Ung thư vú: Hiểu đúng và điều trị kịp thời

Thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm gây nguy cơ tử vong hàng đầu ở phụ nữ, không loại trừ bất kỳ độ tuổi, đối tượng nào. Trung bình mỗi 19 giây có 1 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh này.

Bạn đã tầm soát ung thư vú chưa? – Video TVO

Mặc dù đây là căn bệnh rất phổ biến nhưng những thông tin, sự hiểu viết về ung thư vú vẫn còn nhiều hạn chế, đôi khi là chưa chính thống.

Để có cái nhìn đầy đủ, hiểu đúng, nhận thức đúng về căn bệnh này là điều hết sức cấp thiết. Báo Tuổi Trẻ với vai trò kết nối thông tin đã tổ chức buổi tọa đàm “Cùng chung tay vì cô ấy”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về ung thư vú với sự đồng hành của Roche Việt Nam.

Tham dự tọa đàm gồm các khách mời:

- TS. BS Huỳnh Quang Khánh – Trưởng đơn vị tuyến vú, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM;

- BS.CKII Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan niệu Bệnh viện Ung bướu TP.HCM;

- Đặng Trần Thủy Tiên – “Hoa khôi truyền cảm hứng” của trường Đại học Ngoại thương;

- Người dẫn chương trình: MC Hoài Hương

Ung thư vú: Hiểu đúng và điều trị kịp thời - Hình 1

Đại diện Ban biên tập báo Tuổi Trẻ tặng hoa cho khách mời và đơn vị đồng hành – Ảnh: DUYÊN PHAN

Việt Nam: Ung thư vú gia tăng ở phụ nữ trẻ

BS.CKII Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan niệu Bệnh viện Ung bướu TP.HCM – cho biết tại Việt Nam, trong tổng số ca mắc ung thư ở phụ nữ thì ung thư vú nằm trong top đầu (mỗi năm khoảng 15.000 ca mắc mới).

“Đặc biệt trong những thập niên gần đây, ung thư vú tại nước ta có xu hướng gia tăng ở phụ nữ trẻ, một trong những nguyên nhân là sự chủ quan nghĩ mình còn trẻ không mắc bệnh nên không chủ động tầm soát”, bác sĩ Hà đánh giá.

Theo bác sĩ Hà, so với các nước ở châu Á, số ca mắc mới bệnh ung thư vú của nước ta thấp hơn nhưng tốc độ gia tăng càng ngày càng nhiều hơn. Ngoài ra ở các nước phát triển, người mắc ung thư vú thường rơi vào khoảng trên 50 tuổi, ở Việt Nam thì thấp hơn 5 tuổi. Đặc biệt, thời điểm phát hiện bệnh cũng muộn hoặc quá muộn.

TS. BS Huỳnh Quang Khánh – Trưởng đơn vị tuyến vú Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, lưu ý mọi người, khi phát hiện một biểu hiện bất thường ở vú (da trên tuyến vú có những nốt, tiết dịch hoặc lõm vào so với lúc trước có thể là dấu hiệu của ung thư vú) cũng đừng quá lo lắng, điều đó không đồng nghĩa rằng mình đã mắc ung thư.

Hãy đến cơ sở y tế để được khá, chẩn đoán khi thấy có biểu hiện bất thường ở tuyến vú – Video : TVO

“Mình nên đến cơ sở y tế để được khám, làm các chẩn đoán bằng các phương pháp mới để được xét nghiệp tế bào, mô học để xác định chính xác đó là u ác tính hay lành tính. Và kết quả đa phần là u lành tính”, bác sĩ Khánh nói thêm.

Tầm soát ung thư vú sớm quan trọng như thế nào?

BS.CKII Trần Nguyên Hà cho biết, tầm soát ung thư vú sớm ngoài đối tượng nguy cơ theo độ tuổi thì những người có tiền căn gia đình (có người thân mắc ung thư vú hoặc ung thư khác) hoặc đã từng bị ung thư vú đã chữa trị khỏi đều phải chú ý tầm soát.

