Ứng dụng của Blockchain không chỉ có Bitcoin

Công nghệ chuỗi khối ( Blockchain) được nhận định có tác động lớn tới ngành tài chính ngân hàng, sản xuất, quản lý…

Blockchain đang được nhắc đến nhiều thời gian qua cùng với Bitcoin. Tuy nhiên, tiềm năng của công nghệ này còn rất lớn chứ không dừng lại ở đồng tiền kỹ thuật số. Tại Diễn đàn Blockchain do VnExpress tổ chức sáng nay, nhiều diễn giả, chuyên gia công nghệ và các nhà quản lý đã tiếp tục làm rõ thế mạnh của Blockchain cũng như các ứng dụng của nó vào cuộc sống.

“Thực tế, Bitcoin chỉ là một sản phẩm của Blockchain và đây cũng được coi là ứng dụng gần gũi nhất của công nghệ này. Tiềm năng của Blockchain rộng lớn hơn nhiều, nó được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau”, ông Nguyễn Văn Vững, Đồng sáng lập và Giám đốc Bigbom, cho biết. Bản thân Bitcoin cũng đã có những tính ưu việt vì được xây dựng dựa trên Blockchain.

Ứng dụng của Blockchain không chỉ có Bitcoin - Hình 1

Tiền mã hóa là chỉ là một ứng dụng của công nghệ Blockchain.

Trên phương diện thanh toán, Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác giúp thực hiện giao dịch mà không cần xác thực bởi bên thứ ba. Thông tin được lưu trữ trên nhiều máy tính nên nếu một máy tính bị ảnh hưởng cũng sẽ không làm mất dữ liệu. “Nói đến Bitcoin nói đến sự cân đối, được lưu trữ trên Blockchain, lưu trữ trên nhiều máy nhưng nội dung thông tin như nhau và không thể tùy ý thay đổi thông tin này”, ông Adam Vaziri, Tổng Giám đốc QRC Group, cho biết.

Theo ông, đây là lần đầu tiên trong lịch sử con người không thể thay đổi thông tin nhờ ứng dụng công nghệ Blockchain. Mọi người có thể tiết kiệm tối đa chi phí, lên tới 30 – 50% nhờ sự minh bạch ở cả cấp độ sản phẩm và sản xuất tập trung, khả năng kiểm toán của các giao dịch tài chính được minh bạch.

Video đang HOT

Trong y tế, Blockchain có thể dùng để lưu trữ hồ sơ bệnh án và nó đã được áp dụng tại Singapore. “Bản thân của Blockchain và dữ liệu lưu trữ có tính bền vững, ổn định, lâu dài. Toàn bộ thông tin được lưu trữ tuyệt mật”, ông Tong Hsien-Hui, Phó Giám đốc Investments SGInnovate, nói. “Đó sẽ là một trong những công nghệ lớn chúng tôi sử dụng trong ngành y tế, song chúng tôi thừa nhận rằng mình vẫn đang ở giai đoạn sơ khai”.

Ông Wayne Grixti, tham mưu tư vấn của lực lượng đặc trách Quốc gia Malta, cho biết: “Chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng của chúng tôi đưa ra những tầm nhìn xa hơn nữa – muốn trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về chuỗi khối”. Vẫn đang trong quá trình chuẩn bị hành lang pháp lý nhưng Malta đã thành lập trung tâm về thuế để thu và thanh tra thuế sử dụng công nghệ Blockchain. “Không chỉ Blockchain, chúng tôi còn tính tới những công nghệ khác, như trí tuệ ảo, một số về số hoá…”, ông nói thêm.

Blockchain đã được ứng dụng trong việc gây quỹ và kêu gọi đầu tư (ICO) và đã thu về hàng tỷ USD. “Chúng tôi có cơ chế, hướng dẫn, hành lang pháp lý hợp lý để làm thế nào kêu gọi doanh nghiệp hùn vốn đám đông, thu hút sự đầu tư của nước ngoài, tư nhân. Chúng tôi làm những thử nghiệm, thí nghiệm thông số khác nhau để xem hiệu quả hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm ra chính sách phù hợp với ICO, với Singapore”, ông Tong Hsien-Hui chia sẻ về vấn đề này.

