HLV Chu Đình Nghiêm cay đắng nhìn nhận Hà Nội cứ chơi kiểu này sẽ rơi vào nhóm đi chung kết ngược ở giai đoạn 2 thay vì tranh chấp ngôi vô địch.
Hà Nội FC là một trong số rất ít ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch V-League 2021 với hầu hết cầu thủ ở các đội tuyển quốc gia và chất lượng ngoại binh đã kiểm chứng. Thật tiếc cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sau hai trận ra quân đã lọt thỏm xuống dưới đáy bảng.
Có một vài mùa bóng, Hà Nội có những bước đi khập khiễng đầu mùa nhưng chưa có bao giờ quỵ ngã đau đớn như bây giờ. Sau cú trượt chân 0-3 trước đối thủ yếu Nam Định , ông Nghiêm chọn ra một cái cớ sân Thiên Trường bị ngâm nước khiến học trò chơi không nổi. Đến cái thua ngược B. Bình Dương ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, ông thầy trẻ mới chua chát suy ngẫm đá kiểu này Hà Nội rơi vào tốp chạy trốn rớt hạng như chơi.
Sau trận thua Nam Định , CLB Hà Nội tiếp tục thua B. Bình Dương 1-2 trên sân nhà sau khi dẫn trước ở hiệp 1. Ảnh: NGỌC DUNG
Năm ngoái chưa xa, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khởi động V-League chưa trơn tru với những lý do rất chính đáng. Rất nhiều cầu thủ Hà Nội quá tải và quá oải khi phải phân thân ở nhiều mặt trận trong nước lẫn quốc tế mệt nhoài. Một vài trụ cột khác, đặc biệt ở hàng thủ như Đình Trọng, Duy Mạnh hay sau đó là Văn Hậu bị chấn thương khiến cho nhà đương kim vô địch khi ấy rối như tơ vò.
Đấy là những nguyên cớ làm cho Hà Nội tăng tốc hết sức ở giai đoạn 2 tranh ngôi vô địch vẫn không sao đuổi kịp Viettel lặng lẽ gom điểm ngay từ đầu mùa giải. Họ chấp nhận về nhì V-League dù giới chuyên môn vẫn đánh giá chất lượng cầu thủ Hà Nội số một, còn người trong cuộc nuối tiếc ngôi á quân cũng như một thất bại.
Có lẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm xương máu ở mùa bóng cũ, CLB Hà Nội rầm rộ ngày xuất quân đã không ngại ngùng tuyên bố phải lấy lại ngai vua V-League, giữ ngôi vô địch Cúp Quốc gia và chơi tưng bừng ở AFC Cup . Không ai nghi ngờ vào năng lực của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm trong phút cao hứng có toan tính như thế bởi họ mạnh thực sự.
Thế mà không hiểu sao Hà Nội sau hai trận lại mang về những phập phồng lo ngại cho người yêu bóng đá khi các tuyển thủ và ngoại binh chỉ như cái bóng của chính mình.
Lời cảnh báo lo chống xuống hạng của HLV Chu Đình Nghiêm là không thừa nếu các cầu thủ Hà Nội chưa giải tỏa trạng thái đắm đuối và thỏa mãn danh hiệu, hoặc chưa chịu cùng nhau nhìn về một hướng.
Ai cũng muốn đánh bại CLB Hà Nội
HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ các học trò của ông bị căng cứng tâm lý khiến cho đôi chân nặng trĩu. Ai cũng biết đối thủ nào cũng muốn thắng Hà Nội, hoặc không thua để chứng tỏ mình không kém CLB vô địch nhiều nhất V-League. Bên cạnh đó, tất cả đội bóng đều nghiên cứu kỹ khiến cho lối chơi của học trò HLV Chu Đình Nghiêm đang bị bắt bài. HLV Chu Đình Nghiêm nhận hết mọi trách nhiệm về mình và hứa hẹn sẽ cải thiện cách đá cho học trò. TT
Toàn cảnh Hà Nội FC 1-2 Bình Dương: Màn lội ngược dòng "khó tin"
HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận mình dám không nghĩ Bình Dương có thể thắng Hà Nội FC mà tưởng rằng một kết quả hòa cũng là may mắn.
Hà Nội FC chơi không thực sự tốt nhưng vẫn vượt lên dẫn trước trong cuộc tiếp đón Bình Dương tại vòng 2 V-League.
Geovane mở tỷ số ở phút 26 với pha dứt điểm cận thành trong tình huống phối hợp đá phạt góc.
