Ứng phó với bão Noru: Phòng ngừa từ sớm, từ xa

Sau khi đổ bộ vào đất liền, rạng sáng 28/9, bão số 4 ( bão Noru) đã suy giảm dần và không gây thiệt hại quá lớn về người, tài sản trên địa bàn các tỉnh miền Trung – Tây nguyên.

Một phần vì bão đã giảm cấp độ khi cập bờ, một phần nhờ sự chủ động của các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong việc ứng phó, ngăn ngừa, giảm thiểu tác động thiên tai.

Ứng phó với bão Noru: Phòng ngừa từ sớm, từ xa - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lãnh đạo quận Hải Châu thăm hỏi động viên người dân đang tránh trú bão tại điểm trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân

Tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 25/9, công tác phòng, chống bão số 4 đã được triển khai đồng bộ từ cấp thành phố đến tận khu dân cư, tổ dân phố. Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố liên tục kiểm tra thực tế các vị trí xung yếu, các khu vực có nguy cơ mất an toàn và các nơi tránh trú bão để lên kịch bản ứng phó với diễn biến của bão. Các cấp chính quyền quận, huyện, xã, phường, cùng lực lượng công an, quân đội, biên phòng cũng đồng loạt ra quân triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, thành phố.

Theo Trung tá Cao Lê Duy Hùng, Trưởng Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cách đây 3 ngày, sau khi nhận chỉ đạo của cấp trên, 100% lực lượng Công an phường đã trực 24/24 giờ, bố trí các cán bộ, chiến sĩ lập 4 điểm trực trên địa bàn phường, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 4. Trước bão, nhiều người dân trên địa bàn phường đã chủ động liên hệ với các điểm trực gần nhất để được trợ giúp chằng chống, đảm bảo an toàn nhà ở. Ngay cả khi bão sắp đổ bộ, vào 19 giờ tối 27/9, nhận được tin báo về 2 nhà dân có nguy cơ mất an toàn, Công an phường đã tổ chức sơ tán kịp thời 2 gia đình về nơi tránh trú bão tập trung của phường.

Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc cho biết, quận đã tổ chức triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của thành phố trước, trong và sau bão. Ngay trong thời điểm bão đổ bộ, lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận, hỗ trợ một hộ dân sơ tán khẩn cấp. Cụ thể, khoảng 0 giờ 20 phút ngày 28/9, lực lượng chức năng nhận được thông tin cầu cứu của hộ bà Trần Thị Sinh (đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam), gia đình có 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ đang ở trong nhà, nhưng gió giật mạnh làm phần mái nhà hư hỏng. Lực lượng chức năng tại cơ sở đã cứu hộ khẩn cấp trong đêm mưa bão, đưa cả 3 người về tránh trú bão an toàn tại trường Đại học Sư Phạm (Đại học Đà Nẵng).

ADVERTISEMENT

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, qua công tác phòng, chống bão số 4, thành phố đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý. Thứ nhất là chính quyền các cấp phải quyết liệt sơ tán, di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi tránh trú bão an toàn trước khi bão đổ bộ. Đây là việc khó khăn, do nhiều người dân có tâm lý muốn ở nhà để bảo vệ tài sản.

Vì vậy, các cấp chính quyền cần kiên trì thuyết phục, giải thích sự nguy hiểm của thiên tai để người dân hiểu, khi sơ tán cần cam kết đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Bên cạnh đó, thành phố đã nghiêm túc, kịp thời triển khai các chỉ đạo từ Trung ương, tích cực tuyên truyền để nhân dân hiểu tác hại của thiên tai, đồng thuận với các chủ trương của Trung ương, của thành phố. Thứ ba, cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản để chủ động kích hoạt từ sớm, linh hoạt vận dụng tương ứng với diễn biến thực tế của thiên tai.

Quyết liệt, chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa

Video đang HOT

Từ ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Trưởng ban. Trong đêm 27, rạng sáng 28/9, khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã trực xuyên đêm và tổ chức 3 cuộc họp khẩn giữa Ban Chỉ đạo tiền phương với các tỉnh, thành phố để nghe báo cáo và có chỉ đạo kịp thời.

