Ứng dụng hội thoại video Zoom bị đặt dấu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư

Sự bùng nổ của dịch Covid-19 khiến hàng triệu người buộc phải chuyển sang làm việc tại nhà, điều này dẫn tới nhiều người đã sử dụng các ứng dụng hội thoại video để giao tiếp và làm việc, nổi bật trong số đó là Zoom .

Ứng dụng hội thoại video Zoom bị đặt dấu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư - Hình 1

Nhu cầu sử dụng gia tăng đột biến khiến Zoom bị soi kỹ về bảo mật và quyền riêng tư

Mặc dù các ứng dụng gọi video nói chung đã chứng kiến sự gia tăng về mức độ sử dụng, bao gồm các nền tảng khác như Skype Teams của Microsoft , Webex của Cisco…

Nhưng trong số đó, Zoom nổi lên như một ứng cử viên sáng giá nhờ khả năng hỗ trợ lượng người dùng đông đảo trong cùng một phiên họp video, lên tới 100 người tham gia cùng lúc ở bản miễn phí, bên cạnh đó còn nhiều tính năng xã hội đáng chú ý như tùy chỉnh ảnh nền. Nhờ sự tăng vọt về lượng người sử dụng, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 2 tháng qua, thời điểm bùng phát dịch bệnh Corona chủng mới.

Nhưng sự tăng trưởng đột biến đó và việc nó được sử dụng rộng rãi cũng làm xuất hiện một số vấn đề bảo mật đáng lo ngại.

Chỉ trong tuần trước, các vấn đề về bảo vệ quyền riêng tư của Zoom đã bị một số người dùng và nhà nghiên cứu bảo mật cũng như chính quyền Mỹ đặt dấu hỏi. Nó diễn ra trong bối cảnh khi hàng triệu người trên thế giới đang dần phải thích nghi với cách làm việc từ xa và sử dụng các công nghệ giao tiếp có thể làm lộ dữ liệu nhạy cảm của họ và công ty mà họ làm việc.

Theo CNN, Bộ trưởng Tư pháp bang New York (Mỹ) Letitia James đã gửi thư cho Zoom vào đầu tuần này với câu hỏi rằng liệu công ty có đang thực hiện các bước đi thích hợp để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng hay không. Trong một tuyên bố liên quan, Zoom cho biết họ sẽ giải quyết các câu hỏi của bà Letitia James, theo đó, “Zoom rất coi trọng quyền riêng tư, bảo mật và sự tin cậy của người dùng. Trong đại dịch Covid-19, chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo rằng các bệnh viện, trường đại học, trường học và các doanh nghiệp khác trên toàn thế giới có thể kết nối và hoạt động xuyên suốt. Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của Bộ trưởng Tư pháp bang New York về những vấn đề này và rất vui được cung cấp cho bà các thông tin được yêu cầu”.

Video đang HOT

Hôm 30.3, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đưa ra cảnh báo rằng Zoom sẽ là nơi tin tặc nhắm tới để chiếm đoạt một loạt cuộc gọi video công cộng. Cơ quan này trích dẫn ví dụ về người dùng tham gia các cuộc họp hoặc các lớp học trực tuyến qua video chỉ để hét lên những lời tục tĩu và chia sẻ nội dung người lớn. FBI kêu gọi nạn nhân của các vụ “cướp cuộc gọi video” hãy báo cáo cho cơ quan này ngay khi xảy ra vụ việc. Phát ngôn viên của Zoom cho biết công ty “rất buồn khi được nghe về các sự cố liên quan đến loại tấn công này”.

Được thành lập cách đây 9 năm, không có nhiều thành tích ấn tượng nhưng trong sự kiện đại dịch Covid-19 lan rộng, Zoom đã bất ngờ trở thành công cụ góp phần duy trì khả năng làm việc từ xa vốn rất quan trọng với hàng triệu người trên thế giới. Nhưng sự tăng trưởng nóng của nó đã dẫn tới việc Zoom phải đối mặt với các vấn đề mà những ông lớn mạng xã hội từng gặp phải.

Ứng dụng hội thoại video Zoom bị đặt dấu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư - Hình 2

Nhiều lo ngại về quyền riêng tư trên ứng dụng Zoom

Một trong những vấn đề gần đây là chia sẻ dữ liệu người dùng của Zoom với Facebook. Ban đầu, Zoom cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên iOS bằng tài khoản Facebook của họ, nhưng tính năng này cho phép chia sẻ chi tiết thông tin người dùng với Facebook, bao gồm thiết bị, múi giờ, ngôn ngữ, địa chỉ IP… Thông tin rò rỉ này khiến 2 người dùng đã nộp đơn kiện Zoom lên tòa án Bắc California (Mỹ) để kiện hãng vì đã không bảo vệ thông tin của hàng triệu người dùng, không có cơ hội cho người dùng quyết định chấp nhận hoặc từ chối việc chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba.

