Ươm mầm tuổi trẻ khởi nghiệp

Trong xu thế hội nhập toàn cầu , nguồn lực con người cùng với công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành yếu tố thúc đẩy sự phát triển của quốc gia.

Các trường đại học, cao đẳng nói chung, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ (CEA) nói riêng, là nơi cung cấp nguồn lao động tri thức , ý tưởng sáng tạo cho các dự án khởi nghiệp .

Qua 51 năm hình thành và phát triển, CEA đã xây dựng đội ngũ giảng viên có năng lực, cơ sở vật chất hiện đại, để trở thành cơ sở uy tín trong đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao cho TP Cần Thơ và ĐBSCL.

Trường đào tạo các chuyên ngành đáp ứng nhu cầu xã hội như: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ khí chế tạo máy), Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Điện công nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng – chăn nuôi – thú y, Công nghệ thực phẩm, Chế biến và bảo quản thủy sản, Kinh tế…

Các ngành đào tạo được liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm phù hợp chuyên ngành trong các cơ quan, doanh nghiệp. Một số sinh viên tự thành lập doanh nghiệp.

Ươm mầm tuổi trẻ khởi nghiệp - Hình 1

Giờ thực hành của sinh viên CEA. Ảnh: do trường cung cấp.

Hàng năm, trường cấp kinh phí hỗ trợ giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi và mô hình giảng dạy các cấp. Lãnh đạo nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi để học sinh, sinh viên tham gia thi tay nghề giỏi các cấp.

Nhiều năm liền, các giảng viên đi thi đều đoạt giải trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi; học sinh, sinh viên tham gia thi tay nghề đều đạt giải cao.

Bên cạnh phát triển đội ngũ giảng viên, nhà trường cũng chú trọng đầu tư, tăng cường trang thiết bị giảng dạy, nâng cấp các phòng thí nghiệm, xây dựng các khu thực nghiệm để giáo viên tự nâng cao tay nghề; học sinh, sinh viên có môi trường thực tập thực tế đa dạng, phong phú, cập nhật.

Nhà trường đã đầu tư hàng tỉ đồng xây dựng các xưởng thực hành sửa chữa ô tô, điện, máy phay, bào CNC, khu sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản, các nhà lưới ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng nuôi cấy mô trong nhân giống cây trồng.

Hơn nữa, sinh viên, cán bộ, giảng viên đều có cơ hội đề xuất những ý tưởng và những hướng nghiên cứu mới lên Hội đồng Khoa học nhà trường.

Những đề xuất thiết thực, có thể ứng dụng trong sản xuất thực tế được xét duyệt thực hiện. Những trang thiết bị được trường đầu tư giúp giáo viên, sinh viên, học sinh có cơ hội nghiên cứu rộng trên nhiều lĩnh vực, từ sản xuất trong lĩnh vực truyền thống đến sản xuất công nghệ cao.

Đó là những thiết bị dụng cụ từ đơn giản như cân phân tích, máy phân loại hạt, máy nghiền mẫu, máy đo pH, dụng cụ gò hàn… đến phức tạp như máy ly tâm lạnh, máy ELISA, máy phân tích gen, máy phân tích đạm, máy cô quay chân không, máy CNC… cùng các khu thực nghiệm theo hướng truyền thống hay khu thực nghiệm trang bị sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Đề tài nghiên cứu khoa học giúp học sinh, sinh viên hào hứng hơn trong học tập, nhiều cơ hội tiếp xúc thực tế, tăng cường khả năng quan sát thực tiễn, giúp giảng viên và người học thực hiện thành công những ý tưởng sáng tạo .

Với phương châm dạy đến đâu học sinh nắm chắc đến đó, các chương trình giảng dạy trong nhà trường theo hình thức mô-đun và thường xuyên được cập nhật cải tiến.