Nhờ sự quyết liệt, sát sao đó, mức độ thiệt hại do bão số 4 gây ra đã được giảm tối thiểu. Tính đến 17 giờ ngày 28/9, các địa phương chịu ảnh hưởng của bão có tổng cộng 16 người bị thương (Quảng Trị 8 người, Thừa Thiên-Huế 8 người), không có người t.ử v.ong. Toàn bộ 8 tỉnh, thành phố có tổng cộng 76 căn nhà bị sập; 2.601 nhà bị hư hại, tốc mái; 36 điểm trường bị hư hại. Về nông nghiệp, có tổng cộng 66 ha lúa, 558 ha hoa màu, 6 ha hoa màu bị ngập; hơn 4.800 cây xanh gãy đổ. Về tàu thuyền, có 1 ghe (Quảng Nam) và 4 tàu nhỏ (Đà Nẵng) bị hư hại, chìm tại khu neo đậu. Về giao thông, có 37 vị trí sạt lở tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 49B, một số tuyến đường giao thông địa phương và 4 cầu treo, cầu tạm bị cuốn trôi…

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tiền phương Lê Minh Hoan nhận định, chính quyền các tỉnh, thành phố trong vùng ảnh hưởng của bão đã luôn chủ động, sát sao và chuyên nghiệp trong chỉ đạo cả hệ thống chính trị, khiến phương châm “4 tại chỗ” thực sự phát huy hiệu quả. Thiên tai là điều không thể tránh khỏi, nhưng để giảm thiểu tác động thiên tai phải làm tốt cả 3 giai đoạn:

ADVERTISEMENT

Thích ứng, chống chịu và phục hồi. Để đạt được điều này, cần nâng cao năng lực, kỹ năng cộng đồng tự quản cho từng khu dân cư, tổ dân phố; cần lựa chọn những người tiêu biểu, có kinh nghiệm trong cộng đồng để tổ chức kích hoạt các biện pháp ứng phó khi có thiên tai xảy ra. Điều này sẽ giúp các cấp chính quyền có thời gian tập trung cho các công tác, nhiệm vụ khác. Mô hình cộng đồng quản lý khai thác thủy sản ven phá Tam Giang (Thừa Thiên-Huế) là một điển hình. Đây là cộng đồng sinh kế nhưng trong bão lũ đã trở thành một cộng đồng ứng phó kịp thời.

Rút ra những bài học kinh nghiệm sau bão số 4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo tiền phương cho rằng, quan trọng nhất là cần sự chỉ đạo từ sớm, từ xa để phòng, chống bão. Từ trước bão 4 ngày, Thủ tướng Chính phủ đã họp chỉ đạo về phòng, chống bão và có Công điện gửi tới các địa phương. Các ngày tiếp theo, Thủ tướng liên tục tổ chức các cuộc họp trực tuyến tới Ban Chỉ đạo tiền phương và các địa phương để nắm tình hình, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống bão quyết liệt từ trên xuống dưới.

Phải khẳng định, toàn hệ thống chính trị, các bộ, ngành Trung ương tới địa phương đã vào cuộc chống bão với tinh thần trách nhiệm rất cao. Thực tế đi kiểm tra tại các địa phương, Phó Thủ tướng nhận định các lãnh đạo tỉnh, thành phố đều đã xây dựng kế hoạch, phương án rất tỉ mỉ. Không chỉ cấp tỉnh, thành phố, mà tới cấp huyện, cấp xã đều chủ động triển khai, vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, lực lượng quân đội, công an rất chủ động trong việc huy động nhân lực, thiết bị để chuẩn bị trước khi cơn bão đổ bộ vào.

Ứng phó với bão Noru: Phòng ngừa từ sớm, từ xa - Hình 2
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (giữa), Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4, phát biểu tại cuộc họp sáng 28/9 tại Đà Nẵng. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

ADVERTISEMENT

Qua thực tiễn, Phó Thủ tướng cũng khẳng định một nguyên nhân khiến cho công tác ứng phó với bão đạt kết quả tốt, đó là nhân dân rất tin tưởng và chấp hành tốt sự chỉ đạo của các cấp chính quyền. Trước khi bão đổ bộ, từ 5 giờ chiều 27/9 đường xá đã vắng vẻ, người dân không ra ngoài, tự giác trong việc sơ tán, tránh trú bão. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các địa phương và công tác thông tin tuyên truyền tốt nên nhân dân rất tin tưởng và chấp hành nghiêm túc, qua đó giảm thiểu thiệt hại về người và của do cơn bão số 4 vừa qua.