Zoom từ chối bình luận về các vụ kiện, nhưng CNN điều tra thấy trong một bài đăng gần đây trên blog của Zoom, thì họ thông báo rằng đã xóa đoạn mã cho phép chia sẻ dữ liệu với Facebook. Nhưng các chuyên gia bảo mật tỏ vẻ nghi ngờ với tuyên bố của Zoom về việc họ cung cấp “mã hóa đầu cuối cho tất cả cuộc họp video trên nền tảng này. Thay vào đó, David Kennedy, người sáng lập công ty an ninh mạng TrustedSec và là cựu chuyên gia về chiến tranh mạng của Thủy quân lục chiến Mỹ cho rằng Zoom đang sử dụng một thứ gọi là mã hóa đường truyền, tức chỉ bảo mật tin nhắn trong khi nó đang trên đường từ một cuộc trò chuyện video đến máy chủ của công ty. Điều đó có nghĩa là Zoom hoạt động như một nhà điều phối trung gian của các cuộc hội thoại và họ có quyền truy cập vào các cuộc hội thoại đó.

Đáp lại, Zoom cho biết họ đã phát hành một bản cập nhật chính sách bảo mật của mình vào cuối tuần qua để nhấn mạnh rằng họ chỉ thu thập dữ liệu từ các cá nhân sử dụng nền tảng Zoom để cung cấp dịch vụ và đảm bảo được phân phối hiệu quả. Người phát ngôn của Zoom thừa nhận công ty vẫn thu thập các “thông tin kỹ thuật cơ bản” như địa chỉ IP và chi tiết thiết bị, nhưng nhấn mạnh rằng họ có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư nghiêm ngặt để bảo vệ chống truy cập trái phép, “quan trọng là, Zoom không bán bất kỳ loại dữ liệu người dùng nào cho bất kỳ ai”.

Nhà bảo mật Kennedy cho rằng, Zoom không mã hóa đầu cuối các cuộc gọi video và về mặt kỹ thuật thì công ty có quyền truy cập và lưu trữ nội dung các cuộc hội thoại video này của người dùng – một điều đáng báo động về mặt bảo mật với các công ty đang sử dụng Zoom cho họp hành và làm việc từ xa.

Thành Luân

Ứng dụng Zoom gây tranh cãi

Nổi lên nhờ xu hướng làm việc từ xa, tuy nhiên, ứng dụng Zoom gần đây lại gây không ít tranh cãi liên quan tới chính sách chia sẻ dữ liệu và quyền riêng tư.

Ứng dụng Zoom gây tranh cãi - Hình 1

Ảnh minh họa: BI

Ứng dụng họp video Zoom đang trải qua thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ. Do dịch bệnh lan rộng, nhiều nước yêu cầu người dân chuyển sang làm việc và học tập tại nhà. Các phần mềm như Zoom trở nên phổ biến hơn hẳn. Theo MarketWatch, Zoom xếp đầu bảng trên kho ứng dụng của Apple và Google. Số người dùng mới của Zoom trong năm 2020 còn nhiều hơn số người dùng có được năm 2019.

Tuy nhiên, Zoom nổi lên lại đi liền với lo ngại về quyền riêng tư và cách công ty xử lý dữ liệu người dùng. Thậm chí, Zoom còn bị kiện vì cáo buộc chia sẻ thông tin với bên thứ ba như Facebook mà không thông báo cho người dùng hợp lý. Các cuộc gọi Zoom còn là mục tiêu của hình thức tấn công mới có tên "dội bom Zoom" (Zoom bombing) khi có kẻ xâm nhập vào cuộc họp, lớp học trực tuyến để truyền bá nội dung phản cảm. Gần đây nhất, The Intercept nêu lên câu hỏi về chất lượng mã hóa mà Zoom sử dụng để bảo mật cuộc gọi.

Những lo ngại như vậy không thể qua mắt mọi người. Văn phòng của Lettia James, Tổng chưởng lý New York, đã gửi thư tới cho Zoom hỏi về biện pháp tăng cường bảo mật khi lượng người sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Người phát ngôn công ty khẳng định Zoom luôn xem trọng bảo mật, quyền riêng tư và niềm tin của người dùng, cũng như sẵn lòng cung cấp cho Tổng chưởng lý thông tin được yêu cầu.