Ngoài ra, người phụ nữ bị béo phì, có kinh sớm, mãn kinh trễ hoặc sau mãn kinh có dùng các biện pháp nội tiết tố thay thế lâu dài đều nên quan tâm tầm soát sớm.

“Ở nước ta, chúng tôi khuyên người phụ nữ tầm ở tuổi 40 trở lên nên đi tầm soát ung thư vú mỗi năm một lần”, bác sĩ Hà nói thêm.

Phụ nữ tầm ở tuổi 40 trở lên nên đi tầm soát ung thư vú mỗi năm một lần – Video: TVO

Trong khi đó TS.BS Huỳnh Quang Khánh nhìn nhận chính việc tầm soát trễ, phát hiện bệnh khi quá muộn ở nước ta là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc điều trị khỏi bệnh thấp.

Bác sĩ Khánh thông tin thêm hiện nay ở nước ta có rất khá nhiều nơi thực hiện tầm soát ung thư vú. Riêng trong tháng 10 này thì tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM và bệnh viện Chợ Rẫy đều có chương trình tầm soát miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi (nhóm có nguy cơ cao) để góp phần nhỏ, chung tay giúp đỡ chị em phụ nữ.

Các phương pháp y khoa điều trị ung thư vú hiện nay ngày càng tiên tiến

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, việc chẩn đoán cũng như điều trị ung thư vú đã có những bước phát triển vượt trội.

Phương pháp phẫu thuật trước đây sẽ “tàn phá” rất nhiều mô tuyến vú. Hiện nay các y, bác sĩ có thể đánh giá khối u ở từng giai đoạn để có phương án tái tuyến vú tạo tức thì ngay lúc mổ.

Liệu pháp nhắm trúng đích là một trong những liệu pháp đột phá trong điều trị ung thư vú. BS.CKII Trần Nguyên Hà cho biết giữa tế bào lành tính và tế bào ung thư có sự khác biệt nhỏ và liệu pháp này mang lại hiệu quả ngay lập tức khi đánh trúng đích vào điểm khác biệt này.

Tiến bộ của y khoa giúp chữa trị và tái tạo tuyến vú tốt hơn, giúp phụ nữ “tái hòa nhập” cuộc sống nhanh hơn – Video: TVO

Ngoài ra những phương pháp cũ như xạ trị, hóa trị, nội tiết…đã có những cải tiến nhất định. Cuối cùng không thể không nhắc đến liệu pháp miễn dịch ung thư đang được thử nghiệm và đã cho những hiệu quả điều trị vượt bậc.

TS.BS Huỳnh Quang Khánh cũng cho rằng nhờ những tiến bộ trong việc tầm soát, chẩn đoán phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm cùng với những tiến bộ trong điều trị như đã nêu ở trên có thể giúp người phụ nữ bị ung thư vú “tái hòa nhập” trở lại cuộc sống bình thường sau khi ra viện.

Vượt qua căn bệnh và truyền cảm hứng đến mọi người

Trong buổi tọa đàm này, không riêng các bác sĩ mà những người làm chương trình như chúng tôi cũng cảm thấy rất xúc động khi nhìn hình ảnh hai người phụ nữ siết chặt tay nhau để sẻ chia những buồn vui lẫn niềm hạnh phúc sau thời gian dài chiến đấu và vượt qua căn bệnh ung thư.

Đó là MC Hoài Hương – người mắc phải căn bệnh ung thư tuyến giáp (năm 2011) và Đặng Trần Thủy Tiên – “Hoa khôi truyền cảm hứng” của trường Đại học Ngoại thương (phát hiện mắc ung thư vú từ tháng 6-2019, lúc tròn 20 tuổi).

Thủy Tiên, cho biết từ lúc phát hiện mình bị ung thư vú, cô đã sống chung với nó vượt qua nó giống như một giấc mơ vậy.

Nhưng giấc mơ ấy – giấc mơ vượt qua căn bệnh quái ác này không phải lúc nào cũng màu hồng mà “ở đó có cả nước mắt và nỗi đau dằn vặt nhưng chưa bao giờ em từ bỏ cơ hội dù là nhỏ nhất để được sống, để đền đáp sự thương yêu của gia đình và thực hiện những hoài bão của mình”.

