mấy tòa nhà, chi Ngoc Anh xót xa nằm khoc thương con vi không đươc bê con, phai hut sưa ra cho con bu binh.

Sang ngay thư 4, con chi được chuyển ra phòng thường theo dõi, chi đươc vao thăm con. Nhìn con nằm đó nhỏ xíu, tay cắm ống kim truyền kháng sinh, chi không kìm lòng được. Ngày thư 6, cậu bé được chuyển về phòng sau sinh với mẹ. Nhin con yêu bu no sưa, ngu ngon trong vong tay me, chi Ngoc Anh hanh phuc vi con đa trai qua nhưng ngay nguy hiêm.

Bac si Vu Hông Tuân – Trương Khoa kham bênh theo yêu câu, bênh viên Đa khoa Phuc Yên, Vinh Phuc – cho biêt: Hệ tiêu hoa của tre, nhât la tre sơ sinh còn non yếu, kháng thể chưa được phát triển toàn diện nên đã trở thành môi trường lý tưởng cho sự xâm nhập của các vi khuân, virus gây tổn thương và nhiễm khuẩn. Hai thủ phạm chính gây nên căn bệnh này là những vi khuẩn dạng campylobacter và vi khuẩn Escherichia coli (E. coli).

Cac vi khuân, virus gây bệnh xâm nhâp vao cơ thê trẻ sơ sinh thông qua con đương ăn uông, tiếp xúc với những đồ vật không vệ sinh, chứa vi khuẩn, gia cầm, gia súc. Chúng tân công vao ruôt, sinh sôi phát triển san xuât ra cac chât đôc gây hai cho cơ thê tre.

Uống sữa thừa khiến trẻ sơ sinh nhiễm khuẩn đường ruột, người tim tai - Hình 2

Hệ tiêu hoa của tre sơ sinh còn non yếu, kháng thể chưa được phát triển toàn diện nên đã trở thành môi trường lý tưởng cho sự xâm nhập của các vi khuân, virus gây tổn thương và nhiễm khuẩn. Ảnh minh họa

Các biến chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ gồm đau cơ bắp, sốt cao, không có khả năng kiểm soát chuyển động ruột. Một số vi khuẩn còn có thể gây ảnh hưởng tới thận, thiếu máu và làm xuất huyết đường ruột. Nghiêm trọng hơn, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây tổn thương tới não và dẫn tới tử vong.

Đê phong tranh nguy cơ tre bi nhiêm khuân đương ruôt cho tre, nhât la tre sơ sinh, cân chu y:

- Rửa tay kỹ trươc khi tiêp xuc vơi tre.

- Không cho tre tiêp xuc vơi gia câm, gia suc bi bênh. Chât thai cua gia suc, gia câm…cân xư ly va cach ly an toan khoi nơi sinh sông, tranh đê virus gây bênh từ môi trường bên ngoài tân công tre.

- Trước và sau khi cho tre bú, me cân rưa sach tay, dùng khăn mềm và nước ấm để vệ sinh vú.

- Quân ao, gôi đâu, khăn sưa, bình sữa, cac dung cu pha sưa của tre cân được giăt, rưa, khử trùng sạch sẽ.

- Dù là sữa công thức hay sữa mẹ được vắt ra cho vào bình thì nên đổ đi sau 1 tiêng đông hô vi sữa còn thừa trong bình có thể bị hỏng do những vi khuẩn có hại từ không khí hay ngay trong nước bọt của tre phát triển, sinh sôi mạnh trong môi trường sữa ấm va se nhân lên gấp bội sau 1 tiếng đồng hồ, gây nguy hiêm cho tre khi uông phai.

Theo phunuvietnam

Không phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé "đúng chuẩn" chưa?

Mắt, mũi, tai là những bộ phận quan trọng của trẻ sơ sinh, và nếu làm vệ sinh không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho bé như nhiễm trùng, tổn thương ống tai, đau mắt...

