Ước mơ của cô gái Tày đạt điểm 10 môn Lịch sử

Lịch sử là môn có điểm trung bình thấp nhất (dưới 5) trong các môn thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Thế nhưng, tại Trường Hữu Nghị T78 (Trường Hữu Nghị Việt – Lào, ở Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội) có một nữ sinh đạt điểm 10 môn này.

Hành trình hơn 200km đến trường

Sinh ra tại một xã nghèo ở huyện biên giới tỉnh Lạng Sơn , nữ sinh dân tộc Tày – Dương Thu Hà luôn ấp ủ ước mơ trở thành cô giáo dạy môn Lịch sử. Sau 4 năm học THCS, bằng những nỗ lực và thành tích học tập tốt, Hà đỗ Trường Hữu Nghị T78.

Cô bé 15 tuổi xa gia đình, xuống Hà Nội học tập một mình. Khi được hỏi về ước mơ của mình, em chia sẻ: “Em sinh ra trên mảnh đất Lạng Sơn, nơi nổi tiếng với bề dày lịch sử kháng chiến . Tuổi thơ của em gắn liền với những câu chuyện, giai thoại các anh hùng của dân tộc Lạng Sơn. Lớn lên chút thì em ngày càng tò mò và tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử kháng chiến đấu tranh của dân tộc, đến khi yêu bộ môn này từ lúc nào không hay. Em muốn truyền năng lượng yêu thích bộ môn này đến nhiều bạn hơn nữa bằng cách trở thành giáo viên dạy Lịch sử”.

Ước mơ của cô gái Tày đạt điểm 10 môn Lịch sử - Hình 1

Dương Thu Hà (trái) và bạn.

Chia sẻ lý do vượt hơn 200km để đi học cấp ba tại Hà Nội, Hà cho biết vì Trường Hữu Nghị T78 là một ngôi trường đã có bề dày hơn 6 thập kỉ, tiền thân là Khu học xá miền núi Trung ương (là cơ sở giúp nước bạn Lào đào tạo cán bộ trong thời kì chiến tranh), là cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào. Hà quyết định học tập tại trường để củng cố và tìm hiểu thêm vốn lịch sử, con người của nước bạn Lào.

Video đang HOT

Thời gian đầu mới xuống trường, Hà rất nhớ nhà vì một năm học em chỉ được về nhà vào dịp nghỉ hè và Tết. Nhưng nhờ sự động viên từ bố mẹ, gia đình, bạn bè, thầy cô, Hà đã vượt qua giai đoạn đầu khó khăn để theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên Lịch sử.

Bí quyết đạt điểm 10 Lịch sử

Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua, với điểm 10 môn Lịch sử, Hà còn đạt được 9.75 điểm môn Địa lý và 8.25 điểm môn Ngữ Văn. Tổng điểm trần khối C00 của em là 28 điểm.

Để có điểm 10 môn Lịch sử, với Hà đam mê, yêu thích là chưa bao giờ đủ. Hà kể phương pháp học của mình: “Em luôn lên kế hoạch đầy đủ chi tiết, từ lên lộ trình đến đề cương học theo từng tuần, ăn ngủ đúng giờ, không học bài quá muộn nhưng bắt buộc phải dậy sớm. Đọc nhiều sách, tài liệu, xem phim về lịch sử, học bài nhóm với bạn trong lớp bằng cách trao đổi, phản biện, tranh luận với nhau”.

Ngoài thành tích học tập, Hà còn nổi tiếng là một nữ sinh tốt bụng, hiền lành, luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như những lúc gặp khó khăn. Cô Đào Thị Minh Thúy, giáo viên môn Lịch sử của Hà cho biết, Hà là một học trò ngoan, rất chịu khó, chăm chỉ, luôn tự tạo “khó khăn” và “thử thách” cho bản thân bằng cách hỏi và trả lời những câu hỏi khó trên lớp. Cô Thúy rất vui và mừng cho Hà với điểm 10 trong kì thi lần này, đó là thành quả vô cùng ngọt ngào.

Với điểm tuyệt đối môn Lịch sử trong kì thi lần này, Hà trở thành thủ khoa của Trường Hữu Nghị T78, đó không chỉ là sự nỗ lực của cô học trò nhỏ trong những năm học THPT mà còn khẳng định tình yêu của em với lịch sử dân tộc.