Bão số 4 gây thiệt hại ít nhờ công tác ứng phó tốt

Bão số 4 là cơn bão mạnh nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương nên giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Sáng 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến đ.ánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) - một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua.

Cuộc họp được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở Ban Chỉ đạo tiền phương chỉ đạo ứng phó bão số 4 tại thành phố Đà Nẵng, trụ sở UBND các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum.

Bão số 4 gây thiệt hại ít nhờ công tác ứng phó tốt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc cuộc họp trực tuyến đ.ánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đ.ánh giá các cơ quan, địa phương liên quan đã nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị và ứng phó bão. Với tinh thần phòng hơn chống, chúng ta đã đạt được kết quả bước đầu trong ứng phó bão.

Theo Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4, mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bổ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

ADVERTISEMENT

Trong chưa đầy 2 ngày trước khi bão đổ bộ, các địa phương và các lực lượng kêu gọi, hướng dẫn cho 57.840 tàu thuyền (299.678 người) di chuyển tránh trú và neo đậu an toàn. Trong ngày 27/9, các địa phương đã tổ chức sơ tán hơn 108.441 hộ dân (340.863 nhân khẩu) đến nơi an toàn; vận động, tuyên truyền và di dời người dân tại 20.712ha và 4.571 lồng, bè nuôi trồng thủy sản lên bờ, đảm bảo an toàn không để xảy ra rủi ro khi bão đổ bộ. Các lực lượng cũng tập trung gia cố bảo đảm an toàn đê điều, hồ đ.ập, công trình hạ tầng; hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa,...; hạn chế giao thông khi bão đổ bộ.

Tính đến 10h ngày 28/9, có 4 người bị thương ở Quảng Trị, sập 3 nhà (Quảng Trị 2, Thừa Thiên Huế 1), hư hỏng, tốc mái 157 nhà (lớn nhất ở Quảng Trị 118 nhà). Chìm 3 ghe nhỏ (Đà Nẵng 2, Quảng Nam 1).

9.427 trạm biến áp bị sự cố mất điện (Quảng Nam 4.369, Đà Nẵng 3.340, Quảng Ngãi 1.718) và 15 xã bị mất điện (Kon Tum 9 xã, Gia Lai 6 xã). Hiện, 535 trạm biến áp đã được khắc phục (Quảng Nam 372, Đà Nẵng 163).

Ngoài ra, tại Trung tâm truyền thông thành phố Hội An (Quảng Nam) bị đổ 1 trụ antenna; 2 đồn biên phòng ở Quảng Nam bị hư hỏng... Gãy đổ khoảng trên 500 cây xanh tại địa bàn các tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai.

Chỉ đạo quyết liệt từ sớm, từ xa

ADVERTISEMENT

Cho biết đến thời điểm này, chưa có người t.hiệt m.ạng do bão là điều đáng mừng, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ ra một số bài học kinh nghiệm. Đó là sự chỉ đạo quyết liệt từ sớm, từ xa trong phòng, chống bão. Thủ tướng liên tục có các cuộc họp, ban hành các công điện đề ứng phó bão khi bão còn ở rất xa. Hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bão số 4 gây thiệt hại ít nhờ công tác ứng phó tốt - Hình 2

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dự hội nghị tại đầu cầu Ban Chỉ đạo tiền phương tại TP Đà Nẵng. (Ảnh: VGP/Đức Tuân).

Điều quan trọng nữa, theo Phó Thủ tướng, là sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Thủ tướng, của cấp uỷ, chính quyền.

"Đến 5h chiều, không còn bóng người ngoài đường", Phó Thủ tướng nói. "Trước đây, nhiều vụ tai nạn do đi đường bị cây đổ, ngã xuống sông, nhà tốc mái".

Nhấn mạnh sự đùm bọc trong nhân dân góp phần vào kết quả phòng, chống bão, Phó Thủ tướng cho biết, sáng nay ông và đoàn công tác đi khảo sát một số khu vực tại Thừa Thiên Huế thì thấy sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của bà con, "người sống trong nhà cấp 4 thì sang ở nhờ nhà hàng xóm kiên cố hơn, có khách sạn dành cho bà con trú tránh".