Bên cạnh đó, trường mở rộng các mối quan hệ với các công ty, xí nghiệp và tìm kiếm các mối quan hệ quốc tế để tranh thủ sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, cập nhật chuyên môn phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hàng năm, các khoa đều có kế hoạch đưa giảng viên và học sinh, sinh viên đi thực tập thực tế ở các nhà máy, xí nghiệp, công ty; giúp giảng viên và người học bắt kịp với sự phát triển các kiến thức công nghệ mới.

Nhà trường cũng phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức trong TP Cần Thơ và trong nước để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp hay các cuộc thi sáng tạo , sáng chế công nghệ.

Trường còn tổ chức nhiều hoạt động, hội thi giúp cho các em phát triển toàn diện từ trí tuệ đến tinh thần. Bên cạnh việc trau dồi tri thức văn hóa thì những sân chơi tài năng góp phần đào tạo kỹ năng mềm cho người học.

TS. TRẦN THỊ NGỌC BÍCH, Trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế, CEA

Cô gái Việt gương mặt trẻ tiêu biểu châu Á: Tâm thế 'không dừng lại'!

Võ Thị Hải Trang (29 tuổi), cô gái quê Nha Trang (Khánh Hòa) vừa được tạp chí Forbes vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu dưới 30 tuổi của châu Á, sau gần 3 năm khởi nghiệp.

Cô gái Việt gương mặt trẻ tiêu biểu châu Á: Tâm thế không dừng lại! - Hình 1

Võ Thị Hải Trang và những người bạn - NVCC

Trang là đồng sáng lập và giám đốc của Browzzin - một công ty công nghệ thời trang đặt trụ sở tại London và Singapore. Phóng viên Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn gương mặt trẻ tiêu biểu châu Á xinh đẹp, tràn đầy năng lượng này...

Điều tích cực được kiến tạo trên những nghi ngờ tiêu cực

Cảm xúc của Trang lúc này thế nào?

Đầu tiên thì rất vui, rất tự hào. Mình cảm nhận rằng đây không chỉ là một chứng nhận thành quả cho công ty và đội ngũ Browzzin, mà nó còn là một món quà tinh thần cho phái nữ làm trong lĩnh vực công nghệ, cho Việt Nam, cho Singapore, cho trường đại học của mình. Mình có suy nghĩ thực sự là từ giờ trở đi, những nơi mình từng học, từng làm việc, từng đi qua đều có ảnh hưởng tới mỗi mục tiêu, trách nhiệm của bản thân.

Tên của công ty Trang bắt nguồn từ ý tưởng nào?

Browzzin như là một cách chơi chữ, được kết hợp bởi chữ Browse và Inspiration. Browse = xem, discover Inspiration = hình ảnh đẹp. Với kinh nghiệm trong ngành thương mại điện tử lẫn marketing, nhận diện được xu hướng mới của thương mại xã hội và công nghệ nhân tạo, Browzzin là một ứng dụng thương mại cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, tìm kiếm ý tưởng và mua sắm. Ngoài ra, công ty còn có khách hàng là nhãn hàng sử dụng công nghệ cho trang thương mại điện tử của họ.

Nhưng trước đó, hẳn là Trang phải có sự chuẩn bị hay một bước đệm nào đó?

Một bước đệm tích cực lại được kiến tạo trên những nghi ngờ tiêu cực. Tại sao mình nói như thế? 22 tuổi, mình tốt nghiệp đại học, bắt đầu đi làm trả nợ... Trái tim mình đập nhanh hơn rất nhiều năm đấy vì luôn hồi hộp, vì áp lực làm việc mới mẻ, và sự thật là mình luôn luôn nghi ngờ bản thân: "Tôi có làm tốt không?".

Sự ngờ vực ấy kéo dài đến những năm sau này khi mình khởi nghiệp Browzzin. Một chân trời mới, ở vị trí mới, để bắt đầu một hành trình mới. Yêu thích công việc vì được thỏa chí làm đúng năng lực của mình.