Cùng nhìn lại các quan ngại xoay quanh Zoom vài tuần qua:

Chia sẻ dữ liệu với Facebook

Theo Motherboard, ứng dụng Zoom trên iOS chia sẻ một số dữ liệu phân tích với Facebook bất chấp điều này không được nhắc đến trên chính sách bảo mật. Điều này xuất phát từ việc Zoom sử dụng bộ phát triển phần mềm của Facebook đứng sau tính năng "Đăng nhập với Facebook". Sau đó, Zoom đã loại bỏ đoạn mã gửi dữ liệu về Facebook. Theo công ty, dữ liệu được chia sẻ không bao gồm thông tin cá nhân mà chỉ có chi tiết về thiết bị của người dùng. Dù vậy, một người dùng Zoom vẫn đâm đơn kiện ứng dụng này tại California vì hành vi chia sẻ dữ liệu với Facebook mà không có cảnh báo.

Zoom bombing

FBI nhận được một số báo cáo về "Zoom bombing", xảy ra khi một kẻ xâm nhập được vào cuộc họp hay lớp học Zoom và gửi hình ảnh nhạy cảm, nội dung thù địch. Theo FBI Boston, trong một trường hợp, một kẻ la hét những từ tục tĩu, hét to địa chỉ nhà của giáo viên, còn trường hợp khác, người này chiếu biểu tượng phát xít.

Có một vài biện pháp người dùng có thể thực hiện để tránh bị "bom" Zoom, chẳng hạn công cụ "waiting room", cho phép người tổ chức cuộc gọi (host) xem xét ai được vào. FBI cũng gợi ý host nên đảm bảo mình là người duy nhất có khả năng chia sẻ màn hình, không nên chia sẻ liên kết dẫn đến hội thảo Zoom công khai.

Zoom đã khắc phục vấn đề và chia sẻ mẹo trên website để người dùng tránh gặp phải tình trạng tương tự. Người dùng cũng nên báo cáo các sự cố để công ty có hành động thích đáng.

Không thực sự hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Trên website, Zoom cho biết dịch vụ gọi thoại và video hỗ trợ mã hóa đầu cuối để bảo mật các cuộc họp. Tuy nhiên, theo bài báo mới của The Intercept, thực tế không phải vậy. Mã hóa đầu cuối đồng nghĩa nội dung được bảo vệ hoàn toàn trước bên thứ ba, bao gồm cả Zoom.

The Intercept cho biết mã hóa mà Zoom sử dụng gần với loại mã hóa có tên "transport encryption", bảo mật kết nối giữa máy tính của người dùng và máy chủ bên ngoài. Nó tương tự cách URL dùng HTTPS để bảo mật kết nối giữa máy chủ website và máy tính truy cập.

Như vậy, The Intercept chỉ ra nội dung được bảo mật khi chia sẻ giữa các máy chủ Zoom và được bảo vệ khỏi kẻ xâm nhập thứ ba nhưng Zoom vẫn có thể truy cập. Zoom vẫn chưa phản hồi về cáo buộc này.

Mới đây, Zoom cũng đăng bài blog chia sẻ thông tin về chính sách bảo mật, ghi rõ không bán dữ liệu và theo dõi cuộc họp của người dùng sau khi tổ chức Consumer Reports và một số tờ báo khác đặt câu hỏi về chính sách thu thập dữ liệu.

Du Lam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05Preview tập 7 Hương Vị Tình Thân 2: Thiên Nga chính thức "gãy cánh", Nam sắp biết ông Sinh là bố ruột?01:43Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29Thương Tín lại kể khổ về cuộc sống hiện tại, cư dân mạng bức xúc: "Ai giúp hoài được"03:18'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Cún cưng chạy đi mua kem cho chủ trong ngày giãn cách xã hội 00:47Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Hiếm hoi khoảnh khắc Lisa - Leon cùng cười trong một khung hình00:16

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021
Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 
16:24:49 04/08/2021
Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 
17:35:02 03/08/2021
Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 
17:41:13 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Đăng clip "công an làm phiền dân", chị gái hứng "đòn chí mạng" vì dư luận bênh đối phương 100%
10:39:06 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
11:47:55 05/08/2021
Tang lễ gấp rút của NS Giang Còi: Các con bật khóc nức nở, Quang Tèo và nhiều bạn bè, người thân không kịp đến tiễn biệt
12:54:29 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Bức tranh tự hoạ năm xưa của Ngô Diệc Phàm bất ngờ hot trở lại, hoá ra tâm lý và tính cách đã bộc lộ quá rõ ràng
10:43:34 05/08/2021

Tin mới nhất

Gần 40% người chơi tiền số quên mật khẩu ví điện tử 

13:49:32 05/08/2021
Nhiều nhà đầu tư người Mỹ từng quên mật khẩu ví tiền của họ, nhưng may mắn lấy lại được nhờ dịch vụ hỗ trợ.