Sự chỉ đạo quyết liệt từ sớm, từ xa và ý thức chấp hành của người dân là yếu tố quyết định đến kết quả phòng, chống bão.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương tiến hành rà soát, đ.ánh giá, tổng hợp đầy đủ thiệt hại do bão gây ra, báo cáo thường trực Ban Chỉ đạo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để sớm khắc phục hậu quả của bão. Đặc biệt, ngay sau cuộc họp, một số công trình như điện, trường học, nhà dân bị tốc mái cần khẩn trương được khôi phục.

ADVERTISEMENT

Lưu ý tránh tâm lý chủ quan sau bão, Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát các khu vực nguy hiểm như đ.ập tràn, khu vực có nguy cơ sạt lở cao để bố trí lực lượng ứng trực, không để người dân qua lại khu vực này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay
10:48:45 01/12/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tây Ban Nha gián tiếp loại tuyển Đức khỏi World Cup trong nước mắt
06:29:01 02/12/2022
3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh
07:27:03 02/12/2022
Tặng quà nhân viên, sao Việt nào chơi lớn nhất?
08:09:00 02/12/2022
Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng
07:02:22 02/12/2022
Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi gây sốt với cảnh “người lớn”, nhưng vẫn gây tranh cãi vì 1 điều
07:21:25 02/12/2022
Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc
06:49:14 02/12/2022
Thủy Tiên 'đổi gió' phong cách, sáng nhất thảm đỏ toàn mỹ nhân
05:59:55 02/12/2022
Trấn Thành lịch lãm sang Philippin trao giải thưởng quốc tế hậu tin đồn ly hôn
08:29:55 02/12/2022
PSG ra động thái chặn đường Messi tới Inter Miami
06:42:03 02/12/2022
Nguyên Bí thư Huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi cho người thân "giữ giùm"
08:59:37 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn tham gia giải quyết tình trạng thiếu việc làm

09:24:53 02/12/2022
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Một sinh viên bị sóng cuốn mất tích khi tắm biển ở Huế

09:21:19 02/12/2022
Tối 1/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, một sinh viên khi xuống tắm tại bãi biển ở phường Thuận An, thành phố Huế đã không may bị sóng cuốn trôi

TP Hồ Chí Minh: 'Xóa' 25.369 tổ dân phố, tổ nhân dân theo quy định

09:18:15 02/12/2022
Theo quy định, mỗi khu phố có 450 hộ dân, mỗi ấp có 350 hộ, nhưng thực tế, TP Hồ Chí Minh có những khu phố, ấp có tới 4.000 hộ (gấp 10 lần so với quy định). Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang tồn tại 27.377 mô hình tổ chức dưới phường, xã gồ...

Người phụ hồ 6 năm cần mẫn 'vá' đường để mọi người lưu thông an toàn

09:15:52 02/12/2022
Trong 6 năm qua, anh Khâm đã giặm, vá tại các tuyến đường như: Tỉnh lộ 843, đường Gò Tre, bờ đông kênh Sa Rài, bờ tây kênh Tân Thành, đường ven kênh Tứ Tân cùng nhiều tuyến đường nông thôn khác ở trong và ngoài xã Tân Thành B. Anh đã dà...

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, Trung Bộ có mưa rất to

09:15:25 02/12/2022
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C, ri...

Khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 12/2022

08:50:19 02/12/2022
Trước các thông tin dự báo trên, ông Nguyễn Đức Hòa cảnh báo, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên trang Website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tại địa chỉ nchmf.gov.vn, các Đài Khí ...

Tăng thêm 7 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh về miền Trung và miền Bắc trước Tết

08:39:50 02/12/2022
Công ty vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá trên các đoàn tàu này như giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng; giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi. Đặc biệt, sinh viên sẽ ...

Ngành đường sắt tăng thêm nhiều chuyến tàu đi Hải Phòng, Lào Cai dịp Tết Nguyên đán

08:36:56 02/12/2022
Tuyến Hà Nội - Hải Phòng, ngoài các đôi chạy thường xuyên, chạy tăng cường tàu LP9 tại ga Hà Nội lúc 7h15 ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đến ga Hải Phòng lúc 10h07; Tàu LP10 tại ga Hải Phòng lúc 18h40 ngày 26/1 (t...
ADVERTISEMENT

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm

08:34:24 02/12/2022
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể; mặc ấm, nhất là giữ ấm phần ngực, cổ; ăn uống thức ăn nóng ấm, tốt nhấ...