Không phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé đúng chuẩn chưa? - Hình 1

Vệ sinh cho trẻ sơ sinh là một công việc khó khăn đối với những ai lần đầu làm mẹ, bởi từ một môi trường vô trùng là túi ối, bé bước ra ngoài phải đối mặt với bao nhiêu bụi bẩn, chưa kể, hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh lại yếu, nên nếu việc vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra nhiễm trùng, nhất là ở những khu vực quan trọng như mắt, mũi, tai và rốn.

Nếu vệ sinh rốn cho bé có quy trình 4 bước rõ ràng, thì cách vệ sinh mắt, mũi và tai cho bé đơn giản hơn nhiều. Mẹ chỉ cần lưu ý luôn rửa sạch tay trước khi vệ sinh cho bé.

Xem chuyên gia hướng dẫn cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho trẻ sơ sinh.

Vệ sinh mắt

Mắt của trẻ sơ sinh thường có một chất lỏng màu trắng hoặc màu vàng dính ở khóe mắt gọi là ghèn. Nó có thể xuất hiện ở cả hai mắt hoặc chỉ một bên mắt. Tuy nhiên, cha mẹ không được chà xát, hoặc cố gắng lấy nó ra bằng ngón tay của bạn. Thay vào đó, hãy dùng miếng bông nhúng vào nước ấm để lau sạch mắt cho bé.

Cha mẹ hãy nhúng miếng bông sạch vào nước ấm hoặc nước muối sinh lý vắt khô nước rồi lau mắt cho bé bằng cách di chuyển từ phía trong hốc mắt hướng ra phía 2 bên tai. Bạn hãy làm một cách thật nhẹ nhàng. Đầu tiên di chuyển miếng bông ở mí trên và sau đó xuống mí dưới. Điều này sẽ giúp lau sạch bụi bẩn. Tuyệt đối không được ấn vào mắt bé, bạn chỉ cần sử dụng đầu ngón tay để thực hiện công việc này. Nên vệ sinh mắt bé khi ngủ dậy và khi tắm cho bé.

Không phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé đúng chuẩn chưa? - Hình 2

Cha mẹ hãy nhúng miếng bông sạch vào nước ấm, vắt khô nước rồi lau mắt cho bé bằng cách di chuyển từ trong ra ngoài (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp bạn nhận thấy mắt bé đỏ hoặc chảy nước mắt liên tục thì nên nhanh chóng đưa bé đi khám mắt.

Vệ sinh mũi

Mũi của trẻ sơ sinh thường sạch sẽ và theo khuyến cáo của các bác sĩ Nhi khoa, mẹ không cần phải nhỏ nước muối sinh lý vào mũi bé hàng ngày.

Trẻ sơ sinh có lỗ mũi hẹp, thường hắt hơi để tống các chất nhầy trong khoang mũi ra ngoài. Vì vậy, cách tốt nhất là không cho vật gì vào bên trong lỗ mũi của bé kể cả tăm bông, có thể làm hỏng lớp lót khoang mũi, là lớp màng nhầy chứa nhiều mạch máu.

Bạn có thể làm sạch mũi cho bé khi tắm bằng cách ngâm một miếng bông thấm nước muối sinh lý và lau nhẹ nhàng xung quanh lỗ mũi để làm sạch các chất nhầy.

Không phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé đúng chuẩn chưa? - Hình 3

Đôi khi bị nhiễm lạnh hoặc các em bé sinh mổ thường có hiện tượng nghẹt mũi hay còn gọi là khụt khịt mũi. Nghẹt mũi không chỉ làm bé trở nên cáu kỉnh, mà còn cản trở chu kỳ giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của bé.

Bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước muối vào mỗi bên mũi, sau đó chờ khoảng 2-3 phút cho dung dịch này làm loãng hoặc mềm chất nhầy hay gỉ mũi, rồi bạn nhẹ nhàng dùng tăm bông hoặc dụng cụ hút mũi để lấy chất nhầy, gỉ mũi ra.

Vệ sinh tai

Không phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé đúng chuẩn chưa? - Hình 4

Cha mẹ lưu ý không bao giờ được sử dụng tăm bông để ngoáy tai cho bé. Mặc dù trong tai của bé có ráy màu nâu hay màu vàng nhưng nó thực sự tốt cho trẻ sơ sinh: nó bảo vệ, bôi trơn và có chất kháng khuẩn bảo vệ tai bé khỏi nhiễm trùng.