Cô gái Việt gương mặt trẻ tiêu biểu châu Á: Tâm thế không dừng lại! - Hình 2

Không thể coi thường những mục tiêu nhỏ bé

Trang có phải "đánh đổi" nhiều không? Chẳng hạn thời gian, sự thảnh thơi, thoải mái...?

Hồi xưa mình làm việc kinh khủng lắm, kiểu như học thi vậy. Trong suốt 2 năm liền, ngày nào mình cũng quay cuồng tới 3 - 4 giờ sáng mới ngủ. Mình cảm thấy mình đánh mất phần nào năng lượng cho ngày mới vì cơ thể phải gồng cho cách sống thiếu khoa học dẫn đến mệt mỏi. Mình bắt đầu thay đổi. Mình phải mạnh mẽ cả thể xác lẫn tinh thần thì mới đủ năng lượng để đi đường dài. Thế nên mình điều chỉnh lại, trễ nhất 1 giờ sáng phải đi ngủ. Sáng thức dậy vào 7 giờ 30.

Mình cũng hình thành những thói quen nho nhỏ và cho đó là mục tiêu phải làm được. Ví dụ như ngủ dậy phải dọn phòng, dọn giường thật ngăn nắp. Mình học pha chế cà phê để tự pha cho mình. Mình còn đặt ra quy định bản thân phải tự nấu ăn và mỗi ngày phải chạy bộ 1 giờ.

Chính việc đặt ra những mục tiêu nhỏ mà không hề vô nghĩa và làm bằng được đã giúp mình làm được những việc lớn hơn, trong đó có khởi nghiệp.

Ngoài nỗ lực của bản thân, hẳn Trang có sự giúp sức của những "người thầy" lớn?

Chắc chắn rồi! Thầy trong trường phổ thông, thầy từ trường đại học. Nhưng một người thầy lớn nữa của mình chính là sách. Mình trưởng thành từ những cuốn sách. Từ năm 2015, mình đọc sách rất nhiều. Không chỉ học từ sách, mình còn học từ những người giỏi khác nữa, rồi từ các kênh thông tin như báo chí...

Mình học hỏi mỗi ngày về cách quản lý, cả về kiến thức chuyên môn ở nhiều khía cạnh. Làm ổn một chút rồi cũng vẫn thấy sợ. Sợ đội ngũ sẽ đòi hỏi gì ở mình trong vai trò một người lãnh đạo, khi công ty đang ngày một lớn lên. Thế rồi lại "chong đèn" học cách làm một nhà lãnh đạo tốt là phải như thế nào.

Muốn lan tỏa những điều tốt đẹp

Trang nghĩ những tính cách nào đã giúp mình đạt được những thành công của hiện tại?

Có lẽ đó là luôn suy nghĩ tích cực. Mình luôn vui vẻ, là người trong nhóm hòa giải xích mích, không giận ai lâu, nhìn đâu cũng thấy thật ra ai cũng có điểm yếu, điểm mạnh. Trước mỗi sai sót, mình luôn tìm giải pháp chứ không đổ lỗi. Mình là người tò mò, luôn thích học cái mới, thích gặp gỡ học hỏi những người giỏi. Và mình luôn có niềm tin mãnh liệt, kiểu như cứng đầu với niềm tin của mình, rồi luôn cổ vũ niềm tin của người khác. Cuối cùng, có lẽ mình là người tình cảm. Chỉ cần thấy gì đau lòng một tí là cảm động, có thể khóc được.

Đến giờ Trang muốn điều gì nữa không?

Mình được làm diễn giả của TED vào tháng 11.2019, mình tham gia nhiều buổi nói chuyện sinh viên, còn trở thành khách mời trong các buổi nói chuyện trên radio trực tuyến của Trường ĐH London".

Nhưng năm 2020 có lẽ là một năm đáng nhớ nhất, không chỉ vì thành tựu này đang đến với mình, mà nó đến ở một thời điểm mà những minh chứng thành quả của sự cố gắng là điều cần nhất cho bản thân, cho đội ngũ và cộng đồng. Giờ mình chỉ muốn làm điều gì thì làm thật tốt và cho đi với tâm thế "unstoppable" (không dừng lại).

Khi mình đạt được thành tựu này, mình cảm thấy bản thân lại có thêm một trách nhiệm mới - trách nhiệm xã hội. Mình mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng tới thật nhiều người, muốn lan tỏa những điều tốt đẹp để mọi người biết câu chuyện đằng sau của một thành tựu là gì, là giá trị của sự cố gắng, giá trị của niềm tin. Mình mong muốn thật nhiều bạn trẻ tạo ra được các giá trị và thành tựu mới để giúp đất nước phát triển. Thực sự xung quanh mình có quá nhiều bạn trẻ giỏi, đầy tiềm năng, nhưng hình như vẫn còn một sự tự ti nhất định.

Danh sách Forbes 30 Under 30 Asia bao gồm 30 gương mặt trẻ tiêu biểu cho mỗi lĩnh vực, được chọn ra từ 3.500 đề cử đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á và được những người kỳ cựu trong ngành công nghiệp thẩm định. Các lĩnh vực bao gồm: nghệ thuật, giải trí - thể thao, tài chính - đầu tư mạo hiểm, truyền thông, tiếp thị - quảng cáo, bán lẻ - thương mại điện tử, công nghệ doanh nghiệp, công nghiệp - sản xuất - năng lượng, y tế - khoa học, doanh nhân xã hội, công nghệ tiêu dùng.

Mỹ Quyên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
UEH lọt tốp 5 trường đại học có thành tích công bố quốc tế năm 2020
16:34:18 14/01/2021
Bé Phi Long và chuyện lạ ở một ngôi trường ​
10:51:58 14/01/2021
Đua nhau cho trẻ mầm non học… lớp Một
11:51:39 14/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
'Không nên cho mở ngành y tràn lan'
12:51:05 14/01/2021
Đưa Luật An ninh mạng vào dạy học sinh THPT: Ai dạy?
11:48:25 14/01/2021
Đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM sẽ được ra thế nào?
14:47:37 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Đàm Tùng Vận và "tình cũ Đặng Luân" Kim Thần gây cười khi lộ ảnh hậu trường khác xa vẻ sang chảnh, gợi cảm tại "Đêm hội gào thét Iqiyi"
06:10:09 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc chơi mạt chược ở hậu trường sự kiện
06:26:59 16/01/2021
Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không
04:01:19 16/01/2021
4 khoảnh khắc khó xử tại iQiYi: Huỳnh Hiểu Minh chạm mặt tình cũ, chung phòng với tình địch, Dương Mịch - Nhiệt Ba bị réo tên
08:12:25 16/01/2021
Dàn sao châu Á hồi nhỏ kém sắc "lột xác" thành giàu có, quyền lực: Ai còn dám chê ảnh quá khứ của người khác nữa không?
06:05:35 16/01/2021

Tin mới nhất

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Trường Yêu Tiếng Việt tại Australia - nơi giúp trẻ em ở nước ngoài giữ gìn tiếng mẹ đẻ

09:23:45 16/01/2021
Trường Yêu Tiếng Việt được thành lập từ năm 2016 tại Australia. Tiền thân là một mô hình câu lạc bộ đọc sách cho trẻ em người Việt tại Australia.

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM

09:21:10 16/01/2021
Ngày 10/1/2021 trường Đại học Mở TP.HCM vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 69 cử nhân đầu tiên và khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến khóa 4/2020 cho 650 tân sinh viên.

Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu theo 2 phương thức

09:18:03 16/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu vào 5 ngành với 2 phương thức xét tuyển, theo thông tin vừa được trường công bố chiều 15-1.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

100 sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ nhận học bổng

20:42:06 15/01/2021
Một trăm sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/em.

Môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội được công bố cuối tháng 3

20:39:05 15/01/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Học sinh miền núi trở lại trường sau đợt rét kỷ lục

20:35:55 15/01/2021
Đợt rét đậm, rét hại khiến thầy trò ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải chật vật chống chọi. Việc dạy học gặp khó khăn vì đường sá đi lại khó khăn, nhiều em không có đủ quần áo ấm.

Trường Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt

20:32:29 15/01/2021
Ngày 15-1, Trường Đại học Nha Trang đón đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt đến làm việc.

Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

20:30:06 15/01/2021
Sáng 15-1, UBND huyện Hoằng đã tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

20:24:27 15/01/2021
Đề thi mẫu gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề. 

Trường Đại học Điện lực thông báo phương án tuyển sinh năm 2021

19:44:52 15/01/2021
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Wales: Giáo dục trực tuyến được cải thiện nhưng không nhất quán

19:44:45 15/01/2021
Khi Covid-19 xuất hiện, Chính phủ xứ Wales đã nhanh chóng phân phát thiết bị học tập, quyền truy cập Internet cho học sinh và đào tạo giáo viên.

Tạo môi trường giao tiếp trong lành: Ươm mầm nhân cách đẹp

19:44:42 15/01/2021
Sự việc tân hoa hậu Việt Nam năm 2020 từng có những lời nói lệch chuẩn khiến dư luận lo ngại về hiện tượng sử dụng ngôn ngữ tùy tiện, thiếu văn minh trong một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Thanh Hóa: Nhà bán trú cho HS bỏ trống vì... thiếu giường, chiếu!

17:08:56 15/01/2021
Một dãy nhà bán trú dành cho học sinh với 10 phòng, nhưng không có giường, chiếu nên học sinh không vào ở. Giáo viên nhà trường phải nhường giường cho học sinh, nhưng cũng không đủ, nên nhiều phòng đang bỏ trống.

Thêm sức mạnh cho niềm tin

16:16:37 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI, SCI, SCIE.

Tăng công bố khoa học quốc tế - bắt nhịp xu hướng quốc tế hóa GD đại học

16:11:56 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học quốc tế công bố năm 2020.

Đào tạo Y khoa gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội

16:09:20 15/01/2021
Ngày 14/01, Đoàn thẩm định do TS. BS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định về năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I tại Trường Đại học Y – Dược.

Tăng số câu hỏi trong đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM

16:06:06 15/01/2021
Số câu hỏi đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm 2021 sẽ tăng lên so với các năm trước.

“Điều ước cho em” hơn cả những món quà là niềm vui thực sự

15:57:01 15/01/2021
Khởi động tại Bắc Kạn, tiếp sau Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình Điều ước cho em cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên p...

Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

15:01:47 15/01/2021
Sáng 15-1, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?

14:54:15 15/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến hàng loạt trường đại học đua nhau mở nhiều ngành mới, cá biệt có trường mở gần 20 ngành mới. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu rằng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất có đáp ứng kịp với tốc độ mở ngành mới.

Có thể bạn quan tâm

Nhận định Fulham vs Chelsea: Nguy cho Lampard

Bóng đá thế giới

10:42:41 16/01/2021
Chelsea muốn quay trở lại quỹ đạo chiến thắng khi đến làm khách trên sân láng giềng Fulham. Tuy nhiên, trước đối thủ đá ngày càng lên chân, thầy trò Lampard không dễ lấy 3 điểm.

Bí quyết làm kẹo mè xửng ngọt ngào, thơm bùi để dành đãi khách dịp Tết

Ẩm thực

10:42:41 16/01/2021
Bí quyết làm kẹo mè xửng ngọt ngào, thơm bùi để dành đãi khách dịp Tết

Tật bật thi công đường Nguyễn Hữu Cảnh trong đêm

Đời sống

10:42:24 16/01/2021
Hơn 50 công nhân cùng nhiều máy móc tất bật làm việc để dự án nâng cấp con đường đau khổ Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) kịp hoàn thành trong tháng 4.

Quang Đăng chia sẻ hậu trường biên đạo cho ERIK trong “Anh luôn là lý do"

Sao việt

10:42:21 16/01/2021
Sau thành công của vũ điệu ngu ngốc cho ca khúc Em không sai, chúng ta sai, mới đây, Quang Đăng tiếp tục biên đạo cho ERIK với MV Anh luôn là lý do.

Tình yêu năm 17 tuổi và khi 25 tuổi có gì khác biệt?

Tình yêu

10:41:17 16/01/2021
Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết:Hỡi thế gian tình là gì?. Ở những giai đoạn khác nhau, chúng ta sẽ có cách yêu khác nhau.

Đỗ Thị Hà mặc đồng phục giản dị đến trường, Lương Thuỳ Linh khoe vai trần gợi cảm với váy yếm

Phong cách sao

10:40:46 16/01/2021
BẢN TIN HOA HẬU 16/1: Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà mặc đồng phục giản dị khi đến trường, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh khoe vai trần nuột nà và gợi cảm với bộ váy vàng rực kiểu váy yếm.

Vẩn đục dịch kính - khi nào cần đến bác sĩ?

Sức khỏe

10:40:02 16/01/2021
Vẩn đục dịch kính là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam. Vẩn đục dịch kính thường chỉ gây vướng bận cho việc nhìn, nhưng cũng có khi gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực.

Hình xăm bắp tay cá tính cho nam giới

Làm đẹp

10:36:38 16/01/2021
Những hình xăm tại vị trí bắp tay giúp tôn vẻ ngoài nam tính cho phái mạnh.

Thủ tướng A.Merkel tin tưởng nước Đức sẽ vượt qua được mọi thách thức

Thế giới

10:34:01 16/01/2021
Phát biểu tối 15/1 tại Đại hội lần thứ 33 của đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo Đức (CDU) được tiến hành theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ tin tưởng ban lãnh đạo mới của đảng, được bầu trong ngày 16/1, sẽ đư...

Bruno Fernandes phá kỷ lục tại Premier League

Sao thể thao

10:32:37 16/01/2021
Với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc tháng 12, Bruno Fernandes đi vào lịch sử của Premier League khi trở thành cầu thủ đầu tiên nhận bốn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng trong 1 năm.

Ngắm nhìn bộ ảnh năm mới tết Tân Sửu của doanh nhân Hồ Thảo My

Thời trang

10:27:43 16/01/2021
Hồ Thảo My - chủ thương hiệu thời trang Mina vừa tung bộ ảnh mới chào đón năm mới 2021 - quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng.

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo sẽ bị chỉ trích nếu thất bại"

Bên lề sân cỏ

10:25:51 16/01/2021
Cách nay ít ngày, HLV Park Hang Seo có bài trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc về các mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam. Ngay lập tức, báo chí Thái Lan tỏ ra quan tâm đến phát biểu của ông Park.

HLV Kiatisuk: "Trận ra quân tại V-League không dễ dàng"

Bóng đá việt nam

10:22:43 16/01/2021
Phát biểu với truyền thông Thái Lan, HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai cho biết trận đầu tiên của anh trong ngày tái ngộ giải V-League chắc chắn sẽ không phải là trận đấu dễ dàng.

Màn "trả đũa" đỉnh cao của nữ bác sĩ sau khi bị phản bội

Tâm sự

10:15:55 16/01/2021
Suốt 3 ngày nằm viện, mình và bố có thay nhau vào chăm sóc mẹ, có lúc vào thì thấy mẹ có hoa quả, có sữa, có đồ ăn sẵn rồi… mẹ bảo là cô ấy mua cho, người đàn ông kể.

Công ty giày da ở quận Bình Tân đang cháy lớn | Hoả hoạn những ngày cuối năm

Sự kiện nóng

10:15:01 16/01/2021
Công nhân công ty giày da nằm trên đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, nghe nhiều tiếng nổ lớn, rồi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm nhà xưởng.