Ươm mầm tài năng công nghệ với Imagine Cup Junior

Bài toán đặt ra cho các đội thi tham gia Imagine Cup Junior 2022 là xây dựng ý tưởng sử dụng AI để giải quyết vấn đề thực tế cuộc sống.

Vừa qua, Microsoft Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Imagine Cup Junior 2022. Đây là sân chơi mở rộng của Imagine Cup, cuộc thi sáng tạo công nghệ được Microsoft tổ chức thường niên cho sinh viên trong 20 năm qua nhằm phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu sinh viên trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Được biết, Trí tuệ nhân tạo (AI) là chủ đề của Imagine Cup Junior năm nay. Bài toán đặt ra cho các đội thi là xây dựng ý tưởng sử dụng AI để giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Theo thống kê, Việt Nam xếp thứ 4 về số lượng bài dự thi gửi về Ban tổ chức ngay trong năm đầu tiên được triển khai.

Chia sẻ về kết quả này, ông Phùng Việt Thắng – Giám đốc Kinh doanh của Microsoft Việt Nam cho biết: ” Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được một số lượng bài dự thi nhiều như vậy trong năm đầu tiên Imagine Cup Junior đến Việt Nam. Và chúng tôi còn ấn tượng hơn nữa bởi những ý tưởng rất sáng tạo và ý nghĩa, có tính thực tiễn trong cuộc sống. Có thể vì cuộc thi được phát động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nên rất nhiều đội thi đã lựa chọn lĩnh vực AI cho Sức khỏe với những sáng kiến hỗ trợ người có vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần giúp các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị.

Đội thi Sky-Line Humanitarian đến từ trường TH, THCS, THPT Sky-Line Đà Nẵng đã vinh dự là đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 10 toàn cầu với bài dự thi được đánh giá cao. Ý tưởng tham dự cuộc thi của Sky-Line Humanitarian là ứng dụng di động tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu, đồng thời cũng khuyến khích mọi người hiến máu thông qua tuyên truyền.

Tôi cũng biết có rất nhiều nơi tổ chức hiến máu nhân đạo, nhưng việc tổ chức đó đôi khi không thường xuyên và liên tục nên đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng chậm. Vì vậy, chúng tôi đặt câu hỏi là vì sao chúng ta không kết nối tất cả mọi thứ. Khi có vấn đề, chỉ cần bệnh viện báo cần máu là sẽ có một thông báo tự động gửi về điện thoại những người đã đăng ký tình nguyện hiến máu, nếu có điều kiện thì họ sẽ đến luôn”, thầy Tống Thiên Long – Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Skyline Đà Nẵng chia sẻ về ý tưởng của đội .

Ươm mầm tài năng công nghệ với Imagine Cup Junior - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đội thi Sky-Line Humanitarian trình bày về ý tưởng dự thi tại Lễ tổng kết và trao giải Imagine Cup Junior 2022

Nằm trong Top 02 đội thi xuất sắc nhất Imagine Cup Junior Việt Nam 2022, đội thi Suicide Squad (đến từ Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) chọn đề tài dùng phân đoạn hình ảnh để hỗ trợ các bác sĩ phát hiện và khoanh vùng các khối u não.

Video đang HOT

Ươm mầm tài năng công nghệ với Imagine Cup Junior - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đội thi Suicide Squad, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng lọt Top 2 đội thi xuất sắc nhất Imagine Cup Junior Việt Nam 2022

Với giải pháp này, kết quả thử nghiệm của tụi em cho thấy độ chính xác gần như sánh được với máy chụp 3D, hỗ trợ nhiều cho việc chẩn đoán cũng như giúp giảm chi phí khám chữa bệnh”, Minh Hà – thành viên đội Suicide Squad chia sẻ.

Hành trình nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho thế hệ trẻ Việt Nam

Imagine Cup Junior là cuộc thi về công nghệ, vậy nên kết quả cũng phần nào phản ánh tiềm năng về công nghệ của các nước. Nhận định về tiềm năng nhân lực công nghệ thông tin của Việt Nam thông qua cuộc thi, ông Phùng Việt Thắng cho biết: ” Microsoft hiện diện tại Việt Nam đã hơn 25 năm và trong suốt thời gian dài như vậy, chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ ngành giáo dục đào tạo. Do đó, chúng tôi cũng đã sớm nhận thấy Việt Nam có một nguồn nhân lực rất dồi dào, trẻ, năng động, chịu khó tìm tòi và học hỏi. Điều này rất phù hợp với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại.”

