Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới

Nhiều tỉnh, thành tổ chức đón người dân về quê, sau đó đưa đi cách ly ngay hoặc tăng cường giám sát y tế để phòng tránh nguy cơ hình thành các ổ dịch mới.

Những ngày đầu tháng 10, Hà Nội và một số địa phương khác ghi nhận nhiều F0 từ người dân về quê. Thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đến ngày 19/10, trên địa bàn thành phố có 1.872 người về từ các tỉnh, thành miền Nam; qua xét nghiệm phát hiện 22 trường hợp dương tính với nCoV.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC thành phố Hà Nội, nói khi người từ các vùng dịch trở về thành phố càng nhiều, nguy cơ số ca nhiễm sẽ nhiều lên. “Giai đoạn này người dân nâng cao tinh thần tự giác, chấp hành tốt 5K để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng”, ông Tuấn đề nghị.

Lãnh đạo CDC Hà Nội đánh giá, chính quyền địa phương còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận danh sách người về địa phương bằng đường bộ và đường sắt. Các nhà xe, đơn vị đường sắt phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn, cung cấp đầy đủ danh sách để các cơ quan chức năng rà soát, phục vụ việc phòng chống dịch.

Với các địa bàn có nhiều người từ nơi khác đến, công tác giám sát, quản lý của chính quyền cần được nâng lên một mức. “Ở đây vai trò của tổ Covid cộng đồng, thậm chí hàng xóm là rất quan trọng trong công tác phòng dịch”, ông Tuấn nói.

CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về địa bàn phải ký cam kết theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương để xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7. Người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Ông Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh Xã hội tỉnh Bắc Giang , nhìn nhận nguyện vọng về quê của người dân là chính đáng, nhưng không loại trừ rủi ro có người mang theo mầm bệnh, có thể lây lan ra cộng đồng. Do vậy, theo ông cách tốt nhất để phòng dịch là tổ chức đưa đón người dân, đảm bảo an toàn theo “quy trình khép kín”.

Tỉnh Bắc Giang thông qua các hội đồng hương phía Nam để liên hệ, lập danh sách những người có nhu cầu về quê. Dựa vào thống kê này, tỉnh lên phương án sắp xếp các chuyến bay đón người dân trở về, theo thứ tự ưu tiên cho người già, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ, người có bệnh…

Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới - Hình 1

Tỉnh Bắc Giang tổ chức đón người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê, tháng 9/2021. Ảnh: CTV

Các huyện, thành phố căn cứ số lượng người dân sẽ trở về để chuẩn bị cơ sở cách ly, điều trị, huy động lực lượng tham gia chống dịch.

Trước khi lên máy bay trở về, người dân được xét nghiệm lần một. Khi về đến Bắc Giang, tất cả đều được đưa đi cách ly tập trung tại khách sạn hoặc cơ sở do địa phương thiết lập. Các khu cách ly tập trung đảm bảo đủ số phòng, tránh lây nhiễm chéo.

Nhờ cách làm trên, đến nay Bắc Giang đã đón gần 2.000 người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê, phát hiện 19 ca dương tính, không để lây lan ra cộng đồng và không lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Cũng áp dụng giải pháp trên, đến nay Vĩnh Phúc đã đón 20.000 lượt người về quê, không để xảy ra lây nhiễm cộng đồng. Ngoài việc kêu gọi xã hội hóa để đưa người dân về bằng máy bay, tỉnh còn thực hiện triệt để phương châm mỗi xã, huyện, thành phố phải chuẩn bị đội xe túc trực để đón người dân bất cứ lúc nào. Nếu người dân về bằng máy bay đến sây bay Nội Bài, các xã, huyện cử xe đến đón; trường hợp người dân tự di chuyển thì đón dọc đường.

Video đang HOT

Người dân về đến địa bàn Vĩnh Phúc đều được đưa đi cách ly tập trung, miễn phí.