Ung thư vú: Hiểu đúng và điều trị kịp thời - Hình 2

Đặng Trần Thủy Tiên – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ba tháng sau khi phát hiện bệnh, Tiên đã nộp đơn thi “Duyên dáng Ngoại thương” và đã thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người không đơn thuần chỉ vì căn bệnh đang mang mà chính là sự duyên dáng, nụ cười và một tinh thần lạc quan.

“Khi em chia sẻ câu chuyện của mình trên sân khấu lúc ấy đơn thuần chỉ mong muốn trải lòng về chuyện mình đang gặp phải và đối diện với nó ra sao nhưng không ngờ nó lan tỏa, được nhiều người biết đến như vậy”, Tiên nhớ lại.

MC Hoài Hương nhớ như in cái ngày mình tham gia cuộc thi người dẫn chương trình của Đài truyền hình TP.HCM (2014) là lúc đang điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. Lúc ấy, ngoài cô và gia đình không ai biết được điều này.

“Rất sợ phải nói ra, sợ người ta sẽ thương hại mình. Sau đó mình cũng có chia sẻ với một vị trong Ban giám khảo, được động viên nên chia sẻ câu chuyện trong chương trình để lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Nhưng mình đã từ chối và thật sự rất hối hận với điều đó”, MC Hoài Hương hồi tưởng lại.

Ung thư vú: Hiểu đúng và điều trị kịp thời - Hình 3

MC Hoài Hương – Ảnh: VĂN BÌNH

Mãi đến nhiều năm sau đó, Hoài Hương mới dám chia sẻ với nhiều người, trên mặt báo về câu chuyện của mình sau khi nghe lời khuyên của một đồng nghiệp: “Hương ơi! Đừng tích cực một mình, đừng vượt qua một mình, câu chuyện của em chia sẻ sẽ làm nhiều suy nghĩ tích cực. Và đặc biệt nhất là các bạn trẻ dù không mắc bệnh nhưng khi nghe câu chuyện này chắc chắn khi họ gặp khó khăn sẽ có động lực để vượt qua”.

Đến hôm nay, khi gặp Thủy Tiên, Hoài Hương mới càng thấy trân trọng sự can đảm để đối diện với nghịch cảnh của cô gái trẻ này và đó chính là thông điệp trân quý gửi đến những người phụ nữ nhân ngày 20-10, dù mắc bệnh hãy can đảm đối diện, cố gắng vượt qua và hãy truyền thật nhiều cảm hứng đến với mọi người bằng câu chuyện của mình.

Cuộc sống nữ sinh ung thư sau một năm điều trị

Trong chiếc váy hồng, Thủy Tiên cười rạng rỡ, cất lời hát "Ơi cuộc sống mến thương" cùng bệnh nhân ung thư vú.

Đặng Trần Thủy Tiên, 20 tuổi, ở Hải Phòng, là hoa khôi truyền cảm hứng của cuộc thi Duyên dáng ngoại thương năm 2019. Cô phát hiện ung thư vú từ tháng 7/2019, tham gia thi nhan sắc với mái đầu trọc.

Nữ sinh Đại học Ngoại Thương không còn mái đầu trọc như cách đây hơn một năm khi bắt đầu điều trị ung thư vú. Thay vào đó là mái tóc đen, dài chấm cổ, được cắt gọn gàng. Thủy Tiên cao 1,7 m, nổi bật giữa 156 bệnh nhân ung thư vú khác tại buổi chụp ảnh nhân tháng hành động Tầm soát sớm và nâng cao nhận thức về bệnh K vú trong cộng đồng hôm 3/10.

Từ khi mắc ung thư vú, cô thường xuyên tham gia những buổi thiện nguyện cho bệnh nhân ung thư trên cả nước, bên cạnh việc điều trị.