Ươm mầm tài năng công nghệ với Imagine Cup Junior - Hình 3

Ông Phùng Việt Thắng – Giám đốc Kinh doanh, Microsoft Việt Nam

Ông Thắng cho rằng những cuộc thi như Imagine Cup Junior có thể coi là những điểm nhấn để chúng ta khẳng định một cách rõ nét hơn về năng lực của thế hệ công nghệ thông tin trẻ Việt Nam.

Thành công của cuộc thi Imagine Cup Junior năm đầu tiên đã chứng minh rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin tham gia tranh tài với các bạn trên toàn cầu và được toàn cầu ghi nhận. Thông qua cuộc thi, những ý tưởng phát triển sản phẩm công nghệ đã được nảy mầm và dù trong khuôn khổ cuộc thi này các em chưa đi đến khâu hoàn thiện sản phẩm nhưng đã mở ra những định hướng rõ nét để hiện thực hóa ý tưởng và hoàn toàn khả thi với nền tảng công nghệ từ Microsoft.

ADVERTISEMENT

“Microsoft luôn có các chương trình và sáng kiến để nuôi dưỡng và phát triển niềm yêu thích công nghệ trong các em một cách xuyên suốt, từ lứa tuổi rất nhỏ là 13-18 tuổi (với Imagine Cup Junior), các em sinh viên (với Imagine Cup), cho đến các start-up công nghệ (với Highway to 100 Unicorns; Startup Founder Hubs; hay thậm chí là Code without Barriers dành cho nữ giới)….

Ngoài ra, các em cũng luôn có thể chủ động truy cập website học tập của chúng tôi là Microsoft Learn để tìm hiểu và tham gia các khóa học công nghệ, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho mọi đối tượng và lứa tuổi.

Microsoft cũng luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ, các Sở Giáo dục và Đào tạo, với các trường học để tổ chức những chương trình và khóa học miễn phí về công nghệ cho các em học sinh, góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ trong các em ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường”, ông Thắng chia sẻ.

Với việc mở ra các kiến thức mới về công nghệ AI và nâng cao các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh…, có thể nói, Imagine Cup Junior là sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, giúp các em tự tin và sẵn sàng bước vào kỷ nguyên số trong tương lai.

Imagine Cup Junior – truyền lửa đam mê công nghệ cho giới trẻ

Imagine Cup Junior (ICJ) là sân chơi mở rộng của Imagine Cup, cuộc thi sáng tạo công nghệ được Microsoft tổ chức thường niên cho sinh viên trong 20 năm qua nhằm phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu sinh viên trên thế giới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).

Imagine Cup Junior - truyền lửa đam mê công nghệ cho giới trẻ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Imagine Cup Junior cuộc thi khoa học công nghệ thu hút đông đảo giới trẻ

Khi Microsoft tổ chức ICJ dành cho lứa tuổi học sinh, cuộc thi đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của các em học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ông Phùng Việt Thắng - Giám đốc Kinh doanh, Microsoft Việt Nam có những chia sẻ với phóng viên.

Imagine Cup Junior lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các học sinh và trường học trên cả nước. Theo ông, điều gì tạo nên sức hút và thành công của cuộc thi?

Khi mà công nghệ luôn hiện hữu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, ICJ được tổ chức với mục đích nuôi dưỡng niềm yêu thích công nghệ - là điều dễ thấy từ lâu ở giới trẻ Việt Nam - và khuyến khích thế hệ trẻ khám phá và ứng dụng những giá trị công nghệ để giải quyết những vấn đề chung của xã hội, điều đó vừa thiết thực vừa rất nhân văn tạo động lực lớn để giới trẻ thể hiện mình.

ADVERTISEMENT

Imagine Cup Junior - truyền lửa đam mê công nghệ cho giới trẻ - Hình 2

Ông Phùng Việt Thắng - Giám đốc Kinh doanh, Microsoft Việt Nam

Lần đầu tổ chức tại Việt Nam lại trong thời gian dịch Covid-19 nhưng cuộc thi vẫn tạo được sức hút lớn cho thấy các bạn trẻ ngày càng đam mê công nghệ hơn. Rõ ràng là chúng ta không thể có những tương tác truyền thống như trước đây. Tuy nhiên, đối với Microsoft đây không phải là khó khăn mà là cơ hội. Chính những điều tưởng chừng khó khăn đó đã thúc đẩy chúng ta phải chủ động tìm kiếm và sử dụng những phương pháp kết nối và giao tiếp hiện đại hơn, không bị phụ thuộc vào yếu tố không gian và thời gian.