Dự án giao hàng bằng drone của Amazon gặp khó

13:47:37 05/08/2021
Kế hoạch giao hàng bằng drone (máy bay không người lái) của Amazon đang gặp trục trặc nghiêm trọng, khiến công ty phải sa thải hơn 100 nhân viên.

Ô tô sản xuất từ năm 2027 phải có hệ thống phát hiện say rượu

13:47:34 05/08/2021
Điều khoản nằm trong dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng Mỹ bắt buộc tất cả ô tô sản xuất từ năm 2027 trở đi phải trang bị hệ thống giám sát tài xế say rượu.

Twitter thêm Google và Apple ID làm tùy chọn đăng nhập và đăng ký 

13:47:31 05/08/2021
Twitter vừa bổ sung hai cách để mọi người đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách sử dụng các tài khoản Google và Apple.

Những người đủ tầm thay thế Elon Musk

12:49:57 05/08/2021
Elon Musk gần đây cho biết ông vốn không thích làm CEO Tesla. Nếu Musk từ chức, một số doanh nhân khác có tiềm năng trở thành người đứng đầu hãng xe điện lớn nhất thế giới.

Từ thua lỗ, Sony dự kiến có lãi trong đại dịch 

12:15:27 05/08/2021
Sony dự kiến lợi nhuận của hãng tăng 3% trong năm tài chính 2021 nhờ triển vọng mảng máy ảnh, dù mảng game đang chậm lại.

'Công chúa Huawei' bắt đầu chuỗi ngày đấu tranh tại tòa án 

12:15:24 05/08/2021
Tại phiên tòa, luật sư của giám đốc tài chính Huawei cho rằng phía Mỹ đã ngụy tạo hồ sơ sai lệch về vụ việc bà Mạnh Vãn Châu.

Bà Mạnh Vãn Châu chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý quan trọng 

12:05:00 05/08/2021
Vụ kiện dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Huawei sắp đến giai đoạn quan trọng.

10 sản phẩm thất bại của Google 

12:04:56 05/08/2021
Google là một trong những công ty công nghệ thành công nhất. Tuy nhiên, hãng cũng gặp phải không ít thất bại trong hơn 20 năm qua.

Chuyên gia CNTT của sở cảnh sát bị bắt vì đào trộm bitcoin ngay tại trụ sở chính 

12:04:53 05/08/2021
Cảnh sát Ba Lan đã phát hiện ra một hoạt động khai thác tiền điện tử bí mật tại chính trụ sở của họ ở thủ đô Warsaw.

Mạng xã hội hàng đầu thế giới chính thức "khai tử" tính năng story, cộng đồng mạng tiếc hùi hụi 

10:57:39 05/08/2021
Mạng xã hội lớn nhất nhì hành tinh đã quyết định từ bỏ tính năng cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video trong vòng 24 giờ.

Nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip riêng vì an ninh quốc gia

10:47:39 05/08/2021
Một nhà phân tích tại công ty phân tích thị trường Moodys Analytics (Mỹ) cho biết, ngày càng có nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn của riêng họ vì vấn đề an ninh quốc gia.

Điều tệ hại hơn cả khủng hoảng bán dẫn 

10:44:41 05/08/2021
Những công ty đang trong cơn khát chip không hề nghĩ đến chuyện họ mua phải chip giả. Những kẻ bán hàng ám muội liên tục dùng tiền mua quảng cáo trên Google để dụ dỗ con mồi. Chính vì thế, doanh số máy X-quang có thể phát hiện linh kiện...

TikTok thử nghiệm tính năng Stories 

10:41:58 05/08/2021
Tính năng bắt chước Facebook hay Snapchat bắt đầu được TikTok thử nghiệm bên ngoài nước Mỹ.

Bạn đã có thể dùng Windows mà không cần cài đặt 

10:39:46 05/08/2021
Người dùng có thể trả tiền để sử dụng bất kỳ phiên bản Windows nào ngay trên trình duyệt web thông qua giải pháp điện toán đám mây của Microsoft.

Chống khủng bố toàn cầu bằng trí tuệ nhân tạo 

10:39:43 05/08/2021
Nhóm nghiên cứu quốc tế do Tiến sĩ Andre Python đứng đầu vừa công bố thành công trong nghiên cứu các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng dự đoán về sự xuất hiện của chủ nghĩa khủng bố trên phạm vi toàn thế giới.