Tiên giọng nhí nhảnh, cười nói: "Tuy chưa khỏi bệnh nhưng cơ thể mình khỏe lắm, không ốm như mọi người nghĩ đâu. Mình có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện để truyền cảm hứng đến các bệnh nhân ung thư vú như mình, mong họ có động lực vượt qua mọi khó khăn".

Dứt lời, Tiên bắt nhịp cho các bệnh nhân hát lại ca khúc "Ơi cuộc sống mến thương" một lần nữa, sau đó cùng mọi người chụp những bức ảnh kỷ niệm. Sau hơn một năm điều trị bệnh, hiện tại, cô gái chỉ còn một lần hóa trị nữa là chính thức được ra viện, hoàn tất phác đồ điều trị, phải theo dõi trong vòng 5 năm.

Cuộc sống nữ sinh ung thư sau một năm điều trị - Hình 1

Thủy Tiên (giữa) cùng các bệnh nhân ung thư vú tại buổi chụp hình ngày 3/10. Ảnh: Thúy Quỳnh

Thủy Tiên phát hiện ung thư vú vào tháng 7 năm ngoái, trong một lần tắm và tình cờ sờ ngực thấy có cục hạch cứng. Cô gái tìm hiểu thông tin về ung thư vú, song nghĩ "còn trẻ, ít khả năng bị ung thư vú nên quên bẵng đi".

Một tuần sau, Tiên đến bệnh viện tỉnh khám, kết quả sinh thiết khẳng định bị ung thư vú giai đoạn 2A - khối u tương đương kích thước quả chanh. Kết quả Bệnh viện K một lần nữa xác nhận bị ung thư vú. Cô gái bắt đầu hành trình chữa trị, đầu tiên là phẫu thuật cắt nửa bên ngực trái.

Khi mổ, bác sĩ phát hiện hạch di căn đến nách. Tiên phải nghỉ học ở trường, tiến hành hóa trị. Bác sĩ Lê Thị Yến, Phó trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K, cho biết phác đồ điều trị cho Tiên là truyền hóa trị trong vòng một năm và theo dõi tiến trình của bệnh 4 năm nữa.

Một tuần một lần, cô gái cùng bố từ Hải Phòng đến Hà Nội, điều trị hai ngày rồi lại về nhà. Đợt đầu tiên vào thuốc, cô vô cùng mệt, rụng tóc, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm, cơ thể gầy đi trông thấy. Khi quen dần với thuốc, Tiên dần thấy cơ thể khỏe lên, đến cuối năm 2019 thì khỏe hẳn. Bác sĩ nhận định: "Tiên đáp ứng điều trị tốt, sức khỏe cải thiện hơn rất nhiều".

Tiên không còn phải hóa trị một tuần một lần như trước, thay vào đó là 20 ngày mới truyền hóa trị một lần. Đầu năm 2020, cô gái bắt đầu đi học trở lại cùng các em sinh viên năm 2.

"Những buổi đầu tiên đi học lại, mình rất ngại vì mọi người cứ nhìn, với sợ mình còn ốm". Ban đầu, Tiên chỉ ngồi cùng với mấy bạn cũng học lại giống mình, về sau thân hơn thì quen gần hết cả lớp. "Giờ mọi người coi mình là người bình thường rồi", Tiên cười nói.

Giọng cô gái háo hức khi nhắc đến việc học tập ở trường. Nhớ lại một năm trước đây, không được đi học, lúc nào cũng chỉ quanh quẩn đến viện, về nhà, với Tiên, "đó là khoảng thời gian mơ hồ và nhàm chán". Nhìn các bạn năng động, được ra ngoài gặp gỡ mọi người, Tiên không tránh khỏi những lúc tủi hờn. Vì thế, khi quay trở lại, cô gái không giấu nổi niềm vui. "Đến trường được học tập, được giao tiếp, đôi khi mình quên đi việc mình bị bệnh".

Có những lúc phải nghỉ học bởi trùng với lịch điều trị, song Tiên được các thầy cô giáo ở trường luôn tạo điều kiện.