Ở góc nhìn chuyên gia , TS Nguyễn Thu Anh, Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock, Đại học Sydney (Australia), đề xuất lúc này nên ưu tiên phân bổ vaccine để tiêm ngay cho người từ 50 tuổi tại các tỉnh, thành có nhiều người về quê.

Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới - Hình 2

Người dân Vĩnh Phúc từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về đến sân bay Nội Bài, tháng 9/2021. Ảnh: CTV

“Hiện một số tỉnh, thành đã phủ xong mũi một vaccine cho toàn bộ dân số. Trong trường hợp vẫn thiếu vaccine, nên tạm hoãn tiêm mũi hai ở các địa phương này để ưu tiên vaccine cho người từ 50 tuổi ở các tỉnh nguy cơ cao. Đây chưa phải cách tối ưu nhưng cần thiết để tránh quá tải y tế cho các tỉnh đó”, bà Thu Anh nói.

TS Nguyễn Thu Anh khuyến cáo chỉ nên cách ly tập trung những người về quê nếu địa phương đảm bảo sinh hoạt cho họ và không lây nhiễm chéo. “Với số lượng hàng nghìn người đổ về cùng một thời điểm, chắc chắn các khu cách ly tập trung sẽ quá tải. Vì vậy, các địa phương cần sẵn sàng phương án cách ly người dân tại nhà”, bà nói.

Chuyên gia này cho rằng các địa phương cần củng cố hệ thống y tế tuyến xã, huyện để điều trị F0 triệu chứng nhẹ, chỉ trường hợp nặng mới chuyển lên tuyến trên. Bệnh viện các tuyến chuẩn bị oxy, máy đo độ bão hòa oxy, thuốc cơ bản… “Các bệnh viện công lập, thủ tục mua sắm trang thiết bị mất nhiều thời gian, nên đây là việc cần chuẩn bị sớm”, bà Thu Anh nói.

Bộ Y tế nên phân công mỗi bệnh viện Trung ương đảm nhiệm hỗ trợ một vài tỉnh tăng cường năng lực cấp cơ sở, như xây dựng trạm cấp cứu F0, tập huấn điều trị F0 tại nhà… Việc chuẩn bị này nhằm ứng phó tốt nhất với mọi tình huống có thể xảy ra, bởi khi dịch bệnh bùng phát, tốc độ lây lan nhanh, việc đầu tư nâng cấp hệ thống y tế sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ dẫn đến tình trạng “không kịp trở tay”.

Với người dân, bà Thu Anh khuyến nghị sau khi về quê cần tự giác phòng chống dịch, hạn chế hoạt động xã hội để chung tay với ngành y tế ngăn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới - Hình 3

Nhân viên y tế xét nghiệm cho người dân tại cửa ngõ TP HCM, trước khi về quê, ngày 1/10. Ảnh: Quỳnh Trần

PGS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho rằng nếu các tỉnh giám sát y tế chặt chẽ thì việc người dân về quê sẽ khó dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh. “Năng lực y tế các địa phương có quá tải hay không còn tùy thuộc vào khả năng giám sát, kiểm soát những người nguy cơ. Nếu linh hoạt việc cách ly, điều trị F0 theo thực tế địa bàn, sẽ hạn chế nguy cơ”, ông Nga nhận định.

Hiện nay, nhiều địa phương đang trưng dụng trường học, ký túc xá… làm nơi cách ly tập trung, không đảm bảo an toàn, dễ lây nhiễm chéo. Vì vậy, ông Nga đề xuất chỉ nên cách ly tại nhà với những người về quê. Người đã tiêm vaccine thì rút ngắn thời gian hoặc chỉ cần theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm 5K.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Y tế, từ ngày 1 đến 9/10, tại 43 tỉnh, thành đã ghi nhận 180.000 người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê, hơn 1.031 người xét nghiệm dương tính Covid-19.

Hà Nội 8/9: Số F0 có xu hướng giảm, xét nghiệm diện rộng toàn thành phố

Mục tiêu của việc xét nghiệm diện rộng toàn thành phố nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp.