Cách tốt nhất để giữ cho tai bé sạch sẽ là bạn hãy lau ở phía ngoài của tai bằng khăn ẩm khi bé thức dậy buổi sáng và sau khi tắm. Không được cho khăn hoặc bông tăm vào sâu bên trong tai của bé. Điều này có thể gây tổn thương cho ống tai. Khi tắm, bạn cũng nên lưu ý tránh để nước vào trong tai, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và ảnh hưởng thính giác của bé.

Khi mới sinh, tai bé còn rất nhỏ và nhiều nếp gấp nên mẹ cần lưu ý lau thật kĩ các nếp gấp ở vành tai, phía sau tai và giữ tai bé luôn khô ráo, tránh để ẩm sẽ dẫn đến hiện tượng hăm ở tai. Ngoài ra, mẹ có thể dùng tăm bông làm sạch phía trong của vành tai, nơi tay mẹ khó có thể dùng khăn làm sạch.

Theo afamily

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trẻ 2 ngày tuổi suy hô hấp do phụ huynh cho uống sái thuốc phiện
09:33:50 25/11/2021
Sự cố vaccine tại Thanh Hóa: Bộ Y tế hỏa tốc cử chuyên gia hỗ trợ
11:36:57 25/11/2021
Vì sao bạn hay thức giấc giữa đêm?
21:58:17 25/11/2021
Chuyên gia chỉ 4 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
07:54:37 26/11/2021
Căn bệnh chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải
08:20:52 25/11/2021
Nhập viện cấp cứu vì hút mỡ bụng ở cơ sở phẫu thuật chui
12:39:33 26/11/2021
Loại kẹo cao su có thể giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2
08:15:50 25/11/2021
Thừa Thiên Huế chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 16-18 tuổi
10:07:29 25/11/2021
Chiều 25/11: Đã tiêm trên 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Tiếp nhận 500.000 liều vaccine AstraZeneca
16:26:32 25/11/2021
Vì sao gần 300 trẻ ở TPHCM phải hoãn tiêm mũi 2 vaccine Covid-19
21:51:04 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố gây tai nạn rồi bỏ trốn, Ưng Hoàng Phúc có động thái chính thức nhưng thái độ đặc biệt gây tranh cãi
19:08:34 26/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng tung ảnh tình tứ bên Hồng Ngọc, tư thế ‘nhạy cảm’ khiến CĐM bình luận khiếm nhã
17:44:53 26/11/2021
Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"
17:30:04 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
Vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ: Khởi tố, bắt 2 người
19:55:53 26/11/2021
Trương Gia Huy từ chối thẳng thừng Dương Tử điều này vì Quan Vịnh Hà
17:25:04 26/11/2021
Thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ 42: "Chị đại" Kim Hye Soo gây sốc với màn khoe vòng 1 cực độc, Song Joong Ki tránh mặt "tình tin đồn"
19:22:58 26/11/2021
Ảnh Triệu Lệ Dĩnh năm lớp 10 bất ngờ hot trở lại: Gương mặt đen nhẻm, nhan sắc so với bây giờ như trải qua "dao kéo"
17:39:27 26/11/2021
Cặp diễn viên hạng A của showbiz Thái Lan chia tay sau 10 năm yêu nhau
20:38:03 26/11/2021
Diễn viên phim sex đi casting trực tiếp show của Hương Giang, còn buông ra lời thách thức khi bị "ném đá"?
18:03:54 26/11/2021

Tin mới nhất

Nhiều trẻ mầm non bị chậm nói do nghỉ dịch dài ngày

22:56:55 26/11/2021
Nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, trẻ chủ yếu ở nhà xem tivi, thiết bị điện tử quá nhiều, cha mẹ ít tương tác, khiến tình trạng chậm nói ở trẻ lứa tuổi mầm non gia tăng

TP.HCM: Hơn 16.700 người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3

22:50:13 26/11/2021
Theo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tổng số người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3 là 16.781 người

8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong

18:23:44 26/11/2021
Ngày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong

Cục Quản lý Dược: 2 công ty dược nước ngoài đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19