"Giờ truyền hóa chất với mình nhẹ nhàng lắm, vì quen rồi. Với cả, mình khỏe nên nhanh phục hồi lại. Hôm trước truyền thì hôm sau không thấy mệt nữa", Tiên kể. Những lần truyền hóa chất về sau, cô gái có thể tự đi một mình, không cần người thân đưa đi.

Cuộc sống nữ sinh ung thư sau một năm điều trị - Hình 2

Thủy Tiên hoàn toàn khỏe mạnh và có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Thúy Quỳnh

Thủy Tiên vẫn duy trì thói quen sinh hoạt bằng cách dậy từ 5 giờ sáng tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, hạn chế ăn đường và thịt đỏ, ngủ đủ giấc. Sau khi giành danh hiệu Hoa khôi truyền cảm hứng, cô gái tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cho bệnh nhi ung thư.

Có dịp, Tiên cùng các bác sĩ Bệnh viện K đến từng phòng, từng giường bệnh, trao quà cho các bệnh nhân điều trị ung thư tại viện. Tiên nói danh hiệu "Hoa khôi truyền cảm hứng" Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng chính là điều mà cô mong muốn chuyển tới những người bệnh như mình.

"Mình cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm hơn, lúc nào cũng phải vui vẻ, không chỉ cho bản thân mình mà còn là để lan tỏa đến nhiều người khác", cô gái chia sẻ.

Cuộc sống nữ sinh ung thư sau một năm điều trị - Hình 3

Tiên trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại viện, Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gần 20 ngày nữa là đợt hóa trị cuối cùng theo phác đồ của Tiên tại Bệnh viện K. Nhắc đến triển vọng sắp được xuất viện, Thủy Tiên mắt sáng lên, cười tươi, khua chân múa tay liên hồi. Nhưng chỉ vài phút sau, giọng cô lắng xuống.

"Nhìn lại một hành trình mình đã đi được nửa già và chuẩn bị đến hồi kết, thực sự có rất nhiều cảm xúc. Mình cảm thấy biết ơn khi mọi người xung quanh đồng hành cùng mình trải qua quãng đường ấy. Có nước mắt, nụ cười, nhưng tựu chung lại là một hành trình tuyệt vời, mình cảm thấy cứng rắn hơn".

"Có lẽ sẽ không còn khó khăn nào có thể làm mình gục ngã được nữa. Mình mong cuộc đời phía trước sẽ luôn màu hồng, như chiếc váy này", Tiên nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu
07:46:00 23/01/2021
Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá cõng ‘mai rùa’ suốt 30 năm
07:31:18 23/01/2021
Những loại rau nào không nên dùng để ăn lẩu?
12:16:48 22/01/2021
Vỡ mộng vì “gắn bi”
17:01:55 22/01/2021
Ăn thế nào để khỏe và duy trì cân nặng hợp lý?
12:41:48 22/01/2021
Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh
22:08:27 22/01/2021
Có dấu hiệu này bạn tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải, dù ngon nhưng sẽ khiến cơ thể thêm ốm yếu
08:55:11 23/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021
Ăn ngay những thực phẩm này nếu đang bị viêm loét dạ dày
10:48:25 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
3 tư thế ngủ rất dễ hủy hoại vòng eo, ngực và ngoại hình của bạn, sửa ngay trước khi quá muộn
04:31:57 24/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28

06:41:51 24/01/2021
Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đến vậy? Có 2 điều các bác sĩ muốn mọi người phải lưu ý

Trẻ 6 tuổi ăn quả hồng bị hoại tử ruột: bác sĩ cảnh báo những cách ăn hồng sai có thể gây tử vong

06:35:07 24/01/2021
Hiện hồng đang vào độ thu hoạch, nhiều người thích mua hồng về để làm hồng treo gió ăn dần, số khác lại ăn những quả hồng chín đỏ au, ngọt đậm.

Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp để phòng tránh cận thị hiệu quả

21:30:17 23/01/2021
Chiếu sáng không đúng cách có thể gây ra các bệnh như đỏ mắt, ngứa, chảy nước mắt... lâu dài có thể dẫn đến cận thị. Do đó, chỉ sáng thôi chưa đủ, để phòng tránh cận thị bạn cần lựa chọn ánh sáng phù hợp.