Xét nghiệm Covid-19 toàn dân, 11 tỉnh, thành tham gia hỗ trợ

Chiều 8/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Hà Nội 8/9: Số F0 có xu hướng giảm, xét nghiệm diện rộng toàn thành phố - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Theo kế hoạch, thành phố đặt mục tiêu đến ngày 15/9:

- Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần) tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.

- Tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất một lần (5-7 ngày/lần).

- Xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng nghi ngờ như: ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng.

Hà Nội sẽ đánh giá nguy cơ theo quy định tại Quyết định 2686/QĐ-BCĐ ngày 31/5 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành "Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19". Địa bàn thành phố sẽ được chia thành 3 vùng để thực hiện chiến dịch xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Chuyên gia hiến kế xây dựng lộ trình "nới lỏng giãn cách"

Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Hà Nội, việc một số quận huyện không thuộc "vùng 1" bắt đầu thực hiện nới lỏng dần các biện pháp giãn cách là phù hợp với tình hình thực tế, nhằm từng bước thiết lập "đời sống bình thường mới", đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng cần phải thật thận trọng để dịch không bùng phát trở lại.

PGS Hùng phân tích, Hà Nội có chủ trương chống dịch theo phân vùng, tăng cường siết chặt các "vùng đỏ" để dập dịch, đồng thời nới lỏng giãn cách để khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các vùng nguy cơ thấp hơn. Việc áp dụng mức độ giãn cách theo vùng (xã/phường, quận/huyện) dựa trên đánh giá mức độ nguy cơ là thực tiễn, khoa học.

Hà Nội 8/9: Số F0 có xu hướng giảm, xét nghiệm diện rộng toàn thành phố - Hình 2

Theo PGS Hùng, nếu người dân tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch sẽ vẫn đảm bảo an toàn khi mở cửa dần các hoạt động (Ảnh minh họa).

Do đó, tại các khu vực này các cấp chính quyền cần nhanh chóng xây dựng phương án và thực hiện lộ trình "mở cửa" dần trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

"Mục tiêu cuối cùng của việc chống dịch là từng bước thiết lập lại cuộc sống bình thường mới, không thể giãn cách mãi. Việc mở cửa trở lại một số hoạt động theo lộ trình dựa trên nguyên tắc đánh giá nguy cơ là điều cần thiết để đảm bảo an sinh cho người dân", PGS Hùng cho hay.

Chuyên gia này cũng lưu ý, khi mở cửa trở lại các hoạt động, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo thực hành phòng ngừa lây nhiễm của mỗi người dân, mỗi cơ sở.

Phát hiện F0 mới, Hà Nội phong tỏa và xét nghiệm khu dân cư 800 người

Sáng 8/9, lực lượng chức năng phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) đã lập chốt chặn, phong tỏa, xét nghiệm khoảng 800 người dân sinh sống trong khu vực có gia đình cả 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội 8/9: Số F0 có xu hướng giảm, xét nghiệm diện rộng toàn thành phố - Hình 3

Cảnh xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ngách 113, ngõ 71 (Tân Ấp).

Theo ghi nhận, một đoạn ngõ 71, phố Tân Ấp (phường Phúc Xá, quận Ba Đình) với khoảng 800 người dân sinh sống vừa bị phong tỏa, các nhân viên y tế khẩn trương lấy mẫu cho những hộ dân xung quanh khu vực.

Theo một lãnh đạo phường Phúc Xá (Ba Đình) cho biết, 4 trường hợp mới phát hiện là F2 trước đó đã cách ly, được lấy xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Khu dân cư được phong tỏa hơn 200 hộ với khoảng 800 dân.

Cũng theo vị lãnh đạo phường Phúc Xá, đêm qua, CDC Hà Nội và y tế quận đã cho lấy mẫu cho cư dân sống quanh nhà của 4 người này được khoảng 223 mẫu gộp và 8 mẫu lẻ, đến sáng nay tiếp tục xét nghiệm mở rộng ra thêm các khu vực xung quanh.

Xem thêm: Phát hiện F0 mới, Hà Nội phong tỏa và xét nghiệm khu dân cư 800 người

Tối 8/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều tại khu cách ly. Trong ngày hôm nay, Hà Nội có 41 F0 mới. Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.660 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.578 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly 2.082 ca.

Tính đến hết ngày 7/9, toàn thành phố lấy được 817.765 mẫu, đạt 81,78% kế hoạch. 685.519 mẫu đã có kết quả (11 mẫu dương tính và 685.508 mẫu âm tính), còn lại 132.246 mẫu chưa có kết quả.

Để hoàn thành được kế hoạch thành phố giao, hiện tại các quận, huyện, thị xã vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định. Đồng thời, đánh giá lại các khu vực nguy cơ, và đánh giá thêm về khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế
06:22:27 08/12/2021

Thông tin đang nóng

"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand
17:37:22 08/12/2021
Tối nào bố cũng sang đánh cờ với bác hàng xóm, hôm bác nhập viện cấp cứu, bố về nhà báo một tin làm tôi bàng hoàng
15:43:34 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021

Tin mới nhất

Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'

20:07:52 08/12/2021
Cho rằng cả năm quần quật chống dịch nhưng bị trù dập, đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, một nhân viên y tế ở Đắk Lắk xé áo blouse trắng ném xuống đất

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ

15:37:21 08/12/2021
Mới đây, tại một bể bơi 4 mùa của một chung cư cao cấp trên địa bàn Hà Nội xảy ra vụ bé trai tử vong trong khi bơi

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Chủ động phương án nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân

14:34:08 08/12/2021
Với điều kiện thời tiết thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra mục tiêu sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 với tổng diện tích hơn 27.000 ha; trong đó, lúa 17.550 ha, cây màu 9.440 ha

Sẽ rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

14:31:59 08/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

Hỗ trợ lao động thất nghiệp tại hòa nhập thị trường lao động

14:25:14 08/12/2021
Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Thành phố là trên 60.600 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái

Đồng Nai: 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 7.12

13:54:18 08/12/2021
Trong ngày 7.12, Đồng Nai ghi nhận 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh này cũng cho hay hiện có 93 F0 đang nguy kịch

Diễn đàn công nghệ số tập trung vào hành động, phục hồi và phát triển kinh tế

13:41:09 08/12/2021
Chiều 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp báo về thông tin về Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Từ ngày 8/12, Hưng Yên tạm dừng các hoạt động cưới, hỏi

13:39:21 08/12/2021
Đám hiếu, đám giỗ và các sự kiện gia đình chỉ được tổ chức nội bộ và số lượng không quá 20 người; không đón, tiếp người về vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Cần Thơ và Cà Mau

13:36:41 08/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 12 giờ ngày 8/12, thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) là nơi có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại cao nhất cả nước, lần lượt ở mức 7.7 và 8.0, ngưỡng có nguy cơ g...

Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong TP Hà Nội

13:31:04 08/12/2021
Tại phiên thảo luận của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'

13:29:16 08/12/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc phát ngôn về 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là chưa đúng thẩm quyền

Trên 81 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau

13:27:30 08/12/2021
Ngày 7/12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao kinh phí ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Cà Mau

Hà Nội: Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập

13:24:15 08/12/2021
Tối 7/12, máy đếm trục tín hiệu tại ga Cát Linh (tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông) đã xảy ra sự cố, khiến chuyến tàu phải dừng vận hành để khắc phục

Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ Phú Yên khắc phục hậu quả lũ, lụt

13:18:39 08/12/2021
Ngày 7/12, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng Công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ (đóng chân trên địa bàn) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh này khắc phục hậu quả đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa

13:00:17 08/12/2021
Trong đợt mưa cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện một đợt lũ lụt lớn, khiến người dân ở các địa phương Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa và nhất là ở thành phố Nha Trang trở tay không kịp

Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc

12:52:25 08/12/2021
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh đã làm việc và đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Đắk Lắk trở lại làm việc

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Chiều nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

