Ung thư vú: Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trên 30 có nguy cơ cao cần đi khám sớm

Nhiều nghiên cứu cho thấy ung thư vú đang có dấu hiệu trẻ hóa, nhưng nhiều phụ nữ trẻ tuổi lại không nhận thức được điều này.

Trước khi phát hiện có một khối u ở ngực trái vào tháng 5/2020, Su Lin – cô gái trẻ 34 tuổi người Singapore là người rất khỏe mạnh, đam mê đạp xe, thường xuyên chạy bộ và tập yoga. Vốn trẻ trung và đầy sức sống, Su Lin chưa bao giờ nghĩ mình lại mắc căn bệnh quái ác này.

Khi phát hiện, tôi nghĩ rằng khối u của mình không nghiêm trọng lắm. Nhiều người bạn của tôi cũng bị nhưng họ chỉ cần cắt bỏ khối u nang đó. Vì vậy, tôi chưa đi khám luôn mà đợi đến khi rảnh rỗi “, cô giáo tiểu học cho biết.

Sau nhiều lần kiểm tra và chụp cắt lớp, cô nhận được kết quả chẩn đoán về bệnh tình của mình – một kết quả cô không bao giờ muốn nghe thấy. Sun Lin được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 1.

Khi đó, tôi thậm chí không khóc nổi vì quá sốc “, cô cho biết. ” Tôi luôn nghĩ rằng ung thư chỉ xảy ra với người lớn tuổi. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ mắc căn bệnh này “, Su Lin cũng nói thêm rằng gia đình cô không ai có tiền sử mắc ung thư.

Ung thư vú: Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trên 30 có nguy cơ cao cần đi khám sớm - Hình 1

Là một người trẻ tuổi năng động, Su Lin đã bị sốc khi được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 1 vào cuối tháng 6.

Phải mất 4 ngày bình tĩnh, cô mới dám kể về bệnh tình của mình cho người thân ở Kuala Lumpur, Malaysia. Họ rất sốc nhưng cũng nhanh chóng lấy lại tinh thần để động viên Su Lin. ” Dù không có những cái ôm mà chỉ có những lời động viên qua cuộc gọi video, nhưng tôi cũng cảm thấy mạnh mẽ hơn. Đó là lúc tôi nghĩ rằng mình có thể vượt qua được cú sốc này “, cô nói.

Với tinh thần lạc quan, Su Lin tập trung vào việc điều trị và phục hồi một cách nhanh chóng. Vào tháng 7, cô trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u trên vú và hiện đang trong quá trình hóa trị.

Su Lin cho biết, cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú và tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên đối với mọi người.

Dù bạn bao nhiêu tuổi, đừng bao giờ coi mọi thứ đều hiển nhiên. Dù không thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe nhưng bạn phải luôn chú ý đến cơ thể của mình, bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một cơ thể và một cuộc sống “, cô nói.

Video đang HOT

Khi người trẻ cũng bị ung thư

Theo Cơ quan lưu trữ thông tin về ung thư Singapore (SCR), có 2.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú mỗi năm. Từ năm 2013 đến năm 2017, 16,3% bệnh nhân nữ dưới 40 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư vú. Trò chuyện trên Kênh truyền hình Channel News Asia (CNA), các bác sĩ cho biết tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ trẻ đang tăng lên – hệ quả của cuộc sống sung túc nhưng chứa nhiều áp lực.

TS Radhika Lakshmanan, bác sĩ phẫu thuật tổng quát, chuyên gia tư vấn các bệnh về vú cho biết, tỷ lệ bệnh nhân ung thư vú trẻ tuổi ngày càng lớn hơn trong thập kỷ qua. Phòng khám của cô tiếp đón khoảng 50 bệnh nhân ung thư vú mới mỗi năm. Trong đó, số lượng phụ nữ dưới 40 tuổi chiếm khoảng 30%.

Có quan điểm cho rằng, nguyên nhân trẻ hóa ung thư vú là do phụ nữ có xu hướng sinh con đầu lòng muộn hơn “, bà cho biết.

Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai và sinh con sớm sẽ giảm nguy cơ phát triển ung thư vú về sau. Trong khi đó, có thai trên 35 tuổi có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

TS Lakshmanan cho biết, phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú trẻ tuổi cũng có thể phức tạp hơn so với bệnh nhân lớn tuổi. Điều này do sự tác động của một số yếu tố, ví dụ khả năng sinh sản.