Phụ nữ dễ mắc bệnh gì ở tuổi 40?

18:54:15 23/01/2021
Phụ nữ bước qua tuổi 40 là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh. Mọi thứ thường đã đi vào quỹ đạo nhưng sức khỏe lại sang trang mới ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và nhan sắc.

Đột quỵ não sau chầu nhậu

17:26:36 23/01/2021
Sau chầu rượu với bạn bè, người đàn ông 54 tuổi, ở Cao Bằng, bị đột quỵ, được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm gặp khiến trẻ chết dần

17:24:32 23/01/2021
Bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám, được chẩn đoán viêm phổi nặng. Siêu âm tim phát hiện cơ tim phì đại - tình trạng rối loạn cơ tim, khiến tim giảm khả năng co bóp lưu thông máu, gây rối loạn nhịp tim.

Cấp cứu kịp thời bé gái 10 tuổi trong chuyến khám bệnh nhân đạo

17:19:58 23/01/2021
Trong chuyến khám chữa bệnh nhân đạo tại Quảng Nam, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kịp thời cấp cứu bé gái 10 tuổi bị viêm amidan cấp mủ.

Bị hô và cười hở lợi niềng răng có hết?

17:08:11 23/01/2021
 Có hai dạng hô: hô do răng và hô do xương hàm. Hô do xương hàm thì niềng răng không có tác dụng chữa hết hô, mà phải phẫu thuật xương hàm.

Ai không nên chơi trò cảm giác mạnh?

17:03:57 23/01/2021
Vụ một học sinh tử vong và hai học sinh khác bị thương nặng khi văng khỏi tàu lượn siêu tốc ở Phú Thọ khiến nhiều phụ huynh hoang mang về sự an toàn của các trò chơi mạo hiểm tại Việt Nam.

Thuốc đông y có kéo dài 'sung mãn' như lời đồn?

16:20:34 23/01/2021
Cảm thấy mình ngày càng giảm ham muốn tình dục, anh Th. tìm đến nhiều loại thuốc giúp sung mãn, nhà tôi 3 đời chữa khỏi... nhưng sau 3 tháng, mọi thứ vũ như cẩn.

Cần làm gì đầu tiên ngay sau khi thức dậy vào mùa đông?

16:16:56 23/01/2021
Thức dậy vào mỗi sáng mùa đông thực sự là cơn ác mộng với nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết lạnh, rét của Việt Nam hiện tại. Vậy, bạn đã biết điều đầu tiên cần làm sau khi mở mắt thức dậy trong thời tiết này chưa?

8 sai lầm khi nuôi con rất tai hại mà nhiều phụ huynh mắc phải

16:14:30 23/01/2021
Có một sự thật là chúng ta học được rất nhiều kiến thức từ trường học nhưng không ai dạy chúng ta cách làm cha mẹ. Đó là lý do tại sao các cặp vợ chồng trẻ thường loay hoay khi có em bé.

5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ

16:10:48 23/01/2021
Rau củ quả mọc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì chúng hấp thu tinh túy từ thiên nhiên. Không chỉ phần thịt mà phần vỏ cũng chứa dưỡng chất đa dạng không kém. Tuy nhiên, có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố...

Trà xanh và các loại thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa giúp bạn trẻ lâu

16:08:47 23/01/2021
Ăn uống lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ, vẻ đẹp. Nhưng đâu là thực phẩm tốt? Dưới đây là những thực phẩm chống lão hóa hàng đầu được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Tuyệt chiêu tự chữa "nước ăn chân"

16:04:41 23/01/2021
Hiện tượng “nước ăn chân” gây không ít lo lắng cho những người có làn da mỏng và yếu. Dưới đây là những cách trị nước ăn chân đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

Những loại thực phẩm người huyết áp thấp không nên ăn

16:02:39 23/01/2021
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị huyết áp thấp và duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Thực phẩm muối chua gây hại thế nào nếu ăn sai cách?