Tomochain, công ty về công nghệ và sản phẩm, phát triển nền tảng Blockchain phân tán với những tính năng cải tiến về tốc độ, chi phí giao dịch thấp hơn, được thành lập tại Singapore và ICO thành công khi thu về 8,5 triệu USD. Cộng đồng Tomochain có 95% đến từ quốc tế, chỉ 5% là Việt Nam. “Đặc biêt, 90% đội ngũ kỹ sư xuất phát từ Việt Nam”. ông Vương Quang Long, Sáng lập và Giám đốc của Tomochain, chia sẻ.

Tiềm năng về công nghệ chuỗi khối tiếp tục được mở ra qua đóng góp của ông Đỗ Văn Long, Giám đốc vùng Infinity Blockchain Labs. Lấy ví dụ về quản lý giao thông, cụ thể là dịch vụ chia sẻ xe hay taxi công nghệ như Uber, Grab, ông cho rằng nếu giao dịch giữa tài xế và người sử dụng cũng như công ty cung cấp dịch vụ sử dụng nền tảng Blockchain thì mọi thông tin sẽ minh bạch, việc quản lý của cơ quan chức năng cũng vì thế trở nên đơn giản hơn.

Một ví dụ khác được nêu ra là quản lý và truy xuất nguồn gốc. “Chúng tôi có làm việc với một doanh nghiệp xoài, công nghệ Blockchain giúp họ tiết kiệm khá nhiều chi phí, trong đó có thêm lớp quản trị thông tin, lưu trữ mọi khâu từ khi trồng đến thu hoạch chế biến. Người dùng sẽ dùng điện thoại thông minh có thể kiểm tra để biết mọi dữ liệu thậm chí mức độ chua của xoài ra sao, nên ăn hay không”, ông Long dẫn thông tin.

Các diễn giả, chuyên gia công nghệ tham dự Blockchain Forum đồng tình rằng tiềm năng mà công nghệ chuỗi khối đem lại là vô cùng to lớn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, cho rằng Việt Nam cũng cần theo dõi khuyến khích công nghệ này, đồng thời đưa ra chính sách pháp luật nhằm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh, cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ triển khai các công việc có liên quan nhằm hỗ trợ phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Những việc làm cụ thể bao gồm tạo hành lang pháp lý hỗ trợ phát triển Blockchain, đưa công nghệ này vào các chương trình quốc gia, ưu tiên các doanh nghiệp khởi nghiệp có ứng dụng Blockchain.

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối, được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Thông tin trên Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của các nút trong hệ thống.

Đình Nam

Theo VNE

Apple cấm cửa các ứng dụng đào tiền ảo trên iPhone

Đối với những người quan tâm đến tiền điện tử, đừng mong đợi thực hiện bất kỳ hoạt động nào để đào tiền thông qua ứng dụng được cài đặt trên iPhone.

Nguyên tắc iOS mới của Apple liệt kê cụ thể trong phần 3.15 đề cập đến Cryptocurrencies, yêu cầu ứng dụng bị cấm đào bitcoin và các loại tiền ảo khác, trừ khi nó được thực hiện ngoài thiết bị (thông qua điện toán đám mây). Ứng dụng cũng không thể cung cấp tiền ảo làm phần thưởng để thực hiện các tác vụ nhất định như tải xuống một số ứng dụng nhất định hoặc đăng thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Apple cấm cửa các ứng dụng đào tiền ảo trên iPhone - Hình 1

iPhone sẽ không được phép khai thác làm công cụ đào tiền ảo.

Các dịch vụ ban đầu bao gồm các khoản đầu tư tương lai, hoặc khoản chứng khoán khác liên quan đến tiền ảo phải được cung cấp bởi một ngân hàng, công ty chứng khoán hoặc sàn giao dịch được thành lập. Và tất nhiên, tất cả những thứ này phải được cung cấp hợp pháp.

Đào tiền ảo đòi hỏi phần cứng đặc biệt, mạnh mẽ có thể giải quyết các công thức toán học phức tạp, xác minh một giao dịch tiền ảo trong Blockchain. Trong phần 2.4 của nguyên tắc iOS, Apple yêu cầu các ứng dụng từ nhà phát triển bên thứ 3 cần sử dụng năng lượng một cách có hiệu quả và không xả pin, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây canh thẳng không cần thiết cho tài nguyên thiết bị. Phần này cũng cấm các ứng dụng và bất kỳ quảng cáo của bên thứ ba nào chạy quy trình nền không liên quan, chẳng hạn như đào tiền ảo.