Lâm Đồng xóa điểm trường phụ, chín học sinh bỏ học

08:02:25 02/12/2022
Chín học sinh tại Trường tiểu học Tân Lâm (xã Tân Lâm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bỏ học gần một học kỳ, phụ huynh cho rằng huyện xóa điểm trường cũ khiến con họ đi học xa

Công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất tại Khánh Hòa

07:49:44 02/12/2022
Tỉnh Khánh Hòa cho công khai hơn 8,82 triệu m2 đất công do các đơn vị, địa phương đang nắm giữ và kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất 344 thửa đất. Việc minh bạch quỹ đất công nhằm góp phần nâng cao chỉ số PCI của tỉnh

TP.HCM quyết liệt tìm giải pháp quản xe khách, khai thác hiệu quả bến xe Miền Đông mới

07:40:05 02/12/2022
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường kết luận các chuyên đề tăng cường đảm bảo trật tự hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM ngày 30-11

Giá thép hôm nay 2/12: Giá thép tăng phiên thứ tư liên tiếp

07:02:42 02/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 2/12: Cao nhất 63.000 đồng/kg

06:55:39 02/12/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tháng 11/2022 có 8 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD gồm: Cà phê, cao su, gạo, rau quả, điều, tôm, cá tra, sản phẩm gỗ

Giá cà phê hôm nay 02/12: Giá cà phê trong nước tăng 300 đồng/kg

06:47:51 02/12/2022
Hiện Việt Nam đang bước vào thời điểm thu hoạch cà phê tại các tỉnh trong khu vực, năm nay cà phê được mùa, tăng cả về số lượng và chất lượng. Trong những tháng cuối năm, giá cà phê được dự báo sẽ tiếp tục đi lên. Việc doanh nghiệp xuất...

Giá lúa gạo hôm nay 2/12: Nếp Long An tăng 100 đồng/kg

06:43:59 02/12/2022
Giá lúa gạo hôm nay 2/12 tại Đồng bằng sông Cửu Long điều chỉnh tăng với một số loại nếp. Cụ thể, hiện nếp tươi Long an đang được thương lái thu mua ở mức 7.900 - 8.100 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng 9999 giảm từ 50 nghìn

06:43:03 02/12/2022
Các thị trường đang cho rằng nhận xét của ông Powell nghiêng về ôn hòa. Trong bài phát biểu được chuẩn bị sẵn, Chủ tịch Fed cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ ngay sau cuộc họp tháng 12. Tuy nhiên,...

Giá xăng dầu hôm nay 2/12: Nguồn cung thắt chặt, giá dầu phục hồi

06:41:34 02/12/2022
Giá dầu hỏa giảm xuống còn 23.562 đồng/lít (giảm 1078 đồng/lít); dầu diesel giảm còn 23.213 đồng/lít (giảm 1588 đồng/lít); dầu mazut giảm xuống 13.953 (giảm 832 đồng/lít). Như vậy, giá xăng dầu đã giảm lần thứ 2 liên tiếp

Giá heo hơi hôm nay 2/12: Tiếp tục đi ngang trên diện rộng

06:37:47 02/12/2022
Theo số liệu thống kê, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tháng 11 ước đạt 31,7 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi 11 tháng đầu năm 2022 ước đạt 361,4 triệu USD, giảm 8,4% so với cùng kỳ năm 2021

Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Bitcoin tăng vọt

06:24:40 02/12/2022
Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần nhưng nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn lo lắng viêc tiền ảo hàng đầu tiếp tục lao dốc

Chứng khoán hôm nay ngày 2/12: Thị trường sẽ không điều chỉnh sâu và mạnh như trước đó

06:19:59 02/12/2022
Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) nhận định, trước phiên giao dịch ngày 2/12, thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên đảo chiều giảm điểm khá mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản cũng tăng và c...

Tỷ giá USD hôm nay 2/12: Đô la Mỹ chìm trong sắc đỏ

06:18:31 02/12/2022
Cùng thời điểm trên, Ngân hàng Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 24.280 - 24.680 đồng/USD, cũng giảm tiếp 155 đồng/USD chiều mua và chiều bán. Tại TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 24.215 - 24.735 đồng/USD, giảm ...