ADVERTISEMENT

Cuộc thi cho thấy chính các em học sinh là những người tiếp cận với phương tiện hiện đại này một cách dễ dàng bởi các em đã có kinh nghiệm học tập trực tuyến trong các đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ngoài ra, sự thành công của ICJ tại Việt Nam không thể không nhắc đến sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ Bộ GD&ĐT, các sở phòng GD&ĐT, nhà trường, các đội ngũ thầy cô và các chuyên gia cố vấn tình nguyện của chương trình. Họ là những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sức hút cho cuộc thi năm nay.

Microsoft lựa chọn chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc thi này, phải chăng đây là dự báo nhân lực CNTT của Việt Nam trong tương lai?

Điều đầu tiên phải nói, AI là một trong những công nghệ sẽ phổ biến và đi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống trong tương lai và AI cũng chính là một trong những trọng điểm phát triển công nghệ của Microsoft trên toàn cầu. Thế hệ tương lai là những người làm chủ AI và với nguồn nhân lực CNTT trẻ, đầy nhiệt huyết và sự ham học hỏi, Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin phát triển năng lực trong lĩnh vực công nghệ này, đặc biệt là làm chủ công nghệ AI một cách có trách nhiệm.

Imagine Cup Junior - truyền lửa đam mê công nghệ cho giới trẻ - Hình 3

Đội thi trình bày đề tài trước các thành viên hội đồng chấm giải

Đó cũng là một trong những lý do mà Microsoft đã mang ICJ đến Việt Nam để khuyến khích, tạo sân chơi cho giới trẻ nghiên cứu, tìm hiểu và làm chủ công nghệ AI để giải quyết các vấn đề hằng ngày của cuộc sống. Tôi cho rằng đây là một ý tưởng rất tuyệt vời mà Microsoft tự hào đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển cho lực lượng CNTT tương lai của Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'
18:41:39 26/09/2022
Ông bố Trung Quốc chi 1.400 USD đổi bàn ghế mới cho lớp con gái
10:28:52 27/09/2022
Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp
19:10:30 27/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
VICEM "khuyết" Chủ tịch HĐTV, công việc bị đình trệ, ai phải chịu trách nhiệm?
08:45:39 26/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai
07:51:23 27/09/2022
Điểm chuẩn giảm, nhiều ngành y dược vẫn thiếu chỉ tiêu
19:20:18 27/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10
14:00:21 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai
22:52:56 27/09/2022
Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu
00:02:58 28/09/2022
Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi
21:43:03 27/09/2022
'Gay cấn' vận động cụ già 95 tuổi đi trú bão Noru
22:13:17 27/09/2022
Cuộc sống tự do tự tại của Nữ vương "Tây Du Ký" ở tuổi 70
21:21:32 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment
21:16:24 27/09/2022
Tiểu Vy: 'Sau bão Noru, tôi sẽ về quê giúp bà con'
23:06:44 27/09/2022
Tin khẩn cấp: Bão Noru trên vùng biển Quảng Trị - Quảng Ngãi, gây gió giật cấp 15
23:58:29 27/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

SV ngành GD mầm non sẽ bị buộc thôi học nếu điểm trung bình năm học đạt dưới 0,8

07:13:52 28/09/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đăng tải dự thảo Quy chế đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non để lấy ý kiến góp ý của nhân dân. Trong dự thảo quy định rõ cách xử lý kết quả học tập theo tín chỉ và theo niên chế

TP.HCM: Nhà vệ sinh trường học nhận mức độ hài lòng thấp của phụ huynh, học sinh

07:08:28 28/09/2022
Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả khảo sát của Đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới

20:16:41 27/09/2022
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, năm 2011 thầy Trang Minh Thiên được phân công giảng dạy môn Công nghệ tại Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Cựu sinh viên đại học danh giá rải hơn 600 email để xin việc

20:01:34 27/09/2022
Một sinh viên từ Ivy League đã viết hơn 600 email, thực hiện 80 cuộc gọi trong vòng 2 tháng để có được một công việc sau khi tốt nghiệp, theo Times Now New

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo

18:58:20 27/09/2022
Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Hà Nội kiểm tra hoạt động của các trường phổ thông ngoài công lập

18:48:27 27/09/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra các trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài, trường phổ thông thực hiện liên kết giáo dục, các trường phổ thông ngoài công lập và các trường thực hiện chương trình bổ trợ năm học 2022-202...

