Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mầm non

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin giúp mở ra những xu hướng mới trong ngành Giáo dục.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mầm non mang đến nhiều lợi ích thiết thực, là bước đệm cần thiết cho sự phát triển của học sinh trong tương lai. Tại Hà Nội , nhờ giáo viên nhanh nhạy ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, những giờ học của trẻ mầm non trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Một trong những điểm sáng của các hồ sơ giáo viên mầm non năm nay phải kể đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy trẻ mầm non – lứa tuổi chưa dễ dàng được cho phép tiếp cận công nghệ.Vừa qua, 34 nhà giáo khối Mầm non đã trình bày những sáng kiến độc đáo và nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng thẩm định giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo ” lần thứ 4 năm học 2019 – 2020.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mầm non - Hình 1

Nhiều sáng kiến trong dạy học mầm non đã được các nhà giáo chia sẻ tới Hội đồng thẩm định giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo ” lần thứ 4.

Theo cô giáo Phan Vũ Lan Anh (Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm), tại các trường mầm non, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, cô đã nghĩ ra giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trong việc đón và trả trẻ tại trường.

“Qua nhiều lần thử nghiệm, tôi đã xây dựng và hoàn thiện “Phần mềm quản lý trẻ và trẻ muộn”. Phần mềm giúp đỡ cho người quản lý và giáo viên các lớp, nhân viên nhận diện đúng người được phép đón trẻ. Đến nay, phần mềm đã hoàn chỉnh và hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả tốt” – cô giáo Phan Vũ Lan Anh chia sẻ.

Là Phó Hiệu trường phụ trách chuyên môn, cô giáo Nguyễn Nguyệt Anh (Trường Mầm non Thăng Long, quận Thanh Xuân) đã lên kế hoạch xây dựng các nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển” ở các tổ nhóm chuyên môn trong trường; đồng thời cùng nhóm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học.

Với gần 200 bài giảng điện tử phù hợp với nhiều lứa tuổi được đưa vào kho học liệu để dạy trẻ trong những năm học vừa qua đã giúp giáo viên tự tin hơn khi lên lớp và học sinh hứng thú khi tham gia các hoạt động.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mầm non - Hình 2

Cô giáo Nguyễn Nguyệt Anh (Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thăng Long, quận Thanh Xuân) trình bày trước Hội đồng thẩm định giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo ” lần 4.

Nhờ khả năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt, cô giáo Phạm Thị Dung (Giáo viên Trường Mầm non Yên Sơn, huyện Quốc Oai) đã mạnh dạn ứng dụng phương pháp dạy học tiến tiến Montessori – lĩnh vực thực hành cuộc sống vào kế hoạch giáo dục trẻ.

Cô đã thiết kế các bài tập kỹ năng từ những đồ dùng có sẵn, đồ dùng tăng cường; lựa chọn các kỹ năng giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ và điều kiện thực tế của nhà trường. Việc phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh được cô quan tâm ngay từ đầu năm học, nhờ vậy cô luôn được phụ huynh tin tưởng và ủng hộ.

Ngoài ra, cô Dung còn mạnh dạn thực hiện hoạt động tạo hình với đề tài “Vẽ tranh bằng giấy bồi”, đưa loại hình dân gian truyền thống cho trẻ; khuyến khích trẻ cùng cô chế biến các nguyên vật liệu tạo hình; tăng cường các nguồn vật liệu, phương tiện từ thiên nhiên; tận dụng các khu vực sân vườn thành không gian nghệ thuật đẹp, lôi cuốn trẻ, giúp trẻ tư duy sáng tạo .

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mầm non - Hình 3

Cô giáo Phạm Thị Dung (Giáo viên Trường Mầm non Yên Sơn, huyện Quốc Oai).