15:59:41 23/01/2021
Dưa muối không chỉ giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn mà nó đã trở thành một món ăn kèm quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt, giải ngán cho những món ăn nhiều dầu mỡ.

Mùa đông ngứa ngáy cào xước da, dễ nhiễm khuẩn: Chuyên gia chỉ 6 cách đơn giản để hết ngứa

15:56:39 23/01/2021
Tình trạng ngứa ngáy vào mùa đông rất hay gặp ở nhiều người, nếu cố gãi mạnh làm xước da thì nguy cơ vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn là rất lớn.

Các loại nước tốt nhưng uống nhiều giảm tuổi thọ

15:40:47 23/01/2021
Nước trái cây, sữa, sinh tố protein đều đem lại lợi ích cho cơ thể nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây hại. 

Vì sao sữa đậu nành là ‘khắc tinh’ của đàn ông?

15:20:13 23/01/2021
Hiện nay có nhiều quan điểm đàn ông không nên uống sữa đậu nành vì sữa đậu nành gây suy giảm chức năng sinh lý của nam giới.

Những sai lầm khi ăn rau cải chíp cần được sửa chữa ngay

15:18:18 23/01/2021
Quả thực đáng ngạc nhiên trước những công dụng siêu tuyệt vời của rau cải chíp tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, cải chíp có thể hủy hoại sức khỏe của bạn.

Không nên tự ý dùng thuốc trị hói đầu

15:15:11 23/01/2021
Hói đầu là một tình trạng rất phổ biến ở nam giới, xảy ra khi nồng độ hormon thay đổi khi có tuổi (là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa), do thiếu hụt dinh dưỡng, nhiễm trùng, di truyền...

Dùng thuốc trị viêm họng cấp: Một số sai lầm hay gặp

15:13:20 23/01/2021
 Viêm họng cấp khởi phát đột ngột với các triệu chứng đau rát họng, sốt 39-40 độ C, ho, nghẹt mũi khiến người bệnh khó chịu.

Uống nước trà xanh thế nào để có lợi cho sức khỏe

15:07:10 23/01/2021
 Một tách trà xanh mỗi ngày không những giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sinh lực mà còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều lại gây phản tác dụng.

Các món ngon, bài thuốc từ hạt sen

15:05:28 23/01/2021
Hạt sen là thực phẩm cao cấp dùng cho người già yếu, trẻ em hoặc dùng làm các món ăn có chất lượng cao: mứt, chè sen; là phụ liệu cho nhiều món ăn dân tộc: phồng tôm...

7 loại trái cây tốt để ăn nếu bạn bị tiểu đường

15:01:21 23/01/2021
Một số loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao như táo, lê, dâu tây, đào… rất tốt cho bệnh tiểu đường.

Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư

15:00:04 23/01/2021
Theo các bác sĩ, buổi sáng là thời điểm vàng để chúng ta chăm sóc sức khỏe cho một ngày mới. Chỉ dành 2 phút mỗi sáng với vài động tác đơn giản, các bạn đã nắm trong tay bí kíp chữa bách bệnh.

Trẻ bị ốm thường xuyên vào mùa đông có nguy hiểm?

14:56:33 23/01/2021
Không ít bậc phụ huynh đều có cảm giác bất lực khi con mình giống như thỏi nam châm hút tất cả virus trên trái đất.

Có thể bạn quan tâm

3 'tàu ma' cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm

Chuyện lạ

09:11:44 24/01/2021
Người dân đảo Outer Banks (Bắc Carolina) Mỹ đã một phen choáng váng khi phát hiện cùng lúc 3 xác tàu ma xuất hiện trên bãi biển, trong đó 2 chiếc có dấu hiệu sắp biến mất.

Phát ngôn của Sơn Tùng về nhân duyên 6 tháng trước hot lại, nhưng nói gì về chuyện có người mới xuất hiện?

Sao việt

09:11:38 24/01/2021
Dân tình đang đào lại clip phỏng vấn của Sơn Tùng M-TP vào nửa năm trước liên quan đến chuyện tình cảm.