Điểm 10 môn Lịch sử nhờ tự học

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tạ Quang Long (Trường THPT chuyên Lào Cai) là 1 trong 2 thí sinh của tỉnh Lào Cai giành điểm 10 môn Lịch sử.

Điểm 10 môn Lịch sử nhờ tự học - Hình 1

Tạ Quang Long đã hình thành cho mình khả năng tự học tốt. Ảnh: NVCC

Đáng nói, Long thuộc "quân số" lớp chuyên Toán Tin nhưng đã quyết tâm và có phương pháp tự học hiệu quả giúp em về đích ở môn học mà đa số HS "ngại" học.

Yêu lịch sử từ những bộ phim hoạt hình

Tạ Quang Long chia sẻ: Từ bé được xem những bộ phim hoạt hình đề tài lịch sử em thấy rất cuốn hút. Các bạn thường chọn xem phim đề tài khoa học, người máy... thì những anh hùng lịch sử Việt Nam khiến em ấn tượng, nhớ mãi. Tình yêu lịch sử Việt ngấm vào em một cách tự nhiên lúc nào không biết.

Vào THCS, các tiết học Lịch sử với Long có sự hấp dẫn không kém gì học Toán. Thậm chí khi về nhà em như "nghiện" môn học này, tự tìm tài liệu liên quan đến lịch sử để đọc. Những kiến thức, sự kiện, dấu mốc lịch sử em nhớ rất nhanh trong đầu...

Lên THPT dù Toán và Lịch sử đều là môn thế mạnh nhưng Tạ Quang Long chọn học lớp chuyên Toán Tin bởi suy nghĩ "học chuyên Toán để có cơ hội rèn luyện tư duy nhiều hơn. Mặt khác vẫn có thể dành thời gian hàng tuần để tự học, nghiên cứu môn học. Tư duy toán học sẽ bổ trợ để học Lịch sử hiệu quả..." - Tạ Quang Long bày tỏ.

Chia sẻ về cách ôn tập và thi đạt điểm tối đa môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tạ Quang Long cho biết: Từ năm lớp 11 em đặt ra quyết tâm thi môn Lịch sử phải đạt điểm từ 9,5 đến 10. Do vậy, em không chỉ dành thời gian học môn chuyên, môn Lịch sử cũng được "đầu tư" thời gian thích đáng.

Em nhận thấy, lịch sử càng học càng cuốn hút. Học lịch sử không khó và khô khan như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần HS chăm chỉ, rèn luyện cho mình tư duy suy nghĩ, cách để nhớ những sự kiện, dấu mốc, thời gian, nhân vật... thì học sẽ hiệu quả.

Mặt khác, kinh nghiệm để học Sử tốt theo Long là nắm chắc kiến thức cơ bản ngay trên lớp. Về nhà tìm đọc tài liệu bổ trợ (từ nhiều nguồn sách báo, mạng...) để củng cố thêm. Có thể tự tăng cường kiến thức lịch sử bằng luyện trả lời thêm những câu hỏi lịch sử. Khi làm bài thi trắc nghiệm môn Lịch sử em đọc kĩ đề, gạch chân từ khóa và tư duy hợp lý đối với những câu khó. Các câu dễ cũng không chủ quan mà thậm chí phải đọc kĩ để vận dụng kiến thức làm bài tốt, không mắc sai sót, chiếm điểm tối đa.

Điểm 10 môn Lịch sử nhờ tự học - Hình 2

Tạ Quang Long là 1 trong 2 thí sinh của tỉnh Lào Cai đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Ảnh: NVCC

Thành công đến từ tự học

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, Tạ Quang Long đạt 27,35 điểm 3 môn (Toán: 8,6; Văn: 8,75; Sử: 10) và đăng ký 2 nguyện vọng vào Học viện An ninh và Trường Đại học Luật Hà Nội.

Long bày tỏ: Chọn Lịch sử là 1 trong 3 môn lấy điểm xét tuyển đại học, nhiều bạn bè, gia đình có chút băn khoăn bởi em học chuyên tự nhiên lại chọn thi môn xã hội. Tuy nhiên, thấy em vẫn quyết tâm ôn tập và chọn môn Lịch sử, mọi người đều động viên vượt qua khó khăn. Cuối cùng, em đạt được điểm tối đa ở môn học giành nhiều tâm huyết và thời gian cho tự học.