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thủy (Giáo viên Trường Mầm non Họa Mi, quận Cầu Giấy) 10 năm liền được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ khối trưởng, khối phó và giáo viên chủ nhiệm lớp điểm các chuyên đề “Xây dựng môi trường phát triển ngôn ngữ”, “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục”. Nhiều năm qua, cô đã nghiên cứu, thiết kế và áp dụng có hiệu quả các bài giảng điện tử, bài giảng E-learning, phần mềm giáo dục.

Cô Thủy cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin, cô đã mày mò nghiên cứu và thiết kế ra các bài giảng điện tử E-learning để đưa vào dạy trẻ. Nhờ phần mềm chuyên dụng dạy học Adobe Presenter và các phần mềm hỗ trợ như: Ulead Video Studio, VideoPad Video Editor, ProShow Producer, Freemake Video Converter… việc thiết kế bài giảng trở nên vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Đến nay, cô Thủy cùng các giáo viên trường Họa Mi đóng góp hơn 300 bài giảng điện tử và bài giảng E-learning trong kho dữ liệu của nhà trường. Các bài giảng này được đưa vào lồng ghép với các chủ đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và phân loại đưa vào các chủ đề để dạy trẻ.

Được biết, giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4 năm học 2019 – 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức.

Giải thưởng nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo Hà Nội tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2019 – 2020; quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những đổi mới, sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị phát triển và những nhà giáo tích cực học tập, bồi dưỡng, thay đổi để các học sinh hạnh phúc, xây dựng nhà trường hạnh phúc…

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là xu hướng tất yếu

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dù không tới trường nhưng với sự hỗ trợ của điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính kết nối internet... thầy và trò trong cả nước vẫn tiếp tục việc học tập, đảm bảo kế hoạch năm học.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là xu hướng tất yếu - Hình 1

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM được phép sử dụng điện thoại thông minh trong lớp học trong một số tiết học. Ảnh NTCC

Hiện nhiều trường học TP.HCM, học sinh vẫn có thể sử dụng các thiết bị nói trên để phục vụ cho việc học tập, tìm kiếm tài liệu, làm bài tập ở nhà. Nhiều phụ huynh cũng rất tin tưởng giao điện thoại thông minh, máy tính cho con em mình để thuận lợi hơn trong việc học.

Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM) từ 5 năm qua, trường đã cho phép học sinh sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad trong một số tiết học trên lớp.

Song song với ứng dụng CNTT vào dạy học, nhà trường đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá như cho học sinh làm bài kiểm tra giữa kỳ trực tuyến trên máy tính. Các giáo viên cũng sử dụng phần mềm trực tuyến giao bài tập về nhà cho học sinh.

Để quản lý, trường đặt ra nội quy về sử dụng điện thoại trong giờ học. Ngoài giờ học cho phép, giáo viên phát hiện học sinh lén sử dụng điện thoại thì sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Chính vì vậy, thầy Huỳnh Thanh Phú cho rằng, với điểm mới quy định trong thông tư 32 ban hành điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học-học sinh được sử dụng điện thoại thông minh trong lớp học nếu giáo viên cho phép đó là bước đột phá, phù hợp với xu thế giáo dục hiện nay.

Thời gian qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhiều nhà trường đã chủ động dạy học trực tuyến. Vì thế điều chỉnh này hữu ích để phát huy những nền tảng đã có sẵn của các nhà trường trong việc ứng dụng CNTT dạy học.

Việc cho phép học sinh sử dụng smartphone hay có thể máy tính bảng, ipad trong giờ học-như vậy đây trở thành một dụng cụ học tập hữu ích, hữu dụng. Xa hơn điện thoại thông minh như "cuốn sách điện tử".

Người học có thể truy cập, cập nhật những kiến thức mới, hơi thơi của thời đại. Giáo viên có thể tương tác, giải đáp những thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng.

Một ví dụ cụ thể, khi học Khí hậu, thời tiết chẳng hạn, thay vì những lời nói, miêu tả, những minh hoạ thầy cô và SGK đưa ra, học sinh truy cập vào một clip được ghi lại hậu quả một cơn bão, sức gió... hay là những tác động của hạn hán chẳng hạn sẽ có cái nhìn trực quan, nhớ, hiểu và thậm chí là thấu hiểu sự khó khăn của người dân khi phải gánh chịu hậu quả của cơn bão, của hạn hán.