Tuổi 17 của nữ hoàng Na Uy tương lai

Netizen

09:10:51 24/01/2021
Là người thừa kế ngai vàng của cha, Ingrid Alexandra được nhiều người khen ngợi vẻ ngoài cũng như tài năng, nhân cách.

Nhà đá ong, mái ngói giữa Sài Gòn

Sáng tạo

09:08:54 24/01/2021
Căn nhà ba tầng có tổng diện tích sàn 460 m2 ở quận Bình Tân là tổ ấm của gia đình bốn người.

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần tại Chile

Thế giới

09:07:15 24/01/2021
Trận động đất ngoài khơi Nam Cực khiến Chile phát cảnh báo sóng thần, nhưng dự kiến không gây thiệt hại vì nơi chịu ảnh hưởng không có người ở.

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

Thế giới số

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

Hé lộ "căn bếp dã chiến" của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả

Show việt

09:06:49 24/01/2021
Hình ảnh các nghệ sĩ tập luyện cho Táo Quân lúc đêm khuya khiến các fan không khỏi xót xa.

Công nghệ tai nghe không dây Hybrid ANC có gì đặc biệt?

Đồ 2-tek

09:06:48 24/01/2021
ANC là viết tắt của active noise cancellation, tức chống ồn chủ động. Có ba kiểu chống ồn chủ động là chống ồn bên ngoài và chống ồn bên trong. Kiểu thứ ba là Hybrid ANC, như tên gọi của nó, kết hợp hai kiểu bên ngoài và bên trong.

Đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay, ý nghĩa, phúc lộc dồi dào

Trắc nghiệm

09:00:36 24/01/2021
Đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay, ý nghĩa là quan tâm của tất cả người làm cha mẹ. Bởi cái tên không chỉ để gọi mà còn liên quan tới vận số trọn đời của con.

Chuyện tình của rich kid châu Á và bạn trai diễn viên

Sao âu mỹ

08:59:07 24/01/2021
Không chỉ được chú ý vì sự giàu có và lối sống xa hoa, Kelly Mi Li của Bling Empire còn gây tò mò bởi chuyện tình với bạn trai kém tuổi.

Đọ mặt mộc của dàn mỹ nhân Hàn: Song Hye Kyo vẫn là huyền thoại, hình ảnh không son phấn mới nhất của Suzy lại khiến dân tình phát sốt

Sao châu á

08:46:07 24/01/2021
Nhờ làn da căng bóng, ít khuyết điểm mà dàn sao nữ này vẫn xinh đẹp lung linh dù để mặt mộc.

Con trai Hùng Dũng tinh nghịch trên sân trước trận Hà Nội FC gặp CLB Bình Dương

Bên lề sân cỏ

08:33:40 24/01/2021
Bé Titi (con trai cầu thủ Hùng Dũng) chơi đùa trên sân Hàng Đẫy trước trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Bình Dương diễn ra vào lúc 19h15 ngày 23/1.

Trục vớt tàu cá chìm ở Côn Đảo, tìm thấy thi thể ngư dân mất tích

Sự kiện nóng

08:32:46 24/01/2021
Các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 1 thi thể ngư dân mất tích của tàu cá bị chìm trên vùng biển Côn Đảo sau khi tổ chức trục vớt tàu này.

Tuấn Trần bị thương nát cả tay sau màn đấm kịch liệt ở Bố Già, Trấn Thành hoảng hốt hét: "Trời ơi nó khùng rồi!"

Hậu trường phim

08:32:25 24/01/2021
Diễn xuất quá nhập tâm của Tuấn Trần đã khiến ekip phim Tết Bố Già lo lắng và hoảng sợ.

HLV Bình Dương không nghĩ thắng được Hà Nội FC tại Hàng Đẫy

Bóng đá việt nam

08:31:19 24/01/2021
Hà Nội FC thua 1-2 trước Bình Dương tại sân nhà Hàng Đẫy vào tối 23/1. HLV Phan Thanh Hùng cảm thấy khó tin với kết quả này.