Về cơ bản, Apple cho phép iPhone cài đặt các ứng dụng hoạt động như một chiếc ví ảo, mặc dù các nhà phát triển ứng dụng này phải được đăng ký làm tổ chức. Hãy nhớ rằng ngay cả các smartphone sắp tới hỗ trợ Blockchain như HTC Exodus hay Sirin Finney sẽ không có khả năng xử lý đào tiền ảo. Những điện thoại này sẽ chứa một ví lưu trữ đóng băng tiền ảo ngoại tuyến để giảm thiểu hành vi một ai đó xâm nhập vào ví của bạn.

Apple cấm cửa các ứng dụng đào tiền ảo trên iPhone - Hình 2

Nội dung quy định mới dành cho các ứng dụng iOS từ Apple.

Blockchain là một quá trình lưu trữ không tập trung, trong đó mỗi giao dịch mới là một khối được gửi tới tất cả các thành viên của mạng để phê duyệt. Khi điều đó xảy ra, khối được thêm vào chuỗi và giao dịch được hoàn tất. Nó được cho là một cách an toàn hơn để lưu trữ hồ sơ tài chính và khó khăn hơn cho tin tặc đột nhập.

Theo Danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hacker ngày càng trẻ hóa, mới 9 tuổi đã biết tấn công DDOS vào hệ thống mạng của trường học 
16:10:00 20/01/2022
Apple thừa nhận lỗ hổng rò rỉ dữ liệu trong trình duyệt Safari, sẽ sớm khắc phục 
11:58:23 20/01/2022
Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD 
08:14:56 21/01/2022
Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 
19:59:07 21/01/2022
Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo
11:43:26 21/01/2022
Cha đẻ PlayStation 'dè bỉu' metaverse, cho rằng thế giới ảo này hoàn toàn 'vô nghĩa' 
16:01:53 21/01/2022
Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ 
12:03:49 20/01/2022
Samsung chính thức công bố ứng dụng Expert RAW mới cho Galaxy S21 Ultra 
13:12:55 20/01/2022
Bitcoin thủng 40.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền số mất mốc 2.000 tỷ USD 
11:43:41 21/01/2022
Nền kinh tế El Salvador điêu đứng vì biến động giá Bitcoin 
16:06:47 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."
21:41:57 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Quá khứ của kẻ đóng đinh vào đầu bé 3 tuổi: Sẵn sàng đánh bạn nếu bị trêu đùa
18:28:58 21/01/2022
Tình trẻ Lệ Quyên lộ quá khứ kém bảnh, trông như ông chú
20:57:15 21/01/2022
Nữ diễn viên đình đám bị băng huyết sau sinh, con trai nguy kịch vì nhiễm trùng phổi
21:13:03 21/01/2022
Mẹ vợ vừa về mẹ tôi báo mất 5 cây vàng, tôi đuổi vợ đi rồi phải tím tái
22:05:52 21/01/2022
Cuộc đua vòng eo căng thẳng của các mỹ nhân Vbiz
21:23:12 21/01/2022

Tin mới nhất

Ericsson tìm cách chặn nhập khẩu thiết bị của Apple 

19:57:04 21/01/2022
Ericsson và Apple đang leo thang cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế viễn thông, bao gồm cả 5G

Người dùng đồng nhân dân tệ điện tử tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng 

19:55:30 21/01/2022
Thống kê đến ngày 31.12.2021, đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc (e-CNY) đã có đến 261 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch hơn 87,5 tỉ NDT, khoảng 312,899 nghìn tỉ đồng

Chi tiêu toàn cầu cho CNTT trong năm 2022 sẽ tăng 5,1%

19:19:22 21/01/2022
Các chuyên gia của công ty phân tích Gartner đã đưa ra dự báo chi tiêu toàn cầu cho CNTT vào năm 2022, theo đó các khoản chi này sẽ lên tới 4.500 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm 2021

Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc 

19:19:17 21/01/2022
Canon vừa lên tiếng xác nhận thông tin liên quan đến việc công ty đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh compact của mình ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc

"Lột xác" cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

19:19:11 21/01/2022
Lột xác cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD 

18:44:41 21/01/2022
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo

Tôi đã bị khóa tài khoản Facebook như thế nào? 