Giáo viên sẽ tận dụng những dụng cụ học tập này để chia nhóm thảo luận, thay đổi trong cách dạy học truyền thống.

Thầy Phú nhắn gửi, trước những thay đổi chúng ta nên nắm rõ tinh thần của thông tư, hiểu một cách thấu đáo về mặt tích cực để thực hiện có hiệu quả trong dạy học. Cán bộ quản lý, các nhà giáo hơn ai hết chính là những người trực tiếp cụ thể hoá tinh thần của thông tư vào trường học.

Từ chỉ đạo chung của ngành, những người làm công tác quản lý sẽ đưa ra những quy định cụ thể, rõ ràng ví dụ cho phép giáo viên sử dụng điện thoại thông minh trong những tiết học phù hợp, cần thiết.

Có quy định, nội quy và xử phát rõ ràng với các em học sinh nếu sử dụng điện thoại thông minh sai mục đích.

Chúng ta nên bỏ suy nghĩ, sợ không quản lý được thì... cấm. Quan trọng chính là các nhà quản lý, các giáo viên thực hiện triển khai hiệu quả và kiểm soát tốt. Đồng thời nêu cao ý thức của học sinh trong các giờ học và sử dụng điện thoại đúng mục đích.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là xu hướng tất yếu - Hình 2

Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang, Quận 5, TP.HCM làm bài kiểm tra giữa kỳ trực tuyến bằng các thiết bị thông minh. Ảnh minh hoạ

Thầy Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức) cho hay, với các học sinh THPT thì sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng trên lớp để phục vụ việc học là cần thiết. Bên cạnh là phương tiện để liên lạc với ba mẹ, giờ giấc đón, trao đổi... thì nó còn giúp các em tra cứu tài liệu nhanh, chính xác. Đơn cử như với môn tiếng Anh, học sinh có thể dùng điện thoại để tra từ điển hoặc tìm thông tin ở các môn học khác.

Chính vì vậy, từ trước tới nay, nhà trường đã giao quyền cho giáo viên quyết định vấn đề này. Như vậy trong tiết học, nếu giáo viên quy định không sử dụng điện thoại thì học sinh sẽ không được phép. Nếu giáo viên cho phép thì giáo viên phải kiểm soát được việc sử dụng điện thoại để giúp tiết học bổ ích hơn.

Trong quá trình học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch ở học kỳ 2 năm học vừa qua, nhà trường, học sinh không gặp khó khăn gì trong việc triển khai học trực tuyến.

Theo thầy Nguyễn Minh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1, cho hay hiện nay việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là xu hướng tất yếu và nhiều trường đã triển khai thực hiện.

Từ nhiều năm trước, nhà trường đã cho phép học sinh sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng để triển khai một số hoạt động học tập và giáo viên hoàn toàn có thể kiểm soát vấn đề này.

Thời gian qua đã xây dựng thư viện thông minh, trang bị hệ thống hơn 60 máy tính có đường truyền internet tốc độ cao, kho sách, phòng đọc - có thể thực hiện giảng dạy.

Không chỉ đơn thuần đến đọc sách, tìm sách mà các em còn được học trên thư viện, được sử dụng trang thiết bị, các phần mềm học thuật hiện đại của các nước phát triển, điển hình như Zpace. Đặc biệt, học sinh có thể khai thác tài nguyên thư viện tại nhà bằng việc truy cập vào website với một mã tài khoản riêng.

Ngoài ra, tài nguyên trong thư viện cũng là điều kiện để giáo viên ứng dụng phương pháp giảng dạy mới và soạn giảng mới giúp nâng cao chất lượng giáo dục.