18:04:20 26/11/2021
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Chiều 26/11: Đã tiêm hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0

18:00:41 26/11/2021
Tính đến 13h ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 có kiểm soát; Bến Tre thêm hơn 300 ca mắc COVID-19;

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ Việt Nam

13:57:47 26/11/2021
Tối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Cô gái 19 tuổi ở Hà Nội bị khối u quái to 20cm đè bẹp phổi

13:54:05 26/11/2021
Một khối u quái có đường kính 20cm, gồm lông, tóc, mỡ, xương... đã được các bác sĩ lấy ra khỏi ngực cô gái trẻ, giải phóng bên phổi bị đè bẹp vì sức nặng của khối u

Hơn 35.000 trẻ em sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19

09:28:01 26/11/2021
Hà Tĩnh sẽ tiêm mũi một vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho 35.100 trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi trước ngày 30/11

Tây Ninh: 100% trẻ 12 - 17 tuổi đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

22:09:24 25/11/2021
Tây Ninh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 trong ngày 25.11 vẫn ở mức cao với 603 ca, toàn bộ được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc. Trong khi đó 100% trẻ từ 12-17 tuổi tại tỉnh này đã được tiêm vắc xin Covid-19

Trên 90% học sinh THPT ở Bắc Giang đã tiêm vaccine phòng COVID-19

18:22:51 25/11/2021
Các điểm tiêm vaccine cho học sinh THPT ở Bắc Giang được bố trí đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và có đội cấp cứu lưu động để chủ động ứng phó với các trường hợp phản ứng sau tiêm

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoà Bình lập bệnh viện dã chiến, Phú Yên thí điểm điều trị F0 tại nhà

18:20:37 25/11/2021
Số ca mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều biện pháp phòng dịch được triển khai để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh

Hiệu quả thực tế của vaccine Covaxin thấp hơn hãng công bố

16:08:22 25/11/2021
Nghiên cứu ngoài môi trường thực tế cho thấy vaccine Covaxin chỉ giúp giảm 50% nguy cơ mắc Covid-19 có triệu chứng

Bộ Y tế hướng dẫn nhận diện quảng cáo TPCN như "thần dược" chữa bệnh

10:21:43 25/11/2021
Trên thị trường, nhiều sản phẩm TPCN, thực phẩm bảo vệ luôn có xu hướng quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm, thậm chí quảng cáo như thần dược, như thuốc điều trị

Các nước nghèo được miễn phí bản quyền xét nghiệm kháng thể Covid-19

07:59:24 25/11/2021
Chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 ở các nước đang phát triển sẽ rẻ hơn khi hãng sản xuất không phải chi trả tiền bản quyền

“Có lúc chúng ta quá cứng nhắc, không lắng nghe F0 cần gì”

07:57:27 25/11/2021
Đó là trăn trở của bác sĩ Trương Hữu Khanh khi nhìn lại những kết quả và bài học của ngành y tế sau khi đại dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM

6 trẻ em Hà Nội có phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin Covid-19 trong ngày đầu

07:33:53 25/11/2021
Những trẻ em này gặp các phản ứng phụ như buồn nôn, ớn lạnh, sốt dưới 39 độ. Đây đều là các phản ứng thông thường có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Pfizer

Hải Phòng triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

19:42:34 24/11/2021
Hôm nay (24/11), TP Hải Phòng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại 3 trường THPT trên 3 quận

Giáo sư toán học hồi phục ngoạn mục sau khi mắc Covid-19

17:55:38 24/11/2021
Ngày 26/9, GS.TS Dương Minh Đức được chuyển đến Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng trong tình trạng nguy kịch. 

