Ước mơ của đồng bào Nùng Cao Bằng về con đường cao tốc thoát nghèo

Từ bao đời nay, ước mơ của nhiều thế hệ đồng bào dân tộc thiểu số cũng như lãnh đạo tỉnh Cao Bằng là có một con đường lớn, nối từ quê mình thông thương về xuôi…

Ước mơ của đồng bào Nùng Cao Bằng về con đường cao tốc thoát nghèo - Hình 1

Chị Hoàng Thị Bình (bên phải). (Ảnh: Chị Hoàng Thị Bình cung cấp)

“Cao Bằng của chúng tôi không có đường thủy, không có đường sắt, mơ ước về đường hàng không có lẽ còn rất dài. Chỉ có đường bộ là con đường sống còn của Cao Bằng. Nhưng hiện trạng đường bộ Cao Bằng yếu kém như thế nào thì chắc ai cũng biết”, chị Hoàng Thị Bình, dân tộc Nùng, đại biểu của tỉnh Cao Bằng dự Đại hội Đại biểu toàn quốc (ĐHĐBTQ) các dân tộc thiểu số lần thứ II bày tỏ.

Ngày 4-12 vừa qua, Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng , đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”. Về dự Đại hội có 1.600 đại biểu đại diện cho 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng đi dự Đại hội gồm 56 người, trong đó có 44 đại biểu chính thức.

Con đường đưa chị Hoàng Thị Bình từ Trùng Khánh xuống miền xuôi, về Thủ đô dự Đại hội gập ghềnh lắm, từ Trùng Khánh tới TP Cao Bằng đã mất 5 giờ đồng hồ, từ đó về Hà Nội lại phải mất thêm nửa ngày đường di chuyển bằng ô-tô. Đối với chị, đó là khoảng cách rất lâu và rất xa về thời gian và không gian nối giữa đồng bào miền biên viễn xa xôi với trung tâm TP Cao Bằng và Thủ đô Hà Nội .

Đại biểu Hoàng Thị Bình chia sẻ nỗi niềm đau đáu của mình: Huyện Trùng Khánh quê tôi lâu nay, cái nghèo còn đeo bám dai dẳng. Cuộc sống đồng bào Nùng và nhiều dân tộc thiểu số tại Cao Bằng vẫn còn nhiều khó khăn bởi thu nhập chính dựa vào nông nghiệp nhưng đất nông nghiệp chỉ chiếm chưa đầy 10% tổng diện tích tự nhiên.

Nhiều địa bàn xa xôi ở Trùng Khánh, vẫn còn nhiều trẻ em chưa được đến trường, người già đau ốm chưa được khám chữa bệnh thường xuyên. Việc giao thương của người dân giữa các địa phương trong xã, huyện, tỉnh còn rất hạn chế bởi địa hình bị chia cắt, không có nhiều tuyến đường giao thông kết nối.

Nhìn từ chiều ngược lại, miền đất Cao Bằng được thiên nhiên ban tặng cho phong cảnh hữu tình, đồng bào các dân tộc đoàn kết, nhân ái thủy chung, giàu lòng yêu quê hương đất nước, một lòng một dạ theo Đảng, theo Bác Hồ làm cách mạng, nơi được ví là “chiếc nôi” truyền thống cách mạng Việt Nam, vùng đất “phên dậu” của Tổ quốc với nhiều di tích lịch sử, thắng cảnh nổi tiếng đã được Nhà nước và tổ chức thế giới xếp hạng.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Cao Bằng đã phát huy truyền thống cách mạng, hăng say lao động sản xuất, nỗ lực xây dựng quê hương nên đã đạt được những thành tựu nhất định. Tuy vậy, nhìn vào thực tế, vẫn còn tồn tại nhiều yếu tố chủ quan, khách quan thách thức sự phát triển của Cao Bằng so với nhiều địa phương trong cả nước.

Trong đó, địa hình đồi núi chia cắt, hạ tầng giao thông yếu kém chính là trở lực lớn nhất làm hạn chế sự thông thương, giao kết cục bộ giữa các xã, huyện trong tỉnh Cao Bằng, và giữa Cao Bằng với các địa phương trong vùng, với Thủ đô Hà Nội , với nhiều nơi, với nhà đầu tư và bạn bè quốc tế.

Những tưởng sự nghèo khó sẽ còn đeo bám dài lâu thế hệ người Cao Bằng, nhưng đầu tháng 10 vừa qua, tỉnh Cao Bằng đã khởi động dự án xây dựng đường cao tốc từ Lạng Sơn lên đến các cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng, cùng với đó là khởi công các dự án “xương cá” nhỏ kết nối liên vùng. Tin vui này đã khiến cho đồng bào các dân tộc xiết bao mừng vui, phấn khởi. Niềm vui sướng hiện lên trên nét mặt rạng ngời của người dân khi nhìn thấy hiện hữu một con đường thoát nghèo, một cơ hội đổi đời. Họ tràn đầy hy vọng về tương lai gần có thể đưa Cao Bằng thoát nghèo.

Chị Bình khẳng định: Để “Cao Bằng phấn đấu cao bằng người” như lời Bác Hồ dặn, tôi nghĩ rằng từ lâu các thế hệ lãnh đạo Cao Bằng đã nhìn thấy tầm quan trọng của các tuyến đường và khóa này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cụ thể hóa điều đó bằng sự quyết liệt, khẩn trương tháo gỡ điểm nghẽn, cản trở lớn nhất của sự phát triển kinh tế – xã hội , đó là kết cấu hạ tầng giao thông.

Ngày 10-8 vừa qua, tại Quyết định số 1212/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng), được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội đột phá, khác biệt để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững.

Trong thành quả bước đầu đó, suốt hai năm qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã đồng hành, quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền Cao Bằng vượt qua mọi khó khăn từ chia sẻ kinh nghiệm, khảo sát thiết kế, đề xuất giải pháp kỹ thuật, phương án khả thi về tiết kiệm, giảm chi phí trên tổng mức đầu tư,… Tuy vậy, đã có những lúc dự án cao tốc này gặp khó khăn tưởng chừng không vượt qua được, phải bỏ cuộc. Nhưng với tình cảm, nghĩa tình, trách nhiệm, quyết tâm, những cán bộ của Tập đoàn tham gia Ban Chỉ đạo do tỉnh thành lập đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đề xuất để dự án đường bộ cao tốc được phê duyệt.

“Tôi tin tưởng Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn, cùng với kinh nghiệm, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của nhân dân Cao Bằng và tỉnh Lạng Sơn, dự án sẽ hoàn thành vượt tiến độ, bảo đảm chất lượng và an toàn, trở thành dự án kiểu mẫu của các dự án đường bộ cao tốc”, đôi mắt chị Hoàng Thị Bình ánh lên sự tin tưởng.

Chị cho biết, những tâm tư của bà con quê hương đã được chị viết thành tham luận gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm nay, gói trọn niềm tin, mơ về một con đường cao tốc thoát nghèo cho bà con đồng bào các dân tộc thiểu số nơi quê hương cách mạng Cao Bằng.

Các dân tộc phát huy nội lực cùng phát triển

Với chủ đề: "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước" - Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 sẽ chính thức được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 2 - 4/12/2020.

Đại hội có sự tham gia của 1.600 đại biểu chính thức. Trong đó, 1.240 đại biểu đại diện của 54 dân tộc là các đại biểu được bầu chọn tại Đại hội đại biểu DTTS cấp tỉnh lần thứ III. Đại biểu là nam chiếm tỷ lệ 66,7%, đại biểu là nữ chiếm tỷ lệ 33,3%. Nhóm đại biểu tuổi cao từ 70 - 90 tuổi chiếm tỷ lệ 3% (đại biểu cao tuổi nhất 91 tuổi, thuộc Đoàn đại biểu tỉnh Sóc Trăng). Nhóm đại biểu tuổi trẻ dưới 30 tuổi chiếm tỷ lệ 1,7% (đại biểu ít tuổi nhất 18 tuổi, thuộc Đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước).

Các dân tộc phát huy nội lực cùng phát triển - Hình 1

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II

360 đại biểu Trung ương chọn cử tham dự đại hội là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo là người DTTS từ cấp Thứ trưởng và tương đương trở lên. Đại biểu tiêu biểu trong các lĩnh vực là người DTTS do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc và các bộ, ngành chọn cử.

Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II sẽ đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030.