Đây còn là nơi giáo viên cập nhật bài giảng lên thư viện điện tử. Thầy và trò có thể tương tác bài học ngay trên thư viện điện tử, đặc biệt là các môn như Toán, tiếng Anh, Công nghệ, Khoa học... Giúp trò có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”
23:29:01 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Học sinh Trường chuyên Khoa học Tự nhiên chiếm hơn 1/3 đội tuyển Olympic quốc tế
22:45:33 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Hình ảnh và thông tin cực hiếm về mẹ chồng Trang Trần
13:18:59 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Biết bí mật cơ thể của vợ nhưng tôi như kẻ nghiện, chẳng làm sao ghét bỏ được
13:31:16 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021

Tin mới nhất

TP.HCM chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

14:07:51 12/04/2021
Tham dự kỳ thi vào lớp 10, học sinh sẽ thi viết ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi ngày 2 và 3-6-2021.

Sinh viên mang thai được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả

14:07:47 12/04/2021
Theo Quy chế đào tạo trình độ đại học (ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực từ 3-5, sinh viên đại học được nghỉ học tạm thời trong trường hợp mang thai hoặc khi được điều động vào l...

Nhà giáo dạy cao đẳng nghề nghiệp cần trình độ gì?

14:07:43 12/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông tư quy định về tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ với giáo viên giáo dục nghề nghiệp. Vậy những giáo viên đang giảng dạy nếu chưa đủ tiêu chuẩn chuyên môn thì xử lý thế nào?

Trường THPT Hàm Rồng trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia và các danh hiệu học sinh giỏi

13:49:48 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Hàm Rồng đã tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021 và trao học bổng trực tuyến của Trung tâm hocmai.vn.

Trường THPT chuyên Lam Sơn trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021

13:31:38 12/04/2021
Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

5 trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Mỹ

13:25:54 12/04/2021
Dưới đây là top 5 trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Mỹ, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Tập trung ôn thi vào lớp 10

13:19:39 12/04/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021- 2022, các trường THCS hiện đang triển khai ôn tập cho học sinh (HS) khối lớp 9 đồng thời với việc giảng dạy chương trình chính khóa.  

Gỡ rối hướng nghiệp giúp học sinh không chọn nhầm sự nghiệp tương lai

13:16:07 12/04/2021
Có một nguyên tắc trong lựa chọn ngành nghề mà không phải bất kỳ HS nào cũng nắm được: sự cân bằng giữa năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế để lựa chọn những ngành, nghề và trường học có khả năng trúng tuyển. 

Tuyển sinh khối sức khỏe và sư phạm thay đổi ra sao?

13:09:05 12/04/2021
Bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe và sư phạm còn đưa ra một số điều kiện mới để nâng chất lượng tuyển sinh đầu vào.

Ước mơ làm sĩ quan chỉ huy, thí sinh nên thi vào trường quân đội nào?

13:00:49 12/04/2021
Trao đổi với Infonet, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, tất cả các trường quân đội sẽ đào tạo sinh viên để ra trường đúng theo mục tiêu ban đầu mà các em đăng ký.

2 trường Quân đội nào không tuyển nữ?

12:59:10 12/04/2021
Trong số 17 trường đại học, cao đẳng khối các trường Quân đội tuyển sinh gần 5.400 chỉ tiêu, có 2 trường không tuyển thí sinh nữ.

6 thách thức đang chờ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

12:56:07 12/04/2021
Lương giáo viên, vị thế người thầy, chương trình sách giáo khoa mới... là những thách thức đặt ra cho tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Infographics: Trường đại học nào tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

12:53:43 12/04/2021
Năm 2021, thêm nhiều trường đại học quyết định tổ chức kỳ thi tuyển riêng để bổ sung phương thức tuyển sinh.

Ước mơ của cô giáo Hrê dạy lớp ghép ở xóm Đèo Chim heo hút

12:49:49 12/04/2021
Cô giáo Đinh Thị Kem – đại sứ của chương trình Điều ước cho em tại Quảng Ngãi chỉ mong sao điểm trường lẻ dưới chân đèo Chim Hút có nước sạch, có nhà vệ sinh, trường có tường rào, cổng ngõ... 