5 phút sau, Hà Nội FC suýt nhân đôi cách biệt với nỗ lực bất thành của Bruno.
Công làm thủ phá, Hà Nội FC phải trả giá khi Victor Mansaray gỡ hòa 1-1 cho Bình Dương ở phút 51.
Victor Mansaray phá bẫy việt vị rồi tâng bóng qua đầu thủ môn Bùi Tấn Trường.
Hậu vệ trẻ Lê Văn Xuân là người đã "để xổng" Victor Mansaray.
Bình Dương hoàn tất màn lội ngược dòng ở phút 72.
Tô Văn Vũ đột phá bên cánh phải rồi căng ngang để Nguyễn Tiến Linh sút tung lưới Hà Nội FC.
Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ mình không nghĩ Bình Dương có thể thắng Hà Nội FC mà chỉ nghĩ về một kết quả hòa.
Bình Dương toàn thắng trong khi Hà Nội FC toàn thua sau 2 vòng đầu tiên ở V-League 2021
Vòng 2 V-League: Hà Nội FC và HAGL trở lại, chờ Lee Nguyễn ra mắt Sau khởi đầu thất vọng ở vòng 1, Hà Nội FC và HAGL được kỳ vọng giành chiến thắng đầu tiên ở V-League 2021, trong khi Lee Nguyễn sẽ ra mắt CLB TP.HCM vào ngày 24/1. Vòng 2 V-League chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn khi Hà Nội FC tiếp đón Becamex Bình Dương, HAGL gặp SLNA hay CLB TP.HCM so tài...
Tin mới nhất
HLV Park Hang Seo: Gạt quá khứ, đón chờ thử thách lớn chưa từng có
21:12:10 07/03/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quen với việc vượt khó, vượt áp lực khi làm việc ở Việt Nam, nhưng những nhiệm vụ sắp tới trong năm 2021 thực sự là không dễ thực hiện.
Giải hạng Nhất quốc gia 2021: HLV Sỹ Sơn chạm trán HLV Thành Công vòng mở màn
15:21:12 07/03/2021
Theo lịch thi đấu, trận khai mạc Giải Hạng Nhất Quốc gia 2021 hứa hẹn rất kịch tính khi là màn đối đầu giữa những đội bóng giàu tham vọng lên chơi tại V.League mùa sau.
Hàng thủ tuyển Việt Nam "thủng lỗ chỗ", HLV Park Hang-seo đau đầu tìm cách vá
15:07:10 07/03/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022 với nhiều xáo trộn ở hàng phòng ngự.
Như Thành học 'bí kíp thành công' của HLV Park
15:03:09 07/03/2021
Vũ Như Thành bắt đầu sự nghiệp làm HLV chuyên nghiệp khi nhận lời dẫn dắt CLB Phú Thọ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021.
Đức Chiến lạc quan sau ca phẫu thuật
14:57:15 07/03/2021
Trung vệ CLB Viettel và tuyển Việt Nam bày tỏ sự lạc quan sau ca phẫu thuật dây chằng đầu gối hôm 6/3.
Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup: Ông Park lại trông vào vận may
13:36:27 07/03/2021
Phải bình phục một cách kỳ diệu Đoàn Văn Hậu mới có thể phục vụ tuyển Việt Nam ở 3 trận chốt vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới, bằng không thầy Park phải trông cậy vào sự may mắn.
V.League 2021 sẵn sàng trở lại trong an toàn
11:28:58 07/03/2021
Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia năm 2021 (V.League 2021) đã sẵn sàng trở lại vào ngày 13-3 tới, sau thời gian tạm nghỉ thi đấu do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Tin tức Bóng đá Việt Nam ngày 7/3: Quang Hải chấn thương dây chằng trước trận gặp Hải Phòng
11:23:26 07/03/2021
Tin tức Bóng đá Việt Nam ngày 7/3: Quang Hải chấn thương dây chằng; Kiatisak muốn HAGL gặp đội mạnh nhất Thái Lan ở C1 châu Á... là những tin chính đáng chú ý.
Lấy lại tự tin cho Bùi Tiến Dũng
11:20:31 07/03/2021
Trong trận đá tập giữa CLB TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu, HLV Mano Polking cho thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính để tìm lại sự tự tin trước khi V-League quay trở lại.