Hóa trị ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản. Vì vậy, trước khi bắt đầu điều trị, bệnh nhân thường được khuyên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để cân nhắc việc đông lạnh hoặc trữ phôi vì cơ hội thụ thai của họ có thể giảm sau khi điều trị ung thư “, bà nói.

Ung thư vú: Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trên 30 có nguy cơ cao cần đi khám sớm - Hình 2

Không điều gì là không thể

Bên cạnh những nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về ung thư vú trong những năm qua, thì vẫn còn khoảng cách đáng kể giữa tuyên truyền và hành động.

Cuộc điều tra sức khỏe dân số quốc gia tại Singapore năm 2020 cho thấy, có 85 – 99% phụ nữ biết về chụp X-quang tuyến vú. Tuy nhiên, chỉ 38,7% phụ nữ trong độ tuổi từ 50 – 69 cho biết họ đã chụp quang tuyến vú trong vòng 2 năm qua.

PGS.TS Veronique Tan, Cố vấn cao cấp của Khoa phẫu thuật vú tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore (NCCS) cho biết, hầu như các trường hợp mắc ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn sau.

Tại Singapore, 10% trường hợp ung thư vú được chẩn đoán ở giai đoạn 4. Và nếu bạn coi giai đoạn 3 và 4 là ung thư vú tiến triển, thì có 25% trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn đó. Con số này thực sự rất cao “, cô cho biết.

Theo PGS Veronique Tan, NCCS nhận thấy có khoảng 1.200 trường hợp ung thư vú mới mỗi năm tại Singapore. Trong khi đó, Hàn Quốc – quốc gia có tỷ lệ dân số tương đương với Singapore – chỉ có 1% bệnh nhân ung thư vú được chẩn đoán ở giai đoạn 4.

TS Tan cho biết, một trong số những quan niệm sai lầm phổ biến về ung thư vú đó là bệnh này thường xảy ra với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư.

Ung thư vú: Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trên 30 có nguy cơ cao cần đi khám sớm - Hình 3

Nhiều nỗ lực được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ không cần phải đi chụp chiếu vì gia đình họ không có tiền sử ung thư và họ cảm thấy hoàn toàn ổn. Nhưng trên thực tế, 85% phụ nữ mới được chẩn đoán mắc ung thư vú không có tiền sử gia đình. Vì vậy, không có tiền sử gia đình không có nghĩa là chúng ta đang an toàn, và có tiền sử gia đình không có nghĩa là bạn sẽ phải mắc ung thư vú. Mọi người đều có thể gặp rủi ro như nhau”, cô nói thêm.

Cũng theo PGS Tan, mặc dù các trường hợp ung thư vú ở nam giới tương đối hiếm, nhưng cũng không thể loại trừ. Cô cho biết thêm rằng mình gặp 1 hoặc 2 bệnh nhân nam mỗi năm.

Nhiều người đàn ông ngoài kia không bao giờ nghĩ rằng mình cũng có thể bị ung thư vú. Vì thế, trong nhiều trường hợp, chẩn đoán bệnh bị trì hoãn vì họ không nghĩ đến việc phải đi khám “, cô cho biết.

Hiện, có nhiều cuộc thảo luận giữa NCCS, Hiệp hội Ung thư Singapore và Quỹ Ung thư vú để thành lập một nhóm hỗ trợ cho các bệnh nhân nam mắc ung thư vú tại đây.

Xét nghiệm Pap hay HPV để tầm soát ung thư cổ tử cung?

Các chuyên gia khuyến cáo, mọi chị em đều nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ bởi đây là phương pháp dễ thực hiện, cho kết quả chính xác.

Xét nghiệm Pap hay HPV để tầm soát ung thư cổ tử cung? - Hình 1

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Theo Ghi nhận ung thư 2018, Việt Nam có khoảng gần 4.200 ca mắc mới và có hơn 2.400 ca tử vong vì căn bệnh này. Phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Trong khi đó, sàng lọc, phát hiện sớm ung thư là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm, trước khi bệnh gây ra các triệu chứng và cơ hội điều trị thành công cao.

Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ và làm xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung theo chỉ định của bác sĩ, cùng với tiêm phòng vắc xin, đây là cách phòng tránh và phát hiện sớm nhất bệnh ung thư cổ tử cung.