Trường cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sinh viên thất nghiệp

12:33:45 12/04/2021
Đại diện khoa Cơ khí chế tạo máy, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, khẳng định sinh viên học ngành kỹ thuật của trường này chắc chắn xin được việc làm.

Không chỉ lưu ban, học sinh học không giỏi giáo viên cũng bị cắt thi đua

12:32:12 12/04/2021
Nếu học sinh không đạt thì giáo viên cứ cấy, sạ,… điểm miễn sao học sinh phải đạt chỉ tiêu chất lượng bộ môn giao là được.

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

11:48:44 12/04/2021
Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý.

Cần cơ chế 'Khoán 10' trong giáo dục

11:46:51 12/04/2021
Ðông đảo nhà giáo đặc biệt quan tâm bức thư mà tân Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Nguyễn Kim Sơn gửi các thầy cô mới đây. Nhiều người cho rằng, ngành giáo dục hiện nay cần một cơ chế mang tính đột phá, xé rào.

Thí sinh trường chuyên "thênh thang" cửa vào đại học liệu có công bằng?

11:43:42 12/04/2021
Trong phương án tuyển sinh đại học của nhiều trường đại học, các thí sinh là học sinh trường chuyên được ưu tiên xét tuyển thậm chí có trường đặc cách.

Phường Phước Long: Trường tiểu học quá tải

11:37:06 12/04/2021
Hiện nay, 2 trường tiểu học trên địa bàn phường Phước Long (TP. Nha Trang) đã có số học sinh (HS) vượt chuẩn quy định.

Để người học vận dụng tốt kiến thức được trang bị

11:35:19 12/04/2021
Những ngày này, cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 5 nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường (11-4-1961 - 11-4-2021).

Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?

11:31:52 12/04/2021
Đó là băn khoăn chung của nhiều học sinh, phụ huynh khi dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-4.

Kỹ năng cho trẻ em trong thời đại số

11:26:06 12/04/2021
Các bạn học sinh hãy cam kết thực hiện đúng khi khai thác thiết bị công nghệ cho việc học, giải trí, nếu không sẽ rơi vô hố sâu của nghiện công nghệ, bị công nghệ dẫn dắt và hệ lụy rất lớn.

Cô nữ sinh ngày ngày 'một chân' lên giảng đường

11:24:18 12/04/2021
Sinh viên nội trú Trường ĐH Tôn Đức Thắng không xa lạ với hình ảnh một nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn, ngày ngày băng qua những con đường quen thuộc, tự mình lên giảng đường trên đôi nạng gỗ.

ĐBQH gây bão vì phát ngôn 'có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp...'

11:15:48 12/04/2021
Phát biểu có những 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một hiện thực của Việt Nam của đại biểu quốc hội Bùi Sỹ Lợi mới đây đã gây nhiều tranh cãi.

'Sắp thi cuối cấp mà vẫn... chơi chơi, tối nào cũng buồn ngủ'

11:13:52 12/04/2021
Đây được xem là thời điểm chạy nước rút đối với các học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 này.

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

165 giáo viên dự án siêu trí nhớ học đường nhận bằng khen

10:10:53 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen cho 165 giáo viên xuất sắc vì những đóng góp quan trọng cho dự án Siêu trí nhớ học đường. 

Tuyển sinh đại học 2021: Giải đáp nhiều mối lo “mất ăn mất ngủ” của thí sinh

10:07:56 12/04/2021
Hôm nay (11/4), hơn 15.000 người đã có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tottenham thua ngược MU: Mourinho thực sự đã hết thời

Bóng đá thế giới

19:11:05 12/04/2021
Dễ cáu gắt, thất vọng và hay đối đầu. Đó là Jose Mourinho của hiện tại. HLV từng gây bão ở giải Ngoại hạng với những thành công nổi bật chỉ còn là phiên bản lỗi của chính mình trong quá khứ.