Quy tụ 1.600 đại biểu là các cá nhân ưu tú, đại điện cho đồng bào 54 dân tộc trên cả nước, Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II cũng chính là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thông tin thêm về các hoạt động của đại hội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh cho biết: Sau 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ I năm 2010, công tác dân tộc đã có nhiều thành tựu nổi bật. Kinh tế, đời sống của đồng bào 54 dân tộc trên cả nước đã có những đổi thay tích cực, tỷ lệ hộ đói nghèo giảm mạnh; điện - đường - trường - trạm được đầu tư nâng cấp ở hầu hết các xã trên cả nước. Có được kết quả này là do 10 năm qua, Đảng, Chính phủ và Quốc hội đã dành sự quan tâm đặc biệt cho vùng DTTS và miền núi thông qua những Nghị định, Nghị quyết về công tác dân tộc và chính sách dân tộc.

"Bên cạnh các sự kiện chính, chương trình ca múa nhạc "Âm vang đại ngàn" tại Lễ khai mạc đại hội và chương trình nghệ thuật chào mừng thành công đại hội với chủ đề "Vững mãi niềm tin theo Đảng" sẽ là những màn trình diễn mang đậm sắc màu văn hoá của các dân tộc; tạo bầu không khí hồ hởi, phấn khởi trong cộng đồng các dân tộc. Tại đại hội, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các DTTS Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2010 - 2020 cũng sẽ được Ban tổ chức tôn vinh, biểu dương và khen thưởng" - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh thông tin.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo; cùng sự góp mặt của các đại biểu ưu tú đại diện cho đồng bào 54 dân tộc trên cả nước, Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II năm 2020 sẽ là ngày hội lớn mang tính chính trị, xã hội sâu sắc, kết nối lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết, động viên, khuyến khích cộng đồng các dân tộc, thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác và chiến đấu, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

06:48:58 24/01/2021
Công an Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an ninh tốt nhất cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Dự báo thời tiết 24/1, miền Bắc ban ngày nắng ấm

06:43:54 24/01/2021
Dự báo thời tiết 24/1, các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 25 độ.

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách

22:29:59 23/01/2021
Sau 3 năm không thể trả tiền mua rượu tiếp khách, HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã làm tờ trình xin thanh toán.

T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho ông Nguyễn Đắc Vinh

22:19:50 23/01/2021
Ngày 23/1, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Nguyễn Đắc Vinh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng.

Người dân rất quan tâm việc phát huy dân chủ của nhân dân

22:08:15 23/01/2021
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với báo chí về việc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về các dự thảo...

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết tại TX Đông Triều

22:05:30 23/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 23/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng,...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

22:01:57 23/01/2021
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trao 500 suất quà tặng người có công, hộ nghèo

21:44:51 23/01/2021
Theo đó, đơn vị đã trao 500 suất quà, bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì tôm, đường, dầu ăn, muối, nước mắm và đồ dùng cần thiết khác...; trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng. Cũng trong đợt n...

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm thượng tướng

21:25:58 23/01/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, được Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm lên thượng tướng.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Lữ hành Hà Nội đổi mới hoạt động, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Thủ đô

21:08:37 23/01/2021
Ngày 23-1, Hội lữ hành Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2021, đồng thời thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc hội.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu khối thi đua Nội chính

21:04:01 23/01/2021
Chiều 21-1, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam, khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

"Chông" trên vỉa hè

20:56:36 23/01/2021
Sau khi tháo bỏ nhà chờ xe buýt thì đơn vị thi công đã để lại những đinh ốc chĩa lên chẳng khác những bàn chông bẫy người đi đường

Ông Nguyễn Thanh Ngọc làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh

19:51:03 23/01/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh gồm 29 người. Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch Ủy ban.

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

19:46:02 23/01/2021
Ngày 23/1, triển khai Tuần cao điểm Tết vì người nghèo, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh hoàn cảnh trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình.

Từ 1-3, trẻ sau khi sinh được cấp mã thẻ BHYT tạm thời

19:39:35 23/01/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2020, hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT).

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Có thể bạn quan tâm

Món mì xào 'chữa cháy' trong ngày không đi chợ

Ẩm thực

10:50:57 24/01/2021
Món mì xào chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như trứng, xúc xích, rau cải và một gói mì ăn liền mà trong tủ thường có sẵn.