Đau đầu tìm cách đưa trở lại
10:49:19 07/03/2021
Kế hoạch đưa V.League 2021 trở lại đã được VPF và VFF chốt lại. Ngày 13/3, chặng tourmalet sẽ chính thức bắt đầu với 54 trận đấu, 8 vòng diễn ra liên tục trong vòng hơn 1 tháng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng Sông Lam Nghệ An ở trận giao hữu thứ 2
00:29:53 07/03/2021
Với lối đá phòng thủ chặt, tấn công hiệu quả, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vượt qua đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An ở giao hữu thứ 2 với tỷ số 2-1.
VFF gặp khó khăn lớn trong việc phục vụ ĐT Việt Nam
23:30:55 06/03/2021
Theo LĐBĐ Việt Nam, hiện tại thì chúng ta vẫn chưa thể chốt được nơi mà HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ tập huấn để chuẩn bị cho VL World Cup 2022.
Văn Quyết có cú đúp trong chiến thắng hủy diệt của Hà Nội trước Phú Thọ
22:20:15 06/03/2021
Cuộc đối đầu không cân sức giữa CLB Hà Nội và Phú Thọ đã kết thúc bằng một thắng lợi đậm thuộc về đội chủ nhà vào chiều ngày 6/3.
Không ra sân trận gặp Phú Thọ, Quang Hải chấn thương ra sao?
22:18:01 06/03/2021
Thủ thành Bùi Tấn Trường tiết lộ Nguyễn Quang Hải dính chấn thương nên không thể ra sân thi đấu.
Vũ Như Thành: Gặp Hà Nội FC thì sơ đồ nào cũng không còn quan trọng
22:16:23 06/03/2021
HLV Vũ Như Thành tiết lộ lý do học tập sơ đồ 3 hậu vệ từ HLV Park Hang Seo sau trận giao hữu giữa Hà Nội và Phú Thọ.
ẢNH: Đình Trọng "nhăn mặt" sau nỗ lực cản phá bóng ở trận giao hữu
22:12:51 06/03/2021
Trần Đình Trọng khiến người hâm mộ phải lo lắng khi ôm lấy chân sau một tình huống cản phá trong trận giao hữu giữa Hà Nội và Phú Thọ.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng được bắt chính tại CLB TP.HCM
21:42:46 06/03/2021
Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được nhận niềm vui ít ngày sau sinh nhật thứ 24 khi HLV Alexandre Polking đưa vào đội hình chính gặp Bà Rịa Vũng Tàu.
HAGL và nỗi buồn thui chột tài năng
21:39:08 06/03/2021
Việc quyết định cho CAND mượn 11 cầu thủ để đá giải hạng Nhất mới đây cho thấy HAGL gặp vấn đề không nhỏ trong việc định hướng tương lai cũng như tìm đầu ra cho cầu thủ trẻ.
Đội của Lee Nguyễn 'chơi sang'
21:35:16 06/03/2021
Pape Diakite là trường hợp hy hữu của CLB TP.HCM khi HLV Polking tuyên bố không dùng cầu thủ này cho V-League 2021 nhưng trung vệ người Senegal có thể ở CLB đến tận cuối mùa giải.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Kiatisak mong HAGL đối đầu CLB vô địch Thai League
21:32:34 06/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Kiatisak mong HAGL đối đầu CLB vô địch Thai League BG Pathum United.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội thắng đậm Phú Thọ trước ngày V-League trở lại
21:28:36 06/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội hủy diệt Phú Thọ trước ngày V-League trở lại.
Kiatisak muốn HAGL gặp đội mạnh nhất Thái Lan ở AFC Champions League
18:02:27 06/03/2021
Hồ hởi khi người bạn thân Dusit cùng BG Pathum United vô địch Thai League, Kiatisak mong muốn HAGL có thể vô địch V.League để tham dự AFC Champions League, qua đó tái ngộ đội bóng do Dusit dẫn dắt.
Tiêm vaccine cho cầu thủ : Chờ đợi tin vui
18:00:36 06/03/2021
Cách đây hai ngày, VPF đã đề xuất để những CLB tham dự các giải châu Á như Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel được tiêm vaccine Covid-19.
Chủ tịch CLB Hà Nội: 'Cầu thủ được tiêm vaccine là điều quá tốt'
17:57:41 06/03/2021
Được VPF đề xuất là một trong những CLB tham dự các giải châu Á như Hà Nội FC được tiêm vaccine Covid-19, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho rằng nếu điều đó thành hiện thực sẽ giúp không chỉ đội Hà Nội mà nhiều CLB khác cảm thấy an ...