Đúng ngày 13/4 những tuổi kiếm ‘tiền nhiều như lá rừng’, vàng bạc chất đầy két trong nhà

Trắc nghiệm

19:09:05 12/04/2021
Nhờ có Thần Tài ưu ái nên vận thế của con giáp này vô cùng hanh thông, từ người làm việc văn phòng đến làm ăn kinh doanh đều thuận buồm xuôi gió giúp họ có cuộc sống giàu sang chất ngất không ai có thể sánh bằng.

4 mẹo đi bộ tốt nhất để giảm cân theo khoa học

Sức khỏe

19:08:14 12/04/2021
Thành thật mà nói, đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất mà bạn có thể làm thường xuyên.

Trót dại trao thân cho bạn trai cũ, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này?

Tâm sự

19:05:30 12/04/2021
Vá lại thì em sợ xảy ra nhiều cái ngoài ý muốn, mà thú nhận thì em sợ họ sẽ sỉ nhục em.

Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, nóng hổi

Ẩm thực

18:46:02 12/04/2021
Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

Pháp luật

18:44:41 12/04/2021
Ngày 12/4, Công an TP. Hải Phòng thông tin, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi.

Kim Soo Hyun - Nam chính “Điên thì có sao” gây xôn xao với cát-xê 10 tỷ đồng, Knet đòi công bằng

Sao châu á

18:42:19 12/04/2021
Theo Koreaboo, Kim Soo Hyun khiến nhiều khán giả kinh ngạc sau khi có thông tin anh được trả 500 triệu won (hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi tập phim truyền hình, cao gấp 5 lần các sao nữ.. Con số này khiến dân mạng bắt đầu bàn tán về sự chênh l...

Báo chí Thái Lan rầm rộ ‘preview’ V-League

Bóng đá việt nam

18:33:17 12/04/2021
Cựu HLV tuyển Thái Lan, một tượng đài lớn của bóng đá Thái Lan Kiatisak đang tạo ra hiệu ứng khủng khiếp tại quê nhà khi làm HLV trưởng HA Gia Lai.

Vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ ra thị trường vào quý I năm 2022

Sự kiện nóng

18:30:10 12/04/2021
Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu chế tạo, để kịp đưa ra thị trường vào quý I năm 2022.

Sau đạo diễn 'Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7', đạo diễn phim 'Đại dich cúm' cũng dành lời khen cho 'Lật mặt: 48h'

Hậu trường phim

18:29:14 12/04/2021
Sau khi nhận cơn mưa lời khen từ đạo diễn Lee Hwan-kyung của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Lật mặt: 48h tiếp tục được đạo diễn kỳ cựu xứ Hàn Kim Sung-soo review nhiệt tình.

Giao thông tê liệt sau vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2

Đời sống

18:25:26 12/04/2021
Vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2 vào chiều 12/4 khiến đường Nguyễn Tất Thành hướng quận 4 sang quận 7 (TP.HCM) ùn tắc kéo dài.

Rapper 100 kg lại gây sốc khi mặc váy hở mông, đưa thẳng “bàn tọa” vào ống kính

Sao âu mỹ

18:15:39 12/04/2021
Nàng rapper Lizzo luôn gây bất ngờ với những tạo dáng bá đạo của mình.

Thành phố sa mạc có thể tác động đến tình hình Mỹ, Yemen

Thế giới

18:08:47 12/04/2021
Cuộc chiến vì thành phố trên sa mạc Marib tại Yemen đã trở thành điểm then chốt trong căng thẳng “bùng lửa” tại Trung Đông đồng thời là thách thức với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden đưa binh sĩ ra khỏi khu vực.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV 

Đồ 2-tek

18:05:20 12/04/2021
Rất may mắn, không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận, ngoại trừ chiếc Bphone xấu số.

Ảnh chế: LinGoat một tay hạc gục Leicester, tương lai QBV không còn xa

Hài hước

17:53:22 12/04/2021
Bầy cáo đang bay cao ở top 3 BXH, nhưng đó là cho đến khi họ đối mặt với Lingardinho.