18:42:17 21/01/2022
Facebook tìm mọi cách để khóa tài khoản người dùng đăng bài về nội dung nhạy cảm

Google tham gia thị trường blockchain 

18:29:13 21/01/2022
Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3

Vì sao thương vụ Microsoft - Activision Blizzard khiến nhà đầu tư Sony khiếp sợ tới mức bán tháo, "bay hơi" 20 tỷ USD giá trị?

16:10:47 21/01/2022
Mục đích của Microsoft khi thâu tóm các studio game đứng đằng sau Diablo và Call of Duty là để thay đổi cách game thủ tiêu tiền. Khi thay đổi ấy diễn ra, Sony chẳng khác nào kẻ mang dao đi đấu súng

​MediaTek trình diễn trực tiếp bản Demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7 

12:56:48 21/01/2022
MediaTek dẫn đầu về kết nối không dây với công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến Filogic

Qualcomm thử nghiệm thành công smartphone có iSIM đầu tiên trên thế giới, tích hợp SIM vào thẳng chip xử lý

11:39:01 21/01/2022
iSIM sẽ giúp loại bỏ không gian mà thẻ SIM vật lý và eSIM chiếm dụng trong thiết bị, mở ra nhiều khả năng mới

Trước đây 'lãi chưa từng thấy', nhà đầu tư Bitcoin đang ngậm đắng nuốt ngay chịu lỗ 750 triệu đô/ngày 

11:35:57 21/01/2022
Yếu tố khiến thị trường tiền số náo loạn là những tín hiệu mới từ phía Cục Dự trữ Liên bang (Fed)

Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử 

11:21:48 21/01/2022
Đối với nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, có một thời điểm quan trọng khiến ông bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Báo Hàn: Samsung tụt hậu so với Apple trong lĩnh vực AR/VR vì bị ‘ám ảnh’ với smartphone gập

11:19:41 21/01/2022
Tờ Korea Herald cho rằng bất chấp thị trường smartphone đang trì trệ, Samsung vẫn bị ràng buộc với lĩnh vực di động trong khi các hãng khác đang chạy đua vào thị trường mới như metaverse

Cuộc đua "song mã" Apple - Samsung: Hết đua smartphone, lại đến "kèn cựa" nhau trong việc mở Mono Store tại Việt Nam 

10:13:28 21/01/2022
Apple và Samsung - hai thương hiệu smartphone số một thế giới sẽ tiếp tục cạnh tranh quyết liệt trong năm 2022 nhằm chiếm lĩnh thị phần bán lẻ tại Việt Nam

Facebook đang "bắt chước" tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! 

10:10:24 21/01/2022
cộng đồng mạng đang chia sẻ việc Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép tuỳ chọn icon trạng thái xuất hiện cùng avatar trong vòng 24h. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng mới mà nó đã có từ những ứng dụng MXH chat chít đời đầu, ...

Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số 

10:07:58 21/01/2022
Quốc gia này vừa cho phép 2 công ty cung cấp dịch vụ mua bán và môi giới bằng tiền số cùng các tài sản kỹ thuật số khác cho người dân trong nước và trong khu vực

Cách hacker rửa 15 triệu USD tiền mã hóa 

08:11:37 21/01/2022
Những dịch vụ giao dịch ẩn danh như Tornado Cash mặc dù giúp người dùng bảo về quyền riêng tư nhưng lại đang trở thành công cụ của các hacker

Sàn giao dịch tiền số MEXC nhận bão 1 sao sau nghi vấn bán tháo 

08:09:31 21/01/2022
Ứng dụng MEXC trên Android hiện có điểm số đánh giá trung bình 1,3/5 sao sau những vấn đề với token ELMON gần đây

Việt Nam vào top 10 thế giới về tỷ lệ người sở hữu tiền mã hóa 

08:05:26 21/01/2022
Đại dịch thu hút dòng vốn của nhà đầu tư tại Việt Nam đổ vào tiền mã hóa. Có khoảng 6 triệu người Việt sở hữu tài sản kỹ thuật số

Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài

21:01:33 20/01/2022
Mới đây, Apple đã mất kỹ sư chip chủ chốt thứ hai, nhân tài này rơi vào tay Microsoft

Tổng kết an ninh mạng năm 2021 và dự báo 2022 

15:42:35 20/01/2022
Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD)

Opera phát hành trình duyệt đặc biệt dành riêng cho tiền điện tử 

15:34:51 20/01/2022
Opera vừa giới thiệu một phiên bản chuyên biệt mới, đó là phiên bản beta của trình duyệt tiền điện tử Opera Crypto Browser Web3

Có thể bạn quan tâm

Mũi tiêm tăng cường giúp giảm khả năng tử vong do COVID-19 gần 150 lần

Thế giới

23:59:28 21/01/2022
Người đứng đầu Trung tâm Ứng phó và Chuẩn bị cho khủng hoảng của Malaysia, Tiến sĩ Mahesh Appannan mới đây cho biết những người đã tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 sẽ giảm được nguy cơ tử vong do căn bệnh này đến gần 150 lần so...

Vợ con sao MU khiếp vía trộm vào nhà khi chồng đang đấu Brentford

Bên lề sân cỏ

23:56:58 21/01/2022
Vợ con trung vệ Victor Lindelof bị một phen kinh hãi khi bọn trộm đột nhập vào nhà trong lúc trung vệ này đang cùng MU đấu bù Brentford tại Premier League

Kính Song Thành: Cảnh Lý Dịch Phong phá vỡ "khóa trinh tiết" của Trần Ngọc Kỳ, nhà trai bị soi make up quá đậm

Phim châu á

23:55:47 21/01/2022
Lý Dịch Phong tiếp tục bị soi là make up còn đậm hơn cả nữ chính Trần Ngọc Kỳ khi đóng phim Kính Song Thành

Thương ngày nắng về: Loạt tin đồn về mức lương của Huyền Lizzie, giám đốc marketing thưởng Tết cả tỷ nên cho không chị gái 500 triệu?

Hậu trường phim

23:54:00 21/01/2022
 Nhiều dân mạng thi nhau đồn đoán về mức lương của Trang (Huyền Lizzie) trong Thương ngày nắng về

2 ngày cuối tuần (22/1 - 23/1), 3 con giáp nhận lộc lớn, may mắn hơn người, tiền vàng chất đầy kho

Trắc nghiệm

23:53:58 21/01/2022
Theo tử vi, thời điểm cuối tuần này sẽ có 3 con giáp gặp vận phát tài trúng lớn, vận may thăng hoa

HLV Park Hang-seo nhắc tuyển Việt Nam sát khuẩn, cẩn trọng với Covid-19

Bóng đá việt nam

23:53:07 21/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 21/1, bắt chuyến bay vào TP.HCM trước khi sang Australia thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022

Những thiết kế nội y được xem như “bức thư tình” hiện đại cho ngày Valentine

Thời trang

23:41:33 21/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp Lễ tình nhân 2022 nhưng nhà mốt Victorias Secret đã khiến không khí thêm tăng nhiệt với bộ sưu tập nội y quyến rũ hơn bao giờ hết

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - Harnaaz Sandhu bị chê gu thời trang “kém sang”, lỗi thời

Phong cách sao

23:35:19 21/01/2022
Sau khi đăng quang, Harnaaz Sandhu thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng khi cách ăn mặc của nàng hậu vẫn còn nhiều khuyết điểm

Bước khởi đầu tích cực đối với kiều bào và doanh nghiệp Việt tại Mỹ dịp Năm mới

Đời sống

23:34:10 21/01/2022
Từ đầu năm 2022, Việt Nam nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với một số nước và áp dụng quy định mới về cách ly nhằm tạo điều kiện cho bà con kiều bào về nước, cũng như mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh ng...

Nhìn lại dàn nam thần của 1990: Mỗi người một vẻ, hứa hẹn 'đốn tim' khán giả với những gam màu riêng

Phim việt

23:33:09 21/01/2022
Với không khí rộn ràng, trẻ trung pha lẫn sự hài hước, ngọt ngào, 1990 hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn, thú vị dành cho dịp đầu năm mới

Showbiz Trung Quốc chấn động vì lệnh 'thanh trừng' nghệ sĩ phạm tội

Sao châu á

23:31:44 21/01/2022
Từ câu chuyện ồn ào của Minh Béo, không ít người đặt phép so sánh với showbiz Hoa ngữ - nơi những nghệ sĩ vướng tù tội không có cơ hội được trở lại làm nghề

Anh Tú ẵm trọn điểm 10 vì "bàn tay lịch thiệp" khi đứng cạnh 2 mỹ nhân Vbiz, chuẩn soái ca của riêng ai kia

Sao việt

23:28:16 21/01/2022
Hành động của nam ca sĩ Anh Tú ghi điểm hoàn toàn trong mắt người hâm mộ