Cần Thơ bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai hỗ trợ học phí

18:42:17 27/09/2022
Đầu năm học 2022-2023, HĐND TP. Cần Thơ chính thức ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023 và Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí ...

Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế

18:32:49 27/09/2022
Tuy nhiên, dù chưa thành lập ban tổ chức vận động, ở các lớp, đặc biệt là lớp 1 phụ huynh và học sinh đã được phổ biến các khoản đóng góp tài trợ. Việc vận động chưa được thống nhất nhưng trường đã tổ chức “mượn” bàn ghế của đơn vị ngoà...
ADVERTISEMENT

Không vì giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mà hạ bớt chất lượng đội ngũ

17:48:55 27/09/2022
Năm học 2022-2023 đã bắt đầu được gần 1 tháng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục

17:42:02 27/09/2022
Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được biết đến là một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Hiện, Chi bộ nhà trường có 33 đảng viên, chiếm tỉ lệ 82,5% so với cán bộ giáo viên, nhân viên

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

17:35:00 27/09/2022
Áp lực vì thầy cô phải là mẫu mực để học trò noi gương; áp lực từ phía học sinh, phụ huynh kỳ vọng về kiến thức chuyên môn vững vàng, ứng xử khôn khéo, linh hoạt; áp lực từ nhà trường, xã hội ở những tiêu chí cao về chất lượng và hiệu q...

Oằn mình trong lớp học chật chội...

17:29:41 27/09/2022
Tuy nhiên, không nhiều lớp, trường duy trì được con số trên. Thậm chí, ở điểm nóng, sĩ số một lớp có thể lên đến 55 em. Liệu việc tổ chức hoạt động giảng dạy, tâm lý, sức khỏe học trò có bảo đảm trong môi trường chật chội như vậy?

Tặng 500 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao Lào Cai

17:23:26 27/09/2022
Ngày 27/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức Chương trình Áo ấm tình thương, cùng em tới trường , trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương

Trường học tại Kon Tum khẩn trương phòng, chống bão Noru

17:17:41 27/09/2022
Đối với các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, bán trú chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho các em tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ

Các trường Đại học tại Huế mở cửa, hỗ trợ sinh viên đến tránh bão Noru

17:10:39 27/09/2022
Ngoài mở cửa, tiếp đón sinh viên và phụ huynh có nhu cầu đến để tránh trú bão Noru, các trường Đại học thành viên của Đại học Huế cũng tạo điều kiện hỗ trợ về thực phẩm, nước uống

Nhiều trường đại học phải tuyển sinh bổ sung với số lượng lớn

16:59:42 27/09/2022
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau khi thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học, từ ngày 1-10 các trường mới được thông báo xét tuyển đợt bổ sung đợt 2 nhưng hiện tại đã có gần 90 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
ADVERTISEMENT

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

10:20:39 27/09/2022
Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một dược sĩ hạt tiêu với ngoại hình bé nhỏ và chiều cao khiêm tốn (đoạn bôi vàng này bỏ giúp em ạ)… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Trường đại học ở châu Á là “cái nôi sản sinh” nhiều doanh nhân thành đạt

10:11:23 27/09/2022
Không chỉ có đội ngũ cựu sinh viên thành đạt trong kinh doanh, trường còn đào tạo ra nhiều nhân tài ở đủ các lĩnh vực, được nhận các giải thưởng lớn

Chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ GD về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

10:02:47 27/09/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1127/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Hà Nội quy định 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

09:58:24 27/09/2022
Các cơ sở giáo dục lưu ý, ngoài nội dung các khoản thu tại Điều 3 đến Điều 12 của quy định ban hành kèm theo Quyết định 51/2013/QĐ-UBND, các cơ sở giáo dục công lập không được thu bất kỳ các khoản thu nào khác

Trải nghiệm học liệu số 3D sinh động trên nền tảng giáo dục VNPT E-Learning

09:53:06 27/09/2022
Nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D là nội dung số cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội, được các thầy cô giáo và học sinh...

Học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru

09:47:42 27/09/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho học si...

TP.HCM thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt

09:40:51 27/09/2022
Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 và đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đ...