Nhiều chị em băn khoăn, đi sàng lọc ung thư cổ tử cung, ngoài xét nghiệm Pap, bác sĩ hỏi người bệnh có muốn xét nghiệm HPV hay không. Vậy hai xét nghiệm này khác nhau như thế nào?

Xét nghiệm Pap smear: Đây là xét nghiệm đơn giản, khi khám phụ khoa, soi cổ tử cung, bác sĩ sẽ lấy dịch âm đạo để tiến hành xét nghiệm. Xét nghiệm Pap được thực hiện nhằm tìm kiếm sự thay đổi trong các tế bào cổ tử cung, là một xét nghiệm rất đơn giản để tìm những biến đổi bất thường của tế bào cổ tử cung.

Đây là xét nghiệm quan trọng, giúp bác sĩ phát hiện có bất thường tế bào hay không để tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu, khẳng định bệnh.

Xét nghiệm HPV: Là xét nghiệm rất có giá trị trong sàng lọc ung thư cổ tử cung. Bởi virus HPV là thủ phạm chính gây ung thư cổ tử cung (99,7%), lây truyền qua đường tình dục. Bình thường, HPV có hơn 100 type nhưng 14 type có nguy cơ cao gây ra loại ung thư này. Trong đó, có 2 type nguy cơ cao nhất là type 16 và type 18.

Khi xét nghiệm HPV sẽ cho biết bạn có nhiễm virus này không để bác sĩ đưa ra đánh giá nguy cơ để kiểm soát tốt nhất, phát hiện sớm nhất diễn biến ung thư.

Chị em cần lưu ý, đi thăm khám, làm xét nghiệm này trong lúc không có kinh nguyệt. Khoảng 2 ngày trước khi thử Pap không bôi kem hay đặt thuốc vào âm đạo. Không nên sinh hoạt tình dục trong vòng 1 -2 ngày trước khi thử Pap.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra
00:47:23 07/12/2021
Đỉa dài 6 cm sống trong hốc mũi của nam thanh niên
16:41:09 07/12/2021
3 sai lầm cần tránh khi uống thuốc tây
00:45:14 07/12/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?
11:40:22 07/12/2021
Tác dụng phụ của mũi 3 vắc xin Covid-19 khác gì so với mũi 2?
11:02:13 06/12/2021
Hơn 80% ca Covid-19 ở Hà Nội không triệu chứng/triệu chứng nhẹ
21:52:56 06/12/2021
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước
21:54:01 07/12/2021
Phải chăng đây là lý do F0 ngày càng tăng, dù đã tiêm chủng?
11:45:04 06/12/2021
Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng
11:52:43 06/12/2021
6 loại trái cây kích thích mọc tóc hàng đầu
13:16:06 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Chủ tịch Miss Grand International có tuyên bố cực gắt liên quan đến Thuỳ Tiên, khẳng định sẽ làm ngay điều này với bình luận ác ý
17:20:12 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Thì ra Dương Mịch thời kỳ đẹp nhất là như thế này! Chấp mọi góc quay ở Kim Ưng, 1 trời 1 vực so với ảnh lộ di chứng "dao kéo"
17:17:01 07/12/2021

Tin mới nhất

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bạch huyết hơn 1kg cho bé gái 10 ngày tuổi

18:59:56 07/12/2021
Ngày 7-12, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u bạch huyết có kích thước 20x20cm, nặng hơn 1kg cho bệnh nhi 10 ngày tuổi

Lo COVID-19, không lơ là dịch bệnh mùa đông

18:51:20 07/12/2021
Không chỉ đương đầu với COVID-19 phức tạp, ngành y tế Đắk Nông đã sẵn sàng các phương án chống các bệnh mùa đông, không để dịch chồng dịch

Nghiên cứu mới: Viagra có thể dùng để trị bệnh Alzheimer

18:30:12 07/12/2021
Theo một nghiên cứu của Mỹ, Viagra có thể là một phương pháp điều trị hữu ích chống lại bệnh Alzheimer, dạng bệnh phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng hàng trăm triệu người trên thế giới

F0 nặng miền Bắc tăng nhanh, bác sĩ cấp cứu "căng mình" nơi phòng bệnh

16:48:43 07/12/2021
Dịch Covid-19 leo thang tại nhiều tỉnh thành phía Bắc trong vài tháng trở lại đây, kéo theo đó là áp lực của lực lượng điều trị, đặc biệt là tại nơi giành giật sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch

Hà Nội điều trị gần trăm F0 thể nhẹ tại nhà

16:37:45 07/12/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 98 trường hợp F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà

4 tác hại khi bạn uống quá nhiều sữa

14:35:29 07/12/2021
Sữa là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều sữa sẽ phản tác dụng và đem lại những tác hại không mong muốn. Dưới đây là 4 tác hại phổ biến khi bạn uống quá nhiều sữa

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

7 loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch

13:44:17 07/12/2021
Theo Boldsky, thực phẩm màu đỏ giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các khoáng chất cần thiết, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch

Chuyên gia hàng đầu Mỹ hé lộ bí quyết khỏe mạnh làm việc hăng say ở tuổi 80

13:38:07 07/12/2021
Chuyên gia cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci đã 80 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và làm việc hăng say

7 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của dầu bơ

13:33:07 07/12/2021
Bơ là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến

12:56:21 07/12/2021
30 y bác sĩ đã được điều động khẩn trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng mới Omicron

Quảng Ngãi cách ly F1, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

12:32:57 07/12/2021
Tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định sẽ điều trị tại nhà đối với những trường hợp F0 không có triệu chứng

Sản phụ mắc Covid-19 hạ sinh bình thường một bé trai ở bệnh viện dã chiến

22:05:43 06/12/2021
Sản phụ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đang mang thai ở tuần thứ 36

Gia tăng trẻ em mắc Covid-19 nặng ở TPHCM, 40% F0 là độ tuổi lớp 1-9

21:42:57 06/12/2021
Số F0 tại khoa Điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM có chiều hướng gia tăng, trong đó 40% ở độ tuổi học cấp một, cấp hai

Gia Lai được Bộ Y tế chọn thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir

18:11:08 06/12/2021
Gia Lai cùng với Lâm Đồng vừa được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung vào chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 thể nhẹ

Mắc bệnh về máu, người phụ nữ phải thay 4,7 lít máu/tháng

11:40:52 06/12/2021
Căn bệnh kỳ quá khiến Sonia Chane-Sam ở Anh phải thay máu 4 tuần/lần. Khi đến hạn thay máu, 4,7 lít máu trong cơ thể cô sẽ được rút ra để truyền 4,7 lít máu khác vào

Vi khuẩn đường ruột có thể giúp tăng cường phản ứng của kháng thể với vắc xin Covid-19

10:03:09 06/12/2021
Nghiên cứu tại Hồng Kông đã phát hiện một loại lợi khuẩn probiotic trong ruột có khả năng cải thiện phản ứng của kháng thể đối với vắc xin Covid-19, đây là phương pháp tiềm năng giúp tăng cường khả năng bảo vệ của vắc xin

Bệnh tâm thần phân liệt thường gặp ở người trẻ

09:38:16 06/12/2021
Theo Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, tâm thần phân liệt là một bệnh lý tâm thần nặng, tương đối phổ biến. Bệnh tiến triển và tiên lượng rất khác nhau, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhiều hơn ở người trẻ

Nguy cơ mắc COVID-19 trầm trọng ở trẻ hen phế quản không được kiểm soát

08:06:18 06/12/2021
Hen phế quản là căn bệnh khó kiểm soát ở trẻ em, và điều này có thể khiến trẻ khi mắc COVID-19, có nguy cơ phải nhập viện với tình trạng trầm trọng

Các chất gây ô nhiễm môi trường sống ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính ở trẻ

19:10:08 05/12/2021
Nghiên cứu mới đây cho thấy, chì, thủy ngân và các chất ô nhiễm khác trong môi trường sống có khả năng tác động đến tỷ lệ giới tính của trẻ em được sinh ra mỗi năm

Có thể bạn quan tâm

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Cầu thủ U21 HAGL 'quỳ lạy' trọng tài ở trận thua U21 Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:56:57 07/12/2021
Cầu thủ U21 HAGL làm động tác quỳ lạy hướng về phía trọng tài biên sau khi bị thổi phạt đền trong trận gặp U21 Hà Nội FC ở vòng loại U21 Quốc gia 2021

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

Barca trước nguy cơ bị loại ở Champions League: Vận may đang dần rời xa

Bóng đá thế giới

23:48:30 07/12/2021
Barcelona chuẩn bị có chuyến làm khách tới sân của Bayern Munich ở Champions League, trận đấu mà họ buộc phải thắng mới có thể tự quyết định số phận của mình

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