Đề xuất ngân hàng phải ghi âm khi tư vấn bán bảo hiểm

19:58:39 01/12/2022
Bộ Tài chính đề xuất quy định yêu cầu tổ chức tín dụng bán bảo hiểm phải ghi âm, lưu lại 5 năm toàn bộ nội dung đã tư vấn cho khách hàng

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

15:59:11 01/12/2022
Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

Cà Mau: Một đơn vị ký kết thu mua lúa có văn bản 'khẩn' tạm dừng mua

15:51:33 01/12/2022
Một đơn vị ký kết thu mua lúa ở H.Thới Bình (Cà Mau) có văn bản khẩn vì mất an ninh trật tự nên tạm dừng mua cho đến khi vấn đề được giải quyết dứt điểm

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

12:06:24 01/12/2022
Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hôn nhân của Trương Gia Nghê đổ vỡ sau vụ chồng ngoại tình

Sao châu á

09:34:53 02/12/2022
Trương Gia Nghê và Mãi Siêu đang đàm phán để ly hôn. Họ chưa đạt được thỏa thuận vì xảy ra tranh chấp về quyền nuôi con

Trấn Thành và em gái dự thảm đỏ bị Lê Giang chiếm spotlight

Sao việt

09:32:22 02/12/2022
Từng khẳng định không dựa hơi anh trai nhưng Huỳnh Uyển Ân khi gia nhập làng giải trí vẫn rất được chú ý. Cô thường xuyên xuất hiện bên cạnh Trấn Thành

Nga-Iran-Trung Quốc hình thành ‘tam giác mới’ trong ngoại giao đa phương

Thế giới

09:23:06 02/12/2022
Đại diện thường trực của Nga tại các Tổ chức Quốc tế ở Vienna, ông Mikhail Ulyanov cho biết Nga, Trung Quốc và Iran đã tạo nên một tam giác mới trong ngoại giao đa phương, và khuôn khổ này có thể dễ dàng mở rộng

Vai phản diện phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Từ đời tư đến sự nghiệp đều viên mãn

Hậu trường phim

09:22:57 02/12/2022
Vai phản diện ở bộ phim Mẹ Rơm không làm khó được nam diễn viên này

ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý

Bóng đá thế giới

09:20:37 02/12/2022
Tiền đạo Thomas Muller úp mở khả năng sẽ từ giã ĐT Đức sau hành trình thất vọng tại World Cup 2022. Muller sinh năm 1989, anh đã tham dự World Cup cùng ĐT Đức từ năm 2010. Anh đã ghi 10 bàn chỉ trong 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Tuy nhi...

Dẻo thơm cốm truyền thống ở làng cốm Nông Xá Hải Phòng

Ẩm thực

09:19:46 02/12/2022
Nhắc đến cốm, người ta sẽ nghĩ ngay đến cốm làng Vòng quá nổi tiếng ở Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng làng cốm Nông Xá ở Hải Phòng cũng nổi tiếng với những mẻ cốm dẻo thơm làm theo cách truyền thống

Smartphone chip Snapdragon 8 Gen1, RAM 18 GB, ROM 1 TB, sạc 80W, giá hơn 20 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:16:19 02/12/2022
ZTE Axon 40 Ultra vừa ra mắt với thiết kế bắt mắt cùng hàng loạt thông số ấn tượng. Giá khởi điểm của máy là 5.898 Nhân dân tệ (tương đương 20,34 triệu đồng)

Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử

Thế giới số

09:11:51 02/12/2022
Hiện nay, nhiều công dân đã làm tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả công dân đã có mã định danh cá nhân có thể đăng ký được tài khoản định danh điện tử

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Quân đang tình tứ với gái đẹp thì Hạnh chen ngang

Phim việt

09:09:04 02/12/2022
Quân (Nhan Phúc Vinh) và Mai Anh (Hương Giang) nhìn ngoài là một cặp đôi trai tài gái sắc

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật

Sáng tạo

09:08:04 02/12/2022
Thiết kế của mẫu nhà 2 tầng 5×15m đem đến một không gian sống tiện nghi cho nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn

Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Chuyện lạ

08:58:21 02/12/2022
Có một bức tượng đất nung với tư thế rất kỳ lạ đã được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thu hút sự quan tâm rộng rãi

L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

Du lịch

08:58:04 02/12/2022
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo