Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

Các cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Đây cũng chính là cơ hội để học sinh làm quen với nghiên cứu khoa học , tạo tiền đề tốt cho việc học ở bậc học cao hơn.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ - Hình 1

Một thành viên trong Ban giám khảo đang trải nghiệm Thiết bị hỗ trợ chăm sóc người già, người bệnh của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Anh Đức – Nguyễn Diệu Cẩm Vân (Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP.Biên Hòa ). Ảnh: H.Yến

* Nơi gặp gỡ, lan tỏa tình yêu khoa học

Sở GD-ĐT mới tổ chức thành công cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm 2021. Từ 208 giải pháp, đề tài đăng ký dự thi cấp tỉnh, Ban giám khảo đã chọn ra 79 giải pháp dự thi vòng 2.

Trong vòng thi này, thí sinh tự trưng bày sản phẩm, trình bày poster giới thiệu về dự án. Các thành viên Ban giám khảo đi đến tận các gian trưng bày để chấm điểm. Ngoài việc thuyết trình giới thiệu về dự án của mình, thí sinh phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà giám khảo đưa ra. Các câu hỏi không chỉ giúp giám khảo đánh giá chất lượng của từng giải pháp, dự án, đề tài mà còn thấy rõ công sức thực sự mà học sinh đã bỏ ra để thực hiện sản phẩm là bao nhiêu.

Ông Trần Đình Vinh, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 Sở GD-ĐT chia sẻ, từ ý tưởng ban đầu, các học sinh đã tìm hiểu, nghiên cứu để thực hiện được các đề tài, dự án, mô hình… có giá trị. Đó là cách học tích cực và điều đáng mừng là đã có nhiều học sinh làm được điều đó.

“Tuy nhiên, do chạy theo thành tích nên một số phụ huynh, thầy cô giáo, nhà trường đã hỗ trợ học sinh quá nhiều, thậm chí làm thay cho học sinh. Học sinh chỉ nắm bắt được một số điểm mấu chốt để lên trình bày. Khắc phục điều này, Ban giám khảo đi sâu vào những câu hỏi liên quan đến quá trình hoàn thành sản phẩm, dự án. Qua đó, giám khảo sẽ biết được các em làm thật hay có sự hỗ trợ, làm bao nhiêu phần trăm. Từ đó, giám khảo sẽ đánh giá kết quả thực chất mà học sinh đã đạt được”- ông Vinh thẳng thắn cho biết.

Sau 9 năm tổ chức, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đã lan tỏa rộng rãi, trở thành phong trào nghiên cứu khoa học sôi nổi của học sinh trong toàn tỉnh, từ thành phố đến nông thôn. Số lượng sản phẩm, giải pháp dự thi ở cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh luôn có xu hướng tăng, năm sau cao hơn năm trước. Điều đó cho thấy việc thay đổi cách dạy học nhằm phát triển năng lực của học sinh đã được các nhà trường triển khai tốt.

Những năm gần đây, H.Trảng Bom là một trong những đơn vị có hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh khá sôi nổi và chất lượng. Năm nay, đơn vị này có 4 dự án được vào vòng 2 cuộc thi cấp tỉnh, trong đó có 2 dự án thuộc tốp 11.

Để có được những dự án chất lượng, công tác tổ chức cuộc thi cấp huyện được UBND, Phòng GD-ĐT rất quan tâm. Huyện cũng mời giảng viên các trường đại học về làm giám khảo cuộc thi. Ngoài nhiệm vụ “cầm cân nảy mực”, hội đồng giám khảo còn góp ý, hỗ trợ về mặt chuyên môn, khoa học để các tác giả hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

Đối với các học sinh, sân chơi khoa học này chính là nơi để các em có dịp giao lưu, gặp gỡ các bạn học có cùng sở thích nghiên cứu khoa học . Thông qua đó, các em cũng học hỏi được cách đặt vấn đề để cho ra được những ý tưởng, giải pháp nhằm giải quyết những nhu cầu, đòi hỏi của thực tế cuộc sống. Đây là kinh nghiệm quý báu để các em tiếp tục đến với các sân chơi khoa học khác.

Mục tiêu trên hết được các em đặt ra không phải là đoạt giải trong cuộc thi mà là hoàn thành được những ý tưởng của chính mình. Vì vậy, một số học sinh khá bất ngờ khi giải pháp của mình được lọt vào tốp 11 để chọn đi thi quốc gia. Tuy nhiên, với quá trình “thực học, thực hành”, các em đã tự tin để trả lời mọi câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra.

* Thắm đượm tính nhân văn

Cuộc thi khoa học kỹ thuật gồm khoảng 20 lĩnh vực. Do đó, các đề tài, giải pháp, sản phẩm mang đến cuộc thi rất đa dạng, phong phú. Một điểm chung là tất cả các ý tưởng đều bắt nguồn từ cuộc sống và nhằm giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra. Các sản phẩm đem đến cuộc thi đã cho thấy rất nhiều học sinh luôn đề cao tính nhân văn khi bắt tay vào nghiên cứu khoa học.

Chính vì lẽ đó, năm nào cũng vậy, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh luôn xuất hiện nhiều sản phẩm, giải pháp nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội , đa phần là người khuyết tật, người già và trẻ em.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ - Hình 2

Các tác giả Lê Nguyễn Ngọc Thảo, Nguyễn Thân Nhật Minh (Trường THCS Nguyễn Công Trứ, H.Trảng Bom) đang giới thiệu về Thiết bị hỗ trợ đọc sách cho người khuyết tật

Năm nay, các sản phẩm mang tính nhân văn được Ban giám khảo đánh giá cao như: Thiết bị hỗ trợ đọc sách cho người khuyết tật; Thiết bị hỗ trợ chăm sóc người già, người bệnh; Thiết bị trợ giúp trẻ khiếm thị nhận diện vật thể và hỗ trợ di chuyển; Game 4D – ứng dụng hỗ trợ học toán cho trẻ khuyết tật trí tuệ dạng vừa và nhẹ; Cánh tay robot hỗ trợ người khuyết tật…

Thiết bị hỗ trợ đọc sách cho người khuyết tật của 2 học sinh Lê Nguyễn Ngọc Thảo, Nguyễn Thân Nhật Minh (Trường THCS Nguyễn Công Trứ, H.Trảng Bom) là sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao. Sản phẩm gồm 1 tai nghe có cảm biến, 1 giá đọc sách dùng cho người bị khuyết tật tay (dạng nặng). Với sản phẩm này, khi đeo tai nghe cảm biến, người dùng chỉ cần nghiêng đầu là thiết bị sẽ tự lật từng trang sách tới hoặc lui tùy theo yêu cầu.

Thiết bị trợ giúp trẻ khiếm thị nhận diện vật thể và hỗ trợ di chuyển là sản phẩm của học sinh Phan Duy Kiên (Trường THPT Thống Nhất A , H.Trảng Bom). Thiết bị có gắn camera, sử dụng công nghệ học máy và cảm biến. Khi trẻ khiếm thị cần nhận diện một vật bất kỳ, trẻ sẽ sờ để biết cảm giác, sau đó đưa lên vị trí camera. Bằng công nghệ học máy, thiết bị sẽ đọc tên của vật và đưa ra một số thông tin cơ bản về vật thể đó. Bằng cách sử dụng cảm biến, thiết bị sẽ cảnh báo, nhắc nhở khi trẻ đi đến gần nơi có vật cản…

Tất nhiên, các giải pháp, sản phẩm dù được Ban giám khảo đánh giá cao thì vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Sản phẩm cũng khó đưa vào sử dụng trong thực tế hoặc thương mại hóa vì chưa đạt được tính ưu việt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Tuy nhiên, với những học sinh mới bước chân vào con đường nghiên cứu khoa học thì những kết quả này thực sự đáng khích lệ, tự hào.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021?

Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Năm nay, Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 7.120 chỉ tiêu đại học chính quy với 3 phương thức tuyển sinh.

Phương thức 1, tuyển thẳng (không giới hạn chỉ tiêu) cho các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT gồm: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế, cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật trong nước - quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; người nước ngoài tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào học ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021? - Hình 1

Học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Phương thức 2, xét tuyển thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế (dự kiến 350 chỉ tiêu). Các thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức này cần có điểm trung bình môn học lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

Riêng với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1 và đáp ứng một trong các điều kiện dưới đây được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với môn học đoạt giải hoặc chứng chỉ quốc tế.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế ACT> 20, SAT> 1000; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic> 5,5, TOEFL iBT> 50; chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 3; chứng chỉ tiếng Trung HSK 2 3; chứng chỉ tiếng Nhật N

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế và giải học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố sang thang điểm 10 để xét tuyển:

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021? - Hình 2

Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 6.770 chỉ tiêu). Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có các môn thi theo các tổ hợp xét tuyển của ngành đào tạo.

Danh sách ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển sẽ được công khai chi tiết trong đề án tuyển sinh của trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Có thể bạn quan tâm

Các nước Arab vùng Vịnh muốn giảm lệ thuộc Mỹ

Thế giới

02:44:21 01/03/2021
​Theo các nhà quan sát Trung Đông, các quốc gia Arab vùng Vịnh đang đa dạng hóa quan hệ đối tác chiến lược, tìm kiếm quan hệ bình đẳng hơn với Mỹ.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3

Đời sống

02:28:34 01/03/2021
Tiêu chí mới về chuẩn nghèo, từ chối bồi thường bảo hiểm với tái xế có cồn... là những quy định nổi bật từ tháng 3.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.

Chưa sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã nhận "lời cảnh báo"

Bóng đá việt nam

23:34:04 28/02/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm khó bắt chính nếu Kim Jin-Hyeon tiếp tục chơi ổn định như trận ra quân tại J-League 1.

Phạm Lịch mê tiền thưởng “cặp kè” với trai lạ, chấp nhận “bỏ” Toàn Trung

Show việt

23:20:37 28/02/2021
Vì muốn tăng cơ hội giành lấy giải thưởng trị giá 50 triệu đồng của chương trình, cặp đôi Phạm Lịch và Toàn Trung chấp nhận lời đề nghị chia uyên, rẽ thuý của hai MC Chí Thiện và Liêu Hà Trinh.