Khoe bảng điểm của con trên mạng xã hội, lợi ít hại nhiều!

Học hành

10:50:13 24/01/2021
Những phụ huynh khác có con học cùng lớp bị điểm kém thấy được bài đăng dễ nảy sinh tâm lý ganh tị. Cuối cùng lại đặt gánh nặng học hành lên con cái.

Được vote cao thứ 2 tại Đại Sứ Hoàn Mỹ, Đại Dương còn được ví với Hoa hậu Tiểu Vy

Show việt

10:46:22 24/01/2021
Tích cực tham gia các hoạt động sau khi bị loại khỏi Đại Sứ Hoàn Mỹ, Đại Dương được kỳ vọng trở lại đêm Chung kết.

Màn đánh ghen lúc giáp Tết đầy nhân văn khiến chồng và ả bồ xinh đẹp tự nguyện chia tay

Tâm sự

10:45:23 24/01/2021
Cố trấn tĩnh trước sự thật động trời chồng có bồ, Lan đã lên kế hoạch đánh ghen lúc giáp Tết khiến cặp tình nhân tâm phục, khẩu phục chia tay.

​Oppo Reno5 sạc đầy pin trong 48 phút

Đồ 2-tek

10:44:47 24/01/2021
Kế thừa công nghệ của các dòng máy trước, Oppo Reno5 sở hữu bộ sạc 50W, chỉ cần 48 phút đã sạc đủ viên pin 4.310 mAh.

Ông bố Hà Nội nhận nhiều đồng cảm với bài thơ đi họp phụ huynh

Netizen

10:37:28 24/01/2021
Sau buổi họp sơ kết học kỳ I, một ông bố ở Hà Nội bỗng “nổi như cồn” với bài thơ Tâm sự của ông bố lần đầu họp phụ huynh

Solskjaer thừa nhận Van de Beek không hạnh phúc tại M.U

Bóng đá thế giới

10:31:20 24/01/2021
Do phải ngồi dự bị quá nhiều nên Donny van de Beek đang cảm thấy không hạnh phúc. Đó là lời thừa nhận của Ole Solskjaer, HLV trưởng M.U.

Dù sở hữu ngoại hình xinh đẹp, trí tuệ hơn người, 3 cung hoàng đạo sau vẫn khó tìm đúng một nửa của mình

Trắc nghiệm

10:29:07 24/01/2021
Nữ giới thuộc 3 cung hoàng đạo Thiên Bình, Kim Ngưu và Bảo Bình dù có ngoại hình bắt mắt, trí tuệ hơn người vẫn rất khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Lộ thiết kế 'xe chơi' Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris

Ôtô

10:21:51 24/01/2021
Subaru đã đi trước đối tác Toyota một bước khi ra mắt BRZ đời mới trước, dù vậy có vẻ những khách hàng chờ mua lựa chọn GR 86 sẽ không phải chờ quá lâu.

Bị thanh lý ngay sau khi trở thành người hùng ở Nam Định, ngoại binh nói lời cay đắng

Bóng đá việt nam

10:19:54 24/01/2021
Ghi 2 bàn thắng và mang về 3 điểm trước nhà đương kim Á quân V.League Hà Nội FC nhưng Gramoz Kurtaj đã bị CLB Nam Định thanh lý hợp đồng chỉ chưa đầy một tuần sau đó.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

Sức khỏe

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Những bộ váy ‘hở bạo’ nhất trong lịch sử thảm đỏ

Phong cách sao

10:17:11 24/01/2021
Tại những sự kiện thảm đỏ, những minh tinh luôn được các nhiếp ảnh gia săn đón, cố gắng chộp những góc đẹp nhất của họ.

Bốc trúng biển "ngũ quý 5", chủ xe Honda Vision đổi ngang được Honda SH

Xe máy

10:06:42 24/01/2021
Sau khi được gắn biển số 555.55, chiếc Honda Vision được chủ nhân tại Thái Bình bán lại với giá gấp ba lần số tiền bỏ ra lúc mua xe.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

Phỏng vấn sao

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Sao châu á

09:59:26 24/01/2021
Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng phải bán gấp căn penthouse mới mua.