09:51:17 08/12/2021
Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn trước HĐND TP sau gần 4 tháng nhậm chức

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Có thể bạn quan tâm

Iran khẳng định những biện pháp trừng phạt mới sẽ không mang lại lợi thế cho Mỹ

Thế giới

20:28:42 08/12/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nêu rõ các biện pháp trừng phạt mới này của Mỹ sẽ không mang lại cho Washington lợi thế, cũng như “hoàn toàn không thể hiện sự nghiêm túc và thiện chí” trong mối quan hệ với Tehran

Lộ danh sách 8 "cây hài" tham gia Sao Nhập Ngũ mùa mới, nhìn Hòa Minzy không thể nhịn cười!

Show việt

20:28:37 08/12/2021
Ngoài Hòa Minzy, Độ Mixi, Puka, netizen còn phát hiện ra nhiều cây hài tham gia Sao Nhập Ngũ 2021!

Ghi chú trong đơn hàng xin quán cho nhiều hành, cô nàng nhận đồ ship thì ngớ người: Từ sau xin “cạch”!

Netizen

20:26:32 08/12/2021
Mua đồ ăn online hay có mấy tai nạn kiểu nhận hàng khách thấy thiếu nọ thiếu kia. Âu cũng là chuyện không thể tránh tuyệt đối vì giữa hàng trăm order mỗi ngày, quán có sự nhầm lẫn là điều dễ cảm thông, chuyện xui rủi không ai muốn cả

2 Cách làm chả giò tôm thịt ngon khó cưỡng giữ được độ giòn lâu

Ẩm thực

20:25:33 08/12/2021
Chả giò là một món chiên thơm ngon quen thuộc với hương vị cũng như cách chế biến đa dạng và phong phú

Chanel tiếp tục bị "cà khịa" không thương tiếc khi video "đập hộp" của thương hiệu này lên sóng

Làm đẹp

20:23:35 08/12/2021
Chuyện cũ chưa xong mà chuyện mới đã tới, chuyện xui rủi chắc Chanel cũng không muốn đâu

HLV tuyển Malaysia lên tiếng về việc lục đục nội bộ

Bóng đá việt nam

20:22:15 08/12/2021
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã phủ nhận việc mất đoàn kết xuất hiện trong đội hình tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020

Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám

Sao châu á

20:21:24 08/12/2021
Dàn sao hot hòn họt xứ Trung như Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Tân Thành,... đã biến sự kiện lễ trao giải Quốc Kịch Thịnh Điển ngày hôm nay gây bão MXH

2 "thánh body" Kpop đụng hàng: Đàn chị Naeun liệu có lấn át idol 2k3 Yuna?

Phong cách sao

20:20:51 08/12/2021
Cả 2 nàng mỹ nhân: Yuna, Naeun mới đây đã có màn đọ dáng bất phân thắng bại

Top 5 lợi ích khi sử dụng ‘Trang sức Trầm hương cao cấp’ do Gỗ nghệ thuật Kinh Bắc sản xuất

Thời trang

20:14:46 08/12/2021
Trầm hương được rất nhiều người biết đến, ứng dụng như một vật phẩm đậm chất phong thủy và tâm linh

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2021? 

Thế giới số

20:13:21 08/12/2021
Google chính thức công bố danh sách Google Year in Search 2021 gồm top 10 tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2021 cùng 14 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu năm 2021 trên Google Search

MU thời Ralf Rangnick: Chờ sự trỗi dậy của Quỷ đỏ

Bóng đá thế giới

20:11:30 08/12/2021
MU tiếp Young Boys là trận đấu để người hâm mộ chứng kiến hình ảnh rõ nét hơn về một Quỷ đỏ mang theo triết lý gegenpressing của Ralf Rangnick

Cảm xúc Việt Hương trước ngày giỗ đầu nghệ sĩ Chí Tài

Sao việt

20:11:00 08/12/2021
Dù nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi được 1 năm nhưng Việt Hương vẫn chưa thể nguôi ngoai khi nhắc tới đàn anh