Thầy Hà Trọng Thái - GV ôn tập môn Lịch sử của HS Tạ Quang Long trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT chia sẻ: Long có năng lực, ý thức học tập tốt. Đặc biệt em có quyết tâm vươn lên chinh phục đỉnh cao trong các kỳ thi.

Long dù học lớp chuyên Toán Tin nhưng năng khiếu với bộ môn Lịch sử đã bộc lộ sớm. Em không có thời gian tối đa để tập trung cho môn học Lịch sử như những môn học chuyên, song với sự hướng dẫn của thầy cô và đặc biệt khả năng tự học đã giúp em vượt lên chính mình, thậm chí vượt qua nhiều bạn khác trong đội tuyển Lịch sử để đạt điểm tối đa.

Thầy Nguyễn Minh Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lào Cai khẳng định: Thành công của Tạ Quang Long và nhiều HS khác tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT là minh chứng cho thành quả GV dạy HS cách tự học. Kiến thức mênh mông, khi học sinh biết tự học, chủ động, tích cực học thì "đường" chinh phục thành công của HS sẽ thuận lợi hơn. Năm học tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá. Đặc biệt tập trung hướng HS cách tự học, tự đọc, tự nghiên cứu, ghi nhớ... để tạo kết quả học tập bền vững.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21

Tiêu điểm

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Ấm lửa thiện nguyện ở Trường THPT Lý Tự Trọng
14:19:34 19/10/2021
Ðề nghị phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 TP Cần Thơ
14:57:23 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
"Thiên thần chuyển giới" Yosshi đầu quân cho công ty của Hương Giang, sẽ về hoạt động tại Việt Nam?
06:59:14 21/10/2021
Dương Mỹ Linh thu hoạch trái cây
06:16:53 21/10/2021
NSND Hồng Vân hạnh phúc bên mẹ và con gái
06:52:34 21/10/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân

08:17:12 21/10/2021
Đạt điểm cao nhất trong số 4 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc khóa 2017 - 2021 của Học viện Cảnh sát nhân dân, Nguyễn Nhật Linh (SN 1999, quê phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa đầu ra và được thăng hàm trung úy.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

07:18:36 21/10/2021
Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Trung Quốc dẫn đầu trong xếp hạng đại học ở nền kinh tế mới nổi 2022

07:10:15 21/10/2021
8 trường đại học của Trung Quốc lọt top 10 trong xếp hạng Emerging Economies University Rankings 2022, hai đại diện còn lại đến từ Nga.

Giáo viên bế học sinh vượt suối đến trường

07:05:56 21/10/2021
Cầu hỏng do mưa lũ, giáo viên Trường Tiểu học xã Mường Hoong (huyện Đăk Glei, Kon Tum) phân công nhau túc trực, hỗ trợ học sinh vượt suối đến trường. 

Học sinh “trường làng” chinh phục giải Toán quốc tế

07:01:24 21/10/2021
Một em học sinh lớp 7 tại xã nghèo của huyện Văn Yên (Yên Bái) vừa xuất sắc giành huy chương bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2021.

New Zealand tổ chức diễn đàn giáo dục nghề nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

06:56:03 21/10/2021
 Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 12/11, dưới hình thức trực tuyến, có hỗ trợ tiếng Việt, và hoàn toàn miễn phí tham dự.

Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục

06:52:06 21/10/2021
Những ngày này, về xứ dừa Tam Quan, khi hỏi thăm nhà Nguyễn Thị Bích Trâm, ai nấy cũng hào hứng dẫn đường rồi kể thêm nhiều điều đầy tự hào.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách… đi ngủ

06:50:42 21/10/2021
 Ước mơ được cầm cân nảy mực đã thôi thúc nữ sinh 9x không ngừng nỗ lực trau dồi tri thức.

Lớp ghép ở vùng cao và những 'trợ giảng' tin cậy

06:36:46 21/10/2021
Lớp học từ 10 - 15 em nhưng có đến 2 thậm chí là 3 trình độ đang hiện hữu tại huyện Mường Ảng (Điện Biên). Để giảng dạy các lớp ghép này rất cần sự giúp đỡ của người thầy thứ hai.  