Nguyên nhân gây ra cơn đau đầu khi mới ngủ dậy

17:37:55 24/11/2021
Phần lớn sự mệt mỏi vào buổi sáng do uống quá nhiều rượu vào hôm trước, nghiến răng, ngủ ngáy

TT-Huế “chạy đua” với mưa bão để tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ

17:23:24 24/11/2021
Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ vắc xin cho toàn dân, tỉnh TT-Huế đang chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị để tiêm vắc xin cho nhóm trẻ từ 16 – dưới 18 tuổi sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin từ Bộ Y tế

Có thể bạn quan tâm

Lan Ngọc thay đổi thái độ khi bất thình lình Chi Dân bị gọi tên trong Running Man

Show việt

22:53:58 26/11/2021
Hậu nghi vấn đường ai nấy đi, ca sĩ Chi Dân - người tình tin đồn một thời của Lan Ngọc bỗng bị réo tên trên Running Man

Đội hình tối ưu mà Rangnick sẽ sử dụng nếu trở thành HLV của MU

Bóng đá thế giới

22:53:00 26/11/2021
HLV Rangnick sẽ thay đổi MU bằng sơ đồ 4-2-2-2 độc đáo

Giữa nghi vấn rạn nứt, netizen soi Gin Tuấn Kiệt từng có hành động này với Puka cách đây 2 ngày?

Sao việt

22:52:01 26/11/2021
Netizen đang cực kỳ hoang mang trước loạt hint nghi vấn thuyền tình Puka và Gin Tuấn Kiệt đã... toang

Quảng Nam: Phá ổ ma túy trong phòng trọ

Pháp luật

22:46:43 26/11/2021
Ngày 26.11, Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Bạch Thanh Cường (27 tuổi, ở TP.Tam Kỳ) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

"Ralf Rangnick là 1 kẻ hám lợi, chỉ chạy theo tiếng gọi đồng tiền"

Bên lề sân cỏ

22:43:35 26/11/2021
Theo lời cựu chủ tịch Lokomotiv Moscow, Ralf Rangnick là một thương gia chỉ quan tâm tới tiền bạc

Michael Jordan, Giannis Antetokounmpo cùng loạt sao NBA chung tay kinh doanh, huy động vốn 165 triệu USD

Sao thể thao

22:32:52 26/11/2021
Không chỉ giỏi thi đấu trên sân bóng, những ngôi sao NBA luôn biết cách nắm lấy cơ hội đầu tư kinh doanh

Hungary hối thúc người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

22:28:26 26/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố nước này cần tăng số người được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 để khống chế số ca lây nhiễm hiện nay

Thảm đỏ Rồng xanh 2021: 'Chị đại' Kim Hye Soo khoe vòng 1 bốc lửa, 'tình tin đồn' của Song Joong Ki tạo hình mờ nhạt

Phong cách sao

22:25:19 26/11/2021
Thảm đỏ lễ trao giải danh giá Rồng Xanh trở thành tâm điểm chú ý, nhiều người cũng quan tâm đến thái độ của Song Joong Ki khi tham gia cùng sự kiện với bạn gái tin đồn Jeon Yeo Bin

Chăm sóc da bằng tinh dầu

Làm đẹp

22:15:00 26/11/2021
Các loại tinh dầu không chỉ có tác dụng đối với các chứng đau nhẹ, giảm căng thẳng, lo âu, mất ngủ... mà còn có tác dụng chữa lành cho da

Hot girl Xoài Non lộ mặt mộc, netizen khó tin với sự rạng rỡ

Người đẹp

22:09:33 26/11/2021
Từ khi lấy chồng nhan sắc của hot girl Xoài Non ngày càng tăng hạng, cho dù cô nàng có để lộ mặt mộc trên trang cá nhân

Mua sắm ngày Black Friday 2021: Khách muốn mua áo váy mùa đông lại giảm giá mạnh hàng hè, trái ngược ở cửa hàng quần áo với giày dép

Thời trang

22:07:44 26/11/2021
Trong dịp mua sắm trong ngày Black Friday năm nay, nhiều khách hàng tỏ ra hụt hẫng khi đi mua sắm, bởi quần áo thời trang giảm 70% chỉ có hàng mùa hè, sản phẩm mùa đông giảm giá nhỏ giọt

Hôn nhân 25 năm không con cái của Âu Dương Chấn Hoa và vợ đại gia

Sao châu á

22:05:48 26/11/2021
25 năm bên nhau không con cái, Âu Dương Chấn Hoa và vợ vẫn mặn nồng hạnh phúc