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa hai vòng cổ Meghan đeo trong video mừng tuổi 40

Phong cách sao

16:33:33 05/08/2021
Xuất hiện trong video mới công bố, Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle đeo hai chiếc vòng cổ tượng trưng cho cung hoàng đạo của hai con.

Khoe mẽ "lệnh bài" giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng

Netizen

16:33:02 05/08/2021
Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc làm rõ việc thực hư việc cô gái này dùng phiếu đăng ký đi làm tình nguyện để làm mác vượt qua nhiều chốt kiểm dịch.

Thu Quỳnh được khen nức nở vì quá xinh trong phần 2 Hương vị tình thân

Hậu trường phim

16:31:45 05/08/2021
Nếu như ở phần 1 Hương vị tình thân, Thy có vẻ hơi già khi chuyên diện đồ công sở với mái tóc dài buộc cao thì sang phần 2, Thy đã thay đổi để trở nên tươi trẻ hơn.

Chiếc ô tô chân vịt của người Đức được đấu giá 40 nghìn đô

Ôtô

16:31:26 05/08/2021
Chiếc xe Amphicar 770 do người Đức chế tạo năm 1961 là chiếc xe được kỳ vọng bán chạy tại Mỹ, nơi có nhiều hồ nước và nhiều người thích đi câu.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 6: Bị Long chia tay, Thiên Nga thách thức Nam

Phim việt

16:30:08 05/08/2021
Bị Long vạch bộ mặt thật, Thiên Nga lật bài ngửa, vừa nói xấu vừa thách thức trực tiếp Nam.

Top 4 con giáp dễ mất tiền trong tháng 8/2021 dương lịch

Trắc nghiệm

16:29:43 05/08/2021
Những con giáp mất tiền trong tháng 8/2021 dương lịch này cần cẩn thận trong việc chi tiêu cũng như đầu tư, tránh tình trạng xôi hỏng bỏng không.

2 cách làm trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ và bọc thịt đơn giản ai cũng mê

Ẩm thực

16:29:28 05/08/2021
Trứng cút là món ăn thân thuộc, thơm ngon, được dùng nhiều trong bữa ăn bởi độ hấp dẫn và nhiều cách chế biến của nó.

Ở nhà giãn cách, bà nội trợ Hà Nội "xắn tay" tự trang trí ban công cực chill với chi phí 2,5 triệu đồng

Sáng tạo

16:27:30 05/08/2021
Phương Nhi trang trí lại ban công của căn hộ nhà mình đẹp lung linh với chi phí là 2,5 triệu đồng.

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 11 sôi động với 'bữa tiệc âm nhạc'

Nhạc việt

16:26:17 05/08/2021
Đêm 3-8, các nhân viên y tế và đội tình nguyện, bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 11 đã có một đêm hòa mình vào âm nhạc.

Phối đồ cho mùa hè thu

Thời trang

16:24:41 05/08/2021
Áo dệt kim tay ngắn, áo khoác dáng lửng, jacket trên chất liệu da tổng hợp sẽ giúp phái đẹp có được set đồ ứng ý đúng mốt hè thu.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Đời sống

16:23:43 05/08/2021
Ông Từ Hoàng Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch 97 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện 12 nhóm chính sách hỗ trợ người dân, doanh ngh...

"Cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi đối mặt nhiều tình tiết tăng nặng

Pháp luật

16:22:29 05/08/2021
Theo các luật sư, hành vi của người cha hờ đánh đập cháu bé 5 tuổi có dấu hiệu phạm tội. Do bị hại trong vụ việc là trẻ em nên cơ quan chức năng cần xem xét, xử lý nghiêm.

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

Sự kiện nóng

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Những lần Jennie học tập sao quốc tế về tạo hình

Nhạc quốc tế

16:15:54 05/08/2021
Jennie liên tục gây sốt với những tạo hình đẹp mắt như tiểu thư xinh đẹp, bà trùm quyến rũ được lấy cảm hứng từ các nhân vật nổi tiếng quốc tế.

8 con sói lửa liều lĩnh quấy rối hổ Bengal ở Ấn Độ 

Clip hay

16:12:18 05/08/2021
Đoạn video do nhân viên vườn quốc gia Bandipur ghi lại cho thấy cảnh đàn sói lửa dũng cảm trêu đùa một con hổ Bengal. Chúng lần lượt chạy lại chỗ con hổ sau đó bỏ đi.