Cách học Tiếng Trung hiệu quả

06:31:53 21/10/2021
Học tiếng trung mà không giao tiếp luyện tập đọc viết thường xuyên sẽ không thể nào đem lại kết quả như mong muốn. Cùng EMG Online điểm qua những cách học tiếng Trung hiệu quả giúp bạn nhớ lâu nhất.

Hơn 1 tháng dạy học trực tuyến: Vừa dạy, vừa gỡ khó

06:31:50 21/10/2021
Nhiều địa phương triển khai dạy học trực tuyến nhưng thực tế vẫn còn khó khăn, hạn chế. Để khắc phục, nhà trường, giáo viên vừa dạy học, vừa rút kinh nghiệm để có hướng tháo gỡ. 

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu

21:17:13 20/10/2021
Đối với cô giáo Trần Thúy Nga - giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn - Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai - Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên...!

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

21:13:57 20/10/2021
Đối với một số người, đại dịch Covid-19 là một thứ tồi tệ nhưng nhiều người Singapore trẻ tuổi coi nó là cơ hội để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022

21:10:13 20/10/2021
Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ...

"Chêm" ngoại ngữ vào tiếng Việt: Học đòi, thiếu văn hóa

21:08:34 20/10/2021
Cái gốc của văn hóa là phải biết trân trọng giá trị cội nguồn, trân trọng tiếng nói của dân tộc.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

21:04:29 20/10/2021
Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10. 

Học trò vùng xanh Hòa Bắc (Đà Nẵng) háo hức trong ngày trở lại trường

21:02:15 20/10/2021
Sáng 20/10, Đinh Thị Ánh Thư, HS lớp Một được ba chở đến trường, đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi mới vào lớp. Ngày đầu tiên được gặp cô, gặp bạn sau gần 2 tháng chỉ nhìn qua màn hình điện thoại bé xíu, Thư rất vui. 

Trao 300 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

20:56:24 20/10/2021
Sáng 20/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao 300 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ.

Xóa bỏ định kiến 'Con gái không nên học Công nghệ thông tin'

20:54:30 20/10/2021
Nguyễn Huyền My, 26 tuổi, thừa nhận ngành học Công nghệ thông tin khó, đòi hỏi nhiều sáng tạo, tư duy logic.

Môn Văn, bình thường thôi!

20:52:10 20/10/2021
Môn Văn cần được nhìn nhận và đối xử bình đẳng như các môn học khác. Việc quá coi trọng bằng cách gán cho nó những giá trị quá to tát vô tình đã làm thất bại mục tiêu môn học.

Ninh Bình: 2 học sinh giành "bạc và vàng" kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO

20:48:46 20/10/2021
Em Vũ Thành Lâm lớp 9A đạt huy chương vàng và Ngô Hà Phương lớp 8A đạt huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO năm 2021 đều là HS Trường THCS thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh- Ninh Bình) 

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ

20:34:47 20/10/2021
Sau nhiều năm công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Trương Vân Anh đã chuyển hướng sang nghề giáo và được bổ nhiệm vị trí Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn - Trường Đại học Tài nguyên và ...

Gấp rút dọn trường đón học sinh

20:28:13 20/10/2021
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Cha mẹ đi làm, con học online ra sao?

20:25:16 20/10/2021
Đây là mối quan tâm của nhiều phụ huynh ở TP.HCM khi họ đã đi làm trở lại trong khi con vẫn ở nhà học trực tuyến. Theo các chuyên gia, vẫn có cách để phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con khi mình đến công sở.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường

20:19:20 20/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cho phép sinh viên trở lại trường để học tập, thực hành, làm luận văn tốt nghiệp.

Học sinh Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

20:17:50 20/10/2021
Học sinh TP Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang tham mưu UBND TP trình HĐND TP xem xét miễn giảm luôn học phí học kỳ 2.

Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

20:15:11 20/10/2021
Sáng nay 20/10, trường Đại học Kinh tế, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Chủ đề năm học mới của trường là: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu

Cô giáo 9X xuyên rừng, vượt hơn 300 km để vào gieo chữ ở "ốc đảo"

20:12:34 20/10/2021
Nhà ở Đăk Lăk nhưng cô giáo Phan Thị Thu vẫn vượt hàng trăm cây số và không ít hiểm nguy để xuyên rừng vào ốc đảo Hà Đông (Gia Lai), gieo chữ cho học trò.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

20:08:55 20/10/2021
Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện offline tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lắng xuống.

Quận Bình Thạnh trao học bổng toàn phần cho 20 học sinh bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19

20:05:54 20/10/2021
20 học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được bảo trợ học hết cấp THPT, với tổng kinh phí là 2,76 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung

Sao việt

08:18:02 21/10/2021
Wendy Phạm được nhận xét ngày càng giống Phi Nhung.

Sau tất cả, Faker là tuyển thủ LMHT duy nhất làm được điều này trong lịch sử Esports hiện đại

Esport

08:16:06 21/10/2021
Trong nền Esports, không chỉ riêng Liên Minh Huyền Thoại mà rất nhiều tựa game khác cũng có hệ thống giải đấu vô cùng quy mô, đặc biệt là những tựa game đã tồn tại lâu năm như DOTA 2, CS:GO.

Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé

Pháp luật

08:05:19 21/10/2021
150 người được huy động trong nhiều ngày để tìm kiếm bé trai mất tích, thậm chí từng 20 lần đến khu vực con suối nơi phát hiện thi thể cháu bé.

Zahara mặc lại váy hàng hiệu của mẹ Angelina Jolie

Phong cách sao

08:04:49 21/10/2021
Con gái của Angelina Jolie, Zahara Jolie-Pitt gây ngạc nhiên khi diện lại váy hàng hiệu của mẹ tới dự buổi công chiếu bộ phim mới của mẹ mình.

Cô gái thản nhiên ngồi hút bóng cười trên vỉa hè, có chuyện gì mà ưu phiền thế này?

Netizen

07:57:58 21/10/2021
Mới đây, trên một hội nhóm ăn uống ở Hạ Long đã chia sẻ hình ảnh một cô gái trẻ xinh xắn ngồi một mình ngay trên vỉa hè thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

Đời sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hội đồng Bảo an kêu gọi chấm dứt bạo lực ở khu vực Hồ Lớn châu Phi

Thế giới

07:51:07 21/10/2021
Ngày 20/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã kêu gọi chấm dứt bạo lực và khai thác bừa bãi tài nguyên ở khu vực Hồ Lớn ở châu Phi, đặc biệt là tại CHDC Congo.

Bizkey Music gây thương nhớ qua dòng nhạc Bolero

Nhạc việt

07:46:49 21/10/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, Bizkey Music đã khiến nhiều khán giả thương cảm, không thể nào quên hai tình khúc buồn Bolero đầy thiết tha.

Xin chúc mừng 3 con giáp vận sáng rực như sao trời, thần tài o bế, tài vận thăng cấp bất ngờ trong 33 ngày tới

Trắc nghiệm

07:46:16 21/10/2021
Nhờ quý nhân phù trợ giúp sức, tuổi Thìn không còn mê muội và cố chấp với những bước đi sai lầm trong quá khứ, họ biết phân biệt đúng sai phải trái và luôn không ngừng tìm kiếm cho bản thân một sự đột phá.

Thông điệp ẩn trong vũ đạo 'IDOL' của BTS khiến fan kinh ngạc

Nhạc quốc tế

07:45:33 21/10/2021
Trong đoạn này, các thành viên khác đều vào vai các siêu anh hùng Marvel yêu thích của riêng mình. Jin trở thành Hulk (Người khổng lồ xanh) bằng cách đưa 2 nắm đấm lên không trung.

Trung Quốc gây bất ngờ với pin ô tô điện sạc lại trong 5 phút

Ôtô

07:41:55 21/10/2021
Mẫu pin mới của công ty Exactly Desten có tốc độ sạc 900kW cho phép sạc từ 0 lên 80% chưa đầy 5 phút.

Dứa nướng mật ong ngon chuẩn vị kiểu Ý

Ẩm thực

07:13:44 21/10/2021
Dứa nướng mật ong ngon tuyệt với dứa thơm mát kết hợp với vị ngọt đặc trưng của mật ong được nướng lên mang  hương vị đặc trưng cực hấp dẫn.