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung

09:33:48 27/09/2022
Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung hệ Đại học chính quy năm 2022.Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Nhiều trường ĐH chưa tăng học phí theo NĐ 81 để chia sẻ khó khăn với người học

07:56:20 27/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19, một số trường đại học đã có thông báo về quyết định dừng tăng học phí trong năm học 2022-2023
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu: 'Tiền bạc không phải là thước đo để tôi chọn người yêu'

Phỏng vấn sao

07:14:42 28/09/2022
Tiền bạc không phải là thước đo để tôi lựa chọn người yêu. Mẫu đàn ông thu hút tôi là người thông minh, thành đạt , Chi Pu chia sẻ

Cách làm mắm chua thịt luộc đậm đà hấp dẫn, vị ngon khó cưỡng

Ẩm thực

07:14:35 28/09/2022
Mắm là một món ăn đặc biệt của người Việt và có thể ăn cùng với nhiều món ngon như thịt luộc, bánh tráng,...Hay chế biến món ăn

Á hậu Hong Kong 2022 gây tranh cãi vì có nhiều hình xăm trên cơ thể

Sao châu á

07:09:57 28/09/2022
Ngày 27/9, tờ 163 đưa tin Á hậu 2 Lương Siêu Di mặc dù không vướng tai tiếng về đời tư, nhưng lại có điểm chết trên cơ thể là những hình xăm

TWICE ngày càng gặt hái được nhiều thành công ở mảng thời trang

Nhạc quốc tế

07:04:44 28/09/2022
TWICE từng gây nhiều tranh cãi khi lấn sân sang lĩnh vực thời trang bởi thần thái, cách tạo dáng cũng như khí chất

Tham khảo ngay cách lên đồ đẹp chào mùa thu đông của các nàng hậu Việt

Thời trang

06:59:57 28/09/2022
Mùa thu đông năm nay các nàng đừng quên sắm thêm vào item cho tủ đồ để diện mạo thêm tươi mới hơn nhé! Cùng nhau xem qua tuyệt chơi ăn mặc của các nàng hậu Việt để bỏ túi ngay!

Ronaldo lại ném băng đội trưởng sau trận thua

Bóng đá thế giới

06:53:32 28/09/2022
Sau thất bại 0-1 trước Tây Ban Nha ở Nations League tối 27/9, Cristiano Ronaldo cởi và ném băng đội trưởng trước khi tiến vào đường hầm sân Braga

Sao Việt gửi lời động viên tinh thần đồng bào miền Trung

Sao việt

06:53:24 28/09/2022
Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Nhã Phương, Đông Nhi.... đã gửi lời động viên tinh thần tới đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn bão Noru

Tại sao LPL nên đặt kỳ vọng vào EDG ở CKTG 2022?

Esport

06:41:58 28/09/2022
Thời gian quan, có rất nhiều lời ra tiếng vào liên quan đến 4 đại diện LPL đến CKTG 2022. Theo đó, nhiều cổ động viên không hài lòng với vị trí hạt giống. Nói cách khác, ở cuộc bầu chọn vừa qua, JDG, đương kim vô địch LMHT xứ Trung lại ...

MEM Fish Tặng Giftcode Cho Game Thủ 2Game

Game online

06:41:52 28/09/2022
Hướng dẫn nhận mã quà MEM Fish: Trong đợt phát mã quà tặng game MEM Fish lần này, độc giả sẽ nhận quà thông qua 3 bước đơn giản quen thuộc từ hệ thống và 1 bước miễn phí từ nhà phát hành yêu cầu, nếu có:

Người nổi tiếng tạo kiểu với áo blazer như thế nào?

Phong cách sao

06:41:41 28/09/2022
Vẫn đúng với nguồn gốc preppy của áo blazer, Kaia Gerber kết hợp trang phục của cô với một chiếc váy mini và áo crop top màu xanh nhạt

Tiến Linh nhắc ông Park thay Văn Hậu

Bóng đá việt nam

06:40:00 28/09/2022
Khi chuẩn bị được rút khỏi sân, Tiến Linh phát hiện Văn Hậu chấn thương. Anh đề nghị ban huấn luyện tuyển Việt Nam đổi quyết định và rút đàn em rời sân trong trận đấu tối 27/9

Rihanna được bạn trai rapper "hộ tống" đến phòng thu lúc tối muộn

Sao âu mỹ

06:38:11 28/09/2022
Rihanna diện trang phục thể thao khỏe khoắn, được bạn trai đưa đến phòng thu lúc tối muộn ở New York. Rihanna dần trở lại với công việc sau khi